TIN TÀI TRỢ.

Tại sao anh ấy chỉ quan tâm đến gia đình mà không lo cho bản thân?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.09K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 116 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #1
  Em chào các mẹ, nhờ các mẹ chia sẻ với em.

  Tụi e quen nhau đã lâu và dự định là cuối năm sau sẽ cưới vậy mà giờ a ấy tay trắng.
  Hoàn cảnh gia đình: mẹ làm kế toán nhà nước, đã li dị với chồng. Có 3 đứa con, anh ấy là con giữa. Mẹ anh ấy chỉ lo cho đứa em út ăn học nhiều vì anh ấy hầu như phải tự kiếm tiền học mà không được hỗ trợ. Bác ấy là người quan tâm bề ngoài, để dành được ít tiền thì đều mua sắm (sửa nhà, mua xe ga…) dù phải mượn nợ.

  Anh ấy đi làm được 1 năm, lương 10 triệu. 4 triệu dùng để đóng tiền nhà và nuôi em út (2 anh em ở chung). Còn lại 6 triệu để ăn uống, cà phê ,tiền xăng, tiền đi quan hệ… Tính ra thì cũng để dành được mỗi tháng 2, 3 triệu nhưng lại trắng tay là vì như thế này: có cái laptop mới mua được 1 năm không dùng nữa thì đem về cho mẹ (hồi đó là sinh viên, phải mượn tiền mẹ mua và đã trả hết ), mua tủ lạnh, mua máy giặt , mua ti vi cho mẹ… Em út đi về quê thì cho tiền vé tàu, góp tiền mua xe tay ga cho nó, tuy cho tiền mỗi tháng nhưng tính nó đua đòi nên a hay cho thêm.

  Còn tình phí thì hầu như không có:
  • Đi ăn thì e hay trả tiền lại vì 2 đứa rất thường xuyên ăn chung.
  • Quà tặng không có gì đáng giá, mà lại rất ít khi tặng: sinh nhật dẫn e vô siêu thị nói e thích gì thì mua cho, em chỉ chọn hộp phấn 300k. 8/3 hay 20/10 không tặng gì hết, thỉnh thoảng em đòi thì mua cho em được vài món khoảng 100-200k.
  • Không bao giờ đi chơi xa, không đi xem phim, không đi cà phê.

  Anh ấy đối xử với em rất tốt và giúp đỡ em cũng nhiều (không giúp về tiền bạc nha). Em rất thương anh nhưng với tình hình này thì em thấy lo lắng và tủi thân nhiều lắm. Tính anh tốt bụng và rất thương gia đình, biết em hay giận nên cũng ít nói với em(chỉ nói sau khi đã mua xong).
  Mục tiêu của em trong năm nay là muốn anh mua cái xe tay ga, vì xe số anh đi đã cũ lắm rồi (mẹ để lại), năm sau thì để dành tiền đám cưới (mẹ a nói trước là ko có tiền lo cho nhiều nên phải tự lo mọi thứ) nhưng chắc không thực hiện được vì mẹ a muốn mua gì cũng nói vừa giỡn vừa thiệt là “có đóng góp gì không?”

  Các chị có thấy em ích kỷ không, và phải làm sao cho anh ấy biết lo cho em và tương lai của 2 đứa nữa?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 116 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ của anh ấy lại là người rất hay sĩ diễn. Đồ trong nhà hư mà không dám mang đi sửa vì sợ người ta nhìn nên cứ thích mua đồ mới. Vậy mà anh ấy hứa ngay. Em đọc được đoạn chat đó mà vừa tức vừa tủi vừa thương mẹ em hằng ngày vẫn chạy chiếc xe đạp cũ đi chợ.
  • 1,777 Bài viết

  • 5,574 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Có thể hoàn cảnh gia đình từ nhỏ khó khăn, dù mẹ không cho tiền người yêu em ăn học nhưng cũng là công sinh thành dưỡng dục mà. Bây giờ anh lo cho em út đi học đỡ đần cho mẹ thì cũng hợp lý thôi. Cho nên nếu anh người yêu chưa phải lo cho gia đình nhỏ mà lo cho mẹ cho em thì cũng là đáng quý và nên được thông cảm.

  Nhưng chị lại sợ lúc lấy nhau về sẽ có một trong 2 tình huống xảy ra:

  - Anh vẫn tiếp tục cho tiền hay mua sắm đồ cho mẹ cho em trai, không lo gì cho gia đình nhỏ => em tủi thân, trách móc suốt ngày... chắc cũng không hạnh phúc.

