TIN TÀI TRỢ.

Vén khéo - Yêu bản thân - Tích lũy tối thiểu 10% thu nhập (Tầng 11)

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 182K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của NHÍM XÙ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,017 Bài viết

  • 6,599 Được cảm ơn

  #201
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  thật ra trường hợp này mình ko rõ thế nào. Nhưng có 2 cách, tuy ko phải là 100%, nhưng cũng có hy vọng:
  - Cách 1: Nếu chuyến bay của mình bị delay, thì mình có quyền yêu cầu từ chối, huỷ vé và được hoàn tiền 100% (cái này hình như chỉ có VNA các mẹ ạ, mấy hãng giá rẻ ko có).
  - Cách 2: có 1 bạn trên wtt này đã từng làm. bạn ý mua vé bằng thẻ tín dụng, và bạn ý cacel luôn thẻ tín dụng của mình. Xong, vé của bạn ý hết hiệu lực. bạn ý được hoàn tiền 100%.
  Thật ra 2 trường hợp này mình chưa từng làm, nhưng cách 1 là các bạn có kinh nghiệm đi du lịch bụi mách lại cho mình; cách 2 bạn ý cũng chỉ nói là cacel thẻ tín dụng nhưng ko nói rõ nên mình ko chắc. Nhưng cũng nên thử các mẹ nhỉ.
  Khi mua vé máy bay kể cả vé máy bay giá rẻ họ đều có bán bảo hiểm, nếu mua thì bạn click vào thì bạn và thanh toán chung với tiền vé. Họ sẽ gửi bảo hiểm về cho mình. Mẹ Nhím có nghiên cứu kỹ cái này vì toàn mua vé giá rẻ và có khi trước cả năm . Những trường hợp bảo hiểm trả tiền như đau ốm bất khả kháng, nhà có tang...bảo hiểm trả chứ không phải hàng không trả tiền. Vì thế khi các mẹ đi du lịch nên mua bảo hiểm này, không đáng bao nhiêu nhưng yên tâm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của moon_city
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 50 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #202
  Cả nhà cho em gia nhập hội với nhé, em tầu ngầm lâu lắm rồi, ngưỡng mộ các chị trên này, cũng đã từng download bảng chi tiêu của MTT về dùng nhưng được 1 vài tháng lại lười bỏ bẵng đi. Lý do là vì em vẫn độc thân, chi tiêu cũng tung tóe, không có kế hoạch gì cả (mặc dù em làm kế toán).
  Cuối năm nay thì em quyết định lấy chồng nên quyết tâm vào xin làm quen và học hỏi các chị em trên này, để bước vào cuộc sống hôn nhân ít bỡ ngỡ dù cũng ko còn ít tuổi nữa.
  Em sn 1983, hiện đang làm kế toán cho một công ty của Nhật, lương cứng là 20 triệu, thu nhập khác hiện giờ ít nhất là 4 triệu/tháng, hiện tại em không để được nhiều vì hay đi du lịch, đi chơi, tụ tập bạn bè. Hi vọng lấy chồng xong, học hỏi được kinh nghiệm của các chị/bạn/em thì sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Hiện giờ em đang cố gắng tiết kiệm để lo khoản cưới xin, còn sau khi cưới bắt đầu thực hiện kế hoạch tiết kiệm như sau:
  Lương em : 24,5tr
  Lương chồng em: 5,5tr
  Chi phí hàng tháng:
  Tiền biếu bố mẹ đẻ: 5tr (bố mẹ em hiện không có lương hưu, nên hàng tháng em vẫn chu cấp)
  Tiền ăn đóng cho mẹ chồng: 5tr
  Tiền ăn trưa, xăng xe của chồng: 1,5tr
  Tiền tiêu vặt (điện thoại, tiếp khách, cưới xin) của chồng: 2tr
  Tiền ăn trưa, vé xe bus của em: 1,5tr
  Tiền tiêu vặt (điện thoại, cafe, mua sắm): 2tr
  Như vậy tạm thời 1 tháng em tiết kiệm được 10-13tr.
  Theo các chị em vậy đã ổn chưa ạ, có phải bổ sung thêm khoản gì không ạ?
  Em đọc thấy có nhiều chị em trong này rất rành về khoản bảo hiểm, nên mong mọi người tư vấn cho em với: bố mẹ em đều đã ở độ tuổi nghỉ hưu (về mất sức, không lương, mẹ em thì mới đăng kí được lương có hơn 600k/tháng từ năm ngoái). Em muốn mua một gói bảo hiểm gì đấy cho các cụ, chủ yếu là phục vụ việc khám sức khỏe, chữa bệnh. Có chị em nào biết gói bảo hiểm nào phù hợp với 2 cụ nhà em không ạ?
  Cảm ơn cả nhà nhiều nhiều.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 149 Bài viết

