TIN TÀI TRỢ.

Gặp thiếu nữ chưa đẻ đã rao cho con ở Hà Nội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 14.4K Lượt đọc
 • 127 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 111 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #1
  Gặp thiếu nữ chưa đẻ đã rao cho con ở Hà Nội
  ( Nghĩ mà sao thương cả mẹ cả con quá..)
  19-07-201200:00:03 | In bài viết Lê Nhi. Ảnh: Chí Toàn - TTVNĐằng sau tin nhắn lạnh lùng đăng rao con trên diễn đàn là một số phận éo le và buồn thảm.
  Đăng tin rao cho con trên mạng

  Có lẽ phải suy nghĩ và đắn đo rất lâu, L - thiếu nữ 24 tuổi (tên tuổi L sau khi gặp trực tiếp mới biết) đang mang bầu hơn 8 tháng mới đánh bạo đăng tin rao cho con và cần tìm người muốn xin con nuôi trên một diễn đàn đàn dành cha mẹ. Tin nhắn “lạ đời” này đã khiến không ít người phải giật mình.

  Trong tin nhắn rao cho con ngắn gọn, cô gái trẻ không dám để tên thật mà lấy nick name khoc-dem... Với dòng tin rao ngắn ngủn, L vẫn cho biết rõ cô mang bầu tháng thứ 8 nhưng đang có ý định cho con ngay sau khi sinh ra: “Hiện tại em đang mang thai 29 tuần và dự định tháng 9 này sẽ sinh. Em không có khả năng nên muốn tìm người nhận con nuôi. Con em là con trai. Em ở Hà Nội. Ai có ý định muốn xin con thì alo cho em theo số 0973…”.


  Tin đăng rao cho con của thiếu nữ đang mang bầu tháng thứ 8

  Lần gọi theo số điện thoại mà nick name khoc-dem... để lại, bên kia là tiếng một cô gái nhẹ nhàng và giọng ngập ngừng. Khi biết người gọi có ý định xin con nuôi, cô gái đã chấp nhận hẹn gặp.

  Trong vai một người vợ hiếm muộn đã 5 năm đang rất khát con, tôi nhắn tin cho cô gái: “Có thật em có ý định cho con sau sinh không? Nếu anh chị muốn nhận cháu làm con nuôi thì cần điều kiện gì?”.

  20120719104759_chocon2
  20120719104759_chocon3
  Tin nhắn của thiếu nữ rao cho con

  Vừa gửi tin nhắn đầu tiên cho cô gái, ngay lập tức tôi nhận được 1 tin nhắn lại: “Dạ, anh chị ở đâu ạ? Thật sự là em đã phải suy nghĩ kỹ rồi mới đăng tin. Vì hoàn cảnh em không thể làm khác được chị ạ. Hiện tại em còn 2 tháng nữa là sinh. Nhưng bây giờ em cần một chỗ ăn ở cho tới lúc sinh. Còn việc tiền thì thật sự em không biết thế nào. Đấy là do gia đình chị thôi ạ” (PV).

  Cứ thế, qua gần chục tin nhắn qua lại giữa tôi và thiếu nữ muốn cho con, cuối cùng nick name này đã đồng ý một cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp để thỏa thuận và xem xét kỹ lưỡng hơn tình trạng thai kỳ.

  Thân phận buồn của thiếu nữ chưa đẻ đã rao cho con

  Khi đồng ý về địa điểm và giờ hẹn gặp, cô gái còn không quên nhắc với theo: “À chị ơi, chút em kêu người chở đến đấy, chị trả tiền xe lượt đi và về giúp em với nhé!”.

  Hơn 10 phút sau, một chiếc xe ôm dừng lại trước của quán, trên xe là một bà bầu khá nặng nhọc tay mang túi xách bước xuống. Đoán đúng “đối tượng”, tôi bước ra trả tiền xe ôm lượt đi lượt về như đã thỏa thuận.

  Bước vào quán, sau màn giới thiệu qua, cô gái có nhan sắc bình thường, trông có phần già trước tuổi này bắt đầu câu chuyện của mình. Cô tiết lộ tên L, sinh năm 1988 quê ở Hải Dương.

