Thêm một lần nữa thôi, lối thoát cho gia đình em.... Cho e lời khuyên ah, 1 là các mẹ bên eq!!!!!!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.81K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 106 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ
  Thật sự em không biết bắt đầu câu chuyện của mình từ đâu và như thế nào cho dễ hiểu.
  Năm 2007, e cưới chồng sau hơn 1 năm yêu nhau. Lúc đấy em 23 tuổi, anh 24 tuổi. Anh không hề muốn cưới nhưng do nhiều chuyện nên phải cưới (không phải e có bầu đâu ah, chỉ là chuyện tế nhị). Sau lễ cưới, chồng hỏi em một câu : Em đã thắng chưa??? E không hiểu là thắng cái gì? đến bây giờ em vẫn chưa hiểu. Chồng cứ nói đi nói lại: Mình đã có vợ rồi ah? đã cưới rồi ah?? vẽ mặt rất buồn, em rất tủi thân. Em thì rất yêu anh ấy, nhưng anh thì hình như là không. Sau 2 tháng, anh ngoại tình ngủ với người khác, e biết được. Anh quỳ xin lỗi, tha thứ cho anh. Sau 8 tháng em có bầu 2 tháng, a liên tục đi gặp và điện thoại cho người yêu củ. E đã đau đơn, vật vả nhưng không biết làm thế nào, cũng chính vào lúc này anh thú nhận rằng không yêu em, anh ở bên em chỉ vì anh thấy cô đơn, và a cần vật chất của em như là máy tính, xe máy (lúc này a mở công ty, chi phí rất nhiều, a gần như không có gì trong lúc này), cưới em cũng chỉ vì anh mượn ba mẹ em một số tiền (k lớn lắm để làm ăn và chưa trả lại được), anh thấy áy náy với số tiền mượn đó. Vì có con rồi nên tụi em không thể chia tay và vẫn sống với nhau, vui vẻ, yêu thương nhau. A đi khám thai cùng em không thiếu buổi nào mặc dù cv rất bận.
  Năm 2010, A quen một cô bé trẻ hơn em 4 tuổi, sinh viên, vì linh tính người vợ e đã để ý và tìm ra sự thật dù họ chỉ mới wuen nhau được chưa tới 2 tháng. e gặp hai người đó tại trận, e đau đớn, không thở được nhưng cũng không làm to chuyện, chỉ khóc và cùng chồng đi về nhà. E đã cho anh lựa chọn, cuối cùng sau 1 tháng cò cưa, anh cũng dứt được với con bé đó. Qua cô bé đó e biết đc rằng anh nói em rất xấu xa và tệ, điều đau nhất là anh vẫn bảo: Anh yêu người yêu củ chứ không yêu em, a sống với em chỉ vì trách nhiệm mà thôi. Qua rất nhiều cô gái của anh e cũng nghe họ nói như thế. Sau chuyện này bọn em vẫn tiếp tục sống với nhau và hạnh phúc.
  Năm 2012, hiện tại. Cách đây 3 tháng, e vô tình biết nhìn thấy 1 tấm hình anh chup con bé kế toán (nv của anh), nhưng a sợ em biết xóa đi và gửi vào dc email để lưu trong máy tính bàn. A đã xóa đi trong hộp thư, nhưng lại quên xóa thùng rác e vô tình xem được. E buồn và hỏi anh, a cũng giải thích... Trước hôm đấy, anh còn đánh em một trận lớn chỉ vì e k đồng ý cho con trai em ngủ cùng ông bà nội (vì ông hay uống rượu, em sợ ảnh hường sức khỏe của con). Rồi anh lạnh nhạt với em, bảo em không tôn trọng anh, không tin tưởng anh, hay tra khảo anh....Rồi 1 tháng sau đó, anh bắt được tn của 1 anh bạn của em (anh này bảo là yêu em): Anh nhớ em quá! vào lúc 1h sáng, nhưng em đã từng bảo với anh, có người nói yêu em (khi anh bạn này nói với em như thế) nhưng chồng em không quan tâm. Mà thực ra thì em không có ý gì với anh bạn đó hết. Chồng em ngày đêm ghen, hành hạ em, đánh đập em thậm tệ... Giờ anh một hai đòi ly thân với lý do không còn tôn trọng lẫn nhau, mất hết niềm tin của nhau.

