TIN TÀI TRỢ.

Xin ý kiến mng về giải quyết tranh chấp khi ly hôn.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 822 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Mình năm nay hơn 30 rồi, đã có 2 nhóc, một gái một trai, bé trai chưa đầy 1 tuổi.
  Cuộc sống gia đình mình từ trước đến khi chưa sinh bé thứ hai nói chung cũng như các gia đình khác, lúc vui lúc buồn, lúc giận hờn lúc vui vẻ... mình với chồng bằng tuổi, nên sống cũng khá thoải mái về việc trao đổi các tâm tư, nguyện vọng. Mình ko sống chung cùng bmc, thế nhưng vì c mình là con út, lại là con trai duy nhất nên bmc mình cũng can thiệp khá sâu vào cuộc sống gia đình mình, bên cạnh đó c mình cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ tư tưởng, lời nói, mong muốn của bmc mình. Mọi khúc mắc trong cuộc sống mình cũng đã cố giàn xếp ổn thỏa, không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
  Cho đến khi sinh bé thứ 2, bmc và c mình nẩy ra ý chuyển cả nhà về quê sinh sống (cũng là một thành phố, mình đang sinh sống ở HN). Thật ra, mình hiểu nguyện vọng của bmc là muốn gần con cái, hiểu c cũng muốn về cho gần gũi họ hàng, bm, cuộc sống dễ chịu hơn. Thế nhưng, cuộc sống ở HN của vc mình khá ổn định, bé lớn đi học được 2 năm rồi, công việc hai vc đều ổn, nhà cửa không phải thuê mướn, rộng rãi, tình cảm vc ko sứt mẻ gì... nên mình ko muốn thay đổi. Vả lại, mình hiểu tính c và bmc hơn ai hết, c thì ko phải người thương vợ, thương con quá mức, ko chịu thương chịu khó, sống hơi vô tâm (việc nhà và con cái giao hết cho osin). Còn một vấn đề khá quan trọng nữa là bmc mình rất khó tính, cách sống, cách suy nghĩ của bmc dường như mình ko thể theo được, chẳng hạn: việc cúng bái, bói toán, mc mình hơi cực đoan, nhìn đâu cũng thấy ng xấu, còn bc thì ngoài mặt rất thoải mái nhưng trong lòng rất hay đánh giá... mà mình thì sống hơi vô tư, có sao nói thế, ko tín ngưỡng, ko đề phòng và hơi nóng tính. Vậy nên, biện pháp an toàn lúc này là mình muốn ở lại HN, và mình ko ép c ở lại cùng mình mà có thể về quê trước thăm dò thế nào, còn mình thì ko khẳng định lúc nào sẽ về được.
  VC mình bàn bạc đến cả mấy tháng, dưới sự thúc ép của gđ nhà c (bmc mình ra mặt luôn), vc mình gặp rất nhiều trục trặc, gần như ko nói chuyện, c mình khăng khăng bảo vệ mọi quan điểm của bmc còn mình thì khăng khăng ở lại. Rồi c mình bắt đầu ko thỏa hiệp với mình nữa mà gây áp lực, từ ly hôn đến việc chia con cái, bên cạnh đó than thở và kể tội mình với bạn bè mình (mình được đọc lại bản copy toàn bộ cuộc chat mà tê tái lòng), còn nc với bm đẻ, anh chị mình nữa. Rồi bmc cũng ko dừng lại, nói chuyện với bm mình để "nhờ" khuyên bảo mình về quê. Sự việc ngày càng đi xa hơn, khi mà bmc mình bắt đầu thể hiện gay gắt với mình và ủng hộ c mình chia tay mình, mc mình còn nói ghét mình, đã cấm từ ngày xưa ko được cưới rồi.
  Mình shock rất nhiều, cũng đau khổ vì bản thân c là ng gần gũi nhưng ko những ko bảo vệ được mình mà còn thờ ơ với sự dày vò của bmc đối với mình. Trong lúc vừa sinh xong, mình rất bộn bề với con nhỏ. Có những lúc vc thoải mái với nhau một chút (đó là lúc c mình có ý định dàn hòa để tiếp tục cuộc thuyết phục mới) mình lại thủ thỉ, phân tích nhưng ko ăn thua.
  Có lẽ mình nói qua một chút vậy để mng hiểu được hoàn cảnh mình, vđề bây giờ là vc mình ko thống nhất được về quê hay ko. Khả năng rất lớn là c mình sẽ về quê (vì đang vướng một số giấy tờ nên c mình chưa về được) và để trừng phạt mình vì ko chịu nghe lời sẽ đưa bé lớn về quê sinh sống.
  Mình muốn nhờ các mẹ có hiểu biết về luật một số chuyện như sau:
  - Mình có hai đứa con: một đứa hơn 5 tuổi và một đứa dưới 1 tuổi, khả năng mình được nuôi cả hai nếu ly hôn xảy ra là như thế nào?
  - Nguyện vọng duy nhất của mình là được sống và chăm sóc hai con, vì vậy mình nên làm sao để bảo toàn chuyện này?
