TIN TÀI TRỢ.

Chuyện Thương Tâm : Cha mẹ lóc da cứu con.

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 2.73K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 137 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #1
  - Những ngày này ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), nhiều người chứng kiến cảnh người cha băng kín hai bên đùi chăm sóc cô con gái gầy guộc băng bó toàn thân.

  “Khỏi bệnh là em sẽ lại học ôn để thi tiếp vào trường đại học Văn Lang để đạt được ước mơ thành phóng viên”, ‘bé Út’ Lê Thị Hà Tuyên tâm sự ngay trên giường bệnh. Lẽ ra, Tuyên cũng đã cùng hàng triệu thí sinh trong cả nước tham gia vào kỳ thi đại học năm 2009 nếu không có tai họa xảy ra. Ngày 24/6, tại phòng trọ ở thành phố Tuy Hòa, nơi Tuyên học ôn, 2 bình gas loại du lịch đã phát nổ khiến Tuyên và một bạn cùng phòng bị bỏng. Với tình trạng bỏng nặng tới 65%, các bác sỹ đã dự đoán cô gái này khó có thể qua khỏi, đặc biệt là ở thời điểm sau 10 ngày nằm viện, Tuyên được chẩn đoán là bị nhiễm trùng máu khá nặng

  Cầm cố nhà cửa, gom góp và vay mượn tiền bạc được hơn 80 triệu đồng, ông Lê Thanh Tuấn, cha của Tuyên, quyết giúp con vượt qua những giờ phút hiểm nghèo để giành lại sự sống. Hiện tiền thuốc mỗi ngày của ‘bé Út’ lên đến hơn 3 triệu đồng, khoản tiền quá lớn đối với gia đình chỉ thu nhập từ những mảnh đất thuê mướn để làm nương rẫy ở huyện miền núi Sông Hinh.

  Thương con, người cha đã năn nỉ các bác sỹ lóc da đùi của mình để cấy ghép vào phần da bị mất do bỏng của con, dù chuyện này rất có thể sẽ đem đến biến chứng nguy hiểm cho người bị huyết áp cao như ông. Nếu những chuyên gia phẫu thuật của bệnh viện Chợ Rẫy không từ chối, thì có lẽ ông Tuấn đã sẵn sàng để họ lấy cả phần da từ bụng, ngực… trên người mình để đắp sang con.

  Sự hy sinh của người cha đã được phần nào đền đáp khi sức khỏe của ‘bé Út’ dần khá hơn. Cô nữ sinh đã tỉnh táo hơn và có thể trò chuyện được đôi lời. Còn ông Tuấn, sau nhiều ngày rất khó khăn trong từng bước đi vì toàn bộ lớp da hai bên đùi đã bị lấy hết, cũng đã dần ổn định và có thể cử động được.
  Đến phòng bệnh tại khoa Bỏng của Bệnh viện Chợ Rẫy vào những ngày này, gần như ở thời điểm nào trong ngày, người ta cũng sẽ nhìn thấy cảnh một cô gái băng bó trắng toàn thân nằm trên giường. Bên cạnh cô là người cha bó quanh đùi bằng những sợi băng y tế bị nhuộm đỏ. Ông luôn ngồi đó, động viên chăm sóc cho cô con gái vẫn mang trong mình mong muốn được thi đại học, khối C.

  “Năm sau em sẽ lại thi tiếp, chắc chắn là như thế nếu đã điều trị khỏi. Em định thi khối C vào khoa Quan hệ công chúng và truyền thông của đại học Văn Lang. Em biết trường Báo chí tuyên truyền ngoài Hà Nội cũng có khoa này nhưng em không muốn đi học xa nhà. Hơn nữa, em nghe nói các thầy cô giáo ngoài đó cũng rất hay vào miền Nam giảng dạy nên em yên tâm thi ở đây thôi”, ‘bé Út’ nói, hai mắt cố cười dù những vết đau trên cơ thể vẫn còn hành hạ.

  “Ngành quan hệ công chúng cũng đào tạo cả những phóng viên nữa, biết đâu sau này em sẽ là đồng nghiệp của anh”, Tuyên nói vui với phóng viên.

  Chẳng nói được nhiều về cha mình, Tuyên rơm rớm: “Em có một người cha tuyệt vời”.

