TIN TÀI TRỢ.

Thử phân tích nguyên nhân chồng đi ngoại tình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.4K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Cách đây chục hôm, em đã lên đây để chia sẻ nỗi vật vã, đau khổ không kể xiết khi biết chồng đi ngoại tình lần 2. Sau một thời gian bình ổn lại, em muốn lập topic mới vẫn chủ đề NGOẠI TÌNH, mong được mọi người góp ý thêm để em không vô tình "tiếp tay" cho chồng em đi ăn phở. Lần này, em muốn ngẫm lại NGUYÊN NHÂN THỰC SỰ KHIẾN ĐÀN ÔNG VIỆT NAM NGOẠI TÌNH QUÁ NHIỀU.
  Có trăm ngàn lí do các ông chồng đưa ra để đi tòm tem nhưng tựu trung lại, em thấy có mấy nguyên nhân chính như sau (theo ngu ý của em):
  Nguyên nhân thứ nhất: Quan điểm "trọng nam khinh nữ" ăn sâu vào tiềm thức mỗi gia đình khiến người đàn ông trong sâu thẳm tâm hồn vẫn có sự coi thường nhất định đối với vợ nên dễ dàng làm tổn thương vợ hơn. Người vợ muốn ngoại tình họ thường nghĩ đến "bổn phận", "trách nhiệm" để dừng lại còn người chồng chỉ nghĩ đơn giản rằng "vợ không thể bỏ mình" nên dễ chấp nhận sự ngoại tình và làm tổn thương người vợ.
  Nguyên nhân thứ hai: Người vợ Việt Nam có tính hy sinh, nhẫn nhịn cao nên dễ tha thứ hơn cho người chồng khiến chồng luôn có tư tưởng "ăn nem xong vợ sẽ bỏ qua nếu chưa gây hậu quả". Người vợ cũng hay tặc lưỡi "vì con" mà nhắm mắt làm ngơ nên càng có cớ cho chồng lấn lướt.
  Nguyên nhân thứ ba: Pháp luật Việt Nam không đủ mạnh để bảo vệ người vợ và đứa trẻ khi xảy ra li hôn, trong khi đó phụ nữ Việt Nam thường có suy nghĩ lùi một bước để chồng yên tâm thăng tiến nên kinh tế gia đình nhiều người bị ảnh hưởng ít nhiều từ chồng. Khi chia tay, pháp luật không đảm bảo được người chồng sẽ cung cấp đủ tiền nuôi con cho vợ cũ nên kinh tế cũng là vấn đề khiến người phụ nữ cân nhắc về hậu li hôn. Mặt khác dù đã có luật xử phạt cho việc ngoại tình nhưng không đủ tính răn đe đối với đàn ông vì cũng chưa mấy người đã bị nộp phạt cũng như số tiền nộp phạt so với sự "sung sướng trong mạo hiểm" quá nhỏ bé để người đàn ông chùn bước. Cứ thử áp luật rằng nếu một trong hai người ngoại tình mà chứng minh được điều đó thì dù li hôn hay ko li hôn, mọi tài sản chung sẽ là tài sản riêng của người kia, liệu có mấy ông chồng đủ can đảm để vứt bỏ tất cả để đi theo "tiếng gọi của con t...rim"?!
  Nguyên nhân thứ tư: Xã hội hiện nay theo kiểu dở ông dở thằng, hiện đại nửa mùa, khiến các ông chồng ngày càng nhìn thấy quá nhiều "cá rán" trên bàn nhậu, trong karaoke, trong vũ trường, dẫu có là "mèo mù" cũng muốn đớp mà thôi!
  Nguyên nhân thứ năm: Không có phụ nữ hư lấy đâu đàn ông xấu! Xã hội bây giờ dễ nhắm mắt cho qua loại đàn bà sẵn sàng lên giường với đàn ông "cho vui" (như con bồ của chồng em) khiến cho đàn ông "ngoan" dẫu không lấn sân vào sâu bịt hay ăn chơi đàn đúm như mấy choai choai tóc xanh tóc đỏ thì cũng dễ dàng rơi vào móng vuốt hồ ly nếu bản lĩnh yếu. Loại đàn bà này ngày càng được nhân giống phát triển khắp nơi mà xã hội bất lực không diệt trừ được!
  Nguyên nhân thứ sáu: Tư tưởng Á Đông khiến nhiều người vợ hy sinh quá nhiều cho chồng con mà quên mất bản thân dẫn đến tình yêu không phát triển, tình dục không thăng hoa làm cho các đức ông chồng trở nên chán nản hình ảnh người vợ lam lũ. Không phải gia đình nào cũng có tiền thuê Osin để vợ đỡ vất vả còn chồng thì mặc nhiên được gắn mác "đi làm kiếm tiền nuôi gia đình" nên mọi việc nhà trút hết lên đầu người vợ, không biết san sẻ công việc nhà với vợ lại còn trách vợ tại sao không "nóng bỏng", "không chịu hâm nóng tình cảm". Nếu mỗi năm vài lần mà có tiền và thời gian để đi du lịch cả gia đình và cùng xả stress thì liệu có ích hơn cho cuộc sống vợ chồng?! Khổ nỗi Việt Nam còn nghèo, người Việt Nam còn khổ, chắc cũng không phải có quá nhiều gia đình có điều kiện được như vậy...
  Túm lại, em mới tổng kết được vài nguyên nhân như vậy và hầu hết là từ gia đình em đúc rút ra. Không biết có mẹ nào có nguyên nhân nào nữa ko ạ? Không khéo chúng mình mà ngồi với nhau còn viết được cả luận văn tiến sỹ về chủ đề này ý chứ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 307 Bài viết

