TIN TÀI TRỢ.

Ngoại tình tư tưởng tình yêu đơn phương 10 năm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 773 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Chào đại gia đình Wetretho
  Em xin lên đây để dãy bài câu chuyện tình đơn phương đã theo em suốt hơn 10 năm qua. Và mong nhận được lời gióp ý chân thành của các mẹ, các anh và bạn đọc giúp em ak.
  Em xin có đôi lời thiệu bản thân chút ak.
  Em tên là N sinh năm 1990, năm nay 26 tuổi.
  Về ngoại hình thì em cao 1m57, không mập, không gầy, dáng người cũng tương đối. Không thật đẹp, cũng không xấu, so với bạn bè trong xóm thì nổi hơn chút xíu.
  Về học tập thì em học không giỏi, ở mức trung bình nhưng em luôn công nhận rằng cái số em là học tài thi phận ak (em sẽ kể mọi người vấn đề này sau.)
  Tính cách thì nhác học, ham vui thích chơi, nay nói đùa pha trò và gọi là trung tâm hài hước có chút gọi là quậy, nhưng ai cũng nhận xát là thảo và tốt bụng, nên đi đâu mấy đứa trong lớp hay trong xóm luôn muốn kéo mình theo.
  Gia đình em có 6 chị em gái, em là thứ 4 trong gia đình. Bố mẹ em điều là con trưởng trong gia đình nội và ngoại, con cháu đông nên chị em trong họ sàn sàn tuổi nhau và học chung 1 khóa với nhau rất nhiều, nên mấy chị em mình cứ được làm chị cho cả họ.
  Em xin bắt đầu câu chuyện ak
  Là lúc em học xong lớp 9, chuyển bị thi chuyển cấp lên cấp 3 ( thích hơi sớm ak) hồi đó là ngưỡng mộ, vô cùng ngưỡng mộ anh í, sau dần dần thích lúc nào không hay.
  Lần đó ở quê em sau khi học sinh học xong trung học thì có đợt thi tốt nghiệp và chuyển cấp lên cấp 3 gộp 2 kỳ chuyển cấp và tốt nghiệp thi lại với nhau luôn.
  Vui được cái là học thì học vậy nhưng đến kỳ thì chả ai lo gì hết, vì ở quê em học sinh cấp 2 hay cấp 3 hồi đó đi thi điều được có phao hỗ trợ bên ngoài ( gọi là đại thí ) con ngồi thi trong phòng mát mẻ, vui vẻ vậy đó, chứ bố mẹ , anh chị và người thân ở ngoài chạy nháo nhào vào lấy đề rồi nhờ người giải hộ mang vào cho con vui lắm.
  Quê ở mình còn nghèo lắm, phải nói là được xếp vào xã nghèo khó của huyện.
  Vì đường xã chưa có đường bê tông như thị trấn hay thành phố bây giờ, đường đất đỏ hỏn, nắng thì bụi ngút trời, mua thì bùm, sình lội đến đầu gối, mùa màng về thì rơm rạ rải khắp đường, xe cộ đi lại rất khó.
  Nên đến mùa thi cử hay học cấp 3, cả xã đều phải sang huyện thi và học, cách huyện khoảng 15km nên 100% học sinh xã mình đều phải ở trọ trong thời gian học cấp 3.
  Sau khi biết được địa điểm thi của mình là tại trường tiều học TS, trường này gần trung tâm huyện và gần trường cấp 3 luôn, mình nge chị gái nói vậy.
  Chị gái hơn mình 2 tuổi nhưng học trước mình có 1 khóa thôi, hiện tại chị cũng đang học trường cấp 3 bên huyện. Chị học giỏi hơn mình nhiều, là học sinh khá, cái số chị đen đủi không thi được vào trường chuẩn của huyện mà phải học trường Dân lập ( là trung tâm GDTX ak). Chị cũng ở trọ, chị ở chung với con em con chú, bằng tuổi chị nhưng thi vào được trường chuẩn của huyện. Nhà trọ đó có ông bà là chỗ anh em với vợ chú, ông bà ở nhà trên, 2 chị em ở nhà dưới , ở đâu được 1 học kỳ thì ông bà vào sài gòn sống với con, nhà đó cho 2 chị em ở rồi nhờ trông coi dùm tới giờ luôn.
