TIN TÀI TRỢ.

Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng

  • 5 Lượt chia sẻ
  • 12.9K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của tungngx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,335 Bài viết

    • 2,115 Được cảm ơn

    #1
    Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng


    Một số nước đã phát hiện trái cây Trung Quốc có thuốc trừ sâu, chất gây ung thư, melamine. Đáng lo ngại là những loại trái cây này đang tràn ngập thị trường Việt Nam.
    91dd1cf85663119886b354f67651d1ee
    Trái cây Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam.
    Hàn Quốc mới đây phát hiện rau và trái cây nhập từ Trung Quốc có chứa melamine. Đài Loan cũng cấm nấm, cà chua, cần tây và nhiều loại rau khác từ Trung Quốc. Đài Loan nghi ngờ trong rau có nitrit natri, một chất gây ung thư cho người dùng. Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu ở mức nguy hiểm được tìm thấy trong nhiều mặt hàng rau quả Trung Quốc.
    Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Công thương, danh mục trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc về trong tháng 10/2008 rất đa dạng. Hiện tại các chợ lớn, nhỏ ở TP HCM, nhiều loại trái cây Trung Quốc đang “vào mùa”, bày bán la liệt. “Trái cây Trung Quốc về nhiều nhất là quýt, lựu, nho, cam đỏ, hồng… với giá dao động 10.000 – 15.000 đồng một kg”, chị Hồng bán trái câytại chợ Bà Chiểu cho biết.
    Trái cây Trung Quốc có ưu thế là giá rẻ, hình thức đẹp. Một tiểu thương tại chợ Bình Tây so sánh, cách đây khoảng hai năm, giá quýt không hột, lựu là 20.000 đồng một kg thì nay chỉ còn một nửa. Chị Hải, một tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết, vừa nhập về khoảng 10 tấn trái cây, trong đó hơn 70% là hàng Trung Quốc.
    Theo Ban quản lý Chợ đầu mối Thủ Đức, vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM phát hiện nhiều loại trái cây, rau củ tươi nhập từ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, các mẫu này còn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn.
    Một số tiểu thương thừa nhận: “Chúng tôi biết trái cây Trung Quốc có chất làm ngọt, chất bảo quản… nhưng không biết rõ chúng là chất gì, độc hại đến mức nào nên vẫn bán”.
    Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bắt đầu cảnh giác với trái cây Trung Quốc. Không ít người vì sợ trái cây Trung Quốc có chứa chất độc hại nên chuyển sang tiêu thụ trái cây nội địa. Khảo sát tại quầy trái cây Siêu thị Co-op Mart Nguyễn Đình Chiểu cho thấy, trong số 10 khách hàng chọn mua trái cây ngoại, không ai chọn mua trái cây Trung Quốc. “Từ khi nghe thông tin trái cây Trung Quốc có chất độc hại, tôi không dám mua nữa”, chị Vân, một khách hàng nói.




    PS: Lang thang thấy tin này nhưng băn khoăn không biết có nên post hay không vì sợ mọi người hoang mang, mà cũng không thấy cơ quan nào kiểm chứng, nên em cũng cứ post đại nên đây rồi các mẹ thông thái tự tìm câu trả lời thỏa đáng sau.
    Link: Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng - Tin cực sốc

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ImSam
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Dù biết là không tốt nhưng ngày nào cũng ăn, không biết mua hoa quả VN sản xuất ở đâu nữa.
    • Avatar của Khat _Vong
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 10 năm
    • 2,037 Bài viết