  • 864 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #203
  @ Ngocquang: Chị sory nhưng chị ko hiểu phần tổng hợp của em lắm, chị vào link em gửi thì cũng thấy em ghi chú trang...trang thôi. Chị hình dung là sau khi em tổng hợp thì các chị sẽ có 1 cái list ghi từ trang nào tới trang nào, trong đó nội dung là gì, để mọi người nhìn và click tìm thông tin cần thiết chứ nhỉ . Chị có làm sai thao tác nào ko???


  Ok, cám ơn chị Laura. Để em giải thích cách sử dụng qua một ví dụ:

  Trang 531-545: chơi với con mẹ Bachum 535, kinh nghiệm sinh ở PSHN mẹ Tiêu Tương 536, ngâm bắp bò mẹ Squirrelmama 536, dưa muối đã phơi Metro & Coopmart, GAP lá cây vạn thiên thanh, kinh nghiệm xây nhà mẹ kysuu2009 537, NGV trông con mẹ kysuu2009 538, đồ mặc ở nhà Winny vs Paltal vs Gia Hội, chăm lo nội ngoại mẹ Táo, mẹ Pigeon 539, chia 50-50 chi phí sinh hoạt mẹ Yu 540, hạt giống cây mù tạc mẹ thaoxumii 542.


  Trong đó:

  Trang 531-545: các từ khóa chỉ có trong các bài viết từ trang 531 tới trang 545.

  Cụm từ khóa :" chơi với con mẹ Bachum 535 " nghĩa là ở trang 535, trong bài viết của mẹ Bachum, có một từ khóa là chơi với con / có một phần nội dung là chơi với con.

  Cụm từ khóa: "kinh nghiệm sinh ở PSHN mẹ Tiêu Tương 536" nghĩa là ở trang 536, trong bài viết của mẹ Tiêu Tương, có nói về kinh nghiệm sinh con ở PSHN ( Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ).

  Cụm từ khóa: "GAP lá cây vạn thiên thanh" không có số trang, không có tên người viết, nghĩa là em không ghi từ khóa ở trang nào và do mẹ nào viết. Nội dung bài viết là: trồng cây vạn thiên thanh trong nhà là có nguy cơ ( vì lá nó độc).

  Trường hợp từ khóa này, các mẹ sẽ không tìm được bài này do mẹ nào viết.

  Tuy nhiên, các mẹ vẫn có thể đoán được nó nằm ở đâu qua hai dữ kiện:

  - cụm từ khóa nằm giữa hai cụm từ khóa có ghi số trang, đó là "ngâm bắp bò mẹ Squirrelmama 536" và "kinh nghiệm xây nhà mẹ kysuu2009 537" , nghĩa là nó nằm ở đâu đó từ trang 536-537.

  -vị trí của cụm từ khóa so với các từ khóa đứng trước và sau nó.GAP lá cây vạn thiên thanh sẽ nằm sau bài viết có nội dung về dưa muối đã phơi ở Metro & Coopmart, và nằm trước kinh nghiệm về việc xây nhà.
  Ví dụ như chị đọc tới đoạn dưa muối, thì cứ kéo xuống tiếp sẽ đụng cây vạn thiên thanh; nếu đọc tới đoạn có xây nhà cửa của mẹ kysuu2009 thì biết mình đi quá rồi, cứ lùi lại.

  ....để mọi người nhìn và click tìm thông tin cần thiết chứ nhỉ....

