TIN TÀI TRỢ.

Tôi có nên tiếp tục tha thứ khi chồng lại ngoại tình???

 • 18 Lượt chia sẻ
 • 15.5K Lượt đọc
 • 67 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Mọi người ơi, tôi đang rất đau khổ và bối rồi, không hiểu phải làm gì và như thế nào là đúng?

  Tôi đã có 2 con, chồng tôi là 1 người xuất thân từ 1 gia đình rất nề nếp, đàng hoàng, bản thân anh ấy cũng luôn là 1 người chồng , 1 người cha tốt, thương yêu con, đi làm về nhà rất đúng giờ, không nhậu nhẹt, cờ bạc. Trong công việc, anh ấy là 1 người thành đạt, được kính trọng, và rất nhiều người nể phục, quý mến. Về ngoại hình, anh là 1 người rất thu hút, đẹp trai.

  Chúng tôi cùng học phổ thông và cùng quen biết, tìm hiểu nhau 7-8năm mới tiến tới hôn nhân. So với chồng, tôi cũng không phải là người thua kém gì. Tôi cũng tốt nghiệp đại học ra đi làm công việc ổn định, trong cuộc sống tôi là người sống chừng mực, yêu thương chồng con, chu toàn gia đình, không đua đòi...Còn về hình thức, công bằng mà nói, tôi cũng xinh đẹp. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà chồng tôi đã phản bội tôi đến bây giờ là lần thứ 3 !

  Lần đầu tiên, anh phụ bạc tôi khi tôi có bé gái đầu, để quan hệ với 1 cô cùng cơ quan đã ly thân với chồng. Về mặt hình thức và trình độ, thì cô này thua tôi, nhưng ưu điểm là cô ta làm cùng cơ quan với chồng tôi, mà chồng tôi lại là người rất say mê công việc, nên cô ấy có thể chia sẻ công việc cùng chồng tôi. Tôi chỉ tình cờ phát hiện ra khi 2 người đã quan hệ quá thân thiết, chồng tôi đã xin lỗi và hứa sẽ quay về với gia đình. Vì thương con gái (tôi cũng lớn lên từ 1 gia đình có bố mẹ ly dị, nên tôi rất sợ cảnh con thiếu cha hoặc thiếu mẹ), tôi đành phải tha thứ, hơn nữa về bản chất mà nói , anh là 1 người rất tốt. Sau lần ấy, tôi cũng đã cố gắng trò chuyện nhiều hơn với anh ấy về công việc, cố gắng chia sẻ những mối lo lắng, suy nghĩ của anh về công việc. Và tất nhiên, tôi cũng rất cảnh giác, vì lo lắng anh ấy có thể tiếp tục quan hệ với cô ta.

  Nhưng rồi sau 2-3 năm, tình cờ qua 1 tin nhắn điện thoại (tin đến trễ hơn dự tính), tôi lại biết được mối quan hệ của anh với 1 cô gái làm ở 1 cơ quan có quan hệ với công ty anh. Cô này xinh đẹp, thông minh sắc sảo hơn cô trước và hơn cả tôi, cô ta có người yêu, nhưng có lẽ do chồng tôi hơn người yêu cô ta về nhiều mặt, nên cô ta cũng bắt đầu quan hệ với chồng tôi. Khi tôi tự tìm ra mối quan hệ này, chồng tôi thú nhận là rất yêu cô ta và phải cần thời gian mới quên được cô ấy. Đau long vô cùng, tôi muốn chia tay, nhưng cha chồng tôi can ngăn, vì gia đình anh là gia đình đàng hoàng, không muốn có cảnh chia tay ấy (Anh là con 1, mẹ anh đã mất). Hơn nữa, chồng tôi cũng hứa chấm dứt, vì thương con tôi lại 1 lần chấp nhận đau khổ để sống.

  Sau đó, tôi cũng cố quên mọi chuyện và sinh đứa con thứ 2 là 1 bé trai. Tưởng rằng, gia đình yên ổn, 2 con xinh đẹp, là niềm hạnh phúc mà ai cũng mong đợi. Nào ngờ, 1 ai đó trong cơ quan anh vẫn thường xuyên gọi điện thoại đến nhà tôi, tôi nhấc máy nghe thì cô ta bỏ máy xuống (nhà tôi có máy truy số điện thoại, nhưng vì đó là số tổng đài công ty anh, không thể biết ai là người gọi). Mới hôm qua đây, tôi lại tình cờ đọc được 1 tin nhắn trên máy anh :"Anh đi làm về chưa?", anh liền nhanh tay xóa máy và tôi không kịp nhìn số nhắn như lần trước. Tôi gặng hỏi, anh nhất định bảo không biết tin nhắn đó của ai và việc tin nhắn mất đi là do anh.......lỡ tay nhấn xóa !!!

  Các bạn ơi, tôi rồi bời, không biết có tin được không? Chẳng lẽ tôi cứ phải sống trong lo toan, nghi ngờ như thế này mãi sao? Anh càng ngày càng tinh vi, khôn khéo hơn, nên để tìm ra sự thật không phải là dễ. Tôi còn phải đi làm, còn phải lo cho 2 con, tâm trí , sức lực, đầu óc tôi mệt mỏi, chán chường vô cùng.

  Lòng tin đã cạn kiệt, tôi có thể tin anh nữa hay không? Làm sao tôi biết người nhắn tin ấy là ai, và liệu đó có phải là cô gái thứ 2 mà anh vẫn còn tiếp tục quan hệ hay không???

  Giúp tôi với các bạn ơi, tôi đau khổ quá, chẳng lẽ 2 con tôi lại phải rơi vào hoàn cảnh như tôi đã trải qua, sống thiếu cha hoặc thiếu mẹ?