  Sua khi biết chữ cái N thi tại địa điểm đó, thì mình biết chắc con Nguyệt ( Con gì ruột mình, bằng tuổi nhưng nó luôn kêu mình là chị ) sẽ thi cùng địa điểm với mình, trong xóm lứa tuổi và học cùng khóa với mình có nhiều lắm đâu ra cũng được khoảng 15 đứa cả trai và gái.
  Mình chơi thân với con Nguyệt và Con Thành nhất, gần nhà, nhưng tụi nó đều anh em trong họ nội và ngoại với mình, tất nhiên mình cũng làm chị tụi nó.
  Biết được 2 đứa thi cùng địa điểm, mình chạy qua nhà nó rú lên, 2 đứa vui như mở hội, nghĩ cảnh được qua huyện thi và ở với nhau mấy ngày đó, vui lắm.
  Thi cùng địa điểm với 2 đứa còn có thằng Phương nữa ( là con chú mình), nên cha mẹ mấy đứa quyết định cho mấy đứa ở chung tại nhà trọ chị gái
  Mấy hôm chuẩn bị qua huyện thi, con Hoài (là con cô mình) cũng chạy lên hỏi mình thi đâu, 2 đứa khác địa điểm thi nhưng cũng tương đối gần nhau nên Cô kêu cho Hoài ở với tụi mình với, tất nhiên là cả nhà mình đồng ý.
  Vậy là có 4 sĩ tử chuyển bị qua huyện đi thi Có mình, con Nguyệt ,con Hoài và Thằng phượng.
  Ôi cuộc sống tự do mấy năm bị giam cầm của tụi mình sắp được bắt đầu rồi, đứa nào cũng trong đến ngày được đi thôi.
  Mấy đứa háo hức quá nên xin cha mẹ qua ở trước 2 ngày, để ôn lại bài cho tốt, ở nhà công việc nhiều, học hành bị ảnh hưởng, nge nói vậy mấy ông , mấy bà đồng í ngay không cần suy nghĩ.
  Vậy là cả học sinh và phụ huyên mấy đứa gặp nhau 1 bữa để bàn về chuyện qua đó ở mấy ngày cần đưa những gì qua ăn ( ở cũng gần 1 tuần đấy hi)
  Đứa thi đưa gạo, đứa mang củi, đứa mang rau, thức ăn này nọ…. cũng có ít tiền nữa ak
  Vui lắm , thick lắm, đứa mô cũng háo hức, rồi hẹn nhau ngày mai tập trung tại ngã ba chợ cùng đi, có chị gái mình theo và lo cho mấy đưa luôn.
  Cả tối chả ngủ được, trong đến ngày mai thôi, thi cử lo lắng đâu không biết chứ thấy vui và sướng vô cùng.
  Sau khi tập trung đông đủ tại chợ, thấy mỗi đứa 1 xe đạp cà tàng buộc sau là bó củi, bịch gạo, rau cỏ này nọ mà vui không tả được. chỉ có chị gái mình là có xe xịn hơn, vì năm ngoái chị qua huyện học được cha sắm cho cái xe mini mới cong, jo vẫn còn đẹp chán. Thế là mấy đứa xuất phát, vừa đi vừa nói chuyện rôn rả, chả thấy chủ đề học đâu, cứ nge mấy chủ để vui chơi, ăn uống….
  Đi trên đường cũng gặp nhiều tốp như tụi mình lắm, cũng từng nhóm chở củi, gạo…. qua huyện để chuyển bị cho kỳ thi.
  Qua tới nơi. Ôi chỗ chị mình ở là thị trấn nhé, nhà nào nhà đó bờ rào cao ngút, đường bê tông sạch tinh luôn. Nhà trọ chị thì không đẹp lắm, có nhà trên và nhà bếp, nhà cũng khá cũ nhưng được cái sạch sẽ và thoải mãi vô cùng. Thế giới không có phụ huynh nó khác thật hii
  Phía trước nhà có 1 cây dừa, cũng không cao lắm được cái trái rất nhiều, có 2 cái ao, 1 ao của ông bà, 1 ao của nhà bên cạnh, dưới ao không thấy cá đâu, chỉ thấy trồng toàn rau muống.
  Vào cất đồ đoàn chuyển bị nấu cơm chiều, chia nhau đi tắm, đứa tắm trước, đứa tắm sau, rồi gặt đồ chung luôn, ôi cái cuộc sống này sao mà yêu đến thía.