    • 2,169 Được cảm ơn

    #3
    Chất bảo quản hoa quả không thể phá hủy nội tạng
    Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng hoang mang trước thông tin được truyền nhau qua tin nhắn trên điện thoại di động: "Tuyệt đối không được ăn hoa quả "táo, lê, cam, quýt, nho (xuất xứ nước ngoài) vì có chất phá hủy nội tạng".
    Chúng tôi đã vào cuộc tìm hiểu và phỏng vấn các chuyên gia để tìm câu trả lời.
    Không thể phá huỷ nội tạng
    Trao đổi về thông tin trên, PGS. TS Trần Hồng Côn, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Hoá học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định không có loại trái cây nào ngâm hoá chất khi ăn vào cơ thể có sức mạnh phá huỷ nội tạng ở người.
    Thực chất, những loại hoá chất mà người buôn trái cây sử dụng chính là những loại dung dịch chống thối. Dung dịch này là tập hợp của 5 chất có độc tố như thuốc trừ sâu, clo... với mục đích chống vi khuẩn ăn thối vỏ.
    qua
    (Ảnh minh họa)
    Tương tự, ThS. BS dinh dưỡng Nguyễn Trọng An (Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Bộ LĐ - TB&XH) cũng khẳng định không có loại hoa quả nào ngâm hoá chất có thể khiến người ăn bị phá huỷ nội tạng. Hoá chất đang được sử dụng nhiều ở một số loại trái cây nhập khẩu trên thị trường hiện nay chính là chất bảo quản, chất kích thích, để vừa chống mốc vừa bảo quản hàng hóa lâu bị hư hại. Hóa chất này có gốc clo, peroxit, chất diệt cỏ 2,4D... Riêng chất diệt cỏ 2,4D, nếu sử dụng nồng độ thấp sẽ trở thành chất kích thích cực mạnh làm cho củ quả tăng kích thước nhanh bất thường. Ngoài ra, còn có công dụng làm chậm quá trình lão hóa, tươi lâu và giữ được màu sắc củ quả khá tốt. Chúng còn có tác dụng diệt côn trùng, vi khuẩn... nên nhiều người lợi dụng làm chất bảo quản.
    BS Nguyễn Trọng An cũng cho biết thêm, những loại hóa chất này thẩm thấu rất mạnh vào bên trong củ quả, về lâu dài gây nguy hiểm cho gan, gây ung thư và nguy hiểm hơn là làm chậm quá trình phát triển của trẻ.
    Về cách nhận biết trái cây có ngâm ủ những hoá chất cực độc trên, các nhà khoa học đều khẳng định rất khó nhận biết vì các độc chất trên có tính chất không màu, không mùi, không vị.
    Chọn trái cây an toàn
    Theo BS Nguyễn Trọng An, những loại trái cây như cam, quýt dễ phân biệt có ngâm chất bảo quản hay không nhờ vào lá và cuống. Nếu bị ngâm độc, cuống và lá sẽ bị rụng. Để đề phòng cuống bị gắn bằng keo, người tiêu dùng nên lay nhẹ cuống để xem cuống thật hay giả. Riêng với quả lê và táo, nếu vỏ ngoài xỉn màu, cứng, cuống trắng lốm đốm là đã bị ngâm chất bảo quản.
    Ngoài ra, BS An cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên chọn những quả trông đẹp mã, quá bóng bẩy, bởi trái cây có chất bảo quản thường có vỏ ngoài bóng mịn, mỡ màng, màu sắc đẹp. Nên chú ý chọn những loại quả nhìn bên ngoài hơi bóng hoặc có lông, có mùi thơm của quả.
    Người tiêu dùng có thể phân biệt trái cây có chất bảo quản qua thời hạn sử dụng, giá tiền của trái cây. Trái cây có chất bảo quản thường có giá rẻ, thời gian sử dụng lâu, có thể để trong một thời gian dài 2- 3 tuần mà không có dấu hiệu bị hỏng. Còn trái cây được bảo quản theo các phương pháp an toàn thì được đóng gói cẩn thận, có ghi tên công ty, hãng gia công, chế biến trên bao gói bán lẻ và trên thùng. Khi chọn mua, người tiêu dùng nên mua những loại hoa quả nguồn gốc rõ ràng, tránh mua những loại hoa quả trái mùa không rõ nguồn gốc. Các loại hoa quả trái mùa như cam, quýt, bưởi... được bảo quản bằng hóa chất độc hại thường có vỏ khô, cứng, khi bóp thấy nhũn hoặc khi bóc vỏ thì ruột đã khô.
    Cũng theo BS An, khi sử dụng hoa quả mua về nên rửa sạch dưới vòi nước đang chảy vài lần, ngâm qua nước muối loãng vài phút trước khi ăn sẽ giúp làm sạch thuốc trừ sâu, trứng giun sán và các chất bẩn bám trên hoa quả. Tốt nhất, khi ăn nên gọt sâu các loại hoa quả cần gọt vỏ.
    Nếu ăn phải trái cây ngâm với lượng chất bảo quản với nồng độ đậm đặc, chậm nhất là sau 30 phút, cơ thể người sẽ phản ứng giống như bị ngộ độc thức ăn như: Chóng mặt, buồn nôn. Trong trường hợp này, người bị ngộ độc nên lập tức gây nôn để đẩy hết lượng thức ăn ra khỏi cơ thể, đồng thời thực hiện theo phương pháp dân gian là ninh đậu xanh (để nguyên vỏ) với nước đường để uống giải độc. Nếu không khá hơn thì phải đến cơ sở y tế gần nhất để giải độc.
    PGS. TSTrần Hồng Côn
    (Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Hoá học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội )
    Chơi vơi !!!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Khat _Vong
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 10 năm
    • 2,037 Bài viết