  TÔi phải làm gì đây??? Hãy cho tôi 1 lời khuyên chân thành. Xin cám ơn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của jun&tit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 47 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #2
  tôi ko nghĩ rằng chồng bạn là 1 người chồng & người cha có trách nhiêm. Nếu là 1 người đàn ông đàng hoàng, nghiêm túc thì sẽ ko bao giờ vấp chân lại lần 2, thậm chí có khi là lần 3 sau khi đã được vợ mình tha thự Bạn nên cân nhắc kỹ, nếu tiếp tục sống cuộc sống ntn thì ko lúc nào bạn được thảnh thơi đầu óc và con cái bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chúc bạn có nghị lưc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của phiphi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 278 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #3
  em chi xin co y kien nho nhu the nay. doi voi em chuyen gi cung co the tha thu duoc chi rieng chuyen ngoai tinh la chuyen ko the the thu duoc ! ly di la dieu ko ai muon nhung neu vi so con ko cha gi gi do thi..dung lo. xin chi ngi den co mot luc nao do con chi se nhin vao nguoi cha nhu vay se nghi gi , va khi ban be con chi se noi gi voi con chi khi cha cua ban la mot nguoi o tot.
  hay suy nghi di chi, mot lan cuoi va quyet dinh. phu nu mau gia lam ! mai miet vao nhung chuyen nhu the ko co ich dau.
  me yeu con !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Minh Thu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 305 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #4
  Bạn ơi ! cố gắng hãy nghĩ mình sống vì con đi Bạn ạ , thật ra Thu với Bạn cũng giống nhau ở một điểm lớn lên không có cha , mình được nghe kể lại Bố của mình ngoại tình nhiều quá Mẹ mình tha thứ mấy lần nhưng Bố mình vẫn cứ chứng nào tật đó và Mẹ mình cuối cùng đành chọn giải pháp ly dị , theo mình thấy Bạn hãy lựa chọn lúc nào đó hẹn chồng đi uống cafe để rồi bạn tâm sự với anh ấy và hỏi một lần cuối xem anh ấy muốn như thế nào , Bạn hãy in Bài hãy sống vì con câu chuyện CÀ RỐT và CỦ HÀNH của Mẹ CAỎT đem về cho anh ấy đọc thử , mình thấy nhiều khi mình cố gắng thật ngọt và tỏ ra không quan tâm lắm đến những tin nhắn kia nhiều khi cũng có lợi , lúc trước mình nghe lời Mẹ Rennes thế là bây giờ gia đình mình vui vẻ lắm và mình hết bị khủng hoảng tinh thần luôn đó Bạn ạ , cho dù bây giờ đôi lúc mình thấy máy anh ấy có tin nhắn sau khi đọc xong anh ấy xóa vội , mặc dù tính tò mò và nghi ngờ nổi lên mình vẫn cố nuốt vào và tự nhủ phải tin chồng mình thế là mình kiếm việc gì để làm hoặc suy nghĩ vấn đề khác để mối nghi ngờ tiêu tan đi , thấy vậy anh xã tự nhiên thanh minh có người nhắn tin lộn máy , mình cũng vừa cười tươi vừa nói mấy em nhiều khi vẫn bị người ta nhắn lộn hoài đến bây giờ thì thấy anh xã không còn đi công chuyện đột xuất nữa đi nhậu thì nói với mình 1 tiếng và về sớm , nên Bạn ơi mình phải cố gắng vui vẻ thử xem và cho dù bận bịu với con cái mình cũng cố tạo 1 lúc nào đó có không gian thật là lãng mạn để giữ chân anh ấy , còn nếu như anh ấy không động lòng và bỏ tính đó thì Bạn nên hỏi ý kiến Anh ấy và gia đình anh ấy 1 lần để có được quyết định sáng suốt nhé. Chúc gia đình Bạn qua được cơn khủng hoảng tinh thần này nhé , chúc bạn thật là hạnh phúc nhé
  Bạn ơi ! lên WTT hay lắm đó vì ở đây có những người Bạn và những lời khuyên rất hay đó , mình cũng qua đây chân thành cám ơn Các Bạn vì không có những lời an ủi của Các bạn thì gia đình mình không biết ra sao nữa Cám ơn các Bạn nhiều lắm đó
  MYCVBNTDYCDHTCC (TPHCM)
  ===================================
  3FPJ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 484 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #5
  Nói không tha thứ thì dễ lắm, nhưng rồi mình phải làm sao đây, khi mà mình định dứt ra thì trong lòng mình lại cảm thấy đau đến mức không thể chịu nổi? Phụ nữ là vậy, không dễ mà quyết được một chuyện đổ vỡ. Vì nó ảnh hưởng đến các con của mình.
  Theo mình bạn hãy cố gắng thêm 1 thời gian nữa. Mình hiểu bạn lắm. Nick của bạn là Mẹ thương hai con nhiều. Mình cũng có những lúc rơi vào hoàn cảnh chán ngán vì chồng khủng khiếp. Nhưng hai đứa con mình lại yêu cha vô cùng. Vì thế mình quyết giữ chồng mình cho bọn trẻ. Mình đã học quên, học tha thứ, học rất nhiều. Đến nỗi, bây giờ, mình chỉ nhớ ra rằng, có 1 thời khắc mình đã nghĩ mình sẽ nhớ mãi không quên chuyện chồng cư xử tệ với mình, vậy mà mình không còn nhớ chuyện tệ hại ấy chính xác là như thế nào.
  Bạn nên cố bình tĩnh, điều tra sự việc thứ 3 này. Để xem cuối cùng nó là chuyện gì. Những gã đàn ông trăng hoa thường thì chỉ chơi bời như vậy chứ không mấy khi dám bỏ vợ, bỏ con. Ngoài ra còn 1 yếu tố nữa là những người dễ bị lôi kéo, mà con gái bây giờ nhiều cô cũng ghê lắm, thích là xáp vô cưa cẩm cho bằng được, bất chấp tất cả. Rồi bạn hãy nghĩ cách làm thế nào để anh ta rời bỏ những chuyện ấy. Bạn có rất nhiều cách nhưng phải chuẩn bị kỹ càng và cần được hỗ trợ nữa. Vấn đề là bạn phải suy nghĩ mạch lạc, đừng quá bối rối điên đầu lên như thế.
  Xây thì khó, phá thì dễ vô cùng. Mình nghĩ bạn chưa thể bỏ anh ta. Nhưng phải thay đổi anh ta trong chừng mực có thể. Và cũng phải chấp nhận phần nào đấy bạn ạ. Bạn có biết câu: Mắt không thấy thì lòng không đau không? Vì con, bạn hãy hy sinh nhiều hơn nữa vậy…
  Mẹ của Bubu và Shi (HN)
  • 21 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #6
  Đọc tâm sự của bạn mình vô cùng xúc động. Nó gợi nhớ ít nhiều về chuyện buồn phiền của mình trước đây. Chỉ khác là chưa đến mức như OX của bạn.

