TIN TÀI TRỢ.

Tôi đã bị trầm cảm như thế nào?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 14.1K Lượt đọc
 • 131 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của behaau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 76 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Tôi đã bị trầm cảm như thế nào?
  Tôi viết những dòng sau đây để kể lại quá trình tôi nuôi con như thế nào và bị trầm cảm như thế nào, để cùng mọi người chia sẽ và rút kinh nghiệm.
  Khi tôi mang thai, tôi đã nghe rất nhiều về trường hợp bị trầm cảm sau sinh, tôi cũng đã chuẫn bị tư tưởng rất kỹ về việc này, tôi nghĩ ắt hẳn mình sẽ đỡ hơn vì mình có mẹ, có chị, có chồng bên cạnh, nhưng sự thật là tôi bị trầm cảm đến mức tưởng như không thể gượng dậy nỗi.
  Tôi được chỉ định sanh mỗ, tôi biết rất mệt, nên trước khi tôi đi sanh, tôi đã chuẩn bị đầy đủ, viết 1 bức tâm thư cho chồng, dặn chồng làm cái ji, ăn ở như thế nào khi tôi về mẹ (VC tôi sống riêng). Tôi thuê 2 người giúp việc , 1 người làm chuyên về lo em bé và phụ nữ sau sanh (giá thuê là 4 tr/tháng), tôi dự định nuoi 1 tháng thoi, và 1 người sẽ phụ trông em bé cho tôi sau khi ra tháng.
  Khi tôi mỗ, tôi bị sốc thuốc tê (khi tiêm thuốc, người tôi bị giật từ bụng lên, tay chân giật, đầu cũng bị giật như bị kinh phong) nên tinh thần và sức khỏe tôi ko được tốt lắm. Nằm trong bệnh viện 5 ngày, tôi có nuôi chị giúp việc ở trong bệnh viện luôn, nên chồng tôi rát nhàn hạ, khi tôi sanh được 3 ngày, chồng tôi nhìn mặt con bảo : “em ngủ với ai mà sinh con không giống anh”, thú thật tôi là người phản ứng chậm, nhưng là loại phản ứng thấm sâu không bao giờ quên được. Thật ra trẻ sơ sinh nào sinh ra mặt không giống nhau, tôi cũng tự hỏi, quá khứ tôi như thế nào OX t cũng biết sao lại nói ra những câu đau long nhau thế (tôi và OX tôi làm chung 1 phòng, 8 tiếng gặp nhau và đã rất là biết mối quan hệ của nhau như thế nào).
  Tôi được 20 ngày trong tháng đầu tiên hạnh phúc, về ở với mẹ, và chị. Bất hạnh của toi bắt đầu khi bà giúp việc của toi nghĩ, là ngày thứ 21. Ngày thứ 23 mẹ tôi đi du lịch chơi, bỏ tôi ở nhà 1 mình với em bé mà tôi chưa biết chăm sóc, đau bụng vì vết mỗ. Bổng em bé không được, em bé khóc suốt ngày vì bị tôi bồng không đúng tư thế. Khi tôi cho bú xong (bú mẹ), tôi không biết cho ợ, nên em bé thế là ọc sữa. Tôi đã stress khủng khiếp. Ở nhà 1 mình vửa cho con bú, vừa giặt đồ, làm đủ thứ công việc. Chồng về la tôi sao lại để con ọc, sao lại để con bị như thế này. Tôi càng stress hơn , tôi có cảm giác như t là 1 tội phạm đã gây cho con sự bất ổn. Chồng lại khong an ủi, cứ thế mà dạy tôi phải làm thế này thế kia, trong khi chồng tôi bế em bé cũng ko biết….Sau đó tôi đổi người giúp việc liên tục, vì ai cũng sợ trông em bé còn quá nhỏ. Nhưng tôi cũng cố gắng cầm cự, có những lúc cắn răng chịu đau, để làm việc, chăm sóc em bé. Chiều nào toi cũng 1 mình với bé, lau nhà, giặt đồ, đủ thứ công việc ở nhà mà tôi phải làm (không thôi mẹ tôi không chịu đựng được sự dơ bẩn). Đến tháng thứ 3, tôi thuê được 1 cô giúp việc tạm được coi là biết chăm sóc em bé, cô này do 1 người cò xe ôn giới thiệu, lấy phí môi giới là 400K nếu sau 1 tuần thấy ok. 1 tuần