Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Một lời khuyên cho người mẹ trẻ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.23K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 171 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #1
  Tôi thấy mệt mỏi quá rồi, hôm nay tôi muốn khóc, muốn gục ngã, muốn khuỵu xuống. Nhưng không được, tôi phải có nghị lực để nuôi con. Cũng chỉ là 1 việc li dị mà thôi, nhưng nhiều điều dồn nén quá. Nhiều lúc tôi thấy cô đơn, mệt mỏi, thấy mỏi cánh lắm rồi, nhưng đoạn đường đời thì còn dài lắm. Bé mới chưa đầy tuổi vậy mà đã không được yêu thuơng và chăm sóc, che chở trong vòng tay của bố. Chỉ có mẹ. Công việc của tôi vừa quay trở lại sau khi sinh con, chả có gì được như ý muốn. bất hòa với chồng, xung khắc, cãi vã, đánh đập, chửi bới,...rồi li thân, rồi li dị. Hãy cho tôi 1 lời khuyên thôi. tôi không muốn cháu lớn lên thiếu sự mạnh mẽ của người cha. Tôi là 1 người mẹ, tôi phải làm gì? để vừa là mẹ vừa là cha cho cháu? Tôi phải làm gì để mạnh mẽ hơn trên con đường đời phía trước?
  Mẹ vui là mẹ rất vui qua mỗi ngày con thêm khôn lớn!:Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 274 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #2
  hix, chia sẻ nỗi buồn với chị, nhưng hãy cố gắng lên vì có rất nhiều ng nuôi con 1 mình, chị cứ đi làm và nuôi dạy con cho tốt, chăm sóc con và chăm sóc bản thân mình, vượt qua nỗi đau mất mát để hướng tới tương lai tốt hơn, chị cứ để cho bố nó đến thăm con khi anh ấy muốn, thậm chí là đón vè ở cùng mấy hôm nếu anh ấy đề nghị. Thời điểm này chị nên chú ý đến các mối quan hệ mà trước đây chị lãng quên có thể chị sẽ tìm thấy 1 nửa của mình hoặc 1 công việc tốt hơn. Đừng sốt ruột nghĩ rằng mình phải làm gì, cứ từ từ từng việc 1, cho mình có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh tâm sau những việc đã qua, hỏi chuyện, dạy con học, cho con đi chơi.Chúc chị tìm đc. sự cân bằng trong cuộc sống và sớm vượt qua nối đau.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 171 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #3
  Bố và mẹ định đợi con đủ tuổi rồi mới ra tòa ly dị, có lẽ đó là suy nghĩ của bố muốn kéo dài thêm thời gian để nếu có thể hàn gắn được phần nào thì tốt. Nhưng người tính không bằng trời tính con ạ, bố vẫn chứng nào tật đấy. Mẹ đã cố gắng, đã bao lần gạt nước mắt đi để cho bố 1 con đường quay về với 2 mẹ con, nhưng bố không thể sửa đổi. Bố vẫn nổi máu điên, và cứ điên lên là trở thành 1 con thú độc á, sẵn sàng lao vào đấm đá, giết chết mẹ. Mẹ đau lòng lắm, nhưng nỗi đau đó đã qua dần, qua dần theo năm tháng. Bây giờ mẹ trở nên chai sạn, nhưng có lẽ vẫn thương bố con. Nếu bố con cứ sống như thế thì dù bố có lấy vài vợ nữa cũng không ai có thể chung sống được, họ sẽ phải cuốn gói mà đi. Mẹ đã cố gắng nhẫn nhịn, cố không tạo ra những