Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Quà tặng-Tặng quà (của chồng)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 795 Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Tối qua vc mình mời vc anh bạn qua nhà ăn lẩu.Mình nhìn thấy cô vợ đeo 1 chiếc lắc tay bằng vàng ý rất đẹp mới hỏi cậu mới mua à,bao nhiêu tiền.Em ấy bảo em không biết,chồng em mua tặng hôm 14/2.Hỏi anh chồng mới biết là hơn 4 triệu.Một con số không nhỏ nhưng cũng không lớn so với tài chính của gia đình anh ấy lẫn gia đình mình.Chồng mình khá ngạc nhiên vì anh bạn đó rất thân với chồng, chuyện gì cũng nói với chồng mà lại không kể chồng nghe chuyện này (bình thường mua gì cũng rủ nhau đi mua).Anh ấy cũng ngại kể nên nói là từ hồi yêu nhau đến giờ chỉ tặng hoa cho vợ chứ chưa tặng được gì giá trị nên bây giờ có điều kiện mới mua được (lấy nhau 4 năm rồi), hôm 14/2 anh đi ra tiệm vàng chọn mãi mới được một cái ưng ý.Chồng thì thuộc tuýp người không muốn thua kém ai nên hỏi vợ liền “em thích loại này phải không, mai anh đi mua cho em ngay”.
  Mình chợt chạnh lòng.Nhớ lúc yêu nhau,vì chồng thiếu thốn nên đã 2 lần mình bán nữ trang để giúp anh ấy.Chồng nói sau này có tiền anh sẽ mua lại cho em nhiều hơn thế.Và bây giờ khi đã là vợ chồng, đã có con, đã có tiền (dù không nhiều) thì chồng cũng không nhớ đến lời hứa lúc đó.Có lần mình đi gửi tiền ở hiệu vàng nhìn thấy bộ trang sức giống với bộ trang sức mình đã bán, về nhà buồn hiu rồi viết vào nhật ký, chồng vô tình đọc được và chồng hỏi lại luôn em thích loại nào để anh đi mua?!!! Chán!Chẳng muốn nói.Công nhận là mình cũng thích những món đồ giá trị để đeo vào và có người hỏi sẽ hãnh diện khoe chồng tặng nhưng mình lại muốn món quà đó do chính chồng chọn và bất ngờ tặng cho mình chứ không phải là như vậy.Lúc yêu nhau vì không có tiền nên chồng chưa tặng mình cái gì. Đến lúc lấy nhau cũng chẳng thay đổi,cứ đến các dịp lễ, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới là lại cãi nhau um sùm vì chuyện quà cáp.Tính chồng mình thì rất thực tế.Chồng bảo là lấy nhau rồi nó khác, với lại em muốn mua gì thì anh đưa tiền đi mua.Sinh nhật mình thì có lần mua mấy thứ linh tinh 20,30 chục nghìn cho có (vì mua tặng xong chồng báo cáo mua hết từng đó tiền), có lần thì hỏi em thích cái gì, thích thì thích nhiều lắm chứ nhưng nói thôi anh mua bánh sn cho em vậy.Vì tính mình cũng ngại.Chồng thì tiêu xài không hoang phí, chỉ thỉnh thoảng nhậu nhẹt nên chẳng lẽ mình lại đòi mua những thứ đắt tiền.Tuy nhiên, chồng chỉ không tiêu hoang các khoản khác (ngoài khoản ăn uống) của hai vc thôi chứ chồng có thể bỏ ra mấy triệu cho em út,họ hàng mà không suy nghĩ gì. Đến sn bố mẹ, anh em bên nhà mình và bên nhà chồng, chồng đều lo lắng mua gì để tặng.Trong khi mua gì cho mình cũng qua loa cho xong, chẳng có ý nghĩa hoặc giá trị gì cả.Nếu mua trang sức thì chồng mình bảo phí tiền, không cần thiết, nếu mua trang sức làm bằng vàng ta thì được, sau này bán không lỗ (nhưng chồng thấy mình có dây vàng ta của hồi môn mẹ mình cho rồi nên không mua nữa).Mà mình còn trẻ đeo vàng ta thì còn ra cái gì?Với lại phụ nữ thì trang sức thì cũng như quần áo, không chỉ dây còn lắc, nhẫn, bông tai.Hoặc chồng muốn tặng đồ cho vợ dùng thì lại bảo là sợ mua em không vừa ý nên thôi.Rốt cuộc là chẳng bao giờ mình nhận được món quà mà mình cần ở chồng.
