Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

ước mơ của cậu học trò nghèo mồ côi cha mẹ.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 913 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Những tháng qua, người dân ấp Phước Hạnh 2, xã Thạnh Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre luôn bàn tán về hoàn cảnh đáng thương của em Huỳnh Văn Tâm – học sinh trường THCS Diệp Minh Châu – Bến Tre con của ông/bà Huỳnh Văn Thành và Nguyễn Thị Thơm vừa qua đời trong cơn bạo bệnh.


  Theo tìm hiểu từ địa phương, gia đình Tâm chuyển đến thuê đất dựng nhà sinh sống tại địa phương cách đây một năm. Cha em – ông Thành – làm thuê mướn, ai thuê gì làm nấy, mẹ em – bà Thơm – cũng vậy, có khi công việc quá nhiều làm không hết, khi thì không ai thuê. Để có cái ăn cái mặc cho cả nhà, cha mẹ Tâm đã cố gắng hết sức và còn phải dành dụm để có kinh phí đóng tiền học cho Tâm, căn nhà gần 20 mét vuông lúc đó đang trong giai đoạn sắp sập – nói là căn nhà cho sang chứ đúng nghĩa là căn chòi, xung quanh toàn lá chuối, gỗ mục nát che chắn cho mưa đỡ tạt vào nhà, ấy thế mà cứ mỗi cơn mưa đổ xuống thì ba người ngồi chụm với nhau giữa nhà để tránh mưa, nền nhà bằng đất nên mỗi trận mưa thì xói mòn lồi lõm, trơn trượt khó đi vô cùng – là bao nỗi chất chứa, lo toan. Phần vì trong người mắc căn bệnh hở van tim, phần lo cho cuộc sống gia đình nên cha mẹ Tâm đành đi vay mượn để có tiền chữa bệnh và sửa lại căn nhà. Sau đó cha mẹ em ra sức làm để có trả nợ cũng như lo cho Tâm được học hành tới nơi tới chốn với mong ước thoát nghèo.


  Bệnh cha em trở nặng và mất vào ngày 15/05/2014. Nỗi mất cha chưa nguôi thì người mẹ cũng ra đi đột ngột vào ngày 29/05/2014. Được bà con hàng xóm kể lại : “khi hay tin mẹ Tâm mất mọi người ai cũng không tin là sự thật. Mọi người ai cũng xót thương cho thằng bé ngoan mà học giỏi. Hai ông bà ai cũng tốt tính, hay giúp mọi người, chịu khó ai kêu gì cũng làm. Vậy mà …”. Hàng xóm cùng chính quyền địa phương chung tay giúp em lo hậu sự cho mẹ. Cha mẹ ra đi gia tài để lại cho Tâm là hũ kho quẹt – món ăn chính của gia đình – bộ bàn ghế cũ kỹ và một cái đèn con để Tâm học bài buổi tối cùng hai chiếc xe đạp cà tàng, ngoài ra thì không còn gì đáng giá.
  toancanhcannha
  13
  7
  6
  noinaunuong
  Tuy nỗi đau to lớn xảy ra gần sát ngày thi nhưng khi vì thế mà khiến Tâm bỏ cuộc, kết quả học tập cuối năm của em đạt học sinh xuất sắc. Em cho hay “em cố gắng học và thi đạt kết quả tốt để cho cha mẹ mỉm cười và em không phụ lòng của cha mẹ đã kì vọng nơi em.”


  Huỳnh Văn Tâm hiện đang là học sinh lớp 11 trường THCS Diệp Minh Châu, tỉnh Bến Tre, là học sinh nghèo ngoan hiền, luôn có ý chí vượt khó vươn lên, được thầy cô bạn bè quý mến, không vì thế mà em tự cao mà những lúc rảnh Tâm thường kèm các bạn yếu hơn mình.


  Từ khi cha mẹ mất đi, mọi lo toan cuộc sống, nợ nần cũng như cuộc sống mưu sinh Tâm phải tự lo lấy. Bất kỳ công việc gì em cũng không từ nan và hiện tại em đang theo phụ xe chở hàng cho người anh gần nhà với tiền công 30 ngàn/ngày nhưng ngày có ngày không. Trừ tiền ăn hằng ngày thì số tiền còn lại Tâm để dành vừa trả tiền thuê đất vừa trả dần số nợ ngày trước cha mẹ em mượn.


