Lần đầu làm mẹ!!!

 • 30 Lượt chia sẻ
 • 77.6K Lượt đọc
 • 593 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  I: Mang thai - sinh nở
  Bố mẹ mong mỏi, chờ đợi, khát khao, thèm thuồng 1 con cò mang em bé đến cửa sổ nhà mình thả xuống sao mà lâu thế. Của đáng tội, cưới nhau xong, ai gặp mặt cũng chỉ hỏi bố mẹ 1 câu "Có tin vui chưa?", tế nhị hơn thì "kế hoạch à?".... Bố cháu mãi điệp khúc muôn thuở "bố mẹ cháu còn đang chết đói, sinh cháu ra thì lấy gì mà nuôi ạ?"...
  Cứ thế, nửa năm trôi qua, gần 1 năm trôi qua, bố mẹ cháu cứ nghĩ chắc mình muộn màng mất rồi. Tâm lý đón chờ hàng tháng cũng nguội dần, rồi đùng 1 cái, sau chuyến đi công tác về, mẹ cháu mệt mỏi, triệu chứng cảm lạnh do dầm mưa trong chuyến đi, nhờ bố cháu đánh gió, và mua thuốc, nhưng bố cháu cứ chần chừ, một hai đòi mẹ cháu thử thai đi rồi mới tính tiếp. Chiều lòng nhau, mình thử vậy, đằng ấy làm sao mà có linh cảm phụ nữ tốt như tớ được...... Ấy vậy mà giây phút cầm trên tay que thử với 2 vạch đỏ chót, mẹ cháu bấn loạn cả lên, lôi cổ bố cháu dậy, dí que vào mặt cười như con ngố. Bố cháu sướng "đã bảo mà, chả có ai bị cảm lại sợ không ăn thịt mà chỉ ăn cơm với rau và muối vừng"..... Cháu đến với bố mẹ cháu đầy bất ngờ.
  Lần đầu được đi siêu âm, lần đầu làm mẹ, hạnh phúc và bỡ ngỡ. Chắc biết trước tâm lý các bà mẹ non dại như thế, nên phòng khám đã chăn của mẹ cháu hơn 1triệu đồng để mua thuốc, họ doạ trong thai có khối dị vật cản thức ăn từ mẹ đến bé.... Mẹ cháu sợ lắm, bảo gì cũng gật, mua thuốc luôn.... mua rồi về ngồi đọc kỹ các loại thuốc, thấy chả có tích sự gì, toàn thuốc bổ vớ vẩn, chả liên quan đến bệnh, nên ko uống cái gì cả (may thế, hôm sau đi khám lại ở chỗ uy tín, thì mới biết con mình khoẻ mạnh). Bố cháu điên lắm, đòi mẹ cháu chỉ phòng khám kia để đến......đốt nhà.... :mad:
  Đúng là đếm từng ngày, mong từng cử động của con. Bụng mẹ cháu còn lép kẹp, bố cháu đã ghé tai vào thì thầm chuyện trò. Rồi từng tháng bố cháu lên mạng tìm xem, tuần nfay con đã biết làm gì rồi... Bố cháu sung sướng khi phát biểu "không hiểu con đi vệ sinh thế nào nhỉ, chắc con ị đầy bụng mẹ à"???? :Laughing:
  2 lần siêu âm, bác sỹ đều động viên, con gái nhé, mừng thế, thời buổi thiếu con gái, về mà ăn nhiều trứng gà cho con xinh xắn sau còn thách cưới. Bố cháu thì vỗ đùi nung nấu ý định vỗ béo cho con gái để sau bố....tính cân ăn tiền.... :Thinking: thách cưới cho to, sung sướng vì khối thằng cầu cạnh mình làm thông gia. 28 tuần, mẹ cháu đi siêu âm màu
  - Bsỹ: Gớm anh cu này gan lỳ, quay mặt ra đây bác chụp ảnh
  - Mẹ cháu: Ơ, bác ơi, cháu con gái mà
  - Bsỹ: Chim, ko biết à?
  - Mẹ cháu: ko phải, bác bảo là con gái mà
  - Bsỹ: nằm im, bác xem lại - .... chả chim thì cái gì to đùng đây
  - Mẹ cháu: Nhưng 2 lần trước bác đều bảo con gái mà.
  - Bsỹ: Chắc giờ mới mọc ra :cool:

  Thế là từ đó, ai hỏi trai hay gái, bố cháu bảo "bsỹ bảo trai, lúc nào đẻ mới biết".

