Nhật Kí Tái Hôn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 19.7K Lượt đọc
 • 78 Trả lời

 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 161 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #61
  congaicaubo1235 phân tích rất là hay, sâu sắc, nhiều khía cạnh của vấn đề nhưng rất chân thực. Mình không giỏi về mặt này, nhưng cũng cảm ơn chủ top và cũng cảm ơn những bình luận như thế này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #62
  Trước hết mình cảm ơn tất cả những cmt và lời khuyên của các bạn. Mình đặc biệt ấn tượng tới cmt của ông bố này. Nên xin phép dành đôi điều để tâm sự.

  Em nghĩ Anh là người từng trải, Những gì Anh đã nói, và viết gần như đúng về nhiều khía cạnh. Bởi mặc dù các bạn có đưa ra cảm xúc lời khuyên, thì cũng bởi các bạn theo mạch cảm xúc mà em viết ra, em nhìn nhận, đánh giá, và bản thân em cũng cố gắng khách quan nhất có thể, miêu tả chân thực tới 99% những gì bản thân mình trải qua và nghĩ. (nhưng đó là cảm xúc của em, có khi với chồng em, hay chồng cũ, nó lại là góc nhìn khác). Em không nói chồng cũ là người đàn ông tồi, vẫn luôn nói rằng coi như hết duyên phận, và xin phép không nhắc tới. Nhưng có 1 điều mà anh nói, cũng do em làm hết bổn phận chồng, cha, đàn ông trong nhà, thì dẫn tới chồng cũ em như vậy. Điều này đúng và không đúng. Em bản chất trước khi lấy chồng, thật sự như 1 tiểu thư, ăn xong mẹ lấy tăm, bố lấy nước, không phải là kiểu hầu hạ, mà là kiểu bố mẹ quá yêu thương bao bọc. Em chưa từng phải tự cắt cái móng chân của mình 25 năm trước, vì bố luôn làm trước khi em nhận ra (và đến giờ mẹ em 55 tuổi cũng chỉ có bố làm việc đó, thậm chí ngay cả việc tắm của mẹ cũng bố làm ^^, đại gia đình lớn nhỏ của em, quen đàn ông là trụ cột, phụ nữ các cô dì chú bác đều giỏi giang, nhưng đàn ông là người quyết đoán). Nhưng khi lấy chồng, cứ dần dần em phải cố gắng, lúc đầu em nhờ chồng phụ giúp nấu ăn, nhưng chồng cũ bảo "bao giờ mua nhà ở riêng thì mới làm, giờ ở nhờ nhà vợ, thì làm thế người ta bảo chó chui gầm trạn...vv" ...rồi ví dụ điện nhà tắm cháy, em có nói nhờ chồng sửa, khôgn tắm cho con toàn phải bật đèn pin, rồi đi lại sợ ngã, những cứ lần lữa nay họp, mai quên... dù em có nhắc nhẹ nhàng, có cau có, có cả tủi thân khóc, thì sau đúng 1 tuần em tự đi mua về lắp... Cứ vậy, mà dần dần bản thân em cũng dường như không còn là 1 cô gái, ngoài nũng nịu, ngoài hát ca, ngoài thơ văn, và yêu đất trời, thành 1 người đàn bà gai góc, bu lông, ốc vít... nhưng có 1 điều không thay đổi, đó chính là tâm hồn và nội tâm, quả thật luôn là 1 người đàn bà yếu đuối. Sai đúng thì cũng đã là quá khứ, sự vật sự việc sảy ra không bao giờ từ 1 phía cả, tất nhiên nếu có đổ vỡ, cả 2 đều có lỗi, cãi nhau ít nhiều để làm gì, sau cùng đều có sự tổn thương theo cách riêng.

  Em không bao giờ ngừng yêu, con người em sinh ra đến giờ vẫn vậy. Nhưng em tôn thờ tình yêu chỉ có 1 người, tôn thờ tình yêu mà với mình ngoài người ấy, thì bất cứ ai cũng không hề làm mình rung động, và người ta cũng thế. Em tin nó có thật. Có nhiều bạn khuyên hãy dùng lý trí, hãy yêu 50/50. Đó là những gì quá nhiều người khuyên. Và đó cũng là những gì bản thân sau ly hôn gần 2 năm có suy nghĩ. Nhưng không làm được, yêu là yêu, không có yêu ít, yêu nhiều. Yêu là yêu, không có yêu chừa ra phần toan tính. Đó là con người em. Bởi vậy đa đoan, bởi vậy đa sầu, đa cảm. Nhưng sẵn sàng đánh cược, chấp nhận chịu thua. Bởi những phút giây yêu và được yêu là phút giây tuyệt vời có được khi ta có mặt trên đời này. Đôi khi ngay cả cảm giác khổ đau cũng đẹp, ngay cả nỗi buồn cũng đẹp. Bởi có như vậy ta mới biết rằng ta đang sống. Em cứ vậy mà tồn tại tới giờ...

  Chồng hiện tại của em, Anh ấy không nói nhiều về việc vợ ngoại tình, cũng không cố tình cho em nhìn thấy. Cái file trong lap đó, bình thường lap có pass, nhưng lại để cho Tomy biết chơi jummy gì đó Nên hôm đó em là người tìm ra.

  Còn mọi người cũng lo sợ, sau này em còn phát hiện ra chuyện gì nữa không? Thì thật ra vì đã nói là tha thứ, thì tha thứ hoàn toàn, tin tưởng, khi nào biết hay phát hiện chuyện tiếp theo hãy hay. Vụ bức thư bị xoá trong 30 ngày. Em có suy nghĩ rằng có thể hôm nào đó vô tình tìm gì mà trông thấy, nên chồng em xoá đi, sợ em đọc. Dù chúng em vẫn dùng điện thoại của nhau cả năm rồi.

