TIN TÀI TRỢ.

Yêu người nước ngoài lớn hơn mình 20 tuổi ? Xin phân tích giúp em trường hợp này.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 17.6K Lượt đọc
 • 89 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Em năm nay 27 tuổi, chưa phải là quá trưởng thành để hiểu hết mọi chuyện nhưng không còn quá trẻ để quyết định vội vã rồi sửa sai. Em đang đau đầu vì một tình cảm với một người đàn ông châu Âu lớn hơn em 20 tuổi. Em xin phép dùng 1 đại từ bằng tiếng anh là "he" để gọi vì em chưa quen chuyển ngữ sang tiếng Việt cách gọi này.:Battin ey:
  Chúng em gặp nhau từ cách đây 1 năm trước, khi đó em đang làm cho 1 công ty Nhật ở một thành phố ĐBSCL còn he thì đến văn phòng em với tư cách giám sát của một third-party cho công ty của em, he cũng được bố trí chỗ ngồi làm việc trong cùng 1 văn phòng lớn với em như mọi khách khác. Trong lúc làm việc em support him bình thường như mọi người khác của văn phòng mà thôi, em không hề quan tâm đặc biệt gì đến him cũng như phải nhận lại một thái độ gì khác lạ từ phía him cả. Vì trong lúc làm việc đối với ai em cũng cởi mở, cười nói trao đổi và tạo không khí rất thân thiện nên em nghĩ những gì em kể cho him hoặc him kể cho em nghe đều là chuyện để xã giao mà thôi.
  Sau khi him đến khoảng 2 tháng thì em quyết định xin nghỉ việc ở công ty này và chuyển lên SG vào tháng 6 năm rồi vì khi đó em và bạn trai đang khủng hoảng tình cảm (người bạn trai này em đã chia tay từ tháng 9 năm rồi, em dùng từ ex để chỉ người này nhé). Em và ex quen nhau khoảng 3 năm cho đến lúc này thì tình cảm giữa chúng em quá nhợt nhạt, mỗi tuần nhắn tin gọi điện không quá 2 lần, hầu như chẳng còn thiết nói chuyện gì với nhau nữa. Em biết ex là người đà ông tốt nhưng chưa trưởng thành (ex bằng tuổi em) nên em hết sức thông cảm, em nhượng bộ ex đến nỗi bạn thân em bảo là "thái độ của em khi yêu ex chứng tỏ em yêu ex nhiều hơn là ex yêu em đấy".
  Em cũng có kể cho he (người hiện tại) nghe về lý do vì sao em nghỉ việc ở đây và chuyển lên SG tìm việc mới, he không nhận xét gì cả, he chỉ bảo là sẽ gặp em mỗi khi he đi công tác lên SG. Nhưng sau khi em lên SG được nửa tháng và đã gần như nhận 1 công việc mới thì him lên SG ở gần 1 tuần, gọi em đi theo với lý do nhờ dịch thuật và chỉ đường lung tung cả, sau đó đề nghị em làm trợ lý cho him sau khoảng 3 tháng nữa khi him kết thúc dự án với công ty cũ của em và bắt đầu 1 dự án mới. Em phân vân vì em đang sắp được làm việc trong 1 môi trường mới và phù hợp hơn công việc cũ, nhưng em cũng thấy công việc him đề nghị khá là hay, cực kỳ thích hợp với tính cách em, thế là em ok, bảo sau 3 tháng nữa he quay lại, khi đó em chỉ vừa hết hạn thử việc ở cty sắp làm, nếu được thì em nhảy qua. He bảo em rằng he muốn chắc chắn em đồng ý, he không muốn em đang làm việc này lại nhảy sang việc kia, như thế sẽ bất lợi cho cả em và him. Em lưỡng lự trong vài ngày và quyết định chấp nhận, từ chối chỗ làm đó, đăng ký mấy khóa học ngắn hạn về ngoại ngữ, kinh tế và thư ký để bổ sung kiến thức trong khi chờ đợi.
  Sau 3 tháng him trở lại VN làm việc thật, nhưng đáng tiếc là him phải nhận dự án ở miền Bắc và chưa thể làm việc cùng em được,lâu lâu vào SG bảo là công việc này nọ nên em phải tò tò theo đuôi để dịch, deal các điều khoản này nọ, ngoài ra thì em cũng ít liên lạc với him, em nghĩ rằng thôi chắc mình bị ăn dưa bở rồi,em giữ lời hứa thêm 3 tháng nữa rồi sau đó tự thân vận động xin việc và học cố hết sức để kết thúc các khóa học ngắn hạn trót đăng ký một cách tốt nhất.
  Tệ thật, đúng lúc này thì khủng hoảng kinh tế làm em cực kỳ khó xin việc, em thuộc cái dạng cũng kén việc, có những nơi nhận làm với điều kiện lương bổng khá tốt, thưởng năm cao nhưng tệ nạn quá (bảo hiểm, vật tư) nên em làm thử vài tuần rồi xin nghỉ vì em sợ ăn nhậu gì mà 11h xin về là bị trưởng phòng không hài lòng, con bé cùng phòng bảo nó phải ở lại đến 3h sáng cơ ... hic hic ...2 năm nữa em có rủi được giàu thì cũng thành cái bụng bia mất. Còn những công ty lớn khác thì em qua vòng test ngoại ngữ nhưng đều thua cú chót ở kinh nghiệm vì ngày xưa em chủ yếu support phần IT và liên hệ vật tư công trình xây dựng, cơ khí thôi, các mảng khác em không có nhiều kinh nghiệm trong tình hình hiện giờ hiếm chỗ làm thế này. Cứ một thời gian ngắn he gọi em, hỏi thăm hoặc kể 1 chuyện gì đấy... em thì theo thói quen luôn muốn làm vui lòng mọi người đối diện nên trả lời và đối xử rất thoải mái, không hề nghĩ có gì đặc biệt ở đây.