  Mình có một số giải pháp chia sẻ với bạn như sau :

  1. Vẫn yêu thương, quan tâm, thậm chí là chăm sóc anh ấy nhiều hơn lúc trước nữa. Đàn ông cũng giống như một đứa trẻ bạn ạ, họ lúc nào cũng thèm thuồng được phụ nữ yêu thương, cưng chiều, vỗ về chăm sóc...

  2. Làm đẹp mình và làm mới lại mình. Bạn có thể trang hoàng lại nhà cửa một tí, nhất là phòng ngủ của hai bạn. Nếu có điều kiện thì nên mua sắm thêm một vài chiếc áo ngủ gợi cảm. Màu đen hoặc đỏ bạc đô là thích hợp nhất đối với những thân hình tròn trịa, béo béo. Nói chung nên lựa chọn loại áo ngủ nào theo bạn là quyến rũ nhất.

  3. Đừng thèm để ý đến những tin nhắn trời ơi , đất hỡi đó nữa, và cũng cố gắng đừng phung phí thời gian cho những suy nghĩ tiêu cực VD như lúc nào trong lòng cũng lo sợ bất an, cảnh giác đối với chồng, vì như thế chứng tỏ mình yếu kém, thiếu tự tin. Mà đàn ông họ nhạy lắm, chỉ cần nhìn thấy mình thiếu tự tin thì... họ không còn có cảm giác ham muốn mỗi khi gần mình nữa. Cách giải quyết là : bây giờ mình phải sống tự tin hơn nữa, lúc nào cũng tươi trẻ trong mắt chồng và mọi người. Cần phải sống lạc quan yêu đời, để ý chơi đùa cùng các con. Thay vì bỏ phí những thời gian vừa qua để lo lắng, hồi hộp lo sợ chồng phản bội ... thì giờ đây bạn hãy dùng thời gian quý báu "đầu tư" cho nét đẹp của bản thân và những tiếng cười nho nhỏ trong gia đình. Đừng sợ phí tiền. Nếu tất cả những phí tổn đó nhằm cho một mục đích chính đáng : là hạnh phúc của vợ chồng và con cái thì cũng nên phí một lần cho cam lắm đó.

  4. Hãy yêu và tôn trọng mình ! Hãy làm những điều mà mình thích trước đây. Hãy tự giải thoát mình khỏi mớ bòng bong lẩn quẩn đó. Hãy tự cam kết với chính mình là sẽ tự giúp tinh thần mình trở nên phấn khởi. Cuộc đời vẫn đẹp sao nếu không có đàn ông. Họ là ai mà có quyền làm khổ trên thân xác và tinh thần của mình ???

  5. Hãy cầu nguyện. Cần thiết lắm đó bạn ạ. Mình không khuyên bạn xem bói hay xin xăm, xin gì gì đâu nha, nhưng mình khuyên bạn nên dành ra ít phút trong ngày để nói chuyện tâm tình với Trời Phật hay Thiên Chúa một chút. Bạn hãy thành tâm cầu nguyện xin ơn trên ban cho bạn thêm nghị lực và sức mạnh để vượt qua giai đoạn sóng gió cam go thứ hai này.

  Cuối cùng, nếu sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên để giúp chồng tỉnh ngộ, đưa chồng về lại với mái ấm gia đình mà OX vẫn "chứng nào tật nấy" thì.... có thể biện pháp tạm chia tay một thời gian là nên làm lắm. Cuộc sống của chúng ta không phải ngục tù, đôi khi dứt khoát một lần để mình có thể tự nhìn lại bản thân và những việc làm đã qua cũng nên lắm chứ. Đừng tự đóng khung hoặc níu kéo một cái gì nặng quá sức mình. Không khéo mình cũng bị lôi vào vòng xoáy điên cuồng mất ! Mà như thế thì chẳng những không giúp ích gì cho con cái mà ngay chính bản thân mình cũng không cứu vãn nổi mình.

  Tuy nhiên, theo đánh giá khách quan mà nói thì OX bạn cũng chưa đến mức phải chia tay đâu. Ngoài đời còn có nhiều người đàn ông tệ bạc hành hạ đánh đập vợ dã man hơn nữa. Theo mình nhận thấy thì OX của bạn nếu có, chẳng qua cũng chỉ là nhất thời đam mê, thèm khát một bóng hình hoặc một mối tình mà OX bạn không tìm thấy ở vợ. Mình nghĩ bạn đừng buồn vì câu nói này. Phụ nữ chúng ta khác đàn ông ở chỗ, chúng ta không cảm thấy đam mê, hoặc ít đam mê người khác phái như họ. Vì Tạo hóa vốn dĩ đã như thế mà ? Trước đây mình không bao giờ chấp nhận cái "lập luận khó nghe" đó. Nhưng dần dà về sau, gặp gỡ trao đổi với nhiều người đàn ông (đồng nghiệp thôi) và kiêm cả để ý nghe ngóng báo đài, mình cũng nhận thấy đúng là như vậy. Đàn ông là phái mạnh thật, nhưng về chuyện đó thì.. họ dễ yếu đuối, sa ngã lắm bạn ơi, cho nên tốt hơn hết là chúng ta phải tự cứu lấy mình và cứu lấy OX trước khi chờ đợi sẽ có ngày họ bị "đá đít" rồi mới tỉnh thức, nhận ra sai lầm vấp ngã của họ. Mà có khi họ cũng chẳng thèm nhận ra sai lầm, vì dầu sao họ cũng đã "sướng" một lần rồi chết cũng cam chăng. Nhất là những người đàn ông đang ở độ tuổi Hồi xuân.

  Mình từng là một người phụ nữ lúc nào cũng tranh đấu, đấu tranh... nhưng sau khi đấu xong một trận chiến cảm thấy mệt mỏi quá thì... stop lại để nghỉ ngơi lấy lại tinh thần, rồi mai đến lại tiếp tục cuộc hành trình "giữ mình, giữ chồng, chăm sóc con cái". Thậm chí bây giờ mình còn muốn học sâu thêm chiêu massage để "phục vụ" OX đáng kính đáng ghét của mình đây. Cuộc đời là vậy đó. Ghét thì ghét mà thương thì vẫn cứ thương, thôi thì hãy cứ sống tha thứ cho anh í, tha thứ cho chính mình (vì mình sao nhãng mà)... và lại yêu thương anh để thỉnh thoảng anh vùi đầu vào lòng mình mà thổn thức : "em đáng yêu quá đi thôi"

  ************************************************** *************
  * Yêu thương là tha thứ, mà tha thứ chính là cởi bỏ tất cả những mắc xích khó chịu trong lòng, âu đó cũng chính là Hạnh phúc thật vậy !
  ************************************************** *************
  * Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích chi ?!!!
  https://thanhlinh.net/
  https://dongcong.net/HoiDap/VietLm.Tuat/Listing.htm
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #7
  Bravo ThienThach. Đấy là cách tích cực cho cuộc sống của mình.
  không nên buồn khổ quá nhiều vì đàn ông mà nên dẫn dắt họ vào thế giới của mình phải ko
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #8
  Cám ơn các bạn thật nhiều, vì các bạn đã quan tâm và chia sẻ cùng mình. Lúc này thật sự mình vẫn đang trong tâm trạng bất ổn lắm nên vẫn chưa thể tự chọn cho mình 1 quyết định đúng đắn. Nhưng qua lời khuyên của các bạn, mình sẽ rút ra được 1 số điều gì đó rất quý báu và cần thiết cho mình.

  Trước đây, mình đã từng nghĩ một khi chồng mình ngoại tình là mình sẽ chia tay ngay, nhưng trên thực tế, đến khi điều đau lòng ấy xãy ra mình lại không đủ can đảm để làm điều ấy. Cuộc sống có quá nhiều ràng buộc, trách nhiệm (với chồng, con, với gia đình 2 bên, với xã hội, vv) , đôi khi không thể chỉ nghĩ đến việc thỏa mãn những ý muốn của riêng mình, mặc dù rất muốn được làm như thế. Thế là đành lòng phải tha thứ, chịu đựng để rồi lại.....tiếp tục tha thứ, chịu đựng.

  Bạn Thiên Thạch nói đúng, có lẽ mình phải cố gắng sống lạc quan hơn, phải thay đổi thôi, thật là bất công khi cứ phải tự hành hạ mình đau khổ. Trong những năm qua mình đã quá đau khổ, mình không thể nào quên được những gì anh ấy đã làm (Có lẽ đây cũng chính là chỗ vướng mắc lớn giữa mình và anh ấy). Mình đã cố gắng vui vẻ, lo cho chồng ,con, gia đình, đi du lịch, vv... nhưng hình bóng của những người đàn bà quan hệ với anh ấy cứ luôn ở trong tâm trí mình. Nhiều đêm mình thậm chí nằm mơ thấy cả họ, ngay trong thời gian mang thai thằng bé thứ hai, đôi khi mình vẫn có những giấc mơ ấy, mặc dù đã cố gắng quên.

  Hôm qua, cha chồng mình nói nếu mình không biết nghe lời ông ở lại giữ yên gia đình, xem như mình đẩy ông vào chỗ chết mà thôi, chứ ông không thể nào chịu được nổi nhục ấy trong gia đình (Năm nay ông đã 82 tuổi, mẹ chồng mình mất, ông thương mình như con gái ruột vậy). Ông cũng đã khuyên răn chồng mình và nói nếu anh còn coi ông là cha thì hãy chấm dứt ngay những chuyện tồi tệ như thế.

  Chồng mình 1 lần nữa lại hứa là không có làm điều gì sai với mình và gia đình và khẳng định là hiện giờ chẳng có quan hệ sai trái gì, chẳng qua do mình hiểu lầm (những lần trước anh cũng cho là mình hiểu lầm, cho tới khi mình tìm ra được đối tượng thì anh mới công nhận) !

  Điều đáng nói, chồng mình không phải là 1 người thích ăn chơi, sa đọa, anh không phải là người thích la cà bia ôm, cà phê, vv. Chẳng thà như thế thì người đàn ông vẫn biết phân biệt rõ ràng đó chỉ là những thú vui , còn gia đình vẫn là trên hết.

  Đằng này, chồng mình lại đến với những cô gái kia vì tình cảm thật sự, họ cũng vậy, họ yêu chồng mình, đam mê chồng mình, chứ không phải đến với anh ấy vì tiền của, vật chất. Đã như thế thì họ lại khó chia tay nhau hơn là những mối tình chớp nhoáng, mà như thế thì lòng mình lại càng đau đớn hơn nhiều.

  Mình buồn quá, không biết nên làm gì? Có nên chấp nhận tha thứ lần này nữa không? Mình có cần phải tìm xem đối tượng ấy là ai hay không hay phải nhắm mắt làm ngơ, và chỉ cần quan tâm đến chồng con mình, bản thân mình, cứ kệ mặc không cần biết họ là ai, không cần phải làm rõ trắng đen???

