TIN TÀI TRỢ.

Vợ chồng cãi nhau vì kinh tế 2 bên nội ngoại

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.38K Lượt đọc
 • 30 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Em và chồng em lấy nhau không xuất phát từ tình yêu.Em thì nhận thấy chồng em có những tính cách có thể là người chồng tốt nên lấy.Còn chồng em thì nói thẳng ra là vì lúc ấy anh ấy đang vô công rỗi nghề, chưa có phương hướng cho cuộc sống, thấy nhà em có điều kiện khiến anh ấy có thể thăng tiến nên mới lấy em.Nhà chồng em ở quê nhưng cũng có kinh tế, còn nhà em nhìn thì có vẻ cũng lắm của nhưng thực ra ba em trước đây làm ăn thua lỗ vừa trả được xong nợ nần nên tiền làm ăn đang là vay mượn.Chúng em lấy nhau đều không có việc làm.Cưới xong, từ quê chồng quay về nhà em không một xu dính túi, chỉ được mẹ chồng cho cái xe máy ( nhưng phải trả một nửa tiền) và mấy chỉ anh em bên nhà em cho hôm cưới.Mẹ em thấy vậy cho 2 vc mấy triệu để thuê nhà và chi tiêu tạm và nhận em và chồng em làm việc cho nhà.Sau 1 tháng làm cho ba mẹ em, bọn em về quê chồng ăn tết.Bao nhiêu tiền lương, tiền anh chị ba mẹ em cho về tết cũng chi tiêu hết.Ra tết thì bọn em lại hết sạch tiền.BMC đưa cho bọn em 50tr để thuê cửa hàng.Ba mẹ em đưa cho hơn 200tr tiền hàng hoá để bán.Ba em thậm chí còn cắt bớt khách trên nhà sang cho bọn em quen khách.Sau mấy tháng bọn em làm ăn khá hơn, mua sắm được nhiều đồ đạc trong nhà.Nhưng chồng em có tiền thì cũng tiêu pha nhiều hơn.Vì lý do đó và vì ba mẹ em đang vay nợ gần 1 tỷ nên ba mẹ em yêu cầu 3 anh chị em em phải đóng lãi hàng tháng vì ba me em không dủ khả năng.Vì bọn em mới ra làm ăn nên ba mẹ chỉ bắt đóng 1 nửa.Đó là việc đầu tiên khiến chồng em ác cảm với gia đình em.
  Khoảng 1 năm sau, ba mẹ em giao lại việc kinh doanh cho anh trai em.Vì vậy mọi khoản chi anh em đều chia ra 1/3 cho bọ em chịu như tiền thuế, thị trường,... (bọn em cùng chung 1 DN) chứ không để ba mẹ chịu cả như 1 năm trước đây.Tất nhiên anh ấy không tính toán quá chi ly vì có nhiều khoản anh ấy chịu một mình như tiền thuê kế toán, tiền phong bì cho thuế,...Rồi trong khoản vay 1 tỷ của nhà em có khoản vay bằng đô cách đây 3 năm rồi nên ba mẹ em tính sẽ trả luôn vì đô tăng giá.Vì vậy ba mẹ em chia cho 3 anh chị em mỗi người trả 1 phần trong 2 năm, anh và chị em 800 đô và bọn em 200 đô một tháng.Với thu nhập của bọn em nếu không tiêu xài quá hoang phí thì dư sức để trả nhưng chồng em tỏ ra rất tức giận và có ý như nhà em thấy bọn em đang làm ăn được nên bòn rút.Chồng em nói khi nào có thì trả luôn 1 thể chứ không thích trả góp vậy.Nhưng rồi cũng chấp nhận.Đó là điều khiến anh ấy hậm hực nhất.Gặp bạn bè hay anh em anh ấy nói ý như gia đình em bắt chẹt anh ấy.Nhưng ai nghe cũng nói anh ấy như vậy là không được vì nhà em như vậy là tốt lắm rồi.