  Lúc đêm chồng cũng hỏi lại ông bạn sao ông mua vàng ý cho phí, mà mua lỡ vợ ông không thích thì sao? Ông bạn nói một câu rất hay nhưng không biết với tính thực tế của chồng thì có hiểu không : “Tôi mua quà là để kỷ niệm chứ không phải để bán.Tôi đã mất công và thời gian để chọn được món quà ưng ý nhất cho vợ.Nếu vợ tôi không thích thì có thể cất đi làm kỷ niệm, còn thích thì đeo vào”.Chỉ vậy thôi là những điều mình muốn nói để chồng hiểu.Món quà giá trị không phải ở trị giá của món quà mà còn là việc mình đã mua và tặng nó cho người thân của mình như thế nào.Nếu chồng chỉ ra mua đại một cái gì đó cho xong, chẳng lựa chọn, chẳng suy nghĩ vợ mình có thích hay không, lại còn tính toán hơn thua ở trong món quà đó thì nó chả còn một ý nghĩa gì.Mỗi lần đến sn chồng, kỷ niệm ngày cưới mình đều suy nghĩ nên mua gì.SN chồng dù đang ở cữ nhưng nghe nói dép chồng đi đau chân mình phải nhờ chị gái mua hộ mình đôi dép tốt hơn.Kỷ niệm ngày cưới,mình không có tiền (kinh tế chồng mình giữ vì hai vc buôn bán chung, tính mình cẩu thả nên không giữ tiền sợ làm mất) nhưng có cái lắc tay vàng ta hồi môn mình cũng ra đổi cho chồng cái nhẫn (chọn hình là cung sư tử của chồng và con gái, suy nghĩ cả tháng mới quyết định đấy).Mà bây giờ đã là vợ chồng, đã làm ra tiền mà chồng còn làm như thời sinh viên, tặng những thứ không giá trị chỉ 20,30k thì cũng vui sao nổi?Chẳng lẽ khi gia đình, bạn bè hỏi chồng tặng gì nhân dịp xyz thì kể ra những thứ đó sao?Mỗi lần đến sn chồng, kỷ niệm ngày cưới mình đều suy nghĩ nên mua gì.SN chồng dù đang ở cữ nhưng nghe nói dép chồng đi đau chân mình phải nhờ chị gái mua hộ mình đôi dép tốt hơn.Kỷ niệm ngày cưới,mình không có tiền (kinh tế chồng mình giữ vì hai vc buôn bán chung, tính mình cẩu thả nên không giữ tiền sợ làm mất) nhưng có cái lắc tay vàng ta hồi môn mình cũng ra đổi cho chồng cái nhẫn (chọn hình là cung sư tử của chồng và con gái, suy nghĩ cả tháng mới quyết định đấy).Chồng cũng thích nhưng lại toàn than thở tốn tiền,phí (y như mấy bà vợ vậy).
  Sau nhiều lần như vậy mình cũng nản nên chẳng thiết tha gì đến lễ với lạt nữa.Cứ đến ngày lễ lại kêu anh đưa tiền em tự mua đồ em thích và cũng chẳng thèm nghĩ sẽ mua gì ý nghĩa cho chồng nữa.Chẳng vui vẻ gì đâu nhưng còn hơn là mình chả có cái gì.Nhưng đến hôm 14/2 vừa rồi chồng lại tự động mua hoa và socola về tặng (theo báo cáo là hết 60k).Cũng vui được một tí.Nhưng chuyện lúc đêm khiến mình không khỏi suy nghĩ.Mới lấy nhau 1,5 năm năm mà đã thế này thì chắc sau này cuộc sống vợ chồng cũng chỉ nhàm chán đến vậy mà thôi.