  Theo lời L kể thì bố mẹ cô đã ly hôn từ khi L còn bé. Hơn 20 năm nay, L và em trai em sống cùng bà nội 70 tuổi. 3 bà cháu chỉ trông chờ vào mấy sào xuộng nên nhà L chưa bao giờ đủ ăn. Cuộc sống của 3 bà cháu cứ đạm bạc rau cháo qua ngày. Bố mẹ L đều đi bước nữa nên hầu như không quay lại thăm nom 2 chị em L.

  Mong muốn xuống Hà Nội làm thêm để có tiền gửi về cho bà nội, L theo đám bạn xuống Cầu Giấy làm. Tại đây, L thuê trọ cùng mấy người bạn và nhanh chóng xin được việc đi bán quần áo thuê. Hơn 1 năm đi bán quần áo thuê với đồng lương còm, L cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống của mình tại đây.

  20120719104808_chocon4
  "Hy vọng khoảng giữa tháng 9 khi sinh nở xong, con em sẽ được một gia đình thật sự yêu trẻ nhận nuôi".

  Hơn một năm sống tại Hà Nội, cô gái nhẹ dạ cả tin này cũng đã trải qua vài mối tình và đã từng lỡ dính bầu 2 lần. “Các lần trước vì phát hiện sớm nên em đi nạo hút kịp thời. Nhưng lần này thai to quá, khi phát hiện ra đã gần 4 tháng. Lúc ấy phần vì sợ bỏ thai nguy hiểm, phần tin lời bạn trai bảo chờ thêm thời gian nữa để về thuyết phục gia đình. Nhưng sau khi thuyết phục gia đình không được thì anh cũng trốn biệt. 2 tháng nay em không có tin tức gì của anh nữa” - L kể.

  Hỏi L vì sao quyết định rao cho con trên mạng, L nói: “Khi biết đã bị bỏ rơi, em xin nghỉ việc, chuyển nhà trọ và nói dối bạn bè là về quê sinh nở. Nhưng kỳ thực em tìm đến ở nhờ nhà một chị người quen ở Định Công. 2 tháng trước em vẫn xác định sinh con và làm mẹ đơn thân. Nhưng sang tháng này, hoàn cảnh của em khó khăn quá, em còn không lo nổi cuộc sống của em nữa. Giờ em nghỉ việc và hoàn toàn ăn nhờ ở đậu nhà chị bạn. Chắc chị ấy cũng chỉ chứa được vài hôm là em phải đi dù chưa biết đi đâu. Thấy vậy, chị ấy khuyên em cho con và đăng tin này trên mạng”.

  L cũng cho biết, trước đây mấy hôm có 1 cặp vợ chồng hiếm muộn trong Hà Đông đã đến gặp L để xin con. Họ đưa L đến viện làm các xét nghiệm để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh, không dị tật. Họ cũng đã hỏi chỗ thuê nhà, lo ăn ở cho L. Nhưng sau 2 ngày gặp gỡ, họ gọi lại báo tin đã xin được con nuôi rồi.

  Trò chuyện với chúng tôi, L tiếp chuyện một cách khá dè dặt nhưng chân thật và thẳng thắn. "Hoàn cảnh của em bây giờ còn không nuôi nổi chính em nữa. Một xu dính túi em cũng không có. Hy vọng khoảng giữa tháng 9 khi sinh nở xong, con em sẽ được một gia đình thật sự yêu trẻ nhận nuôi".

  Theo L kể thì lần mang thai này là kết quả mối tình 3 tháng của cô với người đàn ông làm nghề lái xe ở Hà Đông. Suốt 3 tháng yêu nhau, L không hề biết người này đã có vợ và con trai còn ít tuổi. Chỉ đến khi L báo đã mang thai gần 4 tháng thì người đàn ông này mới thú nhận đã có vợ con đề huề. "Khi biết em mang thai, anh ấy vẫn bảo em cho thêm thời gian để thuyết phục gia đình. Nhưng thời gian trôi qua, thai càng lớn đến không thể can thiệp để bỏ được thì anh cũng mất tăm luôn". - L lầm lì nói.

  "Em không đòi hỏi bất cứ điều gì!”

