Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tâm sự buồn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.67K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 55 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #1
  Mình và chồng quen nhau, tìm hiểu nhau 5 năm. Trải qua nhiều thăng trầm tưởng đã hiểu và yêu thương nhau nhưng càng gần ngày cưới chồng mình càng bộc lộ tính cách kì cục, anh ko quan tâm đến cảm xúc của mình mà chỉ làm theo suy nghĩ của anh. Mình đã muốn thoái lui nhưng vì sau đám hỏi cả họ hàng đang hân hoan chờ đám cưới của đứa cháu gái sau mấy chục năm nhà ko có đám cưới. Bây giờ thì mới cưới chưa đầy 2 tháng mà lòng mình tan nát. Trước đám cưới mình nghỉ làm đến giờ vẫn chưa tìm được việc mới nên anh khinh thường mình thấy rõ. Ý là sau đám cưới mẹ mình có cho mình 1 số tiền dằn túi để chi tiêu sinh hoạt. Mình sống chung với nhà chồng, mọi chi tiêu do anh cáng đáng dù nhà toàn người lớn. Số tiền mừng cưới sau khi thanh toán các khoản còn hơn 30tr mà giờ đã cạn. Anh nói là mình xài trong khi mình ko hề giữ tiền, mỗi lần mở ra là thấy vơi đi đáng kể. Hôm rồi nhà sắp giỗ ngoại anh mình nói anh đưa mình 1tr để đưa mẹ anh phụ tiền chợ, rồi mình nói nhà toàn người lớn mà việc gì lớn nhỏ cũng toàn mẹ anh và mình làm, mình thấy thương bà lắm. Vậy mà anh nói mình làm có chút việc cũng kể lể, giỏi thì đừng có lấy tiền xài. Mình bất ngờ, hụt hẫng và tổn thương quá lớn. Đồ anh mặc toàn hàng tốt đều do mình mua vì nghĩ công việc của anh hay đi giao tiếp nên để cho anh tươm tất, mình chăm sóc anh từng chút mà anh nỡ lòng chà đạp mình như thế. Đó là chưa kể hồi quen nhau mình chưa bao giờ để anh phải gánh hết mọi thứ tình phí. Có khi cuối tháng dành dụm được 1-2tr thì thấy anh hết cũng rút đưa.
  Cưới nhau xong mẹ ruột mình hay gọi điện thăm hỏi còn nhà anh và anh thì hiếm khi. Mình buồn nhưng chỉ nhắc anh vậy mà anh khó chịu. Đến giờ thì mình thật sự chỉ nghĩ được trong đầu 2 chữ "ly hôn". Mình sợ ba mẹ buồn nên mình bế tắc lắm.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của kotot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  trường hợp của mình thì cũng tương tự như bạn vậy đó! ox mình quản lí tiền chung của 2 đứa. mình thì hiện cũng chưa có việc làm, mỗi lần cần tiền chi tiêu lại phải hỏi chồng. mình phiền lòng lắm! nhiều lần 2 đứa có to tiếng với nhau, minh cũng đau buồn lắm, mới cưới nhau được 1 tháng mà như vậy rồi, sau này sẽ ra sao? nhưng nghĩ tới ly hôn thì càng ko thể, mình sẽ làm ba mẹ ruột mình buồn, nên giờ phải chịu đựng, khi mình có việc làm rồi, lúc đó mình sẽ có tài khoản riêng, phụ giúp cho cha mẹ mình nhiều hơn! mới cưới về đàn ông hay có thói quen quản lí vợ, ra vẻ bề trên, nhưng bạn cứ yên tâm, thời gian còn dài, từ từ to nhỏ bên tai chồng là được hết đó
  bạn cũng đừng buồn nữa nha! mii chuyện sẽ tốt hơn thôi, đừng vội vàng LY HÔN! bạn nhé!
