Tư vấn cho bà bầu mang thai lần đầu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 673 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em mới mang thai bé đầu. Em được gần 3 tháng. Nhưng còn nhiều lo lắng và thắc mắc. Mong các chị có kinh nghiệm giải đáp giùm em. Em cảm ơn. - Ngay từ tháng đầu em đi siêu âm có bầu, bác sĩ kê cho em thuốc canxi Momcal và thuốc sắt Tardyferon B9. Em uống thuốc canxi 2 viên/ ngày , còn sắt là 1v/ngày cho đến giờ. Nhưng em thấy mọi người bảo không nên uống canxi sớm nên em cũng lo. Không biết uống 2v/ ngày như thế có nguy hiểm cho con yêu. Còn sắt thì em vẫn duy trì 1v/ngày. Nhưng đi siêu âm , xét nghiệm tuần thứ 7 thì bác sĩ có bảo em là thiếu sắt, nhưng không nói rõ là em có nên uống 2v sắt / ngày hay không. Nên mong các chị tư vấn giùm em là nên uống như thế nào.- Em sắp bước sang tháng thứ 4 thì em có nên thay bằng vitamin tổng hợp không , hay vẫn uống lẻ sắt + canxi + DHA . Em dự tính là sang tháng tới sẽ uống chỉ uống Nature made Prenatal Muilti + DHA và viên Moller dobbel Omega-3. Nhưng còn phân vân ?????????- Sang tháng tới thì em đã nên bắt đầu uống nước mía và dừa chưa ạ, và nên uống loại nào tốt hơn ?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Chúc chị mẹ tròn con vuông nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của audible
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 9 năm
    • 1,477 Bài viết

    • 973 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimtuyenk7 Xem bài viết
    Em mới mang thai bé đầu. Em được gần 3 tháng. Nhưng còn nhiều lo lắng và thắc mắc. Mong các chị có kinh nghiệm giải đáp giùm em. Em cảm ơn. - Ngay từ tháng đầu em đi siêu âm có bầu, bác sĩ kê cho em thuốc canxi Momcal và thuốc sắt Tardyferon B9. Em uống thuốc canxi 2 viên/ ngày , còn sắt là 1v/ngày cho đến giờ. Nhưng em thấy mọi người bảo không nên uống canxi sớm nên em cũng lo. Không biết uống 2v/ ngày như thế có nguy hiểm cho con yêu. Còn sắt thì em vẫn duy trì 1v/ngày. Nhưng đi siêu âm , xét nghiệm tuần thứ 7 thì bác sĩ có bảo em là thiếu sắt, nhưng không nói rõ là em có nên uống 2v sắt / ngày hay không. Nên mong các chị tư vấn giùm em là nên uống như thế nào.- Em sắp bước sang tháng thứ 4 thì em có nên thay bằng vitamin tổng hợp không , hay vẫn uống lẻ sắt + canxi + DHA . Em dự tính là sang tháng tới sẽ uống chỉ uống Nature made Prenatal Muilti + DHA và viên Moller dobbel Omega-3. Nhưng còn phân vân ?????????- Sang tháng tới thì em đã nên bắt đầu uống nước mía và dừa chưa ạ, và nên uống loại nào tốt hơn ?
    Em còn thiếu máu nên bác sĩ cho em uống thuốc sắt.

    Em nên ăn uống bổ sung các chất bổ máu thì tốt hơn như : phở bò, bún bò Huế, lẩu dê, lẫu hải sản, rau dền đỏ, củ dền, vitamine B12
    Nếu em có bệnh huyết áp thấp thì kiêng ăn các chất chua hàn lạnh sẽ làm phá máu. Nước dừa, nước mía là các chất hàn, nếu cần bổ sung đường thì sau ăn uống trà gừng, mật ong hoặc pha đường cát vàng ( nên mua siêu thị ) với nước ấm.
    Kiêng ăn rau ngót sẽ làm xẩy thai ( sau sanh thì dùng được )
    Không châm cứu, bấm huyệt sẽ phạm ngũ hành.

    Chúc em vui khỏe
    Thân
    Vạn Pháp do tâm sinh, vạn Pháp do tâm diệt
    Tâm bình, thế giới bình
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Chị cảm ơn em nhé
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Hôm qua em đi siêu âm, bác sĩ chỉ siêu âm, không tư vấn thuốc gì cả, em thì vẫn uống DHA, canxi, và sắt. bác sĩ chỉ dặn là không nên ăn đêm và ăn ngọt nhiều, phải uống nhiều nước vì em dễ tăng cân, con sẽ nhỏ . Mà em lại thích ăn ngọt từ trước ( không phải em nghén đồ ngọt , mà do em thích ăn đồ ngọt từ trước ).
    • Avatar của audible
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 9 năm
    • 1,477 Bài viết

    • 973 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Bạn nên mua 1 máy đo đường huyết tại nhà.

    Tiêu chuẩn đường của người khỏe mạnh bình thường theo ngành dược là : lúc đói 6-8mmol/l ( 100 - 140mg/dl ), sau ăn 8-10mmol/l ( 140 - 180mg/dl ).