  Ăn uống xong chị kêu để chị đi rửa bát, mấy đứa vào học đi, chả đứa nào chịu tranh nhau đi rửa thay chị.
  Rửa chén bát xong cũng phải vào nhà giả bộ lôi sách vở ra ôn lại, cúi cúi cầm sách hồi mình nói.
  Thôi em không học đâu, đến đâu thì đến chứ jo học không vào
  Thằng phượng cũng chung ý kiến với mình, họ tài thi phận cố làm gì
  Nge thằng phượng nói, tụi kia cũng ùa theo
  Đúng đó, học chả vô nữa đâu chị, chị dẫn tụi em đi chơi đi, ra đường đi dạo coi cũng được
  Nge con Nguyệt nói, chị kêu thôi chị dẫn mấy đứa đi nhưng phải về sớm mai đi coi phòng thi nữa.
  Dạ chị, cả đám hét to
  Chị dẫn mấy đứa đi bộ ra đường rồi chỉ dạo mấy vào, được đi đường nhựa, ngoài đường đèn sáng quắc, đúng là thị trấn, thành phố thật rồi, Mình nghĩ trong bụng vậy
  Đi dạo 1 vòng rồi cũng phải về, tới cổng cả đám nhìn thấy cây dừa, hiii khi chiều mới qua mình cũng nhìn thấy mà chưa dám hỏi chị.
  Thía là chị kêu mấy đứa ăn dừa không, mình hỏi chị, có được ăn không chị,
  Chị kêu , được chứ sao, nhà này nhà chị ở trông luôn, mấy đứa thích phá gì cứ phá.
  Òa òa nge nói vậy thằng Phượng phóc ngay lên cây dừa.
  Nge nó kêu lấy cây dao, con Hoài 1 mạch chay vô nhà xách cây dao ra.
  Con nguyệt cao nhất nên nó với đưa cho thằng Phượng chặt.
  Bụt bụt…..bụt dừa cứ thế mà bay xuống
  Mấy chị em đánh chén chán rồi dọn xong vào đi ngủ
  Nhà trọ chị có 2 giường và 1 cái Giong , nên mấy đứa chi nhau đi nằm, cứ thế nói chuyện rôn rả cả tối khoảng gần 1h gì đó mới ngủ.
  Sáng dậy chuẩn bị xong xuôi chị dẫm mấy đứa đi coi phòng thi.
  Con Hoài thi chỗ khác nên chị dẫn Hoài và 3 đứa đến trường Hoài trước, sau đso đến địa điểm thi 3 đứa sau
  Tới đỉa điểm thi coi phòng thi mỗi đứa mỗi phòng, dạo trong trường chút rồi về
  Trên đường về vào trường con Hoài đón nó xong cả mấy chị em đi ăn chè.
  Vụ ăn chè này chắc nhớ tới già, không quên được, jo hỏi lại chắc đứa nào cũng tranh nhau kể.
  Là thế này, tại ở chợ xã mình nghèo nên cái gì cũng rẻ, 1 ly chè lúc đó có 1 ngàn đồng thôi, chè nào cũng vậy, 1 ly 1 ngàn. Qua huyện ăn chè xong chị mình kêu trả tiền, người ta kêu hết 15 ngàn 5 ly.
  Mình với 3 đứa kia kêu trời, hỏi họ có tính nhầm không, mỗi đứa mỗi ly là hết 5 ngàn chứ, mình quay qua kêu có đứa nào ăn thêm không,tụi kia trố mắt không ai ăn thêm cả. Chị kêu bên này đắt vậy đó
  Mình hỏi lại cô kia bao nhiêu tiền 1 ly, cô đó kêu 3 ngàn, mình kêu cón Hoài nhân lại( nó học giỏi nhất nhóm) có đúng 15 ngàn không, tụi kia với chị cười ầm lên ( cười mình không biết nhân ) Mình với mấy đứa cứ kêu cô lừa đảo, sao ở nhà don bán có 1 ngàn, sao cô bán 3 ngàn, cô kia kêu mỗi nơi mỗi khác…. Chị trả tiền xong mấy dứa đi về, trên đường về nhà đứa nào cũng nhao nhảo chuyện li chè, mình thì khỏi nói cứ chưa chịu tin.
