Trải lòng về bố mẹ đẻ...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.24K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 304 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1
  chào các mẹ trên wtt,lâu lâu em mới nhiều tâm sự đến mức muốn được các mẹ chia sẻ.mong các mẹ đừng gạch đá em nhé.
  Các chị đi lấy chồng thường sẽ nhiều xung đột với nhà chồng.em cũng vậy,vì không thể hoà hợp nên sau 1 năm sống chung thì vc em đã xin ra ở riêng được 2 năm,cũng chỉ có đk thuê nhà thôi nhưng cuộc sống cũng thoải mái,hạnh phúc.
  Năm nay em có bầu nên sau khi bàn tính vc quyết định về ở với ông bà nội trong vòng 1 năm để dồn tiền mua nhà,chấm dứt cảnh thuê trọ long đong lận đận. Về phía em tất nhiên rất buồn,đang ở riêng tự do thoải mái lại phải về chung đụng,mc em thì đồng bóng thích can thiệp chỉ đạo,bố chồng em thì lạc hậu gia trưởng.nói chung em đang bầu tuần 37 nhưng rất stress khi chỉ còn vài ngày nữa thôi là phải về nhà chồng rồi.
  Nhưng điêu làm em càng buồn thêm là bố mẹ đẻ lại không thể là chỗ dựa tinh thần cho em được.bm em tuy không giàu nhưng cũng có việc làm ổn định và một toà nhà 5 tầng cho thuê.thế nhưng mẹ em lại tính toán với em từng đồng một.hoi trua co bau, em đi làm gần nhà mẹ đẻ,trua tạt vào ăn cơm,bố mẹ em thường gióng "khách vào ăn đúng giờ thế...lại vào ăn à...",mẹ em thì tính cho em mỗi tháng tiết kiệm được mấy trăm mấy triệu tiền ăn trưa vì ăn ké nhà mẹ.từ đấy em không vào bố mẹ nữa,em ăn ở chỗ làm.
  Khi em có bầu,em phải xin nghỉ làm vì doạ sẩy.mấy tháng đầu nghén quá bố mẹ đẻ em đón về chăm,tuy mẹ nói không lấy tiền ăn của em nhưng lại hay kể lể tốn kém...nên em cố ở đc đúng 12 tuần thì về nhà thuê của hai vc.lúc này em cũng ko đi chợ đc nên gửi tiền mẹ đẻ đi hộ.món nào mà bà không ghi tiền vào thì ôi thôi,bà kể lể đấy nhé,mua cho cái này cái kia không tính tiền đâu nhé...
  Do đã quyết tâm nên vc em dồn tiền để mua nhà,thiếu mất 150tr em đành mở lời vay bố mẹ đẻ (mẹ chồng cho vay hơn 1 tỷ rồi).mẹ em nói như hắt nước vào mặt là ko có,ko phải việc của nhà này,đấy là việc của vc mày...em nói mãi bm mới cho vay 100tr,còn 50tr em phải vay bên ngoài.
  Buồn nhất là còn một vài tuần nữa sinh,em muốn về với bố mẹ,bao h đẻ xong mới về nội ở cữ.nhưng bố mẹ em nói rất năng nề,nhất định không cho em về,nào là đấy là con cháu ng ta ng ta phải có trách nhiệm...mc em muốn em ở nhà chồng 4,5 tháng mơi cho cháu về ngoại,mà mẹ đẻ em vội nói mày cứ ở đấy đi,đừng ôm việc về cho mẹ.
  Cả nhà mẹ chồng và mẹ đẻ em đều ở HN,nhưng em chỉ khao khát có một mái nhà riêng để không phải dựa dẫm vào bất cứ bên bố mẹ nào.em chẳng hiểu sao bố mẹ em lại nghiệt với con thế.mẹ em theo đạo Phật,lúc nào cũng dạn em phải tránh xa tâm nghiệp,khẩu nghiệp,mà mẹ nỡ lòng nào để em đang mang thai tháng cuối suốt ngày khóc lóc vì tủi thân...Các mẹ chia sẻ với em nhé...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Polovely
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 166 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #2
  Bạn à mình nghĩ bố mẹ nào cũng thương con. Nhưng bạn cần xác định rằng một khi đã lập gia đinh thì tự thân vận động là chính, bố mẹ hai bên hỗ trợ phần nào thôi. Còn chuyện nhà cửa có phải ai lấy chồng xong cũng đã co nhà riêng ngay đâu, vẫn rất nhiều người phải chịu cảnh chung đụng vì chưa đủ đieu kiện bạn à. Vợ chồng bạn được hỗ trợ mua nhà từ hai bên nội ngoại dù dưới hình thức cho vay cũng tốt rồi. Bạn bầu bì gần sinh giữ tâm lí cho tốt để mẹ tròn con vuông nhé. Còn điều kiện sống dần dần cố gắng sẽ tốt hơn thôi. Bạn xác định chỉ ở chung với bố mẹ chồng một thời gian ngắn thì cố gắng vậy. Cố lên bạn nhé.
  • 304 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #3
  Vâng,em cảm ơn chị nhiều.điêu em buồn ở đây là khoảng thời gian này bụng đã quá to,mệt mỏi... thực sự cần có người chia sẻ đỡ đần thì bố mẹ lại không dang tay với em dù chỉ một vài tuần.về nhà chồng thì em vẫn phải tư thân vận động vì mẹ chồng và chồng đi làm,còn bố chồng em gia trưởng em không thể nhờ cậy gì được.chúng em đã tự lập mấy năm rồi không ngại khó ngại khổ,nhưng về tinh thần em vẫn muốn được mẹ đẻ động viên chia sẻ lúc này,chứ không phải ngồi kể lể những câu rất khó nghe như mày mà về ở thì bố mẹ khổ,mà nhà người ta vừa đc cháu vừa đc nói,nhàn tênh chả phải làm gì .nói dại lúc sinh đẻ có làm sao chắc mẹ em lại thở phào may quá cho nó về bên kia không mình vạ lây.hay tại em sắp đen ngày đẻ tinh thần bấn loạn nên nghĩ lẩn thẩn (