đầu rất tốt, đến tuần thứ 2 (sau khi t đã đưa tiền cò rồi) là cô ấy dỡ chứng muốn về, mẹ tôi thì lại bực mình vì mẹ t quá kỹ và luôn luôn muốn làm việc phải sạch sẽ, nên sang nào mẹ tôi cũng la chị giúp việc đó, buổi chiều mẹ tôi đi làm thì buổi chiều cô ta đá thúng đụng nia với t, cứ kiếm chuyện gây sự để em bé không ngủ được, cô ta thì làm những chuyện vặt vãnh để t phải chăm em bé, ko được ngủ trưa. CHồng tôi thì bực mình vì mẹ tôi, mẹ tôi la người giúp việc thì cứ nghĩ là la mình, nên cứ kiếm chuyện với t. Mẹ tôi thấy thế bực mình, kiếm chuyện la tôi không biết nói cho chồng biết. CƯ thế cái vòng lẩn quẩn, t ở giữa 3 người, Mẹ, chồng và người giúp việc, y như thập diện mai phục vậy. Cứ thế, sang nào cho con bú và phơi nắng, mẹ t lại cứ mắng sa sả vào mặt tôi, tôi cứ thế vừa cho con bú vừa khóc. Đến chiều, chồng về mắng t. Mọi việc như 1 chuỗi ngày ảm đảm, không có người giúp việc, t nhờ chồng đến giúp, chồng bảo tại sao anh phải có bổn phận chăm sóc con với em? Chồng bắt đầu dùng những từ như Gia đình cô, mẹ cô….
  Chồng ko đến giúp thì mẹ t la… Đã có lúc t muốn nhảy lầu, t muốn nhảy sông và t đả nhảy rồi nhưng khi t bước xuống, t lai nghe tiếng trẻ con khóc, quay lại, tôi thất 1 người đàn ông đang bế 1 đưa bé phơi nắng. thế là t lại đi về…Con được 3 tháng, chồng t đỏi ly hôn với t, t đã khóc rất nhiều vì nhìn thấy em bé quá tội, t nói chồng t suy nghĩ lại, chồng t lại viết 1 email bảo với t là nếu muốn anh quay lại, thì em phải chuyển toàn bộ cổ phiếu mà em đứng tên cùng với căn nhà mà em đang đứng tên sang tên anh (cũng xin nói thêm đó là những tài sản t đã làm được trước khi lấy chồng), t bỡ ngỡ rất nhiều, không ngờ chồng t lại nói lên được điều đó. T đã bình tĩnh nói rõ cho chồng bie1t, nhưng sau đó t lại sợ chồng t ko muốn thật tâm quay lại mà đã đưa 1 lời đề nghị khiếm nhã như vậy, nên t đã chuyển 1 phần tiền mà t đã đưa cho chồng để kinh doanh sang tai khoản của tôi, khi chồng t biết được , anh ta lồng lộn lên đòi kiện t, dưa t ra tòa, đưa ra công an, dưa ra công đoàn…..mặc dù t làm đều là đúng với pháp luật.
  1 phụ nữ mới sinh được 3 tháng, như tôi thật là kinh hoàng
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của behaau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 76 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Kể từ đó, đối với t, chồng t là 1 thứ người mà t phải luôn trong 1 tư thế phòng bị, nghe 1 tai và để 1 tai. Vì t đã nghĩ 1 người cùng chung lưng với mình đã hiện dần ý định, tại sao lại lấy tiền ra để đổi lấy sự chung sống lại với nhau. Những năm tháng yêu nhau, t đã tin những gì anh ta nói, bây giờ khi đã có con, t lại càng thấy khiếp sợ những gì anh đã đề nghị. Nhưng sau đó, chồng t đã chủ động làm hòa và t đã ngoan ngoãn như 1 con cừu để chuyển lại số tiền đó vào tk của anh ta. t củng đã rất mong có 1 gia đình... hạnh phúc. CHồng t thì chắc rất là uất hận về việc t chuyển tiền, nên mặc dù chủ động làm hòa nhưng lại cho là việc đó chồng đã nương tay và bỏ qua cho tôi. Không thôi thì t đã đi tù rồi (theo như chồng t nói), Mặc dù trước khi t làm, t đã hỏi luật sư rất kỹ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 846 Bài viết