  Cảm nhận của em như anh có so sánh giữa 2 cuộc hôn nhân. Cho phép em nói thêm là, ngoài tình dục ra, là sự hạnh phúc của sẻ chia. Anh ấy không chỉ ngon ngọt, và làm tình. Anh ấy chăm sóc em, tommy, làm việc nhà, giúp đỡ vợ con, quan tâm gia đình 2 bên, quan tâm cả con của anh, và em cũng quý cháu, chúng em cho 2 bọn nhỏ đi chơi mỗi tuần. Và mọi thứ cứ vậy diễn ra tự nhiên.... Em cũng là người ngon ngọt như đường, Em yêu và thể hiện, chứ không giữ trong lòng, hàng ngày hôn anh ấy, nói yêu anh ấy, rúc vào vòng tay anh ấy, thỏ thẻ nhiều điều, sẻ chia nhiều thứ... Tình yêu như mầm cây, em nghĩ phải cả 2 tưới tắm cho nó mỗi ngày, và để nó lớn lên, bền vững, nó cần được tưới tình yêu, tưới sẻ chia, tưới cả về giá trị đạo đức, gia đình, nhân cách... để nó thành 1 tình yêu vượt ngoài sự cám dỗ của tình dục, của nhan sắc, của đồng tiền.

  Nhưng qua những nhận xét của Anh, của mọi người, Em cũng nhìn nhận lại bản thân, và thật sự bây giờ, chỉ mong muốn trở thành người phụ nữ của gia đình, chăm các con, em hào hức với từng bông hoa mới trồng, tối kể chuyện cho con nghe, hào hứng việc là phẳng phiu quần áo cho cả gia đình, nấu những bữa ăn ngon... rảnh rỗi làm những bài thơ theo xúc cảm của mình, đọc sách nhiều, và quan tâm tới gai đình, bè bạn... những việc này không phải là bây giờ mới có, mà chính Anh ấy đã tao ra cho em, cho em muốn tìm lại chính mình... (Về cơ bản là dịu dàng hay gai góc, yếu đuối hay bất cần, thì cũng vẫn là bản chất nội tại trong chính em mà thôi )

  Cuộc sống còn dài, Em sẽ còn tiếp nối những trai nhật kí này.....  Trích dẫn Nguyên văn bởi congaicuabo1235 Xem bài viết
  Tôi theo dõi bài viết của bạn từ lúc bạn bắt đầu, cho tới đoạn cao trào và dần về đoạn lắng đọng. Cũng đọc những bình luận của các bạn theo dõi như tôi. Có ý kiến đồng cảm, có ý kiến nghi ngờ, có ý kiến dịu ngọt.

  Trước tiên tôi chúc mừng gia đình bạn, phần nào đã vượt qua được con sóng dữ. Cuộc sống vẫn còn nhiều điều để trải nghiệm phía trước. Nhưng quan trọng, hãy cứ giữ mãi niềm tin yêu lẫn nhau.

  Đọc bài viết của bạn, tôi liên tưởng đến một người bạn mà vợ tôi hay kể cho tôi nghe. Kể về sự giỏi giang, kể về sự chịu đựng, kể về sự đỗ vỡ cả thêm một lần tái hôn. Mặc dù ngoài đời, tôi vẫn chưa lần nào gặp mặt.

  Ở từng câu chữ mà bạn viết ra. Tuy có chút làm nỗi trội một số vấn đề, hoặc nói giảm nói tránh ở một vài khía cạnh. Nhưng những người đọc như chúng tôi, vẫn một phần nào cảm nhận được hết những nỗi niềm của bạn đang chia sẻ. Bạn cũng phần nào tường tận về hôn nhân đầu tiên, kể cả mối tình thời trẻ, trải qua sự tìm hiểu với chàng trai tân... và có thể thêm vài mối quan hệ khác nữa. Để cuối cùng đến với người chồng hiện tại. Đó là hạnh phúc theo cá nhân tôi nghĩ bạn đang hài lòng về nó. Nếu không phát hiện những quá khứ của chồng bạn.

  Vợ tôi hay bảo tôi rằng " Em không biết tại sao lại yêu anh. Kiểu như gặp anh đó là định mệnh vậy". Tôi thay vì ngạo nghễ đáp lại, thay vào đó là khuôn mặt đầy nghiêm nghị " bởi vì anh đẹp trai nên em yêu". Và vợ tôi nhìn con gái tôi nói rằng " mẹ đẹp hơn bố con đúng không?"

  Tôi nói vậy, để cho bạn thấy rằng. Tình yêu là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau ở mỗi cặp đôi. Tôi không thể đem phạm trù tình yêu của vợ chồng tôi hoặc bất kỳ một cặp đôi nào khác để so sánh với phạm trù tình yêu của hai vợ chồng bạn. Bởi so sánh như vậy là một sự lệch lạc về nhận thức. Có bạn bình luận rằng chồng bạn có thể giấu nhiều thứ, có bạn lại bình luận rằng chồng bạn sở khanh... cũng có bạn bình luận rằng chồng bạn cho đến hiện tại là bình thường , vẫn chưa vượt qua ngưỡng thất vọng của bố bạn.

  Chồng bạn hiện tại, vẫn yêu thương bạn thật lòng, biết chăm lo gia đình, biết dạy dỗ Tommy của bạn, nội ngoại ứng xử tốt ( đó là những gì bạn kể).Vì vậy, việc bạn bỏ qua những vấn đề vừa rồi là một điều mà mọi người hoàn toàn đồng ý. Việc bạn thất vọng bực tức đó chỉ là cảm xúc bị tác động mạnh. Mà bạn lại là con người sống nội tâm, thiên về cảm xúc, rất dễ yếu lòng. Nên những gì mà bạn vừa trải qua là hết đỗi bình thường.

  Tuy nhiên, bạn là người đàn bà giỏi giang trong công việc nhưng thật sự dỡ trong tình cảm nam nữ, trong cuộc sống hôn nhân và đặc biệt bạn dễ tin người đúng không? Bạn đã trải qua một lần đổ vỡ nhưng dường như bạn vẫn chưa thật sự tìm ra đâu là nguyên nhân chính. Nếu bảo người chồng cũ của bạn là một người đàn ông tồi. Những người đọc như chúng tôi cho rằng đó là người tồi. Một người đàn ông chưa thể hiện hết được vai trò và trách nhiệm của một người chồng và một người bố. Nhưng tôi lại nhớ có một bạn bình luận rằng " là do ở bạn ôm hết phần trách nhiệm của người chồng và người bố". Và tôi tin rằng đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự tan vỡ .