  Em tổng hợp dựa vào từ khóa và số thứ tự trang, chứ không tổng hợp theo nội dung và đường link trực tiếp ( như nhà Nhât- Hàn chẳng hạn ). Vì lí do rất lãng xẹt là em khoái mấy từ khóa rời rạc hơn là những đường link. Còn vì sao em lại khoái thế, thì em cũng chưa biết lí do rõ ràng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của honeyu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,171 Bài viết

  • 969 Được cảm ơn

  #204
  Hi các mẹ, mình đang thấy vé Vietjet đi SG- Bangkok từ tháng 9-12 có vé 3K. Các mẹ vào săn đi nhé.
  • Avatar của comaybk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #205
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  về nguyên tắc, nếu mình đi khám mà ko có bệnh gì thì bảo hiểm sẽ ko thanh toán bạn ạ. BH chỉ thanh toán cho ốm đau bệnh tật thôi mà. Ngay kể cả BHYT ở cơ quan cũng thế. nếu bạn chỉ ghi chung chung trên giấy xin nghỉ ốm là đi khám và ko hề có giấy tờ gì kết luận bạn bị ốm (đau đầu, viêm họng gì gì đó...) thì bạn cũng ko thể mang cho BHYT thanh toán đâu. Cái này mình nắm khá rõ vì mình làm phòng tổ chức mà .

  Thông thường đi khám như bạn thì người ta gọi là kiểm tra sức khoẻ tổng thể đúng không? tức là bạn 1 năm đi kiểm tra 1-2 lần gì đó. Mình nhớ ko nhầm thì bảo hiểm sẽ ko thanh toán cho mình các gói khám sức khoẻ như vậy. Nhưng có 1 số bệnh viện (như Vinmec ý), mình thấy để thuận tiện cho bệnh nhân, họ ko ghi vào hồ sơ giấy tờ là khám sức khoẻ tổng thế mà họ chỉ ghi chung là khám + xét nghiệm, trong đó chỉ cần bạn có 1 kết luận nào đó của bác sỹ là bảo hiểm cũng thanh toán cho bạn rồi. Chỉ cần đơn giản như viêm họng, đau đầu, viêm mũi dị ứng...là cũng ok hết bạn nhé.

  Ngoài ra, nếu đã đi khám thì dứt khoát các bạn phải vào khám, xin chỉ định của bác sỹ rồi mới đi làm xét nghiệm, siêu âm gì gì đó nhé. sau đó, quay lại phòng khám, đề nghị bác sỹ ghi kết luận rõ ràng là bị làm sao đó (căn cứ trên kết quả siêu âm và xét nghiệm). Như con bé em chồng mình, có cái u máu trong gan, biết từ lâu rồi. vào Vinmec, lại ko khám, uỵch cái đi siêu âm luôn (tên phiếu siêu âm ghi là u máu nhé). Đến khi mang cho Bảo Việt, họ từ chối với lý do: ko có chỉ định của bác sỹ.
  ngocbich9385 ơi! cho mình hỏi hiện chồng mình cũng có bệnh trước như: Đau dạ dày, đại tràng, men gan tăng (tuy đã kiểm soát đc rồi) các bệnh này đều liệt kê bệnh có sẵn và phải có thời gian chờ là 1 năm hết. Ko biết cậu có cách nào tư vấn hộ tớ đi khám luôn mà ko phải chờ không?
  • Avatar của VKTK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,600 Bài viết

  • 4,666 Được cảm ơn

  #206
  Hôm nay thấy Coop giảm giá tủ tabi S 4 tầng hồi trước mình up hình từ 1050k chỉ còn 880k thôi.
  45191
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sansnom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 27 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #207
  Trích dẫn Nguyên văn bởi honeyu Xem bài viết
  Hi các mẹ, mình đang thấy vé Vietjet đi SG- Bangkok từ tháng 9-12 có vé 3K. Các mẹ vào săn đi nhé.
  Mình thấy vé 3K phí cao hơn 200K nên tính tổng thì vé 3K rẻ hơn vé 210K có gần 50K, chả bõ gì nhỉ?
  • 3,632 Bài viết

  • 7,005 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #208
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết
  ngocbich9385 ơi! cho mình hỏi hiện chồng mình cũng có bệnh trước như: Đau dạ dày, đại tràng, men gan tăng (tuy đã kiểm soát đc rồi) các bệnh này đều liệt kê bệnh có sẵn và phải có thời gian chờ là 1 năm hết. Ko biết cậu có cách nào tư vấn hộ tớ đi khám luôn mà ko phải chờ không?
  Thật ra tớ thấy bệnh có sẵn thì bao giờ cũng bị loại luôn ra. Nhưng như tớ nói đó, gửi thẳng cho Bảo Việt xác suất được thanh toán cao hơn. Còn nếu qua các công t môi giới, họ trừ thẳng tay. Bảo việt cũng hơi phê phê đấy, họ nhiều khi còn bảo lãnh cho mình những bệnh này cơ. Nói chung có thể họ thanh toán, cũng có thể không. Hoặc bạn có thể nhờ bác sỹ nói khác đi 1 chút về bệnh của chồng ( cũng là bệnh đó nhưng họ nói cách khác) thì bên bảo hiểm ko thể nhận ra. Cách này là hình như chị MTT nói với tớ hay sao ý. Lâu rồi tớ cũng ko nhớ. Nhưng như tớ thấy thì tớ gửi hồ sơ mấy bộ nhà tớ đều là bệnh có sẵn cho bảo việt, cũng được thanh toán hết.
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,632 Bài viết