  Mong mãi rồi cũng đến ngày được nghỉ sinh, cả Cty động viên, hay là cứ đi làm, mai đẻ thì hôm nay nghỉ em ạ... hehehe:cool: mẹ cháu chả dại, vì mẹ cháu chửa bụng dười, đi lại lặc lè như gấu, ai nhìn cũng khiếp. nên cứ nghỉ trước 2 tuần cho chắc cú.

  Đếm từng ngày thắc mắc ko biết đâu đẻ thế nào, vì cả bà ngoại với bà nội cháu đều ko biết đau đẻ (2 bà sướng quá). Mẹ cháu chắc mẩm "con gái giống mẹ". Mong mãi chưa sinh, thôi thì cứ đi chơi tẹt ga, chân đã xuống máu đâu mà đẻ.... (Khổ cái, mẹ cháu ko xuống máu chân như mọi người, mà đến lúc sinh, 2 bàn tay phù to như 2 nải chuối). Được 6 ngày, đêm vẫn ngủ ngon, rồi tự dưng đau bụng, đau như bị đi ngoài, mẹ cháu tự trách mình ăn bánh ngọt cho lắm vào. Nhưng mà dậy đến lần thứ 3 thì ko chịu được nữa, gọi chồng là em đau bụng, nói chưa hết câu thì ra máu... :Crying: Bố cháu bấn loạn, gọi bà ngoại, rồi 2 vc dắt díu nhau vào viện, vừa đi vừa dỗ vợ cố lên, đừng đẻ ngoài đường em nhé.
  Hết khám thăm rồi lại siêu âm, lần nào cũng bị mắng "con to thế, mẹ bé tí thế này, ăn nhiều làm gì, con to khó đẻ". Oan quá, mẹ cháu lên được có 10kg mà cháu đã 3,6kg rồi. Sau 1 hồi khám xét và nghe doạ mạt, nẹ cháu vẫn quyết định thử thách đường dưới, nếu khó quá mới mổ. Mẹ cháu kiên gan từ 4h sáng, đến 11h đêm mới kêu gọi được cháu. Hix, có bao nhiêu cánh cửa trong phòng sinh, mẹ cháu đu hết như Tazan. Thèm ngủ vì mệt mà ko ngủ được, may mà có cái bụng bố cháu to, êm, thỉnh thoảng gối lên cho tỉnh táo.
  ...................

  Chắc chắn suốt cuộc đời này, mẹ cháu sẽ ko bao giờ quên cảm giác cháu chào đời, lúc được bế cháu trong vòng tay.

  Ánh mắt con còn ngây dại, vậy mà nghe mẹ gọi "Beo à, mẹ yêu con", con đã quay đầu tìm ánh mắt mẹ. Mẹ trào nước mắt lúc con dụi đầu vào ngực mẹ, mắt lim dim ngủ. Hơi thở của con nhè nhẹ, mẹ biết từ giây phút ấy, mẹ sẵn sàng làm mọi điều để che chở cho con.
  227 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 265 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #2
  Ui, bạn viết hay quá. Mình 3-4 tuần nữa cũng ... tới lượt đi sinh rồi. Không hiểu cảm giác lúc đó như thế nào. Khi nào đi đẻ về, mình sẽ kể cho các bạn nghe nhé.
  Bán buôn hàng VNXK (0915 028 589):
  http://zaodich.com/forum/f2758/ban-b...-nhat-1338325/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #3
  Sung sướng !!! Đó là cái cảm giác đầu tiên khi e thấy con chào đời, yêu thế. Con bé xíu gào khóc khi cô bác sĩ tét 1 fát vào mông hehe. Liếc nhìn tềnh yêu bé bỏng, mẹ cười 1 nụ cười mãn nguyện: mẹ đã được gặp con sau bao ngày mong mỏi :Battin ey:, và khi cái bụng đã nhẹ tênh tênh, thấy con yêu bình an ra đời .. 2 con mắt mẹ từ từ khép lại và thiếp đi lúc nào chẳng biết :">
  Chỉnh sửa lần cuối bởi binhboong811; 06/10/2010 vào lúc 12:56 AM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của NG78
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 1,609 Bài viết

  • 1,943 Được cảm ơn

  #4
  Chúc mừng bố mẹ cháu! Mẹ cháu viết thật hay, làm mình nhớ lại cảm giác của cái ngày hơi xa xa...
  Tập 1 hồi hộp, tập 2 cũng vẫn hồi hộp không kém! Vẹn nguyên cảm giác tràn ngập yêu thương, che chở khi đón con vào lòng. Vẹn nguyên cảm giác sẵn sàng làm mọi thứ vì con!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  II. Nuôi con

