TIN TÀI TRỢ.

Thật khó để nắm giữ được người đàn ông của mình :'(

 • 39 Lượt chia sẻ
 • 3.15K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Bạn tôi, vợ về quê thăm mẹ. Anh ở nhà, vào đúng ngày chủ nhật, thì buồn. Alô cho một người bạn, và cả hai đi mát-xa.
  Cô gái làm mát-xa cho anh rất xinh, mặt tỉnh bơ, vừa làm vừa kể chuyện cười. Cô kể chuyện chị thỏ bông đi lạc.
  "Chị thỏ bông có chồng là anh thỏ bông. Một hôm chị thỏ bông đi vào rừng tìm cà rốt. Lúc quay trở ra thì bị lạc. Chị đi một đoạn thì gặp anh thỏ trắng. Chị hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ trắng bảo, 'muốn biết thì ở lại đây đêm nay'. Chị thỏ bông đành ở lại.
  Ngày hôm sau, chị đi tiếp, mãi vẫn không thấy đường. Chị nhìn thấy anh thỏ nâu. Chị hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ nâu nói, 'muốn biết thì ở lại đây đêm nay'. Chị thỏ bông cắn răng ở lại đấy một đêm.
  Hôm sau nữa, chị đi tiếp. Vẫn lạc đường. Lần này thì gặp anh thỏ đen. Chị đến hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ đen cũng nói, 'muốn biết thì ở lại đây đêm nay'. Chị thỏ bông tặc lưỡi ở lại.
  Sáng hôm sau, chị tỉnh dậy, và lên đường. Ði được một đoạn thì thấy nhà, với anh thỏ bông đang đánh răng trước cửa. Chị về nhà được hai hôm thì biết mình có mang."

  Cô mát-xa đố: "Em đố anh, con của chị thỏ bông sẽ có màu gì?"
  Bạn tôi đoán, cà phê sữa bông, khoang đen bông..., mãi cũng sai, đành hỏi cô.
  Cô bảo: "Muốn biết thì ở lại đây đêm nay".
  Ðương nhiên là bạn tôi không phải thỏ bông nên không ở lại. Chỉ cười khà khà, tí sau rút ví ra, cho tiền boa, và về kể tôi nghe, tấm tắc khen mãi cô gái massage tinh ranh làm anh buồn cười - cái việc mà cả mấy năm nay vợ anh không làm được.

  *
  Thưa chị em phụ nữ,
  Không làm chồng cười được là một cái tội rất to. Nó khiến cho chồng các chị phải đi tìm nụ cười ở những nơi khác. Và đó là một cái quyền của đàn ông.
  Cái này không phải là mình tôi nghĩ ra và phát ngôn. Mà điều này, báo (dành cho phụ nữ) nào cũng có nói. "Khi anh ấy có người khác, bạn hãy xem lại mình." Nghe như một châm ngôn.
  Bởi vì các chị không biết kể chuyện chị thỏ bông, cho nên các anh phải đi nghe người khác kể lại câu chuyện ấy.
  Bởi vì các chị không biết mát-xa, cho nên các chị không thể cấm các anh đi mát-xa.
  Bởi vì các chị không biết quá nhiều thứ nên các anh phải đi lấy kiến thức từ nơi khác.
  Bởi vì các chị biết quá nhiều thứ nên các anh sẽ đi phổ biến kiến thức cho nơi khác.
  Bởi vì các chị quá hiền,
  Bởi vì các chị quá dữ,
  Bởi vì các chị quá ngăn nắp,
  Bởi vì các chị quá bừa bộn...
  Kiểu gì, như báo đã nói, cũng là lỗi của các chị thôi.
  Và báo (có lẽ đã ăn hối lộ của đàn ông) mà đề cao quá sức cái công dung ngôn hạnh, gần như đặt hẳn các chị lên bàn thờ, khiến các chị không leo xuống được để đấu tranh bình đẳng với đàn ông, cho nên các chị đành ở đó mà vui vầy với bếp núc cùng con cái.

  Trong khi đó,
  Thưa các chị,
  Một món quà nhân ngày phụ nữ mà tôi muốn tặng cho các chị, dù mở ra các chị có thể nhăn mặt, thấy vô đạo đức, gói lại không nhận, là phần phân tích sau vụ việc chị thỏ bông vừa qua để các chị biết thực lực các chị đến đâu:

  Các chị dễ rơi vào tình huống "chị thỏ bông" hơn các anh
  Có lẽ, chẳng ai nói cho chồng các chị biết rằng: phụ nữ có khả năng sa ngã hơn đàn ông rất nhiều. Lại không phải kiểu sa ngã ăn-bánh-trả-tiền-một-lần-rồi-quên như đàn ông, mà đây là sa ngã tinh thần, thương thương nhớ nhớ mà chồng các chị có biết thì chỉ có nát tim gan. Không báo nào răn đe người đàn ông rằng nếu anh cứ để bụng bia đi lại nghênh ngang trong nhà mà quăng quật vợ, thì vợ anh, tuy cúi mặt hiền thục nấu ăn trong bếp cho anh đó, nhưng tâm trí là hướng về người khác rồi; như một nơi an ủi, như một chốn yêu thương; chỉ rất may cho anh, rằng chị đã ở cái thế "bàn thờ" của phụ nữ Á đông, nên ít khi để cho mọi việc đến nơi đến chốn, chứ còn không thì...