  • 7,005 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #209
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Laura Xem bài viết
  Chán kinh các mẹ ạ, thằng bé mới nằm viện về được mấy hôm, đang chăm cho ăn lại bữa thì 2 hôm trước chồng sốt sình sịch, tiêm truyền mấy hôm rồi, tới hôm qua thì thằng bé đi ngoài, thằng lớn lại sốt sình sịch luôn. Sáng nay thằng lớn phải chạy qua lớp để thi đầu năm, xong 10h thì sốt 40 độ, bố vác con chạy vào viện Nhi - TN A, mẹ chạy từ công ty tới, vào tới nơi là 11 rưỡi, bố sốt, con sốt ôm nhau, mẹ chạy làm thủ tục, lại đúng giờ nghỉ trưa, 1 rưỡi mới xong xét nghiệm, con thì mệt lả ra rồi mà ko có giường để truyền, tự nguyện A cũng ko còn chỗ nào, các cô bảo thôi mẹ cháu chịu khó vác con ra Xanh Pôn, giờ mà vác ra Xanh Pôn lại làm lại từ đầu trong lúc con mệt lả thể này, chồng vẫn xình xịch sốt thế này .

  Thế là bố con uống hạ sốt xong lại vác nhau đi taxi về HĐ, mẹ chạy về công ty ký nốt hồ sơ rồi về đưa bố con đi truyền ở bác sỹ quen ở viện 103 gần nhà, ông này rất giỏi nhưng 4h ông ý mới khám. Mẹ cháu bán than tý rồi về đây các mẹ, chán quá đi mất.
  Chị ơi, nhà chị có bảo hiểm thì cho cháu vào Vinmec ý ạ. Em thấy cực ok chị ạ. Vấn đề làm thủ tục cũng nhanh gọn, 24/24 chứ ko như viện công chị ạ. Con em nằm viện, em cứ mang cái thẻ tín dụng cà đặt cọc 10tr, xong, ôm con lên thẳng phòng. Ra viện họ lại trả lại. Hoặc ko chị cho con nằm Việt Pháp. Nhà em gần nhi mà chưa bao giờ em cho con vào đó khám. Tự nguyện A mà cũng chán, chả khác viện công. Mà nếu bé lớn, chị có thể để bé nằm lại, nhờ các cô y tá chăm, mình vẫn có thể đi làm chị ạ.
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,632 Bài viết

  • 7,005 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #210
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sansnom Xem bài viết
  Mình thấy vé 3K phí cao hơn 200K nên tính tổng thì vé 3K rẻ hơn vé 210K có gần 50K, chả bõ gì nhỉ?
  Ơ, vé 210k là vé nào nhỉ? Tớ ko rõ lắm. Vì như tớ thấy vé 3k, ko có hành lý ký gửi, ko chọn chỗ chỉ khoảng 130k thôi mà, hay là đi nước ngoài nên phí đắt hơn?
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • 3,632 Bài viết

  • 7,005 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #211
  À, em hỏi ngu tí, nhà mềnh có fb ko các chị? Vào fb cho tiện, hihi
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • Avatar của NHÍM XÙ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,017 Bài viết

  • 6,599 Được cảm ơn

  #212
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  À, em hỏi ngu tí, nhà mềnh có fb ko các chị? Vào fb cho tiện, hihi
  Nhà minh cân nhắc xem nên làm Facebook không. Thuận tiện hơn đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeeG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 447 Bài viết

  • 710 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #213
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NHÍM XÙ Xem bài viết
  Nhà minh cân nhắc xem nên làm Facebook không. Thuận tiện hơn đấy.
  Máy tính của cơ quan em chặn Facebook nên em chỉ vào được diễn đàn thôi ạ, nếu nhà mình làm FB thì em sẽ ko vào được nhiều mất, tiếc lắm ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mua81
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,660 Bài viết

