TIN TÀI TRỢ.

Mùa tết: các mẹ cẩn thận với những loại bánh chưng, bánh tét gói bằng dây nilon màu.

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.85K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của _stone_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 106 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước thèm ăn bánh chưng quá, ghé vào Như Lan mua 1 cái, nhưng về nhà bị la và không cho ăn, với lý do là bánh được gói và luộc cùng với mấy sợi nilong cột bánh màu xanh lè. Ngoài Như Lan, em để ý thấy có khá nhiều chỗ bán bánh trên đường cũng cột bằng nilon như vậy.
    Người nhà nói mấy sợi nilong gói hàng này chắc chắn dc nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp cực kỳ độc hại, mà luộc bánh chứng, bánh tét lâu như thế thì chắc chắn là sẽ có ít nhiều chất độc hại thấm vào bánh. Em để ý thì thấy bên ngoài vỏ bánh đúng là có màu như màu sợi dây, một vài chỗ xanh lè, sợ quá.
    Các mẹ lưu ý, nếu mua bánh chưng tét nên chọn loại gọi bằng lạt lá tre, lá giang chứ đừng mua loịa cột bằng các dây nilon xanh đỏ nhé. Nếu không thì ăn thật ít, hoặc nhịn luôn cho nó lành. Giờ mình phải thật để ý, tự bảo vệ mình thôi. Chứ cứ tin vào mấy cái thương hiệu, rồi cột nilong xanh đỏ cho đẹp mắt, ăn thoải mái, tích trong người thành ung thư lúc nào không hay. Em ko hiểu mấy cái lạt tre có đắt có hiếm gì đâu mà họ ko cột.:mad::mad:
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của shinthoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 251 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #2
    Chắc cột nilon rẻ hơn, rễ mua hơn thay vì mất tiền gia công lạt buộc. Ăn gì bây giờ cũng sợ quá.
    • Avatar của t.nha33
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 10 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    chị nói vậy chứ em thấy chả bò người ta cũng chỉ cột bằng dây nhựa đấy thôi, ko lẽ ko ăn...
    • Avatar của _stone_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 106 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #4
    mấy loại nem sống, nem chua cột bằng dây nhựa chắc ko sao, vì chỉ là gói ở ngoài. Còn bánh chưng, bánh tét, đun bao nhiêu tiếng mới nhừ. Bánh chín thì một lượng lớn phẩm màu, hóa chất độc hại trong mấy cái dây nilon xanh đỏ đó cũng thấm luôn vào bánh rồi. Mà cái loại màu để nhuộm dây, chắc chắn là hóa chất nguy hiểm chứ ko phải màu thực phẩm an toàn. Thôi ai ăn thì ăn, em nhịn luôn cho lành, nhất là nhà ai có các bé nhỏ, các mẹ lưu ý.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LTDLKN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 218 Bài viết

    • 399 Được cảm ơn

    #5
    Ra đường tìm đỏ con mắt em cũng chả thấy hàng nào gói bánh chưng cột lạt tre nữa :Crying:,
    • 34 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #6
    hi quê tớ vẫn còn lạt tre í.....nhưng ở đây toàn là dây nhựa ko à.........khà khà..ăn hay ko tùy các mẹ.
    • 28 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #7
    đọc thông tin này em ko ăn thì hơn.............hihi
    • 3,074 Bài viết

    • 639 Được cảm ơn

    #8
    Nhà tớ có thằng ku 2 tuổi nên năm nay tớ sẽ tự gói 5 cái bánh chưng, cả nhà lên sân thượng nấu bánh chưng cho có không khí tết
    • Avatar của shinthoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 251 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mauthoigian Xem bài viết
    Nhà tớ có thằng ku 2 tuổi nên năm nay tớ sẽ tự gói 5 cái bánh chưng, cả nhà lên sân thượng nấu bánh chưng cho có không khí tết
    Hic, khâm phục nhà mẹ này quá nhưng sao không làm 10 cái cho bõ công nấu ah. Sau này con em lớn em cũng dậy con em như vậy cho bé thấy được truyền thống tết dan tộc
    • Avatar của _stone_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 106 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ ơi, hiện tai có nhiều chỗ bán bánh chưng gói bằng lạt lắm, các mẹ chú ý. Chúc các mẹ 1 cái Tết an toàn, đảm bảo.