Chúc mừng ngày khai giảng năm học mới 2009 - 2010

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.86K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Athena
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,309 Bài viết

  • 19,665 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Ngày khai trường luôn để lại trong mình một cảm xúc mãnh liệt. Đó là ngày bắt đầu năm học mới, cũng là ngày đặc biệt của mình.

  Hôm qua đưa con gái đi dự lễ khai giảng, thấy các con đường đầy sắc trắng xanh đồng phục của học sinh với những nụ cười tươi rói trên môi em nhỏ, thấy lòng thanh bình quá. Chúc tất cả các con có một năm học thật ý nghĩa, học được nhiều điều hay. :LoveStruc:

  Xin chia sẻ một chút cảm xúc của mình nhân ngày khai trường.

  ------------------------

  "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường. Tôi không thể quên được những cảm giác trong sáng nảy nở trong lòng tôi như mấy cánh hoa tươi mỉm cười giữa bầu tròi quang đãng. Buối sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học." (Thanh Tịnh)

  Ai đã từng qua một thời cắp sách hẳn không thể nào quên không khí của những buổi tựu trường. Với tôi, ngày khai trường luôn là một kỷ niệm đẹp. Đó cũng là ngày sinh nhật của tôi. Ngày xưa, cuộc sống còn khó khăn nên thường đến ngày khai trường và lễ tết chúng tôi mới có quần áo mới. Học sinh kéo nhau đến trường dự lễ khai giảng sau một mùa hè sôi động, sao tôi cảm thấy có cái sự nô nức nhiệt tình hơn hẳn ngày nay.

  Tôi nhớ ngày khai trường năm lớp 1, tôi được vào học chung trường với anh chị tôi. Anh tôi - lúc ấy học lớp 4 - kéo tôi đến một gốc cây và dặn anh học ở lớp nào, nếu bị ai bắt nạt thì nhớ đến đó gọi anh. Mấy chị em chúng tôi ngày ấy vẫn tự giúp nhau đi học, khi nào ba mẹ có thể về sớm mới đón. Ngày khai trường đầu tiên, mọi thứ đều choáng ngợp và mới lạ. Đầu tháng 9 trời vẫn còn nắng lắm, hoa phượng chưa kịp tàn và bằng lăng vẫn nở khắp nơi, chẳng có cái không khí của một "buổi mai đầy sương thu và gió lạnh" của nhà văn Thanh Tịnh mà sao vẫn thấy trong lòng "có sự thay đổi lớn".

  Mỗi năm đi qua trong đời học sinh là một ngày khai trường đầy kỷ niệm. Ngày khai trường của những năm đầu cấp, cuối cấp cũng là những dịp đáng nhớ, nhưng tôi nhớ nhất vẫn là ngày khai trường năm 1990. Khi ấy tôi còn là học sinh lớp 9, được đại diện cho học sinh toàn trường lên phát biểu trong lễ khai giảng. 19 năm đã trôi qua, tôi không còn nhớ ngày ấy mình đã nói những gì, chỉ nhớ rằng chiếc bục giành cho thầy cô vốn cao lắm, miệng tôi không với tới micro gắn sẵn nên đành phải tháo ra cầm tay (14 tuổi nhưng tôi vẫn còn nhí lắm). Do không có sẵn phương tiện chụp ảnh như bây giờ nên tôi không lưu lại được tấm ảnh nào. Vài tuần sau đó có dịp vào văn phòng thầy hiệu trưởng, tôi thấy có nhiều ảnh về lễ khai giảng được lồng trong khung kính, trong đó có ảnh phát biểu trước toàn trường của tôi, thèm sở hữu một tấm như thế mà không dám mở miệng xin.

  Cho đến bây giờ, đã 16 năm kể từ ngày khai trường cuối cùng của đời học sinh, (do lên đại học chúng tôi khai giảng vào ngày 15/10), tôi vẫn thấy trong tim âm vang rộn rã tiếng trống tựu trường. Ra đường phố Sài Gòn, nhìn các nữ sinh tung bay tà áo xuân thì đến lớp, lại nhớ hai hàng nữ sinh lớp 12 mặc áo dài trắng cầm hoa trên con đường từ cổng trường đến tượng đài Bác giữa sân trường rộng mát của tôi ngày nào. Cảm xúc dẫu đã xa xưa nhưng chẳng thể nào quên.