  • 55 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kotot Xem bài viết
  trường hợp của mình thì cũng tương tự như bạn vậy đó! ox mình quản lí tiền chung của 2 đứa. mình thì hiện cũng chưa có việc làm, mỗi lần cần tiền chi tiêu lại phải hỏi chồng. mình phiền lòng lắm! nhiều lần 2 đứa có to tiếng với nhau, minh cũng đau buồn lắm, mới cưới nhau được 1 tháng mà như vậy rồi, sau này sẽ ra sao? nhưng nghĩ tới ly hôn thì càng ko thể, mình sẽ làm ba mẹ ruột mình buồn, nên giờ phải chịu đựng, khi mình có việc làm rồi, lúc đó mình sẽ có tài khoản riêng, phụ giúp cho cha mẹ mình nhiều hơn! mới cưới về đàn ông hay có thói quen quản lí vợ, ra vẻ bề trên, nhưng bạn cứ yên tâm, thời gian còn dài, từ từ to nhỏ bên tai chồng là được hết đó
  bạn cũng đừng buồn nữa nha! mii chuyện sẽ tốt hơn thôi, đừng vội vàng LY HÔN! bạn nhé!
  Cảm ơn bạn kotot đã tâm sự cùng mình. Xem ra thì hoàn cảnh của mình cũng giống bạn nhiều. Nhưng không biết bạn có sống cùng gia đình chồng không? Mình sống với gia đình chồng toàn những người vô trách nhiệm. 1 bố chồng ko phải bố ruột của chồng mình trái tính trái nết, nhỏ nhen và ích kỉ. Chỉ mỗi việc nấu ăn thôi mà cũng đủ thứ chuyện để nói, hôm nay chỉ mình kiểu này mai mình làm giống vậy lại bắt lỗi. 1 đứa e chồng cũng ko phải con ruột trong nhà, ăn xong quăng cái chén chờ mình rửa. 1 chị chồng đi làm rồi đi chơi tới 12h khuya mới về, ngủ thì tận 9-10h sáng mới dậy. Sáng chủ nhật hay nhà có đám tiệc là sáng sớm đập của phòng mình gọi giật ngược trong khi 2 đứa con gái ngủ chổng cẳng. 1 ông chồng đi làm về ko làm gì ngoài game online và luyện phim tới 12h đêm nếu không thì đi làm về đi cafe, ko thì đi chơi hockey, bóng rổ. Mình ko thể chịu đựng nữa, nói với mẹ chồng thì mẹ chồng bảo đó là yêu thương, phải nai lưng ra làm hết. Trong khi vừa rồi tang cô ruột mình ko có gia đình nào giờ coi mình như con thì mình ko được để, mẹ chồng từ ngày cưới đến hôm đám ma cô mình mới ló mặt thăm hỏi gia đình mình, lại còn trách mình là sao ko gọi điện cho mẹ chồng để xin mẹ để tang để mẹ nói giúp với gia đình mình. Bạn thấy mình có gì để níu kéo nữa ko? Mình nhục nhất là lấy chồng xong ko có tiền xài phải ngửa tay cầm tiền cha mẹ ruột cho để sống, đến khi hết rồi ko dám mở miệng xin phải đi mượn chị mình để phải nghe những lời chì chiết khó nghe. Càng nghĩ mình càng đau lòng. Tối hôm qua sốt tê người, nằm ngủ kế chồng mà cũng như ko, phải mò dậy tự đi tìm thuốc hạ sốt. Sáng ra 1 đống ly tách chén dĩa mà mình cảm nặng từ cả tháng nay, nhờ chồng rửa dùm thì cau có rồi kêu đi công chuyện về rửa rồi xách xe đi mất. Mình đâu còn gì để phải suy nghĩ lấn cấn chuyện ly hôn nữa phải ko? Lẽ ra mình viết đơn ly thân để thời gian suy nghĩ lại nhưng giờ mình vừa viết xong đơn ly hôn. Mình còn quá trẻ để phải đau khổ vì những người ko biết lẽ phải.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 344 Bài viết