  Chồng em là người hiền lành, nhưng trăng hoa, đẹp trai nên có nhiều phụ nữ thích. A lại rất giỏi, kiếm được nhiều tiền tuy còn trẻ nhưng anh có thể tự mua nhà, mua ô tô, có công ty riêng. E tự nhận mình là người vui vẻ, hòa đồng, nói nhiều, hay nghi ngờ chồng, không xinh nhưng duyên (nhiều ng nói như thế). E có nên đồng ý ly thân không ah, e vẫn còn rất yêu chồng, nhưng nhiều lúc anh xúc phạm và đánh em thì em cũng tự ái hết. Nhưng em thấy hầu như vc nào mà ly thân thì việc ly dị gần như là tất yếu. Thế thì tội nghiệp cho con trai của em quá. E xin mọi người một lời khuyên ah. Nên làm như thế nào trong lúc này, có nên kết thúc luôn hay không? Hay la phai sang EQ học để cải tạo bản thân => chồng => cải thiện tình hình gia đình.....

  e xin cám ơn trước ah.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 707 Bài viết

  • 325 Được cảm ơn

  #2
  bạn yêu chồng còn chồng ko yêu bạn.cuộc sống như vậy chẳng khác nào địa ngục.nếu như bạn chấp nhận giữ bố cho con thì fải chấp nhận chồng cặp bồ thôi.mà bạn nói là chồng kiếm đc nhiều tiền vậy mà vẫn chưa trả dc mẹ vợ là sao.nói chung cái tính chăng hoa ấy mà có líu kéo thì cũng khó hạnh phúc lắm bạn ạ
  • Avatar của Hahami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 271 Bài viết

  • 1,326 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trước hết em đã sai khi lấy chồng trong khi chồng chưa thực sự muốn cưới. Tuy nhiên sai thì đã sai rồi. Giờ là lúc em phải nhìn thẳng vào thực tế là chồng em không yêu em, nên dẫn đến tình trạng anh ấy đã quan hệ với những cô gái khác. Em thì vẫn yêu chồng, không muốn mất chồng và càng không muốn con em thiếu tình cha. Nhưng em muốn là một chuyện, nhưng chồng e có muốn như vậy không lại là chuyện khác.

  Vì vậy, để qiaỉ quyết việc này, em nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, để hai người cũng chia sẻ những uẩn ức trong lòng mình ra ( Với em, muốn níu kéo, em nên dùng những lời lẽ nhẹ nhàng, khéo léo thuyết phục chồng về việc néu hai vợ chồng chia tay, con cái sẽ không sung sướng gì...). Hãy nghe xem chồng em muốn gì.

  Trong trường hợp chồng em muốn chia tay thì e cũng phải buông tay thôi e, ko thể xây dựng hanh phúc khi một nguơì cố gắng xây, một kiểu không muốn dược e ạh.

  Cái gì là của mình thì sẽ là của mình, cái gì không phải của mình thì cố ép cũng không được.

  Chúc em luôn bình tâm và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 638 Bài viết