    • 2,169 Được cảm ơn

    #4
    Đâu chỉ có TQ có chất bảo quản, made in VN cũng đầy đó thôi. Rau xanh ,hoa quả chả kém gì đâu ! :Sigh:
    Chơi vơi !!!!
    • Avatar của LYNH2001
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 446 Bài viết

    • 636 Được cảm ơn

    #5
    Hình như hoa quả Việt nam bây giờ cũng có chất bảo quản đấy. Trước kia quả xoài để hai (ba) ngày là có vết đen, nếu không ăn ngay là hỏng, nhưng bây giờ xoài và dưa hấu của VN mình thấy để cả tuần mà chẳng làm sao, vẫn tươi lắm. Chả biết ăn gì bây giờ nhỉ. :Thinking:
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tungngx Xem bài viết
    Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng


    Một số nước đã phát hiện trái cây Trung Quốc có thuốc trừ sâu, chất gây ung thư, melamine. Đáng lo ngại là những loại trái cây này đang tràn ngập thị trường Việt Nam.
    91dd1cf85663119886b354f67651d1ee
    Trái cây Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam.
    Hàn Quốc mới đây phát hiện rau và trái cây nhập từ Trung Quốc có chứa melamine. Đài Loan cũng cấm nấm, cà chua, cần tây và nhiều loại rau khác từ Trung Quốc. Đài Loan nghi ngờ trong rau có nitrit natri, một chất gây ung thư cho người dùng. Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu ở mức nguy hiểm được tìm thấy trong nhiều mặt hàng rau quả Trung Quốc.
    Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Công thương, danh mục trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc về trong tháng 10/2008 rất đa dạng. Hiện tại các chợ lớn, nhỏ ở TP HCM, nhiều loại trái cây Trung Quốc đang “vào mùa”, bày bán la liệt. “Trái cây Trung Quốc về nhiều nhất là quýt, lựu, nho, cam đỏ, hồng… với giá dao động 10.000 – 15.000 đồng một kg”, chị Hồng bán trái câytại chợ Bà Chiểu cho biết.
    Trái cây Trung Quốc có ưu thế là giá rẻ, hình thức đẹp. Một tiểu thương tại chợ Bình Tây so sánh, cách đây khoảng hai năm, giá quýt không hột, lựu là 20.000 đồng một kg thì nay chỉ còn một nửa. Chị Hải, một tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết, vừa nhập về khoảng 10 tấn trái cây, trong đó hơn 70% là hàng Trung Quốc.
    Theo Ban quản lý Chợ đầu mối Thủ Đức, vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM phát hiện nhiều loại trái cây, rau củ tươi nhập từ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, các mẫu này còn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn.
    Một số tiểu thương thừa nhận: “Chúng tôi biết trái cây Trung Quốc có chất làm ngọt, chất bảo quản… nhưng không biết rõ chúng là chất gì, độc hại đến mức nào nên vẫn bán”.
    Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bắt đầu cảnh giác với trái cây Trung Quốc. Không ít người vì sợ trái cây Trung Quốc có chứa chất độc hại nên chuyển sang tiêu thụ trái cây nội địa. Khảo sát tại quầy trái cây Siêu thị Co-op Mart Nguyễn Đình Chiểu cho thấy, trong số 10 khách hàng chọn mua trái cây ngoại, không ai chọn mua trái cây Trung Quốc. “Từ khi nghe thông tin trái cây Trung Quốc có chất độc hại, tôi không dám mua nữa”, chị Vân, một khách hàng nói.