trận cãi vã, cố không nói nhiều, bàn luận nhiều, không động chạm gì đến cuộc sống riêng tư của bố, chỉ để giữ 1 hòa khí mỗi khi bố đi về thăm con, chỉ để con có bố, có 1 người cha bên cạnh. Ấy vậy mà có lẽ cái nợ kiếp trước mẹ đã trả cho bố trong kiếp này đã xong rồi, nên bố lại tiếp tục phạm tội ác. Bố đuổi đánh 2 mẹ con, trong khi mẹ bế con bé tí trên tay chạy trên đường để cầu cứu những người qua đường. Bố lăng mạ, xỉ nhục chửi bới mẹ giữa đường phố. Mẹ hoảng loạn lắm. Sáng hôm sau bố lại đến đập phá nhà cửa, gây rối, đe dọa giết mẹ và bắt con đi. Cái li đã vỡ mẹ đã cố dùng keo hàn gắn nó lại nhưng vết nứt quá lớn nên lại nứt ra tiếp.
  Mẹ biết, con sẽ thiệt thòi khi không có 1 bàn tay của bố bế ẵm, khi không có cái mạnh mẽ của 1 người cha. Nhưng liệu mẹ để bố tiếp tục ở bên 2 mẹ con thì 1 ngày nào đó con sẽ phải chứng kiến những gì nữa đây? mẹ sợ lắm, thà rằng con xa bố khi chưa biết gì, còn hơn con sẽ trở nên già trước tuổi, trở nên tự ti, tự kỷ khi nhìn bố dánh mẹ, chửi bới như 1 thằng điên trong nhà.
  Mẹ xin lỗi con vì đã không đem đến cho con 1 người cha tốt, nhưng dù là gì đi chăng nữa, dù bố có lỗi với mẹ như thế nào đi nữa, người đó vẫn là bố con, người đó cũng yêu con, cũng lo lắng cho tương lai của con. Khi con lớn lên, đi học con sẽ hỏi mẹ: Bố đâu? mẹ sẽ phải nói dối, 1 lần, 2 lần, 3 lần, rồi nhiều nhiều lần nữa, và con sẽ biết là mẹ nói dối. Nhưng mẹ mong con sẽ hiểu và không buồn nhiều con nhé. mẹ sẽ vẫn để bố gặp con nếu bố muốn. Con gái yêu của mẹ: Mẹ hứa con sẽ lớn khôn, sẽ xinh đẹp, sẽ giỏi giang và sẽ được hạnh phúc. Với tình yêu vô vàn của mẹ...
  Mẹ vui là mẹ rất vui qua mỗi ngày con thêm khôn lớn!:Smiling:
  • 274 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #4
  cố gắng lên chị, em tin bé sẽ hiểu nhất là bé gái nữa khi hiểu mọi chuyện bé sẽ càng thương chị hơn, mạnh mẽ hơn để thay thế ng cha chăm lo cho mẹ, chuyện của chị buồn quá sao để đến mức như thế mới li hôn, chồng của chị đáng bị lên án lắm, sao kô báo cho hội phụ nữ phường??? Dù sao cũng đã giải thoát đc. khỏi con thú như anh ta, bây giờ chị chỉ cần chăm lo tốt cho cả 2 mẹ con và đi tìm 1 nửa đích thực của mình, để con gái có thêm ng cha yêu thực bé thực sự chứ kô phải là 1 con thú hoang đánh đập vợ tàn nhẫn. Chúc chị chóng bình tâm :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 171 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn bạn nhiều, chuyện của mình xảy ra nhiều lần rồi bạn ạ, khi mình có bầu 2 tháng, 7 tháng, hay vừa sinh 2 tháng thì bố bé vẫn cứ nóng giận là đánh đập. Có lẽ nó thành bệnh rồi bạn ạ. Cho đến hôm vừa rồi công an phường và 113 phải vào cuộc thì ông ấy mới chuồn mất bạn ạ. MÌnh sẽ cố gắng...Cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình.
  Mẹ vui là mẹ rất vui qua mỗi ngày con thêm khôn lớn!:Smiling:
  • 1,313 Bài viết