  Còn đây là 1 số hình khi tụi mình đến Bệnh Viện Chợ Rẫy thăm gia đình Tuyên :


  3800656950_8bf0b5db7e

  3799802365_59aa470f26

  Khi bị phỏng 1 chút mình đã rất là đau rát ......... thì có lẽ ai trong chúng ta cũng có thể hiểu là Tuyên đã phải chịu đau đớn như thế nào.

  3799802353_40a7de9da5

  Khi vết thương của anh Tuấn(ba của Tuyên) dần lành lại thì cũng là lúc mẹ của Tuyên lóc da mình đắp cho con .

  3799802369_b07b739717

  Chị Lan( mẹ em Tuyên) mới vừa làm xong phẫu thuật lấy da ngày hôm qua, vết thương đến hôm nay vẫn còn rỉ máu .

  3800656954_c04a2ca0a5_b


  Tặng anh chị số tiền 10.000.000vnd và cầu mong cho chúc cho gia đình anh chị sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

  Hiện nay tình trạng của Tuyên vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch vì số da của ng` thân chỉ là tạm bợ và sẽ tróc ra bất cứ lúc nào , nhưng vì thương con nên dù biết như thế nhưng anh chị vẫn cố hết sức mình để cứu con. Tiền viện phí thì vẫn phải trả hàng ngày mà lao động trong nhà thì ko còn, rất mong sẽ có nhiều những Mạnh Thường Quân sẽ giúp cho gia đình chị để trang trải tiền viện phí thuốc men.
  Các bạn nào muốn đến thăm hoặc tặng quà cho gia đình anh Tuấn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy theo địa chỉ:
  201B Nguyễn Chí Thanh F.12 Q.5 TP.HCM
  Khoa bỏng Lầu 4 phòng số 7
  Còn đây là số phone của chị Lê Thị Lan (mẹ em Tuyên) 0977 824 724

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 580 Được cảm ơn

  #2
  ôi lòng cha, tình mẹ !
  thương bạn quá
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  https://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • 2,390 Bài viết

  • 2,335 Được cảm ơn

  #3
  cầu mong cho em sớm vượt qua , tấm lòng cha mẹ thương con thật vô bờ bến
  • Avatar của Tita
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,951 Bài viết

  • 4,648 Được cảm ơn

  #4
  Không biết nói sao... Chỉ biết là nước mắt đã rơi, và đã gửi mesage đi cho bạn bè để mọi người giúp được gì thì giúp...
  Cầu mong Trời Phật phù hộ cho gia đình họ tai qua nạn khỏi.
  • Avatar của 15.2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 113 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #5
  Thương quá. Cầu mong gia đình anh chị gặp nhiều may mắn
  • Avatar của MeTyto
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 865 Bài viết

  • 366 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Đọc truyện này như một truyện cổ tích ngày xưa. Cảm phục quá tình yêu của cha mẹ dành cho con. Cầu trời cho cả nhà bé Út sớm lành bệnh và chỉ gặp may mắn mà thôi.
  uUfUp7
  • 137 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #7
  3799802353_40a7de9da5

  Người cha trông tội nghiệp quá các bạn ui
  • 1,557 Bài viết

  • 332 Được cảm ơn

  #8
  Cô gái thật đáng thương nhưng cũng thật may mắn khi có được cha mẹ thật tuyệt vời.Cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với e &gia đình
  4089016314_a5e220fee8_m3591444336_228e5d594d_m4088052277_75445f1be6_m
  • 137 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #9
  TT - Không đành lòng nhìn con gái quằn quại vì bỏng, ông xin các bác sĩ lóc da mình để cứu chữa cho con. Câu chuyện cảm động về sự hi sinh của người cha dành cho đứa con - cô gái đang chuẩn bị thi đại học thì tai họa xảy ra...

  ImageView

  Ông Lê Thanh Tuấn và vợ bên giường của con gái.
  Hai đùi ông, máu rỉ ướt băng y tế vì lấy da cho con - Ảnh: T.Đạm

  ImageView

  Cầm cố nhà cửa, lóc lấy da cho con.
  Tất cả tình thương vô bờ bến của người cha này chỉ mong núm ruột của mình qua cơn nguy kịch
  Ảnh: T.Đạm
  Tai họa đổ ập xuống gia đình nhỏ ở thị trấn Hai Hiêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên vào ngày 24-6, khi cô học trò Lê Thị Hà Tuyên (thường gọi bé Út - NV) bị tai nạn do nổ bình gas tại phòng trọ học ở thị xã Tuy Hòa.