  Gần đây em nhận được 1 đề nghị làm việc cho 1 người Ai Len cũng là 1 tư vấn cho công ty cũ của em giống him nhưng làm ở công ty khác him, ông này và him chơi khá thân khi còn làm cùng ở cty cũ nên họ cũng hay trao đổi với nhau, khi him biết tin đó thì vội vàng gọi điện thoại liên tục và cố gắng sắp xếp công việc để bay vào SG 1 tuần. Em buồn cười lắm cơ, em không biết 2 ông này có việc gì không mà bây giờ giành nhau 1 nhân viên vì tình hình bây giờ dư thừa lao động, tìm đâu chả ra người chứ.
  Lần này thái độ him khác lạ thật đó, ôm em 1 cái ngay từ sân bay (dù em ngượng hết sức và cố né), em chỉ nghĩ là có thể do mình trở nên thân hơn ngày xưa thôi chứ ôm kiểu này thì rất bình thường ở Châu Âu. Sau đó ngày nào em cũng tháp tùng him đi shopping với lý do trả giá giùm, đi cafe, đi ăn đến mệt mỏi ... chỉ trừ khi đi công việc vì lần này him làm việc với 1 đối tác quân đội nên không cho người lạ đi theo được. Em cũng kể thêm chuyện của em, rằng em đã tạm biệt bạn trai sau khi cảm thấy không còn có thể cố gắng để nhìn cùng hướng với anh ta nữa, về những gì em đang làm như là đã và sắp kết thúc khóa học gì, đang và đã xin việc thế nào... em nghĩ him nghe rất chăm chú như thế vì đó là phép lịch sự của người châu Âu thôi. Ngược lại he cũng tâm sự về gia đình him rất nhiều cho em nghe. He đã lớn tuổi nên đương nhiên đã có con. Con trai him nhỏ hơn em khoảng 5 tuổi, he đã ly dị vợ từ gần 10 năm trước rồi, hiện giờ con trai thích ở với him trong căn nhà của him trong khi căn nhà him mua cho con trai thì vợ cũ đang ở, về tài chính thì him hoàn toàn tự do về tài chính và đi làm nhiều nơi thế này chỉ là sở thích của him thôi.
  Mấy đợt trước thì bọn em toàn uống cafe ở Highlands Tax do him chọn, nhưng sau này em ngán quá nên đề nghị đổi quán, him ok. Em đề nghị đi bộ thay vì cứ đi taxi, him cũng vui vẻ. Em đề nghị thử 1 lần đi ăn Mì Hàn Quốc thay cho mấy món Âu béo ngấy tận cổ (lần nào ăn trưa món Âu xong là em không ăn nổi gì cho đến tận trưa hôm sau hi hi, dù em ăn không hết 1 phần ăn trong khi him ăn 2 món lận), him cũng dùng đũa gắp mì ăn điệu nghệ không chút e dè với vị cay của nước súp. Thế là em lôi him đi khắp các quán ở trung tâm, từ Windows đến Regina, từ MTV đến Creperie... thậm chí còn lết qua Master Cup chơi với các bạn trong CLB tiếng Anh nữa. He chẳng ngại điều gì hết, dù hơi buồn ngủ do bị em lôi đi bộ nhiều cũng sẵn sàng tiếp chuyện với mọi người cực vui vẻ và hài hước... không biết khi đó em có cảm nhận gì không mà một người bạn cũ nhận xét với em rằng "Lần này nhìn bạn đẹp và hạnh phúc hơn lần trước mình gặp" (lần trước em đi với ex đến đây và cũng nói chuyện rất nhiều với người bạn này).
  Trước ngày bay về nước công tác 2 hôm him nhắn tin cho em vào buổi tối sau khi em chia tay him để đi công chuyện khác rằng him đã "fall in love" với em... em đọc xong mà không dám tin, vì em hoàn toàn không hiểu vì lý do gì dẫn đến chuyện này. Hôm sau em đề nghị him nói chuyện 1 cách nghiêm túc và thẳng thắn, he bảo rằng he thật sự nghiêm túc, he không hề đùa giỡn gì với em cả. Em bối rối cực kỳ, em bảo rằng em chưa bao giờ tưởng tượng em lại rơi vào cái đống hỗn độn thế này trong hoàn cảnh này. Em hỏi him lý do, him bảo him không có lý do, em hỏi him từ khi nào, him bảo rằng từ khi em còn làm chung với him. Him kể rằng him quan sát em những lúc em làm việc, những lúc em support người khác, những lúc em tỉ mỉ dọn dẹp lau chùi giùm máy của người khác khi quá bẩn ... những lúc đó em rất vui vẻ và hoàn toàn không biết rằng him đang quan sát em đâu. Em bảo rằng em không phải là "chick" như ông bạn của him hay tiếp cận, em cần thật sự một nguoi chồng và con cái cơ, em từng bảo rằng em thích con gái và có lẽ sau 4 năm nữa em mới dám có con vì em đang không yêu ai nên chắc khi em tự lo được cho con- em sẽ có con 1 mình, him bảo him nhớ tất cả những gì em nói và him có thể chờ em 4 năm cho đến khi em thích có baby. Him còn khoe cái áo him đang mặc là cái ao em đi mua cùng với him ở PT2000- lần đó him chê em hay mặc quần jean dài quá nên bắt em vào 1 shop nào đó để mua cho em tới ... 4 cái quần lửng lẫn tranh thủ vơ 4 cái áo thun cho him ( ha ha ... em mặc mỗi cái quần có 1 lần, rồi cất vì chân xấu quá, mặc nhìn tệ ơi là tệ), him bảo mỗi lần mặc mấy cái áo này là him nhớ đến em, nhớ đến vị trí hay ngồi ở quán cafe, nhớ từng hành động em hay làm ở công ty cũ ... ôi... càng nói em càng lùng bùng. Em lật cổ áo thun ra thì đúng là cái áo đó, him không nói dối. Nhưng em sợ lắm, him là một người quá từng trải, sẵn sàng chuẩn bị bất cứ lý do gì để thuyết phục em, em nói với him rằng em chưa dám tin , em rất sợ bị lừa dối nên em sợ him buồn khi em nói rằng em không tin vào tình cảm này. Him không ép em phải tin him, him bảo em cứ làm những gì em muốn, him sẽ luôn bên cạnh em và chỉ muốn em hứa 1 điều: dù em có đồng ý hay không đồng ý, vẫn xem him là bạn:Applause:.