  Mình đọc truyện “Lần đầu thân mật” và cảm thấy rất thích câu nói này : “Nói chung, đối với nữ giới, mỗi năm có 5 ngày kỉ niệm lớn. Đó là ngày valentine, ngày Ngưu Lang Chức Nữ, ngày sinh nhật, ngày mồng 8-3 và ngày Nôel. A Thái tôi đã từng dọc ngang trong tình trường ngót chục năm, ít nhiều cũng tới trăm lần thọ địch. Tôi dám mắng con gái là đồ lắm mồm, dám trêu ghẹo họ, dám nhận xét khuôn mặt họ chưa được xinh xắn, dám chê dáng hình chưa thon thả, nhưng tôi tuyệt nhiên không dám quên 5 ngày kỉ niệm này. Một năm 365 ngày, cậu đối xử tốt với họ suốt 360 ngày, thực ra chẳng bằng trong 5 ngày kia anh làm họ cảm thấy lãng mạn. Thông thường, nữ giới có thể vì biểu hiện tốt đẹp của cậu trong năm ngày này mà sẵn sàng quên đi sự thật cậu đã không quan tâm lắm đến họ trong suốt 360 ngày còn lại. Ngược lại, họ sẽ vì bạn đã thiếu những quan tâm đặc biệt trong năm ngày này để không thèm tin rằng suốt 360 ngày kia cậu đã tận tụy chăm sóc họ.”.
  Không biết mình sướng quá hóa tham hay không.Chồng mình rất thương yêu lo lắng cho vợ con,lo làm ăn, ít chơi bời nhưng mình vẫn buồn vì chuyện này.Cũng chỉ biết lên tâm sự với mấy mẹ để đỡ buồn vậy thôi chứ mình cũng chẳng muốn nói với chồng làm gì không lại bị nói là được voi đòi hai bà trưng nữa.Hic hic.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của khakhakha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,860 Bài viết

  • 1,895 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ba_me_be_nhim Xem bài viết
  Mình đọc truyện “Lần đầu thân mật” và cảm thấy rất thích câu nói này : “Nói chung, đối với nữ giới, mỗi năm có 5 ngày kỉ niệm lớn. Đó là ngày valentine, ngày Ngưu Lang Chức Nữ, ngày sinh nhật, ngày mồng 8-3 và ngày Nôel. A Thái tôi đã từng dọc ngang trong tình trường ngót chục năm, ít nhiều cũng tới trăm lần thọ địch. Tôi dám mắng con gái là đồ lắm mồm, dám trêu ghẹo họ, dám nhận xét khuôn mặt họ chưa được xinh xắn, dám chê dáng hình chưa thon thả, nhưng tôi tuyệt nhiên không dám quên 5 ngày kỉ niệm này. Một năm 365 ngày, cậu đối xử tốt với họ suốt 360 ngày, thực ra chẳng bằng trong 5 ngày kia anh làm họ cảm thấy lãng mạn. Thông thường, nữ giới có thể vì biểu hiện tốt đẹp của cậu trong năm ngày này mà sẵn sàng quên đi sự thật cậu đã không quan tâm lắm đến họ trong suốt 360 ngày còn lại. Ngược lại, họ sẽ vì bạn đã thiếu những quan tâm đặc biệt trong năm ngày này để không thèm tin rằng suốt 360 ngày kia cậu đã tận tụy chăm sóc họ.”.
  :Applause::Applause::Applause::Applause: đọc nguyên bài của mẹ nó thích đọan này nhất, đúng với tâm lý phụ nữ nhất....
  thông cảm với mẹ nó nhé, xã nhà mình cũng thuộc dạng ko biết lãng mạn là cái gì cả, thích gì thì tự cầm tiền đi mua thôi, có chăng là ông ý chở đi mua rồi tư vấn cho chọn cái nào đẹp cái nào tốt, còn ko thì tự xử hết luôn.....
