* Thực trạng ở bệnh viện: Số lượng bệnh nhân mỗi ngày một lớn. Khoa sản 1- Bệnh viện Phụ sản TW là nơi các bệnh nhân nữ trong độ tuổi sinh sản, có bệnh lý được theo dõi, chăm sóc. Đây là nơi tập trung nhiều chị em phụ nữ với hoàn cảnh sống khác nhau, các loại bệnh lý khác nhau, tronng tình trạng cấp cứu hoặc cần chăm sóc đặc biệt trong quá trình mang thai, sinh con, và các vấn đề về sinh sản khác.


Rất nhiều phụ nữ ở các miền xa, do điều kiện bệnh viện tuyến dưới không có đủ y bác sĩ giỏi và đủ trang thiết bị để chữa trị, phải chuyển lên bệnh viện Trung ương. Do quá tải nên điều kiện đầu tư của bệnh viện còn thiếu thốn, chỉ đến năm 2013 mới có một số máy điều hòa được lắp đặt vào 12 phòng bệnh. Tình trạng bệnh nhân nằm 2 người một giường rất phổ biến.


Rất nhiều bệnh nhân ở tỉnh xa và/ hoặc điều kiện kinh tế khó khăn, gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình ở bệnh viện. Thiếu thốn đồ dùng, mua sắm phát sinh do điều kiện bệnh viện không cho phép, phải mua sắm bên ngoài bệnh viện quá đắt đỏ trong khi không phải thứ gì cũng có thể mua được từ ở nhà mang đi. Đời sống tinh thần của các chị em cũng rất nghèo nàn. Thời gian rảnh rỗi trong lúc dưỡng thai, các chị em cũng không biết làm gì, không sách vở, không tivi, không âm nhạc nên hoạt động giải trí nhẹ nhàng phù hợp với bà bầu không có.

* Xét về khía cạnh xã hội: Việc sử dụng các nguồn lực của gia đình nhiều rất tốn kém và gây lãng phí không nhỏ. Ví dụ: Bình quân, mỗi người nhà nằm viện phải mua sắm những đồ dùng trong danh sách. Chi phí lên tới hàng triệu đồng tương đương với mức lương tối thiểu một tháng. Việc tái sử dụng vật dùng còn ít. Chưa kể đến những chênh lệch giá cả phi lý mà bệnh nhân phải chi trả do mua sắm ở khu vực gần bệnh viện khác với mua sắm ở các siêu thị và chợ thông thường.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, dự án Hỗ trợ nữ bệnh nhân mong muốn phần nào giúp được các nữ bệnh nhân cải thiện được điều kiện sinh hoạt trong bệnh viện và giảm thiểu lo lắng để mau chóng hồi phục. Mục tiêu của tháng 9 là kêu gọi quyên góp, ủng hộ 200 lọ nước rửa tay khô và 100 bánh xà phòng.

Để có thêm thông tin chi tiết của dự án, các chị các mẹ có thể vào trang fanpage của dự án:http://www.facebook.com/pages/Dự-án-Hỗ-trợ-nữ-bệnh-nhân/637883889568585 hoặc liên hệ:
Nguyễn Đặng Tuấn Minh/ Nguyễn Đặng Lan Anh

Mobile: 09.3636.1133 / 01.212.590.178

Dự án rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp của mọi người