  • 1,070 Được cảm ơn

  #3
  Chăm sóc con là thiên chức và cũng là niềm vui của người phụ nữ, nếu biết cách sắp xếp khoa học thì vẫn có thể làm đc, đương nhiên có con nhỏ là rất vất vả rồi, việc gì phải stress nếu con mình ngoan, ăn ngủ tốt, phải xác định là dù ko có NGV thì mình vẫn có thể chăm đc con , còn nếu ko có NGV mà ko thể chăm con đc thì tốt nhất là đừng sinh con.
  [I]Câu chuyện của con nhện : Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có duyên phận , nhưng để tiếp tục yêu một người thì cần phải cố gắng thật nhiều.[/I]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của amanda.
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,575 Bài viết

  • 10,266 Được cảm ơn

  #4
  tiếp tục hóng....

  chắc bây giờ sóng gió qua rồi nên mẹ nó mới bình tĩnh và kể lại được như vậy, mừng cho mẹ nó. mẹ nó kể tiếp đi. :Rose:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi QuíTử_2012 Xem bài viết
  Chăm sóc con là thiên chức và cũng là niềm vui của người phụ nữ, nếu biết cách sắp xếp khoa học thì vẫn có thể làm đc, đương nhiên có con nhỏ là rất vất vả rồi, việc gì phải stress nếu con mình ngoan, ăn ngủ tốt, phải xác định là dù ko có NGV thì mình vẫn có thể chăm đc con , còn nếu ko có NGV mà ko thể chăm con đc thì tốt nhất là đừng sinh con.
  bạn nói nặng lời quá.

  Bạn chủ topic phải sinh mổ, bạn hiểu chứ, cho nên thời gian đầu việc chăm con chắc chắn phải phụ thuộc vào người thân và người giúp việc là đúng rồi. Có lẽ vì thế nên khi bắt đầu chăm con bạn í hơi bỡ ngỡ, cái đó thông cảm được mà.

  khi mình sinh con, sinh thường nhé, 1 tháng rưỡi đầu thuê y tá về nhà tắm cho thằng bé. Sau đó thì là mình và bà ngoại nó thay nhau tắm. Riêng việc ăn uống, giặt giũ... của mình mẹ mình và những người thân làm giúp hết. Đến việc uống nước thôi nhiều khi mải bế con, bà ngoại cũng lấy bê tận giường cho mình. Nói chung 3 tháng 10 ngày ở cữ, mình chả phải làm gì ngoài việc cho con bú, thay tã, thay quần áo cho con.

  đến khi con được nửa năm, ở với bà ngoại mình vẫn không phải cơm nước và giặt giũ gì, nhà không có người giúp việc, bà ngoại làm cho hết, vậy mà việc đánh vật với thằng bé hàng đêm vì nó ngủ ngày thức đêm cũng làm mình phát điên phát rồ lên.

  đằng này bạn chủ top còn suốt ngày nghe mẹ, nghe chồng chửi mắng, con quấy khóc, người giúp việc lươn lẹo, chồng lừa đảo.... không điên là may lắm rồi í. :Nottalkin:
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mecom_02
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 85 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  #5
  Chia sẻ với mẹ nó! Ai sinh con xong cũng bị street, nhất là khi không có sự chia sẻ và đồng cảm từ phía gia đình, đặc biệt là chồng. Bạn là một phụ nữ rất nhạy cảm và hiền, mình nghĩ vì tính cách nhu mì như vậy nên bạn cũng gặp nhiều thiệt thòi. Bạn phải cứng rắn lên, với mẹ và với chồng, với cả người giúp việc nữa.