  - Có thể giới thiệu cho mình một luật sư khá vững trong vđề tranh chấp này ko? mình muốn nghe tư vấn về Luật.
  Chân thành cảm ơn mọi người.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của vietn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 99 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #2
  Ôi, giật mình vì tưởng là chính mình lên đây tâm sự, hic hic hic. nhà mẹ này y hệt mình, chồng mình cũng muốn về quê song, hai vợ chồng nhà cửa công việc ở đây rồi. Mình cũng không về, ly hôn thi ly hôn mình cũng không về:
  Ở đây mình có nhà cửa, không phải làm dâu, tự nuôi con và dạy dỗ con cái theo ý mình, sinh hoat theo y mình, vợ chồng tình cảm. Minh có công việc.
  Về quê, ở nhà BMC, sinh hoạt theo các cụ mình không quen, mà chồng mình cũng chả song đsược với BMC đâu mà, thỉnh thoảng về thì được chứ ở cùng lại cãi nhau suôt cho mà xem. Cách dạy cháu của ông bà với cua mình cũng khác nhau. Ngoài ra về đấy công việc trong cơ quan nhà nước, lương ba cọc ba đồng, rồi mình lại phụ thuộc kinh tế. Nếu thế mình ở đây còn hơn, nếu hai kết quả như nhau, kiều gỉ cũng dẫn tới ly hôn thì thà ly hôn luôn, đỡ phải khổ.
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Mình cũng giật mình vì những gì bạn nói cũng gần như ý nghĩ của mình. Tuy nhiên, mình vẫn đang giữ mức độ vĩ hòa di quý vì con cái. Mình chưa tìm được một giải pháp nào tốt cho hoàn cảnh của mình hiện nay cả. Làm thế nào đây các mẹ? cho mình ít lời khuyên về vấn đề xử lý con cái với được ko?
  Trong câu chuyện của mình, nếu về còn tệ hơn cả mẹ vietn vì mấy tháng qua tình cảm giữa mình và bmc sứt mẻ quá nhiều, nên tụ họp lại một chỗ bây giờ sẽ là một thảm kịch lớn. Mình lo sợ rằng nếu mình về quê (khả năng đó gần như ko có, nhưng đang đặt giả thiết) thì ko những ly hôn mà nguy cơ về con cái càng khó giải quyết hơn bội phần.
  • Avatar của dokieu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 36 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  hizaaa! mọi người lên đây, trước chỉ đọc của những người yêu nhau rồi nên cưới hay ko, chồng con thế này kia, cs khó khăn ko có tiền sinh lục đục... giờ các mẹ có tiền, kinh tế khá giả rồi nên chẳng coi đời ra gì nữa pk. thích bỏ chồng thì bỏ vậy hả. tại sao có những người đi nơi khác làm tỉ phú về sau người ta vẫn pải về với quê hương. các mẹ sống ko có tình cảm ak. nhìu tiền quá ko nghĩ dc j hơn hay sao.
  tất nhiên có thể bây giờ chưa về dc thì nói với bmc với c là để thời gian nữa. giờ các mẹ có điều kiện có về quê thì cũng đâu ở chung với nhà chồng đâu mà pải sợ trọng trách làm dâu vậy. hơn nữa nơi chuyển về cũng là thành phố thì lo j ko có việc làm. tren đời này thiếu j cách kiếm ra tiền chứ.
  quan điểm của e sống nghiêng về tình cảm, bmc cũng là bm mình, họ đã sinh ra c của mấy mẹ. về già cũng pải báo hiếu bố mẹ nữa chứ. chak mấy mẹ sợ pải lo cho bố mẹ hả. sợ thiệt sao? sao mb ko ai sợ thiệt cho con cái mà con cái lại tính toán với bm vậy... mấy mẹ ngồi và đặt lương tâm mà suy nghĩ đi xem có pải vậy không. sống mà để mất lòng thì khó sống lắm. quan trọng là bạn pải khôn khéo, biết cách an nói, hợp tình hợp lý thì ai cũng nghe cả thôi. còn chưa gì các mẹ đã tính trước chuyện ly hôn với c và chia con cái thì thấy tội nghiệp họ quá. nhiều tiền các mẹ có thể coi trời bằng vung, nhưng ông trời có mắt đó các mẹ ak. rồi các mẹ cũng gặp quả báo thôi.
  • Avatar của dieppink
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 143 Bài viết

  • 162 Được cảm ơn

  #5
  Hơ, mẹ dokieu này nặng lời thế? Ai cũng có nỗi khó khăn riêng, ai cũng muốn coi bmc như bố mẹ mình, nhưng họ cũng mong được thông cảm lại chứ, ko chia sẻ được thì thôi, cũng ko nên dùng lời lẽ nặng nề như thế.
  Mong thời gian chữa lành mọi vết thương