TIN TÀI TRỢ.

Tôi ghét Mẹ chồng

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 37.5K Lượt đọc
 • 150 Trả lời

 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1
  Tôi đi lấy chồng đến bây giờ đã sang năm thứ 7 rồi nhưng có lẽ là càng ngày tôi càng không thể hòa hợp được với mẹ chồng được, nói đúng hơn là tôi không thể yêu quý bà được. Tôi kể ra đây để mong rằng mọi người cùng góp ý cho tôi. Bắt đầu từ khi tôi cưới. Khi tôi chuẩn bị cưới thì nhà chồng tôi nghèo nên không có điều kiện cho chúng tôi ở riêng. Nhà ngoại cho vợ chồng chúng tôi mảnh đất còn đến lúc nào chúng tôi có tiền thì xây lúc đấy mẹ chồng tôi goi tôi sang và bảo hay là cháu bán mảnh đất đi về cái nhà chồng tôi đang ở để xây lên ở chung. Tôi về bảo với mẹ đẻ tôi thì bà không đồng ý. Đến khi cưới chồng tôi có đặt 16 mâm (50.000ddx6) đến tối hôm sau hôm cưới 1 hôm thì BC tôi yêu cầu chúng tôi mang tất cả phong bì ra đưa cho ong bà để ông bà bóc, nhưng lúc đấy vơ chồng tôi đã bóc hết rồi vì vợ chồng tôi nghĩ bạn bè của mình thì mình có quyền bóc và trả tiền cỗ lại cho BMC. Lúc đấy ông bà chỉ bảo vợ chồng tôi trả tiền 16 mâm mà không hề hỏi vợ chồng tôi là bạn bè chồng tôi đi có đủ không. ( Tiệc cưới của tôi nhà gái tổ chức trước 1 ngày). tôi vẫn đưa đủ. Lúc đấy tôi chưa đi làm, chông tôi thì đi làm nhưng lương châm nên mấy tháng mới lĩnh 1 lần nên lúc vợ chồng tôi sống với nhau 2 đứa trắng tay chỉ có tiền của nhà ngoại cho tôi. Cưới được 10 ngày thì chồng tôi phải đi chữa răng (bị sâu 7 cái răng hàm) nên chữa cũng tốn kém. BMC chẳng hề hỏi han xem tốn kém thế nào mà chỉ đến hôm tôi đi mua thuốc về bà bảo cho bà xem đơn thuốc, tôi đưa cho bà xem và bà cầm sang hòng xóm hỏi cô y tá hàng xóm tôi cũng chẳng biết hỏi gì nhưng về bà bảo tôi là mày mua thuốc bị đắt nên sang hiệu thuốc A mà mua trong khi đấy tôi cũng mua ở hiệu thuốc A. Được nửa tháng thì đêm vợ chồng tôi nằm gặp trời mưa đang đêm thì vợ ôm chăn còn chồng ôm chiếu đứng vì mưa giột vào đúng giường ngủ:Laughing:. Sau đấy đúng 1 tháng thì chúng tôi quyết định xây nhà. Nhà ngoại cho 1 ít với lại tôi bán xe máy vì lúc đấy tôi chưa đi làm nên ko cần xe.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bietdu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 215 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #2
  Bác có trí nhớ tốt thật, bà nào vớ đc bác làm con dâu đúng là vớ bở :Sick:
  Biết đủ là đủ, biết vui là vui!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 359 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đọc xong em chẳng biết bác cần lời khuyên gì ở 4rum.Câu chuyện chưa kết thúc phải không ạ
  Lucky Mouse
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #4
  Tôi xây nhà khi chồng tôi chẳng có 1 xu nào nhưng tôi cũng chăng bao h dám tỏ thái độ khinh thường hay coi thường nhà chồng cả. Vợ chồng tôi đi vay nợ lãi để xây. Khi tôi xây thì vợ chồng toi vẫn ăn cơm với ông bà. Vợ chồng tôi tự lo mọi việc. Tôi nhờ MC tôi đun hộ nước uống cho thợ. MC tôi đun ở nhà và tội đạp xe về xách hoặc chồng tôi về xách ra( nhà chồng tôi cách nhà tôi 1km). Khoảng được mấy hôm thì MC tôi kêu vất vả vì vấn đề đun nc cho thợ nên tôi đi mua bếp than về tự đun. Khổ cái là khi tôi xây nhà tôi mới 24 tuổi nên kinh nghiệm chẳng có, chồng thì đi làm để còn kiếm tiền. Mọi vấn đề tôi phải lo liệu hết. Tối tôi cùng chồng mắc lán để ngủ trông nhà, cả ngày cả đêm nắng mưa tôi đều một mình lo liệu hết, chua bao h BMC tôi trông hộ cho tôi 1 tiếng chúa không nói là 1 ngày nhưng tôi cũng khồng hề kêu ca hay phàn nàn gì với ai cả vì tôi nghị nhà của vọ chồng tôi thì vợ chồng tôi tự lo thôi.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của trangkum