  Tháng 9 đã về mang theo một năm học mới, tôi lại nhớ những mùa thu xưa - trong sắc hè vừa đi qua và chút hương sen nở muộn, hương bắp cuối mùa, hương thanh trà ngọt thơm là mênh mang những tà áo trắng trên con đường đầy phượng bay và long não. Sài Gòn của tháng 9 mưa rơi tầm tã giữa những thoáng nắng hanh vàng, vẫn đọng lại trong đôi mắt ngây thơ của con tôi lấp lánh niềm vui ngày khai trường như tôi của tuổi học trò một thuở.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 10,061 Bài viết

  • 3,260 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Em vẫn nhớ mãi cái ngày đầu tiên em vào lớp 1, khi đó còn là 1 cô bé con được anh giai dắt đi em. Em run sợ đứng nấp sau lùm cây để mặc anh chạy vào hỏi lớp. Chẳng nhớ gì nhiều ngoài lùm cây rậm rạp soi bóng mát dưới sân trường. Bây giờ về lại nơi ấy, sân trường thân quen với những gốc cây 3, 4 đứa ôm ko hết bây giờ trơ khốc, cả sân trường bây giờ toàn là xi măng. Nắng chói chang.

  Lớp 2, chẳng hiểu tại sao cô lại chia và tách lớp nhỉ? Mình bỡ ngỡ khi bước vào 1 không gian mới, mình là 1 cô bé khép kín.

  Lớp 3, ngày khai giảng mình và con bạn thân ngồi trên lan can tầng 1 nhìn những đứa bạn vào trường. Thằng lớp trưởng và lớp phó đc mình và con bạn chia nhau làm bạn trai. Chẳng biết gì lắm vì mình vẫn tồ nhưng lại thấy hơi tức tối khi nó chọn cho mình thằng bạn lớp trưởng.

  ...

  Lớp 6, 1 bạn mới chuyển đến lớp, cô bạn này vốn ng Bắc nhưng lại vào Nam học mấy năm, khi trở lại cô mang theo nét dễ thương của con gái Sài Gòn. Bọn con trai và cả cô nữa đều thích, hồi đó cô bạn này xinh nhất trường, các bạn trai mê như điếu đổ. Mình chẳng quan tâm lắm, mình ko thích giao lưu với ai cả.

  ...

  Lớp 9, chẳng biết từ bao giờ và tại làm sao mà mình và nhỏ bạn dễ thương kia lại thành bạn thân. Hậu quả vô cùng to lớn và có lẽ là khó có thể sửa chữa đc. Mình vì muốn thoát khỏi vòng kìm kẹp của bố mẹ mà bỏ ngôi trường cấp 3 danh tiếng đi học trường làng. Con bạn cũng theo chân mình và kéo theo nó là 1 lũ con trai con gái ko nỡ xa nhau đi theo. Cái trường làng năm đó ko hiểu tại sao lại lấy điểm cao thế, 6 môn 42 điểm (chưa nhân hệ số), vậy là trường danh tiếng cũng ko đỗ, trường làng cũng trượt. Mình may mắn cùng với 3 đứa nữa đc vào trường làng và chơi thân với nhau.

  ...

  Lớp 10, lại có thêm 1 con bé vô cùng đành hanh và trai tính chơi thân với mình. Vậy là 2 đứa trai tính cứ giằng nhau để đi học cùng mình. Nghe thì có vẻ mình tốt tính lắm :Laughing::Laughing::Laughing:, thật ra mình khỏe nên nếu đi cùng mình thì mình sẽ đèo chúng nó :Laughing::Laughing::Laughing:.

  ...

  ...

  Có những chuyện đến bây giờ ko thể nhớ đc nữa nhưng nhớ nhất là cô giáo chủ nhiệm cấp 3, mình đã kì vọng vào cô rất nhiều trong ngày đầu tiên bước vào trường. Cuối cùng ân tượng nhất khi ra khỏi trường cũng là cô, chẳng ai trong lớp tặng hoa cô, cũng chẳng ai ôm hôn cô, chẳng ai khóc vì phải xa cô. Cứ thế chúng tôi ra trường.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi kimtyconyeu; 05/09/2009 vào lúc 08:46 AM.
  MTM4NTM2MzA5NQ
  MTM4NTM2MzMwMw
  • 10,061 Bài viết

  • 3,260 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  :Crying::Crying::Crying: Tự dưng lại khóc khi đọc lại những dòng mình viết 01
  MTM4NTM2MzA5NQ
  MTM4NTM2MzMwMw
  • Avatar của lala11
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,320 Bài viết

  • 331 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Hôm qua, nhà trẻ của con trai em thông báo hôm nay đưa cháu đi khai giảng. Ui, em vui lắm. Bất ngờ đầy xúc động. Em đa chuẩn bị chọn ra 1 loạt quần áo cho con, xong cuối cùng lại mặc 1 bộ khác. Ihi, Thật vui và tự hào khi ai hỏi cũng bảo đưa con đi khai giảng. Vâỵ là có thêm 1 ngày hàng năm thật ý nghĩa rùi. Chúc mừng 1 năm học mới thật vui, thật khoẻ, thật thành công.
  KAmdp7