Mong mọi người cho em lời khuyên: Làm thế nào để bố mẹ đồng ý cho làm tập 2??

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.15K Lượt đọc
 • 53 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của VO_CUU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 162 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào cả nhà, em đã theo dõi WTT được 1 tgian rồi nhưng hôm nay mới viết bài để tâm sự và mong các bố các mẹ cho em và ng y em lời khuyên. Bọn em lập nick và topic mới luôn để tiện trình bầy.
  Em sinh năm 88. Ng y hiện tại sinh năm 79. Chuyện là bọn em yêu nhau và muốn đến đc với nhau. Tuy nhiên ng y em đã từng có gdinh. 2 ng h đang hoàn thành thủ tục ly hôn dù chị vợ cũ của ng y em đã dọn ra ngoài ở riêng rồi. 2 ng cũng đã có con với nhau, bé bây h đang ở với mẹ. Theo dự định thì khoảng cuối năm nay hoặc đầu sang năm 2 mẹ con sẽ ra nc ngoài định cư.
  Trc đây, em vẫn chưa dám công khai với bố mẹ chuyện em với ng y hiện tại của em, vì cũng chưa hoàn thành xong thủ tục. Dự tính là khoảng tháng sau, khi chính thức xong xuôi, ng y em mới về ra mắt nhà em. Nhưng qua 1 vài nguồn tin mà bố mẹ em lại mới biết đc chuyện này. Lại biết cả chuyện ng y em vẫn chưa chính thức ly hôn với vợ (bố em qniem, chưa có qdinh của Tòa thì vẫn chưa coi là ly hôn, dù đã ở riêng). Sau khi biết chuyện, bme em vô cùng buồn và thất vọng. Sau khi gọi ng y em sang nch bố mẹ em bắt 2 đứa bọn em chấm dứt qhe với nhau ngay lập tức.
  Cũng fai nói qua thế này cho các mẹ và các bố hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của em. Gd em vốn là gd đc coi là nề nếp gia giáo, bme thành đạt - vẫn thường đc mọi ng ngưỡng mộ, coi là "chuẩn mực". Em từ bé đến h rất ít khi cãi lời bme, khá ngoan ngoãn, chưa bao h để bme em thất vọng bất kì điều j kể cả chuyện học hành hay cviec. Ngoại hình em cũng tương đối ưa nhìn. Nói chung em là niềm tự hào và bme em kì vọng ở em rất nhiều. Chính vì thế mà bme em vô cùng sock khi biết đc tin em đang yêu ng yêu hiện tại bây h
  Hôm ng y em sang nch với bme em, bố em đã đưa ra rất nhiều các lý lẽ để bắt bọn em ko đc tiếp tục với nhau nữa (hôm đó em đi làm, ko đc nghe, chỉ đc nghe ng y kể lại). Bố em còn tuyên bố, nếu em ko nghe lời sẽ bắt em nghỉ học nghỉ làm về quê 1 tgian. Việc này thì em dám chắc là bố em có thể làm nếu bọn em có ý chống đối. Vì em hiểu tính bme, khi cần thì rất kiên quyết. Mà bme em thì ko bao h chấp nhận đc việc em lấy 1 ng lớn hơn nhiều tuổi như vậy, lại còn có gd và con riêng rồi. Đã thế, trong thời điểm bme em phát hiện ra này, ng y em còn chưa chính thức xong thủ tục với vợ.
  Sau khi nch và tuyên bố với ng yêu em xong. Bme em cũng về họp gd và có nch với em. Em với ng y em trc đấy đã thống nhất, ko thể làm căng thẳng đc, vì sợ bme em cho em nghỉ hoc nghỉ làm về quê thật, mà có làm căng tgian này, càng kiên quyết bv TY càng chẳng gquyet đc vde j. Nên bọn em thống nhất với nhau, sẽ hứa với bme sẽ làm theo lời bme, ko gặp mặt nhau nữa. Trong cuộc họp gd, em cũng hứa với bme em rồi.
  Sau chuyện đó, bme em có nói sẽ kiểm soát em về h giấc. Đi làm đi học về là ở nhà, ko đi đâu chơi hết, t7, cn về quê với bố. (em với bố em ở HN, còn mẹ em và em gái em ở quê, cuối tuần nào bố em cũng về với 2 mẹ con - gdinh em rất hạnh phúc, ko hề có vde j, chỉ là cviec làm ăn của bố ở HN, mà mẹ em ko thik sống ở HN nên mới fai như thế thôi)