  Cá nhân tôi là thằng đàn ông đang có vợ và con. Tôi thấy rằng chồng hiện tại của bạn là một người đàn ông hèn. Luôn tỏ ra thương hại và dùng lời ngọt ngào để lấp liếm và lấy tình cảm của bạn,thêm sự toan tính kể từ lúc mới quen. Minh chứng là chiếc xe, là căn nhà, là cưới hỏi. Tôi nói thật, bạn cho rằng gãy chân nên mới mược tiền mua ô tô để đi cho tiện đó là điều đáng khinh nhất ở thằng đàn ông. Đối với việc chồng bạn cố tình để bạn đọc những tin nhắn ngoại tình của vợ cũ, tôi thấy thật tệ...

  Và hiện tại, bạn chẳng khác nào đang tái hiện lại cuộc hôn nhân cũ. Nhưng có sự khác biệt giữa hai người đàn ông. Đó là một người không biết ngon ngọt và làm tình, còn một người chẳng khác nào là một diễn viên - VAV. Nhưng đôi khi chỉ cần bấy nhiêu đó là đủ cho bạn.

  Về cái email trong hộp thư đã xóa của chồng bạn, vẫn tồn tại nghĩa là nó chỉ được xóa trong vòng 30 ngày gần đây. Bởi những thư được xóa sau 30 ngày trong thùng rác sẽ được tự động dọn sạch. Bạn cũng nên quên nó đi là vừa.

  Và cuối cùng: Bạn hãy yêu và giữ chặt chồng của bạn, tôi tin 2 người yêu nhau là thật sự. Vì nếu bạn từ bỏ chồng hiện tại, chẳng khác nào bạn lại vô tình làm hại những người con gái khác. Tôi thấy tội cho Tommy của bạn, vì phải gọi người đàn ông hèn là bố, hi vọng sau này nó sẽ là một người đàn ông tốt.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #63
  HN 25/7/18

  Anh nhận được thông báo trúng tuyển ở 1 Bank mới, với mức lương 1.500 $ cho vị trí chuyên viên cao cấp. Cả mình và Anh đều vui. Anh nói vậy là vợ không phải lo lắng 1 mình nữa rồi, những tháng ngày qua, nhìn em vất vả, Anh thương mà không biết nói gì...

  Mình vừa tìm 1 số web xem trang phục và giầy cho Anh. Phải mua luôn cho anh đồ mới, đi làm cũng cần bảnh bao chứ. Trong lòng cứ vui reo lên ấy, lại thì thầm với con gái nhỏ rằng hình như cs đang dần tốt lên... Mình vui nói thật không phải vì tiền, mà vui vì như vậy, Anh sẽ có hướng để tiếp tục sự nghiệp bản thân, trở thành trụ cột gia đình, mình có thể lui về làm hậu phương vững chắc, tất nhiên, công việc và thu nhập mình vẫn rất ổn.

  Tôi qua mình ngồi và vạch ra mục tiêu cho bản thân và gia đình. Viết ra để 2 năm sau nhìn lại xem thực hiện được chưa ^^

  - Phải cải thiện tiếng anh, sao mình cà dốt thế nhỉ sẽ giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ này

  - Mình sẽ đọc mỗi tuần 1 cuốn sách hay, và note lại.

  - 2019 Mình sẽ cho cả gia đình đi Thái, và Sing.

  - 2020 Mình và chồng sẽ du lịch châu âu 10 ngày tại Pháp, Ý, và Thuỵ Sĩ. Những đất nước với những nơi mà thông qua phim ảnh, qua những bản nhạc, qua những sách văn hoá mình cảm thấy yêu tới cuồng nhiệt...

  - Ngoài ra trong 2 năm này, sẽ tham gia bảo hiểm cho cả gia đình, cho cả bố mẹ mình và bố mẹ chồng.

  - Chắc 2019 mình cũng đổi xe ô tô, Anh rất thích dòng SUV. Mình cũng vậy

  - Còn về nhà đất, 2022 mình sẽ mua thêm 1 mảnh nữa. Còn vẫn sẽ ở căn hộ như bây giờ. Mình thấy ở chung cư thích hơn nhiều.

  Giờ mỗi ngày cần lên kế hoạch chi tiết, và cùng chồng thực hiện. Điều tuyệt vời chính là cô con gái sắp chào đời, mình luôn tin vào những điều tích cực nhất có thể sảy ra, khi mình cố gắng.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của menono
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 76 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #64
  Bạn chắc sinh năm Đinh Mão bằng tuổi mình. Chúc bạn hạnh phúc với gia đình hiện tại. :-)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,395 Bài viết

