TIN TÀI TRỢ.

Inner Space Hà Nội — Chúng tôi là ai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.31K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Câu chuyện của Trung tâm Inner Space Việt Nam (Làm giàu thế giới nội tâm) bắt đầu hình thành từ khi một chị Việt Kiều Hongkong về nước cùng cô Maureen, người Úc, là giáo viên của chương trình Inner Space ở Hongkong. Khi đi, chị mang theo quyển sách Đôi cánh tâm hồn viết bằng tiếng Anh, sách do trung tâm ở Úc xuất bản. Nơi dừng chân của cả hai là Lâm Đồng.


  Chị Việt Kiều ấy để quên quyển sách trong khách sạn. Thế rồi, như một sự tình cờ may mắn, nhiều năm sau, quyển sách lạc đến một tiệm sách cũ ở Sài Gòn và nằm âm thầm ở đó. Chuẩn bị cho một điều kì diệu…


  Vào lúc ấy, có một người đàn ông ở Sài Gòn đang tổn thương đến mức muốn tìm cách tự tử. Trong những giây phút vật lộn với chính mình, anh ngẫu nhiên bước vào tiệm sách cũ ấy và tìm đúng quyển sách Đôi cánh tâm hồn.


  Từng trang sách, từng trang sách… như những que diêm bé nhỏ cùng góp lại, để cuối cùng thổi bùng lên ngọn lửa trong lòng anh, đốt cháy ý định từ bỏ cuộc sống và làm bừng sáng tâm hồn anh, khiến anh khao khát làm một điều có ích cho cuộc đời, cho con người và tri ân tác giả quyển sách.


  Thế là anh quyết định dịch quyển sách sang tiếng Việt, gởi đến NXB ghi trong sách đồng thời hỏi xem trung tâm Innerspace có ở Việt Nam không. Rất bất ngờ khi nhận được lá thư và câu chuyện cảm động từ Việt Nam, một đất nước xa xôi, hệ thống trung tâm Inner Space cử người sang Việt Nam tìm hiểu về đất nước này.


  Người nhận sứ mệnh ấy là cô Anne. Nhưng cô xin visa sang Việt Nam đến lần thứ 3 mà vẫn không thành công. Không bỏ cuộc, Anne tiếp tục xin visa lần thứ 4. Và lần này, cánh cửa đến Việt Nam đã mở. Ở Việt Nam, cô làm biên tập viên cho báo Vietnam News và chia sẻ kiến thức của trung tâm cho các đồng nghiệp. Một đồng nghiệp của cô có quen với các bác sĩ. Và đó là những người đầu tiên biết đến chương trình này. Nhưng lúc đó, vẫn chưa đủ điều kiện để một trung tâm ra đời.


  Cô Anne có một người bạn cùng học khoá đào tạo giáo viên là Trish Summerfield, người New Zealand. Lúc ấy, cô Trish vừa tốt nghiệp khoá đào tạo và được yêu cầu đến một nước Châu Á. Anne gợi ý với Trish về Việt Nam. Và Trish chọn Việt Nam với ý nghĩ sẽ ở đây vài tháng.


  Nơi đầu tiên cô Trish Summerfield đến là những trại cai nghiện. Có những giọt nước mắt của học viên rơi xuống cho giây phút nhận ra con người đích thực của chính mình, giây phút bước ngoặt và hoàn toàn biến đổi cuộc đời; có cả những giọt nước mắt của người thân học viên, giọt nước mắt hạnh phúc đến ngỡ ngàng sau những đau đớn và tuyệt vọng…  Những điều ấy níu giữ bước chân Trish Summerfield. Và giờ cô ấy đã ở lại Việt Nam 20 năm.
  Tự mình thuê chỗ để chia sẻ về chương trình này, tự mình đứng lớp, Trish Summerfiled làm tất cả mọi việc trong những ngày đầu tiên ở Việt Nam. Rồi học viên thứ nhất, học viên thứ hai,… bắt đầu đến… Cô tìm được người bạn tâm giao, cô Phạm Thị Sen, cùng cô chia sẻ ước mơ về việc xây dựng một Trung tâm Inner Space Việt Nam – Làm Giàu Thế Giới Nội Tâm.