  Tuần này, cụ thể là thứ 5, ng y em định sang nch với bố em.(vì thứ 4 tuần trc bố em mới phát hiện ra chuyện này, gọi ng em sang nch, rồi mới cấm đoán) Ng y muốn sang nch với bố em là cũng hứa sẽ tgian tới sẽ ko gặp mặt em nữa. 1 phần là để hoàn thành xong thủ tục để có thể đàng hoàng theo đuổi em mà ko "vi phạm pluat, vi phạm đạo đức" - như lời bố em nói với ng y em hôm trc; 1 phần khác là ko muốn bme em dùng biện pháp mạnh, và cũng muốn để bme em nguôi ngoai đi phần nào, vì bọn em cùng nhất trí là chuyện này fai trường kì kháng chiến. Nói với bố em nthe để bố em yên tâm, và muốn xin bố em là nếu sau 1 tgian ko liên lạc mà bọn em vẫn còn yêu nhau và muốn đến với nhau thì mong bố em cho ng y em 1 cơ hội. Bọn em biết là với tính cách của bố em thì khi ng y em nói như vậy chắc chắn bố em sẽ ko đồng ý, kể cả mấy tháng nữa có xin sang nch lại bố em cũng sẽ ko thèm tiếp luôn. (Bọn em định khoảng tháng 9 ng y em sẽ sang thưa chuyện lại)
  Có 1 điều là, từ trc đến h em vốn ngoan ngoãn nghe lời, và bme em cũng tin tưởng em tuyệt đối, nên sau khi em hứa xong sẽ ko liên lạc lại với ng y em nữa là bme em cũng yên tâm. Sau đấy ko hề kiểm soát em quá đáng, kiểu đi 1 bước theo 1 bước, hay cho ng theo dõi em (như bố em nói thế). Vì thế em với ng y em vẫn lén gặp nhau đc 1 lần mà bme ko biết. Em thì khỏi fai nói, vô cùng dằn vặt với điều này, càng thấy bme tin tưởng ở mình mà càng thấy mình bất hiếu, càng đau khổ. Vì em biết bme em đã đau đớn, thất vọng tnao khi biết em yêu ng yêu em. Kì vọng bme dành cho em càng cao thì sự thất vọng và đau khổ em gây ra càng lớn và sự dằn vặt của em vì đã phản bội là niềm tin của bme càng nhiều
  Sơ bộ chuyện của em và ng yêu em là như thế. Vde mấu chốt, em nghĩ là bme em ko bao h chấp nhận cho em lấy 1 ng đã có gdinh rồi. Vì nó ảnh hưởng đến danh dự và danh tiếng của gdinh em (như lời bme em nói); ảnh hưởng đến kì vọng của bme em dành cho em (nốt chuyện riêng ổn nữa là gần như trọn vẹn), và bme em muốn bve em khỏi 1 "cuộc hôn nhân phức tạp", con anh con chúng ta - như mẹ em nói (trc h em vốn đc chăm chút chiều chuộng nên bme em sợ em sẽ khổ, thiệt thòi nếu bước chân vào 1 cuộc hôn nhân như thế).
  [Em cũng xin nói thêm là, ng y em ngoài chuyện đã có gd rồi ra thì cũng ko có điểm j để chê trách cả: công việc, tính cách hay gdinh... -em nghĩ là bme em cũng thấy thế. Và 1 điều là bọn em vẫn quyết tâm đến với nhau.]
  3 Vde như vậy, em và ng y em đã suy nghĩ rất nhiều mà vẫn ko biết làm sao để tháo gỡ đc, làm tnao để bme em dần dần chấp nhận chuyện tc của bọn em.
  H bọn em cũng ko biết nên làm tnao, chỉ mong các bố các mẹ- nhất là các bố các mẹ đã từng trong hoàn cảnh của bọn em-cho bọn em lời khuyên, truyền lại kinh nghiệm thuyết phục bme để bọn em học tập.
  Ko biết bọn em có nên làm theo kế hoạch: tạm thời ko gặp nhau nh cho bme em yên tâm, và thứ 5 này ng y em sang nch với bố em, hứa sẽ ko gặp em đồng thời xin bố em nếu sau tgian ko gặp mà bọn em vẫn yêu nhau thì khi nó đc sang nch lại với bme em??!!
  Cảm ơn mọi ng đã chia sẻ với bọn em![B][/B]
  [Hakuna matata]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Rất mong mọi người cho bọn em lời khuyên . Vì giờ em chả biết phải làm thế nào cả :Crying:. Em xin chân thành cảm ơn :LoveStruc:
  Sói ăn thịt Cừu
  • 35 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  MÌnh kiên nhẫn lắm mới cố đọc lướt qua dc tâm sự của bạn!
  Lê thê, dài dòng quá bạn ah!
  Các mẹ wtt k có nhiều thời gian đâu! bạn cố gắng viết gắn gọn, xúc tích và dễ nhìn hơn nhé!
  Vậy mọi người sẽ dễ tư vấn cho bạn hơn.