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 470 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Kho than bac qua. Nhung thoi tu minh xay thi tu minh o.Chac ong ba k sang o cung dau,phai khong? Nha e thi me chong ra xay nha va trong nha tu A den Z. Em luc do dang co bau nen cha buon nhin ngo nua co. Ba thich xay kieu gi thi xay, vi BMC cho tien nen lam kieu gi cung dc. Xay xong thi VC e ve o. Hiii.Em may qua phai k???Ma bon e con o rieng co. Bay gio co con nho nen e chi mong o cung BMC thoi....
  • Avatar của dadycool
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 20 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  @chủ topic : bạn ko xây chung nhà với nhà chồng là đúng. Con cái nên ở riêng và tự lập. Và vì ko theo ý mẹ chồng, nên việc MC ko tích cực giúp đỡ, cũng phải thông cảm thôi. MC với con dâu nhiều khi cũng chỉ là hai người phụ nữ mà thôi. Bạn nói nhà chồng nghèo, nên việc lấn cấn tý kinh tế (phong bì phong biếc) cũng là lẽ thường tình. 10 năm nữa kinh tế gia đình khá giả, hoặc biết đâu ngay ngày mai, MC bạn trúng số, bạn sẽ thấy hóa ra MC cũng "hảo tâm" phết.

  Các mẹ chồng đã từng là con dâu, và các con dâu rất có thể sẽ là mẹ chồng. Làm gì cũng nên nghĩ đến luật nhân quả. Với tư cách là một người chồng, người con, tôi khuyên bạn như vậy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 401 Bài viết

  • 516 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dadycool Xem bài viết
  @chủ topic : bạn ko xây chung nhà với nhà chồng là đúng. Con cái nên ở riêng và tự lập. Và vì ko theo ý mẹ chồng, nên việc MC ko tích cực giúp đỡ, cũng phải thông cảm thôi. MC với con dâu nhiều khi cũng chỉ là hai người phụ nữ mà thôi. Bạn nói nhà chồng nghèo, nên việc lấn cấn tý kinh tế (phong bì phong biếc) cũng là lẽ thường tình. 10 năm nữa kinh tế gia đình khá giả, hoặc biết đâu ngay ngày mai, MC bạn trúng số, bạn sẽ thấy hóa ra MC cũng "hảo tâm" phết.

  Các mẹ chồng đã từng là con dâu, và các con dâu rất có thể sẽ là mẹ chồng. Làm gì cũng nên nghĩ đến luật nhân quả. Với tư cách là một người chồng, người con, tôi khuyên bạn như vậy.
  Chắc bạn hiểu nhầm ý của chủ topic, bạn ấy ko quan trọng vật chất mà bạn ấy quan trọng "cái tình",tình cảm với con với cháu, nhưng bạn ấy ko nhận đc tình cảm đấy, đã thế lại thương bố mẹ mình, có con gái "cái bòn" mà có khi lại ko đỡ đần đc bố mẹ mình nhiều, cái j cũng phải bố mẹ chồng đầu tiên
  mình có con trai nên mình rất hiểu câu "sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy"
  nhưng mình rất đồng cảm với chủ topic vì mẹ chồng mình cũng có nhiều chuyện làm con cái buồn, và mình chỉ sống có trách nhiệm thôi, bảo yêu thương thì ko thể yêu thương đc, con gái của bà còn ko chấp nhận đc kiểu sống của mẹ nữa là con dâu, nhưng mấy chị em mình đều hiểu, chấp nhận và nói với nhau :mình ko thể chọn đc bố mẹ, có bố mẹ mới có mình, nghĩ vậy cho nó nhẹ lòng...