  • 15,854 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #65
  Bạn chủ top đang say tình mà. Giờ ai nói gì bạn ấy cũng sẽ nghĩ ra cách để bao biện cho anh chồng hiện tại thôi. Như vụ xoá email đó. Rõ mười mươi mà vẫn “em có suy nghĩ là...”. Không ai học được kinh nghiệm từ người khác đâu. Cứ để bạn ấy từ từ trải nghiệm và cảm nhận.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của pretty_sunshine
  • Avatar của Justkid
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 7 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #66
  Bạn chủ top luôn có cái nhìn tích cực và điều đó sẽ làm cuộc sống luôn vui vẻ hơn, gia đình nhỏ của bạn ý cũng đang hạnh phúc chờ đón con gái nhỏ chào đời. Chủ top xứng đáng được như thế.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #67
  Tôi đọc mà càng đọc càng nể tài viết văn của bạn. Tôi cũng hiểu sự “nhiệt huyết” trong bạn giúp cho bạn trở nên tài năng và nổi bật.
  Tôi chỉ muốn chia sẽ bạn vài kinh nghiệm và suy nghĩ của tôi:
  Bản chất của tình yêu là sự hy sinh, nhưng thằng hay con nào nhãy vào vòng xoáy này đều đi tìm hạnh phúc cả. Thật phi lý phải không các bạn ?
  Các súc vật thường chỉ có bản năng hoàn toàn không có hy sinh.
  Bàn về sự hy sinh thì cao vời lắm, mỗi người cứ cố cố sống sẽ leo lên một mức khác nhau trong sự hy sinh, các người bơi ở các tầng khác nhau trong “Đại vũ trụ hy sinh” thường nhìn nhau với một con mắt không mấy thiện cảm. Nhưng quy luật chung là người ở tầng càng thấp thì to mồm nhất, còn người ở tầng càng cao thì khiêm tốn nhất.
  Cuộc sống này mà không có cái chết thì chẳng phải bàn. cứ mạnh được yếu thua, cố lên mà hưởng. Nhưng cái trả giá sau khi chết là gì thì chưa ai chứng minh được, mà kỳ cục là không ai dám khẳng định ngày mai mình còn sống, chứ đừng nói là sống hạnh phúc.
  Mẹ tôi mất ở tuổi 86, nỗi đau quá lớn mặc dù tôi đã ngoài 40, đến bây giờ chưa ngày nào tôi quên cầu nguyện cho mẹ, nhang khói và hoa trên bàn thờ nhà mẹ tôi vẫn duy trì vì nỗi nhớ cứ không nguôi. Tôi tin là ở suối vàng mẹ tôi được an ủi vì những lời cầu nguyện của tôi hàng ngày dâng cho mẹ, và vì lời hứa với mẹ tôi mà tôi trở nên tốt kỳ lạ với anh chị em tôi.
  Kể về cuộc đời mẹ tôi, một người ở quê sống lam lũ, lấy chồng trải qua 3 cuộc chiến đói khổ thiếu thốn có thừa hạnh phúc mà bình yên chỉ là xa xỉ. Thời đó làm gì người phụ nữ có được mơ ước được ăn no chứ đừng nói hưởng các khoái cảm tình dục. Rồi “ Cuộc đời mặc gấm thêu hoa, cuộc đời gian khổ cũng qua một đời”. Phải chi mẹ tôi cứ mạnh mẽ tìm hạnh phúc mới, cứ sống hưởng thụ theo chính kiến của mình có lẽ giờ đây nỗi nhớ trong tôi đã mất từ lâu rồi, và hằng đêm mẹ sẽ không nghe được lời nguyện cầu của tôi dành cho mẹ.
  Câu chuyện và tài kể chuyện của bạn thì quá hay. Nhưng nếu những người mẹ đang chán chồng mà đọc được và với sự nhẹ dạ của người phụ nữ họ sẽ xem bạn là một biểu tượng “bỏ chồng thành công” và bây giờ đang “ hạnh phúc”.
  Đáng lẽ bạn nên kể câu chuyện này dưới tâm trạng sám hối thì hay hơn. Bạn thử nghĩ xem có một người họ nghèo và họ đi ăn cắp và giết người rồi nhờ tiền đó họ thành công sau đó họ thấy tự hào thì sao? Bạn cũng vậy li dị là một thất bại cho xã hội gia đình và con cái, chỉ có thể kể lại dưới tinh thần sám hối. Nếu không chắc chắn bạn sẽ phải trả giá muộn nhất là sau khi cái chết ập đến, mà cái chết thì không tha một ai kể cả những người đã mua bảo hiểm.
  • 1,662 Bài viết

  • 4,967 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #68
  Ôi giời, nghèo đi ăn cắp giết người lai giống ly hôn? Ly hôn là 1 tội tày đình ?
  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #69
  mình thường chỉ tàu ngầm trên webtretho, nhưng hôm nay túm được câu chuyện của chủ thớt, không thể không nói vài lời. Đọc mà giật mình thon thót, sao lại có những hoàn cảnh giống mình đến vậy??? Chỉ khác là mình chỉ có 1 cuộc hôn nhân hơn 10 năm. Tính cách mình tương đồng với chủ top. Chồng mình, giống người chồng thứ hai của bạn, trừ việc anh không có nhiều bạn gái, cũng chưa từng ngoại tình hay để mình lo lắng nghi ngờ. Trong gia đình kinh tế chủ yếu do mình làm ra, nhưng anh lại là linh hồn của gia đình. Cho đến giờ đã hơn chục năm là vợ chồng, anh vẫn chưa bao giờ quên hôn vợ mỗi sáng trước khi rời khỏi nhà, hay giữa đêm tỉnh giấc. Dù bạn bè đôi khi nghi ngờ thứ hạnh phúc của mình, thì mình vẫn thấy mình rất may mắn, hạnh phúc. Chủ top, chị đồng cảm với em sâu sắc. hy vọng có cơ hội nói chuyện riêng với em!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #70
  Bạn hình như đang có bức xúc gì với phụ nữ ly hôn chăng? Chủ top có tội gì đâu mà phải sám hối?

  @Blue_Lavender:

  Em có cách viết chân thực, tình cảm. Đó phản ánh một tâm hồn đẹp.

  Trong hôn nhân, không có công thức nào là chuẩn cho mọi cặp đôi trong mọi việc. Miễn sao hai bên hài hòa, hòa thuận được với nhau. Chị thấy em hơi băn khoăn khi mình lo tài chính nhiều hơn chồng. Chị không nghĩ đó là điều quan trọng, em làm những gì em thấy hạnh phúc là được. Em xứng đáng được hạnh phúc như thế.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 419 Bài viết