  Chúc bạn điều tốt lành nhé:Rose:
  Con tim anh đâu cảm giác được............................
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nina29
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 191 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #4
  Chị hỏi cái này e không phải, em có phải là nguyên nhân dẫn đến cuộc ly dị của gia đình ng y k??? Theo như em nói thì 2 ng đã yêu nhau trong khi anh này chưa bỏ vợ??? với tình trạng như vậy chẳng trách gì bme em phản đối, vì có thể họ nghĩ em là ng T3 phá gia đình ng khác.

  Còn về lời khuyên thì chị nghĩ em vào trang này tham khảo thử https://www.webtretho.com/forum/f188/...ng-2-a-688120/ để hiểu hơn về đời sống của T2 và thông cảm cho bme vì sao lại cấm cản TY của em. Chúc em sớm tìm được đường đi cho mình

  P/S : nếu em gái chị cũng có hoàn cảnh như em thì chị cũng cản k cho cưới đấy ^^
  Cho dù mai vật đổi sao dời, suốt 1 đời vẫn chỉ 1 người. Dù phải chịu trầm luân muôn nghìn kiếp, vẫn yêu 1 mình anh thôi
  XlcZySWXlcZp7
  d1GZd1GZp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Cutun123
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 2,448 Bài viết

  • 8,742 Được cảm ơn

  #5
  Ai cũng chỉ có một cuộc đời thôi. Đừng vì danh dự gia đình, đừng vì kỳ vọng bố mẹ. Mình sống vì chính mình, vì hạnh phúc của mình, đừng vì ai cả.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của quangdp
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,495 Bài viết

  • 11,942 Được cảm ơn

  #6
  Bố mẹ chẳng ai muốn con là 'tập 2 của chồng' cả. Vì ngoài chuyện 'danh dự gia đình' thì còn có rất nhiều chuyện phức tạp mà có thể em - người trong cuộc chưa lường trước được khi còn yêu mà chỉ bộc lộ khi sống với nhau và sống giữa điều tiếng của thiên hạ (dù thiên hạ nhiều khi ý kiến như **** ý. Ví dụ như vụ diễn viên Hồng Ánh là tập 2 của anh NS gì đó). Túm lại thì đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để em và anh ấy suy nghĩ thật chín chắn về tình cảm của mình, và khả năng của bản thân khi thích ứng với nhau trong cuộc sống hôn nhân. Chứ bố mẹ cấm thì cấm vậy, chứ em quyết thì bố mẹ cũng phải chịu thôi.
  - Tại sao anh ấy ly dị vợ? nguyên nhân vì tính tình, kinh tế, sức khỏe,...
  - Mối quan hệ sau này của anh ấy với vợ cũ, con riêng
  - Gia đình anh ấy thế nào, hoàn cảnh, địa vị xã hội, tính cách bố mẹ
  - Lấy nhau thì sống ở đâu, kinh tế độc lập hay phụ thuộc...
  • Avatar của VO_CUU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 162 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Cám ơn mọi ng đã chia sẻ với em. Em cũng xin nói rõ hơn là em ko fai là NT3 xen vào cs gd của ng y em hiện tại. Anh ấy và chị vợ đã qdinh ly hôn và viết đơn từ trc đấy khá lâu rồi. 6 tháng sau ng y em mới gặp và quen em. Lí do của việc 2 ng chia tay rất sớm sau khi cưới là cs hôn nhân ko có tình yêu (việc này chính chị vợ cũ của ng y em cũng đã xác nhận với em). Tuy nhiên, vì em bé nên đến h 2 anh chị ấy mới tiến hành thủ tục cho hợp lệ, còn về thực chất đã ở riêng rồi, Gdinh, bme cũng đã biết.
  Bố me em cũng có hiểu nhầm em là ng NT3 xen vào, nhưng hôm trc khi ng y em sang nch với bố em đã có giải thik để bố em hiểu rõ hơn (nhưng em ko rõ bố em có chấp nhận và tin ko )
  Còn về phía gd anh ấy, gdinh anh ấy ủng hộ chuyện của 2 đứa em, mẹ anh ấy còn hứa sẽ giúp đỡ nếu có khó khăn về gdinh em. Gd anh ấy cũng là gdinh tương đối nề nếp, anh em thành đạt. sau khi cưới bọn em sẽ ở riêng và hoàn toàn tự lập về tài chính. Chúng em có thể tự lo cho cs mình theo ý mình.
  H bọn em chỉ mong thuyết phục đc bme em đồng ý nữa. Mong các mẹ chỉ giáo thêm cho em
  [Hakuna matata]
  • Avatar của Buu
  • Buu
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 994 Bài viết

