Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vợ chồng tiền ai người đó xài.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.07K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Vợ chồng mình cưới nhau gần 3 năm, có 1 con gái gần 2 tuổi. Chúng mình ở cùng với bố mẹ chồng.
  Hồi mới cưới, mình nói chồng góp tiền chợ cho mẹ nhưng chồng k nói gì, mình thì ngại nên hàng tháng góp cho mẹ 2trieu, mình có hỏi về lương của chồng và việc tiêu xài của 2vc nhung chồng k nói gì. Chuyện tiền bạc cũng tế nhị, mình đã lên tiếng nhưng chồng k nói gì nên thôi, từ đó đến nay vc mình tiền ai người đó xài.
  Nói thêm, mình làm cơ quan nhà nước, chồng làm công ty nước ngoài. Tính chồng mình ít nói, làm về với vợ con, không rượu chè, la cà...rất chu đáo với nhà vợ.
  Gần 1 năm nay, do có bất hòa với mẹ chồng (mẹ nói mình muốn kiểm soát tiền của chồng khi mình nói với bà là vợ chồng mà mỗi người đưa tiền chợ cho mẹ riêng...bà nói rằng mình muốn kiểm soát tiền của chồng, mình thanh minh từ đó mẹ con giận nhau và bà ăn riêng). Từ ngày mẹ chồng ăn riêng, mình tự đứng ra lo chợ búa, cơm nước. Mỗi tháng chồng đưa mình 3trieu tiền chợ. Chi phí ăn ướng 3 người, cộng với bố chồng đi làm xa, cuối tuần về ăn chung với vc mình, tiền sữa, tiền đồ ăn dặm cho em bé (điện, nước mẹ chồng mình đóng) tiền sữa mua cho mẹ chồng...nên hàng tháng nhà mình xài cũng hơi nhiều, khoang 8tr. Mình có chia sẽ với chồng và y/c anh đóng góp thêm, anh ko chịu, nên mình bảo từ nay anh khỏi đưa mình 3tr nữa mà giữ lại, hàng tháng mình đưa thêm cho anh 2triệu tiền mình đóng góp (vì mình bảo mình làm nhà nước lương k được nhiều, đóng góp theo lương, hơn nữa mình lo nhà cửa con cái, ko có cơ hội kiếm tiền như chồng). Mình nói anh giữ lấy số tiền đó rồi chi tiêu trong gia đình, vợ chồng đổi vai cho nhau. Anh không cầm tiền nhưng cũng im lặng ko nói gì.
  Thực sự mình thấy bắt lực trước sự im lặng của chồng. Mình không biết phải làm gì nữa. Các mẹ giúp mình giải quyết vấn đề này với ạ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của oxalis86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 85 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #2
  Anh im lặng rồi sao nữa chị??? Anh có làm việc chị hay làm không? Cứ để từ từ coi sao. Nhà em cũng tiền ai ng đó xài và ck em cũng chi khoản gia đình, tiền em em tiết kiệm nè. Cho ck chi tiêu thử xem mới biết là cv gia đình tốn kém lắm chứ bộ
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,032 Bài viết

  • 4,523 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Thời buổi này 3tr thì làm gì đc mà phải chợ búa cơm nước, lo cho con cái cha mẹ ck.
  Mẹ ck nào cũng ko thix con dâu quản lí tiền con trai, nhưng đến lúc cơm ko lành canh ko ngọt lại đổ lỗi cho con dâu là ko biết chiều ck, lẽ ra e ko nên nói chuyện này với mẹ ck , vì ko ai đứng về phía e đâu, họ chỉ bênh con trai yêu dấu của họ thôi.


  E cứ ghi ra chi tiêu vào khoản nào khoản nào, rồi đưa cho anh ta xem 3tr của anh ta dùng đc vào việc gì, có to như cái bánh xe bò ko.