  - Anh không cho tiền hay mua sắm đồ cho mẹ cho em trai nữa mà để dành lo cho gia đình nhỏ => mẹ và em trai quen được cho, giờ vì em mà không còn được quan tâm => ác cảm với em, coi bộ tình hình cũng không khá hơn.

  Đọc đến đoạn này

  Trích dẫn Nguyên văn bởi muaxuannhonho12 Xem bài viết
  Mẹ của anh ấy lại là người rất hay sĩ diễn. Đồ trong nhà hư mà không dám mang đi sửa vì sợ người ta nhìn nên cứ thích mua đồ mới. Vậy mà anh ấy hứa ngay. Em đọc được đoạn chat đó mà vừa tức vừa tủi vừa thương mẹ em hằng ngày vẫn chạy chiếc xe đạp cũ đi chợ.
  thì có vẻ ca này bệnh nặng quá em ơi. Không biết khuyên em kiểu gì vì chắc chỉ mình em biết em có sức chịu đựng tới đâu, và nếu giả sử không lấy anh ấy thì em có hối hận không ? Chỉ mình em quyết định được thôi. Chị chắc không hợp với cuộc sống như vậy, nhưng biết đâu sức chịu đựng của em tốt hơn chị. Thôi chúc em sáng suốt và may mắn !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 116 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #4
  Em cám ơn chị đã chia sẻ với em, tính e vô tư nên anh ấy đối xử không tốt với em như người khác em cũng bỏ qua. Nhưng cứ tiếp tục như thế này thì e chịu không dc.
  • 114 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #5
  Đọc bài của bạn mà mình thấy giống như của mình vậy, chỉ khác mình đã cưới nhau, và chồng mình và anh trai của 4 đứa em sau, ch mình cũng làm thang hơn 14tr, nhưng mình thấy ch mình toàn lo cho gd nhà nội nhìu mà ko qtam tói gd của chính mình ( chứ đừng nói đến gđ nhà ngoại nhé). Mình cũng hiểu và thông cảm nhưng cũng chỉ ở mức độ nhất định chứ ko toàn tâm toàn ý dc nhìu vì mình còn lo cho gd cua rminhf nữa (vì hiện tại vc mình chưa có em bé nên chưa lo nhiu). Tháng hai vc mình cũng dc hơn 20tr mà tháng nào xào tháng đó. Mình cũng k biết bạn có thể chịu đựng hay khuyên bảo a từ từ dc ko? nhưng bản chát là khó thay đổi mà.Bạn cũng nên xác định nếu lấy a thì bạn sẽ phải chăm lo cho gd nội nhìu nữa, như vậy bạn có chịu đựng dc ko? Rồi trong cs có nhìu thứ phát sinh cần tiền nữa bạn có tự xoay xở dc ko? Nói chung là khi bạn mà lấy a ấy bạn phải xác định đi, tính cách anh ấy như vậy cũng tốt nhưng về lâu về dài sẽ khổ bạn nhìu hơn. Bạn phải suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến mẹ bạn là tốt nhất. Đó là góp ý của mình thôi .Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và nhìu may mắn hơn nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 344 Bài viết

