Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nợ - trả, cầm – chuộc, vẫn chưa hết...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.84K Lượt đọc
 • 32 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chưa bao giờ nghĩ là có ngày mình lại lập nick mới vào đây bán than. Nhưng nếu không viết ra thì chắc là mình phát điên mất. Không đâu lại lỗi do mình cơ chứ?!

  Chuyện trực tiếp thì xảy ra hai tuần nay rồi. Còn việc dắt dây ra nó thì từ lâu lắm rồi. Chồng mình thất bại rất nhiều lần trong việc làm ăn. Nguyên nhân khách quan cũng có mà chủ quan cũng nhiều. Ba năm nay, thi thoảng mình lại phải đưa tiền cho chồng trả nợ khoản này khoản kia hoặc góp vốn việc này việc khác. Tổng cộng khoảng 300 triệu. Tóm lại là bây giờ mình chỉ có vài chục triệu gửi tiết kiệm để phòng thân. Lấy đâu ra ngần ấy tiền ư ? Vì bọn mình đã có nhà đâu. Sinh con trai đầu, ốm đau suốt, nhà cũ bé và xấu quá nên bán đi, cùng lúc ấy bác mình đi nước ngoài nên bảo bọn mình về ở trông nhà, tiền ấy (đất đai dạo ấy chưa sốt) đem góp mà mua chung cư, mình tính thế. Thế nhưng chồng mình lại đem góp với bạn bè làm ăn và gió đã cuốn bay rồi. Thôi không tính chuyện ấy vì hồi ấy mình cũng đồng ý thế, tuy không thỏai mái lắm, nhưng muốn cho chồng có “một cái gì đó của riêng”!

  Thế rồi cứ thỉnh thoảng chồng lại báo là có việc nợ này, đầu tư kia, mình mà bàn ra thì bực bội này khác. Mình cũng muốn tạo điều kiện cho chồng làm lại nên lại vay chỗ này chỗ khác hoặc rút tiết kiệm ra. Lương mình cũng khá, nhưng thời giá này chỉ vừa lo ăn tiêu đầy đủ cho cả nhà (vợ chồng + hai đứa con + giúp việc). Các con học trường tốt, khá tiền, thằng bé đầu lớn rồi nhưng hay ốm, vẫn cần người giúp việc. Mình chả nhớ lần gần nhất chồng đưa tiền chợ là khi nào, có khi phải ba năm trước.

  Nhiều lần mình bảo chồng liệt kê tất cả các khoản nợ còn lại để cùng mình lên kế hoạch xem thế nào thì chồng chỉ ừ hữ, bảo để anh lo. Thế rồi gần đây, mình biết có một món nợ bị giục suốt. Mình nghiến răng rút tiếp số tiền còm trong ngân hàng ra, trả một nửa, bảo chồng (bây giờ đã bớt mộng bay nhảy, đi làm cho một công ty) hàng tháng trả góp vào 5tr cho đến tháng 12, chủ yếu để chồng có ý thức tích cóp dần, chứ mỗi tháng trả nợ người ta 5tr thì không bõ. Trước Tết Dương lịch, mình sẽ ứng nốt để trả cho người ta. Chồng OK.

  Thế rồi đùng một cái. Chồng lặn mất tăm 4 ngày trời. Không biết đi đâu. Công ty cũng không biết. Hò hét điện thoại mãi, lúc chồng về là lúc con trai vào nằm viện. Mặt chồng dài như cái bơm (mình quen kiểu đó rồi, khi thất bại), bảo anh cắm cả hai cái xe máy lấy tiền trả nợ rồi. Mình ngã ngửa ra, nợ nào nữa thế. Blah, blah… Mình chả muốn nghe. Nhưng một trong hai cái xe ấy là của đứa cháu, nó sắp vào trường, thế là mình nghiến răng móc tiếp ra 10tr bảo đi chuộc xe về cho nó. Còn cái xe kia của chồng mình chưa có tiền.

  Bình thường mình cực kỳ dị ứng với ba cái chuyện cầm đồ. Mình coi đấy không phải là cách giải quyết vấn đề. Phải nói thêm là năm ngoái chồng đã cầm xe một lần và mình đã phải đưa tiền đi chuộc về. Cay mũi mình nổi điên lên.

  Mấy hôm sau, đã đến kỳ lương, mình tưởng chồng sẽ đem 5 tr về nộp như đã đồng ý vụ trả tiền nợ trước một nửa. Nhưng không. Mặt chồng nặng như đá đeo. Mình chán, mình bảo tháng này mình không lấy số tiền đó, chồng xem còn thiếu bao nhiêu tiền để chuộc xe thì mình đưa nốt. Nhưng mình lại shocked nữa, chồng bảo phải đưa tiền để chồng trả nốt nửa món nợ kia không thì để mặc đấy. Nói chính xác thế nào thì mình không nhớ nổi vì mình shock quá thể. Mình không phải là người ra điều kiện mà lại là chồng ! Mình không thể tưởng tượng nổi chồng nghĩ thế nào mà lại đặt điều kiện cho mình thế. Lại còn cao giọng, rồi tôi sẽ trả hết, cô lấy phải thằng ngu thì bỏ đi.

  Mình không giấu sổ TK. Số tiền tiết kiệm đủ để trả nốt nợ nhưng ai mà dám chắc không còn món nợ nào nữa, và mình rất sợ cái cảm giác trong nhà không có một đồng dự trữ nào. Đấy là chưa nói chuyện ở nhờ đến bao giờ đấy.

  Phân tích chán chê là công nợ trả dần, ăn cháo húp quanh, có cái xe thì mới có phương tiện đi làm… Không nghe, vì “tôi làm ăn mắc nợ chứ có đi chơi gái đâu”. Mình chết nghẹn và nói luôn là mình chỉ đồng ý chuộc xe thôi còn khoản nợ ấy thì cứ làm như đã đồng ý, và chắc chắn từ giờ đến cuối năm sẽ là trả hết món đó.

  Từ hôm ấy, mặt chồng nặng như chì. Xe cũng không chuộc về. Đi làm bằng gì mình cũng chịu. Đợt này bọn trẻ con đang nghỉ học, mình bảo đi chung xe với mình, đồng ý, nhưng nếu mình hẹn giờ quay lại đón thì tắt máy.

  Mình chán quá rồi. Phải nói là bọn mình cũng có thời gian yêu nhau ra trò. Mình cũng nghĩ đến chuyện giải tán hết. Mình biết tính chồng mình ít suy xét, dễ tin người nên cũng không kỳ vọng nhiều vào công việc làm ăn của chồng. Mà sao, cái cách chồng đang làm cứ làm mình nghĩ đến những trường hợp về đòi tiền vợ không được thì quay ra uýnh vợ, bạc đãi hay tệ hơn là khủng bố tinh thần mà thỉnh thoảng mình đọc đâu đó.

  Mọi người ơi, mình đã sai ở đâu? Cái vòng luẩn quẩn, nợ - trả, cắm – chuộc, và không biết những gì ở phía trước sẽ diễn ra đến bao giờ không biết. Và cái cách chồng mình hành xử như là lỗi tại mình không đưa tiền cho chồng trả nốt nợ , ỳ ra không thèm đi chuộc xe ấy phải hiểu như thế nào đây.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7,113 Bài viết

  • 1,627 Được cảm ơn

  #2
  Mình thấy chồng bạn có chuyện gì đó mờ ám quá à. Nếu có thể bạn nên ngồi lại cùng chồng và tham gia xem chuyện làm ăn ntn, nếu ko mình nghĩ cả đời ko bao giờ bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn này.
  Chúc bạn sớm tìm được lối thoát
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gà tre
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 10 năm
  • 738 Bài viết