  Từ những học viên ít ỏi ban đầu và những mặt bằng thuê tạm, hiện trung tâm có khoảng 100 học viên thường xuyên và hàng trăm học viên đến với các khoá học, hàng ngàn người xem chương trình trên truyền hình. Một học viên sau khi nhận được nhiều lợi ích từ chương trình và muốn người khác cũng nhận được thật nhiều lợi ích như vậy đã cho mượn toà nhà lâu dài để trung tâm có nơi hoạt động.


  Từng góc vườn, từng khung ảnh… ở trung tâm đều ẩn chứa những câu chuyện. Đến trung tâm, bạn sẽ thấy những bức tranh vẽ trên gạch và những dòng chữ tuyệt đẹp về các giá trị bên trong tâm hồn.


  Những bức vẽ chính là bài tốt nghiệp của một sinh viên và là món quà mà bạn ấy tặng trung tâm thay cho lời tri ân. Mồ côi từ bé, chỉ sống với dì, trong một lần chở dì đi, cả hai gặp tai nạn.


  Dì bạn ấy qua đời nhưng bạn ấy bị quy trách nhiệm trong tai nạn giao thông ấy và phải chịu án treo. Mất mát, tổn thương và cả căm phẫn, trái tim trẻ tuổi tràn ngập ý định trả thù đời. Một dịp tình cờ, bạn ấy đến với trung tâm, tham dự các khoá học…


  VÀ VIẾT LẠI CUỘC ĐỜI MÌNH…

  Chàng sinh viên ấy nhận ra những giá trị và sức mạnh bên trong mình, chấp nhận những gì đã xảy ra, bao dung cho chính mình, bao dung cho cuộc đời. Những suy nghĩ chắp cánh cho khả năng sáng tạo. Bạn chọn những trái tim làm đề tài cho công trình tốt nghiệp. Đó là những trái tim rực rỡ sắc màu, những trái tim mở rộng và trao đi.


  Nhiều người đã đến Trung tâm Inner Space Việt Nam để rồi nhiều trang đời được viết lại với màu mực tươi mới và đóng góp mồ hôi, tài chính, khả năng, hay chỉ đơn sơ là những nụ cười. Tất cả cùng làm nên một nơi tựa như vốc nước trong mát hay bóng râm che chở, bình an giữa những ngày hè rát nắng.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mời các bạn vào xem
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Mọi hoạt động phục vụ cộng đồng của Inner Space Hà Nội đều không tính phí nhằm tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và tham gia các hoạt động ý nghĩa của Inner Space Hà Nội để thu nhận lợi ích cho bản thân và cuộc sống của mình.


  Chào mừng các bạn đến với Inner Space Việt Nam tại Hà Nội!


  Giới Thiệu Inner Space Hà Nội

  Tên gọi: Inner Space Hà nội có tên gọi đầy đủ là Trung tâm Inner Space, trực thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.


  Tên viết tắt: Inner Space


  Biểu tượng của Inner Space Việt Nam:

  Bông hoa sen nâng đỡ quả địa cầu. Hoa sen tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp thuần khiết sẵn có trong nội tâm của mỗi con người.


  Khi mỗi người chú tâm vào việc quay trở về với những giá trị tốt đẹp ấy, vun đắp, phát huy và mang những giá trị ấy vào trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm của mình trong cuộc sống hàng ngày, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
  Tinh thần này cũng rất thống nhất với lời mở đầu của Công ước UNESCO: “Bởi chiến tranh nảy sinh từ trong tâm trí của con người, cho nên cũng chính từ trong tâm trí của con người, những phòng tuyến hòa bình cần phải được thiết lập lại.”


  Ngôi sao ở giữa tượng trưng cho sự thay đổi tích cực của mỗi cá nhân: ‘khi tôi thay đổi, thế giới thay đổi.’