  • 1,341 Được cảm ơn

  #214
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Laura Xem bài viết
  Chán kinh các mẹ ạ, thằng bé mới nằm viện về được mấy hôm, đang chăm cho ăn lại bữa thì 2 hôm trước chồng sốt sình sịch, tiêm truyền mấy hôm rồi, tới hôm qua thì thằng bé đi ngoài, thằng lớn lại sốt sình sịch luôn. Sáng nay thằng lớn phải chạy qua lớp để thi đầu năm, xong 10h thì sốt 40 độ, bố vác con chạy vào viện Nhi - TN A, mẹ chạy từ công ty tới, vào tới nơi là 11 rưỡi, bố sốt, con sốt ôm nhau, mẹ chạy làm thủ tục, lại đúng giờ nghỉ trưa, 1 rưỡi mới xong xét nghiệm, con thì mệt lả ra rồi mà ko có giường để truyền, tự nguyện A cũng ko còn chỗ nào, các cô bảo thôi mẹ cháu chịu khó vác con ra Xanh Pôn, giờ mà vác ra Xanh Pôn lại làm lại từ đầu trong lúc con mệt lả thể này, chồng vẫn xình xịch sốt thế này .

  Thế là bố con uống hạ sốt xong lại vác nhau đi taxi về HĐ, mẹ chạy về công ty ký nốt hồ sơ rồi về đưa bố con đi truyền ở bác sỹ quen ở viện 103 gần nhà, ông này rất giỏi nhưng 4h ông ý mới khám. Mẹ cháu bán than tý rồi về đây các mẹ, chán quá đi mất.
  chia sẻ với chị nhé!~!!
  mới vừa tuần trước em cũng trong hoàn cảnh này, thằng nhỏ nhà em thì bệnh sỗ mủi và ho sặc sụa nhưng cũng phải gởi nhà trẻ vì c đã đi công tác, trưa lại thì cô cn của thằng lớn gọi báo cu ăn rồi nôn ra hết, người sốt 39 độ..em tất tả bỏ việc chạy đến trường chở về , xong thấy ko ổn lại chở con vào bv, mà ngay lúc đó ko còn ai khám ..con mệt ko ngồi nổi luôn mà phải nằm xuống chân mẹ mà chờ khám bệnh , ngồi hơn 30p mà vẫn chưa khám được em sốt ruột phải chạy vào xin bác sĩ ơi con em sắp xỉu rồi , ngồi ko nổi luôn, vậy mới được cho vào khám và đi sâ xét nghiệm máu này nọ ..., xong rồi về mua cháo cho con ăn từng muỗng, vừa đón thằng nhỏ về vừa chăm thằng lớn ..thiệt ngày hôm đó em cũng sợ và lo lắng ...
  hôm nay vào cty tâm trạng thấy buồn buồn sao ý ...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,632 Bài viết

  • 7,005 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #215
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BeeG Xem bài viết
  Máy tính của cơ quan em chặn Facebook nên em chỉ vào được diễn đàn thôi ạ, nếu nhà mình làm FB thì em sẽ ko vào được nhiều mất, tiếc lắm ạ.
  à, đổi ID máy tính đi chị ạ. Dạo này fb bị chặn liên tục ý. Ở VN cứ cái gì ko quản lý được thì cấm @-@
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • Avatar của honeyu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,171 Bài viết

  • 969 Được cảm ơn

  #216
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sansnom Xem bài viết
  Mình thấy vé 3K phí cao hơn 200K nên tính tổng thì vé 3K rẻ hơn vé 210K có gần 50K, chả bõ gì nhỉ?
  Vậy hả bạn? Mình khi đặt vé 3K thì ko chọn chỗ ngồi, ko chọn hành lý để bỏ vé thì đỡ tiếc ( sau này khi đi, mua trước 24h thì phí hành lý vẫn thế thôi). Tổng cộng vé của mình có 130K thôi (mình mua vé SG- ĐN, và SG - NT)
  • 5,287 Bài viết

  • 7,333 Được cảm ơn

  #217
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết
  ngocbich9385 ơi! cho mình hỏi hiện chồng mình cũng có bệnh trước như: Đau dạ dày, đại tràng, men gan tăng (tuy đã kiểm soát đc rồi) các bệnh này đều liệt kê bệnh có sẵn và phải có thời gian chờ là 1 năm hết. Ko biết cậu có cách nào tư vấn hộ tớ đi khám luôn mà ko phải chờ không?