  Vợ chồng với nhau, dù ko thix đưa hết lương cho v thì cũng ko cần phải giấu giếm đến thế, hóa ra mình chỉ là người sinh con cho anh ta, chăm sóc cha mẹ cho anh ta thôi à.C nghĩ chắc anh chàng ck này có đưa tiền cho mẹ cất giữ nên ko muốn e biết lương chàng có bao nhiêu & hiện giờ cũng ko thể đưa nhiều cho e, vì ngại phải giải thix cho mẹ là phải đưa thêm chi tiêu cho vợ.
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn chị Ruby. E ko nói cho mẹ ck biết, nhưng chị nghi coi, vc mà 2 người đưa tiền chợ cho mẹ thì ko cần nói bà cũng biết. trong một vài lần nói chuyện, bà có nói là chồng em có phụ bà tiền chợ, em chỉ nói với bà là "vc mà 2 người đưa tiền chợ cho mẹ riêng nhìn khó coi". Bà ko nói gì. Khi chồng em trách bà là tại sao lại nói em "Làm lương ko bằng ai", tại sao anh ấy đưa tiền chợ cho bà rồi mà bà còn lấy tiền chợ của em nữa...bà mới lôi em ra nói "muốn kiểm soát tiền của ck chứ gi" em gận quá, kêu chồng về cùng ngồi nc với mẹ. Chồng em về, nghe xong chỉ im lặng ko lên tiếng gi, tùe đó bà ăn riêng, chồng ăn chugn với em và mỗi tháng ảnh đưa em 3tr tiền chợ.
  tiền chợ búa, sữa, tả, đồ ăn riêng cho em bé...mẹ ck trông con giùm nên hàng tháng e cũng mua sữa cho bà uống, mà bà uống sữa ngoại nên hơi mắc.
  Mấy ngày nay em kêu chồng đổi vai nhưng ảnh ko chịu. tiền chi phí mây ngay nay em cứ mở tủ lấy tiền của anh trang trãi. Em cũng chưa dám làm căng vì sợ người lớn biết chuyện. Sáng nay thấy đưa cho em 3tr rồi đi làm. Em kêu chi phí nhiều, anh phụ em thêm 1triệu nưa. THây kêu em mở tủ ra lấy.
  Thôi có lẻ cứ pai từ tù thôi chị nhỉ.Mưa dầm thấm lâu, từ từ em ngọt nhạt rút hết cho bỏ ghét
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Anh ko chịu đổi vai em ạ. Chị cũng ko dám làm căng sợ người lớn biết chuyện ko tốt cho mình. Hôm qua nằm ngủ chị có tỉ tê với anh chuyện kinh tế. Chị nói chị làm lương thấp, ngoài chi phí cho gđ, chị cũng muốn hàng tháng tiết kiệm 1 ít để phòng khi có vệc hoặc sau này nếu có ra riêng, chị cũng phụ anh được chút ít...
  Sáng nay anh đưa lại cho c 3tr rồi đi làm. Chị nt bảo anh phụ thêm chị 1trieu nua, ảnh kêu chị mở tủ lây.
  Thôi cứ coi như mưa dầm thấm lâu, từ từ rồi tăng lên em nhỉ.
  Thực ra với 4triêu chị tiêu cũng đủ, tại chị cũng ko ăn xài gì nhiều. Lương của chị chị bỏ tk. Em có cao kiến gì để ck vui vẻ nôp hết lương shear cho chị với nhé
  • 322 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Có thể chồng bạn có điều gì đó ko tin tưởng bạn nên mới làm thế
  • 362 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Nhà mình cũng tiền ai người ấy tiêu đây. tiền đóng góp cho bà đi chợ 50 50. M lo cho tiền thức ăn, bìm sữa cho con. Lúc nào có thì ck đưa tiền cho mình. Còn k thì mặc định là mình có. Haiz. Ck mình làm bao nhiêu tiêu bây nhiêu. thành ra chả có tiền. Vừa hỏi cái đã kêu hết tiền. Tớ cũng đến bó tay. Lấy nhau 3 năm chưa có 1 đồng chung nào. Có 1 lần bảo bỏ ra quỹ chung được vài triệu . tháng trước tháng sau lão đưa sạch cho mẹ ck. Thế là thôi. Chả có chung gì hết. T thỉnh thoảng vặt được đồng nào thì vặt thôi. Còn tiền tớ thì tớ tiêu. lão ý hết thì tớ đưa. Còn lại tớ tiết kiệm.
  AQ cho dễ sống. Đời nó thế rồi. Chứ nhà tớ mà nói đến tiền, có mà cãi nhau cả ngày. hihi.
  Lão ý ít tiền nhưng yêu vợ, biết nịnh vợ làm tớ cũng nguôi ngoai phần nào. .
  • Avatar của bomevo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,429 Bài viết

  • 2,326 Được cảm ơn

  #8
  Chỉ vì chuyện tiền nong mà như thế thì có vẻ không ổn chút nào, bao khó khăn khác làm sao vượt qua nhỉ?
  Vouloir, c'est pouvoir
  • Avatar của oxalis86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 85 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #9
  Hay chị tập thói quen đi siêu thị mua đồ 1 tuần 1 lần đi, mua thật nhiều, thật đủ đồ vào. Tiền đó ck trả - nếu ck không chịu đi cùng thì kêu ck đưa thẻ để đi mua rồi về lại trả ck. Em thì cũng k có 'may" là được giữ lương ck, nhưng em cũng k thích giữ vì tính em không thích mua sắm, đi chợ ^^...chả lẽ giữ tiền rồi nói chồng đi chợ đi em đưa tiền cũng phiền.Nhà em đi sthi 1 tuần/ lần - nhà 3 người ăn và 1 em bé cũng tầm 4tr hơn/tháng đấy. Đi sthi mua thì có bill rõ ràng từng món từng thứ 1, ổng sẽ k bắt bẻ đc mình đâu. Không bắt ck đưa tiền trực tiếp thì gián tiếp vậy. Thử xem sao chị ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chia sẻ với chị chuyện này. Em cũng từng bị mẹ chồng chửi vì bà cho rằng em rên rỉ ko có tiền hoài, điếc đầu bà, chê con trai bà làm không có tiền, ỷ làm có tiền rồi chảnh chẹ. Em cưới chồng 3 năm, chưa xài được 1k nào chồng, hàng tháng góp tiền ăn cho mẹ chồng, tự nuôi bản thân, tự sinh đẻ, sữa thuốc cho con, về quê thăm ba mẹ.... Chẳng ai hỏi han lấy 1 câu. Còn nói, mày lấy nó thì mày phải chịu... ( bà chửi xối xả trong khi e chỉ nói 1 câu là e ko có tiền mua tivi mới thôi đấy)

  Suy cho cùng, con dâu thì mãi mãi là con dâu, chỉ là kẻ khác máu tanh lòng, đừng mong bà yêu thương thật lòng, động vào con trai ba 1 câu, bà chửi cả ngày nghe không hết đâu--> đừng ca thán, than khóc với bà về chồng.

  Còn chồng, khi có chuyện cũng chẳng bênh mình, còn nói mẹ là mẹ, đánh mình cũng còn được, đừng nói là chỉ chửi thôi ---> chồng như vậy mất chẳng tiếc.

  Cho nên bây giờ, vì con mà ở lại ngôi nhà đó, để con có cha, mình ăn thì mình bỏ tiền, không thèm xài của ai hết, còn những việc khác, chẳng cần quan tâm nữa. Sẽ thấy lòng thanh thản hơn nhiều.

  Bơ đi mà sống, có mẹ nào đó đã nói vậy, thấy rất hợp lí với những gia đình chồng như thế.