  • 3,120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình nghĩ bạn nên nghe lời bố mẹ , tạm thời không gặp mặt người yêu , không liên lạc ít nhất cho tới khi anh sói thực sự được tự do về mặt pháp luật .

  _ Được đấng sinh thành tôn trọng và tin tưởng :-x , đấy thực sự là điều vô cùng quý giá . Cố đừng bao giờ đánh mất .
  _ Tình yêu nếu thực sự sâu sắc thì sẽ không vì vài ba tháng không gặp mặt mà trở nên nhạt nhòa . Đây là thử thách 2 bạn nên cố vượt qua cùng nhau , tình yêu có thử thách mới bền chặt được .
  _ Tránh được rất nhiều điều tiếng , cho bạn , cho người yêu bạn , cho cha mẹ đôi bên .


  Người yêu bạn thật tài giỏi . Chưa li dị vợ cũ đã có ngay vợ mới xếp lớp đứng chờ . Vợ cũ anh ấy không biết có được anh nào đứng chờ sẵn như thế không ?
  Tất nhiên cuộc sống của "tập 2" thì sẽ chẳng thoải mái được như "tập 1" đâu , cha mẹ bạn từng trải , kinh nghiệm nên họ nhìn trước những cái đấy mà tránh cho con gái thôi Nhưng bạn cứ đâm vào thì họ cũng phải chịu thôi .

  Chúc may mắn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Alimama
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 157 Bài viết

  • 256 Được cảm ơn

  #9
  chị chỉ đọc lướt qua bài viết của em thôi, nhưng chị cũng tạm hiểu bm em. cho chị nói vài lời nha!
  Bm em thương và lo lắng cho em nên mới như thế đó, k bm nào chịu con gái mình (chưa từng thành hôn) đi cưới 1 người đàn ông đã ly hôn (mà trường hợp của ny em là đang ly hôn nữa chứ), và lại còn có con riêng nữa. Họ thấy em bị thiệt thòi như em đã kể. Và em lại quen ny trong khi anh ta đang trong thời gian ly hôn. Bm em sợ mất sỉ diện cũng đúng.
  Rồi khi cưới rồi, liệu em có thể chịu đựng những sự thiệt thòi kô ? em có thể rộng lượng cho chồng em chia sẻ tình cảm của anh ta cho đứa con riêng k ? Rất phức tạp.
  Chị có 2 người bạn cũng đã từng ở trong trường hợp của em. Họ cũng bị bm ngăn cản lúc đầu, nhưng rồi cũng thuyết phục được vì ai cũng đã lớn rồi, bg con cái đặt đâu, cha mẹ ngồi đó mà. Bạn chị thì may mắn vì người vợ cũ ở xa, hoặc là kô thèm điếm xỉa gì đến con cái nữa, nên họ kô chung đụng với người vợ cũ. Nhưng chị biết có 1 chị kia cưới anh chồng lớn hơn khoảng 10 mấy tuổi, có 2 con trai ở chung, chị ta cứ than phiền ông chồng lo cho con riêng v.v. còn nhiều chuyện nữa nhưng chị k muốn kể. nói chung đàn bà ưa có tánh ích kỷ, nhỏ nhen, nên em phải chuẫn bị tinh thần khi muốn trở thành tập 2 của ny em. Có nhiều chuyện k lường trước được đâu, k như mình dự tính.
  Chị k nghĩ rằng người lớn lúc nào cũng đúng, nhưng đã từng thấy nhiều người k nghe lời cha mẹ, nhất quyết cưới người mình yêu, k lâu lại cảm thấy hối hận, phải ngậm đắng nuốt cay với quyết định của mình vì đã quá muộn rùi. chị mong em sẽ k như vậy.
  theo chị nghĩ trong đời phụ nữ nào cũng sợ nhất là cưới lầm 1 người chồng kô tốt, kô được hạnh phúc. chỉ mong em tìm hiểu rỏ con người anh ta ra sao, khi đang cặp kè, những tật xấu chưa lòi ra đâu, sống chung rùi mới biết được em à. em phải suy nghĩ cho kĩ, và cũng nên thông cảm cho bm em. Khi nào em có con rồi em cũng sẽ có những suy nghĩ như họ.
  nếu em quả thật muốn lấy ng` này, thì em và anh ta hãy nói chuyện, giải bày với bm em rỏ ràng, ny e phải có những hành động sao mà thuyết phục được bm em, như phải biết lo lắng, chăm sóc em, chìu chuộng em trước mặt bm em, và phải biết nể nang và chu đáo với họ nữa, mới lấy lòng được họ. Bm nào thấy con gái mình được chăm sóc chu đáo là cũng dễ xiu lòng thôi.
  và em nên vào trong link mà bạn nina29 post đó, em sẽ hiểu rỏ hơn, làm tập 2 k dễ đâu.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bozizou1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 5,275 Bài viết