  Những ai mua bảo hiểm theo nhóm đông (VD bọn tôi nhóm mua chung lên đến 800 người) thì được hưởng những quyền lợi ưu đãi.

  VD như: ko phải chờ 1 tháng tính từ ngày ký Hợp đồng bảo hiểm đối với bệnh thông thường; ko phải chờ 1 năm đối với bệnh có sẵn.
  Như mẹ tôi chẳng hạn, mẹ tôi bị huyết áp cao (đây còn bị liệt vào danh mục bệnh đặc biệt cơ) nhưng do Bảo hiểm tôi mua chung nhóm số lượng lớn nên bệnh đặc biệt vẫn được thanh toán. Mẹ tôi khám mấy lần đều được chi trả gần hết (gần hết là do 1 số thuốc BS kê kiểu như thực phẩm chức năng thì bị gạt ra ko được thanh toán).

  Theo tôi bà nên tìm hiểu mua chung các nhóm lớn, hỏi kỹ điều kiện cụ thể của Hợp đồng xem sao
  JBYmp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeeG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 447 Bài viết

  • 710 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #218
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  à, đổi ID máy tính đi chị ạ. Dạo này fb bị chặn liên tục ý. Ở VN cứ cái gì ko quản lý được thì cấm @-@
  Thanks bạn!
  Nhưng ko phải là do Việt Nam chặn, mà là vì cơ quan mình như thế ấy, còn thì mạng máy tính ở nhà mình cũng bị chặn và mình cũng nhờ em mình đổi ID ấy mà. Chỗ ngồi của mình lại là chỗ sếp rất dễ quan sát nữa.
  Mình thấy Fb gây ảnh hưởng ko tốt lắm, mà sếp đi qua đi lại và nhìn thấy, tính mỗi sếp mỗi khác nên phải lựa thôi. Mình vào diễn đàn thì chắc là ok, chứ nhìn thấy logo Facebook nổi bần bật là cảm giác khác ngay, bản thân mình cũng mất tập trung theo. Mình đã thử rồi mà nên mới biết.
  • 1,744 Bài viết

  • 6,833 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #219
  Cơ quan mình cũng bị chặn fb, mình toàn phải vào bằng điện thoại. Với lại, mình nghĩ không nên lập nhà trên fb đâu, vì như thế diễn đàn sẽ bị bỏ bê. Hồi trước mình có theo nhà Mặc đẹp, được một thời gian thì bên đó rất im ắng, các thành viên quen thuộc hầu như chẳng ai vào, vì tất cả đều post lên fb rồi. Mà theo mình thì fb không bền vững được như diễn đàn đâu, vì suốt ngày bị dọa đóng cửa. Nhỡ sau này muốn tra cứu, đọc lại thì cũng khó tìm.

  Nhớ lại thời còn Yahoo blog, mình dồn rất nhiều thời gian chăm chút cho blog của mình. Sau nó không còn, mình cũng hết hứng với kiểu làm trang cá nhân. FB của mình cũng chỉ thỉnh thoảng mới được cập nhật thôi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của comaybk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #220
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chi còm Xem bài viết

  Những ai mua bảo hiểm theo nhóm đông (VD bọn tôi nhóm mua chung lên đến 800 người) thì được hưởng những quyền lợi ưu đãi.

  VD như: ko phải chờ 1 tháng tính từ ngày ký Hợp đồng bảo hiểm đối với bệnh thông thường; ko phải chờ 1 năm đối với bệnh có sẵn.
  Như mẹ tôi chẳng hạn, mẹ tôi bị huyết áp cao (đây còn bị liệt vào danh mục bệnh đặc biệt cơ) nhưng do Bảo hiểm tôi mua chung nhóm số lượng lớn nên bệnh đặc biệt vẫn được thanh toán. Mẹ tôi khám mấy lần đều được chi trả gần hết (gần hết là do 1 số thuốc BS kê kiểu như thực phẩm chức năng thì bị gạt ra ko được thanh toán).

  Theo tôi bà nên tìm hiểu mua chung các nhóm lớn, hỏi kỹ điều kiện cụ thể của Hợp đồng xem sao
  Tất cả bệnh tôi kê trên đều liệt kê vào bệnh đặc biệt bà ah, nhóm Laura vừa rồi 500 người, nhóm tháng này 1000 người mà cũng không được luôn. Chỉ có Phí thì giảm 35% thôi còn bệnh vẫn ko được khám.