  • 840 Được cảm ơn

  #4
  Cái chuyện tế nhị của em, theo suy nghĩ riêng của chị là: Em yêu chồng, chồng ko yêu em nhưng phải cưới vì muốn tiền của gia đình em (nợ tiền bố mẹ), nếu ko phải là vì tiền, thì chẳng bao giờ chồng em cưới em, chứ đừng nghĩ là chồng em cô đơn nên cưới em.
  Chồng em áy náy vì số tiền nợ bố mẹ em, làm ra tiền sao ko trả? Mà chưa có từ từ trả, mắc gì phải cưới? Rồi cần tài sản của riêng em nữa, vậy chứng tỏ con người đó vì tiền cưới em.
  Sau hai tháng cưới nhau đã ngoại tình, rồi đến giờ đã vài lượt em nghi ngờ chồng ngoại tình, ko những thế còn nói thẳng với em là ko yêu em, lại còn rêu rao với mọi người em xấu xa, hiện giờ lạnh nhạt với em, kiếm chuyện gây gổ với em.... Đọc những gì em viết chị chẳng thấy chồng em có gì tốt đẹp với em cả, đừng lấy con trẻ ra để làm bình phong cho sự nhu nhược của mình em ạ. Đương nhiên ai cũng muốn con có đầy đủ cha mẹ, nhưng nếu cha mẹ ko hạnh phúc mà vẫn ở với nhau còn làm tổn thương tình cảm của con hơn, ko phải đứa trẻ nào ko đầy đủ cha mẹ đều ko sung sướng và hư hỏng, cũng chẳng phải tất cả những đứa trẻ đầy đủ cha mẹ đều ngoan ngoãn, sung sướng. Mà em đang rất trẻ, cả cuộc đời dài phía trước cứ tiếp tục như thế này em và con có chịu nổi ko? Hãy thẳng thắn trao đổi với chồng, cảm thấy ko thể thay đổi thì em biết mình phải làm gì. Tương lai ở phía trước do em tự đóng hay mở mà thôi.
  • 196 Bài viết

  • 344 Được cảm ơn

  #5
  Bạn nói là bạn hạnh phúc...nhưng hạnh phúc đấy là do bạn tưởng tượng ra mà thôi...Đọc bài của bạn mình thấy chồng bạn chưa bao giờ thực sự yêu bạn và con của bạn cả....Nói chung đàn ông 1 khi đã chấp nhận vứt bỏ gia đình, nói xấu vợ con như thế thì bạn đừng nên níu kéo làm gì....Uhn thì anh ta tài giỏi, tuổi trẻ kiếm đc nhiều tiền nhưng những thứ đó cũng chả thể mang lại hạnh phúc cho bạn đc đâu bởi vì năm lần bẩy lượt anh ta cặp bồ ngoại tình như vậy...Trong mắt anh ta bạn chẳng là gì cả....Lấy bạn cũng chỉ vì lợi dụng bạn mà thôi....

  Bạn nên nhìn vào thực tế....nếu bạn chấp nhận sống vì con, thì đồng nghĩa bạn chấp nhận sống với ng chồng vũ phu và ngoại tình....Bạn còn trẻ, bạn li dị thì vẫn có thể đi tìm 1 tuơng lai mới phù hợp với bạn và con bạn hơn.

  Trong diễn đàn này, rất ít khi m cmm các tâm sự chồng ngoại tình và khuyên các mẹ nên li dị. nhưng qua bài của bạn thì mình nghĩ k còn cách nào níu kéo cho hạnh phúc của 2 bạn nữa đâu....Li thân là giải pháp tốt nhất...2 bạn tự độc lập về kinh tế và môi trường sống...Bạn đừng quá quỵ lụy anh ta, sống cs cho riêng mình xem lúc đấy bạn có chịu đựng đc ko?...hay bạn lại tìm ra đc lỷ tưởng mới cho cs sau này...Li thân cũng là để cho chồng bạn nhìn nhận lại anh ta cần gì và cần ai...Nếu sau 1 thời gian anh ta ko thay đổi...thì tốt nhất là nên chia tay thôi...