  Vấn đề 1: Bình và Bầu
  Những ngày đầu, mẹ cháu chưa có sữa về, Beo ta chung thuỷ với bạn Bình, mỗi cữ 60ml, 3 tiếng ăn 1 lần, mút ngon lành không ý kiến, ngoài ra mẹ cháu vẫn cho cháu làm quen với bạn Bầu để sữa mẹ cháu về nhiều.
  Vì sự nghiệp nuôi con bằng sữa mẹ, ai bảo ăn cái gì tốt cho sữa, mẹ cháu nhắm mắt nuốt hết.
  - Xưa: ghét nhất ăn cháo - Nay: 24/7 tình thân với cháo
  - Xưa: sợ ăn móng giò - Nay: Móng giò muôn năm
  - Xưa: ăn như mèo hen - Nay: Ăn, ăn nữa, ăn tiếp, chưa tiêu hoá hết lại ăn.
  .......................

  Bố cháu tối nào cũng điệp khúc "Lợn sữa ơi, tối nay ăn gì" - "Nhà tôi có con lợn sữa"... đi đâu cũng khen mẹ cháu "lợn sữa nhà em chịu khó lắm, ai bảo ăn cái gì tốt cho con là ăn hết, ko õng ẹo". Thế nên trộm vía, cháu bắt đầu thân với cả 2 bạn BÌnh và Bầu
  Bình: bạn Bình cứ to dần theo ngày tháng với Beo. từ 60ml - sơ sinh; 70 - 80ml - 1 tháng; 90 - 100ml - 2 tháng; 120 - 140ml - 3 tháng. Giờ Beo 3 tháng rưỡi đang duy trì 140ml. Ngày 4 bữa chơi với Bình.
  Bầu: Từ ngày mẹ Beo sữa về đều, Beo chơi với Bầu bất cứ lúc nào thấy thích (nhưng vẫn ko chia tay bạn Bình). Trộm vía Beo, ko biết có phải hơi tham ăn ko, mà mỗi lần ti, sữa về nhanh, Beo vẫn tiếc của, ko rứt ra, mà cố mút cho nhanh để nuốt kịp sữa về, thế là hổn hển, ừng ực, rồi rít lên...... cuối cùng Bầu chịu thua Beo.
  Tuy nhiên các cụ bảo "có lớn có khôn", Beo thay đổi theo mỗi giai đoạn và bắt nạt mẹ giỏi hơn. Khổ thân mẹ những ngày chuẩn bị đi làm, quyết định tập cho Beo chơi với Bình nhiều hơn, vì sợ mẹ đi làm Beo đói. Thế nhưng, Beo nhất định không là không. Chỉ Bầu và Bầu và Bầu, mẹ cho Beo đói dài cổ 4 tiếng liền, đưa Bình cho beo, Beo mút chùn chụt rồi nhè ngay ra, ý kiến luôn. Mẹ cố ấn vào, Beo lấy lưỡi đá từ bên này sang bên kia. Mẹ vẫn gan lỳ, Beo mút ngoan ngoãn :Laughing:...... rồi ngấm ngầm nhè ra cái khăn ăn, lúc mẹ phát hiện ra, thì khăn đã ướt sũng..... :mad:. Mẹ đầu hàng, mang Bầu ra, Beo mừng rỡ như cố nhân lâu ngày mới gặp, ôm chặt lấy Bầu, hết ý kiến. Rồi bà ngoại phát hiện ra: Mẹ ở nhà, Beo nhất định chỉ chơi với Bầu. Mẹ đi vắng lại chơi với Bình vô cùng ngoan ngoãn. Thế là trộm vía, mẹ đi làm yên tâm, vì ko có mặt mẹ ở nhà Beo với Bình thân như anh em. Mẹ về, Beo lại chơi với Bầu.