  • 815 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #71
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mamnon_anphu Xem bài viết
  Tôi đọc mà càng đọc càng nể tài viết văn của bạn. Tôi cũng hiểu sự “nhiệt huyết” trong bạn giúp cho bạn trở nên tài năng và nổi bật.
  Tôi chỉ muốn chia sẽ bạn vài kinh nghiệm và suy nghĩ của tôi:
  Bản chất của tình yêu là sự hy sinh, nhưng thằng hay con nào nhãy vào vòng xoáy này đều đi tìm hạnh phúc cả. Thật phi lý phải không các bạn ?
  Các súc vật thường chỉ có bản năng hoàn toàn không có hy sinh.
  Bàn về sự hy sinh thì cao vời lắm, mỗi người cứ cố cố sống sẽ leo lên một mức khác nhau trong sự hy sinh, các người bơi ở các tầng khác nhau trong “Đại vũ trụ hy sinh” thường nhìn nhau với một con mắt không mấy thiện cảm. Nhưng quy luật chung là người ở tầng càng thấp thì to mồm nhất, còn người ở tầng càng cao thì khiêm tốn nhất.
  Cuộc sống này mà không có cái chết thì chẳng phải bàn. cứ mạnh được yếu thua, cố lên mà hưởng. Nhưng cái trả giá sau khi chết là gì thì chưa ai chứng minh được, mà kỳ cục là không ai dám khẳng định ngày mai mình còn sống, chứ đừng nói là sống hạnh phúc.
  Mẹ tôi mất ở tuổi 86, nỗi đau quá lớn mặc dù tôi đã ngoài 40, đến bây giờ chưa ngày nào tôi quên cầu nguyện cho mẹ, nhang khói và hoa trên bàn thờ nhà mẹ tôi vẫn duy trì vì nỗi nhớ cứ không nguôi. Tôi tin là ở suối vàng mẹ tôi được an ủi vì những lời cầu nguyện của tôi hàng ngày dâng cho mẹ, và vì lời hứa với mẹ tôi mà tôi trở nên tốt kỳ lạ với anh chị em tôi.
  Kể về cuộc đời mẹ tôi, một người ở quê sống lam lũ, lấy chồng trải qua 3 cuộc chiến đói khổ thiếu thốn có thừa hạnh phúc mà bình yên chỉ là xa xỉ. Thời đó làm gì người phụ nữ có được mơ ước được ăn no chứ đừng nói hưởng các khoái cảm tình dục. Rồi “ Cuộc đời mặc gấm thêu hoa, cuộc đời gian khổ cũng qua một đời”. Phải chi mẹ tôi cứ mạnh mẽ tìm hạnh phúc mới, cứ sống hưởng thụ theo chính kiến của mình có lẽ giờ đây nỗi nhớ trong tôi đã mất từ lâu rồi, và hằng đêm mẹ sẽ không nghe được lời nguyện cầu của tôi dành cho mẹ.
  Câu chuyện và tài kể chuyện của bạn thì quá hay. Nhưng nếu những người mẹ đang chán chồng mà đọc được và với sự nhẹ dạ của người phụ nữ họ sẽ xem bạn là một biểu tượng “bỏ chồng thành công” và bây giờ đang “ hạnh phúc”.
  Đáng lẽ bạn nên kể câu chuyện này dưới tâm trạng sám hối thì hay hơn. Bạn thử nghĩ xem có một người họ nghèo và họ đi ăn cắp và giết người rồi nhờ tiền đó họ thành công sau đó họ thấy tự hào thì sao? Bạn cũng vậy li dị là một thất bại cho xã hội gia đình và con cái, chỉ có thể kể lại dưới tinh thần sám hối. Nếu không chắc chắn bạn sẽ phải trả giá muộn nhất là sau khi cái chết ập đến, mà cái chết thì không tha một ai kể cả những người đã mua bảo hiểm.
  Nghe giống hội thánh đức chúa trời quá ) e đi sám hối đây hơ hơ...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bahoangtu1209
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #72
  Hn 30/7/2018

  Tổng kết 1 tuần qua, điều đáng nói là mọi thứ đã trở lại quỹ đạo. Tôi tiếp tục tham gia những khoá học ngắn hạn, hoặc 1 vài buổi talk show, mà mình cảm thấy hứng thú. Có 1 buổi đã đăng kí cả cho chồng, sau khi đã rủ rê được Anh ^^. 2 Vợ chồng học say sưa, và vui mừng vì Anh cũng nhận ra giá trị của những điều được học. Tôi thường nói với chồng "Hiện giờ có quá nhiều khoá học, đào tạo, nâng cao kĩ năng mềm, nâng cao kỹ năng ngành nghê cho mỗi người, thậm chí chỉ là khoá học cách sống sao cho yêu đời hơn yêu người hơn, Ta khi đi học hãy học với tâm lý cái cốc rỗng, đừng phản kháng ngay trong tâm cái này ta đã biết, diễn giả còn kém hơn ta, giản đơn nếu diễn giả giỏi ta học được 70-80% điều mới, nếu diễn giả chưa hẳn tốt cũng phải có 10-20% những điều họ đưa đến cho ta, tất cả đều đáng quý"

  Vậy nên, đợt này Tôi đang định hướng lại cuộc sống, công việc mình, và dành thời gian cho việc đào tạo chính bản thân. Tất nhiên Tôi cũng không có nhiều time để học xô bồ, Tôi nghiên cứu diễn giả và nội dung khóa học trước khi đăng kí, và cũng sắp sếp sao cho 1 tháng, bà bầu vác bụng học 2-3 khoá vào cuối tuần. Còn lại dành thời gian 2 cuối tuần cho gia đình và bạn bè nữa.

  Tuần này, sẽ có 1 vài vấn đề quan trọng. Tomy đã lên, và mẹ đẻ Tôi sẽ ở cùng vợ chồng tôi để hỗ trợ việc đưa đón Tomy đi học. Con bắt đầu vào lớp 1 nên mọi thứ cần uốn nắn ngay từ đầu, để vào nề nếp tốt. Tuy nhiên, Tôi đã ngồi và nói chuyện với chồng rằng, mọi việc trong nhà nhất là dạy dỗ Tomy sẽ do chúng tôi, bởi mẹ tôi vô cùng yêu và chiều tomy, (bà nào cũng vậy sao ý ^^). Tôi vạch ra kế hoạch như sau:

  - 6h Sáng chúng tôi sẽ dậy, Tôi chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình. và 7h chúng tôi đưa Tomy đi học, trường của Tomy cạnh nhà Tôi. Và 16h tan học, mẹ tôi sẽ đi đón cháu về, bà sẽ nấu bữa cơm chiều. Còn lại việc dọn bát đĩa, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, dạy Tomy chúng tôi sẽ đảm nhiệm. (tất nhiên mẹ tôi vốn là người phụ nữ đảm đang, sạch sẽ, bà sẽ tranh làm mọi việc, nhưng tôi muốn bà nghỉ ngơi, cả 6 năm qua bà đã quá vất vả vì Tomy, nhất là giai đoạn tôi ly hôn 3 năm trước)

  - Chồng chở tôi đi làm, và tới bank. Cũng may cùng 1 đường đi nên khá thuận tiện. Nhưng tính ra tôi sẽ đến văn phòng sớm hơn 30p so với giờ làm, để Anh đến vp đúng giờ. Không sao cả, tôi đã set up sẽ học tiếng Anh vào thời gian đó.

  - Tạm thời gian đầu Anh làm ở bên mới, nên tôi sẽ chưa nấu đồ ăn trưa cho Anh. Bởi cũng cần làm quen, đi ăn với bạn bè đồng nghiệp 1 thời gian, hoà đồng, cởi mở. Sau này tôi muốn chuẩn bị bữa trưa cho chồng và cả tôi.