  • 591 Được cảm ơn

  #3
  :Thinking: Em k bàn lùi đâu, nhưng bọn em yêu nhau mà chuyện làm ăn của đứa nào đứa kia cũng biết, đằng này vợ chồng bao năm mà chả biết chồng làm ăn gì, em nói khí không phải có khi đem tiền cho gái hết rồi cũng nên :Nottalkin:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ha_o0o_be
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #4
  Có lẽ là ngay từ đầu chị đã để cho anh nhà phụ thuộc tài chính vào chị quá nhiều thì phải,thế nên anh ý cứ đặt mọi chuyện lên vai chị,gần như là phụ thuộc hoàn toàn.Em chưa có chồng con,chưa hiểu nhiều về trách nhiệm cuộc sống gia đình thế nên em không dám đưa ra lời khuyên nào giúp chị được.Chỉ chia sẻ với chị thôi.Mong chị sớm tìm được câu trả lời và hướng giải quyết trong topic này.
  onttella:Không muốn người ta biết thì đừng có làm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,774 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #5
  Bạn nặng gánh thật đấy, chồng bạn thì chẳng biết suy nghĩ. Mình nói thật, chồng bạn nằm trong list của những ông chồng bất tài vô dụng. Mình thấy bạn đã cố hết sức vun vén, giữ gìn, thậm chí còn chung tay chung vai gánh nợ với chồng mà chồng bạn thì ko thèm đếm xỉa. Mình cảm giác chồng bạn làm ăn không đàng hoàng, nếu làm ăn từ thực lực thì ko nay vài triệu nợ, mai cắm cái xe.. Một cái xe, một vài triệu không thể gọi là làm ăn. Bạn xem lại xem chồng bạn có vướng vào cờ bạc không? Kế hoạch bạn đưa ra cho chồng bằng cách cả hai cùng góp tiền trả nợ mình thấy là khả quan nhất với vợ chồng bạn rồi, vừa kiểm soát được chi tiêu của chồng, vừa tiết kiệm trả nợ. Nhưng bạn nên sát xao hơn nữa lịch của chồng bạn. bạn phải tự tiết kiệm cho mình và cho con một khoản phòng thân chứ đừng trả hết cho chồng.... Tóm lại là chán thật! Chia sẻ với bạn... Mình ko xui bạn bỏ chồng nhưng nếu mệt mỏi quá thì buông thôi bạn ạ.
  Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 464 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #6
  Cái sai của bạn là bạn không kiên quyết từ lần đầu tiên, nên chồng được đà lấn tới. Vì anh ấy biết rằng, đã có người trả nợ cho mình.
  Bạn liệt kê chiến tích của chồng ra được như vậy,thì mình nghĩ bạn cũng đã biết mình sai ở đâu, và cũng biết nên giải quyết thế nào để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn. Hãy bình tĩnh, ngồi suy nghĩ lại và hành động đi nhé, đừng để quá muộn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Big_Will
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 608 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #7
  Đọc bài của bạn mình cảm thấy giống mình 7 năm trước. Mình linh cảm là chồng bạn làm điều gì đó khuất tất như cờ bạc chẳng hạn, chứ làm ăn thì ko thể thua lỗ nhiều như thế được. Làm ăn có nợ cũng ko đến mức mang cầm cố xe của mình và của vợ. Bạn thử tìm hiểu kỹ lại xem. Chồng mình đầu tiên cũng nói là làm ăn thua lỗ, và mình tin điều đó( vì thực tế làm mình tin chứ ko fải nghe chồng nói). Sau 6 tháng điều tra, mình bị một cú trời giáng, chẳng có chuyện làm ăn nào cả, tất cả là cờ bạc thua mà ra. Cầu trời khấn phật, bạn đừng rơi vào hoàn cảnh giống mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,754 Bài viết

  • 1,605 Được cảm ơn

  #8
  Có khi nào anh ấy sa vào đỏ đen ko? Kiểu nợ bất thình lình như vậy khả nghi lắm đó:Sigh::Sigh::Sigh:
  zHm0p7
  :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss:
  IMG_0152
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Cảm ơn mọi người đã chia sẻ với mình. Mong mọi ngừoi không bao giờ rơi vào cảnh như mình. Mình vào topic hôm qua nhưng cứ gõ được mấy chữ lại bị nhảy ra. Chán. Lại chán.

  Đúng như ha_0O0_be và Chút & Chit nói, mình đã không kiên quyết ngay từ đầu. Khổ nổi chồng mình là ngưởi rất chịu khó trong việc nhà (và làm rất tốt nếu bị mình thúc); trong con mắt mọi người thì chồng là người rất chịu khó, chiều vợ, chiều con, thậm chí bị mình lấn át. Chắc là mình đã ngủ quên trong cái vòng hào quang lẩm cẩm đó.

  @lediemhang: Buồn lắm bạn ạ. Và cực kỳ mệt mỏi. Hôm lâu rồi mình có nhìn thấy một bài trên mạng có tựa đề “em phải buông tay anh ra thôi. Không hiểu sao cái tựa đó cứ ám ảnh mình suốt, một cách vô thức. Có thể mình đã rất rất nản từ dạo ấy rồi. Gần đây mình cố gắng xốc lại hoàn cảnh và lên ké hoạch cùng trả nợ với chồng đấy, và hy vọng. Thế rồi mọi sự lại thế này đây.

  @Big_Will và Đại bang: Đúng là chồng mình đã từng dính vào cá độ bong đá. Mình kêu rất nhiều thì bảo đánh bé tý để xem bong đá cho có cảm giác thôi. Thời gian mình biết dính vào bong bánh lại là thời gian trông có vẻ khả dĩ hơn. Lâu rồi không thấy xem bong đá, hò hét, và không thấy cảnh đi uống cà-phê về là có tờ Bóng đá trong cốp xe. Hay là đỉnh điểm lần này là hậu quả của những pha bong trước? Nếu vậy thi nên làm thế nào?

  Big_Will ơi, chia sẻ với mình chuyện của bạn 7 năm trước đi, cuối cùng bạn giải quyết thế nào? Nếu bạn ko muốn viết trên này thì mình PM đ/c email của mình cho bạn nhé.

  Xe vẫn không mang về. Như thế là ở hiệu cầm đồ hơn 2 tuần rồi. Chẳng biết đến hôm nào thì coi như hết nhỉ? Mình mặc kệ thôi. Thấy trống rỗng. Cả trong đầu, trong tim và hy vọng là ko phải trong túi.
  • 464 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #10
  [Đúng như ha_0O0_be và Chút & Chit nói, mình đã không kiên quyết ngay từ đầu. Khổ nổi chồng mình là ngưởi rất chịu khó trong việc nhà (và làm rất tốt nếu bị mình thúc); trong con mắt mọi người thì chồng là người rất chịu khó, chiều vợ, chiều con, thậm chí bị mình lấn át. Chắc là mình đã ngủ quên trong cái vòng hào quang lẩm cẩm đó.

  Các tính tốt nói trên, thì giống hệt chồng mình.
  Tuy nhiên, mình luôn răn đe chồng" tuyệt đối không được sa đà vào cờ bạc, đỏ đen,...(vì trong gia đình nhà chồng có người như vậy), nếu anh sa vào, thì nợ anh, anh trả ,còn em mang con đi ngay. Không thể có lần thứ nhất hay lần thứ 2 gì đâu"
  Thỉnh thoảng chồng cũng muốn dùng tiền của mình đầu tư làm ăn gì đó, nhưng mình biết chồng mình không có khả năng đó, và nếu đầu tư thì mình cũng chả có thời gian giám sát , và thấy không khả thi nên mình cũng kiên quyết từ chối, xác định làm công ăn lương cho nó lành.
  Hy vọng là đóng góp thêm được chút ý kiến cho bạn, tuy nhiên bạn đã để chồng bạn đi quá xa mất rồi. MOng rằng, sau tất cả việc này,bạn đứng lên và làm lại được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 554 Bài viết

  • 881 Được cảm ơn

  #11
  Chị ơi, lần này chị phải cương quyết thôi, 2vc sẽ cùng nhau trả nợ với điều kiện chị phải biết anh còn những khoản nợ nào? Bao nhiêu? Sao lại có khoản nợ đó? Em thấy chị cứ như cái ngân hàng, chồng về báo nợ bao nhiêu là vợ lo trả bấy nhiêu. Nếu chồng không thẳng thắn, thì thôi, thân ai nấy lo, nói thé thì hơi bạc bẽo, nhưng chị còn 2 con, cứ chạy theo chồng thế, nhỡ chị hay các con có việc gì thì lấy đâu ra tiền nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #12
  đúng rồi đó chị chủ topic ,mình thấy mẹ bongyeucuabome nói đúng đó ,sống với ông chồng vô trách nhiệm như vậy ,coi vợ như cái máy rút tiền mà lại còn cao giọng nếu ko rõ ràng thì sẽ chẳng bao giờ hết nợ được đâu , là chị ,chứ là e thì e ko trả nợ đâu ,đã ko nuôi gia đình thì thôi mà còn gây nợ nữa ,sống ko có trách nhiệm , chị cũng nên thủ sẵn tiền cho mình đi ,đừng có dại như mc em ,cả đời trả nợ ,để rồi phát hiện đem tiền cho gái ,cuối cùng phải chấp nhận con riêng của chồng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meonhung_75
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 839 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #13
  học cách giắt vành váy cho chặt em ạ. quyết không nhân nhượng. Kỳ lạ lắm cơ, mấy cái ông này dựa được là cứ dựa, em đá cho một phát bắn ra khỏi mình tự đứng dậy mà sống thì lại rất ok, chẳng ai bắt em phải chiều hư chồng như vậy được. kể cả con cái nữa, chúng sẽ có những đòi hỏi bất tận nhưng mình chỉ đáp ứng phần nào tôi còn thì vẫn phải giúp con tự lập.
  em sai trong tất cả các lần móc tiền trả nợ đậy cho chồng. Làm thân đàn bà chỉ có canh tiền giữ hộ chồng chứ đừng kiếm tiền hộ chồng, hắn gửi vào thì dễ lấy ra thì khó nhé, nếu giả sử có dạng chồng như chồng em thì chị kiên quyết ngay từ đầu, anh làm ăn thua lỗ thì tự mà đi xoay vốn chỗ khác nhé, thiếu nợ hay vay mượn tự đi mà vay mà trả nhé, muốn ăn cơm thì phải nộp tiền cơm, tiền điện nước sinh hoạt và con là con chung cũng phải có đóng góp ít nhất 50% chi phí nhé. Còn nếu anh muốn vay nợ với vợ chứ gì ? cũng được nhưng mọi món vay nợ đều phải thỏa mãn các điều kiện vay trả như là Ngân hàng thôi, lý do của chị là thế này: em xin lỗi anh nhé, tiền em để trong nhà tiền chửa, tiền ra khỏi cửa tiền đẻ, anh là chồng em chúng mình góp gạo thổi cơm chung nhưng không có nghĩa cái gì của em cũng là của anh, cái xi líp nó là của em thì là của em chứ không phải xi líp cũng là của anh được.
  khổ thân em, cũng đảm đang kiếm cũng tốt tiền cuối cùng được lỗ hà ra lỗ hổng hết, em làm ra được mà khônh biết quản lý tiền của mình thì ích gì ???
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của davu1910
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 106 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #14
  có khi ổng cờ bạc đấy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeGiaLinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,668 Bài viết

  • 420 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi davu1910 Xem bài viết
  có khi ổng cờ bạc đấy
  Tớ cũng nghĩ thế "lày"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hermionce
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,205 Bài viết

  • 2,463 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  em lại nghĩ rằng vác đi cho gái! Giọng bất cần thế kia cơ mà!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Con Rua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,345 Bài viết

  • 1,718 Được cảm ơn

  #17
  khổ thân chị
  bóng đá và đánh bài không thì lô đề.....
  ngày xưa khi chưa lấy vợ...phá tàn canh gió lạnh cũng vì chuyện cờ bạc
  nó ăn vào máu rồi thì khó bỏ...nhưng người biết kềm chế thì chỉ chơi lẻ tẻ đủ để thõa mãn cái máu ấy thôi còn ông nào kô có nghị lực thì chỉ có chết.....
  chị giữ lại chút tiền còn lo cho con...hết cũng hết rồi...chị có đưa thêm chừng đấy nữa cũng không ăn nhằm gì...
  chị cứ phớt lờ đi coi như điếc luôn..phải làm đựoc điều này..nếu không thì...em nói thật...chị có ra đứng đừong cũng không đủ tiền đưa cho chồng đâu ạ..cờ bạc ăn vào máu còn khó cai hơn xì ke....chị chịu khó xe buýt với xe ôm hoặc đi bộ một thời gian đừng có lấy xe về và đặc biệt đừng để ông ấy biết chị còn tiền...
  cái thời cờ bạc của em...em phá không dưới 10 cái xe đâu chị ạ.....toàn xe xịn đấy.. hic..đúng là lúc ấy e không tỉnh ra được như bây giờ....
  ...hanhngodn.....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hnman
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 361 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #18
  Chỉ lo là ông chồng bạn càng lo trả nợ thì càng khát máu cá độ bóng bánh, bao vụ không trả nợ được phần nhiều là do cá độ bóng bánh đấy, nó khác gì ma túy. Nếu ông chồng nợ 1, 2 trăm triệu thì cố mà dừng lại và bóp bụng mỗi tháng để ra vài triệu góp trả, và bạn cũng tính hướng để dành phòng thân cho mình và các bé, mình nhịn được nhưng đừng để bọn trẻ nó khổ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Big_Will
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 608 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hermionce Xem bài viết
  em lại nghĩ rằng vác đi cho gái! Giọng bất cần thế kia cơ mà!
  Hơ..ơ..ơ..ơ mấy bác cờ bạc thì cùn lắm, ko có xiền thì càng cùn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeCotac
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 292 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #20
  Đúng là cờ bạc rồi bạn ơi, cảnh này giống mình cách đây 6 năm về trước rồi, mình cũng tin chồng cứ tưởng làm ăn thua lỗ ra sức vay, chuộc cầm đồ, rồi đến khi mình biết thì mình buông, mặc kệ cho hắn nợ, đi..... Có lần bọn cầm đồ còn đến dọa cả con mình nữa. Vụ kệ xác này cũng phải keo dai mất 4 năm đây, đến khi không còn anh em bạn bè gi để vay nữa thi tự rut thôi.
  Bạn cứ cứng rắn lên, cứ học chiêu kệ hắn, cất giấu tiền cho ky, không để hắn biết là mình có tiền đấy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2