  Em xâu chuỗi các sự kiện lại thì quả là thấy trùng hợp. Em đã bị him nắm đuôi từ trước, him đã mong em đừng làm việc ở cty mới vì sợ rằng em sẽ không bỏ việc để qua làm cho him. Em bình thường đi học thì thôi, em mà định làm việc ở cty khác thì thế nào him cũng xuất hiện và luẩn quẩn với em cả tuần. Him không hề biểu lộ thái độ trong khi em còn tình cảm với bạn trai cũ mà chờ đến khi em bảo rằng em chia tay, him mới biểu hiện 1 số cử chỉ lạ với em như là véo mũi khi đang nói chuyện, chạm tay để băng qua đường.... Thậm chí him bảo rằng em cứ ở lại SG học văn bằng 2 mà em vừa thi đậu trong trường hợp em không muốn ra Bắc làm với him , him sẽ thay đổi kế hoạch làm việc để sớm trở lại SG với em và cố gắng tìm dự án để ở lại VN nhiều năm hơn...
  Em thật là bối rối. Em không biết mình như thế nào đây, em suy nghĩ về bản thân em nhiều lắm, em biết là em có tình cảm với him nhưng có đủ để trở thàh tình yêu với him hay chưa thì chưa rõ. Em không cần tiền của him, em luôn từ chối mọi món quà đắt tiền him định mua, khi nói về gia đình em em cũng không ngại gì vì thực sự là ba mẹ em không cần tiền giúp đỡ của con cái đâu, ông bà đã cho em 1 miếng đất có nhà ở quê rồi, mẹ em lại luôn hỏi em có thiếu tiền không mẹ giúp cho nữa chứ, trong giai đoạn này em chưa đi làm lại nhưng em vẫn còn tiền để chi trả sinh hoạt phí mà hi hi. Cái em cần là một tình yêu và 1 người chồng, người cha tốt thì him chắc chắc đáp ứng được. Nhưng có chắc là em không rơi vào 1 cái bẫy của 1 người quá nhiều kinh nghiệm hay không ? Và hơn nữa, có 1 khoảng cách thế hệ giữa em và him, cộng thêm English không phải là native language của 2 người nên không phải lúc nào cũng nói hết được những cảm nhận sâu xa trong lòng với nhau. Nhưng em thích ngoại ngữ nên cho dù không tiến tới em cũng sẽ học ngôn ngữ của him để cám ơn tấm lòng của người bạn đặc biệt này. Ba mẹ em chưa biết chuyện này đâu, em sợ làm ông bà sock lắm vì him chỉ nhỏ hơn mẹ em chừng nửa con giáp hà, em mà không hạnh phúc là mẹ em đau lòng chết mất.:Worried:
  :Rose:Xin các mẹ, các bố thông thái phân tích tình huống của em với, chỉ cho em cái gì nên làm và cái gì không nên làm trong lúc này. Em cám ơn rất rất nhiều, mấy hôm nay em mất ngủ, chập chờn chập chờn, không tập trung làm được gì hết, cứ nghĩ đến em và him, không biết tương lai ra sao, con cái ra sao cả ... vừa khổ vừa hạnh phúc, thật là khó đoán nổi trong lòng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,774 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #2
  Có thể anh này "fall in love" với em thật, nhưng tính cách của chàng thì hơi kỳ kỳ. Cứ như muốn giữ của để dành ý, mỗi lần em có công việc mới lại nhảy vào can ngăn, rồi thả một thời gian để xoa dịu em bằng cách bay vào rồi đi chơi, ca fe... Tóm lại em vẫn nên có một công việc ổn định của mình đi đã, đừng thụ động theo "him" của em thế, sau này em sẽ thấy thời gian đó em bỏ lại là lãng phí. Ko nên đặt lòng tin quá vào lời hứa hẹn của chàng. Còn tình yêu nếu thật sự có thì thế nào nó cũng sẽ đến, hơn nhau 20 tuổi đâu đã là gì nhiều.
  Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lediemhang Xem bài viết
  Có thể anh này "fall in love" với em thật, nhưng tính cách của chàng thì hơi kỳ kỳ. Cứ như muốn giữ của để dành ý, mỗi lần em có công việc mới lại nhảy vào can ngăn, rồi thả một thời gian để xoa dịu em bằng cách bay vào rồi đi chơi, ca fe... Tóm lại em vẫn nên có một công việc ổn định của mình đi đã, đừng thụ động theo "him" của em thế, sau này em sẽ thấy thời gian đó em bỏ lại là lãng phí. Ko nên đặt lòng tin quá vào lời hứa hẹn của chàng. Còn tình yêu nếu thật sự có thì thế nào nó cũng sẽ đến, hơn nhau 20 tuổi đâu đã là gì nhiều.
  Cám ơn chị Hằng đã động viên, chị thấy được chàng "fall in love" làm em mừng quá trời hi hi. Em cũng đang vừa học vừa kén việc nên em chưa có cơ hội thích hợp thôi chứ em không nghĩ là đang lãng phí thời gian. Em giữ quan niệm phải đi làm, dù lương không là gì so với chồng nhưng lúc nào cũng nên đi làm cho bản thân đừng tụt hậu và nhỡ có chuyện gì thì mình vẫn đứng vững. May mà em không bị phản đối ý định đi làm của mình, phù phù ...
  • 155 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #4
  Hi bạn,
  Mình cùng hoàn cảnh nè. Chỉ khác là tụi mình cưới nhau rùi và chồng mình hơn 18 tuổi chứ ko phài 20. Nhưng chuyện tuổi tác, con cái ko phải là vấn de chính. Quan trọng là tình cảm cơ. Mình nghĩ là anh ta yêu bạn. Nếu bạn thích có thể YM cho mình tụi mình sẽ tám nhiều hơn t4trang@yahoo.com:Battin ey:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gros vilain Xem bài viết
  Hi bạn,
  Mình cùng hoàn cảnh nè. Chỉ khác là tụi mình cưới nhau rùi và chồng mình hơn 18 tuổi chứ ko phài 20. Nhưng chuyện tuổi tác, con cái ko phải là vấn de chính. Quan trọng là tình cảm cơ. Mình nghĩ là anh ta yêu bạn. Nếu bạn thích có thể YM cho mình tụi mình sẽ tám nhiều hơn t4trang@yahoo.com:Battin ey:
  Không biết Trang có chat không, mình add nick vào YIM list rồi, khi nào rảnh cho mình hỏi thăm với nha, nếu không thì mình sẽ gửi mail cho Trang, nhưng chat tiện cho việc tám hơn nhỉ hi hi :Battin ey:
  • Avatar của minh&ha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 215 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #6
  dài quá, nhg tóm lại hơn 20t lại khác fong tục tập quán, thôi, em khuyên chị Thà đau 1 lần rồi thôi, chứ kiểu này k bền đc đâu, trc sau cg có chuyện :Nottalkin:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của coqdor
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 204 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #7
  Những người đàn ông lớn tuổi họ ko yêu vồ vập như thanh niên trẻ, họ sẵn sàng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy chín muồi về tình cảm. Mình đánh giá cao người này, nếu muốn lợi dụng thì chắc chắn ko từ từ thế này đâu.

