TIN TÀI TRỢ.

Tâm sự thằng chồng tồi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.73K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Khi tôi viết những dòng tâm sự này lên đây là lúc tôi cảm thấy tinh thần mình vô cùng suy sụp. Chuyện tình cảm của vợ chồng tôi chắc cũng như bao cặp vợ chồng khác, đều có nắng mưa vui buồn. Chúng tôi đến được bên nhau đều xuất phát từ tình yêu hai đứa. Những tháng ngày gần cưới là quãng thời gian đầy thử thách của hai đứa, khi tôi bị gia đình bên nhà em phản đối chuyện tiến đến hôn nhân. Do mẹ em cho rằng em sẽ khổ khi lấy chồng xa. Nhưng bằng tình yêu chúng tôi vẫn đến được bên nhau. Khoảng thời gian sau cưới cũng thật là cam go. Phần vì vấn đề tài chính, phần vì tính tình của tôi có phần khác xưa. Tôi vốn là con người nóng nảy, thấy việc gì vợ làm không hợp ý là rất dễ nổi cáu. Toàn chuyện dở hơi, cơm cà mắm muối, tôi không nghĩ mình lại thiếu kìm chế đến vậy. Nói ra cho đễ hiểu không phải tôi là người kiện sỉ. Chuyện tôi nổi cáu với vợ không phải là những chuyện động trời mà lại là mấy chuyện ăn uống của vợ. Vợ tôi vốn ăn uống có thói "ăn như trẻ con" ý là ăn uống gẩy gót mãi mới xong đc bữa ăn. Có khi bỏ bữa, vừa ăn vừa nằm. Về đồ đặc trong nhà không sếp gọn gàng. ..thế tôi lại mắng vợ. Thực tình chuyên chúng tôi căng thẳng cũng toàn là lý do trên. Đôi khi tôi không kìm chế đc nên có mắng vợ nặng lời. Vợ chồng mới cưới nhưng cũng mong chuyên con cái lắm...... rồi vợ tôi cũng mang bầu. Giờ đã đc 9 tuần rồi. Khi biết vợ mang bầu tôi cũng tìm hiểu qua sách báo nên cũng biết đc chuyện tính khí bà bầu thay đổi thất thường. Tôi biết điều đó lắm chứ. Công việc của tôi thời gian gần đây vô cùng bận rộn, sáng đi làm sớm,tối về muộn. Thời gian dành cho vợ rất ít. Vợ mang bầu tình hình ăn uống lại ảm đạm hơn xưa, phần lười ăn hơn. Tôi mua sữa bà bầu về cho vợ uống với hy vọng khi vợ không ăn đc sẽ uống sữa thì phần nào cũng tạm đủ dinh dưỡng trong quá trình mang thai. Vậy mà khi vợ không ăn uống đc tôi lại không biết đường dỗ dành khéo léo cho vợ ăn cố lại xoay sang mắng vợ ăn uống gẩy gót... Khi tôi nóng giận tôi không phải là con người hiền lành mà mọi người hay thấy... thật là vô cùng tệ hại. Tối hôm nay tôi cố ép vợ uống sữa vì tối vợ đã không ăn uống dc gì, ăn là đau bụng với nôn... tôi đã cố ép vợ uống không phải bằng hành động nhẹ nhàng mà là hành động mạnh tay (không đánh vợ đâu)... thật tình tôi chẳng muốn viết chuyện nhà lên đây đâu nhung vợ bảo là căm thù tôi. Thật là cay đắng quá.
  Viết ra dài dòng văn tự quá. Làm sao để sửa đc tính nóng nảy đây. Khi thâm tâm tôi không hề muốn vợ phải chịu áp lực trong quá trình mang bầu thế này. Tôi thấy mình thật là tệ hại.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,014 Bài viết