  • 4,888 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cutun123 Xem bài viết
  Ai cũng chỉ có một cuộc đời thôi. Đừng vì danh dự gia đình, đừng vì kỳ vọng bố mẹ. Mình sống vì chính mình, vì hạnh phúc của mình, đừng vì ai cả.
  Vì những suy nghĩ thế này, bảo làm sao ko có những người đâm đầu vào bụi rậm khi ko tự lượng được sức mình. Đến lúc ko vượt qua được thì lại tự trách mình : "sao ngày xưa mình ko chọn 1 con đường khác"

  To chủ top: E giờ đang chìm đắm trong cảm giác yêu, nhìn mọi thứ đều lung linh, em chỉ nhìn thấy rào cản duy nhất của mình là BM mình, rằng BM ko hiểu được ý nghĩa của TY, BM ko hiểu được bản chất con người của ngyeu hiện tại của mình, BM chỉ xét đoán,....BM cấm đoán vô lý. E cũng chỉ thấy TY là thứ trong sáng và quan trọng nhất, ko thể yêu ai ngoài người iu hiện tại, NHƯNG e ko nhìn đúng được Người yêu hiện tại của em là ntn.

  E hãy thử tìm hiểu xem, tại sao cuộc hôn nhân hiện tại của anh ý lại tan vỡ. Điều này rất quan trọng đấy. Vì em và người iu hiện tại iu nhau trong thời gian nó chuẩn bị tan vỡ (hoặc có thể trước đó) thì rất có thể em là 1 trong những nguyên nhân khiến nó tan vỡ đấy. Tình cảm của anh ý dành cho vợ trước và con thế nào? Tình cảm của vợ trước của anh ý với anh ý thế nào??? Tại sao chị ấy lại đưa con ra nước ngoài định cư???? Tất cả những điều này tưởng chừng ko liên quan tới em mà lại rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của 2 người sau này

  Gia đình anh ý thế nào? BM anh ý có cái nhìn sao với cuộc hôn nhân của anh ý, và quan hệ với bạn? Có ủng hộ 2 người đến với nhau ko? Phần đông các BM sẽ mong muốn con cái mình ko li dị, để cháu mình đỡ khổ. Còn nếu họ ủng hộ em, thì em cũng nên lắng nghe xem liệu họ có phải là BMC tương lai tốt ko?. Hãy nghe họ nói về người con dâu trước và tự hiểu xem sau này em sẽ được đối xử ntn???