  Trước đây 2 tháng, L về quê thăm bà và em trai. Vì không biết L đang mang thai nên ai cũng khen L béo ra. Nhưng 2 tháng nay khi thai ngày một to lên cũng là lúc L phải nói dối bà và không dám về quê nữa. Trong thâm tâm L luôn nghĩ sinh con ra và cho con xong, cô mới dám về nhà gặp bà: “Em ở Hà Nội thế là quá đủ rồi, giờ em phải về quê sống thôi!”.
  20120719104808_chocon5

  "Chuyện tiền nong, anh chị cứ bồi dưỡng bao nhiêu thì tùy. Em không đòi hỏi bất cứ điều gì”

  L cũng nói thêm: “Anh chị cứ yên tâm, em đảm bảo em bé và em hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc bệnh tật gì. Hôm trước siêu âm, em bé đã được 1,3 kg. Con lại là bé trai. Nếu anh chị nhận muốn con, em chỉ mong anh chị lo chỗ ăn ở cho em trong những tháng còn lại này cho đến khi em sinh vì em đang thực sự khó khăn. Sinh xong em giao con cho anh chị luôn và hứa không bao giờ đến tìm bé. Em tồi tệ thế này thì có tư cách gì mà đứng trước con nữa. Chuyện tiền nong, anh chị cứ bồi dưỡng bao nhiêu thì tùy. Em không đòi hỏi bất cứ điều gì”.

  Lấy lý do hai vợ chồng phải bàn bạc thêm việc nhận con và sẽ liên hệ lại sau, trước khi chia tay, L vẫn không quên nói: "Có gì anh chị cứ liên hệ theo số hôm qua của em", rồi bước ra xe ôm chờ sẵn bên đường.

  Trong khi những chị em mang thai tháng thứ 8 khác đang từng ngày mong ngóng con chào đời, thì cô gái trẻ này lại phải đôn đáo tìm người cho hay tìm nơi gửi gắm con. Không biết hành động của L có bị coi là thiếu suy nghĩ, nhẫn tâm, lạnh lùng, vô trách nhiệm không, hay là bước đường cùng của một thiếu nữ, chân ướt chân ráo lên Hà Nội đã gặp những cú lừa tình của kẻ Sở Khanh. Để đến bây giờ, bơ vơ giữa thủ đô và đành phải rao cho con vì chẳng còn khả năng nuôi đứa bé...
  http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/812...-o-ha-noi.html
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mamytin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 673 Bài viết

  • 330 Được cảm ơn

  #2
  hành động cho-bán con là 1 hành động k chấp nhận đc!!!
  Suri newborn 3,2 kg-52 cm
  2 m10 d: 6,3kg-61 cm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 492 Bài viết

  • 1,623 Được cảm ơn

  #3
  Nhà báo nhẫn tâm và chà đạp lên sự tin tưởng của cô gái. Cô ấy làm vậy cũng chỉ vì hoàn cảnh quá khó khăn và đâu có vi phạm pháp luật. Chuyện đưa lên báo này có thể sẽ làm mất cơ hội cho em bé 1 gđ hạnh phúc và mất cơ hội cho 1 cặp hiếm muộn nào đó có được bé yêu.
  188 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 415 Bài viết

  • 475 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cũng không thể không trách em, nhưng sự đời ai mà lường trước được, phụ nữ dẹ nhạ cả tin. Thôi thì mong cho bé sẽ tìm được 1 gia đình yêu thương con .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hangmeo28
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,763 Bài viết

  • 4,288 Được cảm ơn

  #5
  Sao nhà báo lại làm trò này? Chưa bàn đến nội dung, việc lều báo lợi dụng niềm tin để đăng bài, chụp ảnh mà cô gái không hề biết thì thật vô nhân tâm. Việc rao cho con không hề là mới, đâu cần phải viết 1 bài cụ tỉ thế này, chụp ảnh thế này thì người quen kg cần nhìn mặt cũng nhận ra. Thấy tội cho cô gái. Nếu cô gái không thể chăm sóc và cho em bé 1 mái ấm gia đình thì mong bé sẽ tìm được những cặp vợ chồng hiếm muộn đang khao khát con từng ngày thực sự chứ đừng rơi vào tay những kẻ đóng kịch giả hiếm muộn làm trò để có đc bài viết ăn tiền
  .......Khiêm tốn bao nhiêu chưa đủ,
  Tự kiêu một chút đã thừa........:Rose:
  • 119 Bài viết

  • 216 Được cảm ơn

  #6
  Cái này bất đắc dĩ thôi. Còn hơn là phá thai. Nếu hoàn cảnh bắc buột em cũng làm vậy... thà để cho con một tương lai tốt còn hơn là 2 mẹ con đều khổ.
  • 2,517 Bài viết