  Vấn đề 2: Bãi ị và bao cao su
  Nếu có kỷ lục Guiness về "Người nhỏ tuổi nhất dùng bao cao su nhiều nhất" chắc Beo sẽ đoạt giải!!!!!!
  Ngày đầu về nhà, Beo như các bạn ngoan khác, cũng su si ra phết. Cậu của Beo ý kiến "từ giờ em ko ăn bánh gai nữa chị ạ, trông sản phẩm của Beo giống bánh gai lắm".
  Hết su si, Beo chuyển sang hoa cà hoa cải chỉ sau 2 tuần. Được 1 tuần hoa hoét đẹp đẽ thế, Beo bắt đầu 2 ngày ị 1 lần. Mẹ bắt đầu ăn nhiều rau hơn, uống nước bưởi, ăn bột sắn, khoai lang, chuối tiêu...... đủ cả.
  Kết quả, 3 ngày Beo mới ị. Mẹ thay sữa ngoài, giảm bữa xuống, chỉ cho Beo ăn 1 Bình 1 ngày, còn lại Bầu hết. Nhưng vẫn không cải thiện. Bà ngoại kết luận, sữa mẹ mày nóng, mẹ giảm ăn thịt gà, ăn cơm với rau là chính...
  Beo 4 ngày ị 1 lần. Mẹ sốt vó lên, cứ ko chọc mật ong là ko ị. Ung dung. Mẹ hỏi thăm các mẹ khác, thấy bảo bình thường, có bạn còn cả tuần ko ị, chả sao. Nhưng mẹ ko dám để thế, nhưng cũng ko dám chọc mật ong nhiều vì sợ sau này Beo ko biết tự ị, mà cứ phải có mật ong mới ị. Để tự nhiên, thì đúng sau 4 ngày mới co cơn buồn ị, mà luôn nhè đúng bữa cơm tối của mẹ để buồn ị. Quá nhiều mong mỏi, quá nhiều chờ đợi, quá nhiều lo lắng dồn đên, nên mẹ dỗ Beo "Con ơi, hôm nay 4 ngày rồi, vẫn chưa buồn ị à? Ngoan, ị đi nào, Beo ị xong mẹ ăn mới thấy ngon".....
  Kéo dài 2 tuần, mẹ ko chịu được, hỏi bsỹ, bác bảo nguyên nhân thì khó nói, nhưng đừng để bé nhịn lâu, cứ 2 ngày phải thụt cho con 1 lần, mua bao cao su về, ngày ngày ngoáy vào hậu môn vào 1 giờ nhất định để tạo phản xạ buồn ị cho con, tối ngâm đít vào nước ấm..... Vậy là giai đoạn tiêu thụ BCS của Beo bắt đầu. Bố được cử đi mua BCS với lời dặn dò "chọn loại bé nhất bố nhé". Mỗi lần mua độ 3-5 hộp. Tính đến giờ, Beo dùng dến gần 30 BCS rồi.
  Ngày nào cũng canh giờ, tắm xong là ngoáy, rồi 2 ngày lại thụt, lại xi... Ngày nào Beo bỗng dưng tự ị là cả nhà hồ hởi
  2/9 là ngày trọng đại của cả nước, và cũng là ngày trọng đại của mẹ Beo, vì từ hôm đó, Beo đã tự ị được bình thường. Tạm biệt mật ong, tạm biệt BCS, tạm biệt những cơn đau bụng do lâu ngày tích tụ... Giờ, sáng nào, Beo cũng dậy đúng giờ, để mẹ xi ị, xi tè, vệ sinh cá nhân rồi mẹ đi làm, Beo ở nhà chơi đợi trưa mẹ về, xi ị 1 lần nữa. Ngày Beo chỉ ị đúng 2 lần, ko bao giờ chịu ị vào bỉm hay ra quần.
  Hạnh phúc của nhà cháu là "MỘT NGƯỜI Ị NĂM NGƯỜI VUI"