  Cám ơn các bạn đã giúp mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,295 Bài viết

  • 1,947 Được cảm ơn

  #9
  Mình thấy ý kiến của Thiên Thạch rất đúng.
  Ngoài ra còn có câu : Theo tình tình chạy... mình không nhớ kỹ. Mình nghĩ là nếu mình bớt yêu chồng đi một tí, sống vì mình một tí , đừng suy nghĩ nhiều quá (hoặc là giả bộ như vậy)... Có những người đàn bà chỉ biết ăn chơi, tô điểm cho bản thân mình thế mà chồng lại rất yêu không thể rời xa được. Tạo ra sự bí ẩn, và OX chỉ lo mà giữ vợ thôi.

  Mình thấy cuộc đời có nhiều điều phải lo nghĩ lắm không chỉ là tình yêu hay tình vợ chồng. Nếu không có hậu phương vững chắc từ chồng, bạn hãy tạo hậu phương từ gia đình chồng và các con, để không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ đầm ấm.

  Tạo điều kiện để các con cần đến lời khuyên của bố, tạo ra những chuyện lớn để anh ấy phải gánh vác lo toan (lấy hậu thuẫn từ bố chồng) chẳng cần rỗi hơi mà chạy theo những bóng hồng, hay là bàn xây dựng một doanh nghiệp nhỏ chẳng hạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mecarrot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 496 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #10
  Mới đọc giận ông chồng của chị quá, sao lại có thể phạm 1 lỗi tới 3 lần? Hay là "non sông dễ đổi, bản tính khó dời"?
  Tuy nhiên như chị nói, AX là 1 người cha tốt và đẹp trai. Chết là ở cái khoản đẹp trai này. Con gái thòi nay kỳ lắm, có nhiều cô chỉ thích cua chồng người # thôi. Và đàn ông thì ko giống đàn bà. HỌ có thể chia xẻ tình cảm cho nhiều người cùng lúc, ôm ấp nhiều người cùng lúc mà ko có cảm giác ghê ghê như chị em mình đâu. Chị hãy thử tìm hiểu tình cảm của anh ấy xem, nếu anh ấy chỉ thích của lạ qua đường thôi thì nên tha thứ nốt lần này và phải kiểm soát gắt gao, tiệt nọc (Em cũng chưa biết làm thế nào )

  quan trọng nhất bây giờ nằm ở chỗ bố chồng chị. Cụ đã 82 rồi, liệu còn ở được với mình bao lâu nữa đâu. Làm đau lòng cụ đối với em là ko thể. Mình còn trẻ, con đường của mình còn dài. Hãy bỏ vài năm nữa để cải tạo ông chồng có thói trăng hoa của mình đồng thời giúp cho bố chồng có những ngày cuối đời bình yên, ko phải sống trong tủi nhục vì gia đình chồng chị rất nền nếp. Nếu AX tiếp tục như vậy thì... đành phải nghĩ dến giải pháp # vậy.

  Sao có nhiều ông chồng điên thế nhỉ? Vợ đẹp con ngoan mà còn đi ra ngoài thì thật là ko hiểu nổi. em ko biết sẽ ra sao nếu ở trong hoàn cảnh của chị. chắc là đá đít hắn mấy cái rồi đuổi ra khỏi nhà vì mecarrot nóng tính lắm
  Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
  • 21 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #11
  Bạn ơi... nếu nói đến tha thứ thì không những chỉ nên tiếp tục tha thứ lần này nữa mà là phải tha thứ đến... 70 lần 7 trong cuộc đời lận ! Có đáng có nên không? Xin trả lời là rất đáng, rất nên trong hoàn cảnh, cương vị của mình hiện nay.

  Thứ nhất : Ở vào địa vị của bạn. Bạn đang là người "nắm chìa khóa hạnh phúc của cả đại gia đình". Chỉ cần bạn gật đầu tha thứ thì coi như mọi chuyện êm đẹp, OK. Có một số người vì "lạm dụng" cái quyền được tha thứ hay không tha thứ mà phải hao tiền, tốn của, lao tâm, lao lực để cứ chạy theo cái mục đích cả đời là quyết tâm cho bọn chúng tơi bời hoa lá một phen, quyết tâm tìm cho ra manh mối, quyết tâm chờ đợi cho đến một ngày ông chồng hư đốn này phải mở miệng nói lời van xin hối lỗi, anh xin chừa, anh xin chừa.... thì mới hài lòng hả dạ. Nhưng sự thực thì kết quả đâu không thấy chỉ thấy toàn là hậu quả khôn lường.

  Thứ hai, như mẹ Carrot, mẹ Bibầu đã nói đó, dầu cho bạn có xây 9 ngôi chùa cũng không bằng cứu lấy một mạng người, huống chi cha chồng bạn luôn xem bạn là con gái và ông đã hết lời khuyên lơn, năn nỉ bạn.

  Lúc trước mình cũng đã từng đến gặp thẳng các anh công an phường để yêu cầu họ dẹp quán, tìm đuổi các cô gái bán cafe ôm ấy.... vv và vv các cách trong khi hồi hộp tìm ra phương án xử trí. Và kết cuộc thì "chẳng có ai có thể giúp gì cho mình được các bạn ạ". Mình đã gặp và được tiếp chuyện với một anh công an phường trung niên đã có vợ con. Anh tâm sự mình với tư cách là một người đàn ông có gia đình chứ không phải là cương vị của một người cảnh sát. Anh nói thế này : Đàn ông là vậy đó chị ơi, chị càng làm dữ thì càng giúp sức cho đối phương kéo OX chị về phía họ. Ở phòng CS tụi tui có nhiều bà bắt ghen đến tận đây khóc lóc bù lu bù loa, từ tỉ tê năn nỉ cho đến làm dữ.... rốt cuộc ông chồng vẫn cứ đi mây về gió, có ông thì chơi chán đã rồi lại trở về với mái ấm nhà xưa, còn có ông thì đi theo tiếng gọi nhân tình bỏ nhà bỏ cửa bỏ vợ con đi luôn... Dầu cho chúng tôi có đuổi được các cô gái ấy đi khỏi xứ này thì ông xã chị vẫn có thể tiếp tục qua lại với họ ở một địa bàn khác. Như vậy chị càng khó theo dõi hơn.