  Về ăn cơm trưa xong nghỉ ngơi, chiều dậy cầm bài vở học xíu rồi mấy chị em đi mua cây cầu (quê mình gọ là kiện ) ra chia đội đá
  Đến tối thì phải ôn lại bài, mai thi môn văn đầu tiên.
  Ngày mai đứa nào cũng dậy sớm rồi đi thi, vì môn văn nên sân trường khá im ắng, mình cũng thủ ít tài liệu, thấy tụi trong phòng bắt dầu hục hịch lôi tài liệu ra xem, mình cũng thía. Rồi môn văn cũng thi xong.
  Ra khỏi lớp thất tụi kia đứng với chị ở ngoài rồi, ra hỏi đứa nào cũng làm tạm tạm, mình cũng thía.
  Nghé qua đón con Hoài rồi mấy chị em về.
  Về nhà thấy Bố và gì đang ở nhà, có thêm 1 anh nữa, anh này ở trong với mình, hơn mình 2 khóa đang học lớp 11 chuẩn bị lên 12, cũng đẹp trai, anh nổi tiếng là hiền lành học giỏi từ lâu rồi, hồi học cấp 2 cứ cuối năm trao giải thưởng học sinh xuất sắc không bao giờ thiếu anh.
  Anh là cháu gì, nói như thế này cho mọi người dễ hiểu con Nguyệt là con gì mình, còn anh là cháu bên nội, có nghĩa là cha con Nguyệt với cha anh là 2 anh bên, là chú bác đó ak.
  Anh tên T, mấy đứa biết hết, cũng trong xóm với nhau chỉ là anh khóa trên thôi.
  Nge gì nói chiều thi môn hóa nên gì kêu thằng T qua chiều làm bài rồi mang vào cho mấy đứa, ôi nge gì nói là mình an tâm vô cùng.
  Buổi chiều thi môn Hóa nên đứa nào cũng có người nhà qua để chuẩn bị chiều nay phi ra phi vào đem tài liệu cho con, còn nhiệm vụ của anh là ngồi ngoài giải bài.
  Buổi trưa đó rất vui mấy đứa về là gì ở nhà nấu ăn sắn hết nên mấy đứa không phải đụng gì vào.
  Vì chuyện xảy ra hồi đó mình mới 15 tuổi, jo mình 26 tuổ rồi cũng gần 10 năm, nen mình không nhớ rõ từng câu khi nói chuyện vui đùa để viết ra đây nữa, nhưng toàn bộ câu chuyện và sự việc mình kể là thật 100%
  Buổi trưa đó đi thi môn văn xong về dứa nào cũng thoải mãi, chả đứa nào chịu đi ôn lại bài buổi chiều, nên cứ tập trung trước thềm nhà ngồi dãy dài như vậy nói chuyện rôn rả, cười cả buổi.
  Anh thì không nói gì nhiều, vì anh nổi tiếng là hiền lành ít nói rồi, cả buổi trưa đó cứ giành chỗ cho minh pha trò, nói đủ chuyện vui làm hề cho cả nhà, cũng không quên kể vụ đi ăn chè, cả nhà và anh nữa cười toát hết mồ hôi

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 8 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Nói chuyện cười rôn rả xong, gì kêu cả nhà vào ăn cơm, trưa còn nghỉ ngơi chiều đi thi nữa.
  Cả nhà giải tán vào ăn cơm.
  Mấy đứa phụ gì dọn cơm xong cả nhà ngồi vào bàn
  Anh ngồi 1 bên mình, vẫn nhẹ nhàng và cười thủ thỉ, mặc ai nói gì vui hay làm gì, anh cứ cười thủ thỉ
  Cả nhà đang ngồi ăn cơm nói chuyện vui vẻ, bống có tiếng TÚTTTTTTTTTTTT, nge âm thanh đó ai cũng cười rôn rả
  Mình lên tiếng,
  Là ai tự giác đứng dậy
  Ai cũng cười, riêng gì đang người ngất ngưởng chưa nói được gì
  Mình nói thêm có âm thanh đặc biết vậy mà chả ai dám nhận là con nhận đó nha, khi đó gì lên tiếng
  Là gì, mình nói vào, gì nấu ăn mà gì cứ chê ít hahahahaha
  Ai cũng cười sảng khoái, Anh thì cứ cười rứa thui, chả thấy nói gì
  Ăn cơm vui vẻ xong, nghỉ ngơi 1 lát là mấy dứa lên đường đi thi tiếp.