    Trước và sau ăn mình thử đường xem nó như thế nào. Nếu thiếu thì phải ăn bổ sung, nếu cao hơn chuẩn thì bớt ăn lại. Không nên đoán mò rồi kiêng ăn đường.

    Thiếu đường sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm chết người.

    Ngày nay tây y đôi khi cực đoan và thành kiến với chất ngọt, thường khuyên mọi người kiêng ăn đường. Lý do chỉ vì những người nước ngoài ăn nhiều nhưng ít hoạt động làm đường không được chuyển hóa và hấp thu, khi nồng độ đường tăng sẽ làm bệnh ở võng mạc mắt tăng . Chỉ có thế mà ngành y đã hạ thấp tiêu chuẩn đường huyết của năm 1979 xuống thấp như hiện nay. Thay vì khi hạ thấp tiêu chuẩn đường huyết xuống, các chuyên khoa khác như tim mạch, gan, thận, phổi, tiêu hóa,...cùng nghiên cứu xem sẽ có ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể như nào, tốt hay xấu, để định ra tiêu chuẩn cho hợp lý. Tiếc thay điều này đã không được thực hiện.

    Theo đông y , đường rất quan trọng cho sự sống của con người .

    Ngoài chức năng làm gia vị cho thực phẩm chế biến những thức ăn ngon miệng khi được pha chế những chất mặn, ngọt, chua, cay, đắng vào thức ăn như gừng, hành, tiêu, tỏi, mắm, muối, nước tương, chanh, ớt, đường…tùy theo món ăn làm cho ăn ngon. Đường cũng là chất cần ưu tiên số một để kích thích các cơ co bóp bao tử là cơ quan đầu tiên của bộ máy tiêu hóa, giúp bao tử tăng nhiệt thành thấp nhiệt để chuyển hóa thức ăn chín nhừ nhuyễn, gọi là dưỡng trấp, để các cơ quan khác chuyển hóa thành chất bổ nuôi tế bào.

    Tuy nhiên tỷ lệ đường-huyết trong cơ thể cũng phải có giới hạn, không thừa không thiếu, nếu cơ thể không hấp thụ và chuyển hóa được đường sẽ trở thành thừa dư đường hyperglycemia mà tây y gọi là bệnh Tiểu đường, còn nếu cơ thể thiếu trở thành bệnh thiếu đường hypoglycemia.

    Cả hai loại đều là bệnh.

    Theo lý thuyết đông y, bệnh thừa đường là bệnh tiểu đường gây ra biến chứng thấp nhiệt trong máu dễ gây ra hoại tử tế bào da, phải cưa chân tay nơi da chết rách nứt lở loét, trong máu nhiệt dễ nhiễm trùng máu, làm giãn nở ống máu, làm mờ mắt hư võng mạc, làm tăng áp huyết, hư thận, hở van tim, nóng gan sinh mụn nhọt có mủ…

    Bệnh thiếu đường do kiêng ăn đường, do uống thuốc hạ đường, cơ thể không đủ đường giúp bao tử co bóp thức ăn, cơ tim co bóp yếu, làm bao tử không đủ nhiệt độ thấp nhiệt để làm chín mục nhừ thức ăn thành chất lỏng, thức ăn không tiêu, còn nguyên trong bao tử thì bao tử chỉ giống như thùng rác chứa thức ăn hôi thối gây ra bệnh trào ngược thực quản, ợ hơi, bướu cổ, mắt mù, mất trí nhớ, tế bào bị thoái hóa làm teo bắp thịt, rỗng xương, chân tay yếu vô lực, thần kinh co giật, teo thần kinh thị giác, thức ăn không chuyển hóa ra máu, cơ thể thiếu máu, trầm cảm, suy nhược, suy dinh dưỡng….

    Như vậy ĐƯỜNG rất quan trọng giúp bộ máy tiêu hóa chuyển hóa và hấp thụ thức ăn thành máu, nên không thể thiếu, thiếu cũng thành bệnh nguyên nhân do thiếu đường, thừa cũng thành bệnh nguyên nhân do dư đường.

    Điều quan trọng làm sao chúng ta biết cách giữ mức đường-huyết cho cơ thể không bị bệnh về đường. Do đó chúng ta phải nhờ đến công lao nghiên cứu của ngành tây y trải qua những thử nghiệm, tìm ra phương pháp thử máu, thử đường, để cho ra một giới hạn khi dùng đường trong thức ăn uống hợp lý.

    Nhưng chỉ vì bệnh võng mạc mắt tăng mà tây y đã hạ thấp tiêu chuẩn đường huyết làm thiệt thòi cho bệnh nhân, gây ra nhiều bệnh nan y thời đại do thiếu đường mà có thể vài chục năm sau tây y mới tìm ra nguyên nhân.

    Thân
    Vạn Pháp do tâm sinh, vạn Pháp do tâm diệt
    Tâm bình, thế giới bình