  Theo quan điểm của mình, cứ yêu đi rồi sẽ biết. Gluck
  Je t'aimais, j'aime Coq et j'aimerai Coqy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebau1403
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 247 Bài viết

  • 128 Được cảm ơn

  #8
  Đọc mà thấy như phim nhỉ!:cool:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #9
  Dạ, cám ơn các chị, các mẹ đã phân tích tình hình và ủng hộ. Em cũng thấm ra nhiều điều. Sự thật thì những gì him đã dành cho em còn nhiều nữa cơ, em rút gọn lắm rồi hi hi, vậy mà có chị còn bảo giống phim nữa :Battin ey: ... cảm động cảm động.
  Mỗi ngày he về nước đều gọi điện cho em cả, dùng cả số máy nhà để gọi chứ không riêng số di động đâu, em đang đinh thần dần trước cú shock tinh thần này, ha ha ... nhưng càng nhớ lại em càng thấy mình ngố, em đối xử với him cực kỳ vô tình từ trước đến nay. Em xem lai những tấm ảnh em chụp lung tung vung vít thì him toàn mặc những cái áo mua cùng em. Đúng là người châu Âu quá lịch sự và khéo che cảm xúc, chưa có người VN nào kiên nhẫn với em đến như vậy, nếu he không nói ra chắc em không thể nào nghĩ đến chuyện này ... he stresses đến mức phải hút thuốc vì trước khi em nghỉ thì him không hút và sau khi em bảo em rất đau lòng khi thấy him hút thuốc, chỉ mong him có hút thì đừng hút trước mặt em, him từ bỏ ngay không chút luyến tiếc :Thinking:
  Cân nhắc kỹ lưỡng là điều nên làm lúc này,em hiểu mà. Khoảng cách tuổi tác không thành vấn đề nữa rồi, hầu như đa số các chị đều coi đó không quan trọng làm em thấy tự tin hẳn lên. Nhưng mà bà chị em tư vấn bảo em nhìn trẻ hơn him quá (thực sự là em 27 nhưng nếu người mới gặp hay hỏi em là sinh viên hả hic hic ) bảo em uốn tóc, trang điểm đậm lên ... làm cho mình già đi 1 tí. Em thì chỉ muốn là em thôi, em cũng sợ make up đậm nhìn không tự nhiên lắm, các chị thấy em vẫn là chính mình có tốt hơn hay nên thay đổi ? Em rất sợ đánh mất mình, vì người ta chú ý đến mình vì mình là chính mình chứ không là vì 1 ai khác, còn nếu em trông trẻ quá cũng không hay cho him nếu em đi cùng him hi hi ...
  • Avatar của pumanew
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,472 Bài viết