  Nói về việc học của Tomy, 1 số người của nói kiểu "ối giời, học đâu chả như nhau, thừa tiền mà cho đi học quốc tế, bla bla..." Tôi nghe xong chỉ mỉm cười. Giống như có bạn comt ly hôn thâtj đáng xấu hổ, sao không đi mà xám hối ý Thật sự đó là tư duy của mỗi người, tôi không phán xét vì sao họ có tư duy đó, có điều nó không ảnh hưởng tới tư duy của tôi. Dân mình hay có kiểu "dạy người giàu tiêu tiền" Theo kiểu : "Sao nó dốt bỏ ra 10 tỷ đi Mer Maybach, mà không đi xe 1-2 tỷ thôi, còn 8 tỷ đi mà đầu tư đất"... Hay sao "bọn nó vẽ chuyện, có cái tiêm phòng 500k mà phải cho con bay tận sang sing tiêm xong về mất hẳn 30 củ, tiền đó để làm từ thiện còn hơn" Những người nói vậy mà không hề nghĩ rằng để đi xe 10 tỷ, người ta đã sở hữu đất đai mênh mông rồi, và việc họ cho con cái được sống hưởng môi trường và những gì tốt nhất của cuộc sống là điều tất, lẽ, dĩ, ngẫu. Và thậm chí trong khi những người tỏ lòng thương cho từ thiện ủng hộ vài trăm k, thì bản thân người giàu đã ủng hộ hàng trăm hàng tỷ, và họ giỏi nên họ còn tạo công ăn việc làm, ủng hộ cái cần câu cơm chứ không chỉ là cho con cá.

  Tôi mà giàu có, tôi cũng sẽ sống như họ, Cuộc sống này vô cùng ngắn ngủi, cái bạn đang có là những gì mà bản thân bạn đã muốn có. Vậy bạn muốn sống và tận hưởng cuộc sống như nào, hãy cố gắng nỗ lực cho nó, cũng đừng chê bai, phán xét cách sống của người khác.

  Với Tôi, Tomy sau này được phép lớn lên và làm những gì con muốn. Nhưng trước hết phải tạo điều kiện cho con có môi trường tốt, để con dần hiểu hơn bản thân mình thật sự muốn gì. Giờ mới lớp 1, cứ sống trong môi trường mà các kĩ năng chơi bời được đào tạo tối đa đã )

  Anh và Tôi vẫn thương yêu nhau bình dị như vậy, tối đến nhất định phải ôm nhau mới ngủ được, sáng ra phải dành cho nhau những nụ hôn, những hỏi han. Anh vẫn đánh răng trước và lấy kem cho tôi, vẫn chuẩn bị nước ấm cho tôi rửa mặt...

  Cuộc sống cứ vậy từng ngày trôi qua...
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 167 Bài viết

  • 284 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #73
  Một câu chuyện hay với ột người phụ nữ chuẩn tài giỏi, độc lậ, cá tính, có nội tâm sâu sắc. Em ngưỡng mộ chị rất nhiều! Chúc chị và anh bạc đầu viên mãn.
  What nourishes me, also destroys me !!!

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #74
  HN, 14/8/18

  Vậy là 2 tuần rồi mới trở lại viết được. Trong 2 tuần qua thì có tới 10 ngày Tôi ở nhà, jjsk cho con. Bằng đó thời gian, cũng là số ngày Anh đi làm ở bank mới. Mọi cái rất khuôn khổ, chấm vân tay, đi làm đúng giờ, quần áo theo quy định, thắt cà vạt, và ra về muộn hơn giờ được cho phép. Anh khá là hứng khởi cho công việc mới, cũng có 1 vài đồng nghiệp ở bank cũ về làm ở đây trước đó. Nên Anh khá nhanh hoà nhập. Tôi biết, Anh đang nỗ lực vì mình, vì Tôi, vì con...

  Tôi vẫn giữ thói quen cũ, ôm Anh khi ngủ, và giờ đây khi bầu to, thật sự Tôi khó ngủ hơn, giấc ngủ cứ chập chờn. Nhưng 2 vợ chồng chưa lúc nào rời tay. Khi thì Tôi ấp đầu mình trên lồng ngực Anh, nghe tiếng Anh thở đều đều, sau 1 ngày làm việc vấn vả. Có đôi lúc Tôi ngắm nhìn Anh, gương mặt ấy đã bên Tôi 2 năm nay, và còn bao nhiêu năm nữa nhỉ? Anh vốn kiệm lời, giao tiếp với bạn bè, và mọi thứ chỉ ở mức bình thường. Nhưng cứ bên Tôi là Anh rạng ngời, vui vẻ, cái gì Tôi nói, Tôi làm, Anh cũng bật cười, và rồi chạy lại ôm Tôi 1 cái bảo là "Em là đồ ghê gớm". Anh nói nhiều tới nỗi Tôi cũng tự kỉ ám thị mà thấy mình ghê thật sự. Dù rằng đến giết con kiến tôi còn không làm, và chưa bao giờ vu lợi 1 ai. Với bạn bè, người thân, thì luôn muốn nhận thiệt thòi về mình. Có điều, đúng là không phải dễ gì mà ai bắt nạt, hay động đến Tôi, dìm Tôi xuống được. Có khi là ghê dã man ấy )) . Khi mỏi quá, trở mình quay lưng lại, thì thấy Anh lại trở theo, ôm sau lưng Tôi, vẫn thở đều đều như cũ (Không rõ đã thành thói quen, hay là khi đó Anh tỉnh nữa) Tôi tự mỉm cười với chính mình, rồi ru mình chìm vào giấc ngủ.

  Sáng dậy, Tôi lại ngắm nhìn Anh, thì thầm lời thương yêu, Anh mỉm cười, quay lại hôn Tôi, và cũng không quên nói rằng "Anh yêu Em"...

  Tomy đã kết thúc tuần đầu tiên đi học, và mẹ tôi cũng quen dần với việc ở cùng chúng Tôi. Về cơ bản cả gia đình luôn vui cười, tối đến Tomy ăn cơm trước. Tôi và mẹ đợi Anh về...

  Tuần vừa rồi, 1 TBT bên cơ quan bộ alo trực tiếp cho Tôi, họ muốn nhờ tôi hỗ trợ 1 dự án, và không quên với mức HH thật sự rất cao. Có khi chỉ làm 1 tháng, tôi đã có thu nhập bằng Nửa năm bây giờ. Nói không thích thì không đúng, vì nó thuộc lĩnh vực của mình, lại có khả năng đạt được. Nhưng rồi phân tích qua lại, trao đổi với chồng, tôi lại quyết định an dưỡng đã. Không gì quan trọng bằng con lúc này... Và Tôi đã gửi mail từ chối. Cái cảm giác bạn từ chối khoản tiền lớn, nó cũng hay hay nhé. Bên đó không quen bảo rằng, hãy nghỉ ngơi đi, hy vọng hợp tác dịp sau

  Viết tới đây, trong lòng lại dâng lên nỗi nhớ Anh. Hôm vừa rồi tôi có nói chuyện với Em Anh. Nó nhắc lại chuyện kia, và nói rằng rất vui vì tôi đã tĩnh tâm, đã tha thứ cho Anh. Tôi nói với nó rằng, "việc 1 người trước khi yêu mình yêu bao nhiêu người là điều không quan trọng với chị. Nhưng việc 1 người khi chị hỏi lại cố tình nói dối là 1 điều sai, tiếp nữa là lại yêu 1 người đang có gia đình dù lý giải ly thân, chị cũng thấy rằng là điều sai (đó là quy chuẩn đao đức của chị đánh giá) thế nên chị cần nhiều thời gian, việc em và mẹ biết rõ anh đang yêu người có chồng con, vẫn vun vào, cũng là điều chị cần suy nghĩ, liệu giữ tư tưởng của 2 hệ gia đình có quá khác nhau không, bởi nếu chị cũng chấp nhận 1 người đàn ông đã ly thân vợ 1 vài năm nhưng vì còn con cái, mà chưa ly hôn được, thì Anh em cũng đâu gặp được chị...thôi thì cũng bởi vì chị cho rằng chỉ chấp nhận hẹn hò với người đàn ông đã ly hôn thực sự, thì mới đợi đến ngày gặp Anh em, âu cũng là cái duyên"

  Nhắc lại, nói quên hẳn thì không đúng, cũng nhói lòng chứ. Nhói vì sợ sau này chỉ 1 lần chồng nói dối, sẽ không còn niềm tin, và có khi lại thay đổi chính mình, hết yêu chồng, thì cuộc sống thật bi kịch nhỉ. Thôi không nghĩ tới những điều đó nữa. Giờ chỉ nghĩ những điều tốt đẹp đang diễn ra trước mắt mà thôi... và cốt yếu chính là giữ gìn sức khoẻ thật tốt, thật tốt...!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #75
  HN 10/10

  Hôm nay HN gió mùa về, chút se lạnh cuối cùng cùng đã tới, gần giữa T10 rồi, Thu lẽ ra nên về sớm hơn.

  Từ ngày Anh đi làm ở bank mới, Anh chở Tôi đi làm sớm hơn. Bởi vậy, việc Tôi có những khoảng lặng lúc sáng sớm, và chiều muộn 1 mình ở văn phòng. Cảm giác này cũng khá hay. Đôi khi Tôi nghe bài nhạc, giọng Lệ Quyên vang lên réo rắt, khiến Tôi thấy lòng xao xuyến, thấy tâm hồn mình còn nồng nàn lắm, chứ không phải 1 bà bầu với đủ thứ lắng lo bỉm sữa, cáu bẳn, và xuềnh xoàng.

  Tối hôm trước, mặc chiếc vay maxi 2 dây của HM màu tím đi ngủ. Vậy mà nửa đêm thấy Anh trằn trọc chưa ngủ, Anh ôm xiết lấy tôi, thì thầm vào tai trong khi Tôi đang mơ màng, ngái ngủ...

  - Vợ ơi, Em sexy quá...

  Tôi vẫn nằm quay lưng lại với Anh, và mìm cười, giờ em bé đã lớn hơn nhiều, nên cứ đổi tư thế xoay sở liên tục. Chỉ có điều là bất kể ở tư thế nào thì vòng tay Anh vẫn luôn ôm chặt, khi thì Tôi kề lên vai Anh, ấp đầu vào lồng ngực Anh, khi thì Anh ấm áp sau lưng mình. Khác với các bà bầu, Tôi ngủ rất ngon, trước khi chìm trong giấc ngủ, là những cuộc trò chuyện vui vẻ, hạnh phúc...

  Công việc của Anh bận bịu hơn, thay vì nhắn tin cho Tôi nhiều như trước, thì giờ chỉ tranh thủ lúc nghỉ trưa. Vẫn những lời quan tâm tới vợ và con gái, Vẫn những động lực, và niềm tin về tương lai, ánh lên trong mắt.

  Cuộc sống mỗi ngày lại tràn ngập thêm 1 niềm vui, tiếng cười. Những tối ăn cơm quây quần, những giờ trước khi đi ngủ Anh và con thi nhau trò chuyện với em bé trong bụng, rồi khi em bé đạp mấy cái là cả 2 ba con nhìn nhau cười thích thú, đó là 2 người đàn ông của đời Tôi...

  Anh là người tắm cho con, rồi cho Tôi, cứ lần lượt vậy. Có những lần trong phòng tắm, mà chúng Tôi cười đùa, khiến con trai phải nói vọng vào "ba mẹ tắm nhanh lên nhá"...

  Để có được hạnh phúc của cuộc đời mình, Tôi hiểu rằng mỗi người đều cần nỗ lực, có ai đó hỏi tôi có phải giữ chồng không, khi giờ Anh bóng bảy hơn, đẹp trai hơn, công việc tốt hơn, mà ngoài kia đầy cạm bẫy. Tôi hay trả lời kiểu, sao phải lo giữ chồng, Tôi lo giữ tôi còn khó đây này, bản thân Tôi cũng bao người yêu quỹ, ngưỡng mộ, cũng cạm bẫy đầy rẫy chứ bộ . Nói đùa với mọi người thế thôi, chứ Tôi giữ chứ. Chồng mình không giữ thì giữ ai. Cần gì phải ra oai, phải tự cao cho mình hơn chồng. Tình yêu không đong đếm ai giỏi hơn ai, ai kiếm nhiều tiền hơn ai. Mà chính là ai yêu ai bằng cả tấm chân tình. Mà về khoản này, Tôi tự tin rằng giưã 2 vợ chồng tôi giờ "bất phân thắng bại". Tôi giữ chồng bằng tình yêu, bằng sự tôn trọng, bằng những niềm tin và ước mơ về cuộc sống mà chúng tôi muốn xây lên. Bằng lòng bao dung và cả sự tha thứ, bằng cả sự quyết đoán, không khoan nhượng, bằng cả ranh giới phải, trái, thiện, ác, trắng, đen. Cứ như vậy, để từng ngày, từng ngày, mỗi người đều hiểu giá trị trong cuộc đời này, chính là những phút giây mình đang có.

  Viết xong rồi, bất giác nghĩ tới Anh, bất giác mỉm cười... Muốn bình yên sau cơn bão, chắc chắn bạn phải là người bản lĩnh...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 283 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #76
  Hạnh phúc muốn có phải do mình tìm và tạo dựng lên. Chứ cứ đợi chờ với sợ hãi thì nó sẽ qua mất lúc nào không hay
  Các mẹ cần tìm đặc sản ngon - bổ - chất lượng thì ghé qua nhà em nhé.
  SĐT: 0985.304.108 Đặc sản toàn quốc chất lượng, không chất bảo quản - Giao hàng toàn quốc.
  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #77
  HN 12/8/2019

  Vậy là 1 năm đã qua, 1 năm ấy Mình không viết thêm gì nhiều nhặn. Nhìn vào mục tiêu đã đặt ra. Thì thấy trừ phần 2019 cho Gia đình đi Thái và Sing, và việc học tiếng anh của mình chưa đạt (Mình lười qúa) Còn lại đã done rồi:

  - Đã tham gia bảo hiểm cho cả gia đình
  - Đổi ô tô dòng SUV mà Anh rất thích
  - Thay vì 2022 mua mảnh đất, thì ngay trong năm 2019 này đã đổi 1 chung cư rất rộng, và mua 1 mảnh đất cũng đủ lớn.

  Điều đặc biết là thành quả lớn nhất của năm qua. Chính là cô con gái cực kì đáng yêu và lanh lợi, hay cười.

  Cuộc sống có gì phải nghỉ suy không???

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Blue_Lavender Xem bài viết
  HN 25/7/18

  Anh nhận được thông báo trúng tuyển ở 1 Bank mới, với mức lương 1.500 $ cho vị trí chuyên viên cao cấp. Cả mình và Anh đều vui. Anh nói vậy là vợ không phải lo lắng 1 mình nữa rồi, những tháng ngày qua, nhìn em vất vả, Anh thương mà không biết nói gì...

  Mình vừa tìm 1 số web xem trang phục và giầy cho Anh. Phải mua luôn cho anh đồ mới, đi làm cũng cần bảnh bao chứ. Trong lòng cứ vui reo lên ấy, lại thì thầm với con gái nhỏ rằng hình như cs đang dần tốt lên... Mình vui nói thật không phải vì tiền, mà vui vì như vậy, Anh sẽ có hướng để tiếp tục sự nghiệp bản thân, trở thành trụ cột gia đình, mình có thể lui về làm hậu phương vững chắc, tất nhiên, công việc và thu nhập mình vẫn rất ổn.

  Tôi qua mình ngồi và vạch ra mục tiêu cho bản thân và gia đình. Viết ra để 2 năm sau nhìn lại xem thực hiện được chưa ^^

  - Phải cải thiện tiếng anh, sao mình cà dốt thế nhỉ sẽ giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ này

  - Mình sẽ đọc mỗi tuần 1 cuốn sách hay, và note lại.

  - 2019 Mình sẽ cho cả gia đình đi Thái, và Sing.

  - 2020 Mình và chồng sẽ du lịch châu âu 10 ngày tại Pháp, Ý, và Thuỵ Sĩ. Những đất nước với những nơi mà thông qua phim ảnh, qua những bản nhạc, qua những sách văn hoá mình cảm thấy yêu tới cuồng nhiệt...

  - Ngoài ra trong 2 năm này, sẽ tham gia bảo hiểm cho cả gia đình, cho cả bố mẹ mình và bố mẹ chồng.

  - Chắc 2019 mình cũng đổi xe ô tô, Anh rất thích dòng SUV. Mình cũng vậy

  - Còn về nhà đất, 2022 mình sẽ mua thêm 1 mảnh nữa. Còn vẫn sẽ ở căn hộ như bây giờ. Mình thấy ở chung cư thích hơn nhiều.

  Giờ mỗi ngày cần lên kế hoạch chi tiết, và cùng chồng thực hiện. Điều tuyệt vời chính là cô con gái sắp chào đời, mình luôn tin vào những điều tích cực nhất có thể sảy ra, khi mình cố gắng.
  • 36 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #78
  Có chứ...

  Mỗi ngày, của 1 năm qua, hạnh phúc nhiều hơn là khổ đau. Cười nhiều hơn khóc. 1 năm mà bản thân mình và Anh làm được bao nhiêu việc. 1 năm ý nghĩa, 1 năm của sự cố gắng, của tình yêu thương, và của những may mắn.

  Đôi khi sự ngọt ngào như 1 liều thuốc tiêm vào trí não mình, để mình làm việc không mệt mỏi, để mình cố gắng không ngừng nghỉ, để mình luôn mong muốn sẽ làm được nhiều điều hơn nữa cho gia đình, cho bố mẹ 2 bên, cho Anh, cho các con......

  Hôm nay, mình mệt... tâm trí rã rời, tự dưng mình muốn ngủ, 1 giấc thật dài... muốn lắng nghe những bản tình ca... muốn vuốt ve bản thân bằng mùi oải hương nồng nàn, muốn mỉm cười nhẹ nhàng, và muốn thảnh thơi....

  Mình muốn nằm trên bãi cỏ, ngắm mây trời, ngửi hương hoa đồng nội sau cơn mưa chiều vương mùi xa ngái. Ngắm lũ chuồn kim chập chờn trên bông cải, rập dờn đôi cánh chẳng bay....

  Lời Khánh Ly vẫn văng vằng "Tự mình biết riêng mình, và Ta biết riêng Ta..."

  .............Hình như mỗi năm trôi qua, mình cũng dần già đi, dần thích lặng im, dần buồn nhẹ cho nỗi buồn lớn, dần khóc ít cho nỗi đau nhiều... Mình muốn sống 1 cs cho bản thân mình nhiều hơn nữa... khi mình độc thân, mình làm điều đó tốt hơn bây giờ....
  • 74 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #79
  Lương của ck chủ thớt năm 2018 là 1500USD, chắc 2019 cỡ 2000USD, không biết thu nhập của chủ thớt cao không mà trong 1 năm chủ thớt đạt được nhiều kế hoạch quá, đổi nhà to hơn, mua đất. Ngưỡng mộ chủ thớt quá.
 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4