  Vấn đề 3: Giấc ngủ và gia đình idol.
  Ngày trước khi cưới, mẹ cháu đi xem tử vi, thầy phán, đẻ copn trai đầu lòng, nuôi con vất vả.... Mẹ cháu chả sợ vất vả, chị sợ con ốm đau. Giờ mới thấy thầy nói đúng. Beo ngủ là cả 1 vấn đề.
  Đêm Beo ra đời, nằm cùng phòng với các bạn, 1 bạn khóc là cả phòng khóc theo, Beo chả ý kiến, cứ ngủ, vì bà ngoại đã bế Beo trên tay cả đêm (khổ bà quá).
  Về nhà, hàng xóm sát vách xây nhà, cả ngày ầm ầm, uỳnh uỳnh, bà ra chủ trương, bế Beo ngủ cho ngon, ko khổ thân cứ giật mình thon thót, trẻ con mà ko ngủ đẫy giấc nó hay hờn.
  2 nguyên nhân căn bản để sau này Beo ko chịu nằm ngủ 1 mình, cứ phải bế ru mới ngủ.
  1 tháng, con còn bé, bế ru 1 lúc con ngủ, cho ti xong con lại ngủ. Nhưng ko chịu nằm giường mà nằm trên người bà ngoại hoặc mẹ mới ngủ ngon
  Sang tháng thứ 2, bế ru con ko ngủ, đứng lên nhún nhảy con mới ngủ. Tại bố và cậu cứ bế con là đứng phắt lên, nên con mới vậy. Rồi lại còn khóc ầm lên, đến lúc mệt mới ngủ. Trình độ gắt ngủ của con lên đến đỉnh điểm khi cả nhà phải bế dỗ từ 9h tối đên 3h sáng. Vẫn ko chịu nằm giường. Cả nhà muốn phát điên khi ru con ròng rã mấy tiếng, con đã ngủ say, hơi thở con đã đều đều, vậy mà vừa đặt lưng xuống giường, con đã mở mắt tròn xoe, lúc thì cười toe, lúc thì khóc váng lên. Ôi giời ơi, mẹ muốn điên.... Con chỉ nằm trên "long sàng" là bụng bà, hoặc mẹ
  Ròng rã đến bây giờ, con đã gần 8kg, nhưng mỗi lần buồn ngủ, vẫn phải bế lên nhún nhảy, hát ru, và tươi cười, nhưng con vẫn chưa ngủ ngay được, vẫn phải ê a chán, lắm hôm còn khóc ngằn ngặt lên, rồi mới ngủ. Nhưng trộm vía, từ hôm về chơi với ông bà nội, con biết tự ngủ 1 mình, mẹ chỉ cần xong giai đoạn ru là có thể đặt con nằm xuống giường, con tự ngủ ngon lành. Thế là bà hết phải ôm "bao gạo 8kg trên bụng rồi"
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Vấn đề 4: Bố con ta và câu chuyện đàn ông.
  Ai đã nếm trải cảm giác làm bố sẽ hiểu thế nào là "hội chứng lảm nhảm" :Laughing: Xã nhà em là 1 nhân chứng sống cho việc này.
  Nguyên nhân là do mẹ cháu bắt bố cháu phải nói chuyện để cháu phát triển tư duy ngôn ngữ và linh hoạt trong giao tiếp. Nên bố cháu mới lâm vào tình trạng, nghĩ mãi ko biết nói gì với con.
  Lịch sinh hoạt của 2 bố con cháu là
  - 6h30 sáng dậy tập thể dục, phơi nắng (bố cởi trần, con nằm úp trên ngực bố phơi nắng độ 1h), rồi sau đó vế inh cho bố mẹ con kịp đi làm.
  - Trong lúc phơi nắng và buổi chiều tối bố chơi với con cho mẹ và bà làm việc nhà. Bố thích lắm nhưng ko thể tự nhiên mà nói chuyện vì "con có nói được đâu". Vậy là buổi chuyện trò của bío và con diễn ra như sau:
  Bố: Beo à, Beo thối à
  Con: á, á, phì, phì
  Bố: ơi, ơi, uh, à....
  Con Á, Á, Á... a grừ, grừ...
  Bố: ù, ù, ơi, uh
  ...........
  Mẹ: Bố con có hiểu nhau ko mà say sưa thế?
  Bố: ếch iểu ì ả.....(đếk hiểu gì cả)
  Mẹ: đánh luôn vì bố hư, nói bậy
  Con: cười toe toét, lại tiếp tục công cuộc a và ư

  Rồi đến chuyện mẹ xi ị, xi tè và vế sinh cho con.
  Mẹ chả biết lúc nào con buồn tè, buồn ị, đợi đến lúc con rặn thì đã ra quần mất rồi. Nên phải cầu viện đến bố. Bố chỉ giáo cho vài chiêu quan sát "trym kia là sắp tè đấy nhé"; "Sun thế kia là sắp ị nhé".... Vài lần trúng phóc, từ đó, mẹ có kinh nghiệm, con chả tè ra quần nữa (trừ khi mải chơi).
  Một lần, mẹ vệ sinh cho con, thấy trym dính đầy bông, mẹ kéo lên rửa, bị bố hét toáng lên "em kéo thế con đau chết", từ đó, cạch ko dám kéo thế nữa.....
  Ai bảo đàn ông là ko lắm chuyện cơ chứ, rắc rối ra phết đấy.
  Sau này con lớn, chuyện của 2 bố con còn dài, hy vọng, bố sẽ luôn bên con, luôn có những phút riêng cho câu chuyện của 2 người đàn ông.
  • 47 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #7
  mẹ béo có nhiều kỷ niệm quá nhỉ,hôm nào rảnh mẹ susu sẽ kể chuyện của susu cho mọi người nghe ah.Mong sao béo và susu mau lớn,chịu khó ăn uống vào để 2 mẹ còn đi làm đựoc yên tâm.Yêu các con nhiều lắm
  CHƯA TỪ BỎ LÀ KHÔNG THẤT BẠI ! 0915108771 - 0986067826
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của oleviosa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 204 Bài viết