  Đó cũng là ngày khởi đầu hành trình giành giật sự sống từng ngày của hai cha con.
  Bé Út vừa tròn 18 tuổi. Vốn hiếu động và nói chuyện líu ríu suốt ngày, vậy mà hơn tháng nay bé Út nằm thiêm thiếp. Toàn thân Út băng bó trắng toát. Ba bé Út - ông Lê Thanh Tuấn - hai tay vịn vào chiếc ghế nhựa, khó khăn cà nhắc tới sát giường thăm con. Hai bắp đùi ông máu rỉ tươm làn băng y tế mỏng: ông vừa trải qua ca phẫu thuật lóc da ở hai đùi để lấy da ghép cho bé Út.

  Tai họa bất ngờ

  Trích:
  Thêm một lời cảnh báo từ bình gas mini!
  Vậy là lại thêm một tai nạn thương tâm từ sử dụng bếp gas mini. Lần này là với một cô học trò đã khiến cô bỏ lỡ một kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách. Đã có quá nhiều lời cảnh báo nhưng dường như những sự việc đáng tiếc như vậy vẫn luôn tiềm ẩn đâu đó trong cuộc sống.
  Buổi trưa đó bé Út vẫn nấu cơm bằng bình gas mini như mọi hôm. Hai bình gas mini ở gần nhau nổ cùng lúc làm Út và cô bạn trọ học cùng phòng đều bốc cháy. Cả hai được chuyển vào Bệnh viện Phú Yên, nhưng riêng Hà Tuyên do phỏng toàn thân tới 66% nên các bác sĩ đành bó tay, tiên lượng khó qua khỏi.

  Nhìn con nằm thoi thóp, người cha quyết định gom toàn bộ tiền bạc trong nhà được 4 triệu đồng, vay mượn thêm được 20 triệu nữa, chuyển Út vào Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Vật lộn với sự sống 10 ngày tại Chợ Rẫy, vợ chồng ông bàng hoàng khi được thông báo: Út bị thêm chứng nhiễm trùng máu. Nguy kịch dồn dập. Mỗi lần bác sĩ gọi lên nói chuyện là vợ chồng ông lo sợ, không biết con gái có qua nổi không. Mỗi ngày những đơn thuốc của con hết trên dưới 3 triệu đồng, với một gia đình nhà nông nghèo ở quê là một thử thách lớn. Ông vừa chăm con vừa quay về quê vay mượn. Cộng với việc cầm cố căn nhà ngói ba gian được cả thảy 60 triệu đồng. “Cố hết sức, tới đâu cũng ráng”, ông nói.

  Hai mươi mấy năm nuôi ba đứa con ở thị trấn miền núi huyện Sông Hinh, dù chỉ với vài miếng đất thuê mướn để làm rẫy và bao gian truân nhưng chưa bao giờ ông Lê Thanh Tuấn cảm thấy bế tắc như bây giờ. Ở quê, dù phải chịu bệnh tật, di chứng sau khi đi bộ đội về nhưng chưa lúc nào ông Tuấn ngưng tay làm lụng nuôi ba đứa con ăn học. Sáng sớm lo làm rẫy, chiều về phụ giúp vợ bán buôn lặt vặt. Mấy mươi năm ông chưa hề ta thán. Có những lúc huyết áp tăng vọt tới 160-180mmHg, ông nằm một chỗ trách sao ông trời không cho mình khỏe mạnh nuôi con. Con cái với ông là tất cả.

  Ngày con gái nhập viện ở Phú Yên ông lên cơn huyết áp, suýt ra đi vì biết các bác sĩ “chê”. Ở Chợ Rẫy, biết tin con bị nhiễm trùng máu, ông ngất xỉu tại chỗ. Nhưng rồi nghe các bác sĩ cho biết bệnh của con gái cần được ghép da đồng loại để hạn chế biến chứng do mất 50% da sau bỏng, ông quày quả đi tìm bác sĩ. Được bác sĩ khuyến cáo với bệnh huyết áp cao dễ gây nguy hiểm khi phẫu thuật nhưng ông Tuấn vẫn quyết hiến da ghép cho con.

