[Gợi ý] Cho các Bố, các Mẹ tổ chức đêm Trung thu cho các cháu thiếu nhi ^^~

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 15.6K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Mr1Cent
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #1
  Chương trình có thể tổ chức như sau:


  Phương án 1:

  1. Mở đầu: Màn múa lân sôi động
  2. Giới thiệu: Chương trình và khách mời
  3. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi và các phụ huynh
  4. Phá cỗ, rước đèn ông sao
  5. Trao quà cho các cháu thiếu nhi

  Phương án 2:

  1. Gặp chị Hằng, chú Cuội, nghe kể sự tích về Trung Thu
  2. Biểu diễn văn nghệ
  3. Chơi các trò chơi tập thể (Lựa chọn những trò chơi 1Cent sẽ post ở phần bên dưới bài)
  4. Trao quà cho các cháu thiếu nhi
  5. Thả đèn trời (Nếu thả được thì rất đẹp, chỉ sợ cháy nhà, đứt dây điện ^^~)
  6. Phá cỗ, rước đèn ông sao

  Có thể kết hợp phương án 1 và 2 lại ^^~


  1 số trò chơi hay tham khảo:

  1. Trò chơi bịt mắt đập niêu

  Trò này hay và có thể cho cả bố mẹ và con chơi cùng được
  Thể lệ trò chơi là mỗi đội gồm 02 người, bố hoặc mẹ cõng con , người con bị bịt mắt và đập hì bình thường là niêu nhưng có lẽ mình thay bằng thú nhồi bông làm phần thưởng cho bé nào chiến thắng luôn ạ .Người cõng không được hỗ trợ bằng tay cho người bị bịt mắt.thú bông nào bị đập trúng thì đội đó thắng cuộc em nghĩ nếu chơi trò chơi thì trò chơi này sẽ rất hợp đấy ạ

  2. Trò chơi úp lá khoai

  * Cách chơi: Mỗi bạn chơi ngồi thành vòng tròn, úp 2 bàn tay xuống đất.
  Khi bắt đầu đọc “ Úp lá khoai” thì 1 người lấy tay của mình phủ lên tay của tất cả mọi người, lúc đó mọi người ngửa hết bàn tay lên. Một người lấy tay của mình chỉ lần lượt từng bàn tay, vừa chỉ vừa hát tiếp :
  “ Mười hai chong chóng
  Đứa mặc áo trắng
  Đứa mặc áo đen
  Đứa xách lồng đèn
  Đứa cầm ống thụt
  Thụt ra thụt vô
  Có thằng té xuống giếng
  Có thằng té xuống sình
  Úi chà , úi da!”

  3. Trò chơi đi tàu hỏa

  * Cách chơi:
  Những người chơi đứng thành hàng dọc. Người sau để tay lên vai người trước làm tàu hỏa. Người dẫn đầu vừa chạy vừa hô lệnh “Tàu lên dốc” hoặc “Tàu xuống dốc”.
  Khi nghe lệng “Tàu lên dốc” tất cả chạy chậm, bàn châm nhón lên, chạy bằng mũi bàn chân. Khi nghe lệnh “Tàu xuống dốc”, tất cả chạy chậm chậm bằng gót chân.
  Trong lúc chạy, mọi người cùng hát bài đồng dao:
  Đi cầu đi quán
  Đi bán lợn con
  Đi mua cái xoong
  Đem về đun nấu
  Mua quả dưa hấu
  Về biếu ông bà
  Mua một đàn gà
  Về cho ăn thóc
  Mua lược chải tóc
  Mua cặp cài đầu
  Đi mau, về mau
  Kẽo trời sắp tối.
  * Luật chơi: Cả đoàn tàu vừa chạy theo lệnh của đầu tàu vừa hát bài đồng dao. Nếu ai hát nhỏ hoặc không làm đúng động tác chạy sẽ bị cả tàu phạt (hình thức phạt nhẹ nhàng tùy đoàn tàu chọn)

