TIN TÀI TRỢ.

Cách để cho con trẻ chơi game mà học hành vẫn hiệu quả.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.86K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 150 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay thấy thằng bé nhà hàng xóm bị đánh vì tội bỏ học chơi game (đánh rất ghê, khiến thằng bé kêu thảm thiết) Em chợt nghĩ ra top này dựa theo kinh nghiệm bản thân để giúp các bố các mẹ có con ham mê game nhưng mà vẫn học tốt.

  Game ko xấu, cái chính là chơi thế nào và chơi cho hiệu quả, bản thân em hồi còn học cấp 3 cũng chơi game, cũng có lúc bỏ học (học thêm thôi, học chính ko bỏ) bố mẹ em cũng cấm đoán gắt gao nhưng em thấy, bố mẹ càng cấm con cái càng ham, vì tâm lý trẻ thời kỳ đang phát triển luôn muốn tự khẳng định mình và ko thích làm theo 1 cái gì đó bắt buộc. Thế nên thay vì cấm đoán thì gia đình cứ vẽ đường cho hươu chạy, miễn sao chạy đúng đường. Chơi game cũng là một cách học tiếng anh rất tốt, có rất nhiều game có nội dung hay nhưng để hiểu được thì luôn phải kè kè quyển từ điển AV bên người thì mới hoàn thành các nhiệm vụ trong game được, vậy thì làm sao để vẽ đúng đường???

  1.Gia đình nên nắm bắt lịch học của trẻ và bố trí thời gian giải trí thích hợp trong ngày (em toàn thấy trẻ con thời nay sáng học chính, chiều học thêm mấy ca, tối về nhà cũng bắt học ) không nên bắt trẻ học nhiều quá vì sẽ gây ức chế, mà có khi trẻ ngồi vào bàn học nhưng thực chất là đang suy nghĩ vẩn vơ hoặc đang đọc truyện tranh (chắc chắn)

  2.Cho trẻ chơi game nước ngoài, hạn chế chơi game online và kích thích chơi game offline, có rất nhiều game nội dung hay và cần phải tư duy để có thể hoàn thành các quest trong game.

  3.Cha mẹ nên chơi cùng con cái, có thể chơi game đá bóng hoặc đua xe cùng con …. rất nhiều game mang tính tập thể (em xin đề xuất cái máy chơi game Wii)

  4. Không nên cho trẻ chơi ngoài quán net vì có thể sẽ nhiễm một số thói hư tật xấu.

  Cuối cùng, khi trẻ con đã thỏa mãn một cái gì đó thì sẽ rất nhanh chán và chuyển hướng sang thứ khác (lúc này là lúc muốn học). Trẻ dần dần sẽ bớt ham mê game và thích hoạt động xã hội hơn. Như em bây giờ là sv năm cuối chuẩn bị ra trường, tương lai rộng mở, ko còn ham mê game và bỏ học như hồi cấp 3 nữa. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Thân!
  Tôi đi tìm em, vâng tôi đã đi tìm
  Và ở đâu trên đời này đây đó,
  Em cũng đi tìm tìm tôi như thế!
  Chỉ có điều ta chưa nhận ra nhau!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 150 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Chẳng ai hưởng ứng :Sad: em xin giới thiệu cho mọi người một game vui nhộn nhưng cũng rất đau đầu

  Mummy maze Deluxe

  mummy_maze_deluxe

  Các bạn phải tìm đường thoát khỏi kim tự tháp cho nhà khảo cổ, nhưng cũng có rất nhiều khó khăn như bẫy, xác ướp hoặc bọ cạp. Nhà khảo cổ học đi một bước thì xác ướp đi 2 bước, rất hay. Bạn cần phải có những nước đi chính xác nếu ko sẽ bị xác ướp bắt được và game over. Trò chơi cần sự tư duy nhưng ko đến nỗi quá khó ( chỉ những màn cuối thì nát óc thôi). Mọi người tự tìm trên google nhé.
  Tôi đi tìm em, vâng tôi đã đi tìm
  Và ở đâu trên đời này đây đó,
  Em cũng đi tìm tìm tôi như thế!
  Chỉ có điều ta chưa nhận ra nhau!
  • 103 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #3
  Chị nên tìm các game đã được xếp hạng theo độ tuổi cho bé chơi.
  Chuẩn chung của thế giới về xếp hạng độ tuổi là ESRB. Cụ thể hơn là ở link sau:
  Entertainment Software Rating Board
  Giải thích rõ hơn thì:
  Game có nhãn EC(Early Childhood) là dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên.
  Game có nhãn E (Every One) là dành cho các cháu từ 6 tuổi trở lên.
  Game có nhãn E10+ (Every One 10 and Older) dành cho các cháu từ 10 tuổi trở lên.
  Game có nhãn T (Teen) dành cho các cháu từ 13 tuổi trở lên.
  Game có nhãn M (Mature) dành cho những thiếu niên từ 17 tuổi trở lên.
  Game có nhãn AO (Adult Only) dành cho những người trưởng thành, cái này phụ thuộc vào luật pháp nước sở tại quy dịnh tuổi trưởng thành là bao nhiêu, cụ thể là với vn là 18 còn với Nhật là 20. (Trong link trên là do em lấy nguồn từ US nên nó để AO là 18 tuổi trở lên).
  Game có nhãn RP (Rating Pending) là game đang chờ xếp hạng (thường là những game chưa hoàn chỉnh, demo có nhãn này) còn những game hoàn chỉnh rồi thì sẽ được xếp vào một trong các loại trên.

  Thường các game đều có dán nhãn xếp hạng tuổi ở nhãn đĩa hoặc screen mở đầu game nên chị có thể biết game đó dành cho độ tuổi nào.

  I wanna runaway
  Never say goodbye
  I wanna know the truth
  Instead of wondering why
  I wanna know the answers
  No more lies
  I wanna shut the door
  And open up my mind