TIN TÀI TRỢ.

Tôi thực sự nên làm gì và li hôn liệu có là nóng vội.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.65K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tôi và anh lấy nhau 8 năm, có 2 con bé 6 tuổi và bé 2 tuổi. Anh là người thương con, biết chăm sóc con. Chúng tôi có nhà, nhìn vào thì đúng chuẩn gia đình hạnh phúc. Nhưng ngoài cái bề nổi đó, thì gia đình k thực sự đầm ấm như vậy. Vợ chồng có quá nhiều điểm bất đồng, từ cách nghĩ, cách sống, cách nuôi con đến nhiều thứ khác. Nhiều lúc tự hỏi, thế ngày xưa làm sao mà yêu nhau dc.
  Anh là người trí thức, kiểu học cao hiểu rộng tốt với bạn bè. Tôi luôn thấy giá như anh quan tâm mình dc một góc của bạn bè thì tốt biết mấy. Chúng tôi mâu thuẩn từ những chuyện không đâu nhất. Kiểu như anh sáng đi làm thì nhìn sạch sẽ sơ mi quần tây giày tây các thứ, nhưng ở nhà thì k bao giờ tắm hay đánh răng trước khi đi ngủ. Dù vợ có góp ý nhẹ nhàn hay căn lên thì đâu vẫn vào đấy. Tôi thường nói, nếu ngày nào đó em quyết định rời đi thì lí đo đầu tiên chính là anh k bao giờ tắm/ đánh răng trước khi đi ngủ. Nói thì nói anh cứ lờ đi và ngày lại qua ngày. Và giờ thì thành ngủ riêng luôn vì anh xếp phòng theo kiểu k có chổ cho tôi nằm gần, chỉ đủ chổ cho anh và 2 con. mặc dù nhà nhiều phòng và mỗi phòng điều thật rộng. Có góp ý thì anh vẫn thế, chỉ càm ràm nói ANH THÍCH VẬY. Cái cảm giác bị đẩy ra xa rồi buồn tủi nó cứ lớn lên từng ngày. Chồng chỉ tìm tôi khi có nhu cầu sex, và chuyện đấy cũng chẳng mặn nồng gì vì cứ nghĩ răng k đánh người k tắm là k còn hứng thú gì nửa. Người ta vẫn nói chuyện vợ chồng thì ngủ cùng hòa hợp là quan trọng, trước nghe vậy nhưng giờ trong cuộc rồi m ới thấm thía. Bạn k hài lòng và bạn cấm vận, 1 tháng 2 tháng tình hình vẫn vậy.
  Khi mà bạn góp ý và lại bị lờ đi trong những chuyện tế nhị ntn, tình yêu bị bào mòn, lòng tự trọng tổn thương.

  Rồi đến khác biệt về cách dạy con cứ bạn đang dạy thì anh ấy hay kiu con đi, tối mẹ kiu con đi đánh răng thì ba nói khỏi cần (giống ba thì có làm sao). Mẹ hỏi con uống sữa k thì ba k cho, sợ con tè dầm. Như cuối tuần, mẹ muốn dẫn các con đi công viên thì ba luôn bảo mệt, mẹ muốn dẫn con đi chơi đâu đó thì ba luôn k đi cùng. Kết quả là mấy mẹ con đèo nhau đi k thì ở nhà hết. BA ĐI ĐÂU ĐÓ RIÊNG BA, hoặc ba chỉ chở 1 đứa con lớn đi riêng. Né tất cả các cuộc đi ra ngoài cùng nhau.

  Rồi đến mâu thuẩn chuyện tiền nong: thời gian lấy nhau hơn 3 năm anh ấy k có việc làm ổn định, một mình vợ gánh vát cả gia đình. Sợ anh stress k thúc ép k hỏi nhiều đến việc làm của anh ntn, cứ ngày ngày đi làm (nhà cách cty 20km) rồi về ghé đón con, ghé chợ mua đồ ăn xong về nấu ăn. Ăn xong thì rửa chén luôn. Anh có thất nghiệp ở nhà thì cũng k có làm việc nhà, cơm nước dọn dẹp gì cả. Vợ ôm hết, nhiều lúc tủi thân mệt mỏi quá. Có càm ràm lên thì cũng vậy, thế là ngày lại qua ngày.