  • 268 Được cảm ơn

  #4
  Nghe bạn kể mà mình thấy thương quá. Mới cưới mà đã vậy rùi. Mà ngày xưa quen nhau anh ta đã ko chiều bạn rồi thế mà bạn vẫn muốn cưới thì mình phục bạn quá. Như mình ngày xưa chưa cứoi chồng chiều lắm, đến lúc cưới quay ngoắt, vợ chồng lục đục cãi cọ thì chị em trong nhà chồng có bảo là bây giờ đã là VC thì chuyển qua yêu thương kiểu khác chứ ko màu mè như lúc yêu đâu. Mà mình thấy đúng thật, đó là qui luật của tình yêu mà. Đến mình được chiều chuộngmà khi cưới còn thay đổi huống gì trường hợp của bạn. Nếu bạn yêu và chấp nhận lấy ngừoi ta thì bỏ qua mà sống, đến lúc chịu ko nổi thì tính đường khác. Bây jo điều bạn cần làm là lo kiếm việc làm, có việc rùi bạn sẽ làm chủ dc đồng tiền mình làm ra, chồng sẽ nhìn bạn khác hơn. Bạn đi làm cả ngày thì thời gian đâu mà đụng chạm với nhà chồng khó chịu kia. Tối về lo cơm nước thế là xong. Còn cái vụ ông chồng tính sau, mặc kệ ổng ,hơi đâu bạn để ý nhiều đến ổng rùi buồn tủi này nọ. Bạn lo thân bạn đi. Chưa chắc bạn chu đáo với chồng thì chồng đã thưong bạn. Bạn lên google gõ " Bớt yêu chồng chồng lại yêu mình hơn" mà đọc bạn nhé!Chúc bạn luôn vui vẻ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 35 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #5
  Anh góp ý với 2 em gái mới lấy chồng tí nhé!

  Yêu nhau cái gì cũng màu hồng,cưới nhau rồi thì màu hồng sẽ ko còn,có nhà thì chuyển sang màu xám xịt,có nhà chuyển sang màu đỏ

  Với người chưa có việc làm phải phụ thuộc tài chính vào người khác thì tâm lý cũng ko thoải mái,nếu gặp người chồng tâm lý biết xử sự thì tốt,còn gặp thằng chồng cà chớn coi đồng tiền như bánh xe bò thì tâm lý muốn ly hôn cũng chẳng có gì lạ.

  Các cô dâu mới về nhà chồng,mọi thứ còn lạ lẫm chỉ có chồng là người chia sẻ,là đồng minh mà ko có được cảm giác chồng mình là chỗ dựa về tinh thần thì rất dễ hoang mang,suy nghĩ tiêu cực.

  Khi yêu nhau thì nhìn nhau nhưng khi đã là vợ chồng thì phải luôn nhìn về 1 hướng vì thế các em cần có những cuộc nói chuyện thẳn thắn nhưng khéo léo với chồng mình về mọi việc,về tài chính,về dự định tương lai,về cách đối xử với gia đình 2 bên để 2vc luôn hiểu nhau chứ đừng vì chút tự ái,sĩ diện mà để chuyện nhỏ,ko vui trong lòng để qua thời gian nó trở thành chuyện lớn,thành trái bom làm nổ tan tình cảm vợ chồng.

  Chúc 2 em sớm vượt qua tình trạng tiền hôn nhân ko vui vẻ
  Like is afternoon !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Seraphim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 116 Bài viết

  • 161 Được cảm ơn

  #6
  Đọc xong những tâm sự của bạn mình rất cảm thông và đồng cảm với bạn. Vẫn biết khi yêu và cưới là chuyện rất khác nhau, một cuộc sống chung đụng hàng ngày giáp mặt nhau và đối diện với bao nhiêu chuyện phát sinh ra luôn khiến cho người ta gặp ít nhiều bế tắc khi mới kết hôn, vẫn biết vậy nhưng chuyện của bạn đúng là đang thật khó khăn. Bạn đang có cảm giác lạc lõng và cô đơn trong gia đình nhà chồng, ngay cả người luôn gần gũi kề vai với bạn là chồng cũng đối xử với bạn lạnh lùng và vô tâm quá, khoảng thời gian mới cưới người vợ còn nhiều điều bỡ ngỡ và khó khăn, chồng bạn nên chia sẻ và tâm lý hơn mới phải, về chuyện kinh tế thì anh ta cũng thật ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, đang khó khăn lại còn ham chơi và không biết lo lắng. Mình chỉ nghĩ, khi mà mọi chuyện chưa đến mức như giọt nước tràn ly thì bạn cũng nên tâm sự và chia sẻ suy nghĩ của mình với chồng, cũng nên cho chồng bạn biết bạn gặp khó khăn thế nào trong cuộc sống chung cùng cả nhà, nếu là một người biết lắng nghe anh ấy sẽ hiểu và thương bạn hơn. Nếu vẫn không thể tìm thấy ánh sáng trong cuộc hôn nhân thì ly hôn cũng không còn gì để ân hận bạn ah, đừng nghĩ rằng điều đó sẽ làm bố mẹ bạn khổ tâm, nhìn thấy con gái mình sống một cuộc sống k hạnh phúc và chịu nhiều thiệt thòi bố mẹ bạn mới khổ tâm thật sự đó. Gia đình có hạnh phúc là phải do cả người chồng lẫn người vợ chứ k thể chỉ dựa vào sự chịu đựng, nhẫn nhịn vì yêu thương của riêng người phụ nữ, bóng dáng của một người đàn ông trong gia đình ở đâu? Bạn còn trẻ và cũng chưa có con cái, bạn hãy làm điều gì mà bạn cảm thấy sẽ mang lại hạnh phúc thực sự cho bạn bạn ah. Chúc bạn sẽ hạnh phúc!
  Chuyện hôm qua như dòng nước chảy về đông
  Mãi sao ta không sao giữ được
  Hôm nay lại có bao chuyện ưu phiền làm rối cả lòng ta
  Rút dao chém xuống nước nước càng chảy mạnh
  Nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #7
  #5 Avatar của kailozque kailozque kailozque đang offline
  Thành viên Webtretho
  Thành viên 1 năm Bài gửi: 35 Được cảm ơn 76 lần
  Tham gia: 12/05/2012Bài gửi: 35Được cảm ơn: 76 lần
  Re: Tâm sự buồn
  Anh góp ý với 2 em gái mới lấy chồng tí nhé!