  4. Trò chơi câu ếch

  Vật dụng: 1 cái que chừng 1m, 1 sợi dây chừng 1m, 1 miếng giấy hơi nặng.
  * Chuẩn bị: Vẽ 1 vòng tròn (đường kính tùy độ tuổi và số lượng người chơi) để làm ao. Cần câu là 1 cây que chừng 1m buộc 1 sợi dây dài chừng 1m, đầu sợi dây buộc 1 miếng giấy gập nhỏ lại cho hơi nặng để có thể hất trúng ếch ở xa. Đầu que có thể bịt vải để tránh nguy hiểm.
  * Cách chơi:
  Dùng trò chơi Oản tù tì để xem ai là người đi câu.
  Mọi người vào trong ao làm ếch, còn người đi câu ở ngoài cầm cần đi câu.
  Khi người điều khiển phát lệnh và bắt nhịp thì mọi người bắt đầu hát:
  “Ếch ở dưới ao
  Vừa ngớt mưa rào
  Nhảy ra bì bọp
  Ếch kêu ộp ộp
  Ếch kêu oạp oạp
  Thấy bác đi câu
  Rủ nhau chốn mau
  Ếch kêu ộp ộp
  Ếch kêu oạp oạp”
  Khi hát làm động tác như ếch đang nhảy, tay chống nạnh, chân chụm lại hơi nhún xuống, nhảy lung tung trong vòng tròn. Nếu thấy người đi câu còn ở xa thì có thể nhảy lên bờ (ra khỏi vòng tròn) để chơi nhưng phải cảnh giác người đi câu, vì nếu đang ở trên bờ mà để người đi câu quâng dây trúng là bị bắt, phải thay làm người đi câu. Ngược lại người đi câu cũng tỏ ra lơ là đi rảo quanh bờ để lừa ếch mất cảng giác rồi bất ngờ quăng dây bắt.
  * Luật chơi:
  Ếch nào bị người đi câu quăng dây trúng thì sẽ bị bắt và phải thay làm người đi câu.
  Nếu lâu (thời gian tùy nhóm chơi quy định) mà không câu được con ếch nào thì người đi câu sẽ bị phạt nhảy ếch 1 vòng (số vòng tùy nhóm chơi quy định) quanh ao.

  5. Thổi tắt ngọn đèn

  Cách chơi: Tất cả người chơi đứng thành vòng tròn, hai người được chọn vào trong và cầm mỗi người một cây nến đã thắp. Còi thổi, hai người này phải cò cò và vừa dấu đèn của mình sau lưng, vừa thổi đèn của bạn cho tắt đi.
  Người chơi nào để tắt trước là thua cuộc.
  Trò chơi này có thể cho chơi từng cặp, rồi chọn vào chung kết những người chiến thắng.

  6. Con đường bao xa

  Cách chơi: Tổ chức vào buổi tối. Người điều khiển đứng cách người chơi trên quãng đường đã biết trước chiều dài. Người điều khiển cầm đèn phin bấm sáng lên một lúc rồi tắt đi. Người chơi ước đạt xem từ chỗ mình đến đèn sáng là bao xa. Người điều khiển có thể bấm đèn nhiều lần và người chơi cũng ước đạt nhiều lần: ghi lần thứ nhất bao nhiêu mét, lần thứ nhì bao niêu mét… và ghi vào giấy nộp cho người điều khiển.
  Người chơi nào ước đạt xê xích trên dưới gần đúng với thực tế là thắng.
  Trò chơi cũng có thể chơi ban ngày, người điều khiển lấy cờ thay thế đèn pin.

  7. Hành trình rước đuốc

  Cách chơi: Phát cho mỗi đội chơi 1 bao diêm có 3 que và 3 cây nứa. Bố trí mỗi đội chơi đứng 1 phía, cách xa điểm tập trung làm “lửa trại” một khoảng cách bằng nhau, độ 50 m. Nghe lệnh còi “nổi lửa”, các đội chơi làm thế nào để nhóm đuốc lên sớm nhất và chạy theo một hàng dọc rước đuốc về nơi “lửa trại”.
  Có thể dùng đống đuốc đó châm vào đống củi đã sắp xếp sẵn để bắt đầu một đêm vui.

  8. Cử chỉ điệu bộ

  Cách chơi: Mỗi đội chơi lần lượt cử lên một người chơi lên vòng lửa đua tài với nhau.
  Người điều khiển yêu cầu mỗi người diễn tả cử chỉ, hành động, điệu bộ nào đó của một nhân vật nào đó. Ví dụ: Một cầu thủ đang đá bóng, một bác sĩ đang khám bệnh…
  Người chơi phải tìm ra cử chỉ, hành động, điệu bộ của nhân vật và diễn tả cho khán giả xem. Đội chơi nào diễn tả đúng nhất về nhân vật theo quy định sẽ chiến thắng (các đội chơi cùng cho điểm, người điều khiển tổng hợp).