  Kỳ diệu thay, mong mỏi cứu sống con đã khiến ông vượt qua cuộc tiểu phẫu lấy da đầy đau đớn nhưng hoàn toàn tỉnh táo. Những cơn đau ở hai chân mới phẫu thuật như bay biến khi ông biết sự sống vẫn còn rất mong manh với bé Út. Khi khoảng da lấy ở ông đắp cho con vẫn còn thiếu, ông khẩn khoản nói bác sĩ lấy thêm da ở hai cánh tay, bụng, ngực hay bất cứ chỗ nào trên thân thể mình nhưng các bác sĩ từ chối vì ông không đủ sức khỏe để phẫu thuật nữa. Vậy là ngày ngày người ta lại thấy ông vịn ghế, vịn giường lần đến bên con trò chuyện, dỗ dành.

  ImageView

  Vết thương chưa lành, giờ ông Tuấn phải chống ghế mỗi khi đi
  Ảnh: Lê Vân
  Phải cứu lấy con

  Hết dỗ dành con gái, ông quay sang an ủi vợ: “Đừng lo, còn con là còn tất cả!”. Nhưng vợ ông - bà Lan - vẫn sụt sùi. Những giọt nước mắt chảy dài khi bà quay vào phòng bệnh thì thấy con nằm mê man, quay ra ngoài lại thấy khoản nợ to đùng mà cả đời bà chưa bao giờ dám nghĩ tới. Đã hơn 150 triệu đồng vợ chồng người nông dân này dồn sức cho con, phần lớn trong đó là vay mượn.

  Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “Hiện thể trạng của Hà Tuyên đã khá hơn và không còn bị nhiễm trùng máu. Tuy nhiên do đây là trường hợp có độ bỏng sâu tới 50% nên đến giờ vẫn chưa nói trước được điều gì. Chúng tôi đã tiến hành ba lần phẫu thuật, trong đó một lần ghép da đồng loại che phủ 20% vết bỏng mất da. Sắp tới bệnh nhân còn phải được phẫu thuật ít nhất 1-2 lần nữa. Dù đã qua giai đoạn nhiễm trùng máu nhưng chi phí điều trị mỗi ngày cũng tốn 1-1,5 triệu đồng/đơn thuốc!”. Ông Tuấn dù rất cứng cỏi cũng đã bỏ ăn mấy ngày nay vì vẫn chưa đi lại được để chạy vạy lo tiền điều trị cho con. Gầy xọp sau gần một tháng ở viện cùng con, ông xót xa: “Đời tôi đã bao lần cận kề cái chết, từng lăn lộn trong bom đạn nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy lo sợ như lúc này. Con bé còn quá trẻ. Giá mà tôi có thể thay nó nằm đó!”.

  Theo bệnh án thì ông Tuấn có thể được ra viện (điều trị qua cuộc phẫu thuật lấy da - PV) nhưng với hai chân đi còn không nổi, tiền thì đã xoay đủ đường, nhà cũng thế chấp rồi nên ông đành xin bác sĩ nằm lại khoa thêm vài ngày. Ông kể về dự định sắp tới: “Ra viện tôi sẽ vừa vay mượn vừa kiếm việc gì đó làm để chạy tiền thuốc tạm thời cho bé Út. Dù thế nào cũng phải cứu lấy con, còn một ngày hi vọng tôi cũng ráng!”.

  Nhưng ai cũng ái ngại cho ông: với hai chân lấy da còn chưa lành thì ai có thể thuê và ông làm được gì... ông cũng không biết. Gương mặt khắc khổ của ông - dù biết lối ra mờ mịt - vẫn rắn rỏi: phải cứu lấy con, còn một ngày cũng ráng!

  LÊ VÂN (Báo TuoiTre)
  • 168 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #10
  Thương quá! mình chả biết nói gì hơn. Cầu chúc cho em sớm vượt qua cơn hiểm nghèo. Mong cho những vết thương trên người em và bố mẹ em sớm khỏi.
  [U]
  30IXp7
  • 4,889 Bài viết

  • 2,692 Được cảm ơn

  #11
  ko biết chị Hương Manly đầu cầu miền Nam có chương trình gì hỗ trợ em không, tội quá, nếu có đầu cầu thì mình cũng muốn gửi em chút ít
  Thời gian bay vèo như một cái chớp mắt, mở mắt ra đã thấy hết ngày rồi
  • Avatar của Mít mẹ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 644 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cún hay cười Xem bài viết
  ko biết chị Hương Manly đầu cầu miền Nam có chương trình gì hỗ trợ em không, tội quá, nếu có đầu cầu thì mình cũng muốn gửi em chút ít
  Thương quá, như câu chuyện cổ tích thời hiện tại. Cầu chúc em và gia đình nhanh bình phục và thoát khỏi cảnh này.
  Our first baby
  0v2ip7
  Our second baby
  ztKRp7
  • Avatar của puccata
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 226 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #13
  chẳng biết nói gì hơn:Sad:
  • Avatar của Ốc_81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,660 Bài viết

