TIN TÀI TRỢ.

Vừa đề nghị ly thân, chồng đồng ý luôn.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.84K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Mecp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ, mình là một thành viên lâu năm của WTT nhưng nay phải lập nick mới để có thể trải lòng với các mẹ dễ hơn. Mình gần như rất ít vào mục này vì cuộc sống cũng cứ bình bình diễn ra với những công việc như nó vốn có. Nhưng cuộc sống của mình giờ đây không còn bình yên nữa, nó chuẩn bị rẽ một bước ngoặt mới mà chưa biết rồi sẽ ra sao. Cũng chỉ biết viết ở đây cho nhẹ bớt lòng và mong các mẹ cho mình lời khuyên để tiếp tục bước. Khoảng một tuần nay mình đã đọc rất nhiều các bài tâm sự của các mẹ trên diễn đàn, cùng là "chuyện ở đâu cũng có" đúng như mẹ Leaf đã nói nhưng quả là cái sự việc đó nó muôn hình vạn trạng.
  Với nhà mình thì lại là thế này: Chồng mình trước đây (từ hồi mình mang bầu bé đầu, bây giờ bé đã 6 tuổi) đã từng có lần mình bắt được nhắn tin linh tinh với gái rồi, mình cũng đã gọi ra quán cafe nói chuyện, tất nhiên là chối, bảo là đồng nghiệp cũ và sau đó mình cũng thôi không truy nữa. Tiếp tục quãng thời gian chung sống sau đó cũng có một vài lần mình linh tính và nghi ngờ nhưng ko có bằng chứng cụ thể nên cũng không làm gì cả, vẫn tiếp tục bỏ qua và chung sống cho đến bây giờ. Chồng mình làm tự do nên giờ giấc công việc ko cố định, bất kể ngày nghỉ hay tối cũng vẫn có thể có việc và mình cũng đã quen với việc đó nên không để ý. Cho đến thời điểm gần đây, mình bắt đầu nghi ngờ từ đợt cả nhà vợ chồng con cái đi du lịch hè, chồng có vẻ gượng gạo và ko hề động đến vợ. Mình tiếp tục âm thầm theo dõi khi trở về, qua một vài lần nữa thì mình có thể khẳng định là chồng mình đang ngoại tình mặc dù ko bắt được quả tang hay có bằng chứng gì cụ thể. Về chuyện này mình xin không kể chi tiết vì để kể ra không đơn giản và không dễ nói ra bằng lời.
  Và rồi, tối hôm trước khi các con đã đi ngủ (mình có 1 bé gái 6 tuổi và 1 bé trai 3 tuổi) mình bảo chồng ngồi nói chuyện, trước đó mình cũng đã thể hiện thái độ bằng cách không nói gì khoảng 2 tuần cho đến buổi tối hôm đó. Chồng mình cũng im lặng luôn. Mình: E muốn ly thân, e ko muốn tiếp tục cuộc sống mà cứ phải sống trong dối trá, nghi ngờ và mệt mỏi như thế này nữa.
  Chồng (im lặng một lúc): E có thể nói nguyên nhân không?
  Mình: Trước đây cũng đã có lần e gọi anh ra quán nói chuyện chắc anh vẫn nhớ. Hồi đó anh có giải thích này khác và rồi e cũng thôi, cho đến bây giờ, anh đã làm những việc không tôn trọng bản thân anh và ko tôn trọng em, anh đang lừa dối em! Vì vậy, e muốn ly thân bởi vì e không muốn tiếp tục như thế này nữa. Như thế anh có thể tự do bồ bịch gái gú mà ko cần phải lo lắng đối phó với e, e cũng không phải mệt mỏi để theo dõi và nghi ngờ. Thực ra e cũng đã cảm thấy có vấn đề từ đợt đi du lịch và cho đến bây giờ thì em nghĩ là e không nhầm.
  Chồng: E cứ nói cụ thể ra di!
  Mình: E ko muốn nói cụ thể những chuyện đó, e thấy nó thật kinh tởm.
  Chồng: im lặng......
  Mình (không kiềm chế được nên bắt đầu lôi một lô lốc những ức chế trước đây ra nói): Trước khi sự việc này xả ra E thấy mình đúng kiểu có chồng hờ hững cũng như không, anh đi tối ngày bỏ mặc vợ con, ko bao giờ có một cử chỉ quan tâm chăm sóc vợ , lúc đầu e cứ nghĩ đó là sự vô tâm vì nói thật đến cả với bố mẹ anh anh còn thế nên e cũng chỉ nghĩ là anh vô tâm nhưng bây giờ thì e hiểu đấy không phải chỉ đơn thuần là vô tâm, haizzzzzzzzz.... (và còn một số những vấn đề linh tinh khác trong cách cư xử của chồng với gia đình).
  Chồng: Thôi được, e không nói cụ thể ra thì anh cũng không muốn nói. Ok, anh đồng ý. Thế bây giờ thế nào? Cái nhà này tính sao?!
  Mình (thực sự choáng): Không thanh minh, ko giải thích, và nói luôn đến việc chia của. Khốn nạn thật!
  Không hiểu sao lúc đó mình ko nghĩ và ko nói được câu nào cho "xứng tầm" với câu của chồng. Mình chỉ bảo: Trước mắt anh cứ ở 1 phòng, 3 mẹ con 1 phòng. Cơm thì cứ mặc định là anh ko ăn, nếu anh muốn thì báo, e vẫn nấu cho anh ăn.
  Chồng: Thế e muốn anh đóng góp nuôi con thế nào?? Trong tầm anh đóng góp được anh sẽ đóng góp.
  Hô hô, hình như chính là mình đang mở ra lối thoát cho hắn thì phải?
  Nếu là các mẹ, sau cuộc đối thoại này các mẹ còn muốn níu giữ nữa không?
  Mình thì giờ đây đang muốn ly dị chứ không phải là ly thân nữa, càng nhanh càng tốt.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,313 Bài viết