  • 3,957 Được cảm ơn

  #10
  Đọc xong rồi tôi thấy đây đúng là tâm trạng của một người đang yêu và được yêu. Trời ơi sao lại có một người đàn ông hoàn hảo thế nhỉ, chẳng hề có một cái gì gọi là tỳ vết. Bản thân tôi cũng đang phát ghen với ông ấy đấy bạn ạ. Nói vui một chút thôi chứ khuyên bạn hãy bình tĩnh nhìn nhận lại và nên tìm hiểu nữa đi: sao H của bạn lại bỏ vợ, tại sao bạn chỉ thấy những điều tốt đẹp của H mà không thấy điều ngược lại kể cả đồng ý rằng Người châu ÂU là ga-lăng hơn người Vịêt, H của bạn đã biết hết những gì còn tồn tại của bạn chưa, sống lâu mới biết đêm dài bạn à.Hãy để thêm thời gian nữa đi đã, hãy hiểu thực sự H của bạn là ai và là người như thế nào đi đã. Tôi không phải là người ném đá hay phá ngang mà chỉ nhắn nhủ bạn rằng nên để TY chín thêm tý nữa đã chứ xanh quá thì chua mà chín quá trong quả lại có sâu đấy bạn à. Ngày nay chuyện lấy người Ngoại quốc không phải là hiếm và chuyện chồng già vợ trẻ cũng chẳng ít, chúc 2 bạn hạnh phúc nếu H của bạn thực sự là một người đàn ông hoàn hảo đúng như những gì bạn đã biết.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 505 Bài viết

  • 224 Được cảm ơn

  #11
  Xiin có ý kiến ngắn gọn như thế này: Anh chàng từng trải này đã chăng lưới sẵn, chỉ khi nào con cá vẫy vùng thì anh ta mới thít chặt tay. Còn cô gái kia tự dưng chui đầu vào rọ; đang yên đang lành thì bị người ta điều khiển và xoay như chong chóng.

  Với mức độ thay đổi môi trường làm việc với các đối tác nước ngoài; sự cố gắng bổ sung kiến thức, về sự từng trải hơn anh người yêu cũ cùng tuổi, và hậu thuẫn tài chính của gia đình thì có thể nhận xét cô này là người rất năng động và đầy tham vọng chứ không chỉ "chỉ cần 1 gia đình ổn định".

  Với kinh nghiệm 10 năm có vợ của anh và áp dụng theo cái phương pháp chiều chuộng vô bờ bến, dẫn nhau đi ăn uống vui chơi ở các chốn vui chơi như em gái kể, thì anh đây, là 1 thằng đàn ông đang có vợ cũng có thể làm cho rất nhiều em gái chưa chồng vừa sung sướng, vừa khổ đau đấy em gái ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi troixanhmaytrangnangvang Xem bài viết

  Với mức độ thay đổi môi trường làm việc với các đối tác nước ngoài; sự cố gắng bổ sung kiến thức, về sự từng trải hơn anh người yêu cũ cùng tuổi, và hậu thuẫn tài chính của gia đình thì có thể nhận xét cô này là người rất năng động và đầy tham vọng chứ không chỉ "chỉ cần 1 gia đình ổn định".

