TIN TÀI TRỢ.

Nỗi buồn vừa là tập 2 vừa chuyện nàng dâu bắc mẹ chồng nam

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.49K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào mọi người , mới đầu năm mà em đã chia sẻ chuyện buồn ... em ko có tài viết lách nên có lẽ câu truyện em kể hơi lủng củng mong mọi ng thông cảm.
  Em là con gái Hà nội và người yêu em là con trai SG, 1 năm trước em và anh ấy quen nhau ở ngoài bắc. Lúc mới quen nhau em cũng biết là anh ấy đã có con( vì nhiều lý do nên bạn gái cũ đã chia tay di cư cùng gia đình ra nc ngoài, sinh bé cũng bên đó nên bố con chưa gặp nhau lần nào,giờ cô ấy cũng có gia đình riêng ) . Anh ấy kém em 1 tuổi nên lúc đầu quen nhau còn xưng hô chị em. Em 84 Giáp Tý anh ấy 85 Ất Sửu , em cũng ko thích người kém tuổi nên lúc đầu cũng ko xác định là có tc gì với nhau cả , chơi vô tư như chị em thôi. Thế mà rồi lúc nào có tc với nhau cũng ko biết nữa, với 1 ng sống ở sg lâu thì khó có thể thích nghi với cuộc sống ngoài bắc nên bọn em quyết định là vô sg. Em đã kiếm việc và vào sg sống, em ở nhà thuê với 1 cô bạn còn anh ấy thì sống ở nhà với bố mẹ . Về tính cách hay cách sống mọi ng có thể thấy bên ngoài bọn em khác nhau nhưng thực sự người trong cuộc như 2 đứa em mới biết là thực sự rất hòa hợp với nhau. Anh ấy cũng dẫn em về ra mắt bố mẹ, nhưng em ko lấy đc cảm tình của mẹ bà cực ghét em luôn. Quả thực là em ko biết tại sao nữa, sau này gạ mãi anh ấy mới cho em biết là mẹ bảo là trông em giả dối và ác. Khi biết được sự thực này em đã rất sốc, vì quả thực từ bé đến lớn em đc mọi ng yêu quý kể cả ngay lần gặp đầu tiên vì trông em phúc hậu . Nhiều bố mẹ bạn em cũng có cảm tình tốt với em ngay lần gặp đầu và thậm chí có ng mới gặp em 1 lần đã ưng cho con trai họ cưới em.
  Lúc đầu em cũng ko biết người sg ko thích ng bắc, nhưng khi làm việc ở trong đó em mới cảm nhận đc dần dần cái sự phân biệt đối sử của người nam với người bắc. Họ có cách nhìn người khác với ng bắc thế nên em cũng dần bớt sốc về câu nhận xét của mẹ với em. Mẹ cũng mai mối giới thiệu ng khác cho anh và phản đối em dữ dội. Anh ấy cũng bênh em nhiều, nhưng thực sự vì em mà làm cho quan hệ giữa anh và mẹ ra như vậy em thấy rất khó sử và ko biết nên làm thế nào . Dạo gần đây do áp lực gia đình bố mẹ em thì cứ dục em cưới còn mẹ anh ấy thì nhất quyết phản đối em thực sự rơi vào bế tắc. Thực sự nhiều lúc em nghĩ quẩn có với anh ấy 1 đứa con rồi rời xa anh ngay để anh ko biết và ko đẩy anh tiếp tục rơi vào tình cảnh bất hiếu đối nghịc với mẹ như bây giờ .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của labohabo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 376 Bài viết

  • 697 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  hic. cũng chẳng biết khuyên chị thế nào cả. Bạn em cũng dân Bắc, yêu bạn trai Nam. Gia đình bên đó tuyên bố không bao giờ chấp nhận con gái Bắc, cũng vì những lí do như mẹ người yêu chị nói. Chỉ biết động viên em ấy là cứ sống thật, chân thành và kiên nhẫn thôi. Cũng 3 năm rồi, gia đình bạn trai cũng đã hiểu và có gọi điện thăm hỏi rồi ạ, tình hình tiến triển tốt đẹp hơn năm nữa là rước nàng về dinh.

  Trong chuyện này, bạn trai chị- người giữa 2 chiến tuyến đóng vai trò rất quan trọng . Đừng để bố mẹ anh ấy nghĩ anh ấy yêu chị vì mụ mị, hãy cố gắng để anh ấy tốt hơn từng ngày trong mắt mẹ từ lúc yêu chị. Em nghĩ chị và anh đừng phản ứng quá mạnh với mẹ. Vẫn cương quyết không chọn người khác, nhưng phải mềm mỏng với mẹ . Chống chỉ định giận quá mất khôn. Tiếp theo vẫn là chân thành và kiên nhẫn. Hi vọng rồi mẹ anh ấy sẽ hiểu và chấp nhận tình cảm của 2 người.