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801
  • 304 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #4
  Em có gửi mẹ đẻ em 9,5tr để lúc đẻ xong thì có tiền trang trải.mẹ em cho thêm 500k cho tròn 10tr mà mẹ em nhắc không dưới 2 lần,đay đi đay lại mãi là cho thêm 500k đấy nhé .nhà chồng em thì không tính toán chuyện tiền nong nhưng lại ngại chăm người ốm,người đẻ.lúc em doạ sảy phải nằm im hai bên đã đùn qua đùn lại việc cho em ở nhờ.còn vài tuần nữa em sinh thì cũng đùn đây cho nhau,sọ chăm bà bầu to.em đã xin cho ở nhà thuê để tự ăn uống nấu nướng lấy không phải phiền ai thì mọi người lại không chịu,hò nhau mắng em làm tinh thần em rất ức chế .

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801
  • Avatar của Eckngo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 35 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Nghe bạn kể mà thấy thương hai mẹ con. Nhưng mà thôi bạn ạ. Đang bầu bí sắp sinh đến nơi rồi, đừng nghĩ ngợi nhiều quá làm gì. Giờ có gia đình rồi, sắp có con nữa, thì cũng nên tập mạnh mẽ lên, cứ nghĩ rằng ít ra mình còn có người thân bên cạnh, biết là họ chẳng giúp được gì, thì mình cố thêm một tý, bố mẹ nói gì thì kệ bố mẹ, bố mẹ nào cũng thương con cả thôi, nhưng khi mình được 18 tuổi thì là bố mẹ hết trách nhiệm rồi, chăm sóc mình là tùy điều kiện của bố mẹ, chứ nó không còn là nghĩa vụ nữa. Mình không nên so bì với thiên hạ rồi lại nghĩ trách cứ bố mẹ mình. Còn có đầy người lấy chồng xa, bị nhà chồng hắt hủi còn phải lủi thủi một mình tự làm mọi thứ thì sao.

  Mình nghĩ bạn nên cố gắng giữ sức khỏe, có gì thì chỉ thông báo với bố mẹ 2 bên thôi, ko kì vọng đòi hỏi gì chăm sóc giúp đỡ cả. Giờ đó là trách nhiệm của chồng bạn phải lo cho vợ con, có gì thì tâm sự chia sẻ với chồng. Không chủ động nhờ vả gì nữa, mà mọi chuyện tự động tính toán từ đầu là mình tự lo, rồi thông báo kế hoạch với 2 bên gia đình, ai có lòng giúp đc gì thì giúp, lúc ấy tâm lý sẽ thoải mái hơn, là kiểu bị động cứ nghĩ ng này sẽ làm cái này cho mình ng kia làm cái kia xong nhỡ ra bơ vơ vừa đẻ xong lại mệt mỏi, trong khi rõ ràng là đấy có phải nghĩa vụ của ai đâu ngoài của bạn và chồng bạn ra.

