Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.25K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Có rất nhiều bạn đã gửi vào hòm thư của chúng tôi hỏi về việc cần tư vấn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này hôm nay chúng tôi xin phân tích một số ưu, nhược điểm của 2 thị trường này để các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định đăng ký tham gia làm việc ở đâu?

  1. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

  Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan lớn nhất của Việt Nam hiện nay, năm 2015 cả nước có 67.000 lao động đi làm việc tại Đài Loan chiếm 60% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài.

  Nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan với những ưu điểm sau:

  – Mức phí đi Đài Loan làm việc thấp hơn nhiều so với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc…

  – Thời gian xuất cảnh nhanh, chỉ khoảng 3-4 tháng là đi được

  – Dễ đi, dễ trúng tuyển không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bằng cấp.

  – Có thể quay lại làm việc lên tới tối đa là 12 năm

  Tuy nhiên thị trường lao động này trong một vài năm trở lại đây đã có dấu hiệu “bão hòa” kết hợp với tình hình khủng hoẳng kinh tế, nhiều công ty môi giới cố gắng vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp cho người lao động với mức lương từ 17- 21 triệu đồng/tháng nhưng thực tế khi sang đây thì công việc lại bấp bênh, mức lương thấp, phải làm việc trong môi trường độc hại. Nhiều công ty vẫn bắt lao động làm việc quá sức, không có bảo hiểm…

  Ngoài ra hàng tháng người lao động còn phải đóng những khoản tiền hết sức vô lý cho các trung tâm môi giới Việt Nam (12 phần trăm tiền lương hàng tháng) cũng như môi giới Đài Loan, đây được xem là những khoản “tiền nợ” mà người lao động chưa bao giờ vay.

  2. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản lớn thứ 2 của Việt Nam hiện nay, số lượng lao động Việt sang Nhật làm việc tăng mạnh trong thời gian gần đây.

  So với thị trường lao động Đài Loan thì chi phí, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phần cao và khắt khe hơn. Người lao động phải trải qua các quá trình thi tuyển, học tiếng tại trung tâm từ 4-7 tháng mới có thể xuất cảnh.

  Tuy nhiên, quy trình tuyển dụng khắt khe sẽ đi đôi với những lợi thế so với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan.
  Làm việc tại Nhật Bản mức thu nhập của người lao động sẽ cao hơn, giao động từ 17-25 triệu sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng, đây là khoản thu nhập không hề nhỏ đối với nhiều lao động phổ thông tại nước ta hiện nay. Đa số các công ty tiếp nhận thực tập sinh tại Nhật Bản đều cung cấp chỗ ăn, ở cho lao động, đóng bảo hiểm đầy đủ.

  Thời hạn hợp đồng tối đa là 3 năm (5 năm đối với lao động ngành xây dựng), khi về nước sẽ không được quay lại Nhật làm việc lần 2.

  Vậy nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

  Mỗi người sẽ có những quyết định riêng cho mình, các bạn nên có những định hướng lâu dài về sau để có được những quyết định sáng suốt nhất. Làm tại Đài loan thì phí thấp, dễ đi tuy nhiên điều kiện làm việc sẽ không được tốt như Nhật Bản. Ngược lại, tại Nhật lương tháng sẽ cao, các chế độ đãi ngộ tốt nhưng chi phí và điều kiện trúng tuyển sẽ khó khăn hơn.

  Tóm lại, cho dù bạn chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy cân nhắc thật kỹ đồng thời tìm hiểu thật rõ các thông tin về công ty môi giới xem họ có làm ăn chân chính, uy tín không? Để tránh bị lừa đảo tiền mất, tật mang.

  Chúc các bạn thành công!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bạn nên tham khảo trước thông tin ở https://xkldnamhai.com/category/tin-tuc/cam-nang-xkld/ hoặc https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ nhé, bên này nhiều bài về xkld nhật hay lắm
  Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, liên tục tuyển dụng nam/nữ đi Nhật theo diện Thực tập sinh, Điều dưỡng viên và Kỹ sư. Đăng ký bằng cách truy cập https://xkldnamhai.com/ nhé!