  Buổi chiều đó Anh với chị gái mình 1 xe chở nhau, mình với nguyệt 1 xe, thằng phượng 1 xe, còn con Hoài bố nó qua chở xuống trường luôn
  Mấy chị em xuống trường thi, từ nhà trọn lại trưởng khoảng 5km nên đi khá xa, nói chuyện cười cả lên
  Anh cứ nói mình sao vui tính thế, không san bớt cho anh
  Mình nói mỗi người mỗi tính anh ạ, anh nhường cho em cái thông minh học giỏi của anh đi, rồi em đổi cho
  Anh cứ im im cười cười thôi.
  Đến nơi Anh với chị ở ngoài còn tụi mình vào phòng thi, cha mình và gì xuống trường sau.
  Đến jo thi được 15 phút bắt đầu trong lớp nháo nhào lên ném đề ra ngoài, sau đó bài được ném vào phòng thi.
  Bài của mình được cha ném vào cho 1 lần, 1 lần sau có anh nào trong xóm cha nhờ đem vào cho mình, nge anh đó kêu tên mình, mình nhìn ra thấy ném vào cho mình, làm bài xong, thấy cả phòng hình như ai cũng xong sớm , nộp bài xong mình ra.
  Ra ngoài thấy anh đang ngồi 1 góc , người vây quanh rất nhiều, hình như lấy bài hay nhờ anh nghi đáp án gì đó
  Mình không thấy mặt mũi anh luôn, chỉ thấy người vây xung quanh anh rất đông, chờ 1 hồi lâu cũng sắp hết jo thi mới thấy chỗ anh rảnh người 1 chút.
  Lúc đó mình thật sự ngưỡng mộ anh, đã học giỏi còn hiền khô ạ,
  Xong mấy đứa tập trung hỏi han nhau, thấy anh cũng hỏi mình làm đc không, mình to miệng kêu em làm xong sớm, ra cũng lâu rồi
  Anh còn khen mình giỏi nữa chứ, ngại chít đi được.
  Rồi mấy đứa chở nhau về
  Trong thời gian tụi mình ở thi 5-6 ngày, anh cũng ở cùng đc 4 ngày mới về.
  Buổi tối phụ huynh về hết mai mới qua còn mấy đứa với chị vẫn ở lại cả anh nữa, ở lại luôn.
  Buổi tối đó chả ai ôn thi hay học hành gì hết, mặc dù mai thi toán vẫn ung dung lắm, chơi thả ga
  Buổi tối đến, ăn cơm xong anh với Thằng Phượng ra leo cây dừa hái dừa ăn
  Có bao nhiêu dừa là rơi xuống hết, ôm cả cành vào luôn
  thằng phương nói nuốt hái hái cho hết, mai đi thi về ăn luôn ,mất công ra hái nắng
  Mình nge vậy hét to. Đúng đó ăn đi chứ, mấy bữa nữa thi xong về ai ăn dùm cho hiii
  Thế là mình chạy vào lấy cái xô hay đi xách nước ra, thằng phượng chặt đổ nước vào đó
  Anh kêu đi mua đường và đá lát uống cho ngon
  1xô nước dừa và đá
  Hhaaa ai cũng uống no nê, thấy anh uống có 1 ngụm , mình hỏi sao anh uống ít thế
  Anh kêu mọi người uống di, lát anh uống phía dưới cho ngọt, phía trên nước nhiều nhạt quá
  Anh khôn, em cũng vậy , lát em uống cho ngọt
  Nge mình nói anh khỏ đầu mình, kêu cũng khôn ra đó
  Chờ tụi kia uống gần hết mình với anh mới uống, tụi kia kêu 2 người này khôn
  Mình nói đùa " THƯỜNG THÔI " cái câu nói hài của ông danh hài ngaoif bắc hay nói í
  Tụi kia hay anh nói gì về mình, khen hay chê mình cứ có 2 câu " THƯỜNG THÔI " hiii
  mỗi lần mình nói câu đó anh đều gõ đầu mình " Thường này "
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Hôm đó chơi và nói chuyện đến 11h với vào đi ngủ, vào cũng chả chịu ngủ cứ nói chuyện réo lên, rồi cả đám ngủ khi nào không hay
  Mai chị dậy sớm hơn nấu cơm cho mấy đứa, ăn xong cả mấy chị em chở nhau lên trường thi, vẫn như hôm qua người này chở người kia.