  • 751 Được cảm ơn

  #14
  Chỉ có bố mẹ mới làm thế vì con chứ con cái khó có thể. Chủ top ơi, hay là chị đứng ra quyên góp trong DĐ đi, ví dụ cho số tài khoản of chị để mọi người chuyển tiền vào rồi chị công khai ra đây cho khách quan. Người có nhiều góp nhiều, người có ít thì 10.000, 20.000..... mình giúp gđ họ được ít nào hay ít đấy chứ mọi người cũng khó thu xếp để đến bệnh viện mà thăm gđ em ấy được ạ.
  PC230310-1
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 137 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ốc_81 Xem bài viết
  Chỉ có bố mẹ mới làm thế vì con chứ con cái khó có thể. Chủ top ơi, hay là chị đứng ra quyên góp trong DĐ đi, ví dụ cho số tài khoản of chị để mọi người chuyển tiền vào rồi chị công khai ra đây cho khách quan. Người có nhiều góp nhiều, người có ít thì 10.000, 20.000..... mình giúp gđ họ được ít nào hay ít đấy chứ mọi người cũng khó thu xếp để đến bệnh viện mà thăm gđ em ấy được ạ.
  Thanks bạn ốc nhiều nha. Thực sự bài này mình lấy từ trang 5giay.vn. Biết là post ở mục này là không đúng quy định nhưng vì đây là mục mà mình khá gắn bó, lại có nhiều lượt truy cập nên mình mạo muội xin mod cho "xé rào" 1 phát. Mình đã đọc nhiều bài viết về từ thiện, nhưng đây là bài mà mình thực sự rất xúc động............. Vả lại, chuyện ở đây không phải là từ thiện mà còn là tình người nữa. Như bạn gì nói đó, giống như chuyện cổ tích.

  Về khoản đóng góp, theo mình bạn có thể qua trang 5giay.vn. Ở trang này khối Từ thiện phát triển rất mạnh, các bạn bên ấy cũng rất công khai minh bạch. Như đợt đi thăm vừa rồi, tấm ảnh chị kia gửi 10tr là từ bên 5giay.vn đó

  Các bạn có thể vào link sau để coi kỹ hơn:

  http://5giay.vn/showthread.php?t=1120958

  còn đây là tài khoản của chị bluenight_85 bên đó

  Ngân hàng : ACB - Sài Gòn****Lưu Thanh Phương *****6969619
  Ngân hàng : VCB****Lưu Thanh Phương******033.100.371.6696
  Cám ơn các bạn rất nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 137 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #16
  à wên mình là boy nha bạn ốc hi hi. Ngoài ra xin mod đừng move topic này đi nha, thanks mod nhiều nhiều
  • Avatar của Ốc_81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,660 Bài viết

  • 751 Được cảm ơn

  #17
  Uh, khâm phục boy này quá cơ! cám ơn bạn nhiều. Mình sẽ qua đó xem sao. :Smiling:
  PC230310-1
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của everly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 417 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #18
  trời ơi, đau lòng quá! thương bố mẹ hi sinh vì con quá nhiều
  hay mình lập quỹ đi bạn, giúp người ta 1 ít cũng được mà
  Những cánh đồng cô đơn!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 137 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #19
  hic, topic bị move rồi.... Mục này thì ít người dzô lắm admin ơi.

  Thôi mình đành lấy link ngay chữ ký vậy. Hi vọng sẽ có nhiều bạn đọc được tin này.... hãy cầu chúc cho họ và lấy đó làm 1 tấm gương cho chúng ta nhé...

  PS: mọi người nhớ thanks mình 1 phát nhé, thank mọi người nhiều
  :Rose::Rose::Applause::Applause:Tình phụ tử - lóc da mình cứu con :Applause::Applause::Rose::Rose:

  https://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=328471
  • 1,131 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  #20
  Cảm động quá, thương quá, cầu mong cho gia đình em vượt qua kiếp nạn này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2