  2. Luôn có những người khác mà chị không biết
  Chị thỏ bông chỉ cần đi ra đường cũng đã thấy muôn sắc thỏ đón chào mình. Anh thỏ bông có thể thấy vợ là nhàm, nhưng những anh thỏ khác thì không thế.
  Các chị cũng thế, để ra một ngày nhìn quanh mình đi, rồi các chị sẽ thấy, nếu các chị bật đèn xanh, sẽ có vài người đàn ông mong được các chị cười với họ một cái, hay ăn một bữa cơm của các chị nấu, hay được các chị xoa đầu.
  Lâu nay các chị vẫn được giáo dục trở thành một bông hồng duy nhất cho một người duy nhất. Ðó hình như là chiến lược của cánh đàn ông. Ðàn ông không nói với các chị rằng, nếu càng nhiều người ngắm, thì họ càng quý bông hồng của mình. Không đời nào họ nói như thế. Họ chỉ muốn an toàn, nên cố hướng dẫn các chị nở mãi một cách, tỏa hương mãi một loại; loại nào, cách nào công dung ngôn hạnh tiết liệt nhất. Thế rồi sau đó, khi đã đúc được chị thành bông hoa nhựa rồi, họ lại chỉ muốn tìm đến những bông hoa dại biết kể chuyện thỏ bông.
  Thường bao giờ họ cũng bắt các chị lựa chọn: hoặc là hoa dại và không có anh ấy, hoặc là thành hoa nhựa và có anh ấy; các chị sẽ chọn ngay con đường hoa nhựa.
  Các chị không biết, rằng nếu các chị cứng đầu làm hoa dại, thì các chị sẽ không mất gì cả, mà còn kích thích người ta giữ các chị lại hơn.

  Gia đình còn hay mất là do đạo đức các chị
  Chị thỏ bông có cái khả năng đi ba đêm về mà anh thỏ bông vẫn không biết, và trên đường có rất nhiều anh thỏ đen, nâu, trắng sẵn sàng rủ chị phiêu lưu. Cái gia đình thỏ bông thật ra còn hay mất là do chị, do đạo đức của chị đến đâu. Chị thỏ bông hoàn toàn có thể tạo ra những vụ việc đi lạc lần nữa để phiêu lưu mà chẳng mất gì. Nhưng trời phú cho chị thỏ bông (cũng như cho các chị em phụ nữ) cái khả năng nghĩ về đạo đức rất mạnh, cho nên anh thỏ bông mới còn vợ cùng nhai cà rốt với mình.

  **
  Tóm lại:
  Sau vụ việc chị thỏ bông này, hẳn các anh đã thấy mình cũng cần cảnh giác mà giữ vợ?
  Bởi vì con đường hư hỏng của phụ nữ không cần mất công như các anh đâu. Theo một thống kê mật, những lời đề nghị của phụ nữ được chấp nhận tới 8/10, trong khi đàn ông chỉ có 1.5/10 mà thôi.
  Bình đẳng với phụ nữ là cho họ biết vũ khí mà họ có, và để họ tùy nghi sử dụng sau khi đã cân nhắc được mất.
  Hôm nay, nhân vụ chị thỏ bông, tôi lấy lại chút bình đẳng cho các chị. Còn bây giờ, tôi phải đi. Có người đang đợi tôi để hỏi: muốn làm hoa dại hay hoa nhựa.
  Tôi nghĩ kỹ rồi. Tôi chỉ hung hăng thế thôi. Ðể không mất anh ấy, tôi sẽ làm hoa nhựa.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,332 Bài viết

  • 2,658 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mình phải công nhận có nhiều cô gái rất đáng yêu và thú vị, mà nhiều khi các bà vợ " mô phạm" lại không được trời ban cho cái duyên ấy, cứ khô khô nhàm nhàm vè tẻ nhạt thế nào ấy. Chẳng hay thời gian đã bào mòn đi sự đáng yêu của họ, đừng vin lý do vất vả vì chồng con, chồng cũng vất không kém và các mẹ bếu không chồng con sắc đẹp còn tàn phai nhanh hơn ý. ....\