  • 2,302 Được cảm ơn

  #2
  Cứ bình tĩnh chị ơi... Vợ chồng khúc mắc mà không biết nút chỗ nào để tháo gỡ thì sớm muộn cũng nản rồi chia tay..
  Nhưng chuyện của chị em thấy cứ mơ hồ thế nào ấy , đáng lẽ ra trước khi chị đề cập đến ly thân ( ly hôn ) chị cũng phải rõ ràng, lỗi của chồng ra sao bằng chứng như nào, tâm tư tình cảm của mình với chồng...v.v.....
  Em nghĩ có thể khi chị đề nghị ly thân, cũng chủ quan nghĩ là " dọa" thôi đúng không ? Nhưng dù dọa hay không mà chồng chị nói vậy thì cũng shock thật đấy...
  Chia sẻ với chị ...
  💰💰 tiền tỉ em không có nhưng tiền lẻ em có cả tỉ 💰💰
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mecp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghecoi.cuabome Xem bài viết
  Cứ bình tĩnh chị ơi... Vợ chồng khúc mắc mà không biết nút chỗ nào để tháo gỡ thì sớm muộn cũng nản rồi chia tay..
  Nhưng chuyện của chị em thấy cứ mơ hồ thế nào ấy , đáng lẽ ra trước khi chị đề cập đến ly thân ( ly hôn ) chị cũng phải rõ ràng, lỗi của chồng ra sao bằng chứng như nào, tâm tư tình cảm của mình với chồng...v.v.....
  Em nghĩ có thể khi chị đề nghị ly thân, cũng chủ quan nghĩ là " dọa" thôi đúng không ? Nhưng dù dọa hay không mà chồng chị nói vậy thì cũng shock thật đấy...
  Chia sẻ với chị ...
  Cảm ơn em đã chia sẻ và động viên. Đúng là nếu chỉ đọc bài chị vừa viết sẽ cảm thấy có chút mơ hồ thật. Vợ chồng chị thực ra trước đó cũng không có sóng gió gì, cuộc sống cũng cứ bình bình thế thôi. Chồng chị thì đi suốt ngày, chị cũng đi làm, tối thì chồng hay về muộn, nên ăn sau hoặc nhiều hôm không ăn. Chồng thì sống rất vô tâm, ít khi quan tâm đến gia đình, và chị vẫn thỉnh thoảng có nói chồng về điều này thì chồng cũng có thay đổi được vài hôm rồi lại đâu vào đấy. Lần này chị cũng chỉ là linh cảm, có dấu hiệu cụ thể nhưng ko thể kể cái đó ra được, nó rất tế nhị và chị theo dõi 3 tuần liền. Trước đây cũng đã có một đôi lần chị bắt được tin nhắn và nghi ngờ nhưng rồi chị cũng ko đủ sức để theo đuổi đến cùng tìm ra bằng chứng, rồi con cái, công việc nên mọi chuyện rồi cũng cứ thế qua đi. Cho đến bây giờ, khi chị thực sự đã cảm thấy có vấn đề và theo dõi, và có buổi nói chuyện đó thì chồng đồng ý luôn, thế chị mới thấy sốc. Thực ra với cái kiểu hời hợt của chồng lâu nay chị cũng chỉ nghĩ là thời buổi cơm áo gạo tiền chồng cũng vất vả kiếm tiền, hơn nữa vốn là người khô khan nên việc không quan tâm chu đáo đến gia đình nó cũng chỉ là một cái tội của sự vô tâm, chứ hoàn toàn không thể ngờ chồng có thể như thế, thực sự choáng e ạ. Về phần chị chị có công ăn việc làm, nhà cửa con cái lo toan toàn tâm toàn ý..., đúng là cuộ sống, có nhiều khi mình không thể ngờ được.
  • Avatar của mizzya
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 156 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #4
  Đúng ra lúc đầu bạn ko nên nói câu mún ly thân mà nên đẩy quả bóng này sang cho chồng. Sau khi kể rõ sự tình bạn cảm thấy thế nào khi bít chồng NT (đừng mang gd chồng vào nói làm gi, giờ đang giải quyết chuyện NT của chồng mà) blah blah... Thì hỏi giờ anh tính sao? Để chồng tự đưa ra quyết định thì hay hơn.