  hôm 14/2 vừa rrồi nhé, chở vợ đi làm, sáng sớm ra đừong hỏi "Ô hôm nay ngày gì chúng nó bán bông nhiều thế nhỉ?":Straightf::Straightf::Straightf: Thế là vợ mới nhỏ nhẹ đáp với 1 chút hy vọng:Battin ey: "14/2 đấy anh ạ, bọn con trai mua hoa tặng người yêu, tặng vợ nhiều lắm, nên tụi sinh viên tranh thủ kiếm thêm ý mà"....đấy nhé, nhấn mạnh rõ ràng rồi đấy nhé, và đây là câu nói tiếp theo sau của chồng mình này: "Ô thế à, lát nữa phải gọi điện rủ mấy thằng bạn đi đánh bida mừng 14/2 mới đc!!!":Surprise::Surprise::Surprise: pó tay tòan tập chưa:Laughing::Laughing::Laughing: đã thế tối đi chơi về, quẳng cho bịch chè thưng mình vòi từ mấy hôm trước(do có bầu thèm ngọt ý mà), bẩu là "Này, cho ku quà 14/2 này":Sick::Sick::Sick:
  hehehe nhà mình tòan thế cả, hồi chưa cưới, có lần ông ý về Bắc, trên đường vào mua cho mình cái lắc tay bằng đá cũng xinh xinh (chồng mình thì lại đc cái là thẩm mỹ khá tốt, kể cả trong các vấn đề về thời trang của con gái), sau ngày cưới đc vài hôm, mình sọan tủ đồ ra, thấy cái lắc giơ lên cho ông ý xem, bảo: "này, xem em giữ kĩ ko, mới tinh ko 1 vết trầy đấy!" ông ý sửng cồ lên hỏi "Thằng nào tặng đấy, ba cái đồ linh tinh ý thì quẳng đi chứ để làm gì cho chật nhà"-->:Surprise:-->:Sick:-->:mad:-->:Sigh::Sigh::Sigh:ko còn hy vọng gì "cải tạo" đc nữa hết....
  riết rồi quen luôn, cũng chả thấy buồn phiền chi nữa, nên lỡ mà ông ý có mua cho cái gì bây giờ chắc ngạc nhiên đến độ té xỉu luôn quớ:Laughing:
  • Avatar của Techie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 195 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #3
  Cũng công nhận là chồng bạn chưa thật tâm lý, nhưng dù sao thì mình thấy cũng ko phải là khuyết điểm nghiêm trọng, ko có ai hoàn hảo bạn ạ
  Những lúc như vậy, ngoài việc tỉ tê tâm sự với chồng, bạn cũng nghĩ đến những điểm tốt của anh ấy , tự nhiên sẽ thấy những khuyết điểm kia ko còn quá nghiêm trọng hì hì
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khakhakha Xem bài viết
  :Applause::Applause::Applause::Applause: hehehe nhà mình tòan thế cả, hồi chưa cưới, có lần ông ý về Bắc, trên đường vào mua cho mình cái lắc tay bằng đá cũng xinh xinh (chồng mình thì lại đc cái là thẩm mỹ khá tốt, kể cả trong các vấn đề về thời trang của con gái), sau ngày cưới đc vài hôm, mình sọan tủ đồ ra, thấy cái lắc giơ lên cho ông ý xem, bảo: "này, xem em giữ kĩ ko, mới tinh ko 1 vết trầy đấy!" ông ý sửng cồ lên hỏi "Thằng nào tặng đấy, ba cái đồ linh tinh ý thì quẳng đi chứ để làm gì cho chật nhà"-->:Surprise:-->:Sick:-->:mad:-->:Sigh::Sigh::Sigh:ko còn hy vọng gì "cải tạo" đc nữa hết....
  riết rồi quen luôn, cũng chả thấy buồn phiền chi nữa, nên lỡ mà ông ý có mua cho cái gì bây giờ chắc ngạc nhiên đến độ té xỉu luôn quớ:Laughing:
  Hehe.buồn cười vc nhà chị này.Hồi yêu nhau em cũng có kỷ niệm về cái vòng đá đấy.Mới yêu nhau được vài tháng,lần đầu tiên chồng "tặng quà" cho em, đưa về "tặng" em món cái vòng đá, trông giống kiểu mấy bà già già hay đi chùa đeo ấy.Vô tư khoe anh mới nhặt được ngoài đường.Vậy mà sau này mỗi lần nói anh chưa tặng gì em cứ cãi là tặng vòng đã rồi đấy thôi.:Silly:
  • 273 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Techie Xem bài viết
  Cũng công nhận là chồng bạn chưa thật tâm lý, nhưng dù sao thì mình thấy cũng ko phải là khuyết điểm nghiêm trọng, ko có ai hoàn hảo bạn ạ
  Những lúc như vậy, ngoài việc tỉ tê tâm sự với chồng, bạn cũng nghĩ đến những điểm tốt của anh ấy , tự nhiên sẽ thấy những khuyết điểm kia ko còn quá nghiêm trọng hì hì
  Mình cũng biết thế nên chỉ tâm sự trên này vậy thôi.Nhưng chồng mình cũng thuộc tuýp hướng thiện, thấy cái gì chưa tốt là đều cố gắng sữa chữa nên để xem tình hình 8.3 này thế nào.:RollingEy:
  • Avatar của August09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 41 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Em thì những ngày kỷ niệm thì lúc nào cũng chực muốn khóc , vc em vẫn ở trọ , xóm trọ thì toàn gia đình trẻ như mình , đến ngày kỷ niệm các chị trong xóm toàn khoe được tặng này nọ...mỗi em đến 1 lời chúc của chồng cũng ko có . Nếu thế thôi còn đỡ , những ngày đó thì quên mất vợ nhưng các bạn học cũ , bán gái cũ , chị dâu...thì nt gọi điện chúc tụng rất đầy đủ , ko năm nào quên luôn :Sick:. Bây h ngồi nghĩ lại còn lẫu hết cả lòng .