  Hãy biết yêu bản thân mình, biết quý trọng và chăm sóc bản thân mình, không để ai chà đạp hoặc day dứt mình bạn nhé! Khi đó mình sẽ có sức khoẻ, sự tỉnh táo và tình yêu thương vô bờ để chăm sóc con. Đừng căng thẳng quá mà mất sữa đấy, bây giờ bạn không còn sống cho riêng mình nữa, đang có một sinh linh bé bỏng và đáng yêu trông chờ vào bạn, dựa dẫm vào bạn và mong chờ bạn mang hết tình yêu thương cho bé, cứng rắn lên và sống vì mình vì con, mọi thứ còn lại hãy dẹp sang một bên đi nhé! để làm đươc điều đó rất khó khăn nhưng mình tin là bạn sẽ làm được. Chúc bạn sớm vui vẻ và khoẻ mạnh!
  Mỗi ngày qua đi, mẹ lại yêu con nhiều hơn!!!
  • Avatar của Chồn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 328 Bài viết

  • 146 Được cảm ơn

  #6
  Cá nhân e thấy chồng chị hơi khốn, 1 người bố mà lại bảo tại sao a có bổn phận chăm sóc con với e.
  Vợ chông có chuyện thì đòi dùng tiền để đổi cuộc sống chung, thế khác gì chị bỏ tiền ra mua 1 thằng đàn ông bên cạnh.

  Qua những gì chị kể thì thấy kinh tế của chị khá, chồng chị ít nhiều cần nhờ chị khoản này. E dự là a ta sẽ còn đòi hỏi chuyện tiền nong nhà cửa, hi vọng chị đủ tỉnh táo để ko sang tên cho a ta mọi thứ, ko có ngày trắng tay ra đường mất T_T

  Quên, chúc mừng chị qua được giai đoạn khủng hoảng
  Xin chào, anh bạn mexico:Laughing:
  • 90 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi giooilagio Xem bài viết
  Kiểu nhười như chồng bạn không phải là hiếm đâu. Mình vẫn gặp nhan nhản ra đấy. Bạn mà nuông chiều theo những yêu cầu đốn mạt đó thì 100% là bạn sẽ trắng tay.
  Chuẩn không cần chỉnh. Gặp thằng chồng như vậy thì càng phải biết giữ của để lo cho bản thân và em bé. Nếu chồng tiêu hết tiền và cổ phiếu, lại đòi ly hôn khi bạn đã trắng tay thì chỉ có em bé là khổ nhất thôi.
  • 386 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #8
  Mà sao mình thấy mẹ bạn dường như k giúp j được bạn trong việc chăm em bé thì bạn nên về nhà bạn mà ở. Thuê y tá chăm sóc em bé như mẹ amanda ấy rồi từ từ tìm người giúp việc sau.
  If our love was a fairy tale, I would charge in rescue you ...
  • Avatar của oline
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 53 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi QuíTử_2012 Xem bài viết
  Chăm sóc con là thiên chức và cũng là niềm vui của người phụ nữ, nếu biết cách sắp xếp khoa học thì vẫn có thể làm đc, đương nhiên có con nhỏ là rất vất vả rồi, việc gì phải stress nếu con mình ngoan, ăn ngủ tốt, phải xác định là dù ko có NGV thì mình vẫn có thể chăm đc con , còn nếu ko có NGV mà ko thể chăm con đc thì tốt nhất là đừng sinh con.
  Tôi ít khi comment, nhưng đọc những dòng chữ của bạn này, thật không chịu nổi.

  Bạn đã từng sinh con?đã từng làm mẹ chưa? Bạn có biết 9 tháng mang nặng đẻ đau và nỗi vất vả đau đớn về thể chất của một bà mẹ trẻ 1 tháng sau sinh hay chưa mà thốt ra những lời giáo huấn khô khan như thế.

  Bạn có biết đến tâm tư tình cảm của người phụ nữ sau khi sinh? Bạn có hiểu được nhu cầu cần động viên, quan tâm,chăm sóc từ phía gia đình, người thân của bà mẹ trẻ không mà nỡ nói ra những lời lạnh lẽo như thế.

  Ừ, có thể bạn lí trí, ừ có thể bạn là người mạnh mẽ,ừ có thể bạn là người sống đúng với quan điểm mà bạn đã nêu. Nhưng bạn thật vô duyên khi bày tỏ sự chia sẻ "sự cảm thông" như thế với chủ Top. Tôi nghĩ rằng, sau những gì chị chủ topic tâm sự, việc của bạn chính là chỉ trích chị ấy, đại loại là: Chị còn kêu than cái gì, đã sinh con thì phải chịu. Không chịu nổi thì ngay từ đầu đừng có sinh con ra. Tự chị làm chị khổ chứ ai bắt chị phải khổ...

  Tóm lại: tôi thấy sự chia sẻ của bạn: vô tình và nhẫn tâm.
  • Avatar của bobia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,305 Bài viết

  • 16,134 Được cảm ơn

  #10
  em ngủ với ai mà sinh con không giống anh”, chỉ mới đọc câu đầu tiên chồng bạn nói khi vợ vừa mới sinh là mình đủ hiểu anh ta thuộc loại người gì rồi. Sốc quá!:Sad:
  Chồng bạn...ko phải người.
  Cưới nhau vì tiền, giờ thì bạn đã quá rõ bộ mặt thật của chồng mình rồi, chia tay ko có gì hối tiếc.
  Cứ tự an ủi rằng dù sao bạn cũng lãi được đứa con khi dính vô cuộc hôn nhân này, tài sản mất mát chút đỉnh cũng ko sao, giờ thì giữ chặt những gì bạn đang có.
  4cu6p7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 810 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  #11
  Mình đoán là chuyện của chủ top qua rồi, chỉ kể ra đây để mọi người rút kinh nghiệm và chia sẽ thôi. Tuy thế, mình vẫn thấy chủ top có 2 sai lầm lớn trong chuyện này:

  - Bạn vì lo lắng là có thể sẽ bị stress nhiều sau khi sinh (do tìm hiểu kỹ) nên đã chuẫn bị trước, nhưng sự chuẫn bị trước của bạn lại không mấy khoa học, không sắp xếp được hợp lý nên sinh ra những mâu thuẫn và rối ren (ko xét thằng chồng). Sự sắp xếp ko hợp lý của bạn vừa tốn tiền vừa ko hiệu quả. Hơn nữa, hình như bạn vẫn chưa ý thức được vai trò làm mẹ lúc này. Trong trường hợp này, chỉ cần 1 người giúp việc (y tá càng tốt) kinh nghiệm tắm cho trẻ là được. Mới sinh (kể cả sinh mỗ hay thường) thì việc tắm cho con là bỡ ngỡ nên cần người giúp, còn những việc chăm trẻ khác đều có thể tự mình làm được hết. Người giúp việc chỉ làm những việc khác thôi (nấu cơm, nước, tắm cho bé, giặt quần áo - nên sắm 1 máy giặt cho tiện lợi hơn, chỉ cần vò qua nước đái bé và dũ quần áo bẩn là có thể cho vào máy luôn), còn những gì liên quan đến con là tự mình có thể làm được. Mình đã làm như thế, mẹ chồng chỉ giúp cơm nước và giặt quần áo bé trong vòng 1 tháng rưỡi.

  - Sai lầm thứ 2 là bạn đã để chồng lấn lướt và thiếu tôn trọng ngay từ đầu. Khi anh ta nói "em nằm với thằng nào mà con không giống anh" lúc bạn vừa sinh con xong mà bạn vẫn im lặng và không phản ứng gì thì đó là sai lầm lớn. Sự chịu đựng của bạn vô tình làm anh ta nghĩ rằng đó là sự thật, cho nên anh ta sẽ nghĩ hoặc nghi ngờ rằng đó không phải là con của anh ta. Bởi thế, anh ta ko thể quan tâm đến con mình được. Một khi có nghi ngờ hoặc có ý nghĩ này thì người đàn ông không muốn hợp tác nữa. Thay vì vừa giận vừa giải thích "anh nói thế mà nghe được à? Chẵng lẽ đứa trẻ nào sinh ra đều giống bố ngay hết à? Anh thử đi mà hỏi các cụ xem ngày xưa anh đẻ ra thì có giống bố anh ngay không? v.v.v" và chốt lại 1 câu "nếu em nghe câu này 1 lần nữa, thì chúng ta không nên sống với nhau làm gì" mục đích để dập tắt cái ý nghĩ không hay đó. Thật ra, khi chồng nói câu nói ấy là đã làm tỗn thương đến mình ghê gớm, nhưng vẫn cứ phải nói lại bạn à. Rồi sau đó làm mặt giận anh ta luôn, ko cần sự quan tâm của anh ta nữa. Mình đảm bảo, chồng bạn sẽ không thể nghĩ linh tinh như kia được.