  Mình k hiểu lí do tế nhị bạn nói là gì...đa số mọi ng nghĩ là vì tiền và vật chất của gia đình bạn. Nhưng nói tóm lại khi bạn bắt a ta phải cưới bạn như vậy cũng đồng nghĩa dồn a ta vào thế bí, và 24t để là chồng là cha thì đối với 1 ng đàn ông vẫn là 1 sự choáng ngợp, chưa thể thích nghi đc, đó cũng là lý do tại sao a ta lại hận bạn như vậy....mình nói là hận bởi vì khi cưới xong a ta còn hỏi bạn là bạn đã thắng rồi đấy...chứng tỏ a ta đã k còn đg lui nên dành chấp nhận thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguocthoigian Xem bài viết
  Cái chuyện tế nhị của em, theo suy nghĩ riêng của chị là: Em yêu chồng, chồng ko yêu em nhưng phải cưới vì muốn tiền của gia đình em (nợ tiền bố mẹ), nếu ko phải là vì tiền, thì chẳng bao giờ chồng em cưới em, chứ đừng nghĩ là chồng em cô đơn nên cưới em.
  Chồng em áy náy vì số tiền nợ bố mẹ em, làm ra tiền sao ko trả? Mà chưa có từ từ trả, mắc gì phải cưới? Rồi cần tài sản của riêng em nữa, vậy chứng tỏ con người đó vì tiền cưới em.
  Sau hai tháng cưới nhau đã ngoại tình, rồi đến giờ đã vài lượt em nghi ngờ chồng ngoại tình, ko những thế còn nói thẳng với em là ko yêu em, lại còn rêu rao với mọi người em xấu xa, hiện giờ lạnh nhạt với em, kiếm chuyện gây gổ với em.... Đọc những gì em viết chị chẳng thấy chồng em có gì tốt đẹp với em cả, đừng lấy con trẻ ra để làm bình phong cho sự nhu nhược của mình em ạ. Đương nhiên ai cũng muốn con có đầy đủ cha mẹ, nhưng nếu cha mẹ ko hạnh phúc mà vẫn ở với nhau còn làm tổn thương tình cảm của con hơn, ko phải đứa trẻ nào ko đầy đủ cha mẹ đều ko sung sướng và hư hỏng, cũng chẳng phải tất cả những đứa trẻ đầy đủ cha mẹ đều ngoan ngoãn, sung sướng. Mà em đang rất trẻ, cả cuộc đời dài phía trước cứ tiếp tục như thế này em và con có chịu nổi ko? Hãy thẳng thắn trao đổi với chồng, cảm thấy ko thể thay đổi thì em biết mình phải làm gì. Tương lai ở phía trước do em tự đóng hay mở mà thôi.
  Em không nghĩ là vì tiền đâu ah, vì chồng em đã trả lại tiền cho ba mẹ em, anh ấy chỉ mượn vì bế tắc quá, mà a ấy cần phải thành công. Có một chuyện sau này em mới biết và nó cũng là nhân tố mà bọn e lấy nhau. Hồi còn yêu ng yêu củ, ch em k có gì trong tay, sự nghiệp, gia đình anh ấy thì nghèo. Nên dù yêu nhau rất nhiều và yêu nhau tận 3 năm trời nhưng cô ấy k bao giờ dám giới thiệu anh với ba mẹ cô ấy(vì nhà cô ta có vẻ giàu có) nên khi gặp và yêu em anh đã thử em. A yêu cầu em gthiệu với bmẹ em, e làm ngay lập tức vì e muốn yêu nghiêm túc mà (vì nhà em cũng được được). Thực ra gia đình em và gia đình anh rất khác biệt nhau. Tận bây giờ em mới biết được điều đó.

  Vì gặp bmẹ em, rồi bố anh ấy vào nhà em, rồi định ngày ăn hỏi, rồi định ngày cưới, mọi thứ nó cứ trôi như vậy. Ngay bản thân cuả em đây cũng thấy nhanh quá. Chuyện tế nhị em muốn nói ở đây là khác cơ, giữa anh và em. Cũng vì a là người có tâm nên a không thể bỏ em, e nghĩ a cũng yêu em nhưng mọi thứ đến quá nhanh, và a bị ràng buộc quá sớm nên a mới không tự nguyện như thế.
  • 106 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ Phuonglinhle nói rất đúng

  Chắc tại em dồn ch em vào một thế bí quá nên a ấy không can tâm. Chính bản thân em cũng thấy rằng mình đã phí hoài tuổi trẻ quá sớm. Nhiều khi em cũng muốn ly thân để cả hai suy nghĩ, em cũng muốn như thế nhưng em lại không dám. e cứ nghĩ trong đầu là anh sẽ có thời gian để đi với người con gái khác nếu ly thân, như thế thì e k chịu nỗi, mà con em sẽ mất bố. E k can tâm tý nào, nếu như không có con thì khỏe quá, e không phải bận tâm hay áy náy gì cả.