  • 268 Được cảm ơn

  #6
  yêu thì sao cũng dc hết nhưng đã xác định tiến tới hôn nhân thì phải rõ ràng, ko nói ra bạn cứ âm thầm chịu đựng,để sau cứoi hẵng tính thì sau này sẽ khổ,khổ cho bạn cho con cái của bạn nữa. Mất lòng trước dc lòng sau. Trước thời buổi bão giá như thế này, VC bây giờ bây giờ cãi nhau nhìu cũng vì kinh tế, dẫn đến đổ vỡ mất hp. Tại sao hai bạn lại quyết định tiến tới hôn nhân?Có phải cưới nhau về là để lo cho nhau, lo cho gd,lo cho tuơng lại cuộc sống, sinh con đẻ cái??? tại sao bây giờ bạn ko thẳng thắn nói chuyện với Chồng tuơng lai của bạn về những vấn đề này? CẢ hai phải có tiếng nói chung chứ??? Vấn đề này hết sức nhạy cảm bạn phải ăn nói làm sao cho khéo chứ ko anh ấy hiểm nhầm bạn toan tính với nhà chồng thì khổ. Bạn đừng nghiêm trọng hóa vấn đề. Cứ nói chuyện kiểu úp úp mở mở những lúc anh ấy vui vẻ ấy, kiểu rào trứoc đón sau.VD : " Sau này cưới nhau rồi? Vấn đề tài chính anh tính thê nào? Anh giữ hay là em giữ?...Mỗi tháng anh định tích lũy bao nhiu tiền???Độc thân thì sống khác thoải mái hơn nhưng khi đã có vợ có chồng thì phải khác. Lo cho mẹ, anh em trong nhà thì tốt nhưng một khi đã có gd riêng thì phải hạn chế, lỡ phòng khi đau ốm, V hoặc C thất nghiệp, rùi sinh con nuôi con nữa, xây nhà xây cửa bla bla ...đủ thứ phải lo.Bạn nói ra để xem C bạn ứng xử ntn? Nếu mà ông trả lời kiểu mạnh ai người nấy lo, ko biết lo toan thì cần xem lại, lấy C như vậy khổ lắm bạn ơi. Đánh bài chuồn thôi.Phụ nữ lấy chồng mà chồng ko biết lo, để vợ lo hết thì mau già và khổ lắm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thao04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Sao mà giống mình quá zậy. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, rằng bạn có đủ rộng lượng không, liệu bạn có chịu đựng đươc lâu dài hay không. Khổ tâm lắm bạn ah. Nó giồng như một áp lực vô hình khiến mình không thấy hạnh phúc bạn ơi.
  • 22 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #8
  Bạn nên đứng trên vai trò của người mẹ và của bạn trai bạn để hiểu và chia sẻ cho họ:

  Thứ nhất: Mẹ của bạn trai bạn một mình nuôi ba đứa con, lương cũng không nhiều, phải dành dụm để nuôi các con ăn học đàng hoàng. Bạn trai của bạn đi làm mới một năm sắm sửa một vài thứ vật dụng cho gia đình thì có sá gì chứ.
  Thứ hai: sửa chữa nhà (bằng tiền của bà) để cho ai ở ? cho mẹ, em, anh, bạn trai bạn và thậm chí có thể là cho bạn nếu 2 bạn kết hôn. Vậy sao gọi là bề ngoài, đáng lý ra bạn phải mừng cho họ chứ ?

  Thứ ba: cái xe số cũ (như bạn nói xe này mẹ của bạn trai đã từng đi bao nhiêu năm), giờ con cái có điều kiện đổi cái xe ga thì sao nào? (mà cũng bằng tiền của bà)

  Bạn trai yêu thương quan tâm, giúp đỡ bạn như vậy. Còn Bạn chỉ quan tâm đến giá trị của những mòn quà. Thế bạn đã là gì để giúp đỡ anh ấy chưa ? Bạn yêu anh ấy nhưng không yêu gia đình anh ấy, thậm chí còn khó chịu và giận khi anh ấy giúp đỡ gia đình.

  Mình thì cảm nhận đây là người đàn ông tốt, có trách nhiệm với gia đình lớn và gia đình nhỏ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 121 Bài viết

  • 230 Được cảm ơn

  #9
  Xác định thế này cho đơn giản em nhé. Nếu em chấp nhận anh này thì em phải chấp nhận để a ấy coi mẹ anh ấy là number one vì đa số những a k có bố thì sẽ thương và quý mẹ hơn bình thường đấy. Đừng mong thay đổi anh ta.
  Có một giọt sương
  Đang lang thang trên cỏ
  Bỗng một bàn chân nhỏ
  Giẫm lên
  Có một tình yêu
  Bị lãng quên
  Cũng chìm vào
  Nỗi nhớ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của burin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 899 Bài viết

  • 563 Được cảm ơn

  #10
  Chồng sắp cưới của bạn mình tuyên bố:

  - Lấy nhau rồi lương của anh là để lo cho gia đình anh và các em anh, còn tiền sinh hoạt của 2 vc, con cái và bên ngoại thì dùng lương của em nhé.

  RỒi hắn tính nhẩm: hồi trước lương hắn 20tr đưa cho MC 15 triệu còn 5 tr để sống, giờ có vợ lo rồi thì đưa hết cho MC 20tr, chắc mẹ mừng lắm.

  Dù còn 1 tháng là đám cưới nhưng cô dâu quyết định hủy hôn ngay và luôn ...
  UoAYp7
  jnEKp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)