  Với kinh nghiệm 10 năm có vợ của anh và áp dụng theo cái phương pháp chiều chuộng vô bờ bến, dẫn nhau đi ăn uống vui chơi ở các chốn vui chơi như em gái kể, thì anh đây, là 1 thằng đàn ông đang có vợ cũng có thể làm cho rất nhiều em gái chưa chồng vừa sung sướng, vừa khổ đau đấy em gái ạ.
  Cám ơn anh khen em, hi hi, đúng là em luôn có tham vọng để làm việc, nhưng tham vọng của em là được làm việc tốt và chứng tỏ khả năng của mình, chứ không phải tham vọng có 1 ông chồng giàu cho mình 1 đống tiền để mình vung vít ăn chơi. Vậy nên khi chọn ai đó làm chồng, em đều tự hỏi xem nhiều năm nữa mình sẽ sống ra sao với ông chồng của mình, mình có được yêu thương và có yêu mãi mãi tính cách của chồng mình hay không ?
  Ex của em cũng không phải hạng kém cỏi gì, bản thân và gia cảnh của ex em luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người, ngay từ lúc yêu nhau em cũng cảm thấy khó xử về sự chênh lệch môn đăng hộ đối giữa gia đình em và gia đình ex đó, nhưng rồi em quyết định yêu ex vì bản chất của ex rất tốt , khi chia tay thì cũng vì bọn em không hợp nhau thôi. Quyết định chia tay của em làm cho tất cả bạn bè và gia đình của ex sững sờ, không ngờ em dám bỏ 1 cái chĩnh gạo béo bở như thế hahaha ... xin lỗi khi em hơi khoe khoang quá lời nhưng thực chất vấn đề là thế, trong thâm tâm ai cũng cho là em ngu quá là ngu. Nhưng nghĩ lại xem, sau này có 1 con mèo bị buộc cổ nằm trên chĩnh gạo buồn bã thì ai khổ ai sướng ?
  Còn anh nghĩ him của em hay dẫn em đi ăn chơi lắm hả ? Em không biết nhảy đâu nhé, chưa hề đi 1 cái club nào ở đất SG này cả, chỉ có vào 1 cái club gần cty cũ với him vì hôm đó có tiệc của cty thôi mà, he phải hét vào điện thoại bảo em đến ngay thì em mới thểu não dẫn xác đến, để chỉ ngồi uống vài ly coca trong lúc hét vào mặt him để nói chuyện át tiếng nhạc gầm rú. Em cổ lỗ sĩ lắm, không hợp với các anh hay dắt em út đi chơi trên này rùi hu hu ... thực ra cũng nhiều anh mời em cafe xong em cố đi 1-2 lần roài em biến vì em hay đòi cưa đôi cái bill mà các anh í không cho, em thì bị bịnh ghét mắc nợ hahaha.
  Còn các anh có vợ rồi thì thôi, cho em xin nhé. Em thề là em không bao vờ chịu nổi tính ích kỷ của các anh này, yêu vợ thì đừng lăng nhăng, đã lăng nhăng thì đừng có sống chung với vợ, li dị dễ mà, thèm con thì giữ lấy con mà nuôi, cho vợ còn rảnh rang tìm người khác tốt hơn các anh đi chứ, tiếc nửa gia tài lắm nên không dám bỏ hay sao? Hay vừa muốn có osin chăm con vừa muốn thỏa mãn bản chất gia trưởng ăn vào trong máu ? Cty cũ em có 180/200 thằng đàn ông ngoại quốc có bồ ở VN trong khi vợ các bố ấy đang mòn mỏi chăm sóc đám con cho các bố phè phỡn ở xứ người. Em thật ra cũng ngu ngu khi nhìn cảnh này mà có suy nghĩ rằng thà độc thân có con thì thoải mái làm việc tẹt ga, còn nếu nhỡ lấy phải chồng hay đi xa thì chắc cố mà ôm con đi theo chồng- làm đại việc gì ngắn ngủi cũng được miễn có cơ hội ở bên chồng con, mình chăm chồng mình chứ chăm ai đâu mà sợ thiệt, chỉ sợ chồng cô đơn quá thì có giây phút lạc lòng sao trách được.
  Có lần em bảo ex em là: em chỉ cần trước khi lấy nhau chỉ cần ký 1 cái hợp đồng rằng nếu có chia tay nhau vì bất cứ lý do gì thì con thuộc về em, em không lấy thêm gì khác, kể cả sự chu cấp cho con em cũng không quan tâm, nếu chấp nhận điều kiện này thì hãy nghĩ đến việc kết hôn, him nghe xong sợ lắm, bảo là sao lại thế chứ, không từ chối thẳng cũng không dám đồng ý mà đánh trống lãng hoãn binh ... ha ha ha... em nói thật là em không tin người tí nào, em chỉ tin bản thân em thôi, em lấy lại đúng những gì em bỏ ra, con em đau nặng sinh ra thì em có quyền giữ con nếu chồng em lăng nhăng chứ, sinh đẻ cực khổ, nuôi con nặng tình mẫu tử lắm, nếu chồng thích lăng nhăng thì chồng cứ việc li dị rồi kiếm người khác mà đẻ tiếp cho đứa khác, đừng lấy đứa con em mang nặng đẻ đau ra khỏi cuộc đời em. Em là vậy, các anh đang có vợ sẽ không tìm được cái mình muốn ở em đâu dù em so về hình thức và trình độ thì chỉ là hạng trung bình kém trong xã hội VN. Em tự biết em là ai nên em không dám đòi hỏi nhiều ở chồng, chỉ cần 1 ông chồng đủ tiền mua sữa cho con, đủ tiền đóng bảo hiểm và học phí cho con, đủ thời gian để mỗi ngày đút con ăn và chơi với con trong khi em nấu ăn, dọn dẹp. Anh nghĩ xem em đòi hỏi có quá đáng hay chỉ là 1 mơ ước bình thường ?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cabong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,243 Bài viết

