TIN TÀI TRỢ.

Thuận tình li hôn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.22K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi giúp e với ạ. Vợ chồng e sống với nhau đc 7 năm và có 1 bé 6 tuổi rồi. Nhưng giờ thấy không còn hòa hợp nữa, và e còn bị chồng đánh dã man nữa nên e đi đến quyết định li hôn. Hôm nay e mang đơn lên tòa án( e ở Sóc Sơn nên mang lên tòa án huyện SS), e mang vào thì được hướng dẫn vào phòng nộp đơn. Khi nộp đơn cái ông nhận đơn hỏi e 1 vài câu, vợ chồng ở đâu và làm gì. Xong nhận hồ sơ của e, xem xong ông ấy bảo la đơn ko hợp lệ. E hỏi là ko hợp lệ ở chỗ nào và e muốn xin mẫu đơn về làm lại. Ông ấy ko giải thích mà chỉ bảo e là ko hợp lệ và bảo là ko có mẫu ở đây. Rồi bảo e cứ để đây và bắt nộp lệ phí. Hỏi e là thế có muốn giải quyết nhanh không, e bảo là ko cần vội ạ. E hỏi lệ phí bao nhiêu thì ông ấy bảo là tùy tâm . E đưa cho ông ấy 500k thái độ của ông ấy tỏ ra ko vừa ý lắm.( mà rõ ràng e tìm hiểu thì phí chỉ có 200k thôi vì e ko có tài sản để phân chia). Lúc đấy mà e bảo cần giải quyết nhanh thì chắc ông ấy xơi của e mấy triệu mà ko giải quyết cho e ấy chứ.Rồi bảo e là cứ để đây rồi qua 1/5 lại lên đây. Rồi ông ấy đi luôn. E sợ qua 1/5 lên ông ấy cũng vẫn ko giải quyết mà lại đòi tiền thì chết e. Các mẹ nào có kinh nghiệm thì giúp e với ạ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,404 Bài viết

  • 6,166 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Chào mẹ phuongthao155,
  Chào các mẹ tham gia WTT,