  Và hôm nay đây là lúc anh ấy bộc lộ những ác cảm của mình.Chẳng là mẹ chồng em muốn mượn ba mẹ em 70tr trong 3 ngày rồi sẽ trả.Ba em nói nếu bà muốn mượn thì cứ gọi cho ba em chứ không thông qua bọn em.Nếu ai nghe thì có thể trách ba em nhưng phải biết rõ sự tình thì mới hiểu được.
  Cách đây 1 năm bọn em mua 1 chiếc xe oto cũ, vay mẹ em 60tr.Nghĩ đến lúc cầm xe ngân hàng rồi trả lại nhưng không vay được nên đến giờ vẫn chưa trả.Rồi trước tết mấy tháng bọn em lại bán xe cũ mua xe mới nên vay chị gái em 50tr, cũng hứa trả nhưng đúng lúc đó hàng hóa lên giá nên lại lấy tiền đó mua hàng ( chị em không đòi).Bọn em lại nói sẽ đưa hàng cho chị để trừ nợ (hàng giờ vẫn nguyên vì chị chưa cần).Rồi gần tết bọn em lại vay mẹ em tiền đô mà mấy chị em góp hơn nửa năm qua.Cũng hẹn sát tết trả nhưng vì mấy người khách nợ không trả nên mẹ em bảo ra tết cũng được..Và gần đây nhất bọn em lại vay chị em 50tr nữa để trả tiền thuê nhà.Tính ra hơn 200tr bọn em nợ nhà em vẫn chưa trả.Vì vậy lần này vay nữa ba em không đồng ý là có nguyên do của nó.Hơn nữa trong năm qua chồng em cờ bạc nhiều nên ba em cũng không có sự tin tưởng.
  Vậy là chồng em lồng lộn lên chửi rủa nhà em là thế này thế khác.Nói với em là tao sẽ gọi điện chửi cả nhà mày.Em nghe tức quá vì chồng em ăn cháo đá bát như vậy nên em nói mày mà gọi thì tao cũng gọi cho mẹ mày để nghe mày chửi ba mẹ tao.Vậy là anh ta lao vào đánh đấm em.Nếu anh ta làm gì em thì được chứ xúc phạm đến gia đình em em không chịu được, nhất là anh ta được như thế này một phần là nhờ công của ba mẹ em (chưa nói đến tiền).Em biết lần này anh ta đã đánh được em thì sau này sẽ lặp lại được.Em không biết nên làm gì.Chia tay thì cũng khó vì thực ra ngoài sự xích mích này vc em sống rất vui vẻ, tình cảm.Chồng em trừ phi quá nóng mới ăn nói lỗ mãng và hành động như vậy chứ bình thường rất yêu thương vợ con.Nhưng nếu tiếp tục thì em không thể chấp nhận người chồng như vậy.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của dsnam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 881 Bài viết

