TIN TÀI TRỢ.

Trước ngã rẽ cuộc đời

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.71K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 14 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay tôI đọc trang web này tôI rất cảm kích trước những tâm sự trân thành của các chị em trong cuộc sống hàng ngày. Trong lòng tôI lúc này cũng có một nỗi niềm tâm sự mong muốn được chia sẻ cùng các chị em và mong nhận được những lời góp ý trân thành.
  TôI lấy chồng đã hơn 10 năm , hiện nay chúng tôI đã có 2 con: một trai và một gái. Nhưng cuộc sống của gia đình tôI đang đứng trước bờ vực thẳm. TôI đang rất đắn đo và do dự trước những quyết định của mình -tôI muốn li hôn. Từ ngày chúng tôI lấy nhau đến giờ tôI luôn có cảm giác cô đơn trong cuộc sống gia đình. Anh ấy không có trách nhiệm gì với mẹ con tôI, suốt ngày lêu lổng và nghiền cờ bạc kinh khủng. Hàng ngày tôI thường xuyên phảI trông coi như một đứa trẻ, khi tôI đI làm việc là anh ta lại tìm đường đi. Đã bao lần anh ta ôm những đống nợ khổng lồ về thế là tôI và gia đình lại phảI đứng ra giảI quyêt. Không những thế anh ta lại còn có “khướu” ăn sang, không quán ăn hàng chè thuốc nào là anh ta lại không ký nợ và không bao giờ có ý thức trả cho dù trong túi đôI lúc trong túi cũng có tiền. TôI luôn bị các chủ quán rình rập và đòi nợ triền miên. Buồn nhất là vào những ngày Tết cứ tối 30 tết là người ta dồn dập kéo đến đòi. Có lúc tôI phảI đưa ra cả những đồng tiền mới chuẩn bị để mừng tuổi cho bố mẹ trong năm mới ra để trả. Nhưng đau đáu trong lòng tôI vẫn là tính trăng hoa của anh ta. Khi tôI sinh cháu đầu lòng tôI phát hiện ra anh ta gian díu với một học viên trường y. TôI buồn chán kinh khủng nhưng anh ta xin lỗi và hứa hẹn đủ điều. Thế nhưng không dừng lại ở đó, anh ta vẫn thường xuyên có những cuộc tình lén lút tính đến nay phảI hơn 10 người mà tôI biết. Đau khổ vơí những gì mà anh ta đã đối xử với tôI , tôI muốn li hôn nhưng lại rất lo lắng, đắn đo trước nhiều suy nghĩ: bố mẹ 2 bên sẽ thế nào đây, cuộc sống của tôI sau khi li hôn sẽ ra sao? TôI lo lắng khi nghĩ đến việc con cáI sau này một mình tôI liệu có trèo chống nổi không? rồi…rồi…Cứ với những suy nghĩ đs tôI lại do dự, nhưng tuy là do dự nhưng trong lòng tôI vẫn rất muốn li hôn, chỉ là tôI như đang cần một sức mạnh vô hình náo đó. Đó có thể là những lời góp ý trân tình của các chị em. Mong nhận được hồi âm của mọi người.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  10 năm trong địa ngục? đúng là có con cái việc ly hôn sẽ rất khó, nhưng 10 năm 1 con người biết sai mà không sửa được thì đúng là cũng không nên giữ nữa làm j...
  Yêu thì làm gì có kinh nghiệm? Với tôi, đến với cuộc tình nào tôi cũng đều choáng váng như lần đầu tiên bước ra ngoài sân gặp một ngày nắng đẹp!
  • Avatar của mebebj
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 101 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #3
  Chị giỏi thật 10 năm. Em được 2 năm là em đã chán rồi,bọn em li thân gần 2 năm rồi. Giờ em cũng đang định li hôn. Chị hy sinh cho người k đáng để hy sinh rồi.
  • Avatar của zeyi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 231 Bài viết

  • 331 Được cảm ơn

  #4
  Giải phóng thôi. Bố mẹ, họ hàng... khi biết rõ hoàn cảnh của chị thì cũng ủng hộ. Chị bớt phải gánh anh ta thì chèo chống dễ hơn chứ. Nếu nói là vì con thì không nên để ông bố như thế. Sẽ làm hư con.
  Vấn đề của chị là đã 10 năm không dứt khoát nổi. Vậy ly hôn xong, chị có đủ bản lĩnh mà cư xử cứng rắn với anh ta? Vì còn mối liên hệ con cái.
  Mình là người chủ động đề nghị ly hôn khi không chịu được nữa. Hậu ly hôn hay bị spam thù hằn. Khổ sở lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 83 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #5
  Đã mười năm rồi mà bạn cũng k thể cứng rắn để qđ cuộc đời mình, chồng bạn cờ bạc, gái gú, nợ nần, làm bạn khổ sở điêu đứng vì anh ta, đáng lẽ gần Tết ngta vui vẻ đi sắm, k sắm nh thì cũng mua ít, tuy từng điều kiện, nhưng trong khi đó nhà bạn thì ngta ùn đến đòi nợ, bạn phải cắn răng lấy tiền sắm tết, tiền cho các cụ mà trả cho anh ta. Bạn nói nếu chia tay bạn k biết có cáng đáng đc việc nuôi con một mình k? nhưng tôi hỏi bạn nhé: mười năm qua chẳng phải bạn vẫn một mình nuôi con và chống đỡ cho cả cái gd bạn hay sao? nợ bạn cũng trả nh lần cho chồng, nuôi con, làm công việc nhà một mình mà như k có anh ta. Vậy thì bạn chần chứ gì nữa mà k bỏ cái nợ đời đó đi, bạn nói bạn còn nghĩ cho bố mẹ anh ta, nhưng ai sẽ là ng nghĩ cho cđ bạn và những đứa con của bạn đây. Bạn phải dứt khoát làm lại từ đầu đi để nuôi dạy con cho tốt, chứ ng như chồng bạn k thay đổi đc đâu, 10 năm rồi mà anh ta k tỉnh ngộ thì có lẽ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay mới tỉnh ngộ đc bạn ạ. Nghe tôi, bạn dũng cảm lên, ly dị, cố gắng nuôi con khôn lớn cho tốt, nh cha như anh ta bạn có vì con mà k bỏ để chúng có bố thì cũng k dạy con đc điều gì hay đâu bạn ạ, chỉ làm hỏng chúng nó thôi. Bạn nên nhớ một câu "có những cái sai có thể bỏ qua để sửa chữa nhưng cũng có cái sai k thể bỏ qua đc khi nó cứ lặp đi lặp lại rất nh lần", trường hợp này là chồng bạn chứng nào tật ấy, lặp lại nh lần, nên k thể tha thứ cho anh ta đc. Bạn hãy biết sống cho cđ của mình đi và cũng là cho chính những đứa con của bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #6
  Mình đọc bài chia sẻ của bạn mà trong lòng rưng rưng. Đúng là mình quá yếu đuối, đúng là nếu sống tiếp như vậy mình cũng chỉ nuôi con một mình và còn phải dằn vặt rất nhiều. Rất vui khi được giao lưu với bạn và mọi người trong "nhà minh". Xin cảm ơn.