  E không biết có nên đồng tình với ý kiến của ch không nữa
  • 196 Bài viết

  • 344 Được cảm ơn

  #8
  Bạn ơi, nếu bạn cứ quỵ lụy chồng bạn như thế...anh ta sẽ càng khinh bạn và sẽ k coi trọng tình cảm của bạn...bạn càng níu kéo thì anh ta càng dứt ra...ng ta thường nói theo tình tình chạy, trốn tình tình theo mà lại....

  Bạn ko can tâm khi chồng bạn đi vs ng con gái khác khi bạn li thân, thì bi h cũng thế thôi, đang là vợ chồng mà anh ta còn đi đc...thì li thân cũng có thể sẽ như vậy...Nhưng ng ta cần li thân để làm gì...để giữa 2 bạn có 1 khoảng trống để nhìn nhận đc ra vấn đề trc nay 2 bạn còn đang bị vướng mắc vào...anh ta cần tjan để suy nghĩ có cần bạn hay ko...nếu bạn cứ níu kéo như vậy...a ta sẽ càng ngày càng chán ghét bạn. cho rằng bạn đang cản trở anh ta trong mọi việc....

  Con bạn có mất bố hay ko thì hiện tại bạn hay xem anh ta có quan tâm đến con bạn ko?....có chăm sóc yêu thuơng nó hay ko...còn bạn chỉ cần trên phương diện pháp lý sau này con bạn đi học, lập gia đình, có sự tham gia của ng bố thì điều đấy chẳng nói lên đc điều j cả...khi 1 đứa trẻ lớn lên và chứng kiến bố mẹ nó hàng ngày cãi vã nhau thì tâm lý nó cũng sẽ bị ảnh hửong mà thôi...

  Mình đã nói ở trên rồi, bạn ko cuơng quyết thì bạn sẽ là ng khổ...bạn dám sống vì con thì đồng nghĩa bạn sẽ sốgn với 1 ng chồng luôn đi ngoại tình và vũ phu,
  • Avatar của Banshee
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 1,269 Bài viết

  • 4,020 Được cảm ơn

  #9
  Túm lại là bắt anh ấy phải cưới vì anh ấy hại đời em nên anh ấy phải có trách nhiệm chứ gì. Cái giá phải trả cho việc ép buộc thôi. Các mẹ có thể ném đá mình là trong lúc chủ top buồn mà lại nói thế nhưng quả thật cái kết ngày hôm nay là do chủ top gieo nên chủ top phải nhận lấy.
  Giờ theo mình chủ top nên tách ra, nếu chưa muốn ly hôn thì ly thân cũng được để cả 2 người cùng xem xét lại tình cảm của mình, nếu sau thời gian ly thân chồng bạn kiên quyết ly hôn thì bạn cũng nên đồng ý vì khi người ta đã không yêu mình thì cố níu kéo cũng không được đâu.
  • 147 Bài viết

  • 296 Được cảm ơn

  #10
  Qua những chia sẻ của bạn, mình cảm nhận bạn yêu chồng nhiều lắm nhưng đáng buồn anh ấy không yêu và không thực sự coi trọng những gì đã có với bạn. Trong mối quan hệ, việc xây đắp, vun vén phải đến từ hai phía. Một mình bạn có cố gắng cũng không thể được. Hãy chấp nhận điều đấy một cách thực sự, chấp nhận rằng vì không yêu nên chồng sẽ gây tổn thương cho bạn, sẽ không bảo vệ bạn và có thể rời xa bạn bất kỳ lúc nào anh ấy thực sự muốn chứ không liên quan đến việc bạn có lỗi lầm hay không.

