Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nên hỗ trợ thời gian đầu cho cháu bé bị bạo hành

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 546 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,009 Bài viết

  • 2,532 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Các mẹ ơi, chắc mọi thông tin về cháu bé bị tên bố hờ độc ác bạo hành vừa được CA giải cứu các mẹ đã biết.
  Nhưng mình không biết có ai để ý chi tiết này không: “Trong lúc bà ngoại nói chuyện, Hồng Anh kêu đói đòi uống sữa nhưng không có. Ông ngoại lấy mấy chiếc bánh quy hàng xóm cho từ hôm trước để bé ăn. Vừa ăn, cô bé vừa phải lựa cắn để tránh chạm vào phần môi sưng rồi nhai nhệu nhạo…. và Nhưng khi nói về tương lai của đứa cháu ngoại, việc học hành, sinh hoạt, cả ông và bà gợn chút lo lắng. Hồng Anh sẽ phải đến trường rồi lớn lên vì mẹ của bé còn phải thụ án hơn 10 năm. Trong khi đó, bà Khánh còn có hơn một triệu tiền lương hưu, ông Sơn thì không thu nhập, ruộng cũng không cấy cày được. Gánh nặng sẽ đè lên đôi vai vợ chồng bà Khánh sắp tới”.
  http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2010/03/3B9CE76D/
  Như vậy, hoàn cảnh nhà ông bà ngoại bé rất khó khăn. Bé mặc dù đang bị đau đớn cả thể xác và tinh thần như vậy nhưng cũng chưa được bồi bổ, chăm sóc, thậm chí sữa cũng không có uống, bánh kẹo cũng không có ăn. Mình thấy tội nghiệp quá.
  Mặc dù nhiều người phẫn nộ, thương xót bé nhưng mình thấy bé chưa được giúp đỡ nhiều về mặt vật chất. Vì vậy, mình mạo muội có vài dòng này với hi vọng các bạn có lòng thương bé, hỗ trợ bé một ít để đỡ đần cho ông bà ngoại của bé hiện cũng đang chật vật, nhất là khi phải nuôi thêm bé.
  Ngày mai báo điện tử VnMedia sẽ tổ chức đi thăm bé tại Phú Thọ nên nếu bạn nào đi cùng báo về thăm bé được thì tốt. Còn không, thì một anh PV cho mình biết là mọi người có thể tặng bé bánh kẹo, đường sữa tại toà soạn báo ở 142, Lê Duẩn, HN.
  Mình nghĩ, dù ông bà ngoại bé chưa đến mức túng quẫn nhưng thời gian khi mới trở về, bé đang rất cần được giúp đỡ của những tấm lòng.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,009 Bài viết

  • 2,532 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Hôm chủ nhật vừa rồi, mình đã đến thăm bé Hồng Anh tại Việt Trì (chắc các mẹ còn nhớ vụ Bé gái 4 tuổi bị hành hạ dã man tại Hà Nội?). Nhưng vì bận quá nên mình chưa up thông tin lên được.
  Thông báo với các mẹ một tin vui là sau 1 tháng được giải cứu, được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà ngoại, bé Hồng Anh đã khá hơn. Khi còn ở với tên bố hờ, Hồng Anh chỉ 14 kg thì giờ, sau khi được giải cứu, bé đã được 15,5 kg (trộm vía).
  Nhưng thật tiếc là khi mình đến thăm, bé đang ngủ. Bà ngoại bé vào giường bế bé ra cho mình. Nhìn thấy Hồng Anh, nghĩ lại những tháng ngày bé bị hành hạ, mình cứ khóc nức nở, mãi không thể nói chuyện với bà ngoại bé được (ngượng quá). Vì bé buồn ngủ quá nên mình không nỡ đánh thức bé dậy mà chỉ bế bé được một lúc thôi.
  Bà ngoại Hồng Anh cho biết là bé ăn uống tốt, rất ngoan. Khi có khách đến nhà, bà ngoại bảo bé đi chỗ khác là bé rất nghe lời. Ăn cơm xong, bé bảo bà để bé rửa bát. Tắm xong, bé cũng bảo bà: “Bà cứ để quần áo con giặt cho!”. (Tội nghiệp! Chắc những ngày sống cùng tên Đạt, bé đã phải tự làm những việc đó).
  Những vết sẹo trên người bé giờ đây đã lên da non rồi, trong đó có cả những vết mà tên Đạt cắn vào bụng, vào “ti” bé. Bà ngoại bé bảo bé thèm mẹ lắm nên toàn gọi cô phóng viên đã giải cứu bé là “mẹ”. Khi mình bế Hồng Anh, vì muốn bé thức dậy nên bà ngoại bé giả vờ nói: “Anh ơi, dậy đi, mẹ Hà về kìa!”. Thế là bé lập tức mở mắt. Mình trào nước mắt, bảo bà thôi không gọi bé nữa. Thế rồi bé ngủ tiếp. Và bé ú ớ bảo: “Mẹ kéo áo xuống cho con”.
  Bà ngoại Hồng Anh bảo các chị của tên Đạt thỉnh thoảng lại lên nhà bà đề nghị làm đơn giảm án cho Hắn. Trong câu chuyện, mình cũng có hỏi về người cha của Hồng Anh thì bà ngoại của bé cũng tỏ ra ngơ ngác, không biết rõ anh ấy lên khi nào, vì bà đi vắng. Và bà cũng tỏ ra không quan tâm nhiều đến cha của Hồng Anh.
  Gia đình bà ngoại Hồng Anh hiện cũng tương đối khó khăn vì ông ngoại của bé đang ung thư giai đoạn cuối. Hôm mình đến thăm (2/5), ông không ăn uống được gì, chỉ nằm một chỗ. Nhưng về tương lai của Hồng Anh, mình hi vọng sẽ tốt đẹp (dù mẹ của bé phải chục năm nữa mới ra tù), vì sắp tới, Hồng Anh sẽ đi học ở trường mẫu giáo gần nhà.
  Có khi nào trên đường đời tấp nập? Ta vô tình đi lướt qua nhau?...