  • Avatar của Mẹ Yuka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 773 Bài viết

  • 450 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ba_me_be_nhim Xem bài viết
  Mình cũng biết thế nên chỉ tâm sự trên này vậy thôi.Nhưng chồng mình cũng thuộc tuýp hướng thiện, thấy cái gì chưa tốt là đều cố gắng sữa chữa nên để xem tình hình 8.3 này thế nào.:RollingEy:
  Chồng thế là tuyệt vời rồi chị ơi
  Em nghĩ: gì thì gì chứ chồng hiền lành, yêu vợ thương con là nhất. Chả cần tặng gì hết. :Battin ey:
  Mà 14/2 có phải ngày của VN đâu mà. Gắng chờ đến ngày 8/3 chị nhé. :LoveStruc:
  • 3,756 Bài viết

  • 8,909 Được cảm ơn

  #8
  Em cũng phải công nhận như bác Techie đã nói ở trên là chẳng ai là hoàn hảo cả, được cái này thì mất cái kia. Ox nhà bác tuy có lúc không tâm lý thật đấy nhưng cũng không hẳn là không quan tâm đến vợ con. Mà phàm các ông chồng khi mua quà về tặng vợ có bao giờ nói chính xác giá trị của món quà đấy đâu bác ơi, bao giờ cũng phải rẻ rẻ thôi để vợ đỡ cằn nhằn!
  Thiết nghĩ đã là vợ chồng thì nếu muốn chồng mình hiểu mình, biết mình muốn gì nên chăng là cứ phải nói ra, có thể chỉ là những lời nhỏ to, thủ thỉ trong một lúc nào đó, có thể là rủ chồng cùng đi mua sắm với mình. Cứ nên vui với những gì mà mình nhận được bác ạ, hơn nhau là ở tấm lòng, món quà tinh thần ấy có khi lại quý giá hơn gấp vạn lần món quà vật chất đấy ạ.
  Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:
  1275560kcqnbjd7k5

  • Avatar của Techie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 195 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ba_me_be_nhim Xem bài viết
  Mình cũng biết thế nên chỉ tâm sự trên này vậy thôi.Nhưng chồng mình cũng thuộc tuýp hướng thiện, thấy cái gì chưa tốt là đều cố gắng sữa chữa nên để xem tình hình 8.3 này thế nào.:RollingEy:
  Thực ra thì có thể thay đổi hành động, thói quen của người khác đc, nhưng để thay đổi cách suy nghĩ thì rất khó
  Ví dụ giả sử chồng rất chịu khó mua hoa nhưng mua về ko cắm, bạn có thể bằng cách này hay cách khác khéo léo tạo cho chồng thói quen mua hoa xong tự cắm luôn (chủ yếu để mình vui thôi, chứ phụ nữ hình như ai cũng thích tự cắm hoa và cắm đẹp hơn nam giới nhiều - mình là nam giới)
  Còn nếu giả sử một người chồng vốn ko thích hoa, cũng chẳng thích mua hoa thì bạn rất khó để tạo cho anh ấy sở thích mua hoa
  Theo mình bạn có thể tạo cơ hội cho chồng thể hiện sự quan tâm bằng nhiều cách khác Ví dụ các ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, bạn nói muốn đi ăn nhà hàng cho thay đổi không khí, rồi ăn xong thì rủ nhau đi mua sắm gì đó. Mình nghĩ chồng bạn có thể ko thích những gì thiên về hình thức (đẹp mà ít sử dụng) nhưng chắc sẽ thích khi đc mua cho bạn những thứ mà bạn dùng thường xuyên, như nước hoa, đồng hồ, bông tai chẳng hạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)