    PS: Lang thang thấy tin này nhưng băn khoăn không biết có nên post hay không vì sợ mọi người hoang mang, mà cũng không thấy cơ quan nào kiểm chứng, nên em cũng cứ post đại nên đây rồi các mẹ thông thái tự tìm câu trả lời thỏa đáng sau.
    Link: Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng - Tin cực sốc
    Chac an Oi hoac Khe la an toan nhat
    "Ai cho tôi làm người lương thiện?" :Sigh:
    • Avatar của MitKi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,638 Bài viết

    • 451 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    ôi, mình cũng thấy bạn bè, gửi YM truyền tin về chuyện này nhiều lắm, có đối tác người TQ hỏi nó thì nó bảo ko biết gì, thế mơi chán chứ. Mà giờ bé nhà mình rất thích ăn quýt. Giờ mình oàn mua cam - Hà Giang. Các mẹ cho mình hỏi,cam Hà Giang có phải loại cam nó sần sùi như canh sành, nhưng nhỏ hơn ko?
    Uparp7
    • Avatar của Help
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 873 Bài viết

    • 291 Được cảm ơn

    #8
    Hixx hóa ra cái này tin thật Tuyệt đối đừng ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung quốc , bên đó lên ti vi cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ đang đẩy hàng sang VN bán đấy ==>Tin chính xác từ một số người bạn đang du học ở trung quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả trung quốcThực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất. (Hãy loan tin vì cộng đồng)
    5A0.10571576_27487_1
    • 2,258 Bài viết

    • 1,337 Được cảm ơn

    #9
    Cứ mỗi lần đọc những bài như thế này thì chỉ biết thở dài, đây chẳng phải là chuyện mới. Bọn trẻ con nhà tớ bây giờ gần như không được mẹ cho ăn hoa quả nữa:Sad:.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    • Avatar của LV & HM
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 176 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #10
    Tớ thấy người ta bán cam có vỏ màu vàng đậm có phải cam TQ không các bạn? Tớ hỏi thì người ta bảo cam Vinh, chả biết có đúng không hay người ta sợ nói cam TQ thì mình không mua ? Ai biết cam Vinh phân biệt thế nào thì thông tin nhé vì con tớ lại thích loại này vì nó ngọt
    Tớ đang cần bán nhà gần An Sương-Q12, ai cần liên hệ tớ
    • Avatar của vncat
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,007 Bài viết

    • 11,887 Được cảm ơn

    #11
    Em có một thắc mắc từ lâu, không hiểu sao VN không cấm luôn việc nhập khẩu thực phẩm TQ nhỉ? Em thấy ở các nước Châu Âu, vấn đề nhập khẩu thực phẩm họ làm rất cẩn thận. Nếu chúng ta cấm nhập khẩu tp TQ thì sẽ bớt được rất nhiều lượng hàng độc hại này. Hay còn một lý do nào khác?
    • Avatar của mecunkin
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 12 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,768 Bài viết

    • 6,995 Được cảm ơn

    #12
    Người VN còn dùng chất bảo quản của TQ đầy ra. Nói chung mua bán ở chợ là xanh chín thôi, kể cả hàng VN!
    • Avatar của Yellowtea
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,512 Bài viết

    • 10,917 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LV & HM Xem bài viết
    Tớ thấy người ta bán cam có vỏ màu vàng đậm có phải cam TQ không các bạn? Tớ hỏi thì người ta bảo cam Vinh, chả biết có đúng không hay người ta sợ nói cam TQ thì mình không mua ? Ai biết cam Vinh phân biệt thế nào thì thông tin nhé vì con tớ lại thích loại này vì nó ngọt
    Cam Vinh vỏ xanh tự nhiên và ngọt mát mẹ nó ah. Tớ là dân Vinh đây.
    Còn cam vỏ vàng đậm đó tớ ko biết nguồn gốc ở đâu cả.
    • Avatar của Ivy_le
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 6,153 Bài viết

    • 17,250 Được cảm ơn

    #14
    Hồng nhà em 1 tuần rồi chửa chín
    Cảm xúc khi 2 vạch


    Ai chưa 2 vạch thì có 2 vạch, ai có 2 vạch rồi thì bình an 9m10d, con yêu khoẻ mạnh, thông minh, đáng yêu nhất trên đời!!!


    Om ta rê, tút ta rê, tu rê soa hoa Tự hào vì là Thành viên Nhà MUM
    • Avatar của Buis
    • Đang bị khoá tại MGOD
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 34 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #15
    Với những tin liên quan đến sức khỏe cộng đồng như thế này, cần làm xét nghiệm công khai, đúng quy trình và công bố cũng công khai nốt.