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #8
  Khi công việc của vợ chồng tôi đang vất vả thì MC tôi bảo về quê chơi 1 tháng mà chẳng có việc gì quan trọng phải về ngay cả mà cả chỉ là về chơi thôi. Thế là nghiễm nhiên tôi lại thêm cái công việc đi chợ nấu cơm cho BC và 2 Em chồng mà nhà cửa đang xây thì chẳng ai hộ cả. Khi nhà tôi chuẩn bị đổ mái thì bà ra, ngày kia đổ thì hnay bà ra bà bảo với tôi là ngày đẩy bà xem ở quê không đổ đc trong kh đấy chúng tôi cũng đã xem xét và chẩn bị mọi cái xong hết rồi. Vợ chồng tôi nhất quyết vẫn đổ. Và cuối cùng tôi cũng xây xong nhà, khi khánh thành BMC tôi cũng cho vợ chồng tôi 3 triệu, tôi không hề suy nghĩ gì rất cảm ơn ông bà nhưng cái số tôi cũng chẳng bieets thế nào cả trong khi chúng tôi đi vay nwoj lãi thì bà sang nhà ngoại tôi khoe anh em nhà bà rấy giàu có người này giàu thế này người kia giàu thế kia nhưng cũng không hề có ý định vay hộ chúng tôi hay bảo chúng tôi lên vay nhưng có lẽ điều tôi tủi nhất là đúng lúc đấy BC tôi mua xe máy tôi cũng đã bảo với chồng thôi thì mình tự lo sướng khổ mình chịu nhưng chông tôi cũng mặc cảm với bên ngoại nhưng cũng không nói gì. Khi đó BMC đi khoe khắp hàng xóm, ở quê là ông bà cho chugns tôi 1 nửa và bên ngoại cho 1 nửa tiền để chúng tôi xây nhà. Tôi hoàn toàn không hề có suy nghĩ gì về tiên nong tôi vẫn sống tôt hiếu thỏa với nhà chồng. BC tôi còn nói trước mặt tôi là tôi là người con dâu tốt. Ông chưa bao h nặng lời hay chê bai phàn nàn tôi một vấn đề gì cả. Khi chugns tôi ở riêng thì mọi vấn đề ổn thỏa chẳng xảy ra xích míc gì cả.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #9
  Đến khi tôi để con mọi cái lại bắt đầu khác. Tôi đau để 1 ngày 1 đêm mới đẻ nên người rất yếu. Khi đẻ xong thì tôi MD trông tôi còn ngày thì MC trông được 3 ngày thì đổi ca MC trông đêm. Đêm hôm đấy tôi thật là như gặp phải ác mộng. Đêm tôi bảo MC là mẹ cứ nằm xuống ngủ đi khi nào con cần gì con sẽ gọi nhưng MC tôi ko nghe bà cứ đứng ở đầu giường tôi nằm tôi thì đẻ xong lại bị mất ngủ, ko ăn đc nên rất mệt bà cứ đứng ở đầu giường suốt như vậy tôi thì có ý tốt là sợ mai ban ngày bà mệt nên giục bà đi ngủ nhưng bà ra giườn bà 1 tí bà lại lại đầu giương tôi nằm bà đứng. Đến đêm con tôi khóc, lúc thì cháu ị cháu khóc tôi cúng thay, đến lúc cháu đói khóc thì tôi dậy cho con tôi bú thì bà bảo tôi là đưa bà bế chó mà nghỉ tôi bảo cháu đói để con cho cháu bú là cháu lại ngủ í mà. MC tôi lại bị bệnh nói nhiều bà cứ lải nhải bà nói lúc thì