  • 177 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Mẹ Beo kể tiếp đi, hấp dẫn quá đi mất
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Vấn đề 5: Ngây thơ??????
  "Trẻ em như búp trên cành"; "Trẻ em như tờ giấy trắng"..... Em bé là luôn đi kèm với sự ngây thơ trong trắng, đáng yêu, không ai nỡ trừng phạt em bé mà bé sơ sinh thì càng nằm ngoại lệ, vì bé yêu thế cơ mà, bé đã biết gì đâu.
  Vậy thì Beo đã biết gì chưa nhỉ?????

  1. Con cứ khóc là bà ngoại bế lên dỗ dành ngay, con nín luôn. Dần dần thành thói quen, con cứ dậy là khó toáng lên, ko hài lòng gì là khóc ngằn ngặt như bị đánh đập tàn bạo vậy, làm bà càng sợ, càng dỗ dành tợn. Đến 1 ngày mẹ ko thể chịu được thới hờn ăn vạ của con, bèn nghe lời các mẹ trong wtt, để con khóc 3' rồi mới dỗ. Mẹ cấm bà , cậu, ko được sờ vào, ko được hỏi.... con khóc chưa được 2' đã nín dần rồi ư a, nhìn quanh xem có cầu cứu được ai ko? Ko thấy ai ý kiến, con tự dỗ mình, bỗng dưng, ông ngoại hỏi "ô thế con mẹ béo nó bắt nạt cháu ông à"? Thôi thế là thôi, con gào lên, nức nở, oan uổng bấy lâu được thể như lũ tràn đê. Mẹ phải bế con lên, con im và lắng nghe mẹ nói "con khóc thế là hư, mẹ ko yêu, bà ko yêu, lại còn bị mệt con nữa, khản cổ, xịt mũi.... con ngoan mẹ yêu con nhiều nhé...", Các mẹ có ai tin ko? Con nhìn mẹ chằm chằm rồi..... cười, song sang bà, nằm rúc vào nách bà ngủ ngon lành, chả phải ru....:Crying: (mẹ muốn khóc vì sốc). Mẹ gọi điện mách bố, bố choáng toàn tập rồi thốt lên "liệu có đúng là con được 2tháng 15ngày ko mẹ Beo"????

  2. được 3 tháng 5 ngày, con tự lẫy 1 cách ngon lành, đầu nhấc cao rồi lắc lư như cụ rùa, mỏi quá lại chuyển sang trạng thái dò mìn, rồi mỏi nữa thì liếm chiếu... :Sick: Ông bà thấy con đã cứng, quyết định mỗi ngày cho con đi chơi 2 lần sáng và chiều. Thế là con chấm dứt cảnh phải nằm tênh hênh phơi nắng mỗi sáng. Giờ anh đã được đi chơi như ai, mũ áo xông xênh anh đi ra đường.... ngắm các em chân dài như anh :Laughing: Được 1 tuần, con quen, cứ đến giờ là ưỡn lên, hị hị rồi đòi đi, bế ra đường là im luôn. Một chiều đẹp trời, mẹ về sớm, nhìn thấy con đang ở ngoài đường, sướng quá gọi rồi giơ tay ra bế con "Beo yêu ra mẹ bế về nhà ti bầu đi, Beo nhớ mẹ ko?".... :Crying: :Crying: :Crying:.... Con quay ngoắt đi, úp mặt vào ngực bà, mẹ đứng như Từ Hải, thử 2-3 lần nữa kết quả vẫn "y như lần trước". Đi chơi chán, về đến nhà, nhìn thấy cái mặt người ta lại hị hị đòi ti, rồi ôm cổ người ta như thân thiết lắm ý. Ghét!!!!!!!!:Straightf:

  3. Mẹ yêu con, nhưng chưa bao giờ mẹ cảm nhận được tình yêu ấy ngọt ngào và mạnh mẽ như hôm qua. Con ngậm ti mẹ như mọi ngày, nhưng con bỗng dưng "người lớn" quá, khi bỗng nhiên ngước lên nhìn mẹ rồi nhoẻn miệng cười, rồi lại ti, rồi lại nhìn mẹ, lại cười, con như muốn nói con là em bé hạnh phúc. Con làm mẹ suýt khóc con biết không? Mẹ biết con cũng yêu mẹ lắm, dù con chưa thể nói ra.
  • 328 Bài viết