  • 897 Được cảm ơn

  #13
  Người châu âu họ đã yêu thì chân thành lắm. Cốt làm sao Bác ý ko phải là Playboy là ok em ạ. 20 tuổi cũng ko vấn đề gì đâu, miễn là yêu nhau. Nên em cứ tiến bước đi, đừng ngại. Chị cảm thấy người này sẽ mang lại hạnh phúc cho em đấy. Đừng băn khoăn chuyện t hành kiến xã hội, em trưởng thành rồi mà. Em mà còn yêu cậu người yêu cũ bằng tuổi có khi còn đau đầu hơn nhiều. Chúc em hạnh phúc.
  Và em lại lang thang- Con dốc xưa không còn người xưa nữa- Lòng chạnh đau dưới xác nắng tàn...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pumanew Xem bài viết
  ...
  Nói vui một chút thôi chứ khuyên bạn hãy bình tĩnh nhìn nhận lại và nên tìm hiểu nữa đi: sao H của bạn lại bỏ vợ, tại sao bạn chỉ thấy những điều tốt đẹp của H mà không thấy điều ngược lại kể cả đồng ý rằng Người châu ÂU là ga-lăng hơn người Vịêt, H của bạn đã biết hết những gì còn tồn tại của bạn chưa, sống lâu mới biết đêm dài bạn à.Hãy để thêm thời gian nữa đi đã, hãy hiểu thực sự H của bạn là ai và là người như thế nào đi đã. Tôi không phải là người ném đá hay phá ngang mà chỉ nhắn nhủ bạn rằng nên để TY chín thêm tý nữa đã chứ xanh quá thì chua mà chín quá trong quả lại có sâu đấy bạn à. Ngày nay chuyện lấy người Ngoại quốc không phải là hiếm và chuyện chồng già vợ trẻ cũng chẳng ít, chúc 2 bạn hạnh phúc nếu H của bạn thực sự là một người đàn ông hoàn hảo đúng như những gì bạn đã biết.
  Dạ có, tật xấu của him em có hết nên nếu kể xấu him thì hóa ra em cũng tự nói xấu mình thôi. Em còn nhìu tật xấu hơn him nữa. Chẳng hạn như em nóng tính, him cũng hay nhăn nhó,hồi làm chung mỗi khi em chưa kịp làm gì đó mà him nhờ là ngoắc lại cằn nhằn, mặt mày nhăn như khỉ nhưng nếu em bảo em đang bận làm cái việc được yêu cầu trước yêu cầu của him thì ok thôi, đôi lúc cũng vẫn tiếp tục cằn nhằn, em cáu lên bảo bận lắm, đi mà nhờ người khác đi nếu quá gấp thế, rồi bye luôn phi vụ đó ke ke, him tức như bò đá, mỗi lần đi em đi ngang là trừng mắt nhìn em làm em vừa bực vừa mắc cười kinh khủng.
  Em biết người châu Âu chi tiêu rất chặt chẽ, him có thể mua cho người cháu họ xa cái camera gần 1000$ nhưng vẫn phải khảo giá và trả giá 3-4 lần hahaha, em gần như là chiến đấu với mấy người bán hàng để thuơng lượng và thuyết phục họ. Hì hì, đôi khi em cũng bướng, em thấy tội mấy người bán hàng quá nên quay sang ... năn nỉ him đừng trả giá nữa, mua đi cho em đỡ mỏi miệng... ke ke ... Him chặt chẽ trong việc mua hàng kinh khủng hơn em nữa ấy, nhưng không phải là hạng người keo kiệt đâu nhé,đa phần mua quà cho người thân là chính, him so sánh giá 2-3 quốc gia luôn chứ k phải chỉ so sánh ở 2-3 cửa hàng. Em cũng bị bịnh tiết kiệm trong ăn uống, đi ăn với him mà không hết là em bảo bồi bàn gói lại em mang về nhà thoải mái ... hị hị hị ... về nhà đỡ phải nấu 1 bữa. Người VN có chịu được tính này đâu, mấy lần em đi ăn quán Nhật với người quen cứ theo thói ăn không hết định nhờ gói về là bị cản lại, bảo bỏ đi, mang về ăn mất ngon (tiếc của thật, một đĩa mười mấy $, đau lòng như mình mang tiền đi đốt ấy !!!)
  Trong công việc thì him khó lắm đấy, em làm cùng nên biết rõ và cũng đôi lúc phát khóc vì bế tắc, ai mà hứa không làm đúng deadline là tiêu ha ha, he xử thẳng lun, em mấy lần vắt chân lên cổ đi năn nỉ 2 bên, dù gì thì cũng là người VN với nhau nên em hơi bênh vực (em bị thiên vị bên mình nhỉ) dù em biết lỗi phè phè về phía người mình hay hứa hão, hu hu... dùng chiêu cây gậy và củ cà rốt mãi đuối sức thiệt.
  Em cũng hay lo chuyện bao đồng, làm mất thời gian của chính em và của him. Như hôm bữa gặp 1 cặp Sweden đi lạc ở Trương Định (quên mang theo card visit ks ở), họ ở Park Royal tận Tân Bình mà hình như ks này vừa đổi tên nên nhiều tài xế k biết, họ hỏi tài xế taxi biết tiếng Anh không, anh nào cũng gật mà lên xe họ nói gì cũng hông hiểu, chở họ đi vòng vòng... em thấy tội quá, lúc đó em cũng k chắc Park Royal ở đâu mà chỉ nhớ vị trí của Park Hyatt ha ha, em đề nghị him là cùng đưa với couple đó về ks của họ cho chắc ăn, sau đó check với 1088, ban đầu điện thoại viên bảo địa chỉ ở Tân Bình làm em cũng ngớ người không nhớ vị trí, sau đó mới à à, hình như hồi đó nó tên là (hay gần) Omni thì phải, mất hết nửa tiếng ngồi tán phét. Tội nghiệp em, hứng lên đi cho đã rồi mới xin lỗi vì nhớ ra là làm mất thời gian 2 người chứ k phải thời gian của 1 mình him, em hiểu phong cách châu Âu rất quan trọng thời gian, người ta có thể bỏ ra relax chứ không phải bỏ ra để làm chuyện không có trong kế hoạch.
  • 505 Bài viết

  • 224 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mel_P Xem bài viết
  ........không dám đòi hỏi nhiều ở chồng, chỉ cần 1 ông chồng đủ tiền mua sữa cho con, đủ tiền đóng bảo hiểm và học phí cho con, đủ thời gian để mỗi ngày đút con ăn và chơi với con trong khi em nấu ăn, dọn dẹp. Anh nghĩ xem em đòi hỏi có quá đáng hay chỉ là 1 mơ ước bình thường ?
  Em ơi, nếu là người Việt Nam làm 1 công việc bình thường tại 1 nơi bình thường của Việt Nam, thì những mơ ước trên thường là không bình thường.