  • 2,036 Được cảm ơn

  #2
  Phức tạp quá, chuyện kinh tế lằng nhằng đọc hoa hết cả mắt.

  Theo mình hiểu thì vợ chồng bạn được bố mẹ vợ giúp 200tr tiền hàng lúc lập nghiệp. Vậy thì các bạn làm ăn rồi trả cho hết món nợ đó đi, rồi ai làm nấy ăn, chứ sao lại đóng lãi, rồi trả góp, trả nợ cho bố mẹ, trả chung tiền thuế, thị trường v.v.v không rạch ròi gì cả. Làm chung một doanh nghiệp, nhưng cũng có thể rành mạch được chứ. Đành rằng bố mẹ bạn cho hai vợ chồng việc làm lúc cả hai không có việc, nhưng không lẽ cứ kể cái công ấy mãi, chồng bạn đâm bức xúc ra, hoặc là làm công ăn lương, hoặc là làm ăn độc lập đi cho nó thoải mái.

  Vợ chồng còn yêu thương nhau thì bàn bạc trả hết các khoản nợ nần rồi cố gắng độc lập không quá giằng néo về kinh tế với nhà ngoại đi.
  Giữa muôn trùng gian khó, còn đó một cơ hội!
  • Avatar của Sexy_Fire
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 473 Bài viết

  • 387 Được cảm ơn

  #3
  Bạn đang rất nóng nảy và tức giận, nên đừng nghĩ nhiều làm j, càng thêm rối trí thôi. Chồng bạn cũng đang nóng giận nên có hành động không phải. Cơm sôi thì bớt lửa. Cứ để vài ngày cho mọi việc xuôi đi, rồi nói j thì nói.
  • Avatar của Olive
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,294 Bài viết

  • 495 Được cảm ơn

  #4
  Chồng bạn sai rồi. Lúc không có gì, ông bà ngoại dang tay ra giúp đỡ, cho vay tiền, san sẻ bớt khách cho, sao ko nhớ. Chuyện cả mấy anh em chia nhau trả lãi trả nợ là đúng. Tất cả đều phải có trách nhiệm. Hơn nữa ông bà ngoại đã giảm bớt cho vợ chồng bạn là ông bà cũng đã quá chu đáo rồi.

  Mẹ chồng bạn muốn vay tiền bạn, nếu bạn ko có thì nói con ko có. Mẹ muốn vay tiền bố mẹ con thì mẹ sang nói chuyện với bố mẹ con. Cứ nói thẳng thế với mẹ chồng. Còn nói với chồng là, nếu muốn vay thêm tiền ông bà ngoại nữa thì ráng làm ăn trả hết nợ cũ đi rồi vay nợ mới.

  Tạm thời thế đã, đừng nghĩ nhiều. Cứ bắt chồng làm ăn trả hết nợ cho bố mẹ đã rồi tính gì tính tiếp.
  GDATm5
  • Avatar của Bluewish
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,616 Bài viết

  • 2,182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Olive Xem bài viết
  Chồng bạn sai rồi. Lúc không có gì, ông bà ngoại dang tay ra giúp đỡ, cho vay tiền, san sẻ bớt khách cho, sao ko nhớ. Chuyện cả mấy anh em chia nhau trả lãi trả nợ là đúng. Tất cả đều phải có trách nhiệm. Hơn nữa ông bà ngoại đã giảm bớt cho vợ chồng bạn là ông bà cũng đã quá chu đáo rồi.

  Mẹ chồng bạn muốn vay tiền bạn, nếu bạn ko có thì nói con ko có. Mẹ muốn vay tiền bố mẹ con thì mẹ sang nói chuyện với bố mẹ con. Cứ nói thẳng thế với mẹ chồng. Còn nói với chồng là, nếu muốn vay thêm tiền ông bà ngoại nữa thì ráng làm ăn trả hết nợ cũ đi rồi vay nợ mới.

  Tạm thời thế đã, đừng nghĩ nhiều. Cứ bắt chồng làm ăn trả hết nợ cho bố mẹ đã rồi tính gì tính tiếp.
  Bạn ý kể nhưng còn sót vài chi tiết. Bạn ý đã mở topic than 1 lần, trong topic kia kể rõ là BM bạn ý cho 200tr để vc làm ăn rồi sau đó vc bạn ý phải trả hơn 200tr cho BM để trả nợ rồi, còn BM chồng cho 50tr lúc cưới, lúc mua xe lại cho thêm 50tr nữa thì phải. Nói chung cho wa cho lại, trả wa trả lại phức tạp lắm, nên ko hẳn là BMV giúp đỡ đâu, mà tớ thấy giống như đầu tư rồi đang kiếm lời, thỉnh thoảng xì ra 1 khoản nợ yêu cầu các con đóng góp vào trả.

