Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tôi khó xử quá _ Mọi người cho tôi lời khuyên

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 913 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,954 Bài viết

  • 749 Được cảm ơn

  #1
  Tôi có đứa em trai cùng mẹ khác ba sinh năm 1990 ! Chỉ vì tôi bất mãn với sự chia tay của ba mẹ tôi từ khi tôi chưa đc 1 tuổi cho nên bao nhiêu năm nay tôi tỏ ra ngang bướng muốn tự lập một mình và ko muốn nhờ vào sự trợ giúp của ba mẹ tôi ! Sau khi mẹ tôi đi bước nữa sinh ra nó, mẹ tôi và gia đình bên ngoại dồn tất cả sự yêu thương vào nó và chiều nó quá mức vì mọi người nghĩ rằng : thằng lớn ( tức là tôi ) đã ko lo đc cho nó thì lo cho thằng bé vậy ! Và chính vì thế mà có lẽ nó sinh ra hư ! Nó luôn yêu cầu mọi yêu sách quái đản của nó và gia đình bên mẹ tôi luôn luôn phải chịu theo và đồng ý những đòi hỏi những yêu sách đó của nó !
  Năm nó đang học lớp 12, chưa đủ 18 tuổi, nó yêu cầu mẹ tôi phải mua cho nó chiếc xe Nouvo thì nó mới chịu đi học tiếp còn ko thì nó bỏ học ! Mẹ tôi vốn là một giáo viên, bà mong muốn trong hai thằng con trai của mình sẽ có một đứa theo ngành của bà . Vì tôi ko theo ngành của bà rồi cho nên bà trông chờ tất cả vào nó . Lúc đó mẹ tôi đang chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối và ko hiểu sao bà lại đồng ý mua cho nó chiếc xe trong khi nó chưa đủ tuổi để thi lấy bằng .
  Mẹ tôi mất đc hai tháng thì cũng là lúc thằng em tôi nhận đc giấy báo trúng tuyển đỗ trường sư phạm ! Cả gia đình bên ngoại tôi mừng lắm vì nó đã đúng với ước nguyện của mẹ tôi trước khi mất . Nhưng trớ trêu thay, ngày hôm qua tôi nhận đc điện của gia đình tôi ngoài bắc điện vào là nó đòi phải mua cho nó chiếc xe máy gì đó hơn 80 triệu thì nó mới đi học tiếp đồng thời phải cho nó thêm 10 triệu để nó khao bạn bè ! Nếu gia đình bên ngoại tôi ko chịu thì nó sẽ bỏ học ! Ko hiểu sao những người lớn lại cũng dồng ý với điều kiện đó của nó và hứa qua Tết Tây sẽ đáp ứng những điều kiện đó của nó chỉ cần nó tiếp tục đi học ! Tôi thấy buồn và bực mình với nó quá ! Chiếc xe Nouvo mới mua chưa đc 1 năm vẫn còn chạy tốt, thế mà ko hiểu tại sao nó lại ra yêu sách như vậy ?
  Tối hôm qua, tôi từ trong SG gọi điện về nhà nói chuyện với người lớn rất gay gắt ! Tôi nói nếu nó ko chịu đi học nữa thì cho nó nghỉ, tự đi kiếm việc làm mà nuôi sống bản thân ! Cả nhà đừng ai chiều nó như vậy nữa ! Nó cứ đc voi rồi đòi tiên ! Tôi sợ nếu người lớn cứ tiếp tục chiều theo các yêu sách bất bình thường đó của nó thì càng ngày nó càng hư mất thôi ! Và rồi tôi cũng sợ đến một ngày nào đó người lớn sẽ phải bán nhà bán đất đi để lấy tiền chu cấp cho những yêu sách quái dị khác nữa của nó . Vậy mà người lớn nói tôi ko biết thương em, ko coi nó là em và nói tôi vô trách nhiệm !
  Xin hỏi mọi người như thế là tôi đúng hay tôi sai khi góp ý với người lớn như vậy ? Và tôi đang sai hay người lớn đang sai ?
  Mọi người cho tôi một lời khuyên là tôi phải làm gi bây giờ ? Im lặng để người lớn tiếp tục giải quyết chuyện yêu sách của nó hay là tôi lên tiếng can ngăn người lớn ? Thanks trước !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 438 Bài viết

  • 274 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bạn cư xử như vậy hoàn toàn đúng đắn. Tôi nghĩ rằng không thể chiều theo những đòi hỏi vô lối như vậy của cậu em bạn được. Tôi nghĩ bạn cũng nên có những góp ý kiên quyết và chỉ rõ những điều nên và không nên để gia đình bên ngoại của bạn có thêm những nhìn nhận. Cậu em bạn như vậy tôi nghĩ đã có những đòi hỏi quá đà và thiếu suy nghĩ. Bạn cũng nên dùng tình cảm anh em để chỉ bảo thêm cho cậu em của bạn. Với những suy nghĩ chín chắn của bạn tôi tin rằng bạn làm được điều đó.
  Chúc anh em bạn tình cảm ngày càng gắn bó.
  • Avatar của chuman
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 247 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
  ... Sau khi mẹ tôi đi bước nữa sinh ra nó, mẹ tôi và gia đình bên ngoại dồn tất cả sự yêu thương vào nó và chiều nó quá mức vì mọi người nghĩ rằng : thằng lớn ( tức là tôi ) đã ko lo đc cho nó thì lo cho thằng bé vậy ! Và chính vì thế mà có lẽ nó sinh ra hư ! ...
  ...
  Xin hỏi mọi người như thế là tôi đúng hay tôi sai khi góp ý với người lớn như vậy ? Và tôi đang sai hay người lớn đang sai ?
  Mọi người cho tôi một lời khuyên là tôi phải làm gi bây giờ ? Im lặng để người lớn tiếp tục giải quyết chuyện yêu sách của nó hay là tôi lên tiếng can ngăn người lớn ? Thanks trước !
  Vậy mà trước giờ mình nghĩ bạn là nữ chứ...:Surprise::Surprise::Laughing::Laughing::L aughing:
  Yên tâm đi, và hãy tự hào vì suy nghĩ của mình.
  Nếu chưa nản thì hảy tiếp tục đấu tranh, còn không thì nói gia đình gởi nó vào đây ở với bạn, lúc đó bạn tha hồ kèm cặp nó!
  a%3E