  Đến khi sinh bé thứ 2, nhà khá khó khăn sắp đến ngày sinh rồi mà trong nhà chẳng có tiền. Cái cảnh bầu bì chiều đón con ghé chợ mua đồ ăn đường xa nước ngập mà đầu còn nghĩ tiền đâu đi đẻ. Tí nghe con nói "cái bụng mẹ nó lấn con" giật mình, trời chạy xe mất tập trung ghê quá. Rồi trời thương con thứ 2 cũng ra đời khỏe mạnh. Còn nhớ mãi khi xuất viện, mới sinh mổ lần 2 đau k đi nhanh nổi. Chồng quay đầu lại càm ràm to tiếng ĐI NHANH ĐI XE CHỜ, mình đã khóc. Thực sự đau lòng lắm, tủi thân lắm.
  Nhắc lại những chuyện này mình lại khóc, khi nào rãnh sẽ lên viết tiếp!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,254 Bài viết

  • 1,105 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #2
  tối đến cứ lôi cổ hắn vào tắm chung nhờ cọ lưng rồi ép đánh răng là ok.
  • Avatar của KuRoRo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Đọc bài viết của bạn mình thấy ck bạn thật là 1 ng ích kỷ, ko qtâm và ko hề nghĩ đến cảm nhận của vk. Phụ nữ dù trong thời đại nào cũng chịu thiệt thòi, nếu là mình mìh sẽ ly thân trước, để xem ko có bạn ko có con, anh ta có biết nhìn nhận lại mà thay đổi ko
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Sự khác biệt về sở thích, thói quen, quan niệm...giữa vợ và chồng khiến 2 người chả ai vui cả, chịu đựng và chịu đựng vì các con, vì ngại thay đổi. Ở nhà thì nhăn nhó vì ko vừa ý, ra khỏi nhà thì tươi tỉnh khác hoàn toàn.
  • Avatar của Samsam71
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Thực sự em không biết chia sẻ với chị như thế nào cả. Em đọc mà thấy chồng chị giống hệt anh họ em và chị dâu em mới quyết tâm li dị rồi 😂😂😂. Thực sự em cũng không thể chịu được một người không làm ra tiền mà lười việc nhà, đã thế còn lười tắm. Sức chịu đựng của chị thật phi thường quá
  • 44 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  May quá anh bạn nhà mình không thế. Vẫn sợ nhất cái tính bảo thủ, bướng, ko chịu thay đổi để tốt hơn và giúp nhau tốt hơn. Đọc tâm sự của bạn mới thấy phụ nữ lắm vai trò quá. Vẫn đi làm, vẫn nội trợ, nuôi dạy con nữa. Nếu có chồng mà không giúp mình việc nhà được, thì khỏi cần chồng đi, vì như vậy thà ở một mình nuôi con cho xong.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Đúng là khi ly hôn tội nhất là các con. Người lớn thì sao cũng được nhưng con nhỏ thiếu tình thương cha mẹ thì khổ, bố mẹ có điều kiện tốt thì nhanh vực hơn. Đau lòng lắm giây phút con bé nheo nhách chứng kiến cảnh cha mẹ tranh giành nhau quyền nuôi con lúc ly hôn. nghĩ mà thấy cay mắt.
  • 605 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  chả hiểu khi yêu, đi tán gái tay chồng kia có đánh răng ko ta
  • 17 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #9
  Chuyện ko tắm và đánh răng trước khi đi ngủ, có kẽ ko riêng chồng bạn đâu, rất nhiều nữa là đằng khác, ngay cả phụ nữ nhiều người còn ko đánh răng buổi tối nữa mà. Khi bạn mới mổ đi ko nhanh được, sao bạn không thử nũng nịu: anh ơi em đau quá đi không nổi, xem chồng sẽ làm gì, đằng này bạn cứ im lìm không nói thì ai biết được bạn đau, đàn ông có sanh đẻ đâu, vợ không nói sao tự biết được. Việc nhà thì ông chồng nào cũng lười như nhau, và có làm cũng chưa chắc ra hồn gì, riêng cái việc đưa đón con trong lúc thất nghiệp, bạn giao hết cho chồng, với lý do thuyết phục. Hắn mà không đồng ý thì nói thẳng, anh xem lại vai trò của mình trong gia đình này. Nếu không mẹ con tôi không cần anh nữa, chia tay sớm bớt đau khổ. Một người yêu con, biết quan tâm con, không dễ gì vứt bỏ gia đình đâu. Có điều, để thay đổi, bạn phải mạnh mẽ hơn, thẳng thắn hơn, quyết liệt hơn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Đi ngủ mà không đánh rănh hay tắm rửa cảm giác rất dơ bẩn. Tôi một ngày đánh răng 3 lần: sáng, trưa, tối và tắm cũng vậy nhất là khi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Chồng bạn từ sinh hoạt cá nhân luộm thuộm cho tới gia đình cũng không chu đáo. Bạn có thể chịu đựng nổi 8 năm thật quá giỏi. Suốt 8 năm bạn luôn nhẹ nhàng góp ý nhưng anh ta không thay đổi thậm chí chỉ tìm tới bạn khi có nhu cầu. Trong mắt anh ta bạn chỉ là công cụ tình dục và máy đẻ kiêm luôn osin hầu hạ. Nếu là tôi, tôi sẽ ly hôn. Còn bạn nếu cân nhắc có hậu thuẫn của gia đình hay bản thân độc lập chăm sóc nuôi con được thì giải thoát cho bản thân.