sao thàng bé bên cạnh ko khóc mà thằng này cứ khóc..... Đến lúc bú no xong thì nó lại ị tôi phải thay tã cho cháu thì cởi hết ra thì bà bảo sao mày ko để cho nó ngủ mà lại tháo hết ra để nó khóc, Con ị ko thay chắc để vậy, Tôi cũng chẳng nói gì cũng chỉ giục bà đi nghỉ. Tự nhiên bà xựng cộ lên bà chửi tôi là tôi chê bà bẩn hay sao mà không cho bà bề cháu, rồi mày coi thương tao ko cho con mày bú nên mày không cho tao bế cháu. Đêm đáy mình đã nằm khóc cả đêm. Đến chiều hôm sau chồng mình đi làm về thì lên với 2 mẹ con mình chồng mình bảo là bà về bà bảo với ông và các E ở nhà là: E đẻ xong E ra E chửi bà là sao bà lại chí cháu. Ới trời ơi kúc đấy có cả MD e ở đấy nữa và có cả chồng E nữa nhè, E đã cố lục lọi lại trí nhớ mà vẫn ko hiểu mình nói câu đấy bao h. Rồi bà bảo với ông là E gơm ghê chê bà bẩn (thề có trời đất E ko mở mồm nói 1 từ nào đến vấn đề vệ sinh với bà), rồi bảo tôi chửi bà.....Tôi lại nằm khóc bác bênh cạnh cảo tôi cháu ko đc khóc bị hậu sản.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,464 Bài viết

  • 23,084 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dadycool Xem bài viết
  @chủ topic : bạn ko xây chung nhà với nhà chồng là đúng. Con cái nên ở riêng và tự lập. Và vì ko theo ý mẹ chồng, nên việc MC ko tích cực giúp đỡ, cũng phải thông cảm thôi. MC với con dâu nhiều khi cũng chỉ là hai người phụ nữ mà thôi. Bạn nói nhà chồng nghèo, nên việc lấn cấn tý kinh tế (phong bì phong biếc) cũng là lẽ thường tình. 10 năm nữa kinh tế gia đình khá giả, hoặc biết đâu ngay ngày mai, MC bạn trúng số, bạn sẽ thấy hóa ra MC cũng "hảo tâm" phết.

  Các mẹ chồng đã từng là con dâu, và các con dâu rất có thể sẽ là mẹ chồng. Làm gì cũng nên nghĩ đến luật nhân quả. Với tư cách là một người chồng, người con, tôi khuyên bạn như vậy.
  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn với tư cách là người con dâu. Chuyện của chủ topic theo mình cũng không có gì là nghiêm trọng cả. Hầu hết những người đã làm dâu, đã sống chung (như mình hiểu bạn có nhà riêng cũng không hề phải sống chung) đều có thể đã trải qua. Tình cảm không thể tự nhiên có khi bạn vừa mới về làm dâu, và việc xét nét là điều có thể xảy ra với bất kỳ người con dâu nào.
  Sống mà cứ phải suy nghĩ như bạn thì chính bạn là người mệt đầu nhất đấy. Mọi việc mình coi là nặng thì sẽ là nặng mà coi là nhẹ thì tự nó nhẹ đi rất nhiều đấy.
  Bạn cho một câu như thế này nếu đặt địa vị chồng bạn cũng nói một câu Tôi ghét mẹ vợ thì bạn nghĩ thế nào?
  Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:
  ScMdVcVScMdp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #11
  Khi về nhà bà rất hay kiếm chuyện gay gổ với tôi. Thật sự tôi rất bức xúc nhưng cũng ko hề nói chuyện gì hay tỏ thái độ gì tôi cứ nămg ôm con. Sáng thì MC chăn cnf chiều thì MD chăm tắm cho con thì bà ngoại tắm. MC tôi thì rất sợ việc chỉ thích đi buôn và hát Karaoke nên khi phải làm việc thì rất khó chịu. MC tôi ở nhà nhưng gần như chiều nào BC tôi cũng phải nấu cơm có hôm bà rủ bạn bè đến hat đến 6h30 tôi mới tan, rau ko nhặt, cơm nước không nấu thế là BC tôi đi làm về lại lụi cụi nấu ăn. Bà hát xong thì bà đi thể dục vì bà bảo ở nhà cả ngày tù túng. Nên khi ra chăm tôi bà rất bức xúc. Bà chỉ tìm chuyện gây sự với tôi. Bà giặt quàn áo cho con tôi thì bà cứ kêu. Giặt thế này thì xà phòng ăn hết tay chân. Khăn mồm thì phải giặt tay và kêu vắt thế này thì sưng hết cả tay. Khi đi phơi thì bà kêu phơi sái hết cả cổ. Tôi cũng mặc kệ bà bà kêu cúng chẳn nói gì. Nói thật là tôi bất đầu ghét MC tôi từ đấy nhưng tôi cũng chẳng tỏ thái độ gì cả chỉ là tránh nói chuyện thân thiết thội tôi chỉ xã giao thôi thế là bà lại về kêu với chồng tôi là tôi láo tôi hỏi bà là thế mẹ thấy con láo ở chỗ nảo thì mẹ cứ nói thì bà bảo là tôi không niềm nở với bà ôi trời đẻ xong vừa mất ngủ vừa không ăn đc mỗi bữa cố lắm mới hết 1 lưng cơm, đêm và ngày đều không ngủ đc.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #12
  Tôi rất cảm ơn các mẹ đã góp í cho tôi. Thật sự tôi bức xúc nên tôi viết ra đây cho nhẹ lòng, để mong các mẹ đóng góp í kiến cho tôi để tôi sống tốt hơn. Nhiếu cái nếu cứ để mình phán xét thì có khi không tìm đc khuyết điểm để mà sai. Tôi rất mong các mẹ đóng góp cho tôi để có thế tôi nhin ra đc cái sai cái đúng của mình để tôi hoàn thiện mình hơn.
  • 899 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Bạn cứ kể đi cho nhẹ lòng. Chứ nghe kể thế cũng thấy bạn khổ cực như thế nào khi có MC như vậy rồi.
  nhưng mà tự lực càng tốt bạn ạ, mình tự làm tự hưởng, sướng khổ mình chịu.
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #14
  Tôi và bà bắt đầu xích mích nhau nói đúng hơn là bằng mặt nhưng không bằng lòng nhau. Tôi biết là hai thế hệ nuôi 1 đứa trẻ thì chuyện này là khó tránh khỏi ví dụ như: MC tôi cho rằng bí đỏ và cà rốt ăn tốt nên ngày nào bà cũng cho con tôi an bí đỏ, và cà rốt đến khi tôi con tôi bị ho đi khám thì bác sỹ bảo là da con tôi hoi bị vang xem lại chế độ ăn thì vè hỏi bà bảo tôi là bắc sỹ ở đâu mà ngu thế ăn cái đây tốt thì nói linh tinh. tôi đành bó tay, Rau tôi chuẩn bị sẵn cho cháu thì bà ko nấu bà cứ xay bí với cà rốt. Chuyện ngủ ngáy nữa chứ, cho cháu ngủ sáng thì bảo bà là 8h hoặc 9h bà cho cháu ngủ vì con tôi dậy từ 5h sáng mà nhưng bà để đến 10 hoặc 10h30 mới cho nó ngủ thế là trưa thì làm sao mà nó ngủ đc nữa nhưng đến trưc BC, EC đi làm về nhà thì cấp 4 chặt chội tôi biết mọi người chỉ mong cho con tôi ngủ để con nghỉ chiều đi làm nhưng con tôi thì cừ hét ồm ỉ suốt cả trưa nên mọi người rất khó chịu. Thế là tôi cứa ôm con ru, hat đến lúc đi làm con vân chưa ngủ đến 2h có hôm đến 3h chiều mwowis ngủ trưa. Ngủ đến 5h có hôm 5h30 mới dậy tối lại 12h mới ngủ. thời gian đẩy tôi gần như kiệt sức tôi mới bảo bà thôi sáng ko cho cháu ngủ nữa để đen 11h cháu an xong rồi ngủ luôn để trưa mọi người con nghỉ. Nhưng bà tôi van ko làm theo mà cưa í bà bà làm. Các mẹ thử tưởng tưởng cảnh trưa mùa hè mà nhà chiều ngang 3,5m để 2 cái xe máy và cái võng của 2 mẹ con tôi song song nhau thì người lớn con ko chịu nổi huống là đứa trẻ chưa đc 1 tuổi. Nhiều cái bè thì tích tụ thành cái lớn. Bà thì yêu và bênh em út nhất nhà nhưng tôi chẳng quan tâm đến vấn đề đấy. Nhưng nhà thì 3 ong con trai bà thì xác định ở với chú út nên cái gì chú út cúng nhất. Tôi rất mừng vì mình ko phải ơ chung nhưng chỉ tủi chú thứ 2. Vợ chông ftooi ở riêng nên khuất mắt trông coi, cong chú thứ 2 nhà có anh em nhưng bà thì chỉ chăm chú út nên chú thứ 2 cũng bức xúc. Có hôm bà khó chịu với tôi bà nói thẳng trc mặt tôi và chú t2 là; tao chỉ ở đc với thàng út đc thôi chứ chúng mày thì là một luc mất dạy. Tôi đinh nọi lại là mất dạy ở chôc náo nhưng laik kim lại đc nhưng có lẽ là tôi để búng ko thể quên dc Còn chú t2 thì bảo vang bà cứ ngồi mà ôm lấy con út của bà cho sướng. Bà còn bảo với mọi người là bà mà ăn cơm ở nhà tôi một bữa chắc là bà lăn ra bà chết. Đấy là nhứng câu nói mà tôi ko thể quên đc.