    Phá hủy nội tạng thì chưa chứng minh được là có. Mấy chuyên gia kia kết luận không có thì mô tả lại quy trình xét nghiệm xem nào? Không nên vì sức ép của ai mà kết luận có hay không có cái gì. Chưa thấy nói đến việc các ông chọn mẫu gì mà đã kết luận không có? Nếu cái các ông tìm thấy nó không phá hủy nội tạng thì có làm tổn hại cái khác không? Làm khoa học thì nên minh bạch và vì cộng đồng, không nên sợ ảnh hưởng đến quan hệ thương mại hay ngoại giao.

    Có đứa cháu học trường Thanh hoa (Bắc Kinh) cũng thừa nhận chuyện có chất độc này. Nó cũng mua cây bắp cải để quên 57 ngày không thối ngay tại TQ cơ.

    Một anh làm quản lý thị trường cho biết đã từng bắt thực phẩm độc hại, không cho nhập thì người buôn bỏ hàng đó chạy. Một số người khác mang ngược trở lại TQ thì lại bị cấm nhập (vì độc hại?). Hậu quả là họ vứt ở trên đât VN. Cơ quan QLTT lại không có kinh phí để tiêu hủy. Đổ xuống sông, chôn xuống đất cũng bị cấm. Đành kệ. Đó cũng có thể là một lý do hàng độc hại vô tư về xuôi?

    Ai cũng không ăn thì trái cây đó lại đổ xuống sông Hồng, sông Tiền, sông Hậu... kiểu gì chả bị nhiễm độc. Mà nhiễm độc nguồn nước thì còn tệ hại hơn ấy chứ.

    Giải pháp: có lẽ lại phải chờ người xuất khẩu trái cây độc hại kia có nhân tính hơn, không "thuốc" đồng loại Việt Nam mình nữa vậy???
    • 5,082 Bài viết

    • 2,566 Được cảm ơn

    #16
    Quýt ngọt không bít có phải của TQ không các mẹ ( nhà em rất thíc ăn cái này, khoảng 17 - 18K/kg), em thấy vỏ tươi và lá cành còn nguyên cả, chạ hỉu có ngâm thuốc không nữa ( theo BS An rau quả bị ngâm độc sẽ rụng hết cuống ,lá):Smiling:
    • Avatar của kinkinme
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,493 Bài viết

    • 7,875 Được cảm ơn

    #17
    hik, biết ăn gì bây giờ?
    Sát thủ trên cây đu đủ

    sat-thu-tren-cay-du-du
    • 2,258 Bài viết

    • 1,337 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bi và Bí Xem bài viết
    Quýt ngọt không bít có phải của TQ không các mẹ ( nhà em rất thíc ăn cái này, khoảng 17 - 18K/kg), em thấy vỏ tươi và lá cành còn nguyên cả, chạ hỉu có ngâm thuốc không nữa ( theo BS An rau quả bị ngâm độc sẽ rụng hết cuống ,lá):Smiling:
    Loại quýt nhỏ nhỏ đúng không mẹ nó? Tớ thấy chị bán hoa quả gần nhà tớ bảo đấy cũng là đồ Trung Quốc.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    • Avatar của tungngx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,335 Bài viết

    • 2,115 Được cảm ơn

    #19
    Đau cái nữa là công đoạn ngâm thuốc bọn TQ lại toàn thuê nhân công Việt Nam làm, thế mới đau chứ!
    • 1,095 Bài viết

    • 601 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vncat Xem bài viết
    Em có một thắc mắc từ lâu, không hiểu sao VN không cấm luôn việc nhập khẩu thực phẩm TQ nhỉ? Em thấy ở các nước Châu Âu, vấn đề nhập khẩu thực phẩm họ làm rất cẩn thận. Nếu chúng ta cấm nhập khẩu tp TQ thì sẽ bớt được rất nhiều lượng hàng độc hại này. Hay còn một lý do nào khác?
    Dám cấm à??? Ha ha ha. :Laughing: :Laughing: :Laughing:

    Tình anh em núi liền núi sông liền sông, 16 chữ vàng và 4 tốt, vài cái trái cây thì đáng kể gì?

    Biển đảo mình còn nhờ TQ canh giúp cơ mà!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2