  Bạn đang bị shock nên mọi quyết định bây giờ của bạn đều dở, cứ bình tĩnh trước đã. Thật sự mún ly hôn thì sẽ ly hôn thôi đâu cần gấp gáp làm gì. Bình tĩnh rùi suy nghĩ mình nên làm gì.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,045 Bài viết

  • 5,045 Được cảm ơn

  #5
  trời đất, bạn dành nói hết và bạn ra vẻ biết hết mọi chuyện rồi, bạn còn mong chồng nói hay giải thích gì nữa đây, thiệt là bước đi sai lầm mở đường cho hắn thoát thân. Bây giờ, hắn hỏi bạn tính nhà cửa thế nào thì bạn chỉ còn cách bám vào tiền bạc để bù đắp thiệt hại. Bạn nói nhà cửa thì em giữ để cho 2 con ở, ko lẽ 2 đứa con anh ra đường ah, còn người nào yêu anh thật lòng thì họ sẽ ko quan tâm của cải của anh, họ sẽ cùng anh tạo dựng lại từ đầu từ tình cảm tới vật chất, hơn nữa, nếu họ thương anh họ sẽ ko muốn con anh ra đường ở.
  Nếu là mình, mình chỉ hỏi anh thấy em làm vợ sai ở chỗ nào, anh muốn em sữa chữa điều gì, tại sao anh ko quan tâm tới vợ ...và nhẹ nhàng tạo sự thoải mái cho anh ta trút bầu tâm sự, rồi sau đó bạn cũng cho anh ta biết anh ta làm chồng sai trái ở điểm nào, rồi hai người có muốn giữ gd tiếp tục hay ko, nếu giữ thì cả hai phải làm sao, trách nhiệm mỗi người phải làm gì để mang lại vui vẻ cho người kia, còn ko còn chút tình cảm nào nữa thì chia tay chia của thế nào...tóm lại trước khi bỏ nhau cũng phải moi ra chút thông tin cho khỏi thắc mắc, cho dù ko giữ được chồng thì cũng học được một bài học về làm vợ cho sau này.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của staar
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 71 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #6
  Chị ơi thật sự chị nói là cuộc sống chị bấy lâu rất yên bình phẳng lặng nhưng em thì không thấy vậy chút nào. Là do anh ấy vô tâm không chăm sóc gia đình hay là do chị thiếu nhạy cảm mà không nhận ra sự thay đổi vô tình ấy? Người đàn ông của chị giờ đã ko còn như xưa nữa rồi. Đừng đổ lỗi cho công việc hay cuộc sống. Nếu trái tim còn tha thiết thì con người ta sẽ không hờ hững vậy đâu.