  9. Tiếng nói tri âm

  Cách chơi: Người điều khiển đưa ra một câu nói nào đó (ví dụ: Buồn quá, sắp phải chia tay rồi!) yêu cầu người chơi của các đội chơi nói lại câu trên bằng một giọng khác như: giọng Bắc, Trung, Nam hoặc của người nông dân, bà buôn, công an…
  Người chơi làm sao phải diễn tả thật giống giọng nói, cách nói và điệu bộ của nhân vật… Khán giả quan sát và cho điểm.

  10. Dạ hội hóa trang

  Cách chơi: Mỗi đội được cung cấp một số vật dụng cần thiết như bìa cứng, báo, màu, hồ dán, kim băng… để làm mặt nạ lửa trại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành xong. Đội chơi hoặc người chơi nào làm đẹp nhất sẽ có phần thưởng.

  11. Đóng vai nhân vật

  Các chơi: Một đội chơi ra ngoài vòng lửa để biểu diễn, các đội khác ngồi tại chỗ xem và cho điểm.
  Người điều khiển yêu cầu nhân vật nào thì toàn đội chơi biểu diễn những cử chỉ, hành động… của nhân vật đó thông qua đặc trưng nghề nghiệp của họ.
  Các đội chơi còn lại là khán giả quan sát, phán đoán nhân vật mà đội đó thực hiện ghi lên giấy đưa cho người điều khiển, đội chơi nào đoán trúng nhanh nhất là đội chiến thắng.
  Đáp án do người điều khiển ra và phải giữ bí mật, chỉ thông báo cho đội chơi biết mà thôi.

  12. Điệu nhảy khó quên

  Cách chơi: Mỗi đội chơi chọn một bài hát nhảy lửa, sau đó tự sáng tác điệu múa cho phù hợp và thi với nhau, đội chơi nào có ý tưởng sáng tạo, múa đều và đẹp sẽ là đội thắng.

  13. Thời trang ánh lửa

  Cách chơi: Mỗi đội chơi được phát một số dụng cụ cần thiết cho việc hóa trang. Sau đó, người điều khiển cho nhạc nổi lên các đội chơi cùng nhảy múa vui chơi. Đúng thời gian quy định nhạc (khoảng 10 – 15 phút), các đội chơi phải hóa trang bất kỳ một số nhân vật hoặc con vật theo chủ đề hay tự chọn tuỳ theo hướng dẫn của người điều khiển. Đội chơi nào làm đúng, đẹp, đủ… sẽ chiến thắng.
  Lưu ý: Nên có phần thuyết minh cho lôi cuốn, vui nhộn.

  14. Xúc cảm tâm hồn
  Các chơi: Mỗi đội chơi cử người chơi tham gia. Người điều khiển trao cho mỗi người chơi một dải băng vải và từng người tự bịt mắt mình lại.
  Người điều khiển yêu cầu người chơi diễn tả một trạng thái: buồn, vui, lo lắng, giận giữ… người chơi diễn tả tâm trạng đó bằng các động tác của nét mặt, tay chân, thân mình nhưng không được nói. Các đội quan sát từng diễn viên, cho điểm và nộp giấy ghi điểm cho người điều khiển. Đội chơi nào có nhiều điểm hơn sẽ thắng.

  Chúc các Bố các Mẹ thành công và đem đến niềm vui cho các cháu ^^~
  Mỗi ngày tôi chọn 1 niềm vui!


  Mỗi người đều có một niềm hạnh phúc của riêng mình!

  Riêng tôi, tôi chọn cho mình những niềm hạnh phúc be bé, giản dị. Mỗi ngày, tôi gom chúng vào một chiếc hộp. Để rồi một lúc nào đó khi mở ra, tôi đã “thu hoạch” được cả một hộp hạnh phúc, yêu thương tràn đầy...
  ______________________________________________

  _________________________
  ...........Sống, là phải biết cho đi......
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của cking
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Bánh trung thu  Nhà tôi nghèo sống bên cạnh một nhà giàu có. Năm đó gần trung thu, tôi ngồi ngoài hành lang dòm miệng nhỏ hàng xóm đang ăn bánh trung thu. Thấy nó quăng miếng giấy còn dính chút ít bánh, tôi lượm lên cho vào miệng. Nó liền méc ba tôi là tôi dòm miệng và ăn mót. Ba bắt tôi cúi xuống đánh năm roi. Tôi khóc mà mắt ba hoen đỏ khóe mắt.