  Nghe chán không các bạn ???

  Từ đó, mình cảm thấy thất vọng vô bờ, chẳng có thể đem chuyện của mình để tâm sự với cha mẹ, càng không nên đối với những người bạn thân từng ngưỡng mộ cuộc sống của vợ chồng mình. Thế là mình buộc phải đổi phương án. Cho đến giờ phút này mình có thể mạnh dạn nói với bạn một câu : "cho thì có phúc hơn là nhận". Bạn hãy tập làm chủ bản thân mình để luôn luôn có lòng khoan dung hiền dịu, phải luôn luôn sống có đức độ yêu thương, luôn nghĩ tốt về người khác thì mới có một khuôn mặt yêu kiều, xinh đẹp, toát ra từ một trái tim nhân hậu. Bạn phải tập cho mình có một chút gì hấp dẫn, lôi cuốn người khác hơn là để tâm dày vò bức rức những sự xúc phạm ấy của người bạn đời, làm như vậy là tự mình thiêu hủy cuộc đời của mình. Trước hết phải chấm dứt hận thù, ghen tương, ai oán, trách móc cho thân phận hẩm hiu của mình. Phải sống tích cực vận dùng tài trí có sẵn để mưu cầu vào một chuyện khác đáng làm hơn trong lúc này, VD làm việc từ thiện, bố thí.... chăm sóc cha mẹ, chăm sóc chồng con. Và vì là cần phải "dỗ ngọt" chồng cho nên mình cần phải có tấm lòng bao dung tha thứ. Có tha thứ thì tâm hồn mình mới thơ thới mà bắt tay vào làm việc cải tổ lại cuộc sống, sinh hoạt của gia đình.

  Nhưng tha thứ không có nghĩa là làm ngơ trước mọi hành động của anh ấy. Tha thứ là giúp cho mình sống tốt hơn, để kéo người khác cũng sống tốt hơn, người đó không ai khác chính là OX thân yêu của bạn đấy. Ở nhà mình có một tấm bảng trắng thường được đặt ngay trong phòng ngủ gần sát giường. Công dụng của tấm bảng đó là để trao đổi, bộc bạch tâm tình của mình cho OX nghe những khi trong lòng mình có chuyện gì khó nói. Nếu bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với chồng thì OK, bạn chấp nhận tha thứ, bỏ qua cho anh lần này nhưng phải kèm theo một số các điều kiện, và điều kiện như thế nào thì tùy đôi vợ chồng bạn thảo luận với nhau. VD giờ giấc sinh hoạt quây quần của cả gia đình được ấn định là mấy giờ, rồi thời gian nào sẽ là thời gian hai vợ chồng dành riêng cho nhau, đi chơi với nhau cuối tuần hoặc cuối mỗi tháng; rồi các môn thể dục thể thao nào sẽ giúp cho hai vợ chồng có thể có mặt cùng nhau, VD như bơi lội, thể dục thể hình... đó chẳng qua chỉ là một số cách để hâm nóng tình cảm vợ chồng lại thôi, chứ cũng không nên câu nệ quá khắc khe phải thực hiện đúng rập khuôn như vậy trong suốt một thời gian dài, nếu không có điều kiện thì chỉ nên thỉnh thoảng cùng nhau thực hiện thôi.

  Bạn hãy luôn nhớ để ý ngày sinh nhật của anh, quần áo tóc tai trước khi anh đi làm, có khi nào bạn cài khuy áo cho anh trước mỗi giờ đi làm chưa? có khi nào bạn mang vớ, lấy giày, pha cafe, xoa bóp, lau mặt, hôn âu yếm anh trong những lúc chỉ có riêng hai vợ chồng chưa ?... vv và vv... tỉ tỉ cái nhiều lắm mà mỗi một người vợ cần phải biết để "phục dịch" cho chồng. Đó cũng là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  Mình có một thói quen muốn chia sẻ với bạn nữa là, đừng bao giờ để bất kỳ một khoảnh khắc hình bóng của bất kỳ kẻ tình địch nào trong tâm trí của mình. Kẻ đó không đáng và cũng không có quyền ngự trị trong tâm trí mình. Vì chắc chắn một điều, nếu bạn để cái gì trong trí một thời gian dài, bạn sẽ bị cuốn hút theo nó ngày đêm. Sống như vậy mà để làm gì ??? người ta thường nói : "gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận". Hạnh phúc của một đời người không phải là thứ từ trên trời rơi xuống, mà nó được góp nhặt từ những công lao, những hy sinh nho nhỏ của mình trong suốt quãng đường dài của cuộc đời. Vì vậy, mình hãy cứ gieo đi và tin rằng sẽ có một ngày gặt hái được hoa thơm trái ngọt. Đến lúc đó mới thấy hết hương vị đằm thắm mặn mà của những thành quả mà mình đạt được.

  Hãy để người ta ghen mình chứ mình đừng bao giờ là kẻ ghen tị với người ta.... đó là cách triệt hạ đối phương ngọt ngào và nhẹ nhàng nhất của bản thân mình.
  * Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích chi ?!!!
  https://thanhlinh.net/
  https://dongcong.net/HoiDap/VietLm.Tuat/Listing.htm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ba Cua Bi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #12
  Chi ThienThach viet hay qua!!! Bravo!!!!!!!!!
  Toi rat lay lam than phuc va nguong mo nhung gi chi da gop ỵ

  Nhan day toi cung khuyen moi nguoi neu co dieu kien thi hay tim doc cuon sach: " Dac Nhan Tam" hoac "Hay Quang Ganh Lo di" Nhung nguoi doc roi thi hay doc lai, nhung nguoi chua doc thi tim cho duoc de doc. Nhung ai doc roi thi hay doc them cuon " Dan ong tu Sao Hoa, Dan ba tu Sao Kim" hoac English version la: " Men are from Mars, Woman are from Venus"
  Chuc ca nha Suc Khoe & HP
  ----------------------------------------
  Con cái là của để giành qúi báu nhất trên đời!
  • Avatar của Tigon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 1,938 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #13
  Chị Thiên Thạch viết hay quá, rất chân thành, mà lại còn đưa ra những lời khuyên rất cụ thể nữa. Tuy chưa ở tình trạng như chủ nhân của bài viết nhưng Tigon cũng học được nhiều từ bài viết của chị Thiên Thach. Mong các mẹ chúng ta ko ai phải ở trong hoàn cảnh đó. Còn các mẹ ở trong hoàn cảnh đó hãy can đảm lên, hãy sống vị tha vì con, vì chúng ta, vì những điều ràng buộc trong cuộc sống của chúng ta.........
  • Avatar của memoc03
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 72 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #14
  Chào chị.
  Moị người đã viết nhiều rồi, nhất là chị thienthach.
  Em chỉ chúc chị có nghị lực vượt qua hồi đoạn này, biết đâu đây là một câu chuyên kết thúc có hậu, mà chị là nhân vật chính, sau bao gian nan sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn,
  Cố lên chị nhé. Bên chị luôn có những người bạn tốt.
  Allways with you
  Memoc03-Hanoi
  • Avatar của pobox53
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #15
  Các bạn trong mục này nói rất hay, tuy nhiên trên đời này nói bao giờ cũng dễ hơn làm.
  Học được cách tha thứ bao giờ cũng là một việc hết sức khó khăn, phải vượt qua được chính bản thân mình.
  Theo tôi hiểu thì mặc dù có thói trăng hoa, nhưng chồng bạn vẫn rất chu đáo với gia đình, vẫn rất yêu thương các con. Các bạn chắc cũng đã đọc nhiều, xem nhiều phần lớn đàn ông là như vậy và cũng phần lớn đàn ông không muốn từ bỏ gia đình của minh, họ chỉ coi ngoại tình là một thú tiêu khiển xa xỉ mà thôi, họ tham lam quá chăng? rất có thể, nhưng đó cũng chính là tính cách của đàn ông, vui một tí mà không ảnh hưởng đến gia đình thì chắc không sao.
  Hãy ngồi nói chuyện nghiêm túc với chồng và vẽ cho chồng bạn một viễn cảnh mà chồng bạn sẽ không bao giờ được chơi, chăm sóc con cái do chính mình đẻ ra và rồi sau này khi chúng lớn lên sẽ bị chúng khinh rẻ...chắc
  Tôi cũng biết có rất nhiều phụ nữ có thói đỏng đảnh thích trinh phục những chàng trai mà họ cho là hấp dẫn, là đàn ông. Họ tuyên bố rằng chỉ cần họ thích là đàn ông dù cứng rắn đến mấy cũng mủi lòng...điều đó đặc biệt dễ xảy ra khi mà người đàn ông cũng lại sẵn tính trăng hoa.
  Xét cho cùng thì chúng tôi cũng chỉ có thể nói ra những suy nghĩ của mình, còn hành động lại tuỳ thuộc vào bạn. Cũng như có bạn nào đã nói nhỉ, Củ Hành và Cà rốt là một câu truyện rất cảm động, nhưng trước khi đưa cho chồng đọc thì bạn hãy đọc và suy ngẫm trươc.
  Vì con tôi tôi sẵn sàng hi sinh tất cả.
  StupidCupid
  • Avatar của Hai My
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 49 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #16
  Cac chi oi em cung dang bi chong lua doi, nhung khac voi chi Me thuong hai con nhieu la chong em la mot nguoi rat me ban be va nhau nhet. Con chuyen ngoai tinh thi Anh luon luon tuyen bo hung hon la khong bao gio lam chuyen ngu dai do. Ngay xua em co noi voi Anh ay la neu Anh cam thay khong con tinh cam voi em thi cu noi thang roi minh chia tay chu dung lua doi em lam gi, va quan diem song cua em la neu Anh ngoai ting thi em se be con ra di du la co mot con hay co nam con em cung dat chung di.
  Gan mot thang qua vo chong em gian nhau khong ai noi voi ai loi nao va em van tuyet doi tin la Anh chi gay su vay thoi chu khong bao gio co chuyen Anh ngoai tinh, Cach day 2 ngay em moi phat hien ra su that, va Anh ay van chua biet la em da biet Anh ngoai tinh.
  Ve thai do thi em van binh thuong nhung ve tinh than thi em hoan toan muon nga quy. Con trai em chi vua tron 20 thang, nhin con em khong giam quyet dinh gi ca.
  Em co y dinh la se be con ra di mot noi nao do that xa noi nay ma Anh ay khong the tim ra, roi thue nha va cho con di nha tre, em se di lam va hai me con song voi nhau co le hanh phuc hon, khi nao quen duoc noi dau nay thi moi quay ve.
  Cac chi oi em co doc qua, xin hay cho em vai loi khuyen em nen lam gi luc nay. E that su be tac vi khong co nguoi than nao de hoi y kien hay tam su.
  • Avatar của Me De Con
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,698 Bài viết

  • 4,786 Được cảm ơn

  #17
  Hai My ơi, bồng con ra đi là "thất sách" đó. Nhà mình mình ở, việc gì bồng con đi cho khổ mẹ lẫn cọn. Mình ra đi còn tạo điều kiện để người ta tự do hơn thôi, bạn còn đó dù sao AX và đối tượng kia cũng kiêng dè hơn một chút. Bạn hãy đọc lại bài của thien thach đi, trong đó chị ấy đã phân tích rất rõ và có chỉ nhưng "chiêu thức" rất hay cho chúng mình đấy. Quan trọng bạn có còn yêu AX không ? Dù AX mê bạn bè, nhậu nhẹt và giờ lại thêm khoản ngoại tình nữa mà bạn vẫn còn yêu thì phải cố giữ chồng cho mình, giữ cha cho con mình. Mình thì không có cao kiến gì nhưng mỗi lần vợ chồng giận nhau mình thường cố nhớ lại những ngày tháng êm đềm , hạnh phúc, những diều tốt mà anh đã làm cho mình và con để quen đi nỗi bực mình hiện tại. Thế là huề được ngay. Đừng để nỗi bực mình, khó chịu ám ảnh mình vì như thế sẽ làm mất đi hình ảnh dịu dàng mà anh ấy từng yêu bạn nhé !
  • 342 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #18
  Oi thuong me Hai My qua.