  • 187 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Đọc bài của mẹ Beo mẹ Bi lại được sống lại cái cảm giác lâng lâng hạnh phúc khi đón chào đứa con đầu lòng. Nhìn ngắm con mà quên hết đau đớn
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bozizou1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 5,275 Bài viết

  • 4,887 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  mẹ Beo viết hay quá. Nhà em cũng sắp sinh cháu rồi, phải vào đây học tập mẹ Beo chăm con nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Mẹ cháu viết lại cảm xúc thôi mà, các mẹ cũng vào chia sẻ nhé để cùng nhau chăm con nhé. Mình đang tham gia vào nhà tháng 6 trai tài gái sắc cũng vui lắm, toàn các bé Hổ sinh tháng 6 thui. Các mẹ nhiều kinh nghiệm chăm con lắm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Tuần vừa rồi mẹ cháu bận quá, nên ko vào viết tiếp được, sorry cả nhà nhé. Cháu dạo này lắm chuyện lắm cơ.

  Mỗi ngày ở bên con là 1 ngày mẹ cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn hơn. Hai mẹ con mình cũng yêu thương giận hờn như người lớn ý. Ngày xưa bà ngoại kể, mẹ hay dỗi, động tý là xưng mặt lên. Giờ có con, hixhix mẹ mới hiểu lúc con dỗi thì mẹ buồn thế nào. Mà khổ, con hay giận mẹ lắm cơ.
  Con đói, mẹ chậm 1' thôi là con cũng gào lên, rồi dỗi, vừa ti vừa làu nhàu như chó cún ấy, thỉnh thoảng lại rứt ti mẹ ra rồi nức nở tiếp với bà (hoặc ai đó đứng cạnh). :Crying:
  Mẹ vệ sinh cho con, nhỏ mắt mũi, rơ lưỡi, con ko thích, cũng dỗi. Xong việc là nhào sang bà, ko thèm nhìn mẹ. Mặc cho mẹ nịnh bợ, con quay ngoắt đi - Ghét. Mà con ranh lắm, tắm xong, cứ nhìn thấy mẹ luồn tay vào gặc rơ lưỡi là con khóc trước, rồi giấu mặt vào ngực mẹ hoặc bà. Ôi, ai bảo con tôi mới 4 tháng!!!!:Thinking:
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Mấy hôm nay Beo tập bò, anh chàng 4m5d hì hục tập bò. Thành công đầu tiên của anh là bò lùi. Mà tập tành cũng bài bản ra phết đấy các mẹ ạ.

  Bước 1: Xoay tròn, xoay tròn. Anh ku tập bấm chân vào giường, xoay tròn tứ phía. Ngón chân cái bấm xuống giường, tay duỗi dài ra phía trước, đẩy 1 cái lấy đà, thấy à, có di chuyển, vậy là cậu chàng tiếp tục, hì hục. Muốn quay được, tay phải hỗ trợ cho chân, thế là tay nhoài ra để bụng ko bị vướng, dùng bụng làm điểm tựa, 1, 2, 3 ta xoay tròn.

  Bước 2: Chổng mông. Màn này hay lắm đây nhưng mà khó quá mẹ ơi, vì mẹ cứ đóng bỉm cho con là con nặng phao câu quá. Dưng cơ mà ko sao. Giống như tập Kungfu ấy, đeo chì để nhảy cho cao. Con cũng vậy, bỉm thì bỉm, việc của ta là chổng mông, ta phải chổng thôi. Vậy là kỳ cạch chân co chân duỗi nhấp nha nhấp nhổm push push.... cái mông ngang bướng, mãi thì cũng phải cong lên. :Laughing: Thành công rồi, sướng quá, chỉ có điều mồm đập xuống giường vô tội vạ. Thôi thì đằng nào cũng vậy, nằm liếm cái ga giường cho vui. Hix, mẹ sợ con quá. :Sad:

  Bước 3: Push up. Tại vì chổng mông lên là mồm cạp lung tung, nên Beo ta quyết tâm nhấc cái miệng xinh của mình lên khỏi cái ga giường mà lúc nào cũng là nạn nhân của "Beo's đại hồng thuỷ" :Laughing:. Vậy nên ta tập tay. Màn này có vẻ dễ hơn vì cứ chống thẳng đứng 2 tay lên là được. hahahahaha cái đầu tự dưng cao hơn hẳn mọi ngày, nhìn mọi thứ khác hẳn với lúc nằm ngửa tênh hênh, hoặc "rò mìn" ở trên giường. Anh chàng thích chí, cứ đặt nằm xuống là lật phắt dậy, chống tay lên, đầu ngẩng cao ngúc ngoắc (giống cái con gì mà cứ chạy lên mỏm đất cao rồi đứng phắt dậy nghiêng ngó xung quanh ấy các mẹ ạ).