  • 6,859 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meyeu010308 Xem bài viết
  Nhà báo nhẫn tâm và chà đạp lên sự tin tưởng của cô gái. Cô ấy làm vậy cũng chỉ vì hoàn cảnh quá khó khăn và đâu có vi phạm pháp luật. Chuyện đưa lên báo này có thể sẽ làm mất cơ hội cho em bé 1 gđ hạnh phúc và mất cơ hội cho 1 cặp hiếm muộn nào đó có được bé yêu.
  Cũng đừng quá khắt khe vậy bạn ạ, lên báo thì coi như cũng đã có người xác minh, nên ai muốn nhận con sẽ chú ý và quan tâm hơn, vậy cũng tốt cho cả mẹ và bé mà! Nếu đã nuôi ko nỗi thì cho con cũng còn hơn là để bé sống khổ sở.....!!!!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,371 Bài viết

  • 75,037 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Khổ thân em gái quá! Phải cho con đi vì không nuôi nổi con đã là đứt từng khúc ruột rồi, vậy mà phải chịu đựng thêm cảnh những người đến "xin" con cân đo đong đếm thế này thế nọ, chẳng khác gì săm soi một món đồ. Người ta thì đặt cả lòng tin, có biết đâu lều báo chỉ là săn tin kiếm tiền chứ có định giúp đỡ gì đâu!
  Mong sao những tấm lòng nhân ái thật sự sẽ đến được với mẹ con em.
  • Avatar của SongAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,092 Bài viết

  • 2,315 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mamytin Xem bài viết
  hành động cho-bán con là 1 hành động k chấp nhận đc!!!
  Mẹ nó mạnh mồm thế, theo mình thì cô gái này còn hơn khối kẻ phá thai bừa bãi. Nhà báo quá độc ác tàn nhẫn, sau khi khai thác xong thông tin về viết bài lấy nhuận bút nhưng chẳng tỏ ra chút quan tâm tới cô gái đáng thương này, lại còn giật cái tít vô cảm.
  Gía như có thể kêu gọi quyên góp cho cô ấy chút tiền để về quê sinh con.
  • 1,209 Bài viết

  • 426 Được cảm ơn

  #10
  Người ta đã khổ sở lắm rồi lại còn đi lừa để viết bài. Bạn L mà đọc được bài báo này chắc bạn ấy hận lắm và sẽ rất khó để tin nếu có ai muốn tiếp cận bạn ấy.
  • 316 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mamytin Xem bài viết
  hành động cho-bán con là 1 hành động k chấp nhận đc!!!
  Đừng nói vậy bạn, tội nghiệp họ. Chắc bước đường cùng rồi họ mới làm như vậy. Mà nếu như tìm được 1 gia đình tử tế để nuôi dạy con thì có phải là tốt hơn so với chính mẹ đẻ nuôi dạy ko? Dù sao cô bé này còn có lương tâm hơn khối kẻ đẻ con xong rồi bỏ rơi con, thậm chí có kẻ còn vứt con vào thùng rác nữa chứ.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ivy_le
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 6,153 Bài viết

  • 17,250 Được cảm ơn

  #12
  mang bầu rồi mà còn được gọi là "thiếu nữ" hở?
  Cảm xúc khi 2 vạch


  Ai chưa 2 vạch thì có 2 vạch, ai có 2 vạch rồi thì bình an 9m10d, con yêu khoẻ mạnh, thông minh, đáng yêu nhất trên đời!!!


