MẸO CHĂM CON KHI NẰM ĐIỀU HÒA
Với thời tiết mùa hè thì điều hòa trở thành vật “bất ly thân” của mọi gia đình. Nhưng khi sử dụng điều hòa cũng sẽ nhiều vấn đề bất cập. Cỏ Bốn Lá xin chia sẻ với mẹ một số mẹo khi cho con nằm điều hòa mà không lo gặp vấn đề về hô hấp:
1. NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP

Thân nhiệt của trẻ em khác so với thân nhiệt của người lớn, nên trẻ sẽ dễ bị lạnh khi nằm điều hòa. Vì vậy,mẹ nên để nhiệt độ điều hòa ở mức 27- 29oC.

2. QUY TẮC 3 PHÚT

Khi bé đang ở trong phòng điều hòa mà muốn ra ngoài, thì mẹ nên mở của trước 3 phút, cho con đứng chơi gần đó để làm quen với luồng gió nóng từ bên ngoài tràn vào.
Khi bé chơi ở ngoài vào, mẹ cũng nên lau khô mồ hôi cho bé, ngồi nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng rồi mới bật điều hòa.
3. CHO CON UỐNG NƯỚC THƯỜNG XUYÊN
Trong cơ thể chúng ta nước chiếm 70%. Vì vậy việc bổ sung nhiều nước là việc vô cùng quan trọng. Nhất là khi bé đang nằm điều hòa, cơ thể dễ gây mất nước. Mẹ nên bổ sung thật nhiều nước khi con nằm điều hòa. <3
4. SỬ DỤNG TINH DẦU TRÀM
Mách nhỏ cho mẹ mẹo hay khi con nằm điều hòa nhé (điều này mình đã áp dụng với con gái và thấy rất hiệu quả) <3
Sauk hi tắm và trước khi bé đi ngủ mẹ nên dùng tinh dầu tràm mát xa gan bàn chân và lưng cho bé. Điều này giúp cơ thể con luôn được giữ ấm sẽ phòng được ho và sổ mũi.
5. KHÔNG BẬT ĐIỀU HÒA 24/24
Bật điều hòa cả ngày sẽ khiến không khí tù đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Do vậy, mỗi ngày ít nhất 2 lần mẹ phải tắt điều hòa, mở hết các cửa, dung quát để đẩy hết không khí tù đọng ra ngoài, đồng thời kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.
6. TẠO ĐỘ ẨM TRONG PHÒNG
Phòng bật điều hòa phải thường xuyên lau dọn, nếu không các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú sẽ trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trr vì sử dụng điều hòa sẽ khiên phòng ẩm dễ bị vi khuẩn tấn công.
Ngoài ra khi sử dụng điều hòa lâu thường sẽ làm khô không khí. Nếu không có điều kiện mua máy phun sương hay máy hơi nước tạo độ ẩm, mẹ có thể đặt một chậu nước trong phòng.

Cỏ Bốn Lá xin chúc Bé Khỏe Mẹ Vui. <3 <3 <3
http://cobonla.us/dau-tram-hue/