  Em khong co kinh nghiem nhieu ve van de nay vi em con tre hon cac me nhieu lam. Nhung em machi muon noi len quan niem cua em, co the quan niem cua em se khac voi cac me, vi em song xa gia dinh tu hoi em moi 16 tuoi thoi, em di du hoc , mot minh noi xu nguoi. neu em co chong , hy sinh lo lang het minh cho gia dinh , mot ngay nao do em tim ra la chong em phan boi em thi lap tuc chia tay ngay, vi khong the song voi mot nguoi khong biet thuong yeu vo con, mot nguoi ma luon mang lai hanh phuc cho mot nguoi, lai mang nang de dau, the ma nguoi kie lai lua doi, em ma roi vao hoan canh nhu the thi se chia tay ngay chi a. Em nghi phu nu viet nam that dam dang va cam chiu, nhung ma quan niem qua lai sai lech qua, mac du phong tuc va nep song o gia dinh viet nam rat khac voi phuong tay, nhung em nghi cac me VN nen thuong minh hon mot ti, hay nghi ve minh nhieu hon mot ty, vi neu su hy sinh cac cac me duoc bu dap thi khong noi, nhung cuoi cung cua su hy sinh va chiu dung ay lai co mot su tra cong bang su dau kho tih cac me khong thiet gi phai hy sinh ca, hay thoat khoi su dau kho, tu tim lai hanh phuc cho minh. Do la quan diem cua em, Anh xa em la nguoi Tay nen cung thoang hon ve mat nay, Em noi voi anh xa, neu ma lua doi em thi em se chia tay ngay tuc khac. Vi khong viec gi phai khep minh vao dau kho ca, tu minh thoat ra, tim mot hanh phuc khac, biet la khi co con cung nghi ve con, nhung co mot nguoi bo khong tot ve pham chat nhu the thi tha khong co thi tot hon.

  Phu nu phuong tay luon nghi ve minh nhieu hon, song thien ve mat tu lap, nen neu ho khong hanh phuc voi nhau thi du 5 con cung chia tay. ho khong thich song de chiu dung, song de cam chiu va roi ho lai bi dau kho, do cung co mat xau va mat tot. cung nhu phu nu viet na can dam, thuong eyu cham soc gia dinh , het long vi chong con, san sang hy sinh va chiu dung, nhu the cung co mat xau va mat tot. Cac me VN oi, hay thuong yeu minh mot chut di, hay nghi ve minh mot chut di, hay thoat ra khoi su hy sinh cam chiu di, neu ma hanh phuc duoc den dap thi tot , nhung khong duoc hanh phuc, lai bi cha dap thi cac me hay thoat ra di, cai khai niem tho phung chong con khong ton tai nua roi, hay nghi toi minh mot ty hoi cac me dang dau kho. Hay tu thoat ra, va hanh phuc moi se den. Cac con se hieu va thuong me hon.

  Do la quan niem song cua em. chuc me Hai Anh som tim ra con duong moi
  HIEN (Singapore)
  • 11 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #19
  Mình rất cám ơn các bạn đã cho mình những lời khuyên rất chân thành và có ích. Cám ơn bạn Thiên Thạch rất nhiều, lời khuyên của bạn rất rất đúng, mình sẽ cố gắng làm theo những lời khuyên đúng đắn của bạn.

  Mình sẽ cố gắng thêm 1 lần nữa, và cầu mong sao ông trời đừng bắt mình phải chịu đựng thêm 1 lần nào nữa. Cầu mong sao cho phụ nữ chúng mình bớt đau khổ, bớt phải chịu đựng như thế này nữa.

  Sao những người khác cũng là phụ nữ mà họ lại nỡ lòng nào đi phá gia đình người khác hở các bạn???

  Hải My ơi, mình rất thương và hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Hiện nay mình cũng chẳng cho bạn được 1 lời khuyên nào đúng đắn được cả, vì bản thân cũng rối bời. Mong rằng mọi người trên webtretho là nguồn động viên cho Hải My nhiều.
  • Avatar của Bim & Phomai
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 15 năm
  • 2,643 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #20
  Mình đọc mà thấy thương thân phận phụ nữ VN mình quá, có lẽ phụ nữ phương tây đỡ khổ vì chồng hơn mình nhỉ???

  Mình cũng thắc mắc tại sao bây giờ nhiều cô gái vô lương tâm thế, trong cơ quan mình chuyện ngoại tình diễn ra.......hàng ngày đấy các bạn à. Các cô chưa chồng nhưng sẵn sàng lao vào chồng người khác, mặc dù trước mặt vợ họ, thì vẫn tay bắt mặt mừng, chị chị em em, nhưng buổi trưa thì đi................. "ăn phở" cùng với chồng người ta !!! Mới đầu còn có người này người kia góp ý, hoặc bàn tán, rồi từ từ hình như mọi người cũng chấp nhận cái cảnh ấy hay sao đó.

  Mình có con con nhỏ, nên thấy thương những người p hụ nữ bị chồng lừa dối, thương những đứa trẻ vô tội lắm. Vì thế mình rất ghét những cô gái ấy, mà không chỉ riêng các cô gái, ngay cả những người phụ nữ đã có gia đình cũng ngoại tình trong công sở nữa đó.

  Thấy những cảnh này mình buồn lắm, các bạn à.

  Những ông bố trên Webtretho ơi, Ba của Bi ơi, cho chị em phụ nữ mình một tiếng nói chân thật về đề tài này đi, mà phải thật lòng đấy nhé. Mình muốn biết các ông nghĩ gì về điều này, mà hay làm vợ con mình khổ sở như thế???
  "Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách Trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4