  • 2,302 Được cảm ơn

  #6
  Thương bạn lắm..... khi mang bầu,khi sinh con cần lắm ngường chồng bên cạnh... Bây giờ có con rồi ko phăi chiư 1 mình nữa mà chịu đựng bạn ah. Hiêưu lắm, bạn muốn giữ cho con có bố mình có chồng nhưng người chồng như thế liệu có xứng đáng với tấm chân tình cưa bạn ? Nếu ko cố gắng dc nữa thì nên giải thoát cho bản thân bạn ah, rồi người chồng đo cũng ko mang lại hp cho mình đâu, giờ bạn đã có con bên cạnh,là sức mạnh để bạn đối mặt với nó và vượt qua.. rồi con sẽ hiểu vì sao mẹ lại ko thể giữ lại 1 người bố như thế cho con. Cố gắng bạn nhé.....
  💰💰 tiền tỉ em không có nhưng tiền lẻ em có cả tỉ 💰💰
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 171 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #7
  Mình thấy mệt mỏi quá, bao nhiêu thứ nó đổ lên đầu cùng 1 lúc. Đêm hôm qua còn đánh vật với con từ 9h đến tận 12h đêm. Biết là không khoa học, nhưng nó không ăn thì không thể để nó đói được. Lại phải cố, dút được ít cháo cô nàng lại nôn ra bằng hết. Lại đút lại. miếng cháo, miếng sữa, miếng váng sữa. cứ được 1 miếng con lại ngậm 1 miếng kéo dài 20, 25 phút. Mẹ mệt quá. Đến sáng nay con lại không chịu nuốt. Giá mà mẹ có 1 người bên cạnh động viên có lẽ tinh thần của mẹ sẽ đỡ suy sụp hơn, mẹ đỡ cảm thấy stress hơn. Nhưng chỉ là giá mà mà thôi. Mẹ không hiểu nữa. Mẹ rất mạnh mẽ con ạ, mẹ tự thấy thế. Nhưng khi đêm xuống, lúc mẹ được ngả lưng lên giường để nghỉ, được nằm cạnh ôm con, ngắm con ngủ mẹ lại thấy nỗi buồn tràn về. Mênh mông lắm, cô quạnh lắm. Chả phải mẹ thèm 1 người đàn ông đâu con. Mẹ chả còn thời gian để mà cần những thứ đó. Nhưng có lẽ khi một người phụ nữ có con, có chồng đã quen với cảm giác có 1 người chồng bên mình thì đôi khi cái nỗi buồn lại tràn về, lại trở nên đau đớn khi nhìn cái gối bên cạnh mình.
  Nhưng tất cả điều đó chỉ tồn tại được 1 thời gian ngắn, đó là khoảng thời gian trước khi mẹ chìm vào giấc ngủ, và chấm dứt hoàn toàn khi mẹ ngủ say. Và sáng hôm sau thì nỗi niềm đó lại biến mất. Mẹ lại phải đối mặt với những điều khác: Cơm, áo, gạo tiền và chăm con.
  Mẹ vui là mẹ rất vui qua mỗi ngày con thêm khôn lớn!:Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 274 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #8
  chị ơi sao chị kô nhờ bà ngoại hay em gai. hay cô dì ... sao phải vất vả 1 mình thế, chăm con 1 mình thế này nguy hiểm lắm, nhỡ đếm hôm có vần đề gì thì sao. Em chỉ nói "nhỡ" thui. Chị đừng giận, nhưng có lẽ hoàn cảnh của chị kô cho phép, hix
  • 171 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #9
  Mình có bà ngoại, chị gái giúp đỡ nhiều bạn ạ. Nếu không chắc mình không thể chịu nổi những tháng ngày đã qua. Nhưng mẹ mình không khỏe lắm, nên bà chỉ có thể chăm hộ mình mấy tiếng mình đi làm thôi, mình đi làm tranh thủ về sớm là chăm cháu cho bà nghỉ. Với lại bé nhà mình lười ăn lắm, bà không đủ sức để làm mọi trò cho cún ăn được, nên mình cũng cố gắng cho cháu ăn xong rồi mới đi làm.
  Mẹ vui là mẹ rất vui qua mỗi ngày con thêm khôn lớn!:Smiling:
  • Avatar của myan0612
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 954 Bài viết

  • 3,318 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Khổ thân mẹ NgocDiepLinh quá, thời điểm này bé con còn nhỏ, mẹ nó lại phải một thân một mình chăm sóc con thật vất vả. Cố gắng lên bạn nhé. Chồng bạn như vậy thì có níu kéo cũng chỉ khổ thêm thôi. Bạn hãy mạnh mẽ để che chở, nuôi dưỡng và yêu thương con gái cho bé lớn lên rồi con gái sẽ hiểu và thương mẹ thật nhiều. Chúc hai mẹ con luôn khỏe mạnh và bình an.
  CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,313 Bài viết

  • 2,302 Được cảm ơn

  #11
  Mình ko ở hoàn cảnh của bạn nên cũng ko thể hiểu hết để nói hay dc nhưng cố gắng lên bạn nhé. Có lẽ thời gian đầu còn chống chếnh vì chưa quen nhưng rồi cs của 2 mc sẽ ổn định lại thôi mà.. Cũng đừng lo nghĩ nhiều chuyện con quấy hay lười ăn bạn nhé,con mình vẫn là 1 em bé thôi mà, con mình cũng mới dc mấy tháng, cũng mệt lắm nhưng chỉ là lúc đấy thôi, đến lúc sau nhìn con là quên hết mệt mỏi, rồi con lớn lên chút nữa mình hy vọng con sẽ là người bạn nhỏ bên cạnh, bạn sẽ ko phải buồn nữa nhé... Cố gắng lên bạn ah, sẽ có nhiều người bên bạn.
  💰💰 tiền tỉ em không có nhưng tiền lẻ em có cả tỉ 💰💰
  • Avatar của meyeuem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 835 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #12
  Khổ thân em quá. Thế khi yêu thì tìm hiểu ra sao để đến nỗi lấy phải một người chồng như vậy?
  • Avatar của habaolinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,366 Bài viết