  • 196 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  chuẩn đấy bạn. haizzzzzzz
  nỗi lo chung
  Dại dột không gặp thời, khôn ngoan không đợi tuổi!
  • 41 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #3
  Ngoại tình, vđề nhức nhối nhất hiện nay, đâu đâu cũng có... Vđề lại sức chịu đựng của ng vk đến đâu, but cái qtrong hơn giống chủ top nói là có lần 1 thì sẽ có lần 2, k có con này thì sẽ có con khác. Nguyên nhân thì chủ top phân tích khá kĩ r, vậy cách khắc phục ntn cũng vẫn là 1 câu hỏi lớn, chưa có người đáp...😩😩

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của gialinh2016
  • 118 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #4
  Nguyên nhân chính : Thèm của lạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lizjoky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 142 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Nguyên nhân nữa là bản năng đàn ông từ xưa được cho là nhân giống, được đặc quyền là con đực nên cứ đá hết con cái này tới con cái khác và hệ lụy tới tận bây giờ.
  Có nhưng case ngoại tình mà chả vì nguyên nhân gì hết, vì thích của lạ ham của mới, thích chinh phục, lại được đối tác chủ động và cho biếu tặng miễn phí. Có anh nào đi ngoại tình mà lúc ngồi ăn cùng với bồ, ngủ với bộ mà nghĩ tới thương vợ đâu ạ.
  • Avatar của Renn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 15 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Mình nghĩ nguyên nhân chính là chán chường rồi đâm ra ham của lạ, với lại bản chất con người họ là thế rồi.
  • 84 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #7
  Thay vì nghĩ nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình, thì các chị nên làm cuộc sống mình thú vị hơn là cứ xoay quanh và bám riết mấy ông chồng. Dù gì đã ngoại tình là có, hay ko có lý do cũng vậy thôi.
  Tình cảm cũng là của họ ko phải của các chị đâu mà các chị điều khiển được. Chính bản thân họ ko giữ được tình cảm với vợ là do bản thân họ ko phải lỗi các chị.
  Vậy thì cớ gì các chị cứ phải chạy theo níu kéo, ngồi suy nghĩ mọi cách để chồng ko ngoại tình. Cuộc sống là của mình. Tình cảm cũng là của mình bản thân mình biết làm sao để nâng cao và bền vững tình cảm. Nhưng chồng các chị thì chưa chắc.
  Bản thân mỗi người phụ nữ chúng ta chỉ là một loài hoa trong số muôn loại hoa tươi sắc khác. Các chị ko thể nào là tất cả các loài hoa tươi sắc trên thế giới này được. Còn đàn ông họ cũng giống chúng ta thích cái đẹp và ko thể cưỡng lại cái đẹp. Vậy làm sao chúng ta buộc hầu hết đàn ông hay phụ nữ chung thủy được.
  Thôi các chị hãy tận hưởng màu sắc và hương vị cuộc sống, làm cho mình luôn tươi trẻ, vui vẻ, hạnh phúc với mọi trải nghiệm thú vị mới.
  Các chị nói muốn hạnh phúc, muốn bình đẳng, muốn được yêu thương ko muốn phụ thuộc chồng. Nhưng các chị cứ bám lấy chồng rồi tung hô lên chồng là hạnh phúc lớn đời tôi. Tôi ko muốn mất, hay san sẻ với bất cứ người phụ nữ nào.
  Các chị cứ đặt hạnh phúc của mình vào chồng thì ko bao giờ các chị có thể hạnh phúc thật sự được. Hạnh phúc của các chị là cuộc đời các chị. Ba mẹ các chị mang các chị đến thế giới này để các chị tận hưởng và làm cuộc đời mình thêm thú vị. Chứ ko phải dựa vào ai đó mới hạnh phúc được.
  Hãy bình tỉnh lại. Hãy suy nghĩ làm sao mình cùng con cái mình trải nghiệm mọi thời khắc của cuộc đời. Cuộc đời ngắn lắm, đừng chạy theo núi kéo ai cả. Cuộc đời chồng các chị là do họ quyết định. Chúng ta ko thể sống thay được. Chúng ta chỉ cần hiểu và thông cảm cho nhau mà thôi. Cho dù các chị có tìm hiểu cả đời cũng ko thể hiểu hết về đàn ông. Chúng ta chỉ có thể tạm hiểu bề mặt nổi của họ thôi
  Chúc các chị trải nghiệm mọi thú vị cuộc sống vui vẻ nhất.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lizjoky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 142 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Thói thường thì để nhận ra hạnh phúc là gì như bạn nói là đã mất quá đi nửa đời người rồi. Chỉ khi lâm vào hoàn cảnh, khi bị phản bội phụ nữ mới ngộ nhận được ra điều này. Quá muộn...
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  MÌnh thấy vợ chòng sống với nhau một vài năm rồi, không còn cảm xúc mới lạ ban đầu nữa. Gặp người con gái mới lạ, hợp nhau thế là họ đến với nhau thôi. Chuyện này đơn giản mà.
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Mình cũng thấy lạ khi mọi người cứ phải lo chồng ngoại tình. MÌnh hãy sống cho mình đi, đi chơi, làm đẹp, tự chủ về kinh tế. Như thế chồng sẽ lo mất mình chứ đâu phải mình lo mất chồng.