  @ chủ top: Nếu nhà bạn có tiền cho vc bạn vay (vài trăm tr) thì sao ko trả dứt nợ trước? Lần trước bạn đã than 1 lần mà ko rút kinh nghiệm mà lại tiếp tục vay tiền gia đình để đổi ô tô? Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, ko có mà cứ vay lung tung để xài sang, mua xe đắt tiền làm gì?
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #6
  Em nói chưa rõ lắm nên nói lại cho các anh chị hiểu.Lúc mới vào làm ăn nhà em cho vay 200tr, sau 3 tháng bắt đầu tính lãi 1/2 số đó.1 năm sau lấy gốc dần từng tháng một, cụ thể là 200 đô 1 tháng, tính đến nay đã trả được 1000 đô.Còn từ năm ngoái tới giờ bọn em vay tiếp 200tr riêng, của mẹ và chị em thì không tính lãi và cũng chẳng đòi trả gấp dù bọn em hứa hẹn nhiều lần.Bố mẹ chồng em thì cho hẳn chồng em 200tr để mua xe.Vì vậy chồng em mới suy bì với gia đình em.Nhưng nhà chồng em có kinh tế, 3 anh em trai ai cũng được cho số tiền hơn như thế thì làm sao so với gia đình em, 2 ông bà đã nghỉ hưu được ạ.
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #7
  Mà vấn đề là em không hề nói với chồng chuyện bên nào cho nhiều cho ít mà chồng em là người luôn so bì việc nhà em tính lãi suất, lấy gốc.Nhưng ba mẹ em đã hơn 60t rồi, không làm việc gì nữa, chỉ hưởng lương thì làm sao có tiền để trả những khoản lãi suất đó?Hoặc là em và chồng em đang làm ăn thua lỗ, đây thì mua xe này xe nọ rồi chi tiêu thoải mái thì chẳng lẽ không góp vào để trả?
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,809 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Đã biết bố mẹ đẻ như thế, đã biết tính chồng như thế sao còn vay tiền BMĐ để làm ăn tiếp? Tớ nói thật là tớ thấy VC bạn cứ lằng nhằng chuyện tiền nong với BM thế nào ý. Bố mẹ cho vay thì trả nợ hết đi, xét thấy BM ko đủ sức cho vay nữa thì đừng vay nữa, nhất là khi chồng cứ so bì thế. Mà làm ăn chưa đâu ra đâu còn vay tiền thì mua xe làm gì?

  Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Hai VC bạn nên thu xếp để ko dính dáng đến tiền của ông bà nữa. Cần thì ra NH vay chịu lãi suất đàng hoàng, sau này khỏi so bì. VC mà cãi nhau nhiều về chuyện tiền bạc là dễ chán nhau và rắc rối lắm đó..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #9
  Chồng em mà chịu vay ngân hàng thì đã may mắn.Quan niệm của chồng em là vay người quen, người thân, bạn bè để đỡ lãi suất chứ anh ấy nói vay ngân hàng để mà mất tiền àh.Chồng em từ bé đến giờ chưa từng bước ra kinh doanh nên nghĩ làm ăn là được người quen cho vay chứ không để mất tiền lãi suất.Ý như là mất khoản đó là khoản vô lý.Em thì cho rằng vay 100tr, lãi được 10tr, trích 1tr trả lãi thì là chuyện bình thường.Đâu dễ mà có người cho mình vay lấy lãi chứ đừng nói là cho vay không nhé.
  Còn xe oto là BMC em muốn bọn em mua cho oai (vì nhà chồng ở quê hay sỹ diện lắm).Vì vậy BMC mới cho 200tr mua xe oto.Bọn em thỉnh thoảng cho thuê cũng kiếm được ít tiền nữa.
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #10
  Bọn em một tháng lợi nhuận dư sức trả dần tiền gốc và em cũng muốn như vậy.Nhưng chồng em có ý định là chờ đến lúc bọn em thật giàu (trúng quả gì đó chứ không phải là dành dụm được) thì trả luôn một thể.Vậy mới cãi nhau.Chứ không thì làm gì nên chuyện hả chị?
  • 190 Bài viết

  • 1,046 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ba_me_be_nhim Xem bài viết
  Em và chồng em lấy nhau không xuất phát từ tình yêu.Em thì nhận thấy chồng em có những tính cách có thể là người chồng tốt nên lấy.Còn chồng em thì nói thẳng ra là vì lúc ấy anh ấy đang vô công rỗi nghề, chưa có phương hướng cho cuộc sống, thấy nhà em có điều kiện khiến anh ấy có thể thăng tiến nên mới lấy em..