  Hãy nghĩ đến bản thân mình, làm đẹp , thuê gv dọn nhà cửa để có thời gian chăm sóc sắc đẹp cũng như có thời gian tâm tình vơi chồng. Dù gig chửi đàn ông cũng chả ích chi, trời sinh ra họ với thiên tính thích những gì đáng yêu và mới lạ, mình hiểu bản tính ấy để vun vén cuộc sống của mình mà thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của March123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 102 Bài viết

  • 138 Được cảm ơn

  #3
  khi còn là con gái, lúc yêu đương thì người vợ nào cũng hấp dẫn hết, cũng hóm hỉnh cũng thông mình, cũng làm cho người yêu thương cười ngặt cười nghẽo. Nhưng khi kết hôn rồi thì sao? cái mác Hôn Nhân ấy đã lấy đi của chị em bao nhiêu thời gian và công sức bởi có quá nhiều thứ cần phải lo toan so với cuộc sống độc thân, nên cái sự hài hước và hóm hỉnh nó cũng vợi đi phần nào, khó tránh khỏi... cùng là thành viên trong gia đình, cùng kiếm tiền, nếu 2 vợ chồng chia sẻ được với nhau công việc nhà, và chia sẻ được với nhau kiến thức xã hội thì người phụ nữ đâu đến nỗi... 1 ngày 24 tiếng, khi yêu chỉ nhìn thấy nhau vài 3 tiếng, còn khi kết hôn nhìn thấy nhau nhiều hơn: thời điểm nhìn thấy nhau khi kết hôn cũng khác với thời điểm nhìn thấy nhau khi yêu. Lúc yêu mặc váy xinh đứng nấu nướng, khi kết hôn có khi là quần ngủ. Nếu mẹ nào tâm hồn phong phú thì 1 tuần cũng cố gắng vài ba bận diện đồ đẹp và sexy để nấu nướng. Nhưng thử hỏi, làm được mấy lần như thế khi đã có con nhỏ,... phải cố gắng lắm lắm,.. biết rằng đàn ông tìm thú vui bên ngoài là do lỗi của vợ, Nhưng hỡi ơi những người đàn ông trân chính, họ thương yêu người phụ nữ và lựa chọn cùng họ đi suốt cuộc đời này, thì thay bằng tìm niềm vui bên ngoài, họ sẽ cùng người phụ nữa ấy chia sẻ mong muốn để tìm lại nét đẹp khi còn yêu. Ấy mới là điều đáng trân trọng và đáng quí. Kết hôn rồi là phó mặc tất cả, để rồi thấy nhàm chán và tìm niềm vui nơi khác... há chẳng phải là quá bất công hay sao. Muốn vợ đẹp thì nói với vk rằng a muốn em đẹp hơn như này như khác... có người phụ nữ nào ko mong muốn được nghe chia sẻ từ chồng để mình đẹp hơn kia chứ???
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn bạn Tram_Tran vì bài viết rất ý nghĩa. Đọc bài viết của bạn mình chợt nhận ra rằng cuộc sống hôn nhân của mình rất tốt đẹp. vc thì phải biết lắng nghe và thẳng thắn chia sẻ, tâm sự với nhau để hiểu những mong muốn của nhau. Mình thấy là điều này rất quan trọng, bởi vì khi hiểu nhau rồi thì sẽ bớt đi rất nhiều những hiểu lầm, và sẽ làm tăng thêm lòng tin với nhau. Thật may mắn là mình và ông xã luôn duy trì được điều này.
  • 650 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #5
  bài viết hay
  • 24 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #6
  Tại sao đọc bài viết của bạn mà tôi không thể đồng tình được. Đó chỉ là ý chủ quan của cánh đàn ông thôi. Bài của bạn có câu:" Không làm chồng cười được là một cái tội to" Vậy lại cần phải hỏi lại các đấng mày râu có làm cho vợ các anh cười hàng ngày, vợ các anh cảm thấy hạnh phúc, yên tâm bên các anh không? Hay phải chăng trọng trách đó là của nguời phụ nữ?" Câu chuyện của bạn chỉ là một câu chuyện nhưng ý nghĩ của bạn về câu chuyện chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Phụ nữ có thể dễ dãi nhưng tuỳ đối tượng, hoàn cảnh trong khi đàn ông có thể dễ dãi với bất kỳ ai. Tôi đang tự hỏi cái quyền bình đẳng mà bạn nói đến liệu đã công tâm chưa? Phụ nữ phải tự tin lên, phải biết yêu lấy mình và phải độc lập. Chứ nếu lúc nào cũng cho rằng "gia đình còn hay mất là do đạo đức của các chị". Cái đạo đức ấy phải xuất phát trung thực từ hai bên các chị nhé. Hạnh phúc trên tinh thần yêu thương, chia sẻ, đồng cảm với tôn trọng nhau. Hạnh phúc không bao giờ chỉ nằm ở 1 phía. Đôi lời tâm sự cá nhân tôi vậy thôi./