  Tuy nhiên, mình cũng không khuyên bạn li dị vì thực sự bạn chưa sẵn sàng làm việc đó, đến ly thân bạn còn chưa sẵn sàng cơ mà. Mình nghĩ việc thực sự quan trọng trong cuộc sống là không ngừng hoàn thiện mình, từ hình thức (không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người không biết cách làm đẹp mà thôi), hoàn thiện cả trong cách đối nhân xử thế, khéo léo ấn tượng từ bạn bè đồng nghiệp đặc biệt với bạn bè chồng, gia đình chồng, trong việc nấu ăn ... rồi đến sự nghiệp, công việc mà mình thực sự yêu thích, đam mê ...và thậm chí là cả trong chuyện sex nữa, sex cũng là cả 1 nghệ thuật. Trong từng lời nói, từng hành động, từng công việc đều cần sự thực sự để tâm, yêu thích và cần sự khéo léo tính toán trong đó nữa.

  Mình nghĩ nếu bạn làm được như thế thì được hết tất cả cái lợi:

  -Cái lợi quan trọng nhất: bạn sẽ trở thành người ngày càng tuyệt vời hơn. Mình nghĩ trên đời này hoàn hảo nghĩa là không ngừng cố gắng để tiến tới nó, phải không? Hoàn thiện mình đồng thời bạn sẽ ngày càng tự tin (tự tin thực sự ấy bạn nhé), cảm thấy mình vô cùng mạnh mẽ có thể đương đầu với bất kỳ sóng gió nào trong cuộc sống và bạn sẽ trở nên độc lập về tài chính, về tinh thần. Sẽ không dễ để người khác làm cho bạn quá buồn khổ, hoặc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình ... (người khác ở đây sẽ bao gồm cả chồng bạn nữa). Đó chẳng phải là điều tuyệt vời hay sao?!

  -Bạn còn yêu chồng và vì con cái nữa. Vậy thì hãy cố gắng "cưa cẩm" để chồng thực sự yêu bạn xem sao? (àh rất có thể cưa xong, chồng bạn đổ thì bạn lại không thấy yêu chồng nữa ấy chứ!) Bạn hoàn thiện con người của mình nhưng lại làm bạn (bạn đúng nghĩa nhé) với chồng, điều đấy thật thú vị và có sức cuốn hút với người đàn ông lắm. Và kể cả nếu như chồng không "đổ" thì sẽ dễ dàng với bạn hơn:
  +Mình đã cố gắng hết sức rồi nên sau này nghĩ lại sẽ không bao giờ tiếc nuối gì nữa.
  +Mình đã hoàn thiện bản thân mà anh ấy không yêu mình: thì sẽ chấp nhận và hoàn toàn tôn trong quyết định của chồng, làm sao bắt người khác yêu mình được phải không? Chắc đây ko phải là người dành cho mình. Có sao đâu? Chỉ là tìm chưa đúng, sẽ tìm và chờ đợi 1 nửa thực sự, trong mối quan hệ đó sẽ được là chính mình, được yêu thương và trân trọng.
  +Bạn đã độc lâp về kinh tế và tình cảm, nếu có chia tay, bạn sẽ vững vàng cho cuộc sống hơn, con sẽ không bị thiệt thòi thiếu thốn về kinh tế, hay bạn bị sock, hụt hẫng về tỉnh cảm mà tác động thêm xấu đến con....

  Từ đó sẽ thấy:
  -Mình không biết bạn quan niệm thế nào là "ly thân"? Với mình "ly thân" nghĩa là: no sex và làm bạn với chồng (tôn trọng khoảng trời riêng của nhau, ko kiểm tra kiểm soát ...) còn lại quan tâm theo kiểu bạn bè mình nghĩ cũng rất nên. Mà với quan niệm như thế này thì theo mình chồng đã cương quyết ly thân thì bạn ko muốn cũng ko được. Nhưng với ý đồ cố gắng "cưa cẩm" chồng thì ko nên ly thân theo kiểu dọn ra ngoài ở riêng hẳn bạn nhé. Như thế cũng tội cho em bé.

