TIN TÀI TRỢ.

Ngày đầu đông của HTNVTL tại Đăk Nông

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.01K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tạm rời xa phố xá nhộn nhịp của thành thị, những ngày giáp tết Đinh Dậu, chuyến xe của Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn (HTNVTL) đã lăn bánh về với bà con tại Xã Đắk RMăng, Huyện Đắk Glong, Đắk Nông. Nơi mà có hơn 70% bà con dân tộc H’Mông sinh sống với nền kinh tế có xuất phát điểm thấp, đời sống bà con luôn chật vật và vất vả, trẻ em ở đó có một tuổi thơ khó khăn, nhọc nhằn cùng ruộng nương quanh năm và những ngày lao động trước tuổi mà nhiều nhà mạnh thường quân phải trăn trở.


  DRP0321

  Đến với bà con và các em trong một buổi sáng se se lạnh, ngôi trường Tiểu học Lê Lợi hiện dần trong nhiều lớp sương mờ mờ ảo ảo. Những đôi mắt đen huyền, đầy thơ ngây của các em, cùng với những nụ cười rụt rè của bà con ắt hẳn là ấn tượng đầu tiên của những ai bước chân đến đây. Phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đăk Nông cụm thi đua số 04, HTNVTL cùng với nhiều nhà hảo tâm khắp cả nước chung tay tổ chức chương trình “Tình Nguyện Mùa Đông” bao gồm 3 chặng đường tại Lâm Đồng, Đăk Nông và Quảng Bình. Đăk Nông là chặng thứ 2 của chương trình.


  DRP0882

  Xuất phát từ sự cần thiết của bà con vùng cao, các thành viên HTNVTL đã lên kế hoạch thiết thực và chi tiết, nhằm đồng hành cùng bà con Đăk R’Măng trong mùa xuân 2017 năm Đinh Dậu.
  Những trò chơi dân gian vui nhộn với những phần quà hấp dẫn đã thu hút các em, lâu lâu nghe tiếng cười hắc hắc, tiếng cổ vũ hò hét của các em là niềm hạnh phúc của các thành viên HTNVTL. Chắc hẳn lâu lắm rồi các em mới có một ngày hội tuổi thơ như thế, được chơi, được thưởng thưởng thức gian hàng ẩm thực, được giao lưu văn nghệ, được nhảy múa hát ca. Một chiều tháng 12 rộn rã tiếng cười của những trẻ con vùng cao làm ấm lòng của những người con miền xuôi.  DRP0875
  Các em thích thú với các trò chơi dân gian


  DRP0939
  Trò chơi đập lon luôn thu hút các em tham gia, mỗi lần gõ trúng một lon của người chơi, là khán giả vỡ òa tán thưởng


  DRP0906
  Lễ hội âm thực với những sắc màu của hoa qua tươi, và các món ăn gắn liền với tuổi thơ mà không phải một bé nào ở vùng cao được thưởng thức dù chỉ một lần


  DRP0922
  Các em rất thích thú với những món ăn mà các anh/chị mang lại

  Bên cạnh lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian, HTNVTL cũng đã trao tặng 100 phần quà cho học sinh hiếu học, vượt khó (gồm Balô, tập trắng, bút, bình nước, áo mới đón tết), 01 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, 150 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn (gồm mền, gạo, dầu ăn, muối, đường, nước tương, quần áo cũ). Chỉ mong bà con có một cái tết ấm áp và thật sung túc, hi vọng cùng có thể song hành với các em trên những chặng đường tương lai.


  DRP1135
  Balo, sách, bút đồng hành cùng em đến trường, được chị Trần Thị Lệ Quyên – trưởng đoàn HTNVTL trao tặng  DRP1151
  Các em hào hứng nhận những phần quà chắp cánh ước mơ từ HTNVTL

  Tạm biệt bà con, và các em vùng cao, hi vọng ngày hội tuổi thơ, những món quà xuất phát từ nhu cầu thực tế sẽ cùng chia sẻ với bà con phần nào sự khó khăn, giúp bà con và các em có một mùa xuân đầy yêu thương.


  DRP1429
  Bộ sưu tập Sắc Xuân của thành viên Minh Châu mang lại một làn gió mới đầy sinh khí và nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của bà con và các em thiếu nhi  DRP1503

  Đêm giao lưu văn nghệ - văn hóa sôi nổi và năng động
  DRP1855
  Các thành viên HTNVTL tại Đăk Nông


  DRP1624
  Dù là chương trình lần thứ 12 của hành trình, nhưng lửa thiện nguyện chia sẻ yêu thương luôn cháy trong mỗi trái tim của thành viên HTNVTL như những ngày đầu. Dù đã 12 lần cháy, những lần nào cũng hừng hực nhiệt huyết.

  - Babu Ca -

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT