TIN TÀI TRỢ.

Tôi đã bị Ôsin lừa như thế nào???

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 12.1K Lượt đọc
 • 66 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 853 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  #1
  Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật, nó xảy ra với tôi cách đây đúng 1 tuần. Hy vọng sẽ có nhiều bạn vào đọc để tránh bị lừa 1 cách ngu ngốc như tôi.


  Khi ấy, tôi stress lắm, stress vì không biết tìm đâu ra người trông con cho mình bây giờ. Đã có lúc tôi có dư đến 2 người giúp việc, phải mang đi giới thiệu cho các mẹ trên WTT này. Giờ đến lượt tôi, cần lắm 1 người trông trẻ, cần lắm, nhưng tìm không ra.
  Tôi vào google gõ vài chữ "người giúp việc, trông trẻ" với hy vọng tìm được ai đó đang cần việc hoặc trung tâm cung ứng cũng được. Người tìm việc thì không có chứ trung tâm cung ứng thì đầy rẫy, tôi chọn vài nơi gọi tới, đa số họ đều nói là đang có sẵn rất nhiều người trông trẻ kinh nghiệm, nếu ngủ với em bé thì lương 2 triệu/tháng, nếu không thì lương 1.8 triệu. Khi tôi hỏi tới lệ phí, họ đòi đóng 300 ngàn, thử việc 1 tuần, nếu trong 1 tuần không ok thì đổi, được phép đổi 3 lần như thế. Cảm giác không an toàn và bất an. Thử cách khác xem sao.
  Tôi thử vào trang mua bán, nhìn cũng có khá nhiều ứng cử viên trông trẻ, ai cũng tự giới thiệu là kinh nghiệm, sạch sẽ, cẩn thận, yêu trẻ. Tôi chọn tầm 3 người để gọi. Hỡi ôi, toàn trung tâm cung ứng núp danh ứng cử viên. Nản toàn tập.
  Thôi thì mình cứ đăng 1 tin rao vặt tìm người trông trẻ vậy, biết đâu có ai đó vào xem và gọi cho mình, biết đâu đấy…
  Đăng tin rao vặt đến ngày thứ 2 thì có 1 người gọi điện đến cho tôi. Người này giọng nghe còn trẻ, tôi đoán rằng chỉ trạc tuổi tôi. Người ấy hỏi rằng tôi là cá nhân hay trung tâm cung ứng, tôi nghe thế thì cứ tưởng người ấy đang gọi từ trung tâm cung ứng nên vội vàng thoái thác rằng mình có người rồi. Người ấy nói vậy thì cám ơn bạn nhé. Tôi lại hỏi thêm: thế bạn là cá nhân hay trung tâm cung ứng? Người ấy nói: "Ồ không, mình là cá nhân mà bạn".
  Rồi người ấy bắt đầu kể rằng người ấy có 1 cô cháu gái họ, cô cháu này đã làm cho người ấy được hơn 6 năm rồi. Tuy nhiên vì bố chồng của người ấy ở Hà Nội đang bị ung thư, chồng người ấy là con trai một nên chuyến này vợ chồng con cái phải chuyển ra Hà Nội. Vì lý do đó mà người ấy đang tìm 1 nơi đáng tin cậy để cho cô cháu họ qua làm.
  Chúng tôi trò chuyện trên điện thoại khá lâu. Tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã giúp mình chuyến này, rồi tôi cảm thấy thấm thía với câu nói: "Giúp người ắt có ngày được người giúp", chắc cũng có duyên gì đấy nên tôi mới gặp được Tuyết (sau này tôi mới biết tên Tuyết, 38 tuổi). Sau lần trò chuyện đó, Tuyết còn chủ động gọi cho tôi nhiều lần nữa, vẫn hiểu là chị này muốn tìm hiểu gia cảnh của tôi đấy mà. Nói chuyện vài lần, chúng tôi trở nên thân thiện, chúng tôi có 1 cuộc hẹn vào sáng thứ 7, Tuyết sẽ dẫn Loan (tên cô cháu gái) qua gặp tôi, sẵn làm quen với em bé luôn xem có hợp không. Vì bé trông em hiện tại của tôi báo cuối tháng nghỉ nên tôi dự định cho Loan qua làm quen với con gái tôi trước rồi khoảng nữa tháng sau qua làm. (vừa vặn với thời gian Tuyết sẽ ra Hà Nội). Tôi thở phào nhẹ nhỏm với kế hoạch đó và lòng cảm thấy rất vui.
  Tối thứ 6, Tuyết lại gọi điện thoại cho tôi, tám trên trời dưới đất. Tôi thầm nghĩ chị này muốn tìm hiểu mình đây mà, thôi kệ vậy cũng tốt…Theo kế hoạch sáng mai Tuyết sẽ chở Loan qua tôi, xong Tuyết đi đâu đó lấy tiền hàng rồi chiều quay trở lại rước Loan.
  Sáng thứ 7, mới 8h30 sáng, điện thoại của tôi lại rung lên. Tuyết báo rằng giờ chuẩn bị qua nhà tôi đây.
  Khoảng nửa tiếng sau, tôi nghe ai đó kêu cửa, biết ngay là Tuyết tới. Tôi chạy vội xuống mở cửa. Đối diện với tôi là 1 cô bé cũng trạc tuổi tôi, cô bé tự giới thiệu là Loan.
  Loan bảo rằng Tuyết chở Loan tới đây xong đi Biên Hoà lấy tiền hàng rồi, chiều mới quay lại rước Loan. Cùng lúc đó mẹ tôi cũng đi chợ về, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau rất lâu. Loan rất lanh, có vẻ hiểu biết. Qua lời kể của Loan, tôi biết Tuyết là 1 đại gia, nhà lầu, xe hơi, con học trường Quốc tế, gia đình có cả bác sĩ riêng cho con,...Qua cách nói chuyện của Loan, tôi và cả mẹ tôi thấy Loan có kiến thức rất tốt về việc chăm sóc con trẻ, lại thêm tính sạch sẻ, cẩn thận, tỉ mỉ, biết nấu ăn và 2 năm mới về quê 1 lần (tất nhiên đều qua lời kể). Nói chung chúng tôi hài lòng nhất về cách nuôi trẻ của Loan, nó rất khoa học.
  Loan phụ mẹ tôi chuẩn bị bữa cơm trưa rồi ăn trưa cùng chúng tôi. Trong bữa ăn, Loan nói rằng nhà tôi bụi bặm nhiều quá, kiểu này chiều bà Tuyết qua thế nào bả cũng nói cho coi, bà này thẳng tính lắm, để chút ăn cơm xong con phụ dọn dẹp nhà cửa với ngoại nhé, tính con ngồi không không được đâu, ngứa tay ngứa chân lắm.
  Nói là làm, sau khi xong cơm trưa, Loan giành rửa chén rồi rủ mẹ tôi lên lầu dọn dẹp, lau chùi. Trên lầu 1 có 2 phòng, phòng tôi và phòng mẹ. Đầu tiên, Loan "lùa" hết chúng tôi qua phòng mẹ với lý do quét nhà bụi lắm. Sau đó, Loan làm tương tự khi quét bên phòng mẹ. Con bé của tôi bổng dưng "tè" vào người tôi, tôi lấy đồ định đi tắm, đang đứng chàng ràng tự dưng Loan nói "mẹ đi tắm đi mẹ, mẹ khai quá trời luôn mẹ", tôi nói "ủa vậy hả" rồi... đi tắm
  Sau khi tắm ra (chỉ khoảng 5 phút), tôi thấy mẹ đang lụi cụi quét cầu thang, còn Loan thì không thấy đâu. Tôi hỏi, mẹ nói không biết nữa, mới thấy đây mà. Linh tính điều không lành, tôi lờ mờ định gọi điện thoại cho Tuyết, rõ ràng điện thoại bỏ trên đầu tủ lạnh, giờ chẳng thấy đâu. Mẹ tôi lấy máy gọi vào "thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được..." Tôi biết điều gì đã xảy ra nhưng tôi vẫn không tin vào mắt mình.Ở nhà dưới cửa mở nhưng chìa khoá vẫn nằm trong nhà. Đầu tôi như 1 cuốn phim quay chậm lại tất cả những gì đã xảy ra từ khi gặp Tuyết và tôi chắc chắn rằng Loan và Tuyết chỉ là 1. Một kịch bản lừa đảo quá tinh vi, chúng tôi vẫn không hề mảy may nghi ngờ hay đề phòng điều gì. Thôi thì "của đi thay người" giống như AX nói. Cũng chỉ là cái điện thoại cùi bắp (nó tưởng đấy là E71 xịn, hic). Chỉ tiết rằng mất hết số điện thoại của bạn bè và người thân.
  Tôi tin chắc rằng đã, đang và sẽ có nhiều người bị lừa như tôi, có khi họ bị mất những tài sản quý giá hơn. Tôi bị lừa nhưng tôi vẫn cảm thấy mình may mắn khi chỉ mất như thế, trong trường hợp nó tới làm cho tôi rồi, ban ngày nhà đi hết hoặc ban đêm cả nhà ngủ say, nó cho 1 quả thuốc mê thì mất đến cái gì nữa ấy chứ.
  Tôi cay cú vì mình bị lừa, bị lừa 1 cách ngoạn mục. 1 hôm đang trên đường đi làm, tôi chợt nghĩ ra tại sao mình không cho nó 1 bài học? Thế là tôi lại tiếp tục đăng rao vặt tìm người trông trẻ với thông tin của 1 người hoàn toàn khác…

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 326 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  #2
  Chuyện của chị đúng là một bài học bổ ích cho tất cả mọi người ở đây. Em hi vọng chị hoặc một ai đó sẽ sớm tóm được kẻ lừa đảo ấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của KikisMom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 923 Bài viết

  • 164 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Cảm ơn mẹ ấy đã post bài này để mọi người đề phòng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 252 Bài viết

  • 260 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn chủ tóp đăng thông tin bổ ích. Các mẹ nên đọc ở mục kinh nghiệm\chăm sóc nhà cửa\cảnh giác với người giúp việc, ở đó đăng rất nhiều bài học thú vị cho các mẹ.

  Riêng mình, khi gần sanh thằng nhỏ, cũng bị lừa một cú. Số là, mình tìm không ra người, biết ngv ở trung tâm thì không thể tin: thứ nhất, vì học lang bạc rất nhiều nơi, chai sạn và tinh ranh lắm. Thứ hai, họ mà về với mình, chỉ vài ba hôm không vừa ý là họ đi, vì họ biết, cứ ra TT thì lại có chỗ làm. Mình sẽ mất tiền dịch vụ và mất cả công chỉ dẫn. Thế nhưng, hôm đó, mình đã chọn một chị , lương không đòi thách như người khác. Tuy mình không ưng (vì mình có khả năng nhìn người) nhưng định bụng thử một lần không theo cảm tính thế nào. Chị này về nhà mình, làm việc rất dễ thương, người miền Nam, cái gì cũng kể mình nghe. Ăn uống thì cứ nhường hết cho chủ nhà. Lo con cái mình cũng cẩn thận. Mình cứ nghĩ, mình đối xử tốt thì họ sẽ làm lâu dài. Thế nên, một lần chị ta bị xe tông, rách cả mặt, mình bỏ tiền ra khâu/thuốc cho chị này (tuy làm có 1 tháng), chị ta cảm ơn rối rít. Vậy mà, chỉ 2 tháng sau, mình bị chị ta lừa. Chị ta xin về vài hôm vì nhà có việc. Nhưng rồi đi cả tuần vẫn không về, đùng một cái thì về, rồi lại xin nghỉ luôn. Mẹ chồng mình xin nghi, mở tủ coi thì mất tiền, nhưng cũng may hôm đó hết tiền, chị ta lấy được có vài trăm ngàn. Trước khi về, chị ta thề xe cán rằng không lấy tiền, lúc ấy mới thấy bộ mặt gian xảo của chị ta, nói chuyện chẳng còn nhìn ai, nhìn rất gian xảo và hung tợn, mình sợ quá, cho về lẹ để không thì mệt!

  Chị này tên là Diệu, nói là quê ở Cà Mau, người mập mạp, nhưng mình đoán là làm gái vì điện thoại đàn ông gọi tới cho chị ta rất nhiều.

  Tóm lại, dù có cần, các mẹ cũng đừng nên nhắm mắt dẫn người về. Mình nghĩ đến mà còn sợ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của connit002
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,458 Bài viết

  • 2,485 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaibao62 Xem bài viết
  Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật, nó xảy ra với tôi cách đây đúng 1 tuần. Hy vọng sẽ có nhiều bạn vào đọc để tránh bị lừa 1 cách ngu ngốc như tôi.


  Khi ấy, tôi stress lắm, stress vì không biết tìm đâu ra người trông con cho mình bây giờ. Đã có lúc tôi có dư đến 2 người giúp việc, phải mang đi giới thiệu cho các mẹ trên WTT này. Giờ đến lượt tôi, cần lắm 1 người trông trẻ, cần lắm, nhưng tìm không ra.
  Tôi vào google gõ vài chữ "người giúp việc, trông trẻ" với hy vọng tìm được ai đó đang cần việc hoặc trung tâm cung ứng cũng được. Người tìm việc thì không có chứ trung tâm cung ứng thì đầy rẫy, tôi chọn vài nơi gọi tới, đa số họ đều nói là đang có sẵn rất nhiều người trông trẻ kinh nghiệm, nếu ngủ với em bé thì lương 2 triệu/tháng, nếu không thì lương 1.8 triệu. Khi tôi hỏi tới lệ phí, họ đòi đóng 300 ngàn, thử việc 1 tuần, nếu trong 1 tuần không ok thì đổi, được phép đổi 3 lần như thế. Cảm giác không an toàn và bất an. Thử cách khác xem sao.
  Tôi thử vào trang mua bán, nhìn cũng có khá nhiều ứng cử viên trông trẻ, ai cũng tự giới thiệu là kinh nghiệm, sạch sẽ, cẩn thận, yêu trẻ. Tôi chọn tầm 3 người để gọi. Hỡi ôi, toàn trung tâm cung ứng núp danh ứng cử viên. Nản toàn tập.
  Thôi thì mình cứ đăng 1 tin rao vặt tìm người trông trẻ vậy, biết đâu có ai đó vào xem và gọi cho mình, biết đâu đấy…
  Đăng tin rao vặt đến ngày thứ 2 thì có 1 người gọi điện đến cho tôi. Người này giọng nghe còn trẻ, tôi đoán rằng chỉ trạc tuổi tôi. Người ấy hỏi rằng tôi là cá nhân hay trung tâm cung ứng, tôi nghe thế thì cứ tưởng người ấy đang gọi từ trung tâm cung ứng nên vội vàng thoái thác rằng mình có người rồi. Người ấy nói vậy thì cám ơn bạn nhé. Tôi lại hỏi thêm: thế bạn là cá nhân hay trung tâm cung ứng? Người ấy nói: "Ồ không, mình là cá nhân mà bạn".
  Rồi người ấy bắt đầu kể rằng người ấy có 1 cô cháu gái họ, cô cháu này đã làm cho người ấy được hơn 6 năm rồi. Tuy nhiên vì bố chồng của người ấy ở Hà Nội đang bị ung thư, chồng người ấy là con trai một nên chuyến này vợ chồng con cái phải chuyển ra Hà Nội. Vì lý do đó mà người ấy đang tìm 1 nơi đáng tin cậy để cho cô cháu họ qua làm.
  Chúng tôi trò chuyện trên điện thoại khá lâu. Tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã giúp mình chuyến này, rồi tôi cảm thấy thấm thía với câu nói: "Giúp người ắt có ngày được người giúp", chắc cũng có duyên gì đấy nên tôi mới gặp được Tuyết (sau này tôi mới biết tên Tuyết, 38 tuổi). Sau lần trò chuyện đó, Tuyết còn chủ động gọi cho tôi nhiều lần nữa, vẫn hiểu là chị này muốn tìm hiểu gia cảnh của tôi đấy mà. Nói chuyện vài lần, chúng tôi trở nên thân thiện, chúng tôi có 1 cuộc hẹn vào sáng thứ 7, Tuyết sẽ dẫn Loan (tên cô cháu gái) qua gặp tôi, sẵn làm quen với em bé luôn xem có hợp không. Vì bé trông em hiện tại của tôi báo cuối tháng nghỉ nên tôi dự định cho Loan qua làm quen với con gái tôi trước rồi khoảng nữa tháng sau qua làm. (vừa vặn với thời gian Tuyết sẽ ra Hà Nội). Tôi thở phào nhẹ nhỏm với kế hoạch đó và lòng cảm thấy rất vui.
  Tối thứ 6, Tuyết lại gọi điện thoại cho tôi, tám trên trời dưới đất. Tôi thầm nghĩ chị này muốn tìm hiểu mình đây mà, thôi kệ vậy cũng tốt…Theo kế hoạch sáng mai Tuyết sẽ chở Loan qua tôi, xong Tuyết đi đâu đó lấy tiền hàng rồi chiều quay trở lại rước Loan.
  Sáng thứ 7, mới 8h30 sáng, điện thoại của tôi lại rung lên. Tuyết báo rằng giờ chuẩn bị qua nhà tôi đây.
  Khoảng nửa tiếng sau, tôi nghe ai đó kêu cửa, biết ngay là Tuyết tới. Tôi chạy vội xuống mở cửa. Đối diện với tôi là 1 cô bé cũng trạc tuổi tôi, cô bé tự giới thiệu là Loan.
  Loan bảo rằng Tuyết chở Loan tới đây xong đi Biên Hoà lấy tiền hàng rồi, chiều mới quay lại rước Loan. Cùng lúc đó mẹ tôi cũng đi chợ về, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau rất lâu. Loan rất lanh, có vẻ hiểu biết. Qua lời kể của Loan, tôi biết Tuyết là 1 đại gia, nhà lầu, xe hơi, con học trường Quốc tế, gia đình có cả bác sĩ riêng cho con,...Qua cách nói chuyện của Loan, tôi và cả mẹ tôi thấy Loan có kiến thức rất tốt về việc chăm sóc con trẻ, lại thêm tính sạch sẻ, cẩn thận, tỉ mỉ, biết nấu ăn và 2 năm mới về quê 1 lần (tất nhiên đều qua lời kể). Nói chung chúng tôi hài lòng nhất về cách nuôi trẻ của Loan, nó rất khoa học.
  Loan phụ mẹ tôi chuẩn bị bữa cơm trưa rồi ăn trưa cùng chúng tôi. Trong bữa ăn, Loan nói rằng nhà tôi bụi bặm nhiều quá, kiểu này chiều bà Tuyết qua thế nào bả cũng nói cho coi, bà này thẳng tính lắm, để chút ăn cơm xong con phụ dọn dẹp nhà cửa với ngoại nhé, tính con ngồi không không được đâu, ngứa tay ngứa chân lắm.
  Nói là làm, sau khi xong cơm trưa, Loan giành rửa chén rồi rủ mẹ tôi lên lầu dọn dẹp, lau chùi. Trên lầu 1 có 2 phòng, phòng tôi và phòng mẹ. Đầu tiên, Loan "lùa" hết chúng tôi qua phòng mẹ với lý do quét nhà bụi lắm. Sau đó, Loan làm tương tự khi quét bên phòng mẹ. Con bé của tôi bổng dưng "tè" vào người tôi, tôi lấy đồ định đi tắm, đang đứng chàng ràng tự dưng Loan nói "mẹ đi tắm đi mẹ, mẹ khai quá trời luôn mẹ", tôi nói "ủa vậy hả" rồi... đi tắm
  Sau khi tắm ra (chỉ khoảng 5 phút), tôi thấy mẹ đang lụi cụi quét cầu thang, còn Loan thì không thấy đâu. Tôi hỏi, mẹ nói không biết nữa, mới thấy đây mà. Linh tính điều không lành, tôi lờ mờ định gọi điện thoại cho Tuyết, rõ ràng điện thoại bỏ trên đầu tủ lạnh, giờ chẳng thấy đâu. Mẹ tôi lấy máy gọi vào "thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được..." Tôi biết điều gì đã xảy ra nhưng tôi vẫn không tin vào mắt mình.Ở nhà dưới cửa mở nhưng chìa khoá vẫn nằm trong nhà. Đầu tôi như 1 cuốn phim quay chậm lại tất cả những gì đã xảy ra từ khi gặp Tuyết và tôi chắc chắn rằng Loan và Tuyết chỉ là 1. Một kịch bản lừa đảo quá tinh vi, chúng tôi vẫn không hề mảy may nghi ngờ hay đề phòng điều gì. Thôi thì "của đi thay người" giống như AX nói. Cũng chỉ là cái điện thoại cùi bắp (nó tưởng đấy là E71 xịn, hic). Chỉ tiết rằng mất hết số điện thoại của bạn bè và người thân.
  Tôi tin chắc rằng đã, đang và sẽ có nhiều người bị lừa như tôi, có khi họ bị mất những tài sản quý giá hơn. Tôi bị lừa nhưng tôi vẫn cảm thấy mình may mắn khi chỉ mất như thế, trong trường hợp nó tới làm cho tôi rồi, ban ngày nhà đi hết hoặc ban đêm cả nhà ngủ say, nó cho 1 quả thuốc mê thì mất đến cái gì nữa ấy chứ.
  Tôi cay cú vì mình bị lừa, bị lừa 1 cách ngoạn mục. 1 hôm đang trên đường đi làm, tôi chợt nghĩ ra tại sao mình không cho nó 1 bài học? Thế là tôi lại tiếp tục đăng rao vặt tìm người trông trẻ với thông tin của 1 người hoàn toàn khác…
  Bạn ơi, bạn nên thuê dịch vụ osin theo giờ, từ những công ty uy tín. Nhân viên là của công ty, nếu không thích thì yêu cầu đổi osin khác. Tham khảo: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - DỊCH VỤ ĐIỂM NỐI http://www.diemnoi.com.vn
  • 983 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaibao62 Xem bài viết
  Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật, nó xảy ra với tôi cách đây đúng 1 tuần. Hy vọng sẽ có nhiều bạn vào đọc để tránh bị lừa 1 cách ngu ngốc như tôi.


  Khi ấy, tôi stress lắm, stress vì không biết tìm đâu ra người trông con cho mình bây giờ. Đã có lúc tôi có dư đến 2 người giúp việc, phải mang đi giới thiệu cho các mẹ trên WTT này. Giờ đến lượt tôi, cần lắm 1 người trông trẻ, cần lắm, nhưng tìm không ra.
  Tôi vào google gõ vài chữ "người giúp việc, trông trẻ" với hy vọng tìm được ai đó đang cần việc hoặc trung tâm cung ứng cũng được. Người tìm việc thì không có chứ trung tâm cung ứng thì đầy rẫy, tôi chọn vài nơi gọi tới, đa số họ đều nói là đang có sẵn rất nhiều người trông trẻ kinh nghiệm, nếu ngủ với em bé thì lương 2 triệu/tháng, nếu không thì lương 1.8 triệu. Khi tôi hỏi tới lệ phí, họ đòi đóng 300 ngàn, thử việc 1 tuần, nếu trong 1 tuần không ok thì đổi, được phép đổi 3 lần như thế. Cảm giác không an toàn và bất an. Thử cách khác xem sao.
  Tôi thử vào trang mua bán, nhìn cũng có khá nhiều ứng cử viên trông trẻ, ai cũng tự giới thiệu là kinh nghiệm, sạch sẽ, cẩn thận, yêu trẻ. Tôi chọn tầm 3 người để gọi. Hỡi ôi, toàn trung tâm cung ứng núp danh ứng cử viên. Nản toàn tập.
  Thôi thì mình cứ đăng 1 tin rao vặt tìm người trông trẻ vậy, biết đâu có ai đó vào xem và gọi cho mình, biết đâu đấy…
  Đăng tin rao vặt đến ngày thứ 2 thì có 1 người gọi điện đến cho tôi. Người này giọng nghe còn trẻ, tôi đoán rằng chỉ trạc tuổi tôi. Người ấy hỏi rằng tôi là cá nhân hay trung tâm cung ứng, tôi nghe thế thì cứ tưởng người ấy đang gọi từ trung tâm cung ứng nên vội vàng thoái thác rằng mình có người rồi. Người ấy nói vậy thì cám ơn bạn nhé. Tôi lại hỏi thêm: thế bạn là cá nhân hay trung tâm cung ứng? Người ấy nói: "Ồ không, mình là cá nhân mà bạn".
  Rồi người ấy bắt đầu kể rằng người ấy có 1 cô cháu gái họ, cô cháu này đã làm cho người ấy được hơn 6 năm rồi. Tuy nhiên vì bố chồng của người ấy ở Hà Nội đang bị ung thư, chồng người ấy là con trai một nên chuyến này vợ chồng con cái phải chuyển ra Hà Nội. Vì lý do đó mà người ấy đang tìm 1 nơi đáng tin cậy để cho cô cháu họ qua làm.
  Chúng tôi trò chuyện trên điện thoại khá lâu. Tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã giúp mình chuyến này, rồi tôi cảm thấy thấm thía với câu nói: "Giúp người ắt có ngày được người giúp", chắc cũng có duyên gì đấy nên tôi mới gặp được Tuyết (sau này tôi mới biết tên Tuyết, 38 tuổi). Sau lần trò chuyện đó, Tuyết còn chủ động gọi cho tôi nhiều lần nữa, vẫn hiểu là chị này muốn tìm hiểu gia cảnh của tôi đấy mà. Nói chuyện vài lần, chúng tôi trở nên thân thiện, chúng tôi có 1 cuộc hẹn vào sáng thứ 7, Tuyết sẽ dẫn Loan (tên cô cháu gái) qua gặp tôi, sẵn làm quen với em bé luôn xem có hợp không. Vì bé trông em hiện tại của tôi báo cuối tháng nghỉ nên tôi dự định cho Loan qua làm quen với con gái tôi trước rồi khoảng nữa tháng sau qua làm. (vừa vặn với thời gian Tuyết sẽ ra Hà Nội). Tôi thở phào nhẹ nhỏm với kế hoạch đó và lòng cảm thấy rất vui.
  Tối thứ 6, Tuyết lại gọi điện thoại cho tôi, tám trên trời dưới đất. Tôi thầm nghĩ chị này muốn tìm hiểu mình đây mà, thôi kệ vậy cũng tốt…Theo kế hoạch sáng mai Tuyết sẽ chở Loan qua tôi, xong Tuyết đi đâu đó lấy tiền hàng rồi chiều quay trở lại rước Loan.
  Sáng thứ 7, mới 8h30 sáng, điện thoại của tôi lại rung lên. Tuyết báo rằng giờ chuẩn bị qua nhà tôi đây.
  Khoảng nửa tiếng sau, tôi nghe ai đó kêu cửa, biết ngay là Tuyết tới. Tôi chạy vội xuống mở cửa. Đối diện với tôi là 1 cô bé cũng trạc tuổi tôi, cô bé tự giới thiệu là Loan.
  Loan bảo rằng Tuyết chở Loan tới đây xong đi Biên Hoà lấy tiền hàng rồi, chiều mới quay lại rước Loan. Cùng lúc đó mẹ tôi cũng đi chợ về, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau rất lâu. Loan rất lanh, có vẻ hiểu biết. Qua lời kể của Loan, tôi biết Tuyết là 1 đại gia, nhà lầu, xe hơi, con học trường Quốc tế, gia đình có cả bác sĩ riêng cho con,...Qua cách nói chuyện của Loan, tôi và cả mẹ tôi thấy Loan có kiến thức rất tốt về việc chăm sóc con trẻ, lại thêm tính sạch sẻ, cẩn thận, tỉ mỉ, biết nấu ăn và 2 năm mới về quê 1 lần (tất nhiên đều qua lời kể). Nói chung chúng tôi hài lòng nhất về cách nuôi trẻ của Loan, nó rất khoa học.
  Loan phụ mẹ tôi chuẩn bị bữa cơm trưa rồi ăn trưa cùng chúng tôi. Trong bữa ăn, Loan nói rằng nhà tôi bụi bặm nhiều quá, kiểu này chiều bà Tuyết qua thế nào bả cũng nói cho coi, bà này thẳng tính lắm, để chút ăn cơm xong con phụ dọn dẹp nhà cửa với ngoại nhé, tính con ngồi không không được đâu, ngứa tay ngứa chân lắm.
  Nói là làm, sau khi xong cơm trưa, Loan giành rửa chén rồi rủ mẹ tôi lên lầu dọn dẹp, lau chùi. Trên lầu 1 có 2 phòng, phòng tôi và phòng mẹ. Đầu tiên, Loan "lùa" hết chúng tôi qua phòng mẹ với lý do quét nhà bụi lắm. Sau đó, Loan làm tương tự khi quét bên phòng mẹ. Con bé của tôi bổng dưng "tè" vào người tôi, tôi lấy đồ định đi tắm, đang đứng chàng ràng tự dưng Loan nói "mẹ đi tắm đi mẹ, mẹ khai quá trời luôn mẹ", tôi nói "ủa vậy hả" rồi... đi tắm
  Sau khi tắm ra (chỉ khoảng 5 phút), tôi thấy mẹ đang lụi cụi quét cầu thang, còn Loan thì không thấy đâu. Tôi hỏi, mẹ nói không biết nữa, mới thấy đây mà. Linh tính điều không lành, tôi lờ mờ định gọi điện thoại cho Tuyết, rõ ràng điện thoại bỏ trên đầu tủ lạnh, giờ chẳng thấy đâu. Mẹ tôi lấy máy gọi vào "thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được..." Tôi biết điều gì đã xảy ra nhưng tôi vẫn không tin vào mắt mình.Ở nhà dưới cửa mở nhưng chìa khoá vẫn nằm trong nhà. Đầu tôi như 1 cuốn phim quay chậm lại tất cả những gì đã xảy ra từ khi gặp Tuyết và tôi chắc chắn rằng Loan và Tuyết chỉ là 1. Một kịch bản lừa đảo quá tinh vi, chúng tôi vẫn không hề mảy may nghi ngờ hay đề phòng điều gì. Thôi thì "của đi thay người" giống như AX nói. Cũng chỉ là cái điện thoại cùi bắp (nó tưởng đấy là E71 xịn, hic). Chỉ tiết rằng mất hết số điện thoại của bạn bè và người thân.
  Tôi tin chắc rằng đã, đang và sẽ có nhiều người bị lừa như tôi, có khi họ bị mất những tài sản quý giá hơn. Tôi bị lừa nhưng tôi vẫn cảm thấy mình may mắn khi chỉ mất như thế, trong trường hợp nó tới làm cho tôi rồi, ban ngày nhà đi hết hoặc ban đêm cả nhà ngủ say, nó cho 1 quả thuốc mê thì mất đến cái gì nữa ấy chứ.
  Tôi cay cú vì mình bị lừa, bị lừa 1 cách ngoạn mục. 1 hôm đang trên đường đi làm, tôi chợt nghĩ ra tại sao mình không cho nó 1 bài học? Thế là tôi lại tiếp tục đăng rao vặt tìm người trông trẻ với thông tin của 1 người hoàn toàn khác…
  Khổ quá đi mất, mình đã đưa cảnh báo này lên rồi mà
  https://www.webtretho.com/forum/f112/...98/index2.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 983 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #7
  Mình vẫn còn tức lắm, nên chuyển hết sang đây cho các mẹ dễ đọc và cảnh giác :
  Lu bu quá mãi đến hôm nay mới kể cho các mẹ nghe câu chuyện cảnh giác này. Mình tính gọi điện lên tòa soạn báo nhưng cũng lại bận quá nên chưa làm đến nơi đến chốn được.
  Vào thứ 7/4/9/2010 vừa qua, mình có đăng tin lên báo mạng : mua bán chấm net để tìm người giúp việc và tạp vụ.
  Sáng CN, mình nhận được đt của 1 người xin việc, người này chắc là thật thà.
  Đến chiều, mình nhận tiếp 1 cuộc đt khác, chị ta xưng tên là Tuyết, 37t. Hiện là Chủ cửa hàng VLXD rất lớn ở Q2, khu Cát Lái. Chị ta đang tìm việc cho đứa cháu họ tên Bé Loan (tất cả những tên này mình nghĩ đều là giả).
  Thị ta ra sức ca ngợi con bé Loan này, nào là thật thà, được việc, chưa tiếp xúc với xã hội bao giờ, quê quán ở Long An. Sở dĩ thị ta kg mướn nữa vì sắp chuyển ra ngoài Hà Nội, bố chồng sắp mất và chồng chị ta là con một, ra ngoài HN ở luôn đồng thời tiếp quản cty nhập khẩu các thiết bị xây dựng cực kì lớn ở ngoài đó, mình còn nhủ thầm trong bụng " Ôi sao có người lại giàu thế nhỉ". Thị Tuyết còn nói bé Loan thật thà đến nỗi nhiều khi cái Iphone chồng mới mua để quên ngoài cửa hàng, bé L còn cất dùm nữa, bla bla 1 thôi 1 hồi rồi hỏi địa chỉ mình ở đâu.
  Mình có nói nhà m ở q12 lận, làm được kg, thị nói kg sao vì có người bạn ở gần đó, sáng bé L đến làm rồi chiều đi về, bây giờ phải tìm nhà nào đàng hoàng, đối xử tốt với người làm thì thị ta mới dám đưa bé Loan tới vì tội bé lắm.
  Thị T nói sáng mai thị ấy đi thu tiền hàng ở đường Cộng Hòa, tiện thể cho tài xế chở bé tới luôn, thị gửi bé L ở đây vài tiếng thôi, mình cứ sai bảo bé nhiều vào, bắt bé dọn dẹp thật nhiều để thử xem bé làm việc được hay không . Mình có hỏi thế muốn mức lương bao nhiêu, thị T nói " không cần, để từ từ nói sau".
  Đúng 9h sáng ngày thứ 2/6/9/2010, mình nhận được đt của thị nói do đầu hẻm nhà m họp chợ, đông quá ,xe hơi mụ ấy kg vào được, thôi để bé L đi bộ vào. M nói ừ cũng được.
  Ai dè chưa đầy 1p sau đã thấy xuất hiện trước cửa nhà m. M thoáng ngạc nhiên vì từ đầu hẻm, muốn đi bộ vào nhà m, ít nhất cũng mất 15p, tại sao............????
  Chột dạ lần nữa vì Bé Loan có ánh mắt rất gian xảo, miệng hơi móm. Mẹ nào có quan tâm đến topic phản hồi trong mục thanh lý thì bé L này hao hao giống với Đinh Thị Thanh Vân gì gì đó.
  Mình ngồi hỏi chuyện 1 hồi, nói các mẹ đừng chê mình khinh người, chứ thực sự bé này có mùi gì đó rất hôi, nói hôi thì kg chính xác, phải gọi là rất tanh, tanh như mới vừa đi bán cá ở chợ về (sau này m có nghe nói ai dùng ngải nói thì tanh như vậy phải kg các mẹ ???)
  Lúc đó m còn nghĩ trong bụng " Tội nghiệp quá, chắc làm lụng vất vả nên mới có mùi mồ hôi như vậy, bữa nào phải chở đi mua mấy bộ quần áo mới được ", hic, khổ cái thân m ghê chưa.
  M đang hỏi chuyện thỉ nằng nặc đòi đi làm, nói với m ở kg kg quen, phải luôn tay luôn chân cơ.
  Thế là mụ Loan này đi dọn dẹp cho m, lục tung mấy thùng đồ đựng hồ sơ của m (nhà m đang sửa chữa nên cũng bề bộn). Vì nơi ở của m cũng là cty riêng nên m cũng lu bu suốt, khi hàng hóa vật tư giao đến, m lo kiểm hàng hóa và chạy lên gác sắp xếp kho, ở dưới tầng trệt còn mỗi đứa thợ và người thợ xây ngồi trước cửa. Mụ Loan nói ra dọn rác ở trước cửa nhà m, nó canh me đứa thợ của m vừa đứng lên chạy vào trong lấy vật tư thì nó lấy ngay laptop của m cho vào bịch xốp đen giả đi đổ rác. Người thợ hồ cũng cho nó đi luôn, nó đón xe ôm đi về Phan Huy Ích, đến khi m phát hiện ra, 2 đứa thợ của m đuổi theo, vòng vòng PHI thỉ kg thấy bóng dáng nó đâu nữa.
  Tiếc cái laptop còn lưu tất cả hình ảnh của 2 bé gái nhà m, m buồn quá .
  Bây giờ ai gọi đt cho m xin việc làm m cũng sợ hết trơn, vì m sợ đồng bọn của nó lại lừa m lần nữa.
  Mà cv của m kg có NGV lại kg được, hu hu hu...............giờ thấy số đt lạ nào gọi đến m kg dám bắt máy nữa đâu, hu hu hu............
  M vẫn còn bức xúc và đau nên câu cú có lộn xộn, các mẹ đọc đỡ và có gì khó hiểu m sẽ trả lời từ từ nhé
  .
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vobebu81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,881 Bài viết

  • 738 Được cảm ơn

  #8
  Oài, thế hóa ra 2 vụ này đều do 1 người làm rồi, chiêu thức lừa đảo mới chị em mình nên cẩn thận khi thuê giúp việc kẻo ko giúp mình giải tỏa được stress vì công việc bộn bề mà còn bực mình hơn!
  Mẹ có một tình yêu sâu thẳm trong lòng
  Một tình yêu lớn lao dành cho "người ấy"
  Cho dù mẹ có yêu ba nhiều đến mấy
  Cũng không bằng dành cho "người ấy" đâu

  "Người ấy" của mẹ thường khóc rất là lâu
  Mỗi khi mẹ đi xa mẹ nhớ "người ấy" lắm
  Không biết tự bao giờ trong cõi lòng sâu thẳm
  Mẹ thương yêu người ấy hơn tất cả trên đời

  Mẹ thích được nghe người ấy cất tiếng cười
  Thích được "người ấy" ôm hôn, bá vai, bá cổ
  Thích được "người ấy" thể hiện biết yêu biết nhớ
  Khi "người ấy" buồn mẹ chẳng thể vui

  • Avatar của ngothao73
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 183 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #9
  tội nghiệp hai mẹ nhà này phải cái các mẹ dễ tin người quá, mình là mình k tin ai hết bất kể ai là người mới gặp chưa đc tìm hiểu biết quê quán nhà cửa thông qua chứng minh thư mang theo người. đã k tin thì mình luôn để mắt quan sát chặt chẽ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,620 Bài viết

  • 11,888 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Nếu cùng một nhóm với một kịch bản thì mình nghĩ các bạn có thể tố cáo với CA, đồng thời giăng bẫy bắt lại. Nhưng giờ phản hồi trên mạng thế này, không biết chúng có ngưng một thời gian không.

  Kể ra số mình cũng may vì không có NGV cũng xoay sở được, mà có NGV thì toàn may mắn là còn trong vòng kiểm soát.

  Ôi, NGV.
  • Avatar của duatre
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 9 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #11
  Ôi thành thật chia buồn với mẹ hoaibao62 và mẹ carrot&coto :Sad:
  Sao 2 mẹ không phối hợp với nhau để giăng bẫy lại và tìm cho ra người này nhỉ?
  Mong rằng chị ta sẽ bị các mẹ trên WTT nhà mình cho 1 bài học thích đáng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 853 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi connit002 Xem bài viết
  Bạn ơi, bạn nên thuê dịch vụ osin theo giờ, từ những công ty uy tín. Nhân viên là của công ty, nếu không thích thì yêu cầu đổi osin khác. Tham khảo: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - DỊCH VỤ ĐIỂM NỐI http://www.diemnoi.com.vn
  Cảm ơn bạn.
  Thứ 1,Công ty bạn có cái kiểu giống vầy k "đóng 300 ngàn, thử việc 1 tuần, nếu trong 1 tuần không ok thì đổi, được phép đổi 3 lần như thế". Nếu giống thì mình nên tránh xa cho nó lành.

  Thứ 2, mình k tìm người giúp việc mà là tìm người trông trẻ. Nếu chỉ cần NGV thì vấn đề trở nên đơn giản rồi, vì k có NGV thì mình có thể vất vả hơn tí nhưng có thể thong thả tìm người. Mình thấy cty bạn có người trông trẻ theo giờ. Tuy nhiên nếu mình thuê người bên bạn để trông con, ít nhất mình phải thuê 10 tiếng/ngày. Chi phí cho 10 tiếng là bao nhiêu thì mình k dám tính thử vì mình k phải đại gia. Nên cách này hoàn toàn k khả thi.
  • 853 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi carrot&coto Xem bài viết
  Mình vẫn còn tức lắm, nên chuyển hết sang đây cho các mẹ dễ đọc và cảnh giác :
  Lu bu quá mãi đến hôm nay mới kể cho các mẹ nghe câu chuyện cảnh giác này. Mình tính gọi điện lên tòa soạn báo nhưng cũng lại bận quá nên chưa làm đến nơi đến chốn được.
  Vào thứ 7/4/9/2010 vừa qua, mình có đăng tin lên báo mạng : mua bán chấm net để tìm người giúp việc và tạp vụ.
  Sáng CN, mình nhận được đt của 1 người xin việc, người này chắc là thật thà.
  Đến chiều, mình nhận tiếp 1 cuộc đt khác, chị ta xưng tên là Tuyết, 37t. Hiện là Chủ cửa hàng VLXD rất lớn ở Q2, khu Cát Lái. Chị ta đang tìm việc cho đứa cháu họ tên Bé Loan (tất cả những tên này mình nghĩ đều là giả).
  Thị ta ra sức ca ngợi con bé Loan này, nào là thật thà, được việc, chưa tiếp xúc với xã hội bao giờ, quê quán ở Long An. Sở dĩ thị ta kg mướn nữa vì sắp chuyển ra ngoài Hà Nội, bố chồng sắp mất và chồng chị ta là con một, ra ngoài HN ở luôn đồng thời tiếp quản cty nhập khẩu các thiết bị xây dựng cực kì lớn ở ngoài đó, mình còn nhủ thầm trong bụng " Ôi sao có người lại giàu thế nhỉ". Thị Tuyết còn nói bé Loan thật thà đến nỗi nhiều khi cái Iphone chồng mới mua để quên ngoài cửa hàng, bé L còn cất dùm nữa, bla bla 1 thôi 1 hồi rồi hỏi địa chỉ mình ở đâu.
  Mình có nói nhà m ở q12 lận, làm được kg, thị nói kg sao vì có người bạn ở gần đó, sáng bé L đến làm rồi chiều đi về, bây giờ phải tìm nhà nào đàng hoàng, đối xử tốt với người làm thì thị ta mới dám đưa bé Loan tới vì tội bé lắm.
  Thị T nói sáng mai thị ấy đi thu tiền hàng ở đường Cộng Hòa, tiện thể cho tài xế chở bé tới luôn, thị gửi bé L ở đây vài tiếng thôi, mình cứ sai bảo bé nhiều vào, bắt bé dọn dẹp thật nhiều để thử xem bé làm việc được hay không . Mình có hỏi thế muốn mức lương bao nhiêu, thị T nói " không cần, để từ từ nói sau".
  Đúng 9h sáng ngày thứ 2/6/9/2010, mình nhận được đt của thị nói do đầu hẻm nhà m họp chợ, đông quá ,xe hơi mụ ấy kg vào được, thôi để bé L đi bộ vào. M nói ừ cũng được.
  Ai dè chưa đầy 1p sau đã thấy xuất hiện trước cửa nhà m. M thoáng ngạc nhiên vì từ đầu hẻm, muốn đi bộ vào nhà m, ít nhất cũng mất 15p, tại sao............????
  Chột dạ lần nữa vì Bé Loan có ánh mắt rất gian xảo, miệng hơi móm. Mẹ nào có quan tâm đến topic phản hồi trong mục thanh lý thì bé L này hao hao giống với Đinh Thị Thanh Vân gì gì đó.
  Mình ngồi hỏi chuyện 1 hồi, nói các mẹ đừng chê mình khinh người, chứ thực sự bé này có mùi gì đó rất hôi, nói hôi thì kg chính xác, phải gọi là rất tanh, tanh như mới vừa đi bán cá ở chợ về (sau này m có nghe nói ai dùng ngải nói thì tanh như vậy phải kg các mẹ ???)
  Lúc đó m còn nghĩ trong bụng " Tội nghiệp quá, chắc làm lụng vất vả nên mới có mùi mồ hôi như vậy, bữa nào phải chở đi mua mấy bộ quần áo mới được ", hic, khổ cái thân m ghê chưa.
  M đang hỏi chuyện thỉ nằng nặc đòi đi làm, nói với m ở kg kg quen, phải luôn tay luôn chân cơ.
  Thế là mụ Loan này đi dọn dẹp cho m, lục tung mấy thùng đồ đựng hồ sơ của m (nhà m đang sửa chữa nên cũng bề bộn). Vì nơi ở của m cũng là cty riêng nên m cũng lu bu suốt, khi hàng hóa vật tư giao đến, m lo kiểm hàng hóa và chạy lên gác sắp xếp kho, ở dưới tầng trệt còn mỗi đứa thợ và người thợ xây ngồi trước cửa. Mụ Loan nói ra dọn rác ở trước cửa nhà m, nó canh me đứa thợ của m vừa đứng lên chạy vào trong lấy vật tư thì nó lấy ngay laptop của m cho vào bịch xốp đen giả đi đổ rác. Người thợ hồ cũng cho nó đi luôn, nó đón xe ôm đi về Phan Huy Ích, đến khi m phát hiện ra, 2 đứa thợ của m đuổi theo, vòng vòng PHI thỉ kg thấy bóng dáng nó đâu nữa.
  Tiếc cái laptop còn lưu tất cả hình ảnh của 2 bé gái nhà m, m buồn quá .
  Bây giờ ai gọi đt cho m xin việc làm m cũng sợ hết trơn, vì m sợ đồng bọn của nó lại lừa m lần nữa.
  Mà cv của m kg có NGV lại kg được, hu hu hu...............giờ thấy số đt lạ nào gọi đến m kg dám bắt máy nữa đâu, hu hu hu............
  M vẫn còn bức xúc và đau nên câu cú có lộn xộn, các mẹ đọc đỡ và có gì khó hiểu m sẽ trả lời từ từ nhé
  .
  Hic, ước gì mình đọc được bài này sớm hơn tí...
  • 853 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duatre Xem bài viết
  Ôi thành thật chia buồn với mẹ hoaibao62 và mẹ carrot&coto :Sad:
  Sao 2 mẹ không phối hợp với nhau để giăng bẫy lại và tìm cho ra người này nhỉ?
  Mong rằng chị ta sẽ bị các mẹ trên WTT nhà mình cho 1 bài học thích đáng.
  Mình đã có cách của mình, nhưng mình cần sự phối hợp của ai đó nữa. Mẹ carrot&coto nếu có hứng thú thì pm số đt để mình trao đổi kế hoạch tác chiến nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của palmyeu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,201 Bài viết

  • 11,592 Được cảm ơn

  #15
  Các mẹ nên báo CA và cho CA ít tiền để họ giải quyết, mình có thể phối hợp với CA ở chỗ đăng tin và liên lạc với bọn chúng bằng số khác chứ đừng loay hoay 1 mình nhỡ ra có j nguy hiểm, mình còn lu bu con nhỏ, nó đến nơi có đúng là nó cũng k tiện giằng co với nó được... Chúc các mẹ sớm bắt được kẻ lừa đảo, đọc mà bực mình quá. May mà con giai đã lớn và tạm thời xa rời với cơn đau đầu gv được 1 thời gian rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 853 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi palmyeu Xem bài viết
  Các mẹ nên báo CA và cho CA ít tiền để họ giải quyết, mình có thể phối hợp với CA ở chỗ đăng tin và liên lạc với bọn chúng bằng số khác chứ đừng loay hoay 1 mình nhỡ ra có j nguy hiểm, mình còn lu bu con nhỏ, nó đến nơi có đúng là nó cũng k tiện giằng co với nó được... Chúc các mẹ sớm bắt được kẻ lừa đảo, đọc mà bực mình quá. May mà con giai đã lớn và tạm thời xa rời với cơn đau đầu gv được 1 thời gian rồi
  Cảm ơn mẹ nó nhiều, nhưng k hiểu sao khi nhắc đến các chữ in đậm trên, mình bắt đầu thấy nhụt chí...hic...còn ai nhớ vụ 2 tên móc túi và đâm cụ già trên xe bus k? Nản toàn tập:Sick:
  • 517 Bài viết

  • 839 Được cảm ơn

  #17
  mình lại nhớ đến bà chị dâu mình, lên Hà nội 3 tháng làm thay đến 5 người giúp việc, bà ấy chỉ thích đứa trẻ để dễ sai, nếu gặp phải " em loan" này chắc bà ấy đổ mất, mình phải rung chuôn mới được
  không ai yêu mẹ bằng con
  không ai yêu con bằng mẹ
  mẹ là quê hương của con......
  • Avatar của TINATONY
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,167 Bài viết

  • 2,475 Được cảm ơn

  #18
  @Me hoai bao:
  Bạn nhớ mình ko,có lần bạn định giới thiệu NGV cho mình ,nhưng rồi em í về quê,ko chịu làm nữa đó.

  Kinh nghiệm của mình là khi có người lạ đến nhà thì việc đầu tiên sẽ yêu cầu họ đưa giấy tờ cho mình xem ( hộ khẩu ,CMND,SYLL....).Đây là điều yêu cầu đầu tiên nhất,nếu ko có những giấy tờ này thì mình sẽ xin lỗi,hẹn họ vào ngày nào đó,có đủ giấy tờ rồi đến.Họ ko có thì sẽ ko bao giờ mở cổng cho họ vào.Nhưng lưu ý ,có nhiều người mà họ đã chủ định lừa đảo thì họ sẽ nói vừa mới mất or quên đem.Nhưng lý do nào đi chăng nữa thì mình sẽ ko bao giờ chấp nhận.

  Và khi họ đã vào nhà,ko cho họ nấu ăn,ko cho họ tự ý dọn dẹp trong phòng riêng.Dọn ở đâu cũng dc,nhưng ở những phòng có đồ qu1i giá....thì mình khoá cửa lại.để lau dọn sau cũng dc.
  Những ngày đầu thì khi họ dọn dẽp thì mình lấy cớ thay ra giường hay sắp quần áo,để mình vừa làm,vừa trông chừng họ.Họ làm xong thì mình đợi họ đi ra thì khoá cửa phòng .

  Nói như vậy,nhưng cũng có lần mình bị lừa,may là ko mất gì,chỉ trả khoảng hơn triệu tiền dt thôi.
  Cách đây 5 năm,mình có 1 NGV.Bữa đó là ngày lễ ,mình rủ cô ấy đi chơi cùng gia đình,nhưng cô ấy ko đi.Cô ta giả bộ nôn oẹ trước mặt mình ,nói là trong người thấy mệt.Ok ,ko đi thì thôi,nhưng mình nói "nếu chị ko đi thì fiền chị ở trong nhà nhé,tôi sẽ khoá cửa cổng lại vậy( cửa nhà vẫn mở),và mình khoá các cửa phòng lại.
  Khi đi ,mình có dặn cô bé bán tạp hoá gần nhà,nếu thấy có gì lạ ở nhà mình thì gọi đt báo dùm nhé,và mình kể sơ tình hình cho cô bé đó nghe
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TINATONY
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,167 Bài viết

  • 2,475 Được cảm ơn

  #19
  Khoảng 4h chiều mình về đến nhà thì NGV nói "chị ơi,người nhà em bị bệnh nặng lắm,đang trong bv( chiêu này nhiều NGV hay sd lắm!),chị cho em về".Mình đồng ý ,cho cô ấy 1 ít tiền,mua vài bloc sữa cho con cô ta,cho mấy con cua,con ghẹ mới mua,và cô ấy xin luôn cả tiền lương những ngày làm vừa qua ,nói là về lo cho người nhà.Và còn xin cả giấy CMND với lí do "vào bv ko có CMND bv ko cho vô".Mình thấy cô ta có vấn đề,nhưng vẫn vui vẻ như ko có gì.Trước khi cô ta về ,mình kiểm tra qua nhà 1 lượt,nhưng cũng ngại,ko dám kiểm tra giỏ xách của họ,và cũng nghĩ chắc sẽ ko mất gì đâu( may thật!).Và cô ây1 khi đi còn đứng lại nựng nịu con mình 1 hồi,nào là bé ngoan,dì về ít bữa,dì lên bồng con,đút cho ocn ăn nghen.Rồi còn nói với mình,chị ráng vài bữa nghe chị,em về nếu ko có gì,em lên liền.......

  Và cô ta ra đi ......biền biệt......
  Mình chờ 1 ngày,2 ngày.,1 tuần.....Sốt ruột,mình gọi đt theo số dưới quê thì người hàng xóm nói là bữa giờ ko thấy con Cẩm nó về.......

  Cuối tháng ,hoá đơn tiền đt nhà mình phát sinh những cuộc gọi liên tục từ 7h55( có nghĩa là cô ta gọi đt từ lúc mình ra khỏi nhà khoảng 10') đến >2h chiều......,toàn DD và liên tỉnh......
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của IrisTran
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Mình sắp nằm ổ rồi.Chồng lại ở xa.Đang dự tính tìm người giúp việc.Đọc xong topic này đâm ra ngần ngại,chẳng biết phải làm sao nữa đây!?Cảm ơn các bạn nhiều vì đã cảnh báo nhé.
  BK2dBK2dm7
  mkuFm7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4