  Chúc hai mẹ con khỏe mạnh nhé.
  • 304 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #6
  Vâng,em cũng đang nghĩ như vậy ạ,chẳng mong được bố mẹ em giúp đỡ gì nữa.cả tuần nay em lụi cụi dọn nhà một mình để chuyển,chồng thì đi làm suốt,chả giúp được gì.mc thì đã nhắn nhe "bao giờ chuyển nhà thì nhờ ông bà ngoại nhé".chiều mẹ em lên được một tí,em kể con còn ít bát đũa chả biết cất vào đâu,mẹ em bảo sao mày ko đi mua lấy mấy cái thùng cac tông mà xếp vào,em mới bảo con bây h chả biết đi đâu mà mua nữa,thế là tự dưng mẹ em nổi khùng lên quát tháo là muốn gì thì phải biết mở mồm ra nhờ,không ai mà chạy theo hầu được...bla bla xong đùng đùng bỏ về,không quên dặn với theo là hôm chuyển nhà tao ko lên đâu.ôi nghĩ tới cảnh một bà bầu 37 tuần bụng to như cái trống lếch thếch với bao nhiêu đồ đạc tự mà hãi.chị nào ở thuê chắc sợ nhất là những lần chuyển nhà như thế này huhu.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801
  • 304 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #7
  Bố mẹ em đều là giáo viên đang được nghỉ hè đấy.bây h cụ ông thì đi ăn cỗ với đọc sách,cụ bà thì đi chơi nhà bạn bè.em thì cứ lủi thủi ở nhà thuê để dọn nhà,chồng đi làm đến tối mịt chả về,cũng chả nhờ cậy được gì.hôm nay mẹ em lên một tí,em mới kể là con còn ít bát đũa này chả biết cất vào đâu,mẹ em bảo sao mày ko mua lấy mấy cái thùng cac tông mà để vào.em mới nói là bây giờ con biết mua ở đâu,thế là tự nhiên mẹ em lại nổi khùng lên bảo em là muốn gì thì phải mở mồm ra nhờ,không ai mà chạy theo đón ý được...rồi mẹ bỏ về không quên dặn với là hôm chuyển nhà tao ko lên đâu đấy.các mẹ đừng trách em ỷ lại nhé,trc khi có bầu cs của em vô cùng độc lập,không phải phiền ai.nhưng có bầu thì lại bóc tách nhau thai diện rộng,bs chỉ định nằm yên để dưỡng,đc 5 tháng thì có cơn gò doạ sinh non.em phải bỏ cả làm để ở nhà dưỡng thai.chồng thì đi làm suốt,chợ búa thì xa,xe máy thì mọi người ko cho đi,có hôm trưa ở nhà hết thức ăn phải nghĩ ra đủ kiểu ăn như mắm tôm chưng trứng ấy ạ

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801
  • 304 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #8
  Chồng em thì đáng trách lắm,chắc phải lập topic riêng.ở đây em chỉ muốn trải lòng đôi chút về bố mẹ đẻ thôi...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801
  • 1,813 Bài viết

  • 9,016 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  ko hiểu nhà chồng và nhà đẻ bạn kiểu jie nữa. con cái nó mệt mà đưa qua đưa lại. lại còn tính toán cả vài trăm ngàn với con.

  mặc dù mình hiểu có gđ roài thì tự lập nhưng con cái nó khó khăn thì giúp nó chút có sao đâu. sao phải lạnh lùng kể lể như vậy.

  chúc bạn và bé khỏe, vượt cạn an toàn nhé. nếu đc bạn thuê ng giúp việc hoặc có dịch vụ chăm mẹ/bé sau sinh để đỡ đần. năm 2012 mình sinh cũng xài dv này 1 tháng khoảng 15tr.
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 3,976 Bài viết

  • 4,448 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #10
  Hiazz .... đồng tiền đi liền khúc ruột..


  Thôi đừng suy nghĩ nhiều, để sức chăm con khỏe đi rồi tự lực cánh sinh mau có nhà riêng.
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Cảm ơn bạn vì nhưng dòng tâm sự!! M cũng đang có những tám sự như bạn nhưng mình vẫn phải ở nhà mẹ đẻ! Vì thà bị nghe kể lể còn hơn là phải ở nhà chồng!! Mình cũng đang chán lắm bạn!!
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Cảm ơn bạn vì nhưng dòng tâm sự!! M cũng đang có những tám sự như bạn nhưng mình vẫn phải ở nhà mẹ đẻ! Vì thà bị nghe kể lể còn hơn là phải ở nhà chồng!! Mình cũng đang chán lắm bạn!!
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Ít ra thì bạn đã có nhà riêng để ở còn mình thì chưa có bạn à!! Vì thứ nhất là chưa có điều kiện,thứ hai nữa chồng mình không cho ở riêng!! Mình cũng không có ý định vay tiền mẹ vì mình không muốn suốt ngày bị mang ra nói cái gì cũng là của bà..... Buồn lắm bạn!!! Một nách 2 đứa con nhỏ,cũng không ỷ lại được!!
  comment by WTT mobile view