  Om ta rê, tút ta rê, tu rê soa hoa Tự hào vì là Thành viên Nhà MUM
  • 31 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #13
  Cho con còn hơn là đẻ ra rồi vứt thí ra đấy, sống chết mặc bây.
  Dù sao em gái này vẫn còn lương tâm của một người mẹ, không đủ khả năng nuôi con thì cũng cố tìm cho con một nơi tốt để gửi vào.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 194 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #14
  Ý kiến của tớ thì khác. Qua wtt, tớ thấy có rất nhiều ông bố bà mẹ hảo tâm. Có khi bạn L đăng hoàn cảnh của mình lên trên wtt đề nghị được giúp đỡ, ủng hộ về vật chất, kinh phí, mỗi người giúp 1 ít thì chắc mẹ con sẽ không phải xa nhau, tội lắm. Xác định là mẹ đơn thân sẽ rất vất vả, nhưng xã hội còn nhiều người tốt giúp đỡ. Chứ lại cứ bỏ con thì khổ đứa trẻ, khổ cả mẹ. Giống mấy trường hợp bỏ con ở bệnh viện ấy, thương xót lắm. Cầu mong cho 2 mẹ con bạn L gặp mọi điều tốt lành!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #15
  Cũng trách nhà báo vô tâm, để bạn L tin tưởng, hy vọng rồi mà đọc được bài báo này thì lại mất hy vọng. Đọc bài báo thì cảm nhận được người mẹ cũng vì khó khăn quá, không còn cách nào khác nên mới đăng tin, hy vọng tìm được cho bé một gia đình tốt đẹp, yên ấm hơn. Cũng không có ít trường hợp bé nhận nuôi được sống trong gia đình hạnh phúc, nhưng mà những trường hợp xấu thì cũng xảy ra. Xã hội bây giờ phức tạp lắm. Thương cho bé con còn trong bụng mẹ đã phải đặt số phận cho may - rủi quyết định rùi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Nang_SG
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 4,147 Bài viết

  • 24,512 Được cảm ơn

  #16
  Nhà báo là thằng điên, thay vì lừa em ấy và viết bài đăng tên tuổi kể rõ hoàn cảnh của em ấy thế này thì có thể đưa cách giúp đỡ em ấy, rất nhiều người có thể giúp đỡ em ấy mỗi người 1 chút là em ấy sẽ sinh nở mẹ tròn con vuông. Sau đó thì tìm người nào tử tế để cho con cũng ko phải là cách ko hay.
  Nhưng tại sao lại lừa dối vào sự hi vọng và niềm tin cuối cùng của 1 con người khổ sở, đang trông chờ tất cả vào mình để sống, rồi lợi dụng chuyện đó mà viết bài, câu view thế này.
  • Avatar của Soulless
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 413 Bài viết

  • 1,375 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Em thấy phép thử này nhẫn tâm quá. Lợi dụng hoàn cảnh để lấy tin về đưa kiếm nhuận bút chứ có phải thương cảm gì đâu. Nếu thương cảm đã không up ảnh, để chứng minh rằng tao nói có sách mách có chứng, đã không phải giả vờ làm người đến mua con, đã không phải để cho ngta chờ đợi tin tức. Chính ng viết bài báo này đã làm tăng tính chất mua bán chợ búa, coi con người như một món hàng
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,743 Bài viết

  • 31,081 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Nhà báo khốn nạn. Cô bé này vì hoàn cảnh phải cho con, cô ấy cũng day dứt, chỉ mong cho con vào nhà đàng hoàng hạnh phúc. Có phải mẹ mìn hay rao bán con lấy tiền đâu mà phải đóng vai người xin để làm một bài lấy nhuận bút chứ.
  Mình quan niệm thà cô bé này cho con đi làm con nuôi còn hơn là phá thai, hoặc để con sống khổ sở cả về vật chất lẫn tinh thần. Mình ghét những bài báo moi móc như thế này, kiểu như tiệt luôn cái niềm hy vọng của người ta ấy.
  Tự dưng nhớ lại, ngày xưa Yến Vy sắp sang Mỹ xuất cảnh lấy chồng, cũng vì báo chí moi móc ra mà khốn đốn không đi được. Nhiều lúc nghĩ rằng là con người có nên phũ với nhau như thế hay ko.
  • 304 Bài viết

  • 1,852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SongAn Xem bài viết
  Mẹ nó mạnh mồm thế, theo mình thì cô gái này còn hơn khối kẻ phá thai bừa bãi.
  Mình thì lại chẳng lên án gì chuyện phá thai, cái đáng lên án là sự thiếu hiểu biết của lớp trẻ khi quan hệ tình dục không an toàn. Phá thai đôi khi lại là giải pháp tốt nhất khi bạn không thể đảm bảo 1 cuộc sống bình thường và hạnh phúc cho 1 đứa trẻ ra đời.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Khanhle2012
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,310 Bài viết

  • 4,462 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mamytin Xem bài viết
  hành động cho-bán con là 1 hành động k chấp nhận đc!!!
  mình hoàn toàn với ý kiến của bạn này!
  tuy nhiên như vậy thì mình còn có thể xem xét hoàn cảnh hơn alf những phụ nữ PHÁ THAI
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7