  E đã sẵn sàng, về mặt KT và tinh thần để tự chịu trách nhiệm chưa????
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Binah
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 395 Bài viết

  • 328 Được cảm ơn

  #11
  nói chung bjo em còn đang "say nắng" lắm bây h cái em nhìn thấy đc chỉ toàn là viễn cảnh hp nếu về làm vợ anh kia. và việc bmẹ em cấm đoán em cho là đương và sẽ vượt đc qua nếu 2người y nhau và quyết tâm nhưng em ơi bố mẹ là người lớn đi trước và hiểu đời rất sâu sắc em nên sáng suốt hơn tuy là tình yêu nhưng đừng say quá hãy lắng nghe bố mẹ 1tí..tạm thời đừng gặp nhau nữa rồi em sẽ bình tĩnh chín chắn mà có cách giải quyết đúng đắn.
  • Avatar của VO_CUU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 162 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Cám ơn mẹ bozizou1 đã cho em lời khuyên. Em rất thik đoạn đầu chị nói về việc h em đang chìm đắm trong TY , thấy cái j cũng lung linh. Em cũng hiểu, mình sẽ fai đối mặt với khá nhiều chuyện phức tạp nếu định lấy ng y em bây h. Em cũng biết bme muốn tốt cho em. Thật sự em cũng đã dằn vặt, băn khoăn và suy nghĩ nhiều lắm! Bản thân em nhận thức đc em là đứa sống hơi thiên về TY, nên khi yêu em hay bị hành động theo cảm tính. Vì vậy, đến h em vẫn ko biết em nên qdinh điều j, lựa chọn điều j mới là tốt nhất. Mọi ng nói đúng, bme em cũng đúng, TY của em và anh ấy cũng là đúng.
  Rốt cuộc, em vẫn chẳng biết nên fai làm tnao, qdinh tnao mới thật sáng suốt.
  Vẫn biết là cdoi em em fai tự qdinh và fai trả giá cho qdinh của mình dù nó sai lầm hay đúng đắn. Vì thế em rất muốn xin lời khuyên của các mẹ đi trc, những ng đã từng trải và có cái nhìn thực tế hơn về cs.
  Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ với em!
  [Hakuna matata]
  • Avatar của Buu
  • Buu
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 994 Bài viết

  • 3,120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cutun123 Xem bài viết
  Ai cũng chỉ có một cuộc đời thôi. Đừng vì danh dự gia đình, đừng vì kỳ vọng bố mẹ. Mình sống vì chính mình, vì hạnh phúc của mình, đừng vì ai cả.
  Cái này có nên đưa vào 1 trong các câu nói "mị dân" của nam giới với mục đích phát tán gen không =))


  Ta còn trẻ tuổi , phải lựa chọn giữa A và B .
  Ta chọn 1 phương án , để rồi tuổi trẻ qua đi , ta day dứt rằng sao hồi trước không chọn phương án còn lại ?
  Để đến khi tuổi già kéo đến , ta ngẫm lại lựa chọn A và B của cuộc đời mình , lúc ấy lại nghĩ , sao lại không sống đúng với ước mơ của đời mình ? Cuộc đời đẹp lắm nhưng ngắn lắm , cứ sống vì gia đình , vì lời ra tiếng vào của anh hàng xóm thì phí quá .

  Hôm nay khuyên bạn chủ top điều A nhưng mai sau bạn khổ vì cái lựa chọn ấy thì cũng có lôi tớ ra mà đánh đc đâu .
  Tự quyết thôi , và đừng hối hận Biết trước đã giàu .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Saddy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,811 Bài viết

  • 6,150 Được cảm ơn

  #14
  Mình chả biết khuyên bạn chủ top thế nào. Mình sẽ kể cho bạn câu chuyện của mình: chồng cũ của mình sống với vợ con chả ra gì, vô tình vô nghĩa, đánh vợ, chửi bố mẹ vợ mày tao như loại đầu đường xó chợ (mặc dù cũng học đến bằng tiến sĩ đấy). Đi làm thì cứ 3 năm một cơ quan vì ở đâu cũng lòi ra phốt, ví dụ như cặp với người có chồng bị chồng cô ta đến làm ầm lên...Vì con người ấy chả ra gì như vậy nên mình quyết tâm dứt áo ra đi, mãi mới thoát nổi. Thế mà bạn biết khồng, rời mình ra hắn ta cặp kè với hết em nọ đến em kia, toàn em trẻ trung, có học. Bởi vì hắn có một cái mã rất khá, một cái mồm rất dẻo và một CV nếu nhìn qua thì rất hoành tráng. Có ai vác dùi đục đi hỏi vợ bao giờ?