  • 34 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #15
  Khi nhà ngoại tôi cho vợ chồng tôi tiền mua đất, mua xe thì quý nhà ngoại tôi lắm. Đến lúc BMD tôi xây nhà tôi bảo từ bây h là hết cửa ông bà xây nhà xong hết tiền nên từ bây h trở đi ông bà ko cho gi nữa thì bà MC tôi quay sang nói nhà ngoại tôi chẳng ra gì, chê nhà ngoại tôi ko muốn tôi cho con tôi sang nhà ngoại. Bà còn bảo thẳng với tôi là cho tiếp xúc với con anh chị tôi ít thôi ko có nó hư. Tôi về tôi bảo lại với chồng tôi chông tôi bảo với bà là bà biết chúng nó ntn mà bà lại ko co con tôi tiếp xúc với chúng nó thì bà lại đá đưa là tại vih chúng nó ăn chúng nó ngậm tháng này nhìn bắt chước, chồng tôi lại nói luôn là nó ngậm mà lại bảo nó hư. Thế là các mẹ nghí có tức không. Đấy rất nhiều điều nhỏ nhặt như vậy tích tụ trong con người của tôi nên tôi ko thể yêu MC chồng đc
  • 629 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #16
  Chia sẻ với chủ topic, mình thấy chồng bạn là người khá là công bằng, hiểu vợ, đó là điều quan trọng nhất. Còn việc không hài lòng về mẹ chồng là việc khó giải quyết, nhưng để không làm cho tình hình phức tạp thì mình nghĩ bạn nên bàn với chồng hạn chế tiếp xúc giữa 2 người, quan tâm theo nghĩa vụ của con cái. Như vậy mới có thể giữ được tình cảm, chứ cứ như này rồi không biết sẽ đến đâu...
  onttella: Khách hàng được quyền YÊN TÂM & ĐƯỢC PHỤC VỤ :Rose::Rose::Rose:
  • Avatar của cafeteria
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 673 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #17
  Ai bắt bạn phải yêu mẹ chồng đâu?
  Biết đến bao giờ mới hết những chuyện thế này nhỉ. Biết đến bao giờ mẹ chồng mới hết can thiệp vào chuyện riêng của gia đình mình nhỉ. Mình nghĩ chẳng có ai sai ai đúng ở đây, chẳng qua là mỗi người một tính cách, mình không hợp, chỉ có thế thôi. Không có lý gì mà mình phải hợp phải yêu một người xa lạ, chỉ mới quen mình một thời gian ngắn, chả có quan hệ huyết thống gì với mình. Tình cảm làm sao mà ép buộc được, nhất là khi mình cảm thấy họ thật đáng ghét!
  Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình phải yêu quý họ hàng nhà chồng, yêu quý bạn bè chồng. Quan điểm của mình khá sòng phẳng, nếu hợp tính thì quý, không hợp tính thì không chơi, chỉ có vậy thôi. Nếu bạn và mẹ chồng sống cùng nhà thì không nói làm gì, lại phải lựa cơm gắp mắm, nhưng mình ở riêng cơ mà, có chung đụng gì đâu mà phải lăn tăn.