  • 1,317 Được cảm ơn

  #13
  thương chị wa
  nếu có kinh tế riêng thì đi cho thanh thản...đánh đập mẹ thế này dễ về sau bé bị ảnh hưởng tâm lý :Sad:
  ......"Phụ nữ muốn thắng là phải biết thua"......
  • 33 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #14
  Xin chia sẻ với bạn, nhưng mình nghĩ chuyện chồng đánh đập vợ con là điều không thể chấp nhận được, bạn hãy nghĩ cho đứa con, nếu như bạn không chia tay thì đứa bé sau này lớn lên chắc chắn là cũng chịu cảnh đòn roi vì bản tính thì không thể thay đổi. Bạn hãy giải thoát cho mình cũng chính là giải thoát cho con.
  • 309 Bài viết

  • 321 Được cảm ơn

  #15
  Thật khổ cho những người phụ nữ lấy phải những người chồng vũ phu. Tại sao bọn họ lai tự cho mình cái quyền làm chồng mà đánh đập vợ con. Họ là con người mình cũng là con người. Vợ chồng phải bình đẳng với nhau.
  Lúc có bầu là lúc cần sự động viên của chồng nhất thì lại phải chịu những cơn đánh đập. thật mình không thể chịu nổi.
  Hãy cố gắng lên bạn ah. Tương lai của bạn và của bé đều cần phải có sự cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn lúc này của bạn.
  Sống trong một gia đình mà bố luôn dùng những lời lẽ thô bỉ để sỉ nhục mẹ, thì chắc hẳn đứa con càng cảm thấy chán chường và mất lòng tin vào mọi người hơn.
  Trong câu chuyện mà bạn kể, mình không biết là vì sao mà chồng bạn lai hay đánh bạn như vậy. Tại sao mà anh ta hay tức giận. Đã ở với nhau được một đứa con, thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu chồng bạn.
  Bạn vẫn còn thương anh ta, có nghĩa là những lúc không cãi vã, có lẽ anh ta vẫn đối xử tốt với bạn.
  hãy tìn nút thắt để cố gắng gỡ. Nếu không được lúc đó bạn hãy chọn con đường nào tốt nhất cho bạn và đứa con bé bỏng của mình.
  Cơm, áo, gạo, tiền. Mình tin nếu có nghị lực thì chắc hẳn bạn sẽ vượt qua được. Còn người thân bên bạn nữa cơ mà. Hãy mạnh mẽ lên nhé.
  :Angel:dù thời gian trôi, năm tháng nối tiếp, dù có đến muôn đời thì con vẫn mãi là con của mẹ:Rose:
  • Avatar của motchut
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,485 Bài viết

  • 1,902 Được cảm ơn

  #16
  Chị ơi, cố gắng lên. Trời không lấy của ai tất cả đâu (e nghĩ thế). Hi vọng một ngày mai tươi sáng chị nhé :Rose:
  • Avatar của 494
  • 494
   Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 482 Bài viết

  • 1,308 Được cảm ơn

  #17
  Cố lên em, em làm được. Hãy đừng nghĩ rằng mình bị mất mát một điều gì đó, mà điều em đang được chính là con của mình.

  Chuyện vất vả chăm con thì bà mẹ nào cũng sẽ phải trả qua. Em rất may mắn có bà và dì giúp đỡ. Nhưng chị rất hiểu em đang rất khổ vì chống chếnh trong tình cảm, những vất vả sẽ cảm thấy nặng nề hơn gấp bội. Nhưng chồng em như vậy cũng không có gì phải nuối tiếc đâu.

  Chỉ có điều mình tự phải xác định với bản thân là rất nghị lực, vì giờ không chỉ mình em mà vì cả con nữa. Chuyện bố cháu để sau hãy nghĩ đến, biết đâu bằng sự độc lập của mình thì không còn ai xâm phạm được em nữa. Nếu bố cháu còn thương con, thì việc bù đắp tình cảm cho cháu từ xa của bố cháu là hoàn toàn có thể. Còn nếu không, cũng không phải là đáng tiếc đâu em, vì con không bị những ảnh hưởng xấu từ một người cha thô bạo. Thôi, giờ chỉ quan tâm đến việc em cân bằng trở lại và tìm cách độc lập cuộc sống mà nuôi con.

  Giờ trước mắt chỉ còn một con đường là thẳng tiến, không còn chỗ để dựa dẫm. Nghị lực và tự lập chính là cuộc đời em. Chúc em vượt qua, may mắn và gặp nhiều thành công.