TIN TÀI TRỢ.

Tôi và gia đình có phải "nhỏ nhen, chèn ép" em không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 778 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi và em đã cưới nhau được 2 năm. Em là người thường hay ghim guốc và nhắc lại chuyện cũ đối với bất kỳ ai mà em ngĩ "đụng chạm" đến e. Vừa rồi e lại lôi ra chuyện cũ cách đây 2 năm vào ngày đám cưới của anh trai tôi và nói rằng "lun ghim guốc trước giờ và cả loạt người gia đình ông". Tôi muốn nhờ 1 cái nhìn khách quan của các bạn qua sự việc cụ thể như thế này:
  Tháng 4/2017, Tôi và em cưới nhau. Vì nhà vợ tôi có 1 mình vợ nên Tôi về ở nhà vợ cho em thoải mái và đỡ cho em (dù nhà Tôi vẫn có phòng riêng cho vc). 
  Đến Tháng 5/2017 (sau 1 tháng), là đám cưới anh trai tôi. Trước đó, Tôi và gia đình có nói em tranh thủ sáng (ngày đám cưới anh trai) đến sớm để cùng phụ gia đình chuẩn bị, mỗi người 1 tay, Tôi sáng đó dậy đi sớm nên đi về nhà trước (nhà em cách nhà tôi gần 5km) nhưng đến 8h cả đoàn nhà trai xuất phát đi đón dâu vẫn chưa thấy em đến. Vì thiếu người bưng quả cho a trai nên Tôi phải tham gia bưng quả đi đón dâu. Khi chưa thấy em đến Tôi cũng khó chịu và hiểu sự khó chịu của thành viên trong gia đình nhưng ngày vui cũng chẳng ai nói gì. Vì đến giờ xuất phát vẫn chưa thấy em nên chị Tôi có nhờ bé hàng xóm qua phụ chuẩn bị nước non,... Để đón dâu quay về tươm tất. Sau khi đoàn đi thì em mới đến nhà và cũng tham gia công tác chuẩn bị (pha trà, sắp xếp bánh cupcake lên bàn, quét nhà) . Khi đó trong nhà còn lại em là dâu trong nhà, con bé hàng xóm và 1 ông anh là bạn học của anh trai tôi. 
  Sau khi xong đám cưới anh trai, nge nói ông anh trai (bạn học ông anh) sáng đó rửa chén (gia đình ăn sáng khi chuẩn bị đi rước dâu) trong bồn, nên Tôi có phần trách vợ sao để ông anh đó rửa trong khi có mình ở đó. 
  Vậy là em trách ngược Tôi và cả gia đình Tôi là chèn ép em là dâu mới, bảo gia đình Tôi nói con bé hàng xóm qua giám sát em và kể mới biết chuyện ông anh kia rửa chén, chứ đi hết đón dâu sao biết. Rồi nói như vậy rõ ràng gia đình Tôi có ý đồ nói con bé hàng xóm qua giám sát em. Trong khi cả đoàn đến giờ đi hết em nó còn chưa đến nhà. 
  Tôi nói trước khi có suy nghĩ và trách người khác nên xem mình đến khi nào, nhà có việc đã nói trước là đến sớm để phụ 1 tay, đằng này đi rồi cũng chưa thấy mặt, nên phải nhờ hàng xóm, giờ đi trách ngược là gia đình Tôi chèn ép, có ý đồ nhờ người giám sát. Và nói ghim... Và gây chuyện ngược với Tôi. 
  Một cách khách quan mong các anh/chị tư vấn giúp Tôi có quá đáng không và xử lý như thế nào?  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 3,978 Bài viết

  • 4,454 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Cái việc rửa chén cũng ko nhất định phải là dâu mới làm nên tại sao việc ông anh kia xung phong rửa chén lại chạy đi trách vợ ?
  Ai cũng có cái sai trong việc này, và tôi thấy nó cỏn con đến mức chả đáng để nhắc tới trong tiệc vui của cả gia đình, ko hiểu sao vợ a lại có cái suy diễn sâu xa là kêu hàng xóm qua giám sát này kia mà sao a ko hỏi vợ lí do vì sao lại đến trễ trước khi trách sao để cho khách rửa chén giúp
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,190 Bài viết

  • 1,054 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mà nói thật Dâu thật nhưng mà 5 chân 10 tay đâu, cứ cái gì cũng phải dâu thì làm thế ếch nào được...Mình thấy nhiều nhà cái gì cũng trách dâu ko thể nọ thé kia...Vấn đề nhiều khi là mấy người ko chịu động não giống như một bài toán mà học sinh tiểu học có thể giải đó là: con người ta có giới hạn thôi, ếch thể ôm hết vào mình nổi, nó thật sự rất hữu hình, nhưng mà cứ biến nó thành như vô hình í...

  Việc vợ bạn đến muộn, có lí do gì ko, chắc chắn cô ấy sẽ phải nói lí do đến muộn chứ ?
  Hơn nữa cô í là dâu mới, nên thông cảm, nhiều khi dâu mới còn Ngại...
  Tôi chọn hạnh phúc !!!