  Mình cũng đang trong tình trạng muốn thuận tình ly hôn mà chưa biết giải quyết thế nào.
  Mình chưa mang đơn lên toà nhưng hoàn cảnh của mình cũng có nhiều bế tắc, nhân mẹ nó mở top thế này mình cũng xin chia sẻ câu chuyện của mình, mong nhận được lời khuyên của các mẹ.
  Mình năm nay 29t, ngoại hình cũng khá ưa nhìn, những năm chưa lấy chồng, mình cũng có vài mối tìn hiểu, nhưng mình cũng chưa đặt vấn đề chồng con, và cũng muốn chơi cho đỡ phí tuổi xuân nên mãi khi anh xa(AX) mình yêu và hỏi cưới mình cũng gật. Năm đó cả mình và ax 26t.
  Suốt một năm đầu mới cưới, mình ở trọ một mình, cuoíi tuần về nhà chồng hơn 40km. Nói chung mình thấy vui và hạnh phúc vì anh nhà mình hiền lành, ko hay nạt nộ vợ...
  Cũng từ khi mình có bầu rồi về nhà chồng sinh mới phát sinh nhiều vấn đề. Do từ khi mình lấy chồng, tiền mình đi làm mình tiêu, ax cũng vậy. Anh ấy đưa tiền cho bố mẹ anh ấy, còn tiền của mình mình chi tiêu và thỉnh thoảng về quê thêm vào mua thưac ăn, mua cái áo, cho MC.
  Khi đó lương của mình được hơn 4tr, một mình ăn ở trọ, chi tiêu cũng gọi là tàm tạm. Đến khi sinh mình để dành đc 11tr. Khi đó, lúc sinh mình đưa thẻ rút tiền cho ax cầm và rút tiền. Ngày mình sinh, chồng bảo đưa cho mc mấy triệu, sau rồi lại nói dối mình số tiền khác.
  Mình ở xa bố mẹ đẻ, nên mọi việc khi mới sinh mc giúp mình. Mình rất biết ơn việc này. Nhưng vấn đề ăn uống mình rất không hài lòng. Sau khi sinh con, vì bị đau và yếu nên mình ngày càng héo hắt. Từ 54kg luca bầu, mình tụt nhanh còn 38, rồi giờ là 35.
  Nhà chồng mình khá là khó tính, Bc thì luôn săm soi, mc thì bảo thủ. Mình mới sinh được 1tháng 5 ngày, bc đã chỉ tay bảo mc mìbh ko phải hầu hạ nó, rồi khi uống rượu vào là ong kiếm cớ. Mình ko biết trước từ ngày chưa lấy nhau, bc và ax đã ko ưa nhau, nên ko hay nói chuuyện thân mật như những gia đình khác. Sau đó mìn về ngoại 1tháng. Khi mình lên chơi nhà ngoại, cả con và mẹ đều tăng cân.
  Sinh cơn đc hơn 4tháng thì mình đi làm lại. Do cty quá xa nên mình nghỉ. Đi đi lại lại hơn 80km một ngày khién mình kiệt sức. Về nghỉ đựoc mấy tháng thì mình xin đi làm chỗ khác bên quê chồng. Nhưng cũng do sức kém, cv làm 12h nên mình nghỉ. Lại bắt đầu xin đi làm chỗ mới. Nhưng oái ăm thay, mình bị VGB nên ko đc nhận. Quãng đời tủi nhục cũng lớn dần, vì bmc luôn kiếm cớ nói mình nọ kia. Trước mình hay nhịn, vả lại mình nghĩ cứ tốt rồi họ cũng tốt lại. Nhưng dần già, mình cự nự lại. Nhất là khi bc chửi mình và động đến bm mình. Mình bảo mình ko làm gì xấu mà lôi bm mình ra, bmc bảo mình láo lếu, định làm loạn nhà,...Khi ko có ax ở nhà, thỉnh thoảng bc lại bắt mình ngồi ở tràng kỷ để dạy mình về đừong ăn nết ở. Mình chán quá đến mức bảo chồng con về rồi nói. Bc chửi mình là loại vô học, con khỉ,...Đỉnh điểm là bc rất hay nói kháy, nói xa nói gần rằng lấy mình về thật vô phúc. Mình ức quá nên cũng cãi lại, bmc đều vào hùa bảo mình là đứa con dâu ko ra gì.
  Mình có chia sẻ với chồng nhưng ax chẳng nghe, chẳng biết, cứ im lặng và nói một câu làm mình chán hẳn: Để cho anh yen. Em tự giải quyết đi!
  Bao nhiêu lần ở nhà có chuyện, mìn nhắn tin, viết thư cho chồng, đee anh ấy hiểu nhưng bặt vô âm tín.
  Lâu dần, mình ko muốn chia sẻ nữa. Bảo chồng ra ở riêng một thời gian, ax ko nghe. Mình đi làm bán hàng nhưng giờ giấc ko như các văn phòng, bmc ban đầu đồng ý, sau lại đổi ý. Mình bảo mình ko làm gì xấu, bmc cấm rồi bắt mình làm việc khác. Mình bán online thì mới nên hay ơt nhà, bmc cũng kiếm chuyện. Mc thì lắm điều, mình làm gì cũng ko vừa ý. Nói mìn mình câm điếc luôn. Có lúc nghe bực quá mình nói lại, toàn bảo mình là con dâu láo,...nói chung bmc gán cho mình đủ các từ.
  Giờ mình chán quá, ko tha thiết gì nữa. Mình viết đơn rồi, chưa mang lên toà. Đang đợi ax ký. Mình chọn cách ra đi ko mình ko chịu đc nữa. Ax mình quá nhu nhược nên ko thay đổi đc gì. Con trai mình gần 3t, mình chọn cách cho bố cháu nuôi.
  Mình chọn cách ly hôn có sai không?
  Các mẹ cho mình lời khuyên, mình bế tắc quá! Cảm ơn các mẹ!
  • 115 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  E cung hóng vs ạ
  • Avatar của AT84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Hi các chị, để được tư vấn ly hôn miễn phí, các chị có thể truy cập website: http://www.lyhon.com.vn nhé.