  -Mình thấy topic của chị Leaf rất hay. Bạn search, đọc và học tập cách chị ấy làm bạn với chồng, lôi cuốn chồng vào các niềm vui với con, với gia đình ... cách chị ấy khéo léo cưa đổ chồng bạn nhé! Thêm nữa topic EQ của các mẹ cũng rất là có ích, bạn đọc và tập tành làm theo mình nghĩ sẽ hiệu quả lắm.

  -Việc quan trọng hơn cả là hoàn thiện bản thân: theo quan điểm của mình, hoàn thiện về mặt tư tưởng là quan trọng nhất. Từ "tư tưởng" sẽ đến "hành động" rồi đến " tính cách" và cuối cùng sẽ gặp "kết quả" nhi? Chỉ cần cố gắng thì sẽ tìm ra cách phù hợp để dần dần thay đổi tư tưởng thôi. Mình nghĩ mỗi người sẽ có 1 cách khác nhau, nhưng với mình: đã thay đổi hoàn toàn tư tưởng nhờ đọc sách. Và quyển sách quan trọng đầu tiên là: Những nguyên tắc trong cuộc sống. Sau đó thì mình đọc nhiều sách lắm. Đến giờ mình vẫn duy trì thói quen này và thấy nó thực sự tác động tích cực đến cuộc sống của mình. Cứ mỗi khi mình buồn, chán nản là mình lại đi mua sách và đọc... Bạn thử xem sao...

  Chúc bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống nhé!
  • 106 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #11
  Thực ra.

  Điều mà em mong muốn nhất bây giờ là chia tay chồng vì chồng e đã làm tổn thương lòng tự trọng của mình rất nhiều. Điều qtrong nữa, e luôn tự ti nghĩ rằng chồng không thương mình và thực sự em không nhận được sự quan tâm bình thường như các ông chồng khác đối với vợ. E thực sự rất tủi thân. E muốn sống độc lập và dành thời gian cho học hành. Nhưng em lại rất yêu anh, và con trai của em, em k muốn phá vỡ nó.
  • 187 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  #12
  Thực sự đọc bài viết của bạn thì mình ko dám khuyên nhiều nhưng tình yêu của bạn dành cho chồng quá nhiều mà ko có sự đáp trả thì nên chia tay di. Biết là sẽ rất đau khổ nhưng mình đau đớn 1 thời gian nào đó thôi, nếu còn ở với nhau thì gây áp lực, căng thẳng cho nhau lắm. Chúc chủ top có quyết định sáng suốt. Vui lên nhé, đời còn dài trai còn nhiều mà
  • Avatar của nga11172
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 86 Bài viết

  • 302 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Someoncelikeyou Xem bài viết
  Thực ra.

  Điều mà em mong muốn nhất bây giờ là chia tay chồng vì chồng e đã làm tổn thương lòng tự trọng của mình rất nhiều. Điều qtrong nữa, e luôn tự ti nghĩ rằng chồng không thương mình và thực sự em không nhận được sự quan tâm bình thường như các ông chồng khác đối với vợ. E thực sự rất tủi thân. E muốn sống độc lập và dành thời gian cho học hành. Nhưng em lại rất yêu anh, và con trai của em, em k muốn phá vỡ nó.


  Túm cái váy là hiện giờ bạn đang rối trí không suy nghĩ gì được rồi nên bạn không biết mình thực sự muốn và cần gì.

  Hãy trả lời anh ấy cho ban 1-2 tuần để bạn bình tâm lại rồi sẽ trả lời. xong kệ anh ta bạn lo mà tìm chỗ nào yên tĩnh rồi si nghĩ từ từ hén.