  Mấy hôm sau ngày nào ba cũng về khuya lơ khuya lắc khiến mẹ tôi thắc mắc đến giận hờn không thèm nói chuyện vì cứ nghĩ là ba không ở nhà ngó ngàng đến gia đình con cái. Đến đúng ngày rằm, tự nhiên ba dẫn hai chị em tôi vào tiệm bánh. Người bán hàng thấy ba ăn mặc cũ kĩ lôi thôi lếch thếch liền chăm chú nhìn trước ngó sau một cách ái ngại dè chừng như muốn nói rằng: “Ở đây là cửa hàng Nhà nước, không có tiền cho ăn xin đâu ông ơi”. Lướt qua sự quan sát Ba mím chặt môi, rút ra trong túi một mớ tiền lẻ mà ba đã tích cóp được qua mấy bữa làm thêm để mua cho hai chị em tôi hai cái bánh nhân thập cẩm hột vịt. Rồi ba tự tay làm cho chúng tôi hai cái lồng đèn bằng lon sữa bò, đẩy đi kêu leng keng - leng keng trong những ngày trung thu ...

  Mười mấy năm trôi qua, giờ ba đã già, tóc bạc hoa râm. Tôi tối ngày làm việc, chạy sô, học tại chức... quên cả ngày giờ. Hôm qua, lúc tôi vừa dắt xe ra ngõ, ba chợt gọi lại, bảo: “Sắp rằm tháng tám rồi, con tranh thủ nghỉ ở nhà ăn bánh trung thu với các cháu”. Tôi chợt thấy nao lòng, ba không nhắc tôi mua bánh bởi bây giờ bánh nhà tôi không thiếu. Hộp người thân cho, hộp khách hàng tặng... để đầy cả trên bàn. Nhưng với tôi chắc chắn rằng chúng chẳng thể nào ngon bằng hai cái bánh năm xưa ba mua, bởi trong đó chan chứa muôn vàn tình cảm thân thương ưu ái một thời mà ba đã dành cho tôi. Bận bịu quá tôi đã quên không chăm sóc con mình, các con tôi bây giờ tuy nhiều vật chất, giàu tiền bạc mà nghèo cảm tình và khô khan hơn chúng tôi ngày trước nhiều. May mà ba đã nhắc, chắc chắn tôi sẽ ở nhà để kể cho con nghe câu chuyện ngày xưa...

  Trần Thiện Ngân

  Thay cho lời kết

  Thương Cha trọn một đường cày
  Vì con nhận hết đắng cay phần mình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  em được tổ chức đêm trung thu cho các cháu tại trường,bải viết rất hay và hữu ích,cảm ơn bạn nhiều!
  • Avatar của Mr1Cent
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #4
  Chúc các bố các mẹ đem lại niềm vui cho các cháu thiếu nhi nhé ^^~
  Mỗi ngày tôi chọn 1 niềm vui!


  Mỗi người đều có một niềm hạnh phúc của riêng mình!

  Riêng tôi, tôi chọn cho mình những niềm hạnh phúc be bé, giản dị. Mỗi ngày, tôi gom chúng vào một chiếc hộp. Để rồi một lúc nào đó khi mở ra, tôi đã “thu hoạch” được cả một hộp hạnh phúc, yêu thương tràn đầy...
  ______________________________________________

  _________________________
  ...........Sống, là phải biết cho đi......
  • 174 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Trung thu năm ngoái cho cháu đến cơ quan vui trung thu rồi. Năm nay chắc cho vui chơi cùng khu phố. Cũng đang bé tắc trò chơi đây. Thấy mấy chị ở khu phố chỉ tổ chức cho phá cỗ, ngắm trăng và văn nghệ. Cảm ơn mấy trò chơi bác gợi ý nhé
  • Avatar của lkngan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 196 Bài viết

  • 169 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Các mẹ ơi, em ko biết hỏi ở đâu, đành mạn phép hỏi các bố mẹ địa chỉ thuê trang phục của chị Hằng - chú Cuội ở đâu ạ? Em ở Hà Nội, bố mẹ nào biết thì cho em địa chỉ với ạ, cơ quan em tổ chức cho các cháu mà.
  Em cảm ơn nhiều :Rose:
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  @lkngan: Cơ quan của chị ở khu vực nào. Ở Hồ Chí Minh thì nhiều lắm. Quên mất, bạn ở Hồ CHí Minh hay hà Nội vậy?
  • Avatar của lkngan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 196 Bài viết

  • 169 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Bạn ơi mình ở Hà Nội, bạn có địa chỉ nào ở HN ko cho mình xin với. Thanks bạn nhiều :Rose: