nhờ các mẹ thông thái giúp đỡ với ạ. gấp gấp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.52K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của daugau04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 25 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ, chuyện là thế này. Em có đứa bạn, vợ chồng bạn em có 2 đứa con gái, chồng có tư tưởng thích con trai, bạn em mới sinh được 3 tháng cũng nghe nói chồng cặp bồ bên ngoài nhưng không có bằng chứng. Hôm vừa rồi chồng bạn em gặp tai nạn nghiệm trọng phải nằm viện bạn em lúc đó mới cầm điện thoại của chồng, mở điện thoại đọc tin nhắn phát hiện một loạt tin nhắn với 1 số, trong đó có rất nhiều tin nhắn tục tĩu liên quan đến quan hệ tình dục trong đó có cả tin nhắn 2 người đó trao đổi với nhau về chuyện con cái, đại khái chồng bản em hỏi là con bị ốm thế nào rồi cô kia trả lới là con trai anh bị ban, sốt... Bạn em giật mình lúc này mới biết là chồng mình có bồ nhí và có cả sản phẩm. Bạn em có dùng số của chồng liên hệ với cô kia để xác nhận về chuyện con cái nhưng cô đó nghi ngờ không phải nên không trả lời, sau đó bạn em lại dùng số của bạn em để gọi nói là vợ thì cô đó chối không nhận. Bọn em chỉ biết được số của cô gái đó thôi bây giờ muốn tìm địa chỉ của cô đó thì có tìm được không, có mẹ nào làm bên Viettel có thể tìm không ạ. Bây giờ hoàn cản của bạn em rất éo leo, 2 đứa con nhỏ mà bạn em chưa có việc làm ổn định, chồng gặp tại nạn nặng phải đền tiền hơn 100 triệu, và nguy có mất việc làm và thể vào tù. Gia đình chồng đanh gối thúc bạn em đưa con cái về quê ở với gia đình chồng. Bạn em nghi ngờ gia đình chồng đã biết hết mọi chuyện nên luôn hối thúc bạn em về quê để một mình chồng bạn em ở lại thành phố. Thật sự lúc này em cũng không biết nên khuyên bạn em thế nào, nếu sự thật là chồng ngoại tình có con bên ngoài thì nên tiếp tục duy trì gia đình hay ly hôn. Nếu tiếp tục cuộc sống gia đình thì phải làm sao đây, em cũng thấy rối bời. Mong các mẹ giúp em và bạn em với. Cảm ơn các mẹ nhiều.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của comuito
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,557 Bài viết

  • 12,046 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  hãy alo cho cô bồ và xin mời cô bồ cùng con riêng của cô ấy và chồng đến để chăm sóc và thừa kế tài sản ( mà thực ra là của nợ gánh nặng nợ nần) của chồng, còn mình và 2 con tếch về nhà ngoại. Sau 1 tháng anh ta khỏi, hãy cho anh ta cái đơn và lời chúc: thân ái và quyết thắng! Như vậy 3 bên đều vui!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của daugau04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 25 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #3
  Em cũng nghĩ đến việc đó, tức nghẹn họng lúc có tiền thì đem cho gái để 3 mẹ con ăn nín ăn nhịn, bây giờ nằm một chỗ chả có chó nào nó tới hỏi thăm, chỉ có lo một điều bạn em có 2 đứa con đều là gái mà qua tin nhắn thì biết được cô bồ sinh con trai, nhưng vì hoàn cảnh hiện nay không ai chăm chồng cả nên cô bạn em phải cố chịu đựng lo cho chồng khỏi bệnh, sau khi ra viện sẽ 3 mặt một lời. Bọn em biết cô bồ ở cùng chung thành phố và còn đang đi học, tụi em chỉ muốn gặp cô đó để xác định một điều là đúng chồng bạn em có bồ và có sản phẩm thế là đủ, chứ cũng không muốn làm to chuyện bởi chồng bạn em hiện nay vẫn chối không chịu nhận có bồ, còn thề sống thề chết là chỉ có 3 mẹ con họ thôi, bạn em cũng bóng gió nói khi nào xuất viện xong sẽ giải quyết chuyện hai người nhưng anh chồng nói không dễ thế đâu, nên bạn em không biết làm thế nào bây giờ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của daugau04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 25 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngaygiobuon Xem bài viết
  Bạn nên từ bỏ ý định tìm đến cô kia, chẳng tìm được đâu. Mà cái gì qua rồi thì cho qua luôn đi.
  Nếu muốn li hôn thì cứ gửi đơn thôi, lí do không hợp nhau, chứ cần gì phải bằng chứng nọ kia làm khổ nhau, có ích gì đâu. Bạn là người ngoài thì đừng bực tức giùm người ta, mà phải tỉnh táo giùm người ta mới phải chứ.
  Cảm ơn chị ngaygiobuon, em không bực tức giùm đâu, em cũng đang cố khuyên bạn em theo hướng tích cực, cố gắng sống vì 2 đứa con vì bản thân em cũng đã từng trải qua chuyện tương tự nên em rất hiểu được tâm trạng của bạn em, cũng may mắn cho em là chồng em chỉ say nắng và đã kịp thời tỉnh tảo để quay về với gia đình nhưng cũng phải mất một thời gian dài để tạm quên nhưng cứ nghĩ đến chuyện cũ lòng lại sôi lên sùng sục, em nói bạn em để chồng xuất viện rồi hai vợ chồng nói chuyện thắng thắn nếu chồng có ý sửa sai thì cho chồng một cơ hội, nhưng cái khó nhất là nếu có con thật thì làm sao, nói thì dễ nhưng thực hiện thì khó lắm phải không các mẹ. Nên em mới nhờ các mẹ giúp, nếu chấp nhận không li hôn thì giải quyết đứa con kia thế nào, em có đưa cho bạn 2 giải pháp một là chấp nhận chi tiền phụ cấp nuôi đứa trẻ kia nhưng yêu cầu chồng không được gặp người cũ, nhưng thấy biện pháp này thật mong lung vì người ta sẽ lấy đứa con làm cái cớ để gặp thôi, còn biện pháp thứ 2 nếu người phụ nữ kia không muốn nuôi con thì bạn em chấp nhận nuôi đứa trẻ đó, biện pháp này thì lại càng khó khăn hơn bởi không phải ai cũng có một tấm lòng vị tha độ lượng. Các mẹ xem có cách gì để giữ gia đình đây.
  • Avatar của mamicuabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 10 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #5
  Gửi bạn Daugau04!
  Bạn là người rất tốt và nhiệt tình. Tôi rất cảm phục và yêu mến những người như bạn...luôn luôn hết lòng vì bạn bè.

  Việc của gia đình bạn của bạn hiện nay đang bị lẫn lộn trong một mớ bòng bong vì chưa tìm ra đâu là sự thật. Phải biết được sự thật của câu chuyện thì mới có thể giải quyết được. Theo tôi phán đoán thì câu chuyện sẽ thế này.

  1. Anh chồng chắc chắn là có bồ nhí. Nhưng qua nội dung tin nhắn (mà bạn cho là tục tĩu và nếu là sự thật) thì chưa chắc đứa con trai của cô bồ nhí đã là con trai của anh chồng này. Bởi vì khi đàn ông lập phòng nhì và đã có con tức là họ đã có sợi dây gắn kết thì các mối quan hệ, cư xử sẽ theo chiều hướng khác. Trò chuyện tục tĩu qua tin nhắn về sex thì chỉ có khi mới tán tỉnh, ve vãn nhau và mới quan hệ được với nhau một thời gian chưa lâu. Nếu phán đoán của tôi là đúng thì nếu cô bạn của bạn vẫn còn yêu chồng, vẫn còn muốn giữ gia đình, giữ bố cho các con thì phải kiên quyết bắt chồng khai ra sự thật câu chuyện...nếu không sẽ ly dị. Nếu anh chồng mới quan hệ với cô bồ nhí chưa lâu, chưa sâu sắc và đứa con kia không phải giọt máu của anh ta thì chắc chắn anh ta sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình. Bạn gái bạn sẽ sốc, sẽ tức giận, sẽ đau buồn những hãy cố gắng nén lòng lại. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Hãy cố gắng cứu gia đình nếu có thể và nếu chồng bạn ấy vẫn muốn giữ gia đình và từ bỏ cô kia.

  2. Nếu đúng là anh chồng đó có con riêng thì bạn của bạn nên làm đơn li dị. Hãy để cho anh ta sống hẳn với cô bồ nhí. Hãy cố gắng làm lại từ đầu và cho 2 con một cuộc sống mới. Sẽ rất khó khăn và vất vả nhưng bạn sẽ thanh thản trong lòng vì bạn ấy đã làm tất cả cho cuộc hôn nhân này. Lỗi không phải tại bạn ấy. Trên đời này còn rất nhiều người đàn ông tốt. Cảnh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Hãy hy vọng may mắn sẽ đến với bạn.

  Trên đây là vài lời chia sẻ với bạn. Nếu có tin gì mới hãy lên diễn đàn cho tôi biết nhé.