  Tạm tính nuôi 1 thằng nhóc bây giờ ở 1 thành phố bình thường tiền ăn khoảng 1 triệu/tháng tiền sữa cũng ngang cỡ ấy, tiền bảo hiểm vài trăm (chắc em nói đến bảo hiểm nhân thọ hay các loại hình tương tự), học phí mẫu giáo tầm tầm cho con đã non 1 triệu tháng, học phí năng khiếu cũng ngang ngang ngửa ngửa, học phí ngoại ngữ thì gấp đôi, gấp 3, đồng thời tiền đồ chơi cũng không kém phần tốn kém, vv và vv...Nếu có 2 con thì chịu khó nhân tất cả lên 2 lần. Vì những anh chàng đảm bảo được cho cuộc sống gia đình ở mức ấy thường ít có thời gian có mặt ở gia đình và chăm sóc việc nhà, còn những anh chịu khó chăm sóc vợ con cùng gia đình thì công việc lại không đáp ứng được thu nhập mà phải sẻ chia cùng với vợ.

  Việc vun đắp cho gia đình là công sức của cả 2 người. Anh có cảm giác là không tin được anh chàng kia, xong em cân nhắc lại.
  • Avatar của BacMuc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #16
  Hi,

  đàn ông châu Âu (Tây Âu hay Bắc Âu) đứng tuổi như anh này mà có tình cảm thật sự thì ko cần fải băn khoăn. Chuẩn không cần fải chỉnh em gái ạ. Go ahead!

  Chúc hạnh phúc!

  BacMuc
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi troixanhmaytrangnangvang Xem bài viết
  Em ơi, nếu là người Việt Nam làm 1 công việc bình thường tại 1 nơi bình thường của Việt Nam, thì những mơ ước trên thường là không bình thường.
  ...
  Vì những anh chàng đảm bảo được cho cuộc sống gia đình ở mức ấy thường ít có thời gian có mặt ở gia đình và chăm sóc việc nhà, còn những anh chịu khó chăm sóc vợ con cùng gia đình thì công việc lại không đáp ứng được thu nhập mà phải sẻ chia cùng với vợ.
  Em hiểu ý của anh rồi, tất cả là do em đòi hỏi quá đáng hahaha. Em phải chọn hoặc đi làm để kiếm đủ tiền mua sữa và đóng mọi thứ cho con, hoặc là chỉ ở nhà chăm con và đút con ăn uống tắm rửa ... thế thì em cần gì lấy chồng nhỉ ? Cứ theo cái kế hoạch làm bà mẹ độc thân như em đã từng lên chương trình là xong béng.
  Potay.com.
  Không dám bàn thêm với anh nữa, em biết thân biết phận mình rồi ... kekeke...
  Happiness is a journey, not a destination.
  • 1,320 Bài viết

  • 603 Được cảm ơn

  #18
  Nói chung là nếu em quyết định thì 90% sau này sẽ hối tiếc sao mình không kiếm 1 anh Việt Nam hơn mình vài tuổi mà lại chui đầu vào cái đống hỗn độn ấy....anh nghĩ là em nên stop lại ở thời điểm này. Người như em dư sức kiếm 1 anh chưa vợ trẻ trung hơn cùng ngôn ngữ sở thích. ..:Laughing::Laughing::Laughing:  /
  • Avatar của Mel_P
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi acuramdx Xem bài viết
  Nói chung là nếu em quyết định thì 90% sau này sẽ hối tiếc sao mình không kiếm 1 anh Việt Nam hơn mình vài tuổi mà lại chui đầu vào cái đống hỗn độn ấy....anh nghĩ là em nên stop lại ở thời điểm này. Người như em dư sức kiếm 1 anh chưa vợ trẻ trung hơn cùng ngôn ngữ sở thích. ..:Laughing::Laughing::Laughing:
  Anh ạ, trẻ trung thì cũng tốt nhưng mà lười biếng quá, đi làm về chỉ lăn ra ngủ hoặc vắt chân lên salon xem báo thì em cạch. Em không đủ sức vừa đi làm vừa quán xuyến việc nhà và chăm con như mẹ em. Phải nói 1 cách công bằng rằng mẹ em cực kỳ giỏi, em chả là cái đinh gì so với mẹ, 1 người phụ nữ VN tần tảo nuôi đủ 2 con 1 chồng:Worried:.
  Ex trẻ trung đấy, mà em nhắm em không đủ sức kham nổi nên em rút lui thôi.
  Khác ngôn ngữ thì đã sao, em đâu ngại phải học thêm cái mới. Ối cặp cùng là người VN nhưng lấy nhau đc 2 năm là về chả buồn nói tiếng nào với nhau, em cũng không dám đòi hỏi vụ ngôn ngữ này.
  Anh dựa vào những lý do trên để sợ rằng em hối tiếc, thế còn lý do nào khác nữa không anh?
  Happiness is a journey, not a destination.
  • 856 Bài viết

  • 634 Được cảm ơn

  #20
  cảm giác như e y ng ta rồi nhưng vẫn chưa dám quyết vì sợ "nhầm lẫn" như với ex
  người có tính cách như e thì chả thiếu người y, tốt nhất là e cứ trì hoãn 1 thời gian, mở rộng mối quan hệ để nhận biết chính xác tình cảm của mình như thế nào, những khó khăn về tuổi tác, phong tục tập quán có vượt qua được ko, nhìn chung thì TY thật ko ngại thử thách, nhưng cũng nhiều trường hợp lấy nhau vì tình, nhưng sau thời gian chung sống hiểu rõ nhau rồi tình cảm lại chuyển sang trạng thái khác nên tính toán trước những khó khăn vẫn là hơn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5