  Mục đích và tôn chỉ hoạt động

  Innerspace Hà Nội ra đời với mong muốn khơi dậy quá trình thay đổi tích cực trong mỗi con người bằng cách giúp các học viên nâng cao hiểu biết về những giá trị tốt đẹp của bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, từ đó tạo nên sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.


  Lịch sử hình thành và các hoạt động

  Được thành lập từ năm 2005 bởi một nhóm tình nguyện viên tâm huyết, đến nay Innerspace Hà Nội đã trở thành điểm đến yêu thích và tin cậy của rất nhiều người.


  Không gian ấm cúng, bình an, thư thái cùng các phương pháp phi bạo lực và đầy ắp các giá trị đã lôi cuốn nhiều người không ngừng quay trở lại sau lần đầu đặt chân đến Inner Space.


  Hàng trăm khóa học dài ngắn khác nhau, rất nhiều những buổi nói chuyện chuyên đề và các workshop trải nghiệm đã thu hút hàng ngàn lượt người đến với Inner Space Hà Nội để tự khám phá chính bản thân mình.


  Cứ sau mỗi buổi học, lại có nhiều sự nhận ra sâu sắc, có cả nước mắt, nụ cười, có niềm tin tươi mới, trong sáng về bản thân và lòng quyết tâm thay đổi một cách tích cực.


  Inner Space còn có riêng một sân chơi sôi động và thú vị dành cho các bạn trẻ lứa tuổi từ 18–25, đó chính là chuyên mục Những màu sắc tâm hồn. Ngoài ra, Inner Space còn có cả một số chương trình giao lưu âm nhạc và hoạt động bảo vệ môi trường… Các hoạt động này không ngừng được làm mới và trở nên đa dạng, phong phú, sáng tạo hơn theo thời gian.


  Dự án Triệu triệu Việc tốt

  Là một sáng kiến của Trung tâm Inner Space Hà Nội, xoay quanh việc truyền cảm hứng cho những việc làm tốt được thực hiện và nhân rộng trong cộng đồng dựa trên nền tảng là sự thay đổi chính bản thân mỗi người theo hướng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Từ đó lan tỏa làn sóng tích cực đầy tính nhân văn và hi vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn.


  Phương thức tài chính:

  Tất cả các khóa học, chương trình do Inner Space tổ chức đều không tính phí.
  Inner Space là một tổ chức không vị lợi nhuận. Mọi hoạt động phục vụ cộng đồng của Inner Space đều không tính phí nhằm tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và tham gia các hoạt động ý nghĩa của Inner Space để thu nhận lợi ích cho bản thân và cuộc sống của mình.


  Các hoạt động của Inner Space dựa trên nguồn kinh phí chủ yếu là những đóng góp hoàn toàn tự nguyện hàng tháng của chính các tình nguyện viên của Inner Space và một phần nhỏ từ đóng góp hoàn toàn tự nguyện từ các học viên.
  Những đóng góp này dựa trên cơ sở tình nguyện viên và học viên nhận ra rằng mọi đóng góp này đều được sử dụng cho lợi ích của chính bản thân người đóng góp và ý thức sâu sắc về việc góp phần trách nhiệm cá nhân để duy trì và nhân rộng hoạt động của Inner Space Việt Nam ra cộng đồng.


  Các đóng góp này đều được sử dụng để duy trì cơ sở vật chất kỹ thuật cho hoạt động của Inner Space.
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  mời các bạn vào đọc
  Inner Space Việt Nam - Trung tâm Làm Giàu Thế Giới Nội Tâm do chị Trish Summerfield (đến từ New Zealand) thành lập vào năm 1998 và hoạt động với mục đích phi lợi nhuận, thường xuyên tổ chức các khóa học không tính phí.

  Chương trình hướng đến mục tiêu giúp học viên nhận thức đúng về bản thân, từ đó mang lại những thay đổi tích cực bên trong mỗi cá nhân và cho cộng đồng.

  Inner Space Việt Nam hiện đã có mặt tại TP.HCM, Hà Nội.