Thông tin hữu ích cho các mẹ có con bị bệnh về mắt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.78K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Con trai mình bị bênh vè mát. Khi sinh ra con đã bị bong võng mạc, teo nhãn câù. môtj mắt bị dính gai thị, dư dịch kính, có môtj lớp màng làm măts con chỉ nhìn mờ mờ. mình cho con đi khá ở BV Măts TP HCM. Bsy noi mát bị teo nhãn không cưus đươc. Mắt còn lại gio con chỉ nhìn mò mơf phân biêtj tối sáng. vì là bẩm sinh nen không can thiệp gì được mà chỉ vê theo dõi. Mình cũng đưa con ra BV măts T khám. BSy cung bao ve theo dõi vì không con thiep đươc. Mình đưa con về trong nước mắt. Vô tình mình biế đươc ỏ Nghêj An có ông thâỳ chuyên bó thuốc nam chũa duoc măts. Mình dã cho con ra đây bó thuốc được 4 ngày. Luc mơis ra, ong xem măt cho con mình ông nói măts bị teo nhãn ông se chưa cho không bị teo nữa, de sau nay lon len khong bi mat tham mi, con sau nay mgat co sangg khong thi ong khong biet truoc duoc. mat con lai ông noi vn con hi vong, nhungg thoi gian chua se rat lau. ong bo thuoc vao ngon tay cai. minh thay rat nhieu nguoi chưax ở đây. va ai cung noi ong chua duic. me nao co con bi ve mat muon chua tri cho con thi minh se chi cho. vi minh moi ra duoc 5 ngay nen cung chua biet the nao. phai chua ca 5,7 thang. minh da nghi viec va ra day chua cho on. chua cang som cang tot cac me a.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 157 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Con bị bệnh bẩm sinh về mắt là cũng hơi khó chữa. Chúc bạn và con có những tiến triển tốt nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Ban mailien oi! Ban cho minh địa chi thay thuoc do dc ko? Con minh cung bi gai thi bam sinh. Minh cam on ban trước nha
  comment by WTT mobile view
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Minhngoc3003 oi. dt cua ong that thuoc nam. thay Phuc 01683547706. con trai minh đã phát hiện ra bòng đèn sáng khi bế con cách xa 3m rồi, trưo7c1 đây con ko nhìn thấy bóng đèn sáng. Mắt con đã tiến triển rõ ràng rôì. bạn muốn cần thông tin gì cò thể dt ho mình, 0938101482. Mình cũng chỉ mong tìm duoc anh sang cho con thoi.
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  Chắc mọi ngươì thăc mắc không biêt dạo nay con trai mình thế nào. Mình vẫn chữa cho con mình ở đây. mình đã chữa cho con đươc5 8 tháng. con trai mình đã nhìn đươc những vật ở gần. Mẹ đứng xa 2m là con có thê3 nhận đươc5 mẹ. Khi ăn cơm mình dơ đũa hoặc thìa ở trước măt5 la2 con nhìn thấy va2 vơí đũa. Khi đứng xa 4 met và đi đi lại lại trưo71c mặt con là con nhìn theo được rôi. Ông thây thuốc nói mắt khỏe hơn của con sẽ phục hồi hoàn toan được. còn mắt teo nhãn thì hiện tại vâ4n chưa nhìn được ánh sáng nên cũng chưa biết được khả năng phục hồi đưo7c5 bao nhiêu Minh chia sẻ với mọi ngươi2 vì muốn giup được ai đó bị bệnh vê mắt.
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Bé mình cũng bị bong võng mac mắt trái bẩm sinh,bùn các lắm các mẹ
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #7
  Chào các mẹ.
  Chắc là các mẹ đang thắc mắc là con mình bây giờ như thế nao phải không. Hiện tại đến bây giờ mình vẫn cho con chữa ở Nghệ an. Con mình đã theo chữa ở đây được gần 17 tháng, hiện tại con mình hơn 21 tháng. Kết quả đạt được thì rât tốt. Mắt trái khỏe hơn thì bây giờ con có thể nhìn thấy cái ống hút ở dưới đất và cúi xuống lấy, con chảy chơi rồi đá bóng, con có thể phát hiện và lấy những vật bé như cái kẹo ở khoáng cách 2 mét. mình có hỏi ông là mắt khỏe hơn thì phục hồi được khoảng bao nhiêu phần trăm rồi, ông bảo được khoảng 70%, gia đình mình rât mừng, vậy là mắt khỏe hơn đã phục hồi gần như hoàn toàn, con vẫn đi học được như cac bạn. còn măt teo nhãn cầu bong võng mạc thì hiện tại nhãn cầu không bị teo nữa nhãn cầu đã phát triển nhưng do con bị sẹo giac mạc chưa bay hết nên hiện tại thủy tinh thể của con vẫn chưa tròn nên chưa nhìn thấy được. Ông thầy thuốc nói phải chửa lâu dài thi mới bay hêt sẹo giác mạc đươc. Một tuần nữa mẹ con mình sẽ vào TP HCM, tạm thơi ngưng chữa vì ông nói giờ măt con không tải được thuốc, ngưng chữa một time nữa để dịch kính và võng điễm phát triển thêm rồi đến hè ra chữa tiếp. và mỗi hè vẫn ra điều trị tiếp cho đến khi con vào lớp 1. lúc đó sẹo giác mạc sẽ bay hêt và mắ teo nhãn sẽ nhìn thấy. Ông bảo mắt bong võng mạc teo nhãn cầu sẽ thấy được 3-4/10 Đối với vc mình, như vậy là quá tuyệt vời, đúng là phép mầu các mẹ ạ. Dù mình bỏ time ra 2 năm để theo điều trị cho con còn hơn con sống trong bóng tối cả đời. Ở chổ mình điều trị cũng có bé bị sinh con luc hơn 6 tháng, rôi gia đình đưa sang bên Nga phẫu thuật, nhưng không khả quan nên biết ỏ đây chưa vẫn đưa con về chữa, cũng có bé đi Nga Phẫu Thuậ nhưng đã hỏng hoàn toan luôn rồi đưa về cho ông chữa, nhưng do không kiên trì theo nên họ đã mang con về. Thương lắm. bé nhà mình là do biêt để đi chữa sớm nên tỉ lệ thành công cao và chữa nhanh. Mình sẽ cho con đi khám ở BV và sẽ thông tin cho mọi người sau. mình chỉ muôn đưa thông tin lên đây để mẹ nào có con nhỏ bị mắt bẩm sinh hoặc sinh non để tham khảo và tìm ra cách điều trị phù hợp cho con mình.