  Phụ huynh sáng mai cũng đến trường luôn, đến nơi mấy đứa thấy người nhà có mặt ở trường chờ đó rồi.
  Đi thui mà mình cứ như được đi biểu diễn í, chả thấy đứa nào lo lắng gì hét, thấy phụ huynh hay người nhà cái là hết lo, chỉ tội cho mấy người ở ngoài trèo bờ rào lao vào ném bài, chứ tụi mình ngồi trong phòng thi sướng lắm, vui nữa.
  Hôm nay thi môn toán cũng vậy, dược khoảng 15 phút là chạy nháo nhào lên, học sinh ngồi trong thì ngóng người nhà, người nhà ở ngoài chạy vào chả biết con mình ngồi ngóc nào, kêu rú lên, nhiều bạn trùng tên nhau, kêu tên phát cả mấy đứa dạ.. ơi... cô giáo với giám thị cũng phải cười.
  Thi xong môn toán mình làn hết bài ( nói mình làm chứ thật ra là chép hết bài) cũng có vẻ ổn, ra ngoài gặp tụi kia, đứa nào cung kêu làm hết, thấy mặt phụ huynh vui thấy rõ.
  Hỏi han xong chuyện bài vở của mấy đứa tất cả đều dồn hết chỗ anh, bài anh giải đúng sai phải phụ thuộc chỗ anh
  Sau đó cả phụ huynh với học sinh về thẳng nhà trọ , nghỉ ngơi.
  Về nhà ai làm gì thì làm, mình thấy anh cứ cặm cụi giải lại, mọi người ai cũng tập trung chỗ anh
  Nhìn anh dáng vẻ ghi ghi chép chép, bấm bấm mấy tính mà mình thích anh thật
  Sao mà ngưỡng mộ thía, anh giỏi thật.
  Anh giải lại hết đề tụi mình đưa về , nge anh nói ổn đó, nếu chép đúng theo anh cả thì không sợ gì hết.
  Thế là mấy đứa cứ ngồi nge anh và mấy phụ huynh kể chuyện ở ngoài phòng thi, họ cướp bài rồi vây lấy anh như thế nào, kể rôn rả lắm, tụi mình cũng kể chuyện trong phòng thi.....
  Vì thi 6 môn lận, mới chỉ đc 4 môn thôi, nên tụi mình còn được ở lại tới 2-3 ngày nữa.
  Cứ buổi chiều thi xong là phụ huynh về hết, buổi tối chỉ có chị và anh cùng mấy đứa thôi, thoải mãi và vui lắm.
  ......................
  Cứ như vậy mấy ngày thi cũng trôi qua.
  Xong mấy đứa thu dọn đồ về, vì là kỳ nghỉ hề luôn nên chị cũng dọn hết đồ về với tụi mình.
  Anh đi cùng tụi mình về , khoảng cách là 15km nên cả đi, nói chuyện, chở nhau bằng xe đạp nữa nên cũng chập tối mấy đứa mới về tới nhà.
  Thi xong thoải mãi, sau kỳ nghỉ hè thì tụi mình cứ đi bứt cỏ cho bò, cả đám cứ hẹn nhau rồi đi chung .
  Mình hay qua nhà con Nguyệt chơi, Nó với anh là con chú con bác, nhà nó thì ở sát nhà nội nó luôn, anh cũng hay xuống thăm bà nội anh, vườn bà rất rộng, anh hay dắt bò xuống dưới nương bà thả.
  Đi chăn bò, không khi nào anh không đem sách theo để học hết, Mấy lần qua nhà con nguyệt, theo nó qua nhà bà nội nó chơi, cứ bắt ngặp anh đang học bài.
  Sao không bù cho mình với, mình học thì kém mà vua lười học, thấy anh mà mình ngại luôn í
  Mùa hè cứ vậy trôi qua..
  Thời gia công bố điểm thi cũng tới
  Cả nhóm 4 đứa mỗi mình là đủ điển vào trường chuẩn của huyện, còn con nguyệt, con hoài với thằng phượng không đủ điểm vào trường đó.
  Con nguyệt không học cấp 3, sau đó đi vào sài gòn làm ăn
  Con hoài và thằng phượng vẫn học nhưng học trường Dân chính( là trường TTGD Thường xuyên ) giống trường chị mình đang học.