  Bước 4: Kết hợp tay, bụng, mông, chân. Này thì co chân, chổng mông, chống tay, nhấc bụng, ta nhún 1 cái. oái, nhưng hình như sai thứ tự, sao mình ko tiến mà lại cứ lùi như tôm ý.

  Thông báo, ngày hôm qua, sau nhiều nỗ lực, bạn Beo đã lùi được 50cm. Giương cao khẩu hiệu, lùi 1m để tiến 5m. :cool:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BeoBi; 23/10/2010 vào lúc 09:52 AM.
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  Chắc mẹ nangvang_82 da sinh roi nhi. Chuc 2 me con khoe nhe. Khi nao me khoe con khoe thi online len chia vui voi ca nha
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,130 Bài viết

  • 2,254 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Mẹ Bozizou1 cũng dắp sinh rồi còn gì, cố lên nhé. Cố gắng sinh thường và cho con bú sữa non càng sớm càng tốt nhé. Dừng vắt sữa đầu bỏ đi, vì đó là sữa nhiều kháng sinh nhất đấy. Chỉ vệ sinh đầu ti bằng nước ấm và muối sinh lý thôi. Vắt bỏ sữa đi phí của lắm đấy.

  Chúc các mẹ sắp sinh mẹ tròn con vuông nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 265 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BeoBi Xem bài viết
  Chắc mẹ nangvang_82 da sinh roi nhi. Chuc 2 me con khoe nhe. Khi nao me khoe con khoe thi online len chia vui voi ca nha
  Mình vẫn chưa sinh. Vẫn đang đợi này. :RollingEy: Còn 10 ngày nữa mới tới ngày dự sinh của mình. Tối nay, anh xã nhà mình mới từ Đà Nẵng về. Hichic.
  Ngày nào mình cũng vào dỗ em bé là: từ từ, chờ bố về rồi hãy ra con nhé. Con mà ra sớm bây giờ là chỉ có 2 mẹ con mình dắt nhau đi đẻ thôi đấy. :Silly:
  Trộm vía, Beo nhà bạn biết làm nhiều trò quá rồi nhỉ? Bé nhà mình vẫn đang ở trong bụng nên chỉ biết thỉnh thoảng đá đá vào bụng mẹ thôi. Thỉnh thoảng thì cuộn người, lục đà lục đục trong bụng mẹ.
  Khi nào mình sinh xong, nhất định sẽ kể cho các bạn về bé yêu nhà mình nhé.
  Bán buôn hàng VNXK (0915 028 589):
  http://zaodich.com/forum/f2758/ban-b...-nhat-1338325/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 420 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  đọc cảm xuc của mẹ beobi khi đón chờ con mà xúc độg quá. Chỉ những người đã, sắp làm mẹ mới có thể hiểu hết những cảm xúc thiêng liêng ấy. Chúc 2 mẹ con lúc nào cũng vui và mạnh khỏe, cả gia đình luôn hạnh phúc nha. Chúc mừng beobi có người bố thật tuyệt vời...
  Không ai đáng để em khóc và người xứng đáng thì chắc chắn không bao giờ làm em phải rơi lệ...
  nSqbnSqbp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HomePlus
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 353 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19

  Mẹ Beo viết hay quá. Chúc 2 mẹ con luôn khỏe mạnh nhé.

  eNortjK1UrIwMjY3VbIGXDASxwKl18
  yQ0fp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 327 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #20
  Mẹ Beo đã ghi lại được một phần những cảm xúc, tình yêu đối với Beo rồi nhé. Con dài lắm mẹ Beo nhỉ! Đọc những dòng nhật ký này mà mình rơi nước mắt. Tình yêu của bà mẹ là vĩ đại nhất! Chúc Beo luôn khỏe và luôn "người lớn", tặng mẹ Beo những nụ cười thật xinh! :Rose:
  Bố mẹ yêu Bống
  Bống NB: 2.6kg:RollingEy:---1m: 3.4kg---2m: 4,2kg---3m: 4.9kg-----3m25d: Bống biết lẫy---4m: 5.7kg---4m14d: 6.2kg---4m24d: Bống bị đi tướt ---5,5m: 6.2kg huhuhu:Kiss::Kiss::Applause:-------6m1w:6kg8---31/8---10/10: B ốm-->7m: ngồi---8,5m: 7kg8---8m25d:8kg2 :Battin ey:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)