  Đây là vấn đề chính.
  Tự bạn cũng biết là như thế này, thì còn lên diễn đàn kêu ca gì?

  Anh ta cần tiền nhà bạn, mà nhà bạn thì cũng cho nhưng cho một cách có kiểm soát.
  Tự nhiên lấy phải con vợ mà mình chả thích thú gì, lại phải mắc nợ nhà nó, mang ơn nó cho vay tiền… Không nổi điên mới là lạ.
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Magenta Sun Xem bài viết
  Đây là vấn đề chính.
  Tự bạn cũng biết là như thế này, thì còn lên diễn đàn kêu ca gì?

  Anh ta cần tiền nhà bạn, mà nhà bạn thì cũng cho nhưng cho một cách có kiểm soát.
  Tự nhiên lấy phải con vợ mà mình chả thích thú gì, lại phải mắc nợ nhà nó, mang ơn nó cho vay tiền… Không nổi điên mới là lạ.
  Em cũng nghĩ lý do có thể là vậy.Không phải em đang kêu ca mà vì em cần có chỗ để tâm sự, để được chia sẻ và cảm thông.
  • Avatar của Bé Zin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,075 Bài viết

  • 6,220 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Thứ nhất, khi vợ chồng đang cãi nhau mà mày tao chi tớ thì bị đánh là phải. Mình kịch liệt lên án việc bạo hành gia đình nhưng nếu bạn không rút kinh nghiệm thì còn bị đánh tiếp.
  Thứ hai, bạn hơi ỷ thế vào sự giúp đỡ của gia đình bên ngoại và luôn có tư tưởng đòi hỏi chồng mình phải biết ơn điều đó. Với tính sỹ diện của đàn ông nói chung và chồng bạn nói riêng thì không bao giờ họ muốn công nhận điều này.
  Thứ ba, tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát. Nếu bạn kiên quyết không cho chồng vay bố mẹ anh chị mình thì chắc anh ấy cũng không dám vay, việc vay mượn là đồng thuận hai vợ chồng. Bạn không vay thì anh ấy phải vay ngân hàng thôi, bạn nuông chiều theo chồng rồi quay sang trách anh ấy.
  Với kinh nghiệm đã tích luỹ được, bạn nên tách ra kinh doanh riêng, có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít và không có gì quý hơn độc lập tự do. Lúc đó mọi mâu thuẫn hiện nay sẽ được giải quyết.

  Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp sáng suốt!
  • Avatar của tuannn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 260 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  #14
  Hình như mợ này bán than 1 lần rồi, Topic trước có than phiền, so bì về việc nhà chồng giàu mà cho tiền ít hơn nhà vợ, bị ném đá nhiều quá, vì thực ra, số tiền nhà chồng cho là cho luôn, còn số tiền nhà vợ đưa là cho vay lấy lãi và trả góp (chứ không cho).