  Bạn bè, người quen mình thường xuyên thấy hắn nay đưa em này, mai đưa em kia vào Vincom xem phim. Họ nói với mình: khổ thân con bé, không tìm hiểu kỹ thì chết thôi.
  Cá nhân mình có một suy nghĩ tiêu cực thế này: tất cả những người đàn ông li dị đều cần phải được xem xét rất kỹ. Tiếng Anh có câu: "All the good man are taken".
  Em gái phải suy xét thật kỹ nhé.

  Chúc em may mắn!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của .VoVa.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 27 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #15
  nên cố gắng thuyết phục BM thay vì nói dối bạn ạ, k tốt đâu.
  • Avatar của amme
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 273 Bài viết

  • 525 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi VO_CUU Xem bài viết
  sau khi cưới bọn em sẽ ở riêng và hoàn toàn tự lập về tài chính. Chúng em có thể tự lo cho cs mình theo ý mình.
  Em chưa học xong còn phải phụ thuộc vào bố mẹ thì tự lập về tài chính thế nào? Em cứ nghe lời bố mẹ tập trung vào chuyện học và phải có được công việc cho mình. Còn anh ấy có thủ tục li hôn xong cầm sang trình với bố mẹ em và xin chính thức được tìm hiểu nhau. Tìm hiểu kĩ rồi hẵng cưới em ạ, em còn trẻ đừng vội vàng.
  NcGep10
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 92 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Chào em gái!

  Chị lướt wtt này đã lâu rồi, nhưng không reg nick. Hôm nay đọc tâm sự của em nên reg nick để trò chuyện với em đấy:Smiling:. Vì chị thấy trong tâm sự của em bóng dáng của mình ngày xưa.

  Chị thấy có vẻ em đang hơi vội vã đấy. Chị không biết em và ng yêu em quen nhau bao lâu rồi? Nhưng chị nghĩ bây giờ có mấy việc em cần làm:

  1. Trước tiên không phải là nghĩ xem nên làm gì hay nói gì với bố mẹ, mà em phải ngồi nghĩ lại thật kỹ về người yêu em, về bản thân em và cuộc tình này, 2 ng thấu hiểu nhau tới đâu? Chị thấy có vẻ như 2 ng quen nhau chưa được lâu lắm, thì bị ngăn cản? Như vậy thì cả 2 có thật sự hiểu nhau chưa? Thói đời, cái gì càng cấm thì lại càng muốn.

  2. Tiếp theo là bản thân em. Em là người thế nào? Tính em độc lập hay phụ thuộc? Có dám vượt qua dư luận hay không? Có dám làm theo suy nghĩ của bản thân không? Đây là điều rất quan trọng nếu em muốn tiếp tục, kể cả trong tình yêu lẫn cuộc hôn nhân này.

  Em hãy tự trả lời hay câu hỏi đó trước đi nhé. Chị có việc phải đi. Khi nào về sẽ tâm sự nhiều hơn nữa với em.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 60 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #18
  Em ko nhận ra là mình trẻ trung, dễ nhìn, gia đình có nề nếp, lại yêu anh ta hết lòng, thậm chí tin tưởng anh ta đến mức bỏ qua việc anh ta chưa ly hôn xong ư? Trong suy nghĩ của em, anh ấy là người tốt, anh ấy công việc ổn định, anh ấy yêu em, bố mẹ anh ấy ủng hộ cả 2. Nhưng đó là lẽ dĩ nhiên em à, vì anh ấy đã cưới được em đâu.

  Chị ko định kiến vì anh ấy đã vợ con, cái chính là em còn trẻ quá, và giọng văn nhìn đời màu hồng quá, biết phải khuyên em thế nào? Chị nói ngắn gọn 1 câu thế này, nếu em tin anh ấy là người thật sự tốt, em hãy nói anh ấy đáp ứng, giải thích, làm tất cả những gì bố mẹ em yêu cầu, xóa tan được lo lắng cho bố mẹ em.

  Vì người tốt là người ko tiếc thời gian để chứng minh bản thân, để làm an lòng người đã sinh thành ra em. Mong em đừng vội vàng, em cứ yêu thêm tầm một, hai năm, ra trường đi làm xong, em sẽ hiểu mình, hiểu chàng hơn. Lúc đó em quyết định thế nào chị cũng ko ý kiến.

  Đàn ông qua 1 đời vợ hiểu tâm lý các cô gái trẻ lắm em ơi.