  Chúc chị và anh nhiều nghị lực và tình yêu để vượt qua thử thách lớn lao này nha
  • Avatar của myhus
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 161 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #3
  Mình thật sự ko hiểu trong tình cảnh này mà bạn có ý định có với anh ấy 1 đứa con rồi rời xa anh ấy ngay để làm gì? Bạn nói thế nhưng bạn có làm được như thế hay ko? Bạn là gái chưa chồng, bạn có nhiều sự lựa chọn mà, tội gì phải tự hủy hoại mình như vậy...Còn nữa, tình yêu của bạn và anh ấy mạnh đến đâu, có gì để đảm bảo mà khiến bạn phải 1 thân 1 mình, xa cả gđ, chuyển cả chỗ làm để vào nam sống vì anh ấy...? Mình thấy, mẹ anh ấy cũng có lý của bà, nếu là mình thì mình cũng không bao giờ đánh giá cao về 1 cố gái như vậy? Thời buổi bây giờ là thời buổi gì rồi?Nếu mà có nhiều người mới gặp em 1 lần đã ưng cho con trai họ lấy em thì em nên chọn trong số những người đó ra 1 người tốt và đủ điều kiện để tim hiểu đi, tội gì phải khổ sở lăn lội từ bắc vô nam như vậy, chưa kể gđ người ta không thích, ko chấp nhận thì em có sống nổi ko?
  • 339 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cherrynguyen247 Xem bài viết
  Lúc đầu em cũng ko biết người sg ko thích ng bắc, nhưng khi làm việc ở trong đó em mới cảm nhận đc dần dần cái sự phân biệt đối sử của người nam với người bắc. Họ có cách nhìn người khác với ng bắc

  Người Bắc cũng không ưa gì người SG đâu chị ạ, E ra Bắc chơi cũng thấy mình bị phân biệt đối xử kinh lắm. Nhưng ở đâu cũng có người này người kia, E thấy 1 điều là hình như trai Bắc mến gái Nam vì lời ăn tiếng nói. còn trai Nam mến gái Bắc vì chịu thương chịu khó.

  E không biết khuyên chị thế nào ngoài việc động viên chị.

  Năm mới chúc chị gặp nhiều điều vui vẻ hơn chị nhé
  • Avatar của konami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 703 Bài viết

  • 1,802 Được cảm ơn

  #5
  Quan trọng là anh người yêu của bạn, anh ấy có muốn cưới bạn ko mới là vấn đề chứ chuyện mẹ anh ta ko ưa bạn thì chả chấp, nói thật đấy. Còn thì đừng nên có bầu trước khi cưới, làm thế chỉ càng khiến bạn "mất nết" thêm đối với mẹ chồng và nếu đám cưới ko diễn ra thì người chịu nhiều thiệt thòi sẽ là bạn cùng em bé. Mọi người có thể quan trọng việc mẹ chồng tương lai nhìn nhận mình như thế nào nhưng quan điểm cá nhân mình thì "anh ấy" nhìn nhận mình như thế nào mới quan trọng, bất cứ ai ngoài "anh ấy" cũng là để tham khảo và có thái độ thích hợp thôi chứ đừng hòng lung lặc mình
  P.S chuyện của mình: Mình cũng là người ko được mẹ chồng ưa ngay từ lần gặp đầu tiên, cho đến giờ bà vẫn chẳng ưa mình dù bọn mình đã cưới nhau 10 năm, mình cũng chẳng ưa mẹ chồng nhưng mỗi khi bà "lên lớp" thì mình nghe tai này cho qua tai kia, coi như ko chấp với người già, thế nên mối quan hệ mc-nd của mình ko xấu thêm và chồng cũng không khổ sở chịu cảnh "giữa 2 làn đạn". Nhớ lúc yêu nhau, mình tuyên bố với chồng "nếu em phải ở với mẹ anh thì hoặc mẹ anh chết sớm, hoặc em chết sớm" (phải nói là rất láo toét), vậy mà 3 năm sống chung mình và mc không cãi lộn lần nào cũng như không ai trong số 2 người phải cấp cứu - một nỗ lực đáng khen ngợi cho cả mẹ chồng lẫn nàng dâu
  #không uống Cuộc sống#
  #nói không với nhãn hàng móng ngựa#
  Tôi bị ép buộc trở lại thời phong kiến của nước Nam ta
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  mình rất cảm ơn lời nhắc nhở của bạn myhus . Mình và anh ấy có dự định cưới nhau rồi nên mình mới đồng ý vào nơi xứ người để có thể quen đc cách sống trong đó. Và mình ko rời bỏ gđ như bạn nói vì mình vô đó ko phải 1 mình, bố mẹ cũng 1 phần muốn mình vô đó với anh trai mình. Mình thấy bạn phân tích về việc mẹ anh có lẽ đúng ( bà cũng là ng con gái gốc hn ) nên có lẽ bà ko thích 1 ng con gái giống bà. Còn bạn hỏi mình là thời buổi gì rồi thì quả thực nếu chỉ để lấy chồng ko khó, nhưng lấy rồi thì sao hả bạn? Cuộc sống ko chỉ có tình yêu nhưng cuộc sống ko ty thì lấy chồng cho có rồi đi ngoại tình thì lấy làm gì ? còn cái chuyện có con thì mình đã nói rồi nhiều lúc mình nghĩ quẩn mà, nhưng thực sự nếu cố gắng đến cùng mà ko có hi vọng thì thực sự mình nghĩ mình sẽ làm điều đó . Vốn dĩ trước khi quen anh mình theo đuổi chủ nghĩa độc thân.
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  thực ra nếu em chỉ ra chơi thì nói thật thà rằng dân bắc đối sử với dân nam hay trung đều thế vì em là khách du lịch nhưng khi em sống thì em sẽ thấy khác. còn nói về phân biệt đối sử thì nói ra điều này có lẽ làm nhiều ng thanh hóa giận, dân bắc ghét mỗi dân thanh hóa nhất vì lối sống và tai tiếng mà ng thanh hóa đi đâu cũng để lại.