  Khi được hỏi về ước mơ của mình, Tâm tâm sự: “em muốn mình học thật giỏi để sau này thi vào trường ĐHSP-TPHCM, ngành yêu thích nhất của em là giáo viên, mục tiêu của em khi học hết đại học là sẽ về địa phương công tác giúp đỡ các trẻ em nghèo như hiện nay, đỡ đần cha mẹ lúc về già, mỗi ngày thấy cha mẹ yếu dần em buồn lắm nhưng cứ hi vọng em sẽ có dịp báo hiếu. Nhưng bây giờ … cha mẹ đã không còn, bà con thân thuộc thì không có ai, năm học mới sắp tới mà hiện tại … có lẽ em phải tạm gác lại ước mơ của mình để lo cho cuộc sống trước, sau này nếu có điều kiện em sẽ theo đuổi ước mơ của mình tiếp.”


  Trao đổi với chính quyền địa phương được biết: bước đầu mọi người giúp Tâm sửa sang lại nơi ở, lo hậu sự cho mẹ em cũng như kêu gọi mọi người chung tay giúp em. Mỗi tháng trợ cấp cho em 5kg gạo, mắm muối. Cử người thường xuyên thăm hỏi và động viên em cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt.
  Tambenxedap
  Mỗi người một hoàn cảnh số phận và đối với ai cũng vậy, vượt qua số phận và bước tới con đường mình đã chọn là một sự thử thách lớn trong đời không riêng của ai cả, khi cái nghèo khó đang đeo bám Tâm thì liệu 4 năm nữa ước mơ của em có hoàn thành được hay không ? khi mà mùa mưa bão sắp tới mà chỗ ở còn trống trước trống sau. Liệu em có cơ hội tỏa sáng trong tương lai ?


  Những động viên, chia sẻ liên lạc qua sdt : 0984384832 gặp em Tâm


  Số tài khoản 050044300661 chủ tài khoản Huỳnh Văn Tâm ngân hàng Sacombank.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  http://nhandaovadoisong.com.vn/23402...o-dai-hoc.html
  http:///doi-song/uoc-mong-den-truong...9042414722.chn

  Chỉ trong một tháng mất cả cha lẫn mẹ, cậu bé Huỳnh Văn Tâm (Bến Tre) lủi thủi một mình trong căn chòi dột nát, chật vật xoay xở kiếm tiền để có thể đến trường.  uoc-mong-den-truong-cua-cau-be-mat-ca-cha-lan-me

  Huỳnh Văn Tâm, học sinh lớp 11 trường THCS Diệp Minh Châu, tỉnh Bến Tre

  Một tháng 2 tang

  Những tháng qua, người dân ấp Phước Hạnh 2, xã Thạnh Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre chưa hết xót xa về hoàn cảnh đáng thương của em Huỳnh Văn Tâm (học sinh trường THCS Diệp Minh Châu – Bến Tre) con của ông/bà Huỳnh Văn Thành và Nguyễn Thị Thơm đã qua đời trong cơn bạo bệnh.

  Cha em trở bệnh nặng và mất vào ngày 15/05/2014. Nỗi đau mất cha chưa nguôi thì người mẹ cũng ra đi đột ngột vào ngày 29/05/2014. Bà con hàng xóm kể lại: "Khi hay tin mẹ Tâm mất mọi người ai cũng không tin là sự thật. Mọi người ai cũng xót thương cho thằng bé ngoan mà học giỏi. Hai vợ chồng đều là người hiền lành, tốt tính, hay giúp mọi người, chịu khó, ai kêu gì cũng làm. Vậy mà…”

  Theo tìm hiểu từ địa phương, gia đình Tâm chuyển đến thuê đất dựng nhà sinh sống tại địa phương cách đây một năm. Cha em – ông Thành – làm thuê mướn, ai thuê gì làm nấy, mẹ em – bà Thơm – cũng vậy, có khi công việc quá nhiều làm không hết, khi thì không ai thuê. Họ sống trong căn chòi 20 mét vuông, xung quanh toàn gỗ mục nát che chắn cho mưa đỡ tạt vào nhà. Cứ mỗi cơn mưa đổ xuống thì ba người ngồi chụm với nhau giữa nhà để tránh mưa, nền nhà bằng đất nên mỗi trận mưa thì xói mòn lồi lõm, trơn trượt khó đi vô cùng.