  Bgiờ chuyển qua chỉ trích chồng hả?
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #15
  [QUOTE=Bé Zin;11631213]Thứ nhất, khi vợ chồng đang cãi nhau mà mày tao chi tớ thì bị đánh là phải. Mình kịch liệt lên án việc bạo hành gia đình nhưng nếu bạn không rút kinh nghiệm thì còn bị đánh tiếp.
  Vậy bạn có thể ngồi yên khi chồng nói : Giờ tao gọi điện cho con mẹ mày, cho nhà mày để chửi cho mày nghe?Im lặng để chồng xúc phạm gia đình mình như vậy?
  Thứ hai, bạn hơi ỷ thế vào sự giúp đỡ của gia đình bên ngoại và luôn có tư tưởng đòi hỏi chồng mình phải biết ơn điều đó. Với tính sỹ diện của đàn ông nói chung và chồng bạn nói riêng thì không bao giờ họ muốn công nhận điều này.
  ---->Cả mình lẫn gia đình mình chưa từng nói là chồng mình nhờ cậy gì vào nhà mình.Chính chồng mình nói với mọi người là lấy mình là một nước cờ đúng cuộc đời của anh ấy.Mình không hề đòi hỏi chồng mình biết ơn nhưng không chấp nhận sự vô ơn.Lúc khó khăn anh ấy vay mượn gia đình mình nhưng khi không cho vay quay sang chửi rủa.Đến ba mẹ mình còn luôn dạy mình là không được tỏ ra hơn chồng mà phải luôn nhường nhịn.Thậm chí tiền làm ăn hay mua xe có phần của nhà mình cho vay nhưng ba mẹ mình luôn nói với người ngoài đó là tiền của nhà nội cho.
  Thứ ba, tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát. Nếu bạn kiên quyết không cho chồng vay bố mẹ anh chị mình thì chắc anh ấy cũng không dám vay, việc vay mượn là đồng thuận hai vợ chồng. Bạn không vay thì anh ấy phải vay ngân hàng thôi, bạn nuông chiều theo chồng rồi quay sang trách anh ấy.
  ------>Vay ngân hàng thì phải có gì để thế chấp chứ?Trong khi xe vẫn đang trả góp.Giờ bọn mình làm ăn,chỉ có bố mẹ anh chị là vay được thì mới vay.Mà đã chấp nhận vay thì phải chấp nhận trả lãi suất và trả dần chứ làm gì có việc vay không và không có thời hạn?
  Với kinh nghiệm đã tích luỹ được, bạn nên tách ra kinh doanh riêng, có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít và không có gì quý hơn độc lập tự do. Lúc đó mọi mâu thuẫn hiện nay sẽ được giải quyết.

  Chồng mình không chịu tách riêng vì biết tách ra sẽ kéo theo hàng đống chi phí
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuannn Xem bài viết
  Hình như mợ này bán than 1 lần rồi, Topic trước có than phiền, so bì về việc nhà chồng giàu mà cho tiền ít hơn nhà vợ, bị ném đá nhiều quá, vì thực ra, số tiền nhà chồng cho là cho luôn, còn số tiền nhà vợ đưa là cho vay lấy lãi và trả góp (chứ không cho).