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  bạn ơi con bạn đã lớn chưa. tham khảo chỗ mình điêu trị cho con mih2 nè
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #9
  Không biết những bạn đã đọc được toppic này, bao nhiêu bạn đã điện thoại cho minh, trong số đó những mẹ đã đt cho mình thì bao nhiêu mẹ đã cho con ra Nghệ An điều trị theo PP của con mình thì mình không nắm được. Nhưng có một điều mình chỉ muốn các con có được cuộc sống như bao bạn cùng trang lứa. và khoảng 10 mẹ đã cho con ra Nghệ an chữa trị theo thông tin của mình. Hiện tại con mình đã 2.5 tuổi, con chạy nhảy đi lại bình thường. con đã nhìn thấy nửa hạt cơm rơi ở bàn và nhặt lên. Con nhìn thấy sợi bún sợi mì. Hơn một tháng nữa mình lại cho con ra nghệ an chữa trị thêm vài tháng. và từ khi ngưng chữa trị từ tháng 8/2017 đến giờ. Mắt con mình càng ngày càng nhìn rõ, Nên mình mong trong độ tuổi phát triển của mắt từ 0-6 tuổi mắt con sẽ phục hồi hoàn thiện để con có thê đi học cùng các bạn. Nên các bạn có con bị đau mắt mà bệnh viên chưa can thiệp ngay được hoặc bệnh viện bó tay, hãy tham khảo thông tin hữu ích này mà quyết định đúng đắn nhất, Đừng để mất đi cơ hội đi tìm ánh sáng cho con.
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #10
  Chắc các mẹ cũng thắc mắc hiện giờ con mình như thế nào. Sau khi theo bó thuốc được 18 tháng thì ông thầy cho con tạm ngưng không bó nữa để cho mắt phát triển thêm. Mình ngưng điều trị 9 tháng. Tháng 5 rồi mình mới cho con ra điều trị tiếp. Đến thời điểm hiện tại con đã bó thêm đươc 4 tháng. Mình vừa mới ra thăm con được một tuần và vào ngày hôm qua. Mình rất mừng vì con đã nhìn thấy đáng kể, lúc trước khi ra đây (tháng 5/2018) con vẫn nhìn thấy hạt cơm, cái tăm cái kẹo ở gần, cầm đt ngược nhưng vẫn xem ko xoay lại đt cho đúng chiều. Nhưng ra bó thêm được 4 tháng, mẹ ra chơi phát hiện bạn ấy đã tự xoay đt theo đúng chiều của nó, nhìn thấy quả bóng, cái ô tô trong điện thoại và nói với mẹ, con thấy con kiến bò ở chân con kêu mẹ bắt con con kiến, con tự cắm ống hút để uống sữa. Đó là những thành tích con đã có trong cuộc hành trình gian nan nhưng vẻ vang. Mắt teo nhãn cầu không biết đã nhìn thấy được chưa thì mẹ không test được nhưng mẹ nghĩ con đã nhìn thấy mờ mờ được rồi. Hi vọng con chữa đến tết nữa sẽ thấy rõ hơn. Và con vẫn phải kiên trì theo ông để bó thuốc đến khi 6 tuổi. Cứ bó một thời gian lại nghỉ rồi lại bó tiếp. Nếu các mẹ có con bị bệnh bẩm sinh về mắt thì nên tham khảo chỗ này. Sẽ mang lại tia hi vọng cho các con. Mình giới thiệu nhiều mẹ cho con ra đó rồi. mấy mẹ tin và đi từ sớm bó được gần năm thì có con đã nhìn thấy được đồ chơi, có con từ ko nhìn thấy gì đã biết chói mắt khi cho ra nắng. và hiện tại có khoảng 30-40 bạn nhỏ đang theo điều trị ở ngoài đó. Ông thầy bây giờ lớn tuổi rồi, và chưa truyền được nghề này cho ai, nên nếu đi sớm còn có cơ hội cho con. Mình cũng rất sợ lỡ ông ốm, bệnh thì con mình không ai bó thuốc được và cơ hội sẽ ko còn, Nên mình cứ cho theo, theo khi nào ông đuổi về mới thôi.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Bạn có địa chỉ ko cho mình xin