  Cha mẹ ra đi gia tài để lại cho Tâm là hũ kho quẹt – món ăn chính của gia đình – bộ bàn ghế cũ kỹ và một cái đèn con để Tâm học bài buổi tối cùng chiếc xe đạp cà tàng, ngoài ra không có gì đáng giá. Thêm vào đó, gia đình em vẫn còn nợ nần do trước đây cha mẹ buộc phải vay mượn trang trải tiền chữa bệnh hở van tim và xoay xở cho em được học hành.
  uoc-mong-den-truong-cua-cau-be-mat-ca-cha-lan-me

  Căn nhà bây giờ em Tâm ở đã được tu sửa lại, nhưng vẫn dột nát mỗi khi mưa gió

  Chật vật kiếm tiền để đi học

  Tuy nỗi đau to lớn xảy ra gần sát ngày thi nhưng không vì thế mà khiến Tâm bỏ cuộc, kết quả học tập cuối năm của em đạt học sinh xuất sắc. Em cho hay: “Em cố gắng học và thi đạt kết quả tốt để cho cha mẹ mỉm cười và em không phụ lòng của cha mẹ đã kì vọng nơi em.”

  Là học sinh lớp 11 trường THCS Diệp Minh Châu, tỉnh Bến Tre, Tâm là cậu bé ngoan hiền, luôn có ý chí vượt khó vươn lên, được thầy cô bạn bè quý mến. Những lúc rảnh, Tâm thường kèm các bạn yếu hơn mình.

  Từ khi cha mẹ mất, mọi lo toan cuộc sống, nợ nần cũng như cuộc sống mưu sinh Tâm phải tự lo lấy. Nhà trường giảm học phí, tặng sách giáo khoa cũ để hỗ trợ em đến trường, nhưng Tâm vẫn phải chật vật chưa lo đủ tiền học phí.

  Cậu học sinh gầy gò không từ chối bất cứ công việc nào, từ phụ xe, phụ quán, phụ đám tiệc đến dọn dẹp nhà cửa thuê. Trừ tiền ăn hàng ngày cho bản thân, Tâm còn phải để dành tiền trả dần số nợ ngày trước bố mẹ em mượn.

  Khi được hỏi về ước mơ của mình, Tâm tâm sự: “Em muốn mình học thật giỏi để sau này thi vào trường ĐHSP-TPHCM, ngành yêu thích nhất của em là giáo viên. Hồi trước em luôn ao ước học hết đại học sẽ về địa phương công tác, đỡ đần cha mẹ lúc về già, mỗi ngày thấy cha mẹ yếu dần em buồn lắm nhưng cứ hi vọng sẽ được báo hiếu cha mẹ. Nhưng bây giờ cha mẹ đã không còn, bà con thân thuộc thì không có ai, năm học mới đã tới mà hiện tại như thế này, có lẽ em phải tạm gác lại ước mơ của mình để lo cho cuộc sống trước, sau này nếu có điều kiện em sẽ theo đuổi ước mơ của mình tiếp.”

  Trao đổi với chính quyền địa phương được biết, bước đầu mọi người giúp Tâm sửa sang lại nơi ở, kêu gọi mọi người chung tay giúp em, mỗi tháng trợ cấp cho em 5kg gạo, mắm muối, thường xuyên thăm hỏi và động viên em cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt.

  Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

  Em Huỳnh Văn Tâm, Số TK050044300661, Ngân hàng Sacombank.

  Điện thoại liên hệ:0984384832 gặp em Tâm
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  tin mừng là xã đang vận động ủng hộ để xây cho em căn nhà tình thường. Mong rằng căn nhà mơ ước của em sớm hoàn thành. Mong ai có lòng góp chút lòng. Mỗi người viên gạch cũng được phần nào giúp em.
  Chúc em học tốt nhé!