  Yêu nhau cái gì cũng màu hồng,cưới nhau rồi thì màu hồng sẽ ko còn,có nhà thì chuyển sang màu xám xịt,có nhà chuyển sang màu đỏ

  Với người chưa có việc làm phải phụ thuộc tài chính vào người khác thì tâm lý cũng ko thoải mái,nếu gặp người chồng tâm lý biết xử sự thì tốt,còn gặp thằng chồng cà chớn coi đồng tiền như bánh xe bò thì tâm lý muốn ly hôn cũng chẳng có gì lạ.

  Các cô dâu mới về nhà chồng,mọi thứ còn lạ lẫm chỉ có chồng là người chia sẻ,là đồng minh mà ko có được cảm giác chồng mình là chỗ dựa về tinh thần thì rất dễ hoang mang,suy nghĩ tiêu cực.

  Khi yêu nhau thì nhìn nhau nhưng khi đã là vợ chồng thì phải luôn nhìn về 1 hướng vì thế các em cần có những cuộc nói chuyện thẳn thắn nhưng khéo léo với chồng mình về mọi việc,về tài chính,về dự định tương lai,về cách đối xử với gia đình 2 bên để 2vc luôn hiểu nhau chứ đừng vì chút tự ái,sĩ diện mà để chuyện nhỏ,ko vui trong lòng để qua thời gian nó trở thành chuyện lớn,thành trái bom làm nổ tan tình cảm vợ chồng.

  Chúc 2 em sớm vượt qua tình trạng tiền hôn nhân ko vui vẻ
  Em đồng ý !
  Thiết nghĩ phải có duyên mấy kiếp mới thành vợ chồng. Chị Vivid nên có buổi nói chuyện nghiêm túc với chồng, 1 buổi không được thì 3 buổi, năm buổi.
  Bản thân chị nên phấn chấn và sáng suốt, ngay từ lúc đầu, chồng chị phải thế nào chị mới quyết định cưới chứ đâu đơn thuần là khi cưới xong rồi chị mới phát hiện ra phải không ạ ( về tính chồng và gia đình chồng )
  Em mong rằng tình yêu của chị đủ lớn để cho anh thêm thời gian sửa đổi ( tất nhiên là có sự tác động của chị ) và tình yêu của chồng chị đủ lớn để thay đổi nếu anh ta muốn gia đình của anh chị sẽ tốt hơn.
  Em chúc chị mau có việc làm để tìm lại chính mình và sáng suốt hơn chị nha !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 55 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #8
  Cảm ơn những lời góp ý, chia sẻ của mọi người. Mâu thuẫn và khó khăn trong cuộc sống của mình trong gần 2 năm qua ko giảm đi nhưng mình đã biết cách đuơng đầu với nó. Hiện nay vc mình đã ở riêng trong căn nhà của phía gia đình mình. Có những lúc rất cô đơn nhưng rồi nghĩ tới những lúc đau khổ nhất ở khoảng thời gian mà mình viết tâm sự trong topic này lại thấy bây giờ đã khá hơn rất nhiều là mình có tự do trong chính ngôi nhà của mình nên mình lại nhẫn để mọi thứ trôi qua trong yên lặng.
  kFgjp7