  Đừng để mất đi sức sống hay sự yêu đời.

  Bởi mọi thứ xinh đẹp đều ở nụ cười !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cun_peo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #19
  bạn ơi cuộc sống ko như mình nghĩ và mình muốn đâu ,có rất nhiều điều phức tạp .bh yêu thì cái j cũng là mầu hồng nhưng khi bước vào cuộc sống thì ............bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và nên cân nhắc.nếu như 2 bạn thật sự muốn đến với nhau thì hai bạn hãy chứng minh cho bố mẹ bạn thấy ng bạn chọn là đúng.bố mẹ nào cũng thương con mà hãy cùng ng yêu bạn đánh vào tâm lý của các cụ .chúc bạn hạnh phúc
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 459 Bài viết

  • 1,577 Được cảm ơn

  #20
  Làm tập 2 ko đơn giản đâu bạn ơi, tớ cũng là tập 2 đây. Lúc yêu thì ko nghĩ đến nhiều chuyện nhưng khi đã lấy nhau rồi thì có nhiều thứ chung lắm. Khi đó bạn cũng phải chấp nhận cả con riêng của chồng và nhất là bạn lúc nào cũng bị chia sẻ tình cảm. Bố mẹ bạn ko đồng ý cũng có lý do của ông bà vì chẳng có bố mẹ nào muốn con mình bị thiệt thòi cả. Có những điều sau đây mà tớ muốn bạn nghĩ thật kỹ nè
  1. Lúc mới cưới thì bạn có thể cũng yêu quý con chồng đấy nhưng khi bạn có con chung rồi bạn còn có thể yêu thương được nữa ko ( cái này ko phải dễ đâu bạn nhé, vì có nhiều lúc mình đối xử tốt với chúng thì chưa chắc chúng đã yêu thương bạn như mẹ của chúng )
  2. Bạn chắc là mình ko khó chịu khi chồng lấy tài chính của cả 2 vợ chồng bạn để có trách nhiệm với con cái chứ ( vì đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của chồng bạn phải làm )
  3. Bạn ko khó chịu với cái cảnh tập 1 của chồng suốt ngày gd cho chồng về việc con riêng của hai người họ chứ
  4. Có nhiều lúc vô tình chồng bạn sẽ nhắc đến tập 1 trước mặt bạn và bạn có đủ vị tha để ko hờn ghen với điều đó ko ( phụ nữ thường ích kỷ cái gì đã là của mình thì chỉ là của riêng mình thôi )
  Hơn nhau nhiều tuổi đôi lúc cũng náy sinh nhiều vấn đề lắm, trong mắt người chồng nhiều tuổi thì lúc nào mình cũng trẻ con. Mọi việc có khi chồng sẽ tự quyết định ( hỏi ý kiến mình cũng chỉ là qua loa thôi. Tớ cũng có chồng hơn chục tuổi nên nhiều lúc thấy có nhiều điểm khác nhau. Mình có nhiều lúc muốn lãng mạn nhưng chồng thì lại ko ( vì chồng già mà :Laughing . Nói chung nếu bạn thực sự chịu được những thiệt thòi đó thì bạn hãy lấy người bạn đang yêu. Nếu ko chịu được sau này lấy nhau về chắc chắn bạn sẽ sốc đấy.
  Như tớ đang phải chịu tất cả những điều trên chỉ nhằm 1 mục đích : ko muốn để mình phải hối hận vì đã lấy người đó, ko muốn bố mẹ phải buồn . Tớ có lúc còn thấy mệt mỏi vì lúc nào cũng phải nhẹ nhàng với con chồng mặc dù nhiều lúc nó rất hư và láo ( nếu đánh thì sẽ mang tiếng dì ghẻ và cũng ko muốn mẹ nó nói xấu mình với những người khác nữa )...
  Tất cả là do bạn tự quyết thôi, ko ai có thể sống thay bạn được. Bố mẹ luôn là những người suy nghĩ và lo lắng nhất cho bạn ( hơn cả bản thân bạn nữa )
  Tớ có bà chị họ yêu 1 người kém bà ấy 3 tuổi. Ngày xưa gia đình cẩm cản ko nghe, để có bầu trước giờ nó ko yêu nữa phải nuôi con 1 mình ( bà ngoại nuôi cả 3 mẹ con ) => người lớn có cái nhìn sâu sắc lắm bạn ạ
  Trần Bảo Lâm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3