  Nếu em là chị, đúng như chị nói đấy, đoạn tuyệt càng nhanh càng tốt. Vì con người ấy không còn yêu chị nữa rồi. Tuy nhiên để bảo vệ quyền lợi cho hai đứa con, đừng ly hôn vội. Hãy cứ ly thân thẳng thừng đi đã. Rồi thời gian qua đi, nếu cần và còn yêu thương con, anh ấy sẽ về. Nhưng em thấy giải pháp của chị là ly thân mà vẫn sống chung trong cùng 1 mái nhà thì không ổn. Như vậy có gì khác đâu? Mọi thứ vẫn vậy mà? Tốt cho anh ta quá.

  Vậy chị hãy bình tâm mà suy xét cho kĩ nhé. Thông cảm với chị!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,313 Bài viết

  • 2,302 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecp Xem bài viết
  Cảm ơn em đã chia sẻ và động viên. Đúng là nếu chỉ đọc bài chị vừa viết sẽ cảm thấy có chút mơ hồ thật. Vợ chồng chị thực ra trước đó cũng không có sóng gió gì, cuộc sống cũng cứ bình bình thế thôi. Chồng chị thì đi suốt ngày, chị cũng đi làm, tối thì chồng hay về muộn, nên ăn sau hoặc nhiều hôm không ăn. Chồng thì sống rất vô tâm, ít khi quan tâm đến gia đình, và chị vẫn thỉnh thoảng có nói chồng về điều này thì chồng cũng có thay đổi được vài hôm rồi lại đâu vào đấy. Lần này chị cũng chỉ là linh cảm, có dấu hiệu cụ thể nhưng ko thể kể cái đó ra được, nó rất tế nhị và chị theo dõi 3 tuần liền. Trước đây cũng đã có một đôi lần chị bắt được tin nhắn và nghi ngờ nhưng rồi chị cũng ko đủ sức để theo đuổi đến cùng tìm ra bằng chứng, rồi con cái, công việc nên mọi chuyện rồi cũng cứ thế qua đi. Cho đến bây giờ, khi chị thực sự đã cảm thấy có vấn đề và theo dõi, và có buổi nói chuyện đó thì chồng đồng ý luôn, thế chị mới thấy sốc. Thực ra với cái kiểu hời hợt của chồng lâu nay chị cũng chỉ nghĩ là thời buổi cơm áo gạo tiền chồng cũng vất vả kiếm tiền, hơn nữa vốn là người khô khan nên việc không quan tâm chu đáo đến gia đình nó cũng chỉ là một cái tội của sự vô tâm, chứ hoàn toàn không thể ngờ chồng có thể như thế, thực sự choáng e ạ. Về phần chị chị có công ăn việc làm, nhà cửa con cái lo toan toàn tâm toàn ý..., đúng là cuộ sống, có nhiều khi mình không thể ngờ được.
  Tất cả những điều chị biết nếu nói ra thì mọi người cũng sẽ chỉ hiểu là vẫn đang trong quá trình nghi ngờ, có vấn đề và đnag theo dõi.... Mà bây giờ người chủ động ly thân, ly hôn là chị,trong mắt mọi người thì chồng chị đâu có lỗi ( vì chị đâu có bằng chứng ?!) ..... Nói chung là đều bất lợi...
  Chị cứ bình tĩnh tìm hướng giải quyết chứ đừng vì tự ái mà đồng ý ly hôn ngay....
  Kể cả có ly hôn thì chị cũng phải đưa ra những bằng chứng chứng tỏ anh ấy sai để kéo điều có lợi về cho mình chứ.
  💰💰 tiền tỉ em không có nhưng tiền lẻ em có cả tỉ 💰💰
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mecp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Cảm ơn mọi người đã chia sẻ với mình. Thực ra mình cũng đã cảm thấy chán ngán cuộc sống vợ chồng đúng cái kiểu "có chồng hờ hững cũng như không" từ lâu rồi nhưng thôi thì cứ mặc kệ cho cuộc sống trôi đi, sống vì con cái và bố mẹ thôi. Hai lần trước đây chồng cũng thế, mình có bằng chứng cụ thể, đã nói chuyện thẳng thắn, chồng chối quanh và rồi mình đang bầu bí nên cũng chẳng theo đuổi để truy đến cùng nữa. Thêm lần này biểu hiện cực kỳ rõ ràng và mình có những chứng cứ không tiện nói lên đây nên mình cũng ức chế và stress. Việc chồng tiếp tục gái gú lần này mình cũng ko đến nỗi quá sốc vì nó cũng ko phải là lần đầu tiên nhưng mình nản và điên tiết nên mới nói với chồng như vậy. Mình nghĩ là anh ta sẽ chối hoặc sẽ giải thích thanh minh nhưng hóa ra anh ta đồng ý luôn, điều sốc ở đây là anh ta nói luôn đến chuyện nhà cửa và đóng góp nuôi con cái, thế mới choáng.
  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,131 Bài viết

  • 13,746 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Đã nói ra và có kế hoạch cụ thể như thế thì cứ thực hiện thôi bạn ạ. Đôi khi mình nghĩ, li hôn hay li thân chỉ là chuyện lý thuyết thôi, nếu thực sự lòng đã quyết thì dù vẫn ở chung nhà, không li hôn thì cũng không ảnh hưởng gì, xem như có cùng chung tay lo cho con cái vậy. Bạn đừng tự ái mà không đòi hỏi đóng góp nuôi con.
  Đến khi chồng bạn muốn li hôn thì yêu cầu anh ta để nhà lại để bạn và con ở. Không biết tình hình kinh tế của bạn thế nào? có thể lo được nếu chồng bạn không đóng góp nuôi con và quyết đòi chia nhà không? Theo những gì bạn kể, chuyện nhà bạn níu kéo được 1 thời gian chứ không níu kéo được cả đời. Kệ được thì kệ đi bạn, lỡ khuấy lên rồi thì đợi anh ta bước tiếp vậy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của soc2905
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 751 Bài viết

  • 831 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Chồng bạn đồng ý ngay như vậy, khoan nói đến chuyện NT3, thì tình cảm của 2vc đã nhạt lắm rồi đến mức anh ấy chẳng muốn nói gì nhiều cả.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mhien18
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 68 Bài viết

