TIN TÀI TRỢ.

Vì sao mẹ chồng hay GHÉT con dâu?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 881 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 49 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Đó là tình yêu của nhiều bà mẹ dành cho con trai của mình. Với các bà mẹ, cậu con trai là tất cả ước mơ, tình yêu, hy vọng. Nếu đó là cậu quý tử mồ côi cha thì tình yêu người mẹ dành cho con trai là vô bờ bến.

  Đó là một tình yêu đích thực, cao cả hơn mọi tình yêu. Và đương nhiên tình yêu nào cũng có ghen tuông. Thấy con mình kém người không chịu nổi. Con mình bị ức hiếp, bà mẹ sẵn sàng chết để bảo vệ cục cưng của mình. Không có tình yêu nào thiêng liêng, cao cả và mãnh liệt hơn thế. Song tình yêu ấy lại là nguy cơ của một tình yêu khác- tình yêu của con trai dành cho cô vợ trẻ.“Say như yêu vợ trẻ”, câu nói đó phản ánh một sự thật. Sau ngày cưới, nhất là trong tuần trăng mật, các đức lang quân dành hết những gì yêu thương nhất cho vợ. Họ săn sóc vợ từng li từng tí. Đưa đi du lịch, đi mua sắm, âu yếm nhau…

  Quá say mê, đôi uyên ương không biết rằng, có một người đang lặng lẽ theo dõi. Trước hết là người mẹ phải trải qua những đêm trằn trọc không ngủ. Những năm tháng gian truân nuôi đứa con trai khôn lớn hiện lên rõ mồn một như những thước phim.


  Kỷ niệm càng hiện về sâu sắc bao nhiêu, người mẹ càng đau khổ bấy nhiêu. Xưa cục cưng của bà chỉ là của riêng bà thôi. Giờ nó là của người khác, trong vòng tay người khác, chiều chuộng người khác…


  Những giọt nước mắt hiếm hoi của người già như chảy ngược vào tim và có nguy cơ trở thành sự ghen ghét. Nếu điều xấu nhất đó xảy ra, bà mẹ chồng sẽ quay sang xét nét, vạch tội con dâu, giống hệt các cô gái hay kể tội nhau trước mặt người đàn ông mà họ yêu thương. Đến lượt đôi vợ chồng trẻ sững sờ rồi nổi cáu.


  Vậy là họ đã đổ thêm dầu vào lửa. Sự cáu kỉnh của cậu con trai khiến người mẹ cảm thấy mình bị phản bội. Còn vẻ mặt nặng như chì của cô con dâu là bằng chứng của sự mất nết. Giải pháp mà nhiều gia đình lựa chọn là vợ chồng trẻ xin ra ở riêng. Đó là một giải pháp dở vì đôi vợ chồng trẻ chứng tỏ sự bất cần và xem thường mẹ.


  Và suốt đời, cô con dâu tội nghiệp không bao giờ được nghe một câu mẹ chồng nhận xét tốt về mình. Nếu như các đôi vợ chồng trẻ nhận biết sớm hơn về điều này thì sẽ có cách ứng xử khác và tránh được biết bao đau khổ.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bomevo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,429 Bài viết

  • 2,319 Được cảm ơn

  #2
  Đây là một trong các nguyên nhân của các nguyên nhân, hay hay hay
  Vouloir, c'est pouvoir
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,014 Bài viết

  • 4,496 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Tính tình ck mình rất nóng nảy, nhịn đc thì nhịn dữ lắm, khi bùng nổ thì cũng ko ai can đc.
  Mình ko bao giờ cổ xúy c gây sự với mc, nhiều khi ck mình có máu >''< mc đang than thở xíu chuyện thế là a nhảy vô đốp chát lại ( mặc dù ko liên quan đến 2vc gì cả ) rồi chiến tranh xảy ra, mình ko dám lên tiếng gì hết, vì mình biết ck mình nói hăng lắm, nói đến mc khóc luôn thì im ( chờ có 2vc mình mới dám nói là sao a lại nói mẹ như vậy ) nhưng mình biết mc giận con trai 1 thì ghét mình đến 10 ( vì nghĩ mình xúi ck ) nhưng mình có thể đứng giữa trời sấm sét mà nói mình ko bao giờ xúi ck chửi mc gì hết, mặc dù mình biết bà cố chấp ko tin.

  Nhân đây mình cũng muốn nói, mình ko thix cách giáo dục con của ba mẹ ck, hỡ chút lấy tiếng nói mắng chửi roi vọt dạy con, tính cách ck mình cũng từ nhỏ học hỏi như thế mà ra. Làm vậy con cái có chuyện gì cũng ko dám về nói , vì nói thật sẽ bị đánh chửi đến chết mà thôi, ko bao giờ có chuyện hỏi han hay tâm sự, chỉ có những lời chì chiết đòn roi.
  Mình chỉ cố làm nốt vài năm nữa thì về cho con đi học rồi uốn nắn, chứ cho ông bà dạy cháu như thế thì tính cách hỏng như bố nó
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)