  Mình nghĩ bạn không việc gì phải giữ hòa khí hay là nín nhịn mẹ chồng. Nếu là mình, mình sẽ nói thẳng luôn, đề nghị mẹ không can thiệp vào việc con nuôi dạy cháu, vì mẹ làm phản khoa học, ảnh hưởng sức khỏe của cháu. Với một người không cùng huyết thống, tính cách trái ngược, mình không nghĩ là phải cố gắng chịu đựng làm gì cho tổn thọ ra. MC cũng không phải người tử tế trong mắt mình, tham lam và thực dụng, lại có phần kém hiểu biết và nông dân, cũng không thương mình, sao mình lại phải tử tế? Cố tới bao giờ đây?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 899 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cafeteria Xem bài viết
  Ai bắt bạn phải yêu mẹ chồng đâu?
  Biết đến bao giờ mới hết những chuyện thế này nhỉ. Biết đến bao giờ mẹ chồng mới hết can thiệp vào chuyện riêng của gia đình mình nhỉ. Mình nghĩ chẳng có ai sai ai đúng ở đây, chẳng qua là mỗi người một tính cách, mình không hợp, chỉ có thế thôi. Không có lý gì mà mình phải hợp phải yêu một người xa lạ, chỉ mới quen mình một thời gian ngắn, chả có quan hệ huyết thống gì với mình. Tình cảm làm sao mà ép buộc được, nhất là khi mình cảm thấy họ thật đáng ghét!
  Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình phải yêu quý họ hàng nhà chồng, yêu quý bạn bè chồng. Quan điểm của mình khá sòng phẳng, nếu hợp tính thì quý, không hợp tính thì không chơi, chỉ có vậy thôi. Nếu bạn và mẹ chồng sống cùng nhà thì không nói làm gì, lại phải lựa cơm gắp mắm, nhưng mình ở riêng cơ mà, có chung đụng gì đâu mà phải lăn tăn.
  Mình nghĩ bạn không việc gì phải giữ hòa khí hay là nín nhịn mẹ chồng. Nếu là mình, mình sẽ nói thẳng luôn, đề nghị mẹ không can thiệp vào việc con nuôi dạy cháu, vì mẹ làm phản khoa học, ảnh hưởng sức khỏe của cháu. Với một người không cùng huyết thống, tính cách trái ngược, mình không nghĩ là phải cố gắng chịu đựng làm gì cho tổn thọ ra. MC cũng không phải người tử tế trong mắt mình, tham lam và thực dụng, lại có phần kém hiểu biết và nông dân, cũng không thương mình, sao mình lại phải tử tế? Cố tới bao giờ đây?
  Ờ, đúng quá:Applause::Applause::Applause:
  • Avatar của PhụngTiên
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 969 Bài viết

  • 2,031 Được cảm ơn

  #19
  Văn viết hơi lủng củng, câu chữ ko rõ ràng mạch lạc lắm. Đọc phải cố lắm mới hiểu
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của swan
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 16 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 146 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #20
  Mẹ chồng ít khi yêu thương con dâu lắm, nhưng cần nhất là phải biết điều với nhau.
  Mình làm con thì tâm miện 1 điều "mẹ chồng già, mẹ chồng chết. Nàng dâu có nết, nàng dâu hưởng".
  Mẹ chồng mình cũng khủng khiếp lắm (đã có lần mình bức xúc ko chịu nổi, đã tâm sự trên diễn đàn này), nhưng bây giờ mình nín nhịn vì con nên MC cũng chán, ko muốn bắt nạt mình nữa.
  Hành 1 đứa mà nó chẳng tức giận vì những chiêu độc của mình, mãi cũng chán.Nên bà buông tha mình ra rồi, bây giờ lại quay sang chỉ trích con rể, nào là ngu, nào là ko kiếm được tiền, nào là nhà quê, nào là lấy được con gái bà là chuột sa chính gạo (trước cũng bảo mình thế )...vv, và nói xấu thông gia (mẹ chồng của con gái) với con dâu.
  Vì mình biết chịu nhịn nên gia đình nhỏ bé của mình được yên ấm.
  Cố gắng bạn nhé, chúc bạn vui vẻ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8