TIN TÀI TRỢ.

Con trai 7 tuổi có dấu hiệu không tập trung trong học tập, cùng chia sẻ kinh nghiệm giúp con nào cáo mẹ ơi!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 631 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 39 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #1
  Con trai mình năm nay 7 tuổi, hè này lên lớp 2. Con phát triển bình thường (cao 1m20 nặng 31kg), rất lanh lợi và hiếu động, thích thể thao đá bóng, tắm biển... Năm học lớp 1 con cũng được học sinh giỏi nhưng bố mẹ phải vất vả kèm cặp suốt mới được như thế, bình thường con học nhanh hiểu nhưng lại nhanh quên, trong khi ngồi học thì thường không tập trung, cứ ngó nghiêng và làm việc riêng. Cô giáo cũng phản ánh như vậy, giờ học các bạn chăm chỉ viết bài còn con cứ lo làm việc riêng, hôm nào cũng đem bài về nhà viết vì trên lớp không hoàn thành. Giờ chuẩn bị vào lớp 2 rồi mình rất lo tình trạng này kéo dài thì con sẽ không học kịp bài vở trên lớp mất.

  Mình nghe nói dấu hiệu "không tập trung" cũng là một bệnh lý, cần phải chữa trị, có khi phải tìm bác sĩ tâm lý để giúp con???

  Có mẹ nào có con như con mình không, cho mình xin chút kinh nghiệm với. Tks các mẹ!
  ------------------
  Vui thay chúng ta sống
  Không hận giữa hận thù
  Giữa những người thù hận
  Ta sống không hận thù

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 39 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #2
  Theo một số bài báo thì đây là 1 dạng rối loạn tăng động giảm chú ý, hic

  Ở đâu chữa hội chứng thiếu tập trung tư tưởng - hiếu động?


  Tags: Đào Phú Quí, tập trung tư tưởng, hội chứng, hiếu động, căn bệnh, ở đâu, điều trị, bệnh viện, thuốc, thiếu, chữa, VN, nói
  Tư vấn sức khỏe:
  40097599_89657sm
  TS - Tôi có đọc một bài báo nói về căn bệnh mà em tôi đang mắc phải là “hội chứng thiếu tập trung tư tưởng - hiếu động”. Nhưng khi tôi hỏi một số bác sĩ ở VN thì họ nói chưa biết đến căn bệnh này. Tôi muốn biết ở VN có nơi nào chữa được bệnh này và cách điều trị ra sao?
  (Đào Phú Quí - TP.HCM) TS Nguyễn Thanh Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM:
  Hội chứng thiếu tập trung tư tưởng - hiếu động (attention deficit hyperactivity disorder, ADHD) được ghi nhận xảy ra trong 6% trẻ em ở Mỹ. Hiệp hội Thần kinh tâm trí Mỹ đã đưa ra tiêu chuẩn chẩn đoán trẻ bị ADHD với những triệu chứng như trẻ thiếu tập trung tư tưởng; thường không lắng nghe lời hướng dẫn trực tiếp, hay quên làm bài tập, quên công việc được giao; khó khăn trong tổ chức công việc hoặc các hoạt động; thường bị chi phối bởi các kích thích bên ngoài.
  Trẻ bị ADHD thường cựa quậy, không ngồi yên được; hay leo trèo, chạy ra ngoài; hay nói chuyện trong lớp, hay cướp lời trả lời khi thầy đặt chưa xong câu hỏi... Trẻ bị ADHD thường phát triển chậm ở trường học, ít bạn bè, đòi hỏi được chăm sóc đặc biệt ngay cả khi đã tốt nghiệp đại học.
  Điều trị ADHD đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa thầy thuốc và gia đình. Ngày nay việc sử dụng một số thuốc như Ritalin, Addrenal, Concerta và tâm lý liệu pháp cho thấy có hiệu quả cho trẻ bị ADHD. Bạn có thể đưa em bạn đến khám tại đơn vị tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 để được tham vấn điều trị.
  __________________
  Thuốc có được kiểm định và lưu hành?
  + Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 đã ba năm. Một năm nay tôi dùng thuốc hạ đường huyết của Trung Quốc, mỗi tháng hai lọ. Các loại thuốc này có tên: Glibenclamide 2,5mg và Phenformin Hydrochloride 25mg. Thuốc rất rẻ (lọ 100 viên, giá 5.000đ) và công hiệu vì hằng tháng tôi có xét nghiệm máu thì đường huyết chỉ ở khoảng 85-110mg. Xin hỏi thuốc này đã được kiểm định và cho lưu hành chưa? Sử dụng lâu dài có tác dụng phụ không?
  (Nguyễn Minh Tâm - Q.12, TP.HCM)
  TS Bùi Tùng Hiệp - trưởng khoa dược, Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, TP.HCM:
  Nhãn thuốc ông gửi tới chỉ ghi số lô sản xuất và hạn dùng của thuốc mà không hề thấy có số visa cho phép nhập khẩu vào VN. Như vậy, thuốc này không được phép nhập khẩu, lưu hành tại VN và chắc chắn là không được kiểm định.
  Thuốc là loại hàng hóa đặc biệt, bản thân thuốc là “con dao hai lưỡi”, khi sử dụng phải do thầy thuốc chỉ định. Ông nên đến khám chuyên khoa nội tiết tại Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương. Tại đây, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp cho ông.

  http://vietbao.vn/Suc-khoe/O-dau-chu.../40097599/252/


  ------------------
  Vui thay chúng ta sống
  Không hận giữa hận thù
  Giữa những người thù hận
  Ta sống không hận thù
  • 16 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #3
  Dành thời gian chơi với bé các trò chơi tập trung

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Snowstorm293
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 83 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #4
  Bạn nên cho bé đến lam bai test tại bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Huong để biết rõ con thuộc dạng nào và bscs sĩ sẽ có lời khuyen thích hợp.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mysweet8686
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)