  Bgiờ chuyển qua chỉ trích chồng hả?
  Vậy thì bạn nhầm rồi.Mình chưa từng đòi hỏi nhà chồng cho cái gì.Chẳng qua MC và chồng muốn mua oto để đi cho oai nên mới cho tiền mua xe chứ mình cũng chẳng thiết tha gì.
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #17
  Hình như mọi người đều hiểu nhầm điều mình muốn nói ở đây.Mình kể ra chi tiết để mọi người hiểu rõ sự tình chứ không phải để khoe nhà mình đã làm gì giúp gì.Nếu chỉ nghe từ một phần thì liệu các bạn có hiểu được?Chẳng hạn chồng mình nói bố mẹ anh ấy cho bọn mình 200tr, giờ chỉ vay thông gia có 70tr trong mấy ngày mà bố mẹ mình còn làm khó, bắt gọi điện trực tiếp thì ai mà không trách bố mẹ mình.Mà lý do thì như mình đã kể trên.
  Điều mà mình buồn nhất là chồng mình bình thường thì không sao nhưng hễ có vấn đề gì liên quan tiền bạc đến nhà mình thì đều trách móc nhà mình.Trong khi ba mẹ mình chưa từng một lần tỏ ra kể cả cho vay hay cho mượn.Cái mình buồn là sự vô ơn của chồng mình chứ không phải là mình đang đòi hỏi chồng mình biết ơn mình hay ba mẹ mình.Mình đâu cần chồng cảm ơn hay làm việc này việc khác để tỏ lòng biết ơn những điều đó đâu.Mình chỉ cần chồng mình không còn cái kiểu hễ động đến tiền là lại đem ba mẹ mình ra để chửi rủa,lăng mạ.
  Như hôm đầu năm,kế toán nói với chồng mình phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp là 8tr/1 năm và 2 bên chia đôi, còn phong bì mấy triệu cho thuế thì bên anh chị bọn mình chịu,khoảng 2,3 tờ gì đấy (1 năm bọn mình chỉ phải chịu mỗi khoản thuế này, ngoài ra không phải chịu bất cứ tiền gì nữa trong kinh doanh).Nhưng chồng mình không chịu tìm hiểu xem thuế này là thuế gì, vì sao phải đóng.Chửi thẳng mặt kế toán rồi đập bàn, đập ghế rầm rầm bất chấp ba mẹ mình đang ngồi đó.Còn nói thẳng với kế toán (nhưng cốt để chị dâu mình nghe) là bọn mày bòn rút của tao rồi thế này thế khác.Vậy các bạn bảo mình có thể chịu được không?
  • 1,140 Bài viết

  • 762 Được cảm ơn

  #18
  Ui, cũng quan tâm theo dõi nhưng ........thấy bực mình.
  Mình ko xin nhà chồng, cũng ko nhận nhà vợ. 2 vc tự làm lấy mà ăn, khoẻ.
  Riêng cái khoản vay để mua o tô để giải quyết khâu oai thì mình tiêu hóa ko nổi rồi. Lại việc vay, TÍNH trả nhưng chưa trả, nghe chối quá. Tính mình rất thẳng, cho ai vây hay vay của ai, hẹn ngày nào trả là ngày đó trả. Chưa đủ trả hết thì trả 1 phần. Ai mà sai hẹn với mình 1 lần thì sẽ ko bao giờ có lần thứ 2.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 84 Bài viết

  • 64 Được cảm ơn

  #19
  Cuộc hôn nhân này hình như chị nhận xét ngay từ đầu là do kinh tế mà,ko tình yêu ,ko nghề nghiệp ổn định trc khi lấy nhau, lại phụ thuộc quá nhiều vào gia đình 2 bên, nếu ko nói là quá ỷ nại. Vay đến 3 lần mà ko trả đã nghĩ tới chuyện vay tếp thì.... việc j cũng do lỗi kả 2 bên kả. Giá như....
  Later than never...
  • Avatar của Bluewish
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,616 Bài viết

  • 2,182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Magenta Sun Xem bài viết
  Đây là vấn đề chính.
  Tự bạn cũng biết là như thế này, thì còn lên diễn đàn kêu ca gì?

  Anh ta cần tiền nhà bạn, mà nhà bạn thì cũng cho nhưng cho một cách có kiểm soát.
  Tự nhiên lấy phải con vợ mà mình chả thích thú gì, lại phải mắc nợ nhà nó, mang ơn nó cho vay tiền… Không nổi điên mới là lạ.
  Mình nghĩ cách dẫn dắt của chủ top làm mọi người hiểu lầm là chồng bạn ý kết hôn vì tiền của nhà vợ. Nhà chồng có tiền hơn nhà vợ và cho vc bạn ý vài trăm triệu, còn nhà vợ (có thể) nhìn bề thế, có tiền nhưng BM đã nghỉ hưu và gia đình nợ nần nhiều, khi vc bạn ý cưới cho tiền nhưng sau hóa ra là cho vay (rồi phải trả cả lãi), rồi phải góp vào trả thêm cả khoản nợ của gia đình vợ.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2