Các bạn thân mến .

Cuộc sống con người chúng ta chẳng dễ dàng một chút xíu nào trong việc lo cho miếng cơm manh áo ( nếu ko phải sinh trong một gia đình giàu có của ăn của để ) !

Nhiều bạn tốt nghiệp đại học trình độ không ít vậy mà ra trường làm việc lương một tháng chỉ khoảng 4 - 6 triệu , nhiều nơi trả có 3 tr thậm chí ít hơn . Với thu nhập như vậy chỉ vưa đủ ăn cơm mà thôi không có khả năng nuôi con cái , cha me ... Đó là chưa kể đến những bạn làm công nhân lao động thu nhập còn thấp biết bao ....

Quả thật là phước mỏng nghiệp dày . các vị thiên nhân trên cõi trời họ nhìn xuống cảm thấy xot xa . Họ không phải lo chút xíu gì về vật chất chỉ cần khởi niệm là có ngay trong khi chúng ta phải làm quần quỵt suốt ngày để có chén cơm .

Là con người sống trong xã hội văn minh hiện đại tiến bộ như vậy mà chúng ta đã kiếm ăn vất vả như thế rùi huống chi là các con vật đáng thương ...

Xung quanh ta có khá nhiều các con vật hàng ngay đau khổ vật lộn với miếng ăn . Đó là con chó ( chó hoang , mèo hoang ) , con chuột , con kiến , con chim , con thằn lằn .... Trong các con vật này thì chỉ có con chim se sẻ là chúng ta có thể giúp đỡ chúng dễ dàng nhất .

Như vậy tại sao chúng ta không giúp chúng ? các chú se sẻ rất thích ăn gạo thóc . Hằng ngày chúng ta có thể rải một hai nắm gạo , thóc lên nóc nhà , ngoài lang can , sân thượng , nếu nhà bạn nào là nhà lầu thì quá thuận lợi trong việc bố thí này , có thể cho thêm măm nước cho chúng uống .

Một nắm gạo có thể đem lại no bụng cho mấy chục chúng sanh nhỏ bé .
Phương pháp này minh đã tiến hành làm trong gần 1 năm nay nhận thấy ko tốn nhiều tiền , một tháng cho chúng ăn chỉ tốn khoảng hai ba kg gạo rất thích hợp cho các bạn nghèo thực hiện .

Một tháng chúng ta chỉ tốn khoảng 2kg gạo thôi mà giúp no bụng suốt cả tháng cho biết bao nhiêu chú sẻ dễ thương tội nghiệp .

2 kg gạo lúc này giá trị của nó đã tăng lên thành mấy trăm kg gạo vì nếu con người thì chỉ ăn được khoảng 15 bữa cơm no bụng nhưng với các con chim trời có thể ăn nó bụng được đến cả ngàn bữa ! Người và chim tuy khác nhau về ngoại hình , khác nhau về trí tuệ nhưng cảm giác đói bụng là y như nhau vậy đó các bạn ah ! Một việc làm lợi ích như vậy tại sao không ?