  Bạn ko phản ứng nên làm anh ta nghĩ sai lệch, mà đã nghĩ như thế rồi nên có ý ko muốn hợp tác nữa. Vì thế anh ta lột hết những mặt xấu xa nhất trong con người ra để mưu đồ tính toán riêng cho bản thân. Anh ta nghĩ "con ko phải của mình, vợ phản bội mình. Còn gì đâu nữa mà chung - riêng". Đây là cơ hội để chồng bạn bày tỏ hết cái xấu vốn tiềm ẩn trong người ra ngoài.

  Mình chỉ ý kiến thế, còn chờ hóng tiếp vì có lẽ chủ top đã đi qua rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 94 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi QuíTử_2012 Xem bài viết
  Chăm sóc con là thiên chức và cũng là niềm vui của người phụ nữ, nếu biết cách sắp xếp khoa học thì vẫn có thể làm đc, đương nhiên có con nhỏ là rất vất vả rồi, việc gì phải stress nếu con mình ngoan, ăn ngủ tốt, phải xác định là dù ko có NGV thì mình vẫn có thể chăm đc con , còn nếu ko có NGV mà ko thể chăm con đc thì tốt nhất là đừng sinh con.
  Đồng chí này không hiểu là đàn ông hay đàn bà.
  Đàn bà thì là loại máu lạnh. Đàn ông thì là đồ ich kỷ, khốn nạn chẳng kém gì chồng chủ Top.
  • Avatar của behaau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 76 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #13
  Rồi t lại tiếp tục phải sống vì con, tiếp tục phải chịu đựng người giúp việc...và tiếp tục chịu đựng chồng. Khi t dọn nhà về nhà riêng, vì t bận chăm sóc con, nên chồng t tự dọn nhà 1 mình, mặc dù trướcc đó 2 VC thống nhất là sẽ tự làm không nhờ ai. Nhưng sau đó, anh ta gào lên với t là :Gia đình cô là thứ máu lạnh, cô dọn nhà mà chẳng biết phụ????> Tôi đã tự hỏi gia đình mình mà, VC mình chỉ có mấy nhiêu đồ đâu, sao anh lại không nhờ gia đình anh giúp mà lại chỉ gào lên là gia đình tôi phải giúp, trong khi lúv đó nhà mình anh chị mình bận lo cho con trai đi học để thi chuyển cấp, mẹ mình có công việc cần giải quyết. Lúc khó khăn thì anh ta gào lên là sao gia đình cô không giúp, còn lúc bình thường thì chửi mình là sao cứ muốn dựa hơi mẹ ?

  Khi con tôi được 7 tháng, t và chồng t dọn về nhà riêng, lúc đó t có nuôi 1 con bé giúp việc 16 tuổi, hàng ngày t giao con cho mẹ tôi giữ, cuối tuần t đem con bé giúp việc đó về nhà riêng để phụ tôi chăm em bé. Chiều về nhà t tất bật làm không ngơi tay, t nói chồng t làm hộ t nhuhững việc như lau nhà, sửa ống nước, anh ta bảo :cái đầu của anh là phải làm việc lớn, sao làm những việc như vậy ?", trong khi t lại chưa thấy anh làm việc nào đủ lớn cả, kinh doanh chứng khoán cũng lỗ, vàng cũng lỗ, anh ta bảo chuyện kinh doanh thì đâu phải ai làm cũng lời.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lili84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 209 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #14
  Trời ơi, sao chị có thể sống với 1 người chồng như vậy được nhỉ, tệ bạc quá. Em đọc mà thấy tức thay cho chị.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của exe
  • exe
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 102 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi QuíTử_2012 Xem bài viết
  Chăm sóc con là thiên chức và cũng là niềm vui của người phụ nữ
  Cứ nghe thấy từ này lại dị ứng… Chém cha cái gọi là thiên chức nhá!!

  Còn vui hay không thì phụ nữ tự biết, không phải nhắc! Người nào không vui cũng bắt phải vui à?!
  Xem WTT thấy ăn chân gà bị nhiễm khuẩn, thế là bỏ chân gà
  Xem WTT thấy ăn lòng lợn chế biến bẩn thỉu, thế là bỏ lòng lợn
  Xem WTT thấy uống sinh tố có pha hóa chất, thế là bỏ sinh tố
  Xem WTT thấy uống nước dừa có ngâm thuốc tẩy, thế là bỏ nước dừa
  Xem WTT thấy ngoại tình có hại cho xã hội, thế là bỏ… nickname
  • 808 Bài viết

  • 675 Được cảm ơn

  #16
  Đọc nhiều tâm sự trên wtt, mình nhận ra 1 điều...
  Mình là 1 người chồng tốt :Angel:
  Mà hình như các vợ thường không để tâm đến việc mình có 1 ng chồng tốt hay sao đó, lơ là quá,,

  Để hôm nào làm 1 chuyện động trời cái cho vui
  Ai ủng hộ xin cho ý kiến :Laughing:
  PHẢI ĐẠT MỤC ĐÍCH BẰNG MỌI GIÁ CÓ THỂ TRẢ
  • 26 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi QuíTử_2012 Xem bài viết
  Chăm sóc con là thiên chức và cũng là niềm vui của người phụ nữ, nếu biết cách sắp xếp khoa học thì vẫn có thể làm đc, đương nhiên có con nhỏ là rất vất vả rồi, việc gì phải stress nếu con mình ngoan, ăn ngủ tốt, phải xác định là dù ko có NGV thì mình vẫn có thể chăm đc con , còn nếu ko có NGV mà ko thể chăm con đc thì tốt nhất là đừng sinh con.
  Bạn này chắc là nam giới nhỉ? Nếu đúng thế thì đừng lấy vợ, bạn nhé. Thật bất hạnh cho ng phụ nữ nào có ng chồng như bạn
  • Avatar của sensity
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 104 Bài viết

  • 312 Được cảm ơn

  #18
  Đồng ý với quan điểm của mọi người: lấy phải chồng khốn, chỉ thấy tiền. Sau khi sinh con đầu lòng nhiều chuyện lắm. Lấy được ông nào tử tế thì đỡ, lấy phải chồng này thì stress là phải rồi. Chia sẻ với bạn! Đừng mất thêm tiền cho chồng nữa nhé - hết tiền là tình cũng hết đấy!!!!
  • 62 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #19
  “em ngủ với ai mà sinh con không giống anh”, nghe câu này là mình đã bực mình rồi. chưa nói gì đến việc: đòi đứng tên tài sản. Không biết anh này có ý đồ gì đây. Nghe bạn kể thì kinh tế cũng khá mà sao khổ vậy nhỉ.
  1. với chồng đốn mạt:thì bơ đi, mặc kệ hắn ta muốn la hét gì thì la hét.
  2. Mẹ đẻ vô tâm: chuyển về nhà mình ở cho sướng
  3. NGV: xác định chỉ là giúp việc, chăm con mình là chính.
  4. Với bản thân: sắp xếp lại công việc cho khoa học 1 chút là ổn. tham khảo kinh nghiệm chăm con trên wtt là ổn, lúc nào con ngủ dọn dẹp nhà cửa, ăn uống; giảm tress bằng cách nghe nhạc, xem phim hài.
  ME: đẻ mổ 1 10 hôm tự tắm cho con; 1 tháng ở với bà nội, 1 tuần ở với bà ngoại, 1 tuần chồng chằm, sau đó chăm chồng + con; 2,5 tháng thuê người trông con theo giờ hành chính, rồi tranh thủ học cao học; 4 tháng: đi làm + đi học + làm thêm + chăm con. Vất vả nhưng vẫn oke. con 2 tuổi gần xong cao học + công việc ổn. nhan sắc: đang tu bổ lại vào giai đoạn gái 1 con.
  • 810 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Marketing_manager Xem bài viết
  Đọc nhiều tâm sự trên wtt, mình nhận ra 1 điều...
  Mình là 1 người chồng tốt :Angel:
  Mà hình như các vợ thường không để tâm đến việc mình có 1 ng chồng tốt hay sao đó, lơ là quá,,

  Hình như thế
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7