  • 266 Được cảm ơn

  #11
  Chia sẻ với chủ top. Mình từng có cảm giác này, tuy là hoàn cảnh mình hơi khác một chút là chồng mình không lăng nhăng, chỉ lo công việc quá và mẹ chồng chen ngang cuộc sống của mình. Khi cãi nhau nói ly dỵ, chồng cũng mạnh miệng. Nhưng khi mẹ chồng về, mình ly thân thì chồng cứ qua ôm gối ngủ dưới chân, đuổi mấy cũng không đi. Nhưng không bao giờ nhận lỗi, không bao giờ xin lỗi, luôn khẳng định là ổng đúng, và nói mình ảo tưởng.
  Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua. Cái cốt lõi là mình nghĩ ông chồng mình không có cửa mà mèo mả. Ở VN, nhiều người thấy đàn ông có gia đình rồi vẫn nhào vô, nên gia đình dễ tan nhà nát cửa nếu đàn ông không có bản lĩnh.
  Đọc chuyện chủ top mình chỉ thấy thương cho hai đứa bé. Nhưng mà chủ top phải mạnh mẽ lên. Mình nghĩ thế này:
  - Trước tiên, đã nói rồi thì phải "theo lao", chủ top cứ làm đúng kế hoạch ly thân. Nhưng đừng nói ly dị. Quan trọng là điều kiện ly thân phải hoàn toàn bất lợi cho hắn ta. Làm gì có chuyện em vẫn nấu ăn cho anh! Chủ top phải cho hẳn hiểu cuộc sống không vợ của hắn là cuộc sống chỉ còn phân nửa. Hắn không chỉ phải tự làm tất cả những việc nhà cửa, nấu nướng, cá nhân của hắn, hắn còn phải bỏ tiền đầy đủ chăm sóc hai con. Luật pháp ở bên Mỹ, người đàn ông khi ly dị gần như mất luôn nửa cuộc đời, từ tiền bạc đến ràng buộc chu cấp này nọ (vì thuê người giúp việc bên đây cũng khó). Nói chung: bọn đàn ông có mình chăm sóc sung sướng quá không biết, nên mới đi ra ngoài tìm của lạ. Bây giờ cứ phải tự lo cho thân mình cho biết.
  Chủ top giành quyền nuôi con. Đàn ông mà đã mèo mả bên ngoài thì không hy sinh vì con mình đâu. Muốn gặp, muốn chăm con phải hỏi chủ top. Tiền chăm con phải là tiền đầy đủ, không phải thích thì đưa, không phải đưa cầm chừng. Nhưng chỉ có điều đừng dạy con ghét hay hỗn với ba nó.
  Đấy là điều kiện ly thân.
  - Sau đó, quan trọng nhất: chủ top phải sống đời thật hạnh phúc. Cố gắng quên buồn, sống thật vui vẻ. Đàn ông khâm phục nhất, và cũng yêu thích nhất, là những người phụ nữ biết cười và tự tin. Đừng nhắc lại những chuyện phiền lòng, coi như nó đã qua (đã ly thân là sẵn sàng giũ bỏ rồi còn gì). Mà hãy hướng tới một cuộc sống tương lai tự do, tràn đầy sức sống. Ăn mặc đẹp, tập thể dục, trang điểm, nghe nhạc, hát một mình, vui đùa với các con, thậm chí đi chơi, đi du lịch với con. Hãy cho ông chồng thấy là đời hắn thì mất đi phân nửa, nhưng đời mình thì lại trọn vẹn trở lại.
  Đừng dùng đàn ông khác để tăng gia trị của mình (nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm này, cứ nghĩ có người khác theo đuổi là chồng mình sẽ quay về).
  Mình tự yêu bản thân mình thì chồng mình sẽ yêu mình. Nếu anh ta không còn yêu mình, thì coi như mình cũng tự tìm được hạnh phúc.
  Cuối cùng: cưới nhau là duyên số thì ly dị cũng là duyên số. Trời đã cố tình rẽ hướng, một người đã không còn muốn níu giữ, thì mình cố gắng cũng bằng thừa. Nhưng đã là cái số không ly dị được thì có cố ly dị cũng phải sống với nhau. Cho nên, cứ cố sống hạnh phúc, đấu tranh giành hạnh phúc cho mình và các con mình, còn lại cứ để duyên phần quyết định.
  Chúc chủ top xinh đẹp và hạnh phúc.
  • Avatar của Mecp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Cảm ơn bạn nhiều lắm, đã dành thời gian để ngồi gõ 1 bài dài như thế cho mình. Thực sự mình thấy chán chồng từ lâu rồi nhưng thôi thì cứ cố giữ gia đình vì con và vì cả bố mẹ mình nữa. Nhưng sức chịu đựng cũng có hạn, sự việc lần này như kiểu giọt nước làm tràn ly nước thôi. Trước đến giờ mình cũng chỉ nghĩ là chồng sống vô tâm và vô trách nhiệm với gia đình nhưng là kiểu trẻ con ham chơi, chuyện gái gú thì mình cũng có bắt được 2 lần nhưng cũng chỉ là qua 1, 2 tin nhắn và cuộc gọi linh tinh, cái chính là mình cũng ko có thời gian để mà theo dõi thường xuyên. Nhưng không ngờ anh ta có thể đồng ý ngay và tính toán luôn đến nhà cửa và đóng góp nuôi con. Trong tình huống này thì mình nghĩ có lẽ anh ta đang say sưa trong tình yêu mới có khi còn có sản phẩm rồi nữa cũng nên thì mới có thể dễ dàng rũ bỏ gia đình như thế. Haizzzzzzzzzz........ Đúng là người ta chỉ bộc lộ bản chất thực sự trong một hoàn cảnh nào đó.
  Còn về chuyện nấu cơm, vì vẫn sống chung nhà nên mình có nói là e sẽ mặc định là anh ko ăn cơm, nếu anh muốn ăn thì báo, e vẫn sẽ nấu cho anh ăn, vì chuyện này mình chưa nói với bố mẹ 2 bên và ông bà ngoại vẫn nấu cơm cho nhà mình ăn cùng và trông cháu giúp mình nên thực sự mình chưa muốn để ông bà biết cho đến khi mình thực sự giải quyết ổn thỏa để có thể thưa chuyện với ông bà, hic.
  • 702 Bài viết