  • 4,493 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mạn phép nhận xét a là anh ck khá cục tính & thô lỗ , vì ko ai ép vợ bầu uống sữa bằng bạo lực cả ( hình dung là a bóp miệng ép vk uống cho bằng đc )
  Tính a nóng nảy thế thì làm sao chăm vợ chăm con cho tốt đc.
  Bà bầu & trẻ con luôn là đối tượng cần chăm sóc 1 cách mềm mỏng & nhẹ nhàng, e hình dung sau này con biếng ăn mà a bóp họng tọng vào >""< kinh dị
  Vợ ốm nghén vậy mà a lại nóng nảy cục súc thì vk a dễ bị stress ảnh hưởng đến con, thôi thì a chịu khó cho vk về ngoại an dưỡng.... có người bầu bạn chăm sóc vk a sẽ dễ chịu hơn.
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Đúng là tính tình mình thay đổi quá nhiều. Khi yêu thì chiều chộng, giờ mình không hiểu tại sao lại khó kìm chế bản thân đến vậy. Khi biết tin vợ có bầu trong lòng mình nghĩ mình có tổn thọ 1 chút mà cuộc sống 2 mẹ con bình an mình cũng cam lòng. Sáng nay khi thức giấc mà sống mũi cứ cay cay. Khi nghĩ lại chuyện hôm qua vợ nói căm thù mình. Thực sự sôck khi vợ nói ra câu đó. Nghĩ cuộc đời thật bạc bẽo quá. Chỉ vì mình muốn vợ ăn uống tốt hơn sao. Mình cần mọi người cho lời khuyên vào lúc này. Mình không muốn tình cảm vợ chồng rạn nức và ảnh hưởng đến thai nhi. ..
  • Avatar của mua_quyt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 333 Bài viết

  • 952 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mình thì ko nghĩ là bạn là người chồng tồi đâu. Bạn thử cách này nha, mỗi khi định nổi nóng hay càm ràm vợ thì bạn hít 3 hơi thở thật sâu, xong rồi mới nói gì thì nói. Lúc đó chắc bạn sẽ ko định nổi nóng nữa đâu. Vợ để nhà bừa bộn thì mình đi dọn, có gì đâu, cũng là nhà mình mà.

  Hồi xưa mình ăn uống cũng kiểu kiểu đó nhưng giờ thì khác rồi. Nhiều khi mình nghĩ cơ thể cần là tự động đòi ăn, thiếu chất thì thì thèm món ăn có chất đó.

  Bạn nói chuyện với vợ về ăn uống ảnh hưởng tới em bé như thế nào chưa? Bạn giải thích cho vợ biết là bạn chỉ muốn tốt cho hai mẹ con, ko có ý định làm vợ đau, nhưng đồng thời cũng nên nói là bạn buồn khi nghe cô ấy nói như vậy.

  Đừng để vợ về nhà ngoại nha bạn. Có vợ chồng thì chăm sóc nhau chứ mới hơi hơi có chuyện là đã bỏ chạy là ko tốt đâu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Mình cảm bạn. Mình cũng nói chuyện nhẹ nhàng với vợ chuyện ăn uống không điều độ là ảnh hưởng đến chính bản thân em và con...nói nhiêu lắm ấy. Mình chở thành kẻ lắm mồm hay căn nhằn những chuyện con kiến thế này tự bao giờ không biết. Mình vốn là người ít nói. Mình biết khi mình nóng giận là mất khôn. Nhưng trong bụng thì nghĩ đc vậy mà lại không thực hiện đc như vậy. Chắc mình phải tìm nơi nào bình yên để tĩnh tâm lại thôi. Chứ cuộc sống vợ chồng mà cãi cọ những chuyện cỏn con thế này sinh ra căng thẳng mệt mỏi dạn nứt tình cảm. Mình đọc trộm FB của vợ. Vợ có ý đình rời xa mình. ..
  • Avatar của danhda88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 150 Bài viết

  • 528 Được cảm ơn

  #6
  Phụ nữ yêu bằng tai ng ơi...nhất là lúc mang bầu nếu ko nhỏ nhẹ ngọt ngào mà làm hạnh động khá thô bạo dễ khiến vợ bị trầm cảm và mất cân bằng tâm lý tiền sản ấy...
  Cách giải quyết tốt nhất là nhờ mẹ vợ lên chăm sóc hoặc cho vợ về bên ngoại để dưỡng thai...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Mình cũng muốn vợ nghỉ làm để ở nhà an thai. Nhưng bản thân cô ấy cũng không muốn nên mình cũng không ép. Nhà mình ở ngoại thành, 2 đứa đều làm trong nội thành công ty khá xa nhà nên phải ở trọ. Phòng trọ chật trội nên không tiện để mẹ lên chăm. Bản thân bà nội cũng quý mến con dâu lắm, bà cũng muốn con dâu nghỉ làm để ở nhà có gì bà giúp đỡ.