  • 426 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecp Xem bài viết
  Cảm ơn bạn nhiều lắm, đã dành thời gian để ngồi gõ 1 bài dài như thế cho mình. Thực sự mình thấy chán chồng từ lâu rồi nhưng thôi thì cứ cố giữ gia đình vì con và vì cả bố mẹ mình nữa. Nhưng sức chịu đựng cũng có hạn, sự việc lần này như kiểu giọt nước làm tràn ly nước thôi. Trước đến giờ mình cũng chỉ nghĩ là chồng sống vô tâm và vô trách nhiệm với gia đình nhưng là kiểu trẻ con ham chơi, chuyện gái gú thì mình cũng có bắt được 2 lần nhưng cũng chỉ là qua 1, 2 tin nhắn và cuộc gọi linh tinh, cái chính là mình cũng ko có thời gian để mà theo dõi thường xuyên. Nhưng không ngờ anh ta có thể đồng ý ngay và tính toán luôn đến nhà cửa và đóng góp nuôi con. Trong tình huống này thì mình nghĩ có lẽ anh ta đang say sưa trong tình yêu mới có khi còn có sản phẩm rồi nữa cũng nên thì mới có thể dễ dàng rũ bỏ gia đình như thế. Haizzzzzzzzzz........ Đúng là người ta chỉ bộc lộ bản chất thực sự trong một hoàn cảnh nào đó.
  Còn về chuyện nấu cơm, vì vẫn sống chung nhà nên mình có nói là e sẽ mặc định là anh ko ăn cơm, nếu anh muốn ăn thì báo, e vẫn sẽ nấu cho anh ăn, vì chuyện này mình chưa nói với bố mẹ 2 bên và ông bà ngoại vẫn nấu cơm cho nhà mình ăn cùng và trông cháu giúp mình nên thực sự mình chưa muốn để ông bà biết cho đến khi mình thực sự giải quyết ổn thỏa để có thể thưa chuyện với ông bà, hic.
  Gửi chị,

  Việc ly hôn là điều chẳng ai mong muốn khi kết hôn cả! Nhưng như những gì chị nói về chồng và những suy nghĩ chị dành cho chồng cộng với sự chán nản trong cuộc sống vợ chồng như vậy thì em nghĩ việc ly hôn là tốt cho cả hai chị à! Kể cả anh ý có hay không có người bên ngoài thì chị đã không còn tình cảm và sự tin tưởng dành cho chồng thì cũng nên giải thoát tư tưởng cho cả chị và chồng nữa! Còn về việc giải quyết thủ tục ly hôn chị nên coi đó là việc giải quyết về tài chính và các trách nhiệm với con cái về sau đi. Đừng nghĩ nó là giải quyết tình cảm mà lại càng thấy sốc nhiều hơn nữa!

  Nếu chị cần tư vấn về thủ tục ly hôn thì cứ nói! Em sẽ giúp trong khả năng của mình!

  Chúc chị sớm giải quyết được việc gia đình!
  CHƯA GẶP THÌ CHỨA CHAN, GẶP RỒI THÌ CHÁN CHƯA
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của frasy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 755 Bài viết

  • 1,605 Được cảm ơn

  #14
  Đọc bài viết của em thì chị chỉ có thể khẳng định được một điều là tình cảm vợ chồng em khá lạnh nhạt chứ chưa thể khẳng định chồng em có ngoại tình hay không. Chồng em đồng ý ly thân ngay cũng có thể vì bực mình chuyện em cứ khẳng định anh ấy ngoại tình mà không đưa ra bằng chứng gì. Chị đoán thế vì nếu chị làm giống em, chồng chị cũng sẽ nói y như chồng em. Hắn phải nói tới chuyện chia tài sản để cho giống như thiệt luôn. Tuy nhiên chồng em có thể sẽ khác chỉ có em mới biết rõ tính chồng em và biết phải nên làm thế nào. Theo ý chị trước khi có bằng chứng thật rõ ràng thì đừng bao giờ kết luận và cũng bằng chứng là phải rõ ràng chứ không phải